*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sunnytrack@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-07-01
  • จำนวนเรื่อง : 4083
  • จำนวนผู้ชม : 2558572
  • จำนวนผู้โหวต : 529
  • ส่ง msg :
  • โหวต 529 คน
<< กุมภาพันธ์ 2014 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28  

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพฤหัสบดี ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2557
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 1009 , 15:42:12 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีครับ พี่น้องผู้รักชาติ รักแผ่นดิน

         กำนันสุเทพ เทือกสุบรรณ เปลี่ยนใจจาการที่เคยประกาศว่าจะไม่มีการเจรจาใดใดกับ 'ปู'ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร หรือใครๆในซีก

รัฐบาลอีกแล้ว หลังจากที่เจรจากันแล้วก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้น จึงคิดว่าจะเจรจากันอีกก็ได้ แต่ต้องมีการถ่ายสดทั่วประเทศ จะได้มี

ประชาชนรู้เห็นเป็นพยานว่าการเจรจามีสาระอะไรบ้าง

         เงื่อนไขข้อหนึ่งของกำนันสุเทพ ก็คือ จะไม่ขอเจรจากับตัวแทนคนใดทั้งสิ้น ยกเว้นอยู่คนเดียว คือ ทักษิณ ชินวัตร เท่านั้น

และนอกจากนั้น กำนันยังฉายหนังตัวอย่างด้วยว่า ... 

 การเจรจานั้นไม่รู้ว่าจะต่อรองอะไร แต่ตนก็ได้เตรียมตัวไว้แล้ว หากเขาเจรจาต่อรองว่าจะเอาเงิน 4.6 หมื่นล้านบาทคืน เราก็ตอบ No

แต่หาก น.ส.ยิ่งลักษณ์บอกว่ายอมออกจากรักษาการเราก็ตอบ Yes และหาก น.ส.ยิ่งลักษณ์บอกว่าเห็นด้วยกับการปฏิรูป โดยให้พวก

เราเอาพิมพ์เขียวให้พวกเขาไปปฏิรูปเองนั้น เราก็ตอบว่า No และหาก น.ส.ยิ่งลักษณ์บอกว่าหากไม่ยอมจะแบ่งแยกประเทศ ตนก็จะ

ตอบเลยว่า No เพราะเราไม่ยอม ตายไปจะไม่มีหน้าไปพบบรรพบุรุษ

         บ่ายนี้ มีข่าวทางนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ด้วย  ขออนุญาตสรุปด้วยหัวข้อรองของน.ส.พ.เดลินิวส์ออนไลน์ คือ ...

"มาร์ค" ฉะแผน "ปู-พท." ท้าทายทหารปฏิวัติ หวังเรียกความชอบธรรมให้ตัวเอง ซัดไม่ห้ามลิ่วล่อคุกคาม "ป.ป.ช.-องค์กรอิสระ" หวั่น

สถานการณ์บานปลาย

         เชิญติดตามข่าวบ่ายวันนี้ที่น่าสนใจต่อไปครับ.

 

เดลินิวส์

 

'เทพเทือก' ลั่นพร้อมเจรจา 'ปู' ถ่ายทอดสดทั่วประเทศ

**

 

"สุเทพ" ท้า "ปู" เจรจาตัวต่อตัว ห้ามส่งตัวแทน ยกเว้น "ทักษิณ" ลั่นต้องถ่ายทอดสดทีวีทุกช่อง ให้ ปชช.ทั้งประเทศรู้พร้อมกัน อัด "เสื้อแดง" ชัตดาวน์องค์กรอิสระ มีนัยแอบแฝง

วันพฤหัสบดี 27 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา 14:11 น.


เมื่อวันที่ 27 ก.พ. เวลา 12.10 น. ที่การชุมนุม กปปส. เวทีปทุมวัน นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. กล่าวปราศรัยบนเวทีตอนหนึ่งว่า วันนี้เรากระจายกำลังไปที่ต่าง ๆ เพื่อตัดท่อน้ำเลี้ยงตระกูลชินวัตร และจะทำต่อไปเรื่อยๆ เพราะเราตระหนักดีว่าคนพวกนี้ทำธุรกิจโดยมีอำนาจทางการเมืองหนุนอยู่ และเวลาทำธุรกิจก็มีการแอบอิงอำนาจของรัฐ ทำธุรกิจบ้านจัดสรรก็ตัดถนนเข้าหาตัวเอง ปล่อยเงินกู้ให้พม่าก็ให้มาซื้อสินค้าของตัวเอง และเขาก็เอาเงินเหล่านี้ไปซื้อผู้แทนและซื้อเสียงประชาชน และเข้ามาทุจริตคอร์รัปชั่นเพิ่มพูนให้บริษัทรวยขึ้นเรื่อยๆ เราต้องหาบริษัทที่โกงโครงการจำนำข้าวให้พบ และรีบจัดการ เพราะได้เงินของเราไปถึงแสนล้านบาท และเรายังต้องออกไปตรวจเยี่ยมสถานที่ราชการและกระทรวงต่างๆ เพื่อไม่ให้ส่วนราชการทำงานเพื่อเป็นเครื่องมือให้ระบอบทักษิณ แต่การที่คนเสื้อแดงจะไปชัตดาวน์ศาล และองค์กรอิสระนั้นเป็นเรื่องที่บ้า

นายสุเทพ กล่าวอีกว่า การที่เราไปชัตดาวน์กระทรวงและหน่วยงานราชการ เพราะข้าราชการไม่อยากทำงานให้รัฐบาล แต่พอคนเสื้อแดงจะเอาอย่างเรากลับไปชัตดาวน์สำนักงาน ป.ป.ช. ที่กำลังจะเอา น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม เข้าคุก ที่จะไปปิดสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.)เพราะไม่ยอมจัดเลือกตั้งให้คนของเขาได้ ส.ส.ครบ และที่ประกาศจะปิดศาลก็เพราะศาลห้ามไม่ให้พวกเขากระทำกับประชาชนแบบไม่ถูกต้องอีก ซึ่งแตกต่างกับการชัตดาวน์ของพวกเราชัดเจน ทั้งนี้ตนเชื่อว่าตอนนี้รัฐบาลร่อแร่แล้ว แม้ น.ส.ยิ่งลักษณ์จะสู้อยู่ แต่ในหัวใจนั้นกลัวแล้ว การที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ไม่ได้ไปให้การกับ ป.ป.ช. นั้น ก็เพื่อยื้อเวลาออกไปอีก 15 วัน 30 วัน และยื้อต่อไปเรื่อยๆ เพื่อให้กลับมามีอำนาจอีกครั้งและออกกฎหมายล้างผิดตัวเองทุกเรื่อง ตนเชื่อว่าหาก ป.ป.ช.ตัดสินออกมาว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ผิด พวกเขาก็ไม่ยอมรับอีก

นายสุเทพ กล่าวอีกว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์นั้น ตีบทเก่ง เมื่อวันที่ 26 ก.พ. ที่ผ่านมาก็ออกมาน้ำตาคลอเรียกร้องให้คนไทยสามัคคีกัน แต่กลุ่มคนเสื้อแดงกลับขึ้นประกาศบนเวทีว่าจะจัดตั้งกองกำลังติดอาวุธคิด จะใช้กำลังอาวุธมาต่อสู้ ในขณะที่พวกเราสู้แบบสงบ สันติ ไม่รุนแรงและยังคิดจะแบ่งแยกประเทศ ทั้งที่การต่อสู้ของเรานั้นสู้เพื่อคนทั้งประเทศ และเราไม่เคยคิดแบ่งแยกประเทศ ทั้งนี้ตนเคยอยู่เชียงใหม่ 5 ปี ตั้งแต่สมัยเรียนและรู้จักคนเชียงใหม่ดีว่ามีไมตรี แต่ จ.เชียงใหม่เสียหายเมื่อ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ ขึ้นเป็นรัฐบาล มีการปลุกระดมคน แต่จริงๆแล้วคนเชียงใหม่ที่ดีนั้นมีเยอะและไม่มีใครคิดแบ่งแยกดินแดน แต่มีการปลุกระดม ดังนั้นการที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ออกมาบอกว่าสามัคคีทำไมจึงมีการปลุกระดมเรื่องนี้ ซึ่งเป็นการพูดเหมือนนางเอก แต่ทำเหมือนนางมาร และการที่ น.ส.ลักษณ์พูดว่ายืนอยู่บนหลักประชาธิปไตย แต่พอมีอำนาจกลับไม่ฟังใครเลย อยากทำอะไรก็ทำตามใจ ประชาชนออกมาเป็นล้านคนก็ยังหน้าด้านอยู่ ไม่มีนักประชาธิปไตยที่ไหนเอาสมุนมาฆ่าคน และการที่บอกว่าหากตนเห็นแก่ประเทศให้เจรจานั้น ตนขอถามว่าให้เห็นแก่ประเทศอะไร ประเทศอีสานล้านนาหรือไม่ เพราะที่เราออกมาสู้ก็เพราะเห็นแก่ประเทศไทย แต่การที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์วิ่งหนีนั้นเป็นเรื่องเห็นแก่ตัว

“เรื่องการเจรจานั้นฟังดูดี แต่ผมเคยเจรจากับ น.ส.ยิ่งลักษณ์แล้ว แต่ น.ส.ยิ่งลักษณ์นั้นไม่รู้เรื่องอะไรสักอย่าง และบอกแค่ว่าขอคิดดูก่อน ซึ่งผมไม่มีหน้าที่เจรจาต่อรองกับ น.ส.ยิ่งลักษณ์ เพราะผมแค่เอาความต้องการของประชาชนไปบอกเท่านั้น หากมีคนโลกสวยทั้งหลายอยากให้มีการเจรจา ผมก็จะยอมเจรจา ซึ่งก็ให้ตั้งวงกันกลางเวทีนี้เลย ไม่เจรจาลับต้องเจรจาแบบเปิดเผย มีแค่ผมกับ น.ส.ยิ่งลักษณ์ และถ่ายทอดทีวีทุกช่องเพื่อให้ประชาชนเห็นว่าเจรจากันเรื่องอะไร”เลขาธิการ กปปส.กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อพูดถึงตรงนี้ นายสุเทพ ได้ขออนุญาตมวลชนว่าจะสามารถเจรจาได้หรือไม่ ซึ่งมวลชนต่างตอบว่าได้พร้อมเป่านกหวีด จากนั้นนายสุเทพ กล่าวอีกว่า การเจรจานั้นไม่รู้ว่าจะต่อรองอะไร แต่ตนก็ได้เตรียมตัวไว้แล้ว หากเขาเจรจาต่อรองว่าจะเอาเงิน 4.6 หมื่นล้านบาทคืน เราก็ตอบ No แต่หาก น.ส.ยิ่งลักษณ์บอกว่ายอมออกจากรักษาการเราก็ตอบ Yes และหาก น.ส.ยิ่งลักษณ์บอกว่าเห็นด้วยกับการปฏิรูป โดยให้พวกเราเอาพิมพ์เขียวให้พวกเขาไปปฏิรูปเองนั้น เราก็ตอบว่า No และหาก น.ส.ยิ่งลักษณ์บอกว่าหากไม่ยอมจะแบ่งแยกประเทศ ตนก็จะตอบเลยว่า No เพราะเราไม่ยอม ตายไปจะไม่มีหน้าไปพบบรรพบุรุษ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังการปราศรัยนายสุเทพได้ให้สัมภาษณ์ต่อสื่อมวลชนอีกครั้ง โดยย้ำว่าตนพร้อมที่จะเจรจานับตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ถ้านายกรัฐมนตรีมาเจรจากับตนตัวต่อตัว ไม่ต้องส่งตัวแทนมา ส่วนสถานที่จะเป็นที่ไหนนั้นตนไม่ขัดข้อง แต่ถ้าไปเชียงราย ตนไม่ไปหรือถ้า น.ส.ยิ่งลักษณ์ไม่มั่นใจก็ขอให้ไปท่องสคริปมาก่อน 10 วัน หรือไม่เช่นนั้นก็ขอให้ไปเรียกพ.ต.ท.ทักษิณมาคุย โดยการพูดคุยต้องมีการถ่ายทอดสดผ่านสถานีโทรทัศน์ทุกช่องเพื่อให้ประชาชนได้รับทราบ ส่วนที่ว่าจะเชิญใครมาเป็นพยานหรือไม่นั้นตนไม่ขัดข้อง แต่เห็นว่าไม่จำเป็นเพราะจะมีการพูดคุยกันอย่างเปิดเผยอยู่แล้ว.

.................................................................

 

'มาร์ค' แฉแผน 'ปู-พท.'ท้าทายทหารปฏิวัติ

**

"มาร์ค" ฉะแผน "ปู-พท." ท้าทายทหารปฏิวัติ หวังเรียกความชอบธรรมให้ตัวเอง ซัดไม่ห้ามลิ่วล่อคุกคาม "ป.ป.ช.-องค์กรอิสระ" หวั่นสถานการณ์บานปลาย

วันพฤหัสบดี 27 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา 14:34 น.

เมื่อวันที่ 27 ก.พ. ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ให้สัมภาษณ์ถึงแนวโน้มการเปิดประชุมสภาผู้แทนราษฎรหลังการเลือกตั้ง 30 วันไม่ได้ว่า เป็นการตอกย้ำว่ากระบวนการเลือกตั้งไม่เป็นไปตามเงื่อนไขรัฐธรรมนูญซึ่งเป็นเรื่องที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม รวมทั้งคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) ต้องหาข้อยุติร่วมกัน แต่ไม่เข้าใจว่าทำไมจึงปล่อยเวลาเนิ่นนานโดยยังไม่มีการหารือกันว่าจะเดินหน้าการเลือกตั้งอย่างไร หากเกิดปัญหานายกฯ และประธานกกต.ในฐานะผู้รักษาการตามกฎหมายจะต้องรับผิดชอบ แต่ดูเหมือนนายกฯต้องการประวิงเวลาให้สถานการณ์ยืดเยื้อและมีปัญหานายกฯบอกว่าจะอยู่เพื่อรักษาประชาธิปไตยแต่ตนกลับคิดว่าเป็นการทำให้ระบอบประชาธิปไตยอ่อนแอไปเรื่อยๆเพราะถ้ารักษาประชาธิปไตยจริง ต้องรับผิดชอบแก้ปัญหาการเลือกตั้ง และควรเป็นตัวอย่างในการยอมรับกระบวนการตรวจสอบขององค์กรอิสระไม่ปล่อยให้ผู้สนับสนุนพาดพิงสถาบันพระมหากษัตริย์ หรือการแบ่งแยกดินแดนรวมถึงการใช้ความรุนแรง

“คุณยิ่งลักษณ์บอกว่าไม่ได้ต้องการให้มีการแบ่งแยกดินแดนอยากถามว่า การที่มีกลุ่มคนไปดำเนินการกับ ป.ป.ช.ในขณะนี้คุณยิ่งลักษณ์ในฐานะแกนนำพรรคเพื่อไทย และนายกรัฐมนตรีได้ห้ามปรามและมีมาตรการดูแลป.ป.ช.ให้ได้ทำงานได้หรือไม่เพราะเชื่อว่าการที่มีกลุ่มคนไปคล้องโซ่ ล็อกกุญแจสำนักงานป.ป.ช.นายกฯก็รับทราบเหตุการณ์นี้ การปลุกระดมที่เกิดขึ้นถือเป็นภัยต่อความมั่นคง ซึ่งความสุ่มเสี่ยงที่จะทำให้สถานการณ์บานปลายก็มาจากยุทธศาสตร์ของนายกฯและรัฐบาลที่ต้องการให้สถานการณ์คาราคาซังเพื่อรักษาการไปเรื่อยๆ และมีความพยายามท้าทายให้มีการปฏิวัติเพื่ออวดอ้างว่าตัวเองเป็นสัญลักษณ์ของฝ่ายประชาธิปไตยเหมือนตัวเองเป็นฝ่ายถูกกระทำเพื่อชิงความชอบธรรมจากปัจจุบันที่รัฐบาลสูญเสียความชอบธรรมไปแล้วจากปัญหาการทุจริตและการใช้ความรุนแรงแต่ ผบ.ทบ. ก็แสดงจุดยืนแล้วว่าไม่เห็นด้วยกับแนวทางนั้น”หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์กล่าว

นายอภิสิทธิ์ กล่าวถึงมาตรการรักษาความปลอดภัยของพรรคประชาธิปัตย์หลังถูกลอบยิงและปาระเบิดถึง 2 ครั้งว่า พรรคไม่ประมาทจะดูแลความปลอดภัยเท่าที่จะทำได้แต่ถือเป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่บ้านเมืองในการดูแลด้วยซึ่งขณะนี้ฝ่ายความมั่นคงมีความใส่ใจกับการรักษาความปลอดภัยของประชาชนมากขึ้นและถ้า พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว ผบ.ตร.จริงจังกับคำพูดที่บอกว่าจะเอาคนผิดมาลงโทษก็จะช่วยแก้ปัญหาได้มากทั้งนี้ขอเรียกร้องให้ผู้ที่มีอำนาจตามกฎหมายช่วยดูแลประชาชนด้วย ขอขอบคุณพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ. ที่ใช้กฎหมายความมั่นคงในการดำเนินการซึ่งในส่วนของผู้ว่าฯกทม.ก็ควรทำเช่นเดียวกัน และนายกฯควรยกเลิกการประกาศใช้พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ คืนอำนาจให้ผู้เกี่ยวข้องดูแลประชาชนเพราะที่ผ่านมานายกฯไม่ได้ทำอะไรเลย

หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ยังกล่าวถึงการที่น.ส.ยิ่งลักษณ์ ไม่เข้ารับทราบข้อกล่าวหาคดีทุจริตจำนำข้าวกับ ป.ป.ช. ด้วยตัวเองว่า นายกฯ มีพฤติกรรมหลีกเลี่ยงไม่เข้ารับทราบข้อกล่าวหาและการให้ท้ายไม่ห้ามปรามกลุ่ม นปช.ที่เข้าไปข่มขู่คุกคาม ป.ป.ช.ซึ่งเป็นการขัดขวางกระบวนการยุติธรรม อีกทั้งยังไม่สั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าคุ้มครององค์กรอิสระทั้งที่เป็นหน้าที่ของรัฐบาล แต่กลับกระทำตัวเหมือนเป็นปฏิปักษ์กับองค์กรเหล่านี้ สิ่งเหล่านี้เป็นที่มาของวิกฤติที่เกิดขึ้น ทำให้ประชาชนออกมาขับไล่รัฐบาลเพราะเขาเห็นว่า ผู้นำในระบอบประชาธิปไตยต้องมีหลักของความรับผิดชอบด้วย.

 

สื่อต่างชาติตีข่าว 'ยิ่งลักษณ์' ไม่มารายงานตัวรับทราบข้อหาทุจริต

**

สำนักข่าวเอเอฟพีของฝรั่งเศสรายงานนายกฯยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ส่งทนายมารับทราบข้อกล่าวหาพัวพันทุจริตโครงการจำนำข้าว จากคณะกรรมการตรวจสอบด้านการคอร์รัปชั่นของไทย

วันพฤหัสบดี 27 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา 14:11 น.


สำนักข่าวเอเอฟพีประจำประเทศไทยรายงานเมื่อวันที่ 27 ก.พ.ว่าน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีไทย ไม่ได้เดินทางไปยังสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ ( ป.ป.ช. ) ตามการนัดหมายในวันนี้ เพื่อรับทราบข้อกล่าวหามีส่วนพัวพันกระบวนการทุจริตในโครงการรับจำนำข้าว แต่ส่งทนายความประจำตัวให้มาเป็นผู้รับทราบข้อกล่าวหาแทน เนื่องจากต้องเดินทางไปยังจ.เชียงราย ทางตอนเหนือของประเทศ ตั้งแต่วันพุธ

อย่างไรก็ตาม เธอออกมาชี้แจงด้วยตัวเองหลังป.ป.ช.ประกาศเตรียมแจ้งข้อกล่าวหาเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ยืนยันความบริสุทธิ์ของตัวเองและข้อกล่าวหาที่จะมีการแจ้งต่อเธอเป็นเรื่องไม่ยุติธรรม แต่พร้อมให้ความร่วมมือในการสืบสวน เพื่อตีแผ่ความจริงให้สาธารณะชนรับทราบ น.ส.ยิ่งลักษณ์ยืนยันด้วยว่า เธอไม่ใช่ผู้บริหารโครงการโดยตรง แต่เป็นเพียงผู้วางแนวทางเท่านั้น

ทั้งนี้ หากได้รับการวินิจฉัยและตัดสินว่ามีความผิดจริง ป.ป.ช.จะส่งเรื่องต่อไปยังสภาสูงหรือวุฒิสภา เพื่อเข้าสู่กระบวนการลงมติถอดถอนน.ส.ยิ่งลักษณ์ออกจากตำแหน่ง และเธอต้องเว้นวรรคทางการเมืองนานถึง 5 ปีด้วย

ความเคลื่อนไหวล่าสุดของป.ป.ช.เกิดขึ้นท่ามกลางสถานการณ์ทางการเมืองในไทยที่ยังคงวิกฤต เนื่องจากเกิดเหตุรุนแรงเป็นระยะมาตั้งแต่เดือนพ.ย.ปีที่แล้ว ซึ่งเป็นช่วงที่กลุ่มผู้ชุมนุมขับไล่รัฐบาลเริ่มร่วมตัว และทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 20 ศพ ในจำนวนนี้เป็นเด็ก 4 ศพ เรียกเสียงประณามอย่างรุนแรงจากมหาอำนาจตะวันตก ที่เร่งเร้าให้ทางการไทยจับกุมตัวผู้กระทำผิดมารับโทษตามกฎหมายโดยเร็ว

 

ญี่ปุ่นเตือนภัยเห็บมรณะคร่าชีวิตคนแล้ว 21 ศพ
 
(แต่ไทยเตือนให้ระวัง 'ปู' ยิ่งลักษณ์ ตายมาแล้วหลายสิบศพ)

**

ญี่ปุ่นเตือนภัยเห็บมรณะคร่าชีวิตคนแล้ว 21 ศพ


ทางการญี่ปุ่นเตือนประชาชนให้ระวังเห็บมรณะซึ่งเป็นพาหะนำเชื้อไวรัส “เอสเอฟทีเอส” (Severe Fever with Thrombocytopenia Syndrome) ที่กำลังระบาดอยู่ในขณะนี้ หลังคร่าชีวิตประชาชนไปแล้วอย่างน้อย 21 ราย

วันพฤหัสบดี 27 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา 14:11 น.


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน