*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sunnytrack@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-07-01
  • จำนวนเรื่อง : 4025
  • จำนวนผู้ชม : 2536875
  • จำนวนผู้โหวต : 527
  • ส่ง msg :
  • โหวต 527 คน
<< มีนาคม 2014 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอาทิตย์ ที่ 16 มีนาคม 2557
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 723 , 16:11:56 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีครับ พี่น้องผู้รักชาติ รักแผ่นดิน

         มองดูการทำงานของกกต.ชุดนี้แล้วเหนื่อยใจแทนครับ เพราะกกต.ดำเนินการเลือกคล้ายจะยอมทำตามที่รัฐบาลต้องการตลอดมา จน

กระทั่งกลายเป็นพูดอย่างทำอย่างก็มี เพราะกกต.มักจะออกมาบอกรัฐบาลผ่านสื่อว่าวิตกความไม่ถูกต้องอย่างนั้นนะ อย่างนี้นะ แต่พอมีเสียง

แข็งๆจากคนในรัฐบาล เช่น เฉลิม อยู่บำรุง กกต.ก็ก้มหน้าก้มตาทำงุดๆต่อไป เป็นอย่างนี้อยู่บ่อยๆ นอกจากนั้น กกต.ยังมีอาการหวาดกลัวเสียง

ตวาดจากคนเสื้อแดงด้วย

         ในเบื้องต้นก่อนจะมีการเลือกตั้ง 2 ก.พ. ก็ปรากฏเสียงถกเถียงระหว่างกกต.กับรัฐบาล เกี่ยวกับการคาดคะเนของกกต.ว่าไม่เหมาะที่จะจัด

การเลือกตั้งขึ้นมา เพราะมีการคัดค้านอย่างรุนแรงจากมวลมหาชน 'กปปส.' ถึงขนาดจะมีการปิดล้อมหน่วยเลือกตั้งเลยที่ แต่แล้วกกต.ก็จัดเลือก

ตั้ง 2 ก.พ. ขึ้นมาจนได้ ตามคำยืนยันเสียงแข็งจากรัฐบาล ซึ่งตบท้ายว่าหากงบประมานที่กกต.ขอไว้เดิม 3 พัน 5 ร้อยล้านบาทไม่เพียงพอ

รัฐบาลก็จะจัดเพิ่มเติมขึ้นอีก และนั่นคือปกาศิตของรัฐบาลที่มีเรื่องเงินเข้ามาเกี่ยวอย่างมีเงื่อนงำดังที่เราเห็นๆกันอยู่

         นอกจากนั้น การเลือกตั้ง 2 ก.พ. ยังเป็นสาเหตุให้แกนนำของ 'กปปส.' ที่พามวลมหาประชาชนเฉียดไปยังหน่วยเลือกตั้ง 'วัดเอี่ยมวรนุช'

ที่บางนา ถูกคนอำมหิตในกลุ่มอดีตส.ส.เพีื่อไทยกลุ่มหนึ่งบุกขึ้นไปสังหารด้วยอาวุธบนรถกระจายเสียงกลางวันแสกๆเลยทีเดียว แล้วยังมีการ

กระหน่ำทุบตีด้วยคันธงอย่างไม่ยั้งมือ ต่อคนบนรถปิคอัพที่แล่นตามๆกันมาอีกด้วย จนทำให้เหยื่อที่เป็นหญิงร้องขอชีวิตลั่นถนนเลยทีเดียว

         การกระทำของมนุษย์ใจอำมหิตที่บางนาครั้งนั้น มีหลักฐานจากกล้องวงจรปิดอย่างชัดเจน แต่จนกระทั่งบัดนี้ตำรวจก็นิ่งเฉยเป็นเป่าสาก

ตลอดมา

         ดังนั้น การที่ศาลรธน.จะพิจารณาว่า การเลือกตั้ง 2 ก.พ.เป็นโมฆะหรือไม่ ก็ได้ทำให้ประชนคอยจับตามองอย่างเขม็งอีกคดีหนึ่ง พร้อมๆ

กับการสอบสวนหาคนทำผิดของตำรวจที่ไม่รู้อะไรเลย หรือว่าฆาตกรอาจจะเป็นชาวเขมรที่มีคนในรัฐบาลสั่งนำเข้ามาในประเทศเสียก็ไม่รู้ และ

อาจจะเดินลอยชายเข้าๆออกๆประเทศไทยหลายรอบแล้วก็เป็นได้ !

 

 

 

คม ชัด ลึก

19มีค.ลุ้น!ศาลชี้ขาดลต.2กพ.โฆษะหรือไม่

 

**

ลุ้น!! ศาลรธน.ชี้ขาดเลือกตั้ง 2 ก.พ.โมฆะหรือไม่ 19 มี.ค.นี้ เผยยังไม่มีวาระตุลาการถกแถลงก่อนลงมติ ชี้ขึ้นอยู่ดุลพินิจ
 
 
 
          วันที่ 16 มี.ค.57 แหล่งข่าวจากจากสำนักงานศาลรัฐธรรมนูญ เปิดเผยว่า ในวันที่ 19 มี.ค.นี้  เวลา 09.30 น. ตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ได้กำหนดให้มีการรับฟังคำชี้แจงของประธาน กกต. หรือผู้แทน นายกรัฐมนตรีหรือผู้แทน และประธานผู้ตรวจการแผ่นดินหรือผู้แทน ในกรณีที่ศาลรัฐธรรมนูญได้คำร้องของผู้ตรวจการแผ่นดิน เสนอเรื่องขอให้ศาลรัฐธรรมนูญ พิจารณาวินิจฉัย ตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 245(1) ว่า การจัดการเลือกตั้ง ส.ส. เป็นการทั่วไป เมื่อวันที่ 2 ก.พ. ตามพระราชกฤษฎีกายุบสภาผู้แทนราษฎร พ.ศ.2556 เป็นการเลือกตั้งที่ไม่ชอบด้วยรัฐธรรมนูญหรือไม่ เมื่อวันที่ 12 มี.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งในวันนั้น องค์คณะตุลาการจะมีการไต่สวนและรับฟังข้อเท็จจริงต่างๆ จากผู้ที่เกี่ยวข้อง ส่วนจะมีการวินิจฉัยชี้ขาดในวันเดียวกันหรือไม่นั้น ขึ้นอยู่กับดุลพินิจของตุลาการว่าจะพิจารณาอย่างไร 
 
          แต่โดยหลักการแล้ว การที่องค์คณะตุลาการจะลงมตินั้น ต้องมีการประชุมหลังการไต่สวนข้อเท็จจริง และต้องมีการทำคำวินิจฉัยส่วนตน เพื่อถกแถลงก่อน จึงจะมีการลงมติได้ นอกจากนี้ หากดูในวาระงานในวันที่ 19 มี.ค.นี้ ก็ยังไม่มีการนัดถกแถลงและลงมติขององค์คณะตุลาการแต่อย่างใด อย่างไรก็ตาม คงขึ้นอยู่กับองค์คณะตุลาการ ว่าถ้าหากเห็นว่าข้อเท็จจริงเพียงพอแล้ว ก็คงสามารถถกแถลงและลงมติได้

....................................

'ทบ.'ยันยังไม่เห็นคลิปแดงตั้งกองกำลังอาวุธสู้

**

 


"รองโฆษก ทบ." เผย ยังไม่เห็นคลิปนปช.ตั้งกองกำลังอาวุธสู้ ใช้ชื่อยุทธการ "ช้างสารกับมดแดง"
 
 
 
          วันที่ 16 มี.ค.57 พ.อ.วินธัย สุวารี รองโฆษกกองทัพบก กล่าวกรณีที่มีการเผยแพร่คลิปวิดีโอทางโซเซียลเน็ตเวิร์กที่อ้างว่าเป็น นายวุฒิพงศ์ กชธรรมคุณ หรือโกตี๋ แกนนำกลุ่มคนเสื้อแดง จ.ปทุมธานี ที่ระบุจะจัดตั้งกองกำลังสะสมอาวุธไว้ต่อสู้กับกองทัพ โดยใช้ชื่อยุทธการว่า"ช้างสารกับมดแดง"นั้น ว่า ทางกองทัพยังไม่ได้รับข้อมูลในเรื่องดังกล่าว หรือดูคลิปวิดีโอแต่อย่างใด ส่วนที่นายโกตี๋ระบุว่าเรื่องการแบ่งแยกดินแดนเป็นเพียงการประชดประชันและน้อยเนื้อต่ำใจกองทัพนั้น ทางกองทัพยังไม่มีการหารือ เพื่อทำความเข้าใจกับกลุ่มคนเสื้อแดง เพราะเป็นเรื่องของกระบวนการว่าทางตำรวจจะดำเนินเรื่องการแบ่งแยกดินแดนอย่างไร 
 
          อย่างไรก็ตาม  ล่าสุดทางตำรวจยังไม่ได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่องนี้มาให้กับทางกองทัพ และคาดว่าจะอยู่ในช่วงดำเนินการ ส่วนจะใช้เวลาสอบสวนยาวนานเพียงใดนั้น ส่วนตัวไม่ทราบ

..................................

ป่วน!ยิงM79บ้านสุเทพรอบ2ไร้เจ็บ

**

 


"เอกนัฏ" โฆษก กปปส. โพสต์เฟซบุ๊ก เกิดเหตุคนร้ายยิงM79 ตกหลังบ้านที่พุทธมณฑล ซ้ำเป็นครั้งที่ 2 ไม่มีคนเจ็บ

ด้าน "นางศรีสกุล" ยันสู้ไม่ถอย
 
 
 
          วันที่ 16 มี.ค.57  เกิดเหตุระเบิดตก ที่บ้านเลขที่ 151 ซอยพุทธมณฑลสาย 2 ที่ 27 แยก 7 แขวงศาลาธรรมสพน์ เขตทวีวัฒนา กทม. ของนางศรีสกุล พร้อมพันธุ์ แม่ของ นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ โฆษก กปปส.  และภรรยานายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. แต่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 
 
          นายเอกนัฏ  โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า เมื่อเวลาประมาณ 19.10 น. มีวัตถุระเบิด ซึ่งคาดว่าจะเป็น M79 ถูกยิงมาลงบริเวณสวนหลังบ้าน เป็นครั้งที่ 2 ในรอบสัปดาห์ แต่ทุกคนในครอบครัวปลอดภัยดี และยังมีกำลังใจเกินร้อยที่จะสู้ต่อไป  นายเอกนัฏ ให้สัมภาษณ์เพิ่มเติมว่า ยังไม่ได้ประสานตำรวจเพื่อเข้าตรวจสอบ
 
          ด้านนางศรีสกุล โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัวเช่นกันว่า เมื่อตอนทุ่มหนึ่ง ระเบิดลงที่บ้านอีก คราวนี้ลงตรงสนามกลางบ้าน ข้างห้องอาหาร ตนเองอยู่บ้านพอดี ไม่รู้อีกกี่ลูกถึงจะพอใจ แต่อย่างไรก็สู้ไม่ถอย ถึงจะเอากันถึงชีวิต กำนันก็ยังสู้ตาย
 
          ก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 10 มี.ค. คนร้ายลอบยิงระเบิด M79 ตกที่ข้างบ้านของ นางศรีสกุล 2 ลูก แต่ระเบิดไม่ทำงาน

 


ตร.ยันไม่มีการแจ้งความเรื่องปาปึ้มบ้านสุเทพ
 
          พ.ต.อ.ธวัช วงศ์สง่า ผกก.สน.ธรรมศาลา กล่าวว่า ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ยังไม่ได้รับแจ้งเหตุระเบิดที่บริเวณบ้านพักของนายสุเทพแต่อย่างใด แต่เบื้องต้นได้สั่งการให้เจ้าหน้าสืบสวนที่ออกตรวจรอบพื้นที่อย่างละเอียดเพื่อหาข้อมูล แต่สถานที่ดังกล่าวเป็นพื้นที่ส่วนบุคคล ทางเจ้าหน้าที่จึงไม่สามารถเข้าไปตรวจสอบได้
 
          ขณะที่ผู้สื่อข่าวได้เดินทางมาตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 151ถนนพุทธมณฑลสาย2แขวงศาลาธรรมสพน์ เขตทวีวัฒนา กทม.เป็นบ้านของนานสุเทพ โดยพบว่ามีเจ้าหน้าตำรวจฝ่ายสืบสวนสน.ธรรมศาลา เจ้าหน้าที่เทศกิจเขตทวีวัฒนา และทหารบก กองพลทหารราบที่9 ค่ายสุรสีห์ได้มาตรวจสอบบริเวณรอบบ้านแต่ไม่สามารถเข้าไปภายในบ้านได้ พร้อมกับสอบถามคนดูแลบ้านได้รับคำตอบว่าเรื่องดังกล่าวไม่สามารถเปิดเผยข้อมูลและจะไม่ขอแจ้งความแต่อย่างใด


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน