*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sunnytrack@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-07-01
  • จำนวนเรื่อง : 4082
  • จำนวนผู้ชม : 2556608
  • จำนวนผู้โหวต : 529
  • ส่ง msg :
  • โหวต 529 คน
<< กุมภาพันธ์ 2014 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28  

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอาทิตย์ ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2557
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 4308 , 12:41:25 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน ตะวันลับขอบฟ้า โหวตเรื่องนี้

สวัสดีครับ พี่น้องผู้รักชาติ รักแผ่นดิน

         เมื่อเราได้ยินว่าคนเสื้อแดงจะรวมพลกันที่โคราช เราก็อยากจะรู้ว่าเขารวมกันได้สักเท่าไร เรื่อง

นี้ต้องไปดูที่ 'เดลินิวส์' เพราะสื่อรายนี้เขาตีสองหน้าตลอดเวลา จึงใกล้ชิดเสื้อแดงมิใช่น้อย ซึ่งรายงาน

ข่าวว่าเต็มสนามกีฬา แต่ไม่ได้บอกว่าประมาณได้สักกี่คน

         สำหรับบริษัทมือถือ 'เอไอเอส' ทางผู้บริหารก็ยอมรับว่าลูกค้าย้ายค่ายตึจากไปมาก ขอโทษที่

การสื่อสารทำให้เข้าใจผิด อ้างดำเนินกิจการอย่างโปร่งใส ไม่เกี่ยวการเมือง

         เหตุการณ์คนร้ายขว้างระเบิดแล้วกราดยิงตามที่เวที 'กปปส.' จ.ตราดเมื่อคืนนี้ จนทำให้มีผู้บาด

เจ็บจำนวนมากนั้น กำนันสุเทพบอกว่า หากได้ชัยชนะเมื่อไรแล้ว จะเรียกค่าชดใช้จากการกระทำเยี่ยง

สัตว์นรกจากกระบวนการทักษิณให้จงได้. 

 

 

เดลินิวส์


นปช.คึกวันหยุด ชุมนุมแน่นโคราช แกนนำสำคัญขึ้นเวทีพร้อมหน้า

**

นปช.ชุนนุมที่โคราชคึกคัก แกนนำคนสำคัญร่วมขึ้นเวที่พร้อมหน้า ระดมพบสมาชิก นปช.ร่วมคึกคัก เผยใช้เวทีเป็นส่วนหนึ่งในการระดมความคิดเพื่อเคลื่อนไหวต่อสู้เพื่อรักษาประชาธิปไตย

วันอาทิตย์ 23 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา 11:10 น.

 


เมื่อวันที่ 23 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ ( นปช.) ได้รวมตัวจัดเวทีที่อาคารลิปตพัลลภฮอลล์ ใน สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา อ.เมือง จ.นครราชสีมา โดยเริ่มมีประชาชนทยอยเดินทางมาตั้งแต่ช่วงเช้าและมีจำนวนเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ เรื่อยจนเต็มฮอลล์ การจัดกิจกรรมดังกล่าว กลุ่ม นปช. ได้ใช้ชื่อการจัดงานว่า “นปช.ลั่นกลองรบ"วางยุทธศาสตร์รับมือฝ่ายตรงข้าม  กลุ่มผู้จัดงานได้จัดเจ้าหน้าที่การ์ดของ นปช.โคราช ไว้กว่า 200 คน มาคอยอำนวยความสะดวกให้การเดินทางมาชุมนุม และดูแลความสงบเรียบร้อย และป้องกันกรณีบุคคลที่ 3 เข้าสร้างความวุ่นวายในการชุมนุมในครั้งนี้ด้วย

 

 


แกนนำคนสำคัญได้เดินทางมาตั้งแต่ช่วงเช้าอย่างพร้อมหน้า นำโดย นางธิดา ถาวรเศรษฐ ประธาน นปช. นายณัฐวุฒิ ใสเกื้อ และนายจตุพร พรหมพันธุ์ น.พ.เหวง โตจิราการ และแกนนำคนอื่นๆ ซึ่งต่างก็ผลัดกันขึ้นเวทีปราศรัย รวมทั้งมีแกนนำ นปช.จากแต่ละจังหวัดมาร่วมงานด้วย

 

 


นางธิดา ถาวรเศรษฐ ประธาน นปช. กล่าวว่า พวกเราต้องการให้แกนนำ นปช.จากทั่วประเทศมาร่วมแสดงความคิดเห็นหารือกัน และวางแนวทางการเคลื่อนไหวต่อสู้เพื่อรักษาประชาธิปไตย และสนับสนุนให้มีการเลือกตั้งให้เสร็จสมบูรณ์โดยเร็วที่สุด โดยเน้นการดำเนินการแบบสันติวิธี ซึ่งสิ่งนี้คือเป้าหมายที่สำคัญที่สุดของกลุ่ม นปช.ในขณะนี้ ทั้งนี้การชุมนุมวันนี้เป็นการระดมความคิดเห็นจาก นปช.ในทุกภาคทุกพื้นที่ ว่าในแต่ละพื้นที่สามารถเคลื่อนไหวในรูปแบบใดได้บ้าง และดำเนินการอย่างไรได้บ้าง เพื่อให้แกนนำแต่ละพื้นที่นำไปเคลื่อนไหวในพื้นที่ของตนเองต่อไป

 


เดลินิวส์


"สุเทพ"ประณามเหตุบึ้ม กปปส.ตราด ลั่นไม่กลัว

**

"สุเทพ"ประณามเหตุบึ้ม กปปส.ตราด ลั่นไม่กลัว"สุเทพ" โพสต์เฟซบุ๊ก ประณามเหตุยิงกราดเวที กปปส.ตราด เชื่อหวังสร้างความหวาดกลัวให้มวลชน ลั่นไม่กลัว หาก ปชช.ชนะ ระบอบทักษิณต้องชดใช้กรรม

วันอาทิตย์ 23 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา 11:59 น.

เมื่อวันที่ 23 ก.พ. เวลา 11.45 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว “Suthep Thaugsuban (สุเทพเทือกสุบรรณ)” ว่า “ขอแสดงความเสียใจกับพี่น้องมวลมหาประชาชนผู้สูญเสียและผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ที่ จ.ตราด ผมขอประณามพวกสัตว์นรกที่ใช้อาวุธสงครามกับพี่น้องของเราที่ชุมนุมภายใต้สิทธิตามรัฐธรรมนูญ เมื่อระบอบทักษิณจนตรอกก็กลับมาให้วิธีเดิมคือพยายามสร้างความหวาดกลัวให้เกิดขึ้นในใจของพี่น้องประชาชน แต่ผมขอบอกอีกครั้งว่าพวกเราไม่กลัวพวกคุณอีกแล้ว และเมื่อประชาชนชนะพวกคุณจะต้องชดใช้ในการกระทำเยี่ยงสัตว์นรกนี้”

 

ก่อนหน้านี้ในช่วงเช้า นายสุเทพ ได้โพสต์ข้อความด้วยว่า การต่อสู้ของประชาชนในครั้งนี้ เราต้องการให้มีการเปลี่ยนแปลงในประเทศที่ดีขึ้น ให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์อันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข เราต้องการให้การเลือกตั้งเป็นไปด้วยความสุจริต ไม่มีการโกงการเลือกตั้ง ไม่มีการซื้อสิทธิ์-ขายเสียง เราไม่ต้องการให้มีการทุจริตคอร์รัปชั่นอย่างมโหฬารแบบนี้ เราไม่เคยคิดแบ่งแยกประชาชน เราขอเชิญประชาชนทุกแห่งในประเทศมาร่วมกันปฏิรูปประเทศไทย เพราะสิ่งที่เราจะทำจะเป็นประโยชน์กับคนไทยทุกคน ในทุกภูมิภาค.

 

"เอไอเอส"ยอมรับลูกค้าย้ายค่ายเพิ่มขึ้นขอความเห็นใจสื่อสารผิดพลาด

**

ผู้บริหาร"เอไอเอส" ตัดพ้อขอความเห็นใจและขอโทษหากการสื่อสารที่ผ่านมาทำให้เข้าใจผิด ยอมรับมีความกังวลลูกค้ามีการโอนย้ายค่ายเพิ่มขึ้น ยืนยันดำเนินธุรกิจอย่างโปรงใส ไม่ยุ่งเกี่ยวกับการเมือง เร่งอธิบายให้ลูกค้าเข้าใจ ด้าน กสทช.ระบุการโอนย้ายเลขหมายของผู้ให้บริการมือถือทำได้เฉลี่ยรายละ 6 หมื่นเลขหมายต่อวัน

วันเสาร์ 22 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา 15:52 น.

วันนี้( 22 ก.พ. ) นายวิเชียร เมฆตระการ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส กล่าวถึงกรณี นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. เชิญชวนผู้ชุมนุมทางการเมืองที่ใช้โทรศัพท์มือถือเอไอเอสย้ายค่ายไปใช้บริการค่ายอื่น ว่า ยอมรับว่ามีความกังวล แต่ยังไม่สามารถบอกจำนวนลูกค้าได้ แต่จากสถิติมีการโอนย้ายเพิ่มขึ้นจริง ทั้งนี้ เนื่องจากเอไอเอสจดทะเบียนอยู่ในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย การให้รายละเอียดการดำเนินงานและจำนวนลูกค้าจะต้องชี้แจงเป็นรายไตรมาสไป


อย่างไรก็ตาม อยากให้ประชาชนและผู้รับฟังข่าวสารเข้าใจ โดยเฉพาะวันที่ตนให้ข่าวว่าไม่กลัว กรณีว่าเอไอเอสไม่มีผลกระทบหากลูกค้าย้ายค่าย ซึ่งในความหมายนั้นคือผลกระทบในเวลานั้นที่ยังไม่สามารถรับรู้ได้ เพราะเป็นเวลาอันสั้น ทั้งนี้อยากให้ทุกฝ่ายมีเหตุผล และเข้าใจ แม้จะไม่สามารถปฏิเสธได้ว่าผู้ถือหุ้นในอดีตนั้นมีความเกี่ยวเนื่องในทางการเมือง แต่ขอยืนยันว่าปัจจุบันเอไอเอสดำเนินธุรกิจตามปกติ และไม่ได้ยุ่งเกี่ยวกับการเมืองแต่อย่างใด

 

"อยากให้ความเข้าใจกับทุกฝ่ายถึงความเข้าใจผิด อยากให้เห็นใจ และอยากจะขอโทษที่ทำให้เข้าใจผิดในการสื่อสารข่าวออกไป จึงทำให้เกิดผลกระทบตามมาอย่างที่เห็นในขณะนี้ สำหรับแผนรองรับกรณีดังกล่าวนั้น เอไอเอสอยู่ระหว่างชี้แจง และอธิบายให้ลูกค้าเข้าใจ เพื่อรับทราบในประเด็นทุกอย่างที่เอไอเอสทำวันนี้ เพื่อผลประโยชน์ของผู้ถือหุ้นและพนักงานบริษัทหลักหมื่นคนที่ต้องมีครอบครัวดูแล" นายวิเชียร กล่าว


สำหรับในการโอนย้านลูกค้าจากระบบ 2 จี มาเป็นระบบ 3จี คลื่น 2.1 กิกะเฮิรตซ และบริการคงสิทธิเลขหมาย หรือโอนย้ายค่ายเบอร์เดิม (นัมเบอร์พอร์ตทิบิลิตี้) ตามปกติทางเอไอเอสสามารถรองรับการดำเนินงานได้ราว 60,000 รายต่อวัน ขณะนี้ สามารถโอนย้ายไปได้มากกว่า 10 ล้านรายแล้ว ทั้งนี้ในช่วงไตรมาสที่ 4/56 เอไอเอสประกาศว่ามีลูกค้าทั้งสิ้น 41 ล้านราย แบ่งเป็นลูกค้า 3จี บนคลื่นความถี่ 2.1 กิกะเฮิร์ตซ จำนวนประมาณ 16.4 ล้านราย และลูกค้า 2จี บนคลื่น 900 เมกะเฮิร์ตซ จำนวนประมาณ 24.5 ล้านราย

 

ขณะที่ นพ.ประวิทย์ ลี่สถาพรวงศา กรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) ด้านคุ้มครองผู้บริโภคและสิทธิเสรีภาพของประชาชน กล่าวว่า ปัจจุบันบริการคงสิทธิเลขหมาย หรือโอนย้ายค่ายเบอร์เดิม ของผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือทั้ง 5 ราย สามารถรองรับการโอนย้ายรวมกันได้วันละ 3 แสนเลขหมาย หรือเฉลี่ยแล้วแต่ละรายสามารถทำการโอนย้ายได้วันละ 6 หมื่นเลขหมายเท่านั้น โดยจะต้องเสียค่าธรรมเนียมโอนย้าย 29 บาทต่อเลขหมาย

 

ด้านนางวิไล เคียงประดู่ โฆษกกลุ่มอินทัช ชี้แจงว่า กลุ่มอินทัชไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการเมือง ปัจจุบันผู้ก่อตั้งไม่ได้ถือหุ้นในกลุ่มบริษัท จึงไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับกลุ่มบริษัทแต่อย่างใด และเชื่อว่านักลงทุนและผู้ถือหุ้นจะลงทุนในบริษัทใดย่อมทำการตรวจสอบการดำเนินงาน ความโปร่งใส ความแข็งแกร่งของบริษัทก่อนที่จะทำการลงทุน สำหรับหุ้นของกลุ่มบริษัท ได้แก่ อินทัช เอไอเอส ไทยคม ซึ่งจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฯโดยผู้ก่อตั้งได้ขายหุ้นทั้งหมดให้กับกลุ่มเทมาเส็กแห่งสิงคโปร์ ตั้งแต่วันที่ 23 ม.ค. 49

.............................

จี้ "ปู" รับผิดชอบบึ้ม กปปส.ตราด สรุปด.ญ.5ขวบดับ1เจ็บ34“

**

 

เอกนัฏ” เรียกร้อง “ปู” แสดงความรับผิดชอบเหตุบึ้มเวที กปปส.ตราด เชื่อมีฝีมือกองกำลังติดอาวุธ วางแผนล่วงหน้า บี้รัฐบาลตอบ ตั้ง "พัลลภ" ดูแล ศรส.เพื่ออะไร

วันอาทิตย์ 23 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา 11:30 น.เมื่อวันที่ 23 ก.พ. ที่เวที กปปส. ปทุมวัน นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ โฆษก กปปส. แถลงว่า กปปส.ขอแสดงความเสียใจต่อความสูญเสียจากเหตุการณ์คนร้าย.ใช้อาวุธสงคราม และขว้างระเบิดเข้าใส่การชุมนุมของ กปปส.จังหวัดตราด บริเวณตลาดยิ่งเจริญ เมื่อคืนวันที่ 22 ก.พ. ที่ผ่านมา โดยเบื้องต้นทราบว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 30 คน เสียชีวิตจำนวน 5 คน ซึ่งหนึ่งในผู้เสียชีวิตเป็นเด็กหญิงอายุ 5 ปี และเบื้องต้นทราบว่ามีผู้ก่อการ 5 คน โดยใช้รถกระบะเป็นยานพาหนะ ซึ่ง กปปส.ขอประณามคนร้าย ที่เล่นงานคนที่ไม่มีอาวุธ ทั้งนี้ได้ตั้งข้อสังเกตว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่ใช่การปะทะ แต่เป็นการลอบสังหารหมู่ อาวุธที่ใช้ในการก่อการ มีทั้งระเบิด และเอ็ม 16 โดยเชื่อว่าเป็นฝีมือของกองกำลังติดอาวุธที่มีการวางแผนล่วงหน้าไว้แล้ว โดยมุ่งเป้าฆ่าประชาชน

 


“กปปส.ขอเรียกร้องให้รัฐบาล และศูนย์รักษาความสงบ(ศรส.) จับคนร้ายในเหตุการณ์ความไม่สงบทั้งหมดมาลงโทษ ตั้งแต่กรณีมหาวิทยาลัยรามคำแหง จนถึงปัจจุบัน โดยเฉพาะเหตุการณ์ที่ จ.ตราด ถือเป็นคดีที่อุกอาจ เป็นภัยต่อความมั่นคงของชาติ รวมถึงขอให้เจ้าหน้าที่ และประชาชนหยุดกระบวนการที่จะสร้างความแตกแยกต่อประเทศ เช่น การแสดงความเห็นเยาะเย้ยผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตในสื่อออนไลน์ต่าง ๆ และขอให้นายกรัฐมนตรีออกมาแสดงความรับผิดชอบต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะหากรัฐบาลยังเพิกเฉยต่อเหตุการณ์ กปปส.จะสรุปว่ารัฐบาล และ ศรส. มีส่วนสนับสนุนการก่อการร้าย ที่เกิดขึ้นด้วย" นายเอกนัฎ กล่าว

 


นายเอกนัฏ กล่าวอีกว่า ทาง กปปส.จะดูแลผู้ได้รับบาดเจ็บ และครอบครัวผู้เสียชีวิต โดยใช้เงินกองทุนของ กปปส. ซึ่งเจ้าหน้าที่รัฐจะต้องดูแลสวัสดิภาพของผู้มาชุมนุมตามหน้าที่ และขอถามรัฐบาลและศรส.ว่า ที่ให้พล.อ.พัลลภ ปิ่นมณี อดีตรองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายใน(รองผอ.รมน.) เข้ามากำกับดูแล ศรส. ต้องการจะทำอะไร และพล.อ.พัลลภมีความถนัดด้านใด ซึ่งสิ่งที่ศรส.ต้องทำคือการควบคุมความรุนแรง ไม่ใช่เอาบุคคลากรนิยมความรุนแรงมาปฏิบัติงาน

 

สำหรับบรรยากาศการชุมนุมที่เวทีปทุมวัน ในช่วงเช้าที่ผ่านมาเป็นไปด้วยความเรียบร้อย โดยผู้ชุมนุมทยอยเดินทางมาร่วมชุมนุมอย่างต่อเนื่อง ขณะที่กิจกรรมบนเวทีมีการปราศรัยของแกนนำย่อย รวมถึงรายงานข่าวสารให้กลุ่มผู้ชุมนุมได้รับทราบ


ส่วนยอดผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตจากเหตุการณ์ที่ จ.ตราด กรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข สรุปมีผู้บาดเจ็บ 34 คน และเสียชีวิต 1 คน เป็นเด็กหญิงอายุ 5 ขวบ โดยช่วงเช้าที่ผ่านมายังเหลือผู้บาดเจ็บรักษาตัวที่โรงพยาบาล 29 คน กระจายรักษาที่ รพ.ระยอง 1 คน รพ.ตราด 22 คน รพ.กรุงเทพ-ตราด 6 คน ในจำนวนนี้มีอาการสาหัส 6 คน เป็นเด็กหญิง มีบาดแผลศีรษะ ที่เหลือมีบาดแผลที่ช่องอก ช่องท้อง สะโพกและเส้นเลือดฉีกขาด อย่างละ 1 คน และมีบาดแผลจากกระดูกหัก 2 คน

ส่วนสถานการณ์ใน กทม.เมื่อคืนที่ผ่านมายังปกติ ยอดผู้บาดเจ็บใน กทม.เท่าเดิม คือ 696 คน เสียชีวิต 16 คน .


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
satanx วันที่ : 24/02/2014 เวลา : 10.55 น.

จำนวนคนคงน้อยลงมาก แต่สันดานชั่วก็คงเพิ่มขึ้นมาก ดูแล้วพวกนี้ขี้ขลาด กลัวตาย ชอบลอบกัด ถ้าจัดถูก แจกปอปคอนหัวโจก สัก 3-4ศพ พิการสัก 7-8คน รับรอง เงียบ ไม่เชื่อลองดู

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
skyhitra วันที่ : 24/02/2014 เวลา : 09.52 น.

น.ส.พ. เดลินิวส์

มี 2 คอลัมน์ ที่เขียนต่อต้านทักสินอย่างแน่วแน่ คือ

หน้า 3 คอลัมน์ คมคิดคนเชียน (เขื่อนขันธ์)
หน้า 8 คอลัมน์ เล่นกับไฟ (แมงเม่า)

นอกนั้น หน้า 5 ข่าวสังคมการเมือง, หน้า 8 การ์ตูน โดย ขวด, ฯลฯ ล้วนต่อต้าน กปปส กับ ปชป ทั้งนั้น

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน