*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sunnytrack@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-07-01
  • จำนวนเรื่อง : 4083
  • จำนวนผู้ชม : 2557504
  • จำนวนผู้โหวต : 529
  • ส่ง msg :
  • โหวต 529 คน
<< กุมภาพันธ์ 2014 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28  

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันเสาร์ ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2557
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 2370 , 13:30:30 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีครับ พี่น้องผู้รักชาติ รักแผ่นดิน

         มีอยู่หลายต่อหลายประเทศในปัจุบันมีนายกรัฐมนตรีหญิง ทั้งปัจจุบันและอดีต แล้วยังมีนักการเมืองหญิงอีก

หลายประเทศเช่นกันที่ได้รับการคาดหมายว่าจะก้าวขึ้นสู่ตำแหน่งนายกรัฐมนตรีด้วย

        "ยูเลีย ทิโมเชนโก" อดีตนายกรัฐมนตรียูเครนที่ก่อนหน้านี้เราไม่ค่อยจะได้รู้จักเธอมากนัก เนื่องจากประเทศ

ไทยของเรานี้ นอกจะอยู่ห่างกันในทางภูมิศาสตร์แล้ว เรากับยูเครนก็ไม่ค่อยจะมีความสัมพันธ์ต่อกันมากนักอีกด้วย

         แต่ในแง่ที่ทั้งสองประเทศก็มีนายกรัฐมนตรีหญิงคล้ายกัน จึงทำให้คนไทยต้องการเปรียบเทียบด้านความ

สามารถในการทำงานของผู้หญิงที่มีตำแหน่งสูงสุดของประเทศ ซึ่งสำหรับคราวนี้ เดลินิวส์ออนไลน์ ก็นำเอาเรื่องราว

ของ นางยูเลีย ทีโมเซนโก อดีตนายกรัฐมนตรี ปัจจุบันหัวหน้าพรรคฝ่ายค้านมาแนะนำให้เราได้รู้จัก แล้วเราจะได้นำ

เอาข้อมูลของเธอ มาเปรียบเทียบกับน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตรของเราต่อไป.

        

        

 

เดลินิวส์

 

รู้จัก "ยูเลีย ทิโมเชนโก" ดอกไม้เหล็กแห่งยูเครน

**

 

ทำความรู้จักกับนางยูเลีย ทิโมเชนโก อดีตนายกฯหญิงแห่งยูเครน และหัวหน้าพรรคฝ่ายค้านคนปัจจุบัน ว่าเพราะเหตุใดเธอจึงเปรียบเสมือน "หนามยอกอก" ของประธานาธิบดีวิคเตอร์ ยานูโควิช

วันเสาร์ 22 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา 12:11 น.

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงเคียฟ ประเทศยูเครน เมื่อวันที่ 22 ก.พ.ว่าอดีตนายกรัฐมนตรียูเลีย ทิโมเชนโก แห่งยูเครน ได้รับการยกย่องจากทั้งในและต่างประเทศ ให้เป็นนักการเมืองหญิงจากประเทศอดีตสหภาพโซเวียตที่ทรงอิทธิพลที่สุด แต่กระนั้น ในสายตาของประธานาธิบดีวิคเตอร์ ยานูโควิช การกล่าวถึงหญิงวัย 52 ปีผู้นี้ ถือเป็นหนามยอกอกที่ทิ่มแทงใจรุนแรงยิ่งนัก

รัฐสภายูเครนผ่านร่างกฎหมายบางมาตราเมื่อวันศุกร์ อันเป็นผลจากการลงนามข้อตกลงสันติภาพระหว่างยานูโควิชกับแกนนำฝ่ายค้าน ซึ่งหนึ่งในมาตราที่ผ่านการพิจารณาเปิดทางสู่การปล่อยตัวทิโมเชนโกออกจากเรือนจำ บุคคลซึ่งเป็นสัญลักษณ์สำคัญทางการเมือง ที่สะท้อนให้เห็นถึงการแบ่งแยกระหว่างแนวคิดฝักใฝ่ยุโรปกับฝักใฝ่รัสเซีย ซึ่งฝ่ายสนับสนุนเธอและกลุ่มประเทศมหาอำนาจตะวันตกมองว่า คือ "บทลงโทษ" จากยานูโควิชต่อหญิงที่หาญกล้าท้าทายอำนาจของเขา

ในสายตาของฝ่ายต่อต้าน ทิโมเชนโกเป็นเพียงหญิงผมทองรูปร่างแบบาง ที่มีเอกลักษณ์จากการถักเปียพันรอบศีรษะคล้ายมงกุฎ และมาจากครอบครัวมีฐานะ ทั้งที่ประชาชนจำนวนไม่น้อยยังต้องประกอบอาชีพใช้แรงงานเท่านั้น ขณะที่สำหรับผู้ที่ชื่นชอบและสนับสนุน เธอคือ "สตรีเหล็ก" "ดอกไม้เหล็ก" หรือ "มาร์กาเร็ต แธตเชอร์ แห่งยูเครน" เนื่องจากเป็นผู้นำการ "ปฏิวัติสีส้ม" เมื่อปี 2547

การปฏิวัติสีส้ม คือการชุมนุมคัดค้านผลการเลือกตั้งประธานาธิบดียูเครนในเวลานั้นที่ยานูโควิชเป็นฝ่ายชนะ แต่ประชาชนจำนวนมากเชื่อว่ามีการทุจริตเป็นวงกว้าง ศาลสูงยูเครนตัดสินให้ผลการเลือกตั้งเป็นโมฆะและจัดการเลือกตั้งใหม่ ท่ามกลางการสังเกตการณ์อย่างใกล้ชิดของผู้แทนจากทั้งในและต่างประเทศ ซึ่งผลปรากฎว่า นายวิคเตอร์ ยูเชนโก เอาชนะยานูโควิชไปเพียง 4% เท่านั้น

หลังยูเชนโกหมดวาระ ทิโมเชนโก ซึ่งดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีในสมัยของยูเชนโก ท้ายานูโควิชลงสมัครรับเลือกตั้งประธานาธิบดีแข่งกับเธอ ทั้งคู่เข้าถึงรอบชิงดำตามความคาดหมาย ผลปรากฎว่า ยานูโควิชเอาชนะเธอได้ด้วยคะแนนที่เหนือกว่าเพียง 3.5% หลังจากนั้นคดีความมากมายถาโถมเข้าใส่ทิโมเชนโก จนเธอถูกจับกุมเมื่อเดือนส.ค. 2554 และถูกตัดสินให้รับโทษจำคุก 7 ปี ฐานใช้อำนาจในทางมิชอบ ลงนามในข้อตกลงก๊าซธรรมชาติกับรัสเซีย

ทิโมเชนโกมีแนวคิดทางการเมืองที่เอนเอียงไปทางตะวันตก ดังนั้น การที่ยานูโควิชปฏิเสธการลงนามในข้อตกลงทางการค้ากับสหภาพยุโรป ( อียู ) เมื่อวันที่ 21 พ.ย.ปีที่แล้ว เธอซึ่งยังคงมีสถานเป็นหัวหน้าพรรคปิตุภูมิ พรรคนำฝ่ายค้านปัจจุบัน จึงออกแถลงการณ์จากในเรือนจำ ปลุกระดมประชาชนให้ออกมาร่วมชุมนุมต่อต้าน แน่นอนว่าพรรคของเธอต้องเป็นแกนนำ

สถานการณ์ล่าสุดเริ่มคลี่คลายไปในทางที่ดีขึ้น เนื่องจากรัฐบาลและฝ่ายต่อต้านลงนามในข้อตกลงสันติภาพร่วมกัน ที่จะนำไปสู่การเลือกตั้งประธานาธิบดีครั้งใหม่ภายในสิ้นปีนี้ และสามารถนำไปสู่การมอบอิสรภาพให้ทิโมเชนโกด้วย แต่ผู้สันทัดกรณีมองว่า การปล่อยตัวศัตรูทางการเมืองคนสำคัญของยานูโควิชอาจไม่ใช่ "เรื่องง่าย" อย่างที่คิด
 
.............................


สื่อต่างชาติตีข่าว"ยิ่งลักษณ์" ปฏิเสธทุจริตจำนำข้าว

**

ซีเอ็นเอ็น-บีบีซีพร้อมใจเสนอข่าว น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีของไทย ปฏิเสธข้อกล่าวหาของคณะกรรมการตรวจสอบด้านการคอร์รัปชั่น ที่ระบุว่าเธอพัวพันการทุจริตในโครงการรับจำนำข้าว

วันศุกร์ 21 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา 13:30 น.สำนักข่าวซีเอ็นเอ็นและบีบีซีประจำประเทศไทยรายงานเมื่อวันที่ 21 ก.พ.ว่านายกรัฐมนตรียิ่งลักษณ์ ชินวัตร ผู้นำหญิงของไทย ออกแถลงการณ์เมื่อวันพฤหัสบดี ปฏิเสธผลการพิจารณาของคณะกรรมการป้องกันและปราบกรามการทุจริตแห่งชาติ ( ป.ป.ช. ) ที่ระบุว่าเธอมีส่วนเกี่ยวข้องกับกระบวนการทุจริตในโครงการรับจำนำข้าว และต้องเดินทางมารับทราบข้อกล่าวหาที่สำนักงานของป.ป.ช.ในวันที่ 27 ก.พ. นี้

น.ส.ยิ่งลักษณ์ยืนยันว่า เธอไม่มีส่วนรู้เห็นกับเรื่องที่เกิดขึ้น แต่แม้จะถูกกล่าวหาว่ากระทำผิด ซึ่งอาจถึงขั้นทำให้ต้องพ้นจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ที่เป็นไปตามเจตนารมณ์ของกลุ่มผู้ชุมนุมขับไล่รัฐบาล เธอยินดีที่จะให้ความร่วมมือกับป.ป.ช.อย่างเต็มที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ยังคงยืนกรานอย่างหนักแน่นว่า โครงการรับจำนำข้าวที่เริ่มใช้เมื่อปี 2554 เป็นนโยบายที่ดีและมอบผลประโยชน์ให้กับชาวนา

อย่างไรก็ตาม ชาวนาจำนวนมากไม่คิดเช่นนั้นอีกต่อไป รายงานล่าสุดระบุว่า ชาวนากว่า 3,000 คน เดินทางเข้ามาในกรุงเทพฯ ด้วยความโกรธแค้นที่ไม่ได้รับเงินค่าจำนำข้าวตามกำหนดที่รัฐบาลให้คำมั่นไว้ เดิมทีมีแนวโน้มว่ากลุ่มชาวนาอาจยกระดับการชุมนุมด้วยการปิดล้อมสนามบินสุวรรณภูมิ แต่เมื่อรัฐบาลสัญญาจะจ่ายเงินให้ภายใน 1 สัปดาห์ จึงยอมเคลื่อนพลกลับก่อน

...................................................

สองฝ่ายยูเครนลงนามข้อตกลงยุติวิกฤตการเมือง

**

 


 
สองฝ่ายยูเครนลงนามข้อตกลงยุติวิกฤตการเมือง?


รัฐบาลและฝ่ายค้านยูเครนร่วมลงนามในข้อตกลงยุติวิกฤตรุนแรงทางการเมือง ที่จะนำไปสู่การเลือกตั้งประธานาธิบดีก่อนกำหนดภายในสิ้นปีนี้

วันเสาร์ 22 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา 08:10 น.


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงเคียฟ ประเทศยูเครน เมื่อวันที่ 22 ก.พ.ว่าประธานาธิบดีวิคเตอร์ ยานูโควิช ผู้นำยูเครน ลงนามในข้อตกลงยุติวิกฤตการเมืองในประเทศครั้งร้ายแรง ที่ยืดเยื้อมาตั้งแต่ปลายเดือนพ.ย.ปีที่แล้ว ร่วมกับแกนนำฝ่ายค้าน 3 คน หนึ่งในนั้นคือนายวิทาลี คลิท์ชโก อดีตแชมป์มวยโลกรุ่นเฮฟวีเวทชื่อดัง


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน