*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sunnytrack@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-07-01
  • จำนวนเรื่อง : 4407
  • จำนวนผู้ชม : 1631443
  • จำนวนผู้โหวต : 467
  • ส่ง msg :
  • โหวต 467 คน
วันพฤหัสบดี ที่ 3 ตุลาคม 2562
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 433 , 15:47:21 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน ลิงเขียว โหวตเรื่องนี้

สวัสดีครับ

         ผมยังจะไม่ค้นหาคลิปเพลงจาก YouTube เอามาฟังกันนะครับ แต่อยากจะให้ทุกท่านติดตามเรื่องน่ารู้กันก่อน เผื่อว่าลูกหลาน

วัยเรียนของท่านจะกลายเป็นเด็กอัจฉริยะ เหมือนสารคดีที่ผมนำมาแปะไว้ท้ายนี้


 

เปิดใจเด็กจบ ป.6 ไม่เรียนมัธยม สอบได้มหา’ลัยดัง พูด 5 ภาษา เผยความลับอัจฉริยะ

ไทยรัฐออนไลน์3 ต.ค. 2562 11:10 น.
SHARE
 

เมื่อพูดถึงเด็กหญิงคนหนึ่งวัย 11 ปี เรียนจบชั้น ป.6 แต่สามารถสอบเข้ามหาวิทยาลัยได้ โดยไม่ต้องร่ำเรียนในระดับชั้นมัธยมศึกษา อีกทั้งยังมีรางวัลระดับโลกการันตีความสามารถมาแล้วมากมาย เธอคือใคร เธอทำได้อย่างไร และเธอเติบโตมาในครอบครัวแบบไหน นี่คือสิ่งที่หลายคนอยากรู้...

“ทำได้อย่างไร และมีเทคนิควิธีการอย่างไรบ้าง?” เราเริ่มคำถามอย่างตรงไปตรงมากับ น้องอิงค์ ภัสสรา เธอตอบอย่างซื่อว่าๆ “คุณพ่อคุณแม่มีวิธีการเลี้ยงดูในลักษณะที่ว่า ตอนหนูแรกเกิดได้เพียง 3 เดือน คุณแม่จะจัดหาของเล่นเสริมพัฒนาการของเด็กวัย 6 เดือนมาให้เล่น พอหนูเข้า 6 เดือน คุณแม่ก็จัดหาของเล่นเสริมพัฒนาการวัย 9 เดือนมาให้ โดยที่คุณแม่ไม่รอให้หนูอายุครบตามเกณฑ์”

ดร.ภีรพรรณ จันทร์โชติเสถียร คุณแม่ของน้องอิงค์ วัย 51 ปี กล่าวเสริมว่า “เมื่อน้องเข้าอนุบาล น้องมีความรู้ในระดับชั้นอนุบาลทั้งหมดแล้ว เพราะฉะนั้น น้องจึงเรียนของเด็กวัยประถมฯ พอน้องอายุระดับประถมฯ น้องก็เรียนของวัยมัธยมฯ โดยช่วงที่น้องเรียน ป.6 น้องเริ่มเรียนฟิสิกส์ เคมี ชีวะ และคุณแม่ก็พาน้องไปสอบ SCAT(School and College Ability Test) ซึ่งเป็นการทดสอบวัดความสามารถของเด็กทั่วโลก และผลออกมาว่า สถิติปัญญาของน้องอยู่ในระดับชั้นมัธยม แม้ ณ เวลานั้น น้องจะอยู่แค่ ป.6 ก็ตาม”

คุณแม่ของน้องอิงค์ บอกเล่าอีกว่า “ตอนน้องอิงค์อยู่ ป.2 คุณแม่โดนคุณครูเรียกพบ โดยคุณครูได้แจ้งกับแม่ว่า น้องอิงค์ชอบชวนเพื่อนในห้องคุย แม่ก็ตำหนิน้องว่า ทำไมลูกไปชวนเพื่อนคุย ทำไมไม่ตั้งใจเรียน น้องก็ตอบกลับมาว่า หนูรู้เรื่องหมดแล้วนี่คะแม่ หนูไม่ชอบ มันไม่สนุก และนี่ก็เป็นอีกสัญญาณหนึ่งที่ทำให้เราหันมาผลักดันลูกอย่างเต็มศักยภาพ”

“และเมื่อน้องอายุ 12 อยู่ในช่วงวัยที่จะเข้า ม.1 น้องสามารถสอบผ่านในระดับชั้น ม.6 ได้ โดยผ่านการสอบ IGCSE(International General Certificate of Secondary Education) ซึ่งมี 5 วิชา คณิตศาสตร์, ฟิสิกส์, ชีววิทยา, ภาษาอังกฤษ และสังคมวิทยา และผ่านการสอบ GCE-A Level ตามเกณฑ์มาตรฐานกำหนด ภายในเวลา 1 ปี จากนั้นก็เข้ามหาวิทยาลัยเลยค่ะ โดยที่น้องอายุประมาณ 12 ย่าง 13 ปีเท่านั้น

น้องอิงค์ สามารถพูดได้ 5 ภาษา ไม่ว่าจะเป็นภาษาไทย, อังกฤษ, จีน, เยอรมัน และฝรั่งเศส

จากนั้น น้องอิงค์ ได้บอกเล่ากับทีมข่าวว่า “หนูเรียนต่อมหาวิทยาลัยในสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง คณะวิศวกรรมศาสตร์ ซึ่งในวันที่สัมภาษณ์ กรรมการ 8 ท่านไม่ทราบมาก่อนว่าหนูอายุเท่าไหร่ แต่พอตรวจรายละเอียดในเอกสารก็พบว่า หนูอายุแค่ 13 ปี ซึ่งพวกท่านก็ตกใจมาก และเข้ามาซักถามถึงที่มาที่ไป”

“ต่อมาไม่นาน หนูได้ย้ายไปอยู่สาขาวิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ สถาบันเทคโนโลยีนานาชาติสิรินธร (SIIT) มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ซึ่งตอนนี้อยู่ชั้นปีที่ 2 ค่ะ”

เก่งเกินอายุ รางวัลล้น

โดยหลังจากย้ายมาอยู่ที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ น้องอิงค์ได้เกรดเฉลี่ย 3.81 และมีโอกาสไปแข่งขันในเวทีต่างๆ จนได้รับรางวัลชนะเลิศอันดับหนึ่ง จากการประกวด Design & Engineering Track ธีม Car of The Future ในงาน ICDL Asia Digital Challenge 2019

น้องอิงค์ไม่เพียงแค่ได้รางวัลด้าน Design and Engineering ในรุ่นอายุ 13-17 ปีของภูมิภาคเท่านั้น แต่น้องอิงค์ยังได้รางวัลที่ใหญ่สุดของการแข่งขันด้วย คือรางวัล Grand Winner อันเป็นรางวัลที่มอบให้แก่ผู้แข่งขันที่ได้คะแนนด้าน design and engineering สูงที่สุดของทุกรุ่นทุกอายุรวมกัน

อีกทั้งยังได้รับรางวัลชนะเลิศ Maker Track การแข่งขัน Line Tracing Robot ด้วย Micro Bit ในงาน Digital Thailand Big Bang 2018 อีกด้วย

พ่อแม่เก่ง สายพันธุ์คนเก่ง ลูกจึงเก่ง = ไม่จริง

ส่วนประเด็นที่หลายคนสงสัยว่า ความอัจฉริยะของน้องอิงค์มาจากพันธุกรรมของคุณพ่อคุณแม่ เหตุผลนี้มีส่วนเกี่ยวข้องหรือไม่? คุณแม่ของน้องอิงค์ ตอบว่า “พ่อกับแม่ไม่ได้เก่ง เราประกอบธุรกิจส่วนตัว ขายสายไฟ ขายอุปกรณ์ไฟฟ้า นอกเหนือจากเวลางานเราก็พยายามศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับการเลี้ยงดูลูก สมัยที่พ่อกับแม่เรียน เราก็ไม่ใช้เด็กหัวดีอะไรด้วยกันทั้งคู่”

“ส่วนที่หลายคนคิดว่า น้องเก่งได้เพราะมาจากพ่อแม่เก่ง เหตุผลนี้ผิดถนัดเลยค่ะ เพราะเราสองคนไม่ได้เก่งอะไรเลย และเรามั่นใจว่า ถ้าคุณพ่อคุณแม่ครอบครัวใดก็ตามเลี้ยงลูกแบบที่เราเลี้ยง ลูกของท่านก็จะสามารถทำได้เหมือนลูกคนเรา”

ช่วงวัยแรกเกิดถึง 6 ขวบ เป็นช่วงเวลาทองของครอบครัวเลยนะคะ หากคุณพ่อคุณแม่สามารถเลี้ยงดูลูกวัยนี้ได้อย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นพัฒนาการทางด้านความสามารถที่เป็นเลิศ, พัฒนาการทางด้านอารมณ์ที่ดี ทุกอย่างจะคงที่ไปได้จนถึงตอนโต” คุณแม่ของน้องอิงค์ เผยความ(ไม่)ลับ

4 เทคนิค สร้างลูกอัจฉริยะ

โดยคุณแม่บอกเล่าถึงเคล็ดลับในการเลี้ยงลูกให้เป็นอัจฉริยะไว้ว่า 1. ตั้งแต่ลูกอายุ 6 ขวบ ครอบครัวของเรามีเงื่อนไขว่า ไม่ว่าจะไปไหน ใกล้ไกลให้ลูกถือหนังสือออกไป 1 เล่ม โดยไม่กำหนดว่าเป็นหนังสือประเภทไหน จะเป็นการอ่านเพื่อความบันเทิง นวนิยาย หรือสาระความรู้ก็ได้ แต่ต้องเป็นหนังสือภาษาอังกฤษ ซึ่งจุดนี้ทำให้น้องเก่งภาษาอังกฤษ

2. ครูเก่ง เด็กเก่ง ไม่ได้ทำให้ประสบความเร็จทางด้านการศึกษาเสมอไป แต่สิ่งที่ทำให้ไปถึงเป้าหมายได้ คือ ตำรา โดยคุณแม่ขยายความว่า “ตำราที่ครูใช้สอน พ่อแม่ต้องเป็นผู้เลือกให้ครูตั้งแต่เล่มพื้นฐานจนถึงเล่มสุดท้าย เพราะถ้าครูเอาแค่สิ่งที่ติดตัวครูมาสอน เด็กจะไม่เก่ง”

3. สอนให้ลูกมีวินัยในการใช้ชีวิตตั้งแต่ยังอายุน้อยๆ ถึงเวลากิน ต้องกิน, ถึงเวลานอน ต้องนอน, ถึงเวลาขับถ่าย ต้องถ่าย แม้ไม่ปวดก็ต้องไปนั่งเพื่อขับถ่าย, ถึงเวลาอ่านหนังสือ ต้องอ่าน ซึ่งลูกๆ จะถูกฝึกฝนจนเป็นความเคยชิน และสามารถใช้ชีวิตได้อย่างมีระบบ

4. น้องดูซีรีส์ ดูภาพยนตร์ เล่นเกม เช่นเดียวกับเด็กวัยรุ่นทั่วไป แต่จะไม่แนะนำให้ลูกเข้าไปดูนานๆ โดยยึดหลักที่ว่า “เข้าไปดูได้ แต่อย่าติด” จึงทำให้น้องรู้ในสิ่งที่สังคมกำลังฮิต และเข้าใจในเทรนด์ต่างๆ ของโลกอยู่เสมอ

งานอดิเรกของน้องอิงค์ คือ การวาดภาพ ซึ่งไม่ได้ฝึกจากที่ไหนมาก่อน

ตึงเกินไป? มีความสุขจริงๆ หรือ?

คุณแม่ของน้องอิงค์ บอกเล่าอีกว่า “เคยมีญาติๆ พูดกับแม่ว่า แม่ตึงกับลูกๆ เกินไปหรือเปล่า แม่ยังไม่ทันได้อธิบายอะไร ลูกๆ ก็ตอบให้ว่า ถ้ารักหนู ต้องให้หนูเรียน เพราะหนูชอบ และหนูก็สามารถทำมันได้อย่างมีความสุข”

“กว่าที่น้องจะสามารถทำได้ถึงเพียงนี้ คนเป็นพ่อเป็นแม่ต้องอดทนอย่างมากนะคะ เพราะถ้าพ่อแม่อยากให้ลูกอ่านหนังสือ แต่คนเป็นพ่อแม่ดูหนังฟังเพลงอย่างมีความสุข เด็กที่ไหนจะอ่าน เพราะฉะนั้น ถ้าลูกนอนดึก เราต้องนอนดึกกว่า ถ้าลูกอ่านหนังสือ เราก็อ่านเป็นเพื่อนเขา และเราต้องเป็นได้ทั้งแม่และเพื่อน”

“เคยมีคนบอกว่า น้องเอิร์ธพี่สาวของน้องอิงค์เก่งได้ เพราะโชคช่วย (ปัจจุบันอายุเพียง 23 ปี เรียนแพทย์ปี 6 อยู่ที่ Fudan University มหาวิทยาลัยที่มีหลักสูตรแพทย์อินเตอร์อันดับ 1 ในประเทศจีน) แต่พอมาถึงน้องเอิร์ธ ลูกสาวคนที่ 2 ก็เป็นเครื่องพิสูจน์ว่า ความสามารถทางด้านการศึกษาของน้องๆ ไม่ได้มาจากโชคช่วย ไม่ได้มาจากพันธุกรรม แต่มาจากการเลี้ยงดู และทุกครอบครัวสามารถทำได้เหมือนกับครอบครัวของเรา

น้องอิงค์ และน้องเอิร์ธ(พี่สาวแท้ๆ ของน้องอิงค์)

พลาดบางอย่างในชีวิต พลาดชีวิตวัยเด็ก?

แม่น้องอิงค์ตัดพ้อว่า “หลายคนบอกว่า น้องมุ่งมั่นแต่การเรียน จนทำให้น้องพลาดบางอย่างในชีวิตไปหรือเปล่า พลาดชีวิตในวัยเด็กไปหรือเปล่า แม่อยากถามว่า แม่พลาดอะไรหรอ แม่พลาดให้ลูกเล่นเกมคอมพ์ พลาดให้ลูกติดมือถือ พลาดให้ลูกไปกรี๊ดศิลปิน แม่พลาดอย่างนั้นหรือคะ"

"สำหรับครอบครัวของเรา แม่ไม่ได้พลาดเลย แม่ถามลูกเสมอว่า ลูกเบื่อไหมกับการที่มีเพื่อนอายุมากกว่า น้องตอบว่า น้องชอบ น้องได้คุยกับคนที่โตกว่า ได้รู้ในสิ่งที่ไม่รู้ และเมื่อน้องมีโอกาสได้ย้อนกลับไปเจอเพื่อนในวัยเดียวกัน น้องกลับรู้สึกว่า ทำไมเด็กอย่างนี้ และคุยกันไม่รู้เรื่องแล้ว”

“เพราะฉะนั้น ในท้ายที่สุด เราเชื่อว่า เราสร้างบุคลากรที่มีคุณภาพให้กับประเทศชาติได้ และทุกครอบครัวสามารถสร้างบุคลากรคุณภาพให้กับสังคมได้ หากวางแผนเลี้ยงดูแก้วตาดวงใจของคุณให้ดีที่สุด” แม่น้องอิงค์ ทิ้งท้าย.

 

แพรทติเซีย กู๊ด

 รายการ "ในหัวใจมีเสียงเพลง"

The Best ballads of the 80's II (Internacionais anos 80) II Roxette, Peter Cetera, Joe Cocker... https://youtu.be/K8Y4HYY14R4

 

.............................................

 

กซ์ - The Best ballads of the 80's II (Internacionais anos 80) II Roxette, Peter Cetera, Joe Cocker...

YouTube
 
 
56:10กำลังเล่น

The Best ballads of the 80's II (Internacionais anos 80) II Roxette, Peter Cetera, Joe Cocker...

Landauro Bastos
 
3:11กำลังเล่น

Middle Of The Road - The Talk Of All The USA 1971 HQ

NoMadU55555
 
3:45กำลังเล่น

Ray Conniff - Somewhere My Love

VideosTioSam
3:57กำลังเล่น

ที่สุดของหัวใจ แจ้ ดนุพล แก้วกาญจน์

Aphirakchuchai78
3:03กำลังเล่น

John Denver - Take Me Home, Country Roads (Live from The Wildlife Concert)

John Denver
 
3:01กำลังเล่น

กระซิบสวาท - อรวี สัจจานนท์ (FC)

Beam Narisara
 
2:49กำลังเล่น

Christie - Yellow River 1970 (High Quality)

NoMadU55555
6:28กำลังเล่น

Carole King - You've Got a Friend (from Welcome To My Living Room) (Official Video)

TheCaroleKing
 
4:26กำลังเล่น

ทรายกับทะเล นันทิดา แก้วบัวสาย

mon nattinee
4:01กำลังเล่น

ITALIA 1964 Gigliola Cinquetti Non Ho L'Eta 1970 Spanish Final Performance

Luan Luckyes
6:06กำลังเล่น

Santana Samba Pa Ti

1966Genesis
4:50กำลังเล่น

George Harrison - My Sweet Lord - Lyrics

nowhereman113
 
3:40กำลังเล่น

The Carpenters - Jambalaya ( 1974 )

Oktavian Hermawan Susilo
2:55กำลังเล่น

Bee Gees - Massachusetts (One For All Tour Live In Australia 1989)

beegees
3:09กำลังเล่น

TINA CHARLES

naldopondi
4:40กำลังเล่น

Chicago - If You Leave Me Now (Feat. Nicole) [Live 2002]

nicolemusik
3:56กำลังเล่น

พบรักที่ปากน้ำโพธิ์ : หนู มิเตอร์

Lad Engine
3:28กำลังเล่น

Engelbert Humperdinck - Please release me - 1989

VHS-Goldie
2:44กำลังเล่น

Have You Ever Seen The rain? - Creedence Clearwater Revival

Arnol Ol
2:55กำลังเล่น

Joe Cocker - You are so beautiful (nearly unplugged)

lomey
3:28กำลังเล่น

Ottawan - Hands Up 1981

Михаил Михайлов
 
3:37กำลังเล่น

Eruption - One Way Ticket 1978 (High Quality)

NoMadU55555
4:42กำลังเล่น

Right Here Waiting — 30th Anniversary of Repeat Offender

Richard Marx
3:35กำลังเล่น

Righteous Brothers - Unchained Melody [Live - Best Quality] (1965)

DiscoBar80
 
3:13กำลังเล่น

Rod Stewart - Have You Ever Seen The Rain (Official Music Video)

Rod Stewart
 
3 ตุลาคม 2562


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 04/10/2019 เวลา : 08.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

ตอบ
ความคิดเห็นที่ 1นายยั้งคิด ถูกใจสิ่งนี้ ถูกใจความคิดเห็นนี้ (1)
like เรียบร้อยแล้ว

ลิงเขียว
.................................
คุณนุชก็ชีพจรลงเท้าอยู่เรื่อยนะครับ

ความคิดเห็นที่ 1 นายยั้งคิด ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ลิงเขียว from mobile วันที่ : 03/10/2019 เวลา : 18.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/greenmonkey

สวัสดีค่ะ

น้องเรียนเก่งจัง

หยุดหลายวันค่ะอยู่บ้านต่างจังหวัด :)

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน