*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sunnytrack@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-07-01
  • จำนวนเรื่อง : 4556
  • จำนวนผู้ชม : 1705064
  • จำนวนผู้โหวต : 472
  • ส่ง msg :
  • โหวต 472 คน
วันเสาร์ ที่ 25 มกราคม 2563
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 493 , 15:01:45 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

link@: learning english with voa news : Saturday, January 25

สวัสดีครับ

         หลานๆของผมเยอะนะ ส่วนใหญ่เป็นผู้หญิง ส่วนหลานชายคนโตชื่อ 'ปัน' เรียนอยู่ ม.5 แล้ว ความหล่อระดับปานกลาง แล้วจะ

สมัครเล่นหนังเล่นละครจะมีใครรับหรือเปล่า ...

 

 

หลานพ้ม ชื่อพิงค์

รายการในหัวใจมีเสียงเพลง

 https://youtu.be/pOH9J72z6Uc

เพลงเพราะๆ จาก "ภู ภูริวัจน์" | The Golden Song เวทีเพลงเพราะ | one31 https://youtu.be/jyajjsC1huQ

บางที สุเทพ https://youtu.be/xh2wUCnyiY0

 

ไหว้เจ้าที่วันตรุษจีนควรมีอะไรบ้าง : Eager of Know https://youtu.be/5dsDAp3nJBE

 

ได้งานทำแล้วค่ะ

มองหางานค่ะ 

....................................................

 

มิกซ์ - บางที สุเทพ

YouTube
 
 
 
3:32กำลังเล่น

บางที สุเทพ

สารนาถ พรหมแก้วกุล
 
3:33กำลังเล่น

พะเนียงรัก สุเทพ วงศ์กำแหง (ต้นฉบับ)

Aphirakchuchai78
 
3:52กำลังเล่น

จนนาง : สุนทราภรณ์

Nunna P
 
3:14กำลังเล่น

รักแท้ สุเทพ วงศ์กำแหง ( ต้นฉบับ)

Aphirakchuchai78
 
3:18กำลังเล่น

ฝากฟ้าสั่งดิน สุเทพ

Apirak TamZ
 
3:16กำลังเล่น

บ้านเรา สุเทพ วงศ์กำแหง (ต้นฉบับ)

Aphirakchuchai78
 
3:20กำลังเล่น

คืนนี้พี่คอยเจ้า สุเทพ (ต้นฉบับ)

Aphirakchuchai78
 
3:09กำลังเล่น

.ซ่อนรัก สุเทพ วงศ์กำแหง

The One เพชรศรีจันทร์
 
3:05กำลังเล่น

บาดหัวใจ สุเทพ วงศ์กำแหง

Aphirakchuchai78
 
2:55กำลังเล่น

ดอกแก้ว - คุณ สุเทพ วงศ์กำแหง(-.^:✿)*✿

LoveSongs LiveForever
 
3:00กำลังเล่น

เอื้องดิน สุเทพ

wasant prapeso
 
5:48กำลังเล่น

Klin Ratri

Various Artists - Topic
 
3:52กำลังเล่น

พี่รักเธอคนเดียว - สุเทพ วงศ์กำแหง

amuggle15
 
3:20กำลังเล่น

แม้เงาพี่ยังเสน่หา สุเทพ

สารนาถ พรหมแก้วกุล
 
3:00กำลังเล่น

กัลปังหา สุเทพ วงศ์กำแหง (ต้นฉบับ)

Aphirakchuchai78
 
3:57กำลังเล่น

แก้วใจ สุเทพ วงศ์กำแหง

bang10baht
 
3:14กำลังเล่น

สุดเอื้อมมือถึง สุเทพ

สารนาถ พรหมแก้วกุล
 
2:53กำลังเล่น

ปรารถนา สุเทพ วงศ์กำแหง (ต้นฉบับ)

Aphirakchuchai78
3:34กำลังเล่น

รักพี่นะ สุเทพ วงศ์กำแหง (ต้นฉบับ)

Aphirakchuchai78
4:11กำลังเล่น

ฉันยังเฝ้าคอย สุเทพ วงศ์กำแหง (ต้นฉบับ)

Aphirakchuchai78
 
3:33กำลังเล่น

สุดที่รัก สุเทพ วงศ์กำแหง (ต้นฉบับ)

Aphirakchuchai78
3:08กำลังเล่น

พิไรรำพัน สุเทพ วงศ์กำแหง

Aphirakchuchai78
 
3:13กำลังเล่น

กลิ่นรักโลมใจ-สุเทพ วงศ์กำแหง

Chanin Kaewcharoen
 
3:09กำลังเล่น

ดาวประกาย สุเทพ วงศ์กำแหง.mpg

Apirak TamZ
3:07กำลังเล่น

เท่านี้ก็ตรม สุเทพ วงศ์กำแหง

Aphirakchuchai78
 
 
 
 
 
 

ตรุษจีนเยาวราช ประจำปี 2563

จังหวัด กรุงเทพมหานคร

วันที่ 25 ม.ค. 2563 - 26 ม.ค. 2563

 

ร่วมรับเสด็จสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จเป็นองค์ประธาน

 

รายละเอียด

กิจกรรมภายในงาน :

- ร่วมรับเสด็จสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จเป็นองค์ประธาน

- การแสดงทางวัฒนธรรมจากสาธารณรัฐประชาชนจีน

- การแจกเหรียญที่ระลึกในงานเทศกาลตรุษจีนเยาวราช จำนวน 9,999 เหรียญต่อวัน

- การออกร้านของหน่วยงานต่างๆ

- การแสดงจากศิลปินชื่อดัง ฯลฯ

สถานที่จัดงาน

บริเวณซุ้มประตูเฉลิมพระเกียรติฯ ถนนเยาวราช กรุงเทพมหานคร

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

ฝ่ายพัฒนาชุมชน สำนักงานเขตสัมพันธวงศ์
โทร. 02-235-9127

..................................................
 

‘กรมสมเด็จพระเทพฯ’ เสด็จฯตรุษจีนเยาวราช


    
 

 
แฟ้มภาพ

"กรมสมเด็จพระเทพฯ" เสด็จฯ ตรุษจีนเยาวราช 25  ม.ค. ชาวไทยเชื้อสายจีนจัดยิ่งใหญ่ ขยายพื้นที่ถึงสี่แยกราชวงศ์   รัฐบาลจีนส่ง 150 โชว์นาฏศิลป์-ดนตรีจากแต่ละมณฑลร่วมเฉลิมฉลอง ททท.แจกเหรียญมงคล "ร่ำรวย ปลอดภัย ราบรื่น" วันละ 9,999 เหรียญ 

    ที่ธนาคารกรุงไทย สาขาเยาวราช เมื่อวันที่ 15 มกราคม นางวิภารัตน์ ไชยานุกิจ รองปลัดกรุงเทพมหานคร เป็นประธานในงานแถลงข่าวการจัดงานตรุษจีนเยาวราช ประจำปี 2563 ว่าเทศกาลตรุษจีนงานปีใหม่ของชาวจีนทั่วโลก รวมถึงชาวไทยเชื้อสายจีนในประเทศไทย ด้วยทางเยาวราชได้มีการจัดงานตรุษจีนเป็นประจำจนถือเป็นประเพณีที่สำคัญของชุมชนย่านเยาวราช ทางกรุงเทพมหานครเล็งเห็นความสำคัญของการจัดงานประเพณีตรุษจีน จึงได้ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กลุ่มประชาคมเขตสัมพันธวงศ์ นักธุรกิจ ภาคเอกชน และประชาชนในท้องถิ่นจัด "งานตรุษจีนเยาวราช" ประจำปี 2563 อย่างยิ่งใหญ่ เพื่อร่วมงานเฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีนกับพี่น้องชาวไทยเชื้อสายจีนกำหนดจัดขึ้นในวันที่ 25-26 ม.ค.นี้ ประชาชนสามารถร่วมชมการแสดงทางวัฒนธรรมไทย-จีน, การออกบูธกิจกรรมเทศกาลตรุษจีน, การแสดงเชิดสิงโตบนเสาดอกเหมย, ชมแสงสีและบรรยากาศของถนนเยาวราชยามค่ำคืน 
    และในปีนี้ได้รับพระมหากรุณาธิคุณจากสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จฯ ทรงเป็นประธานเปิดงาน ในวันเสาร์ที่ 25 ม.ค. เวลา 18.00 น. ณ บริเวณเวทีใหญ่ บริเวณซุ้มประตูเฉลิมพระเกียรติ 6 รอบพระชนมพรรษา ในโอกาสนี้ ขอเชิญชวนประชาชนเฝ้าฯ รับเสด็จ และเที่ยวงานตรุษจีนเยาวราชปี 2563 ที่ถนนเยาวราช
       นายฐาปน สิริวัฒนภักดี ประธานคณะกรรมการจัดงานตรุษจีนเยาวราชประจำปี 2563 กล่าวว่า ปีนี้มีกําหนดจัดขึ้น ณ บริเวณซุ้มประตูเฉลิมพระเกียรติ 6 รอบพระชนมพรรษา ถนนเยาวราชและถนนต่อเนื่อง เทศกาลตรุษจีนถือเป็นงานปีใหม่ของชาวจีนทั่วโลก รวมถึงชาวไทยเชื้อสายจีนในประเทศไทยที่จัดมาตั้งแต่ปี 2542 จนถึงปัจจุบัน ซึ่งเป็นการจัดงานตรุษจีนเยาวราชรับเสด็จสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เป็นครั้งที่ 20 นับเป็นปีมหามงคลยิ่งของชาวไทยที่จะได้ร่วมกันเทิดพระเกียรติสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ที่ได้รับอิสริยาภรณ์ “รัฐมิตราภรณ์” จากรัฐบาลจีน ในโอกาสครบรอบ 70 ปี การสถาปนาสาธารณรัฐประชาชนจีน อันเป็นการแสดงถึงความสัมพันธ์ระหว่างประเทศไทยและประเทศจีน ที่มีความแน่นแฟ้นมาอย่างยาวนาน
        “เทศกาลตรุษจีนเยาวราชยังได้มีการขยายพื้นที่การจัดงานเป็นพิเศษไปถึงสี่แยกราชวงศ์ พร้อมจัดเต็มกิจกรรมสีสันความสนุก ความสุข และความบันเทิงมากมาย มีการออกบูธจากทั้งภาครัฐและภาคเอกชน รวมทั้งการแสดงวัฒนธรรมจีน ที่ทางรัฐบาลจีนส่งมาร่วมกันเฉลิมฉลองเทศกาล “ตรุษจีนเยาวราช” อาทิ การแสดงสิงโตบนดอกเหมย, การแสดงสิงโต 22 หัว และการแสดงพิเศษจากศิลปินนักร้องที่มีชื่อเสียงมากมายที่จะได้รับชมตลอดทั้ง 2 วัน ได้สัมผัสของดีของเด่นมากมายของเยาวราช ได้มากราบไหว้ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์เพื่อเป็นสิริมงคลแก่ตัวเองในช่วงเทศกาลปีใหม่ของชาวจีนในครั้งนี้ และขอเชิญชวนร่วมเฝ้าฯ รับเสด็จโดยพร้อมเพรียง โอกาสนี้ คณะกรรมการจัดงานตรุษจีนเยาวราชได้จัดทำหนูทองคำถวาย เพื่อทรงวางบนถังข้าวสารในพิธีเปิดงาน" นายฐาปนระบุ
      นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) กล่าวว่า ตรุษจีนปีนี้ฉลองครบรอบ 45 ปีความสัมพันธ์ทางการทูตไทย-จีน ในวันที่ 24  ม.ค. เวลา 17.00 น. ณ เวทีกลางสยามสแควร์ จะมีพิธีกล่าวสารอวยพรเนื่องในโอกาสวันตรุษจีนระหว่างผู้บริหารระดับสูงของทั้ง 2 ประเทศ เพื่ออวยพรแก่ชาวจีนในสาธารณรัฐประชาชนจีนและชาวไทยเชื้อสายจีนในประเทศไทย ผ่านสื่อมวลชนทั้งจากไทยและจีน ในปีนี้ได้รับเกียรติจากนายลั่ว ชู่กัง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวสาธารณรัฐประชาชนจีน และนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี ร่วมกันกล่าวอวยพรในวันดังกล่าว โดยจัดงานเทศกาลตรุษจีนประเทศไทยประจำปี 2563 ระหว่างวันที่ 24-26 ม.ค. ที่ลานสีฟ้า สยามสแควร์ 
    ส่วนในวันที่ 25 ม.ค. สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จฯ ทรงเป็นประธานในพิธีเปิดงานตรุษจีนเยาวราช ภายในงานนำการแสดงนาฏศิลป์-ดนตรี จากมณฑลต่างๆ ของจีนมาถึง 150 ชนิด นอกจากนี้ยังมีการแสดงทางวัฒนธรรมไทย-จีน และการแจกเหรียญที่ระลึกในเทศกาลตรุษจีนและกิจกรรมน่าสนใจภายในงานมากมาย
         “สำหรับตรุษจีนเยาวราชปีนี้ มีการแจกเหรียญมงคลที่ระลึก ซึ่งผ่านพิธีพุทธาภิเษกโดยสมเด็จพระพุฒาจารย์ เจ้าอาวาสวัดไตรมิตรวิทยารามวรวิหาร และสมเด็จพระมหารัชมงคลมุนี ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดไตรมิตรฯ เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ พร้อมทั้งเกจิอาจารย์ 4 รูป ถือเป็นสิริมงคลแก่ผู้ที่ได้รับเป็นอย่างมาก เหรียญจัดทำด้วยเนื้อทองแดงกะไหล่ทอง ด้านหน้าเป็นรูปหลวงพ่อทองคำวัดไตรมิตรวิทยารามวรวิหาร ด้านหลังเป็นรูปวาดหนู 3 ตัว ปีนักษัตรประจำปี 2563 ออกแบบโดยอาจารย์หาน เหม่ยหลิน ศิลปินแห่งชาติจากสาธารณรัฐประชาชนจีน มีภาษาจีนด้านหลังหมายความว่า “ร่ำรวย ปลอดภัย ราบรื่น” ซึ่ง ททท.จะแจกเหรียญมงคลให้กับนักท่องเที่ยวและผู้ร่วมงานเทศกาลตรุษจีนเยาวราช วันละ 9,999 เหรียญ ณ บูธ ททท. เวลา 20.00 น. เป็นต้นไป” ผู้ว่าการ ททท.กล่าว 
     นายวิศิษฎ์ ลิ้มประนะ ประธานฝ่ายรับเสด็จพระราชดำเนิน กล่าวถึงการเตรียมความพร้อมด้านการรับเสด็จว่า มีหมายกำหนดการเส้นทางการเสด็จพระราชดำเนิน ดังนี้ เวลา 16.00 น. เสด็จฯ ถึงธนาคารกรุงไทย สำนักงานสาขาเยาวราช ทรงเสวยพระกายาหารค่ำพร้อมชมการแสดงจากสาธารณรัฐประชาชนจีน จากนั้นเสด็จฯ ณ วัดไตรมิตรวิทยารามวรวิหาร ทรงนมัสการพระพุทธทศพลญาณ ณ พระอุโบสถ และทรงนมัสการพระพุทธรูปทองคำที่ใหญ่ที่สุดในโลกคือ พระพุทธมหาสุวรรณปฏิมากร 
    จากนั้น เสด็จฯ ทรงเป็นประธานเปิดงาน ณ บริเวณซุ้มประตูเฉลิมพระเกียรติ 6 รอบพระชนมพรรษา ทอดพระเนตรการแสดงจากสาธารณรัฐประชาชนจีนและการแสดงจากประเทศไทย ต่อจากนั้นเสด็จฯ โดยรถรางไปยังมูลนิธิเทียนฟ้าเพื่อนมัสการพระอวโลกิเตศวร ทรงฉายพระฉายาลักษณ์ร่วมกับคณะกรรมการจัดงานตรุษจีนเยาวราชประจำปี 2563 และคณะกรรมการมูลนิธิเทียนฟ้า เสด็จฯ ทอดพระเนตรซุ้มจำหน่ายสินค้า ประกอบด้วย ภูฟ้า, ภัทรพัฒน์, มูลนิธิสมเด็จพระพันวัสสาอัยยิกาเจ้า, โครงการดอยตุง, กระทรวงพาณิชย์ โครงการประชารัฐ และสุพลอาหารแช่แข็ง 
    จากนั้น เสด็จฯ หยั่นหว่อหยุ่นเด็กสมบูรณ์ เสด็จฯ นมัสการสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ณ วัดชัยภูมิการาม จากนั้นเสด็จฯ ห้างขายยาเซี้ยงเฮงฮั่วกี่ ธนาคารกสิกรไทย สาขาเยาวราช เสด็จพระราชดำเนินซอยอิสรานุภาพ ตลาดเล่งบ๊วยเอี๊ยะ รับของถวายจากประชาชน แล้วแวะพักพระราชอิริยาบถ ณ ร้านง่วนสูน จากนั้นเสด็จฯ ยังวัดมังกรกมลาวาส หรือวัดเล่งเน่ยยี่ นมัสการสิ่งศักดิ์สิทธิ์ภายในวัด แล้วเสด็จฯ ประทับรถไฟฟ้าใต้ดินสถานีวัดมังกร เสด็จฯ ขึ้นที่สถานีสามย่าน ทอดพระเนตรกิจการภายในศูนย์การค้าสามย่านมิตรทาวน์ แล้วจึงเสด็จฯ กลับ โดยรถยนต์พระที่นั่ง
         พล.ต.ต.เมธี รักพันธุ์ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 6 (ผบก.น.6) กล่าวว่า งานตรุษจีนเยาวราช 2563 จะมีการปิดถนน 3 ช่วง ดังนี้ ช่วงแรกวันที่ 25 ม.ค. ปิดถนนเยาวราชระหว่างเวลา 00.01-06.00 น. เพื่ออำนวยความสะดวกคณะผู้จัดงานขนย้ายอุปกรณ์เข้าสถานที่, ช่วงสอง วันที่ 25 ม.ค. ปิดถนนเยาวราชและถนนรอบซุ้มประตูเฉลิมพระเกียรติฯ ตั้งแต่เวลา 18.00-24.00 น. และช่วงสาม วันที่ 26 ม.ค. ปิดถนนเยาวราช ตั้งแต่เวลา 18.00-24.00 น. อย่างไรก็ตาม เราได้ประสานดูแลความปลอดภัยประชาชน โดยจัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารและเทศกิจกว่า 1,000 นาย มาดูแลความเรียบร้อยปลอดภัยรอบพื้นที่จัดงาน.

....................................................................
 
25 มกราคม 2563 

 

 


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน