*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sunnytrack@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-07-01
  • จำนวนเรื่อง : 4082
  • จำนวนผู้ชม : 2556618
  • จำนวนผู้โหวต : 529
  • ส่ง msg :
  • โหวต 529 คน
<< กุมภาพันธ์ 2014 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28  

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอังคาร ที่ 25 กุมภาพันธ์ 2557
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 2865 , 21:19:09 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน สิงห์นอกระบบ , หวานหวาน โหวตเรื่องนี้

สวัสดีครับ พี่น้องผู้รักชาติ รักแผ่นดิน

         นายขวัญชัย ไพรพนา หนึ่งในขุนพลคนเสื้อแดงที่ขณะนี้กำลังแสดงบทบาทจอมอหังการ์อย่างเต็มพิกัดเลยทีเดียวเพราะกล้า

ที่จะระบุว่า ตามที่ตนถูกลอบยิงด้วยอาวุธปืนอาก้านั้น  ตนเชื่อว่า ผู้ลงมือก่อเหตุเป็นกลุ่มทหารจากสังกัด พล.ร.9 ที่มาทำหน้าที่เป็น

การ์ดดูแล นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส.ได้รับค่าจ้างวันละ 2,000 บาท

         ยิ่งไปกว่านั้น นายขวัญชัย ยังบอกด้วยว่า พร้อมจะได้ทำการปกป้องดูแล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร หากย้ายมาอยู่ที่ จ.อุดรธานี

โดยมาจัดตั้งรัฐบาลพลัดถิ่นอยู่ที่นี่ หากถูกพวก กปปส.คุกคาม การ์ดอาสาจะทำหน้าที่ดูแลคุ้มกันนายกรัฐมนตรี ให้อาศัยอยู่และทำ

งานได้อย่างปลอดภัย

         สำหรับทางด้าน ผบ.ทบ. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ก็แถงการณ์ 'จุดยืนของกองทัพบก' ผ่านทางทีวีกองทัพบก ช่อง 5 ว่า

" สถานการณ์ที่มีเหตุการณ์ร้ายแรงจะต้องมีผู้รับผิดชอบ .... " ซึ่งกรณีนี้ ศรุติ ศรุตา-ทีมข่าวความมั่นคง น.ส.พ. คม ชัด ลึก  ได้ขยาย

ปมให้ชัดๆเอาไว้แล้วในบทความส่วนท้ายบล็อกนี้ น่าติดตามอย่างยิ่งทีเดียว.

 

 

คม ชัด ลึก

 


'ขวัญชัย'ประกาศรับการ์ดเสื้อแดงป้อง'ปู'

**


'ขวัญชัย' ประกาศรับสมัครการ์ดอาสาเสื้อแดงป้อง 'ยิ่งลักษณ์' ระบุพร้อมให้มาตั้ง 'รัฐบาลพลัดถิ่น' ที่อุดรฯ
 
                        25 ก.พ.57 ที่สถานีวิทยุชมรมคนรักอุดร 97.5 เม็กกะเฮิร์ต บ.หนองลีหู ต.สามพร้าว อ.เมือง นายจักรพงษ์ แสนคำ หรือ ดีเจก้อง นักจัดรายการของสถานีฯ มือขวาของนายขวัญชัย สาราคำ หรือ ขวัญชัย ไพรพนา ประธานชมรมคนรักอุดร และประธานชมรมคนรักอุดร ในฐานะประธานชมรมคนรักภาคอีสาน 20 จังหวัด ที่ขณะนี้พักรักษาตัวอยู่ที่กรุงเทพฯ ได้ทำการเปิดรับสมัครการ์ดอาสาของชมรมคนรักอุดร ตามแนวทางของ นปช.ที่มีการรับสมัครอาสาสมัครพิทักษ์ประชาธิปไตยแห่งชาติ
 
                        โดยการรับสมัครการ์ดอาสาของชมรมคนรักอุดร ดีเจประจำสถานี ได้ประกาศออกอากาศรับสมัครผู้ที่สนใจทั้งชายและหญิง ที่เข้าร่วมเป็นการ์ดอาสาของชมรมคนรักอุดร ขณะที่มีผู้ทยอยเดินทางมาสมัครแต่ยังไม่มากนัก โดยผู้ที่มาสมัคร ดีเจก้อง จะทำการทดสอบสมรรถภาพร่างกาย วิ่งรอบสนามภายในอาณาจักรคนเสื้อแดง จากนั้นจึงลงชื่อรับสมัคร พร้อมทำบัตรเป็นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของชมรมคนรักอุดร
 
                        นายขวัญชัย ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ ขณะพักรักษาตัวในเซฟเฮาส์แห่งหนึ่งว่า ขณะนี้สุขภาพร่างกายดีขึ้นมาก และเตรียมที่จะผ่าตัดใหญ่ในช่วงเดือนหน้า ส่วนตามที่ นปช.ส่วนกลางประกาศไว้ ที่จะเปิดรับสมัครอาสาสมัครพิทักษ์ประชาธิปไตยแห่งชาติ จากการร่วมประชุมที่โคราชเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ทางชมรมคนรักอุดร ได้เปิดรับสมัครเป็นการ์ดอาสาฯแล้ว โดยตนได้จัดรายการเกาะติดสถานการณ์ผ่านทางโทรศัพท์ เพื่อกระจายเสียงทางวิทยุชุมชนคนรักอุดร 97.5 เม็กกะเฮิร์ต ที่อุดรธานี ให้คนเสื้อแดงจากทั้ง 20 อำเภอ เข้ามาสมัครเป็นการ์ดอาสาฯ โดยดีเจก้อง เป็นผู้รับผิดชอบในการรับสมัคร
 
                        “ขณะนี้มีสมาชิกชมรมคนรักอุดร ทยอยเดินทางมาสมัครเป็นการ์ดอาสาแล้วจำนวนหนึ่ง ซึ่งการ์ดอาสาของชมรมคนอุดรธานี จะเปิดรับแบบไม่อั้น โดยเบื้องต้นจะทำหน้าที่ดูแลความเรียบร้อยเลือกตั้ง ส.ว.ที่จะมีขึ้นในเดือนหน้า รวมถึงจะดูแลความปลอดภัยให้กับบุคคลต่างๆ พร้อมที่จะปรับเปลี่ยนมาร่วมปกป้องประชาธิปไตย รวมถึงพร้อมจะได้ทำการปกป้องดูแล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ปฏิบัติหน้าที่นายกรัฐมนตรี ที่ผมต้องการให้มาอยู่ที่ จ.อุดรธานี โดยให้มาจัดตั้งรัฐบาลพลัดถิ่นอยู่ที่นี่ หากถูกพวก กปปส.คุกคาม การ์ดอาสาจะทำหน้าที่ดูแลคุ้มกันนายกรัฐมนตรี ให้อาศัยอยู่และทำงานได้อย่างปลอดภัย”
 
                        สำหรับความคืบหน้าของคดี ที่ถูกลอบยิงด้วยอาวุธปืนอาก้า ทางตำรวจไม่ได้แจ้งให้ทราบเลย มีเพียงติดตามจากข่าวที่ออกมาเท่านั้น เท่าที่ทราบเรื่องนี้มันชัดเจนว่า ผู้ลงมือก่อเหตุเป็นกลุ่มทหารจากสังกัด พล.ร.9 ที่รับทราบจากคนใกล้ชิดว่า มีทหารจำนวนหนึ่งมาทำหน้าที่เป็นการ์ดดูแล นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส.ได้รับค่าจ้างวันละ 2,000 บาท
 
                        “ท่านอดีตนายกทักษิณ ชินวัตร ได้โทรพูดคุยกับผม โดยท่านแสดงความเป็นห่วงอาการบาดเจ็บของผม และขอให้หายป่วย เพื่อออกมาช่วยเหลือคนเสื้อแดง ปกป้องประชาธิปไตยต่อไป”
 
                        ส่วนความคืบหน้าของคดี ที่ล่าสุดมีการนำรถยนต์กระบะต้องสงสัย 2 คัน คันแรกเป็นรถกระบะ ยี่ห้อโตโยต้า วีโก้แคป สีบรอนซ์-ทอง ทะเบียน บน-3461ร้อยเอ็ด และรถกระบะ ยี่ห้อโตโยต้า วีโก้ สีน้ำตาล ที่เป็นรถที่รีบผิดชอบของ พล.ร.9 ทางนายทหารรัฐธรรมนูญ ได้นำส่งมอบให้เจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 7 ตรวจสอบ โดยมีการประสานมายังพนักงานสอบสวนเจ้าของคดี ตรวจเก็บวัตถุพยาน ดีเอ็นเอ และคราบดินใต้ท้องรถ เพื่อตรวจสอบเปรียบเทียบกับดินในที่เกิดเหตุ โดยยังไม่ได้ส่งรถต้องสงสัยให้กับทางพนักงานสอบสวนในพื้นที่
 
                        แหล่งข่าวในชุดสอบสวนคดีให้ข้อมูลถึงการที่ยังไม่มีการส่งมอบรถทั้ง 2 คัน ให้กับพนักงานสอบสวนในพื้นที่ เนื่องจากขณะนี้รถต้องสงสัย ยังไม่มีการรับเป็นรถยนต์ของกลางที่ให้ก่อเหตุ ซึ่งทางศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 7 กำลังตรวจสอบ เพื่อเก็บวัตถุพยาน ดีเอ็นเอ ภายในรถ และคราบดินใต้ท้องรถ เป็นการจะนำมาเปรียบเทียบ ทั้งจากภาพกล้องวงจรปิด และพยานบุคคล เมื่อมีผลการตรวจสอบออกมาแล้วว่า เป็นรถที่ใช้ในการก่อเหตุจริง ทางพนักงานสอบสวน ก็จะทำเรื่องรับรถยนต์ทั้ง 2 คัน มาเป็นของกลางของคดี ไม่ใช่เป็นการช่วยเหลือหรือเอื้อประโยชน์ให้กับใคร

 

 

 


ถอดรหัสผบ.ทบ.รัฐบาลต้องรับผิดชอบ!

**

ถอดรหัสผบ.ทบ. รัฐบาลต้องรับผิดชอบ! : ขยายปมร้อน โดยศรุติ ศรุตา-ทีมข่าวความมั่นคง


                งงกันทั้งบ้านทั้งเมืองกับการตัดสินใจออกมาอ่านแถลงการณ์ จุดยืนของกองทัพบก ผ่านสถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบกช่อง 5 ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.
 
                “สถานการณ์ที่มีเหตุการณ์ร้ายแรงจะต้องมีผู้รับผิดชอบ ไม่ได้หมายความว่า ทหารจะสามารถใช้กำลังคลี่คลายสถานการณ์ได้ โดยไม่ยึดถือหลักกฎกติกา หรือกฎหมาย เพราะความขัดแย้งในปัจจุบันเกิดขึ้นในหลายระดับ ทั้งกับเจ้าหน้าที่และประชาชนหลายกลุ่ม หากมีการใช้กำลังแก้ไขที่ปลายเหตุย่อมหมายความว่า กฎหมายและรัฐธรรมนูญที่มีอยู่ในปัจจุบันจะต้องถูกยกเลิก ไม่ได้รับการยึดถืออีกต่อไป หลายพวกหลายฝ่ายที่อยากให้ใช้วิธีการดังกล่าว ขอให้กลับมาพิจารณาและมาตั้งสติว่า ปัญหาเหล่านี้จะยุติได้ด้วยวิธีการอันสงบหรือไม่”
 
                เริ่มต้นการแถลงจุดยืนของกองทัพนั้น พล.อ.ประยุทธ์ ระบุว่า ได้พยายาม "หารือ" ไปยังนายกรัฐมนตรี ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ศูนย์รักษาความสงบ (ศรส.) และทุกกลุ่มผู้ชุมนุม ในการจะร่วมกันยุติความรุนแรงที่เกิดขึ้น รวมทั้งหาตัวผู้ก่อเหตุ
 
                ถ้อยแถลงของ พล.อ.ประยุทธ์ มีขึ้นท่ามกลางกระแสข่าวว่า บรรดา ผบ.เหล่าทัพนั้น ได้มีการหารือและประเมินสถานการณ์การเมืองมาโดยตลอด และเมื่อได้บทสรุปแล้วก็ได้แจ้งต่อนายกรัฐมนตรี ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร มาโดยตลอดด้วยเช่นกัน
 
                เพราะต่างก็เห็นว่า สถานการณ์ความขัดแย้งที่พัฒนาตัวเองขึ้นมาเป็นลำดับนั้น มีแนวโน้มว่าจะไปสู่การใช้ความรุนแรงขึ้นโดยที่ไม่เลือกบุคคล-สถานที่
 
                เสียงตอบจากนายกฯ ที่ปรากฏตัวต่อสื่อมวลชนเป็นครั้งแรกในรอบหลายวันที่ จ.สระบุรี ในงานโอท็อปนั้น ยืนยันว่า ไม่ต้องการความรุนแรง และได้สั่งการให้ตำรวจติดตามตัวผู้กระทำผิดมาลงโทษแล้ว สิ่งที่เกิดขึ้นไม่ใช่ความต้องการของรัฐบาล และยอมรับว่าคำวินิจฉัยของศาลแพ่งนั้นทำให้รัฐบาลเป็นห่วง เพราะสุดท้ายแล้วดูแลความมั่นคงไม่ได้ พร้อมกับเรียกร้องให้ทุกฝ่ายช่วยกันดูแลความสงบ และจะไม่เลือกแนวทางที่ไม่เป็นประชาธิปไตย
 
                ฟังมาทั้งหมด ถอดรหัสของ ผบ.ทบ.ก็คือ รัฐบาลต้องรับผิดชอบต่อเหตุการณ์การใช้ความรุนแรงที่เกิดขึ้น ในฐานะที่ยังมีอำนาจสั่งการหน่วยงานด้านความมั่นคง
 
                แต่ถ้าฟังน้ำเสียงของนายกฯ ก็คือ ไม่มีเครื่องมือที่จะไปจัดการให้บ้านเมืองเกิดความมั่นคง ภายหลังศาลแพ่งมีคำวินิจฉัย อำนาจในการบังคับใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉินของรัฐบาล
 
                เมื่อเป็นเช่นนี้แล้ว การชุมนุมของกลุ่มมวลชนทั้งหลายนับจากนี้ไปย่อมตกอยู่ในภาวะที่อันตรายเป็นอย่างยิ่ง
 
                เพราะชัดเจนว่า คนยิงเอ็ม 79 และคนที่สั่งให้ยิงนั้น หวังจะให้ผู้ชุมนุมเกิดความหวาดกลัว โดยดูได้จากการก่อเหตุที่ก่อนหน้านี้เป็นช่วงกลางคืน และจำกัดเฉพาะการ์ดที่วางแนวป้องกันรอบที่ชุมนุม ก็เริ่มก่อเหตุในเวลากลางวัน โดยไม่สนใจว่าอำนาจการทำลายล้างนั้นจะส่งผลถึงใคร
 
                แม้กระทั่งศาลก็ยังไม่เว้น !
 
                ประกอบกับมีกระแสข่าวจากหน่วยงานด้านความมั่นคงว่า เริ่มมีการจัดมวลชนในพื้นที่ภาคเหนือ และอีสานแล้ว โดยให้อดีตนักการเมืองและอดีตนักเคลื่อนไหวชื่อ "อ." เป็นคนนำในด้านยุทธศาสตร์ ส่วนยุทธวิธีนั้น ให้อดีตนักการเมือง "ย." จัดการ
 
                ส่วนภาคกลางนั้น มีการเน้นในเรื่อง "ฮาร์ดคอร์" เป็นพิเศษ มีอดีตนักการเมืองจากปากน้ำจัดการอยู่ เช่นเดียวกับสายตะวันออกที่ยังเป็นสาย "ฮาร์ดคอร์"
 
                ว่ากันว่า ก่อนหน้านี้ "คนแดนไกล" ไปเชื่อว่าดอกเตอร์กฎหมายจะเอาอยู่ ก็เลยมอบหมายให้มาจัดการการชุมนุม แต่กลับไม่เป็นอย่างที่คิด "ผลข้างเคียง" กลับส่งผลรุนแรงกว่า ทำเอาการเมืองโดยรวม "รวน" ไปหมด จนทำให้การบังคับใช้กฎหมายที่เคยได้ชื่อว่า "ยาแรง" กลายเป็นยาหมดอายุ
 
                อย่างไรก็ตาม "คนแดนไกล" ยังคงมั่นใจว่า สถานการณ์การเมือง แม้จะอยู่ในช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อ เจียนอยู่เจียนไป แต่ก็ยังน่าจะพอเอาตัวรอดไปได้
 
                แต่นั่นอาจเป็นการประเมินสถานการณ์ก่อนที่ ผบ.ทบ.จะออกมานั่งอ่านแถลงการณ์เรียกร้องให้รัฐบาลรับผิดชอบต่อความรุนแรงที่เกิดขึ้น
 
                เพราะทันทีที่สิ้นเสียงอ่านแถลงการณ์จากกองทัพ กระแสข่าวก็สะพัดมาทันทีว่า เส้นตายได้ถูกกำหนดแล้วว่า ต้องภายใน 10 วัน !

 

 


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
kae_31 วันที่ : 26/02/2014 เวลา : 21.13 น.

ไว้ใจได้ก่า

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 26/02/2014 เวลา : 16.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

ตอบ ความคิดเห็นที่ 1 (0)
satanx
..........................
เราเริ่มเห็นความดีของผบ.ทบ.มากขึ้น ล่าสุดก็จัดหน่วยคุ้มครองรอบบริเวณเวทีที่ชุมนุม 'กปปส.' ทุกแห่ง ... เน้น 'เวทีกปปส.' ครับ บอกว่าเพื่อป้องกันเหตุร้ายมิให้เกิดขึ้นอีกครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
satanx วันที่ : 26/02/2014 เวลา : 13.34 น.

ไม่เชื่อใจตู่ ว่ะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน