*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sunnytrack@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-07-01
  • จำนวนเรื่อง : 4552
  • จำนวนผู้ชม : 1703222
  • จำนวนผู้โหวต : 472
  • ส่ง msg :
  • โหวต 472 คน
วันอังคาร ที่ 11 กุมภาพันธ์ 2563
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 281 , 22:06:42 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

link@: learning english with voa news : Friday, September 11, 2020

สวัสดีครับ

         ชีวิตจนๆองผมยังมีความสุขกับเขาได้ด้วยนะ เพราะลูกๆหลานๆของผมเยอะมากครับ พวกเขาสร้างสรรค์ความสุขให้เป็นความ

ร่ำรวยของผมในทุกวันนี้ 

         หลายๆบ้านของคนไทยเชื้อสายจีน จะมีพุทธรูปลักษณะ 'อมิตาภพุทธเจ้า' ตั้งโต๊ะบูชาเอาไว้ แล้วทุกบ้านก็ร่มเย็นเป็นสุขกันดี

บ้านผมมีแต่พุทธรูปที่มีพุทธลักษณธแบบไทยๆครับ แต่พอผมได้ไปเห็นพระอมิตาภฯที่ไหนก็ยกมือไหว้ แล้วสังเกตท่านด้วย เพราะ

แปลกตาน่ะครับ โดยเฉพาะบางองค์จะมีลูกท้อ กับเด็กๆ 4 - 5 คนด้วย มองเห็นว่าเด็กๆร่าเริงกันดีเห็นได้ชัดเจนทีเดียวรับ คืนนี้ผมหารูป

ที่มีเด็กๆไม่ได้ครับ เสียดายจัง

 

 

 หลานเยอะแยะ !?

 

รายการ "ในหัวใจมีเสียงเพลง"

ลมจ๋า - รอยัลสไปร้ท์icture-in-picture" allowfullscreen> https://youtu.be/TlWuLQG6jHM

*

 - รอยัลสไปร้ท์ https://youtu.be/TlWuLQG6jHM

 

หลานกัปตัน 4 ขวบ 

..........................................................

 11 กุมภาพันธ์ 2563

 ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ พระอมิตาภพุทธ 

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ พระอมิตาภพุทธ

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ พระอมิตาภพุทธ

 

 

พุทธประวัติ: พระอมิตาภพุทธเจ้า

บอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้ โพสท์โดย ธนาคม

 

พระอมิตาภพุทธเจ้าทรงประทับอยู่ทิศตะวันตก พุทธเกษตรชื่อสุขาวดี นางปรัชญาคู่บารมีหรือนางศักติชายาคือ ปาณฑราวิสิณีพระอมิตาภพุทธเจ้านั้น จัดเป็น 1 ใน 3 ของพระประธานในอุโบสถของทางวัดฝ่ายมหายาน เป็นพระพุทธเจ้าที่ได้รับการเคารพและสักการะบูชามากที่สุดพระองค์หนึ่งของ ฝ่ายมหายานนิกาย หากในอุโบสถใดตั้งพระประทาน 3 พระองค์ องค์ขาวมือ (ซ้ายมือของคนสัการะ)คือ พระอมิตาภะและตามด้วยพระศากยมุณี และไภษัชคุรุพุทธะ คนจีนเรียกพระอมิตาภพุทธเจ้าว่าออนีทอฮุก ตำนานกำเนิดของพระอมิตาภพุทธเจ้ามีหลายตำนาน

         ตำนานที่1 ในอดีตกาลมีมหาราชาพระองค์หนึ่งพระนามว่าจักรินมีพระโอรสนับพันพระองค์ พระโอรสองค์โตชื่อ โตซื่อ ปู้จวี้ องค์รองชื่อหมีหมอ ต่อมาเมื่อมหาราชจักรินบำเพ็ญสำเร็จเป็นพุทธได้ชื่อว่าพระอมิตาภพุทธแห่งแดน สุขวาดีโลกธาตุ พระโอรสองค์โตสำเร็จเป็นพระอวโลกิเตศวรโพธิสัตว์ ส่วนองค์รองสำเร็จเป็นพระมหาสถามะปราบต์ เพื่อช่วยพุทธกิจของพระราชบิดา

         ตำนานที่2 กล่าวว่าในแดนสุขาวดียูหสูตร หรืออมิตายูสูตร บรรยายพอสรุปได้ใจความว่า ณ ท่ามกลางธรรมสภาอันประกอบด้วยเหล่าโพธิสัตว์ ปวงเทพยดาและอรหันต์จำนวนมากเหลือจะนับคณาได้ได้ปรากฏเหตุมหัศจรรย์ ด้วยพระฉวีวรรณขององค์พระสมเด็จพระสัมมาสัมพทธเจ้า ศากยมุณีได้เปล่งรัศมี อันเรืองรองขึ้น ด้วยเหตุนี้พระอานนท์จึงทูลถามพระองค์ว่า เป็นพระเหตุใด? พระศากยมุณีจึงเล่าพระประวัติและพระเกียรติคุณของพระพุทธเจ้าองค์หนึ่ง ซึ่งนับไปในอดีตถึง 10 กัลป์ นามว่า อมิตาภะ แต่เดิมนั้นพระองค์ทรงเป็นมหาราชพระองค์หนึ่ง แต่ได้มีโอกาสเข้าเฝ้า ณ เบื้องพระพักตร์และได้ฟังธรรมเทศนาจากพระโลเกศวรราชพุทธเจ้าแก้วถึงเจ็ดชั้น มีต้นตาลขึ้นเป็นแนวอยู่ถึง 7 แถว มีตาข่ายกระดึงทองโยงใยถึงกัน ยามที่ลมโบกพัด จะบังเกิดเสียงไพเราะจับใจดุจทิพยดนตรีบรรเลงสอดรับกันอยู่ถึงแสนวงทั้งอาณา บริเวณโดยทั่วไปล้วนรายล้อมด้วยแก้วมณีมีค่าทั้ง 7 ประการ ณ ดินแดงแห่งนี้ยังมีสระโบกหรดี จำนวน 7 สระ แต่ละสระประดับประดาด้วยรัตนะ 7 ชนิดอันมีค่า ทอง,เงิน,ไพฑูรย์,ผลึก,ทับทิม,บุศราคัม,มรกต สระเหล่านี้ว่ามีคุณสมบัติหลายประการคือ

         1.มีท่าสำหรับขึ้น-ลงสระที่ราบเรียบ

         2. ระดับน้ำลึกพอควรที่กาจะก้มลงกินน้ำได้

         3.ท่าขึ้น-ลงยกระดับด้วยทรายทอง

         4.แต่ละสระมีบรรไดรอบ 4 ทิศ

         5.ท่าขึ้นลงประดับด้วยแก้วมณี ทั้ง7 อย่าง

         6.รอบสระน้ำมีต้นไม้แก้ว 7 ประการ ออกดอกดูงามยิ่ง

         7. แต่ละสระจะมีบัวพันธุ์ต่างๆต่างสีขึ้นเต็มสระ เมื่อบัวบานจะมีสันฐานใหญ่เท่ากงเกียน

         ผู้ที่นำเอาลัทธิการบูชาพระอมิตาถพุทธเจ้าเข้าไปในประเทศจีนครั้งแรกคือเจ้า ชายชาวปาร์เถียนจากประเทศอิหร่าน มีชื่อภาษาจีนว่า งันเชเกา บทมนต์ที่นิยมกล่าวสรรเสริญบูชาพระองค์คือ นำมอ ออนีทอฮุก(จีนแต้จิ๋ว) นำมอออนีทอฝอ(จีนกลาง)

.........................................................

11 กุมภาพันธ์ 2563 

 

 


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน