*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sunnytrack@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-07-01
  • จำนวนเรื่อง : 4083
  • จำนวนผู้ชม : 2557482
  • จำนวนผู้โหวต : 529
  • ส่ง msg :
  • โหวต 529 คน
<< กุมภาพันธ์ 2014 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28  

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันศุกร์ ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2557
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 938 , 12:26:45 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีครับ พี่น้องผู้รักชาติรักแผ่นดิน

         ถ้าหากจังหวัดพิษณุโลกมีแต่ป้ายโฆษณาว่าจะแบ่งแยกประเทศ แล้วไม่มีปฏิกริยาโต้ตอบจากคน

พิษณุโลกบ้างเลยก็จะเป็นเรื่องที่คนไทยต้องคิดกันมากเลยทีเดียว เพราะขนาดมีป้ายอย่างนั้นขึ้นมาก็ถือ

ว่าเป็นความอัปยศของคนพิษณุโลก เมืองสองแคว ดินแดนของ 'พระองค์ดำ' สมเด็จพระนเรศวรมหาราช

ของปวงชนชาวไทยอยู่มิใช่น้อยอยู่แล้ว

         ดังนั้น การที่มีป้ายแสดงข้อความต่อต้านการแบ่งแยกประเทศขึ้นมาอย่างนี้ ก็นับว่าเป็นการกู้หน้า

ชาวพิษณุโลกได้ดียิ่ง

         น่าคิดต่อไปว่า ประเทศไทยยามนี้ทำไมจึงมีคนระยำคิดจะแบ่งแยกประเทศขึ้นมาเช่นนี้ จำได้ว่าไอ้

(อี)จักรภพ เพ็ญแข เป็นคนจุดประกายขึ้นมาก่อน.

 

.............................................................

 

(ติดตามรายการสดโทรทัศน์ช่อง Blue Sky Channel TV คลิกตรงนี้ www.blueskychannel.tv )

................................................................

รายการย้อนหลัง 27 ก.พ. 57

 **

 

คมชัดลึก


คมชัดลึกออนไลน์วันที่ 28-02-2557

 

ขึ้นป้าย'ไม่ยอมให้แบ่งแยกประเทศ'

**


พิษณุโลกขึ้นป้ายต่อต้าน'ไม่ยอมให้แบ่งแยกประเทศ' สวนกลับก่อนหน้านี้มีแขวนป้ายขอแบ่งแยกเป็นประเทศล้านนา
 
                       28 ก.พ.57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีการขึ้นป้ายต่อต้านแนวคิดแบ่งแยกประเทศติดบนสะพานลอยข้ามถนนในเขตเทศบาลนครพิษณุโลกจำนวน 2 จุด หลังจากสองวันก่อน มีการขึ้นป้ายข้อความบนสะพานลอยขอแบ่งแยกเป็นประเทศล้านนาบนสะพานลอยข้ามถนนพิษณุโลก-นครสวรรค์ หน้าวัดจูงนาง ม.4 ต.ท่าทอง อ.เมืองพิษณุโลก จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง
 
                       โดยเช้าวันนี้ ที่สะพานลอยข้ามถนนพิชัยสงคราม หน้าโรงเรียนวัดศรีวิสุทธาราม อ.เมือง จ.พิษณุโลก มีป้ายข้อความติดบนสะพานลอยด้านขาเข้าเมือง 2 ข้อความติดเรียงกัน
 
                       จากการสอบถามผู้ประกอบการร้านค้าละแวกนั้นระบุว่า น่าจะมาติดในช่วงกลางดึก เพราะช่วงเย็นวันที่ 27 ก.พ.ที่ผ่านมายังไม่มี อีกจุดหนึ่งที่ติดป้ายข้อความรูปแบบเดียวกัน คือ สะพานลอยข้ามถนนสิงหวัฒน์ ฝั่งขาเข้าเมืองพิษณุโลก หน้าที่ว่าการอำเภอเมืองพิษณุโลก ก่อนข้ามสะพานนเรศวร เป็นป้ายข้อความลักษณะเดียวกันจำนวน 2 ป้าย โดยปิดทับป้ายประชาสัมพันธ์เชิญชวนไปประมูลเลขสวย ของขนส่งจังหวัดพิษณุโลก สอบถามผู้ขับขี่รรวินจักรยานยนต์ในบริเวณนั้นได้ความว่า คงมาติดช่วงกลางดึก เพราะช่วงเย็นวันที่ 27 ก.พ.ที่ผ่านมายังไม่มี
 
                       ขณะที่ ผู้ประกอบการวินรถจักรยานยนต์ ใต้สะพานลอยหน้าที่ว่าการอำเภอเมือง บอกว่า การแยกประเทศไม่สมควรอย่างยิ่ง คนไทยสู้รบกับพม่ามาไม่รู้เท่าไหร่ การจะมาขอแบ่งจริง ๆ มันน่าเกลียดเกินไป

......................................................................................

'สมชัย'ปลื้ม!'ปู'ส่งสัญญาณคุย'เทือก'

**


'สมชัย' ชี้ 'นายกฯ' ส่งสัญญาณเจรจา 'สุเทพ' เป็นเรื่องดี แม้สองฝ่ายมีเงื่อนไขต่างกัน วอนทุกฝ่ายจริงใจเข้าเจรจา ปรามคนของตัวเองต้องลดความรุนแรง
 
                         เมื่อเวลา 09.00 น. นายสมชัย ศรีสุทธิยากร กกต.ด้านกิจการบริหารงานเลือกตั้ง กล่าวก่อนการจัดการประชุมชี้แจงคณะอนุกรรมการวินิจฉัยคำร้องและปัญหาหรือข้อโต้แย้งถึงกรณีที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ปฏิบัติหน้าที่รักษาการนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม พร้อมที่จะเข้าเจรจากับนายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. ว่า ถือว่าเป็นสัญญาณที่ดีในสังคม แม้ว่าเบื้องต้นยังหารูปแบบวิธีการที่ทั้งสองฝ่ายเห็นพ้องต้องกัน แต่ตนคิดว่า เป็นจุดเริ่มต้นที่ทั้งสองฝ่ายพร้อมที่จะเจรจา หากมีการโอกาสพูดคุยกันก็มีการตกลงถึงรูปแบบในการเจรจาได้ ในสัปดาห์หน้าตนคิดว่า กระบวนการที่จะเชื่อมโยงทั้งสองฝ่ายให้มาพูดคุยกัน อาจจะยังไม่เป็นคำตอบสุดท้าย อาจจะมีการขยายวงในการเชิญบุคคลเข้ามาเกี่ยวข้องกันมากขึ้น รวมถึงสร้างข้อเสนอแต่ละฝ่ายที่เป็นรูปธรรมมากขึ้น อย่างไรก็ตาม ความรุนแรงในสังคมไม่มีการลดลง เป็นเงื่อนไขที่เป็นปัญหาสำหรับการเจรจา ถ้าจะจริงใจที่จะเจรจา ทุกฝ่ายจะต้องให้คนของตนเองลดความรุนแรง ทำให้สถานการณ์ทั้งหมดให้สงบมากกว่านี้ ถ้าสถานการณ์สงบ โอกาสเจรจาก็จะมากขึ้น และเป็นไปได้สูงกว่ากลุ่มที่ก่อความรุนแรงคือ กลุ่มที่ไม่อยากให้มีการเจรจา ดังนั้น รัฐบาลก็ต้องเป็นผู้ดูแลความสงบเรียบร้อย ก็ต้องเอาจริงเอาจังกับกลุ่มที่สร้างความรุนแรง เพื่อสร้างบรรยากาศในการเจรจาที่ดีขึ้น ขณะเดียวกัน คนของแต่ละฝ่ายที่มีแนวโน้มสร้างความรุนแรง จะต้องห้ามปรามซึ่งกันและกันได้ แต่ขณะนี้ไม่มีสัญญาณแบบนั้น ซึ่งแปลว่าแต่ละฝ่ายอาจไม่อยากให้การเจรจาเกิดขึ้นหรือไม่ ดังนั้น อยากให้มีการเจรจาที่ดี แต่ละฝ่ายต้องมีการส่งสัญญาณให้คนของตนเองการลดความรุนแรง
 
                         เมื่อถามว่า 2 รายชื่อ ที่จะเชิญมาเจรจาอีก 2 คน คือ น.ส.ยิ่งลักษณ์ กับนายสุเทพ หรือไม่ นายสมชัย กล่าวว่า ตนไม่ขอเปิดเผยถึงตึวบุคคลว่าจะเป็นใคร แต่เราพยายามที่จะดึงทุกฝ่ายที่พร้อมจะเจรจา เพื่อพูดคุยเจรจาหาทางออก และต้องเป็นบุคคลที่อยู่ในระดับสูงสุดมาพูดคุยกัน เพื่อจะได้มีข้อยุติในการเจรจา เพราะหากเชิญบุคคลที่ไม่อยู่ในระดับสูง ก็จะไม่สามารถตัดสินและมีข้อยุติได้ อย่างไรก็ตาม การเจรจาในสัปดาห์ ก็จะมีหลวงปู่พุทธะอิสระ และนายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ อดีตนายกรัฐมนตรี ร่วมวงเจรจาเช่นเดิม
 
 
 
 
เผยภาพรวมเลือกตั้ง 5 จว. 2 มี.ค.นี้ ทุกฝ่ายให้ความร่วมมือเรียบร้อยดี
 
 
                         นายสมชัย กล่าวถึงการลงคะแนนการเลือกตั้งใหม่ ใน 5 จังหวัด ประกอบ จ.เพชรบุรี ระยอง เพชรบูรณ์ สมุทรสงคราม และสมุทรสาคร ในวันที่ 2 มี.ค.นี้ ว่า ภาพรวมทั้ง 5 จังหวัดเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ยังไม่มีการข่าวรายงานถึงกระบวนการคัดค้านการเลือกตั้ง อีกทั้ง เจ้าหน้าที่กรรมการประจำหน่วย (กปน.) ก็หาครบถ้วนแล้ว รวมถึงอุปกรณ์ในการจัดการเลือกตั้งและสถานที่ ก็ไม่มีปัญหาอะไร ซึ่งในการจัดการเลือกตั้งครั้งนี้ ฝ่ายปกครอง ฝ่ายความมั่นคง และกระทรวงมหาดไทย ให้ความร่วมมือดี ทั้งนี้ เมื่อปิดหีบการลงคะแนนเลือกตั้ง จะมี 2 จังหวัด คือ จ.ระยอง และเพชรบุรี ที่เป็นการลงคะแนนการเลือกตั้งทดแทน วันที่ 2 ก.พ. จะมีการนับคะแนนบริเวณหน้าหน่วยเลือกตั้ง และส่งคะแนนมายังเขตเลือกตั้ง เพื่อเก็บรวบรวมไว้ ส่วนอีก 3 จังหวัด ที่เป็นการลงคะแนนการเลือกตั้งล่วงหน้า ในวันที่ 26 ม.ค. ยังไม่สามารถนับคะแนนได้ เนื่องจากการจัดการเลือกตั้งยังไม่แล้วเสร็จ


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน