*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sunnytrack@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-07-01
  • จำนวนเรื่อง : 4083
  • จำนวนผู้ชม : 2738798
  • จำนวนผู้โหวต : 533
  • ส่ง msg :
  • โหวต 533 คน
<< มีนาคม 2014 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพุธ ที่ 19 มีนาคม 2557
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 3108 , 16:31:22 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน กำหนัน , ตะวันลับขอบฟ้า และอีก 1 คนโหวตเรื่องนี้

สวัสดีครับ พี่น้องผู้รักชาติ รักแผ่นดิน

        ตำรวจไทยยุค 'มีวันนี้เพราะพี่ให้' ชอบทำแต่เรื่องตลกๆให้คนขำกลิ้งอยู่เรื่อย ๆ โดยเฉพาะคดีเกี่ยวกับความขัดแย้งทางการ

เมืองนั้น ตำรวจจะเลือกข้างกับเขาด้วย คือ เข้าข้างฝ่ายรัฐบาลแล้ว 'ให้โทษ' ฝ่าย 'กปปส.' ตลอดมา เห็นได้จากการที่ตำรวจปกป้อง

แกนนำคนเสื้อแดงที่กระทำความผิดขั้นร้ายแรงข้อหากบฎ แต่ตำรวจกลับออกมาบอกว่าคนนี้ไม่เกี่ยว เป็นต้น แต่ในทางกลับกัน เมื่อ

ประชาชนฝ่าย 'กปปส.' ต้องตกเป็นผู้ต้องสงสัยทั้งๆที่ยังไม่มีหลักฐานชัดเจน ตำรวจก็ตั้งข้อหาแล้วออกหมายจับทันที ตัวอย่าง เช่น

แกนนำ 'กปปส.' ที่ร่วมปราศรัยอยู่บนรถกระจายเสียงคันเดียวกันแท้ๆ แต่เมื่อแกนอีกคนที่ยืนอยู่ข้างๆกันถูกยิงตาย ตำรวจก็ตั้งข้อ

สงสัยแกนนำเพื่อนที่ไปด้วยกันนั้นในเวลาที่เนิ่นนานต่อมา ทั้งๆที่มีหลักฐานจากกล้องวงจรปิด ว่าคนร้ายบุกขึ้นมาจากข้างถนนขึ้นมา

ยิงถึงบนรถอย่างอุกอาจแท้ๆ แต่ตำรวจก็ตีลูกมึนจับใครไม่ได้สักราย

         ส่วนอีกเรื่องก็เป็นเรื่องที่ตำรวจเกี่ยวข้องด้วยเช่นกัน เพราะเมื่อเกิดมีเหตุการณ์แกนนำฝ่าย 'กปปส.' บ้านเรือนถูกยิงกราดหรือ

ถูกระเบิดขว้างเข้าใส่ในยามวิกาล หรือถูกข่มขวัญต่างๆนานา แต่ตำรวจก็ไม่สามารถจับมือใครดมได้เลย ครั้นเมื่อมีการวิจารณ์จากสื่อ

ที่ตั้งข้อสังเกตว่ามีแต่ฝ่าย 'กปปส.' ฝ่ายเดียวเท่านั้นที่เป็นฝ่ายถูกกระทำ หนักเข้าเมื่อคืนนี้ก็พลันมีข่าวบ้านของประธานนปช. จตุพร

พรหมพันธุ์ ถูกยิงกราดขึ้นมาบ้าง แต่เดชะบุญเหมือน 'ตู่' มีคาถาแคล้วคลาด ทำให้กระสุนพลาดเป้าไปถูกบ้านอื่นเสียฉิบ และในเวลา

ใกล้เคียงบ้านของนายนิสิต สินธุไพร ที่อยู่หมู่บ้านใกล้เคียง คนร้ายก็ยิงผิดบ้านไปถูกบ้านคนอื่นเช่นกัน

         เรื่อง 'ตลกตำรวจ' แบบขำกลิ้งประเภทนี้ เชื่อว่ายังจะต้องมีให้เราเห็นอีกต่อไปอย่างแน่นอน ตราบเท่าที่รัฐบาล 'ปู' ยังอยู่ให้คน

เขาด่าทุกวี่วันในทุกวันนี้.

 

 

แนวหน้า

 ยัวะปล่อยข่าวคนกันเองยิง"สุทิน" ซัดตำรวจทำหน้าที่เหมือนตัวตลก

วันพุธ ที่ 19 มีนาคม พ.ศ. 2557, 15.10 น.
tags : สุทิน, ยิง, ปล่อยข่าว, เตชะ, ตัวตลก

**


 
วันที่ 19 มี.ค. 57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในเฟซบุ๊ค "เตชะ ทับทอง หนึ่งร้อยตัวแทนทำดีเพื่อพ่อ" ได้โพสต์วิจารณ์การออกหมายจับคนร้ายของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ในคดีลอบยิงนายสุทิน ธราทิน อดีต ผอ.พรรคการเมืองใหม่ และแกนนำ กปท. ที่วัดศรีเอี่ยม
 
เตชะ ทับทอง ระบุว่า ในโลกโซเชียลเน็ตเวิร์ก มีผู้นำคลิปและภาพนิ่งของผู้ต้องสงสัย มาเผยแพร่เป็นจำนวนมาก แต่จนถึงขณะนี้ตำรวจยังไม่สามารถจับกุมคนร้ายได้สักคนเดียว
 
ในทางกลับกัน ตำรวจกลับออกหมายจับ นายธวัชชัย พรหมจันทร์ แกนนำ กคป. ในข้อหามีอาวุธปืนไว้ในครอบครอง และยังมีการปล่อยข่าวในทำนองว่า เป็นหนึ่งในผู้ต้องสงสัยยิงนายสุทิน ทั้งที่นายธวัชชัย เป็นผู้ที่ยืนอยู่ข้างนายสุทิน บนรถปราศรัยขณะถูกคนร้ายลอบยิง และยังเป็นคนประคองร่างของนายสุทิน ลงมาจากรถ
 
ข้อความที่ "เตชะ ทับทอง" โพสต์บนเฟซบุ๊คส่วนตัว
 
วันที่ "พี่สุทิน" โดนยิงบนรถเครื่องเสียง ที่หน้าวัดศรีเอี่ยม ในนาทีที่ถูกยิงนั้น "ธวัชชัย" ยืนปราศรัยอยู่เคียงข้างพี่สุทิน และท้ายสุดก็อุ้มประคองร่างพี่สุทินลงหมอบที่กระบะรถ ก่อนจะเคลื่อนตัวมุ่งสู่โรงพยาบาล ....
 
เวลาผ่านมานานมากพอสมควร ผู้ต้องสงสัยที่คนไทยเห็นหน้ากันทั่วไปจาก Clip และ ภาพนิ่งมากมาย จนท.ยังไม่สามารถจับกุมได้สักคน .... แม้จะมีการชี้ข้อมูลจาก Social Network มากเท่าใดก็ไม่เกิดประโยชน์ในการนำไปสู่การสืบและจับกุมเลย
 
วันนี้ "ตำหนวด" ออกหมายจับ "ธวัชชัย" ในข้อหาอาวุธปืน และมีการปล่อยข่าวในทำนองว่าเป็น "หนึ่งในผู้ต้องสงสัยยิงพี่สุทิน" ..... เรื่องราวแบบนี้มันบีบคั้นหัวใจคนไทยเกินไปนะครับ อย่ารังแกกันถึงขนาดนี้เลย
 
จากคนที่วันหนึ่งเป็น "ผู้ถูกล่าสังหาร" วันนี้กลับกลายมาเป็น "ผู้ต้องหา" ไปเสียเอง .... ผมว่าตำรวจไทยอาจเล่นตลกได้ดีกว่าคนในอาชีพตลกแล้วนะครับ แบบนี้
 
ร้องขอให้ตำรวจไทย ให้ความเป็นธรรมกับหลักฐานที่มีอยู่มากมาย เผยแพร่อยู่อย่างหลากหลายเห็นทั่วกันด้วยนะครับ .... ด้วยคารวะ

 

........................................................

 แนวหน้า

กราดยิงถล่มบ้าน'ตู่'ย่านสายไหม พลาดเป้าโดนหลังอื่นไร้บาดเจ็บ

 กราดยิงถล่มบ้าน'ตู่'ย่านสายไหม พลาดเป้าโดนหลังอื่นไร้บาดเจ็บวันพุธ ที่ 19 มีนาคม พ.ศ. 2557, 15.18 น.

**

 
19 มี.ค. 57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธาน นปช. คนใหม่ เปิดเผยว่า เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา เวลาประมาณ 2.00 น. ได้มีคนร้ายเข้ามาใช้อาวุธสงครามกราดยิง เข้ามาที่บ้านพักของตน ในหมู่บ้านวิสต้าพาร์ค ย่านสายไหม แต่กระสุนพลาดไปถูกบ้านข้างเคียง ได้รับความเสียหาย แต่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ  ซึ่ง บ้านหลังดังกล่าว เป็นทาวเฮาส์ ที่ตนอาศัยอยู่ และใช้ชีวิตตามปกติ โดยเมื่อคืนภรรยาก็อยู่ในบ้านพักด้วย เบื้องต้น ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุ คาดว่าอาวุธ ที่คนร้าย ยิงนั้น อาจเป็นปืนอาก้า หรือ m16 ซึ่งขณะนี้ เจ้าหน้าที่ อยู่ระหว่างเข้าตรวจสอบหาหลักฐานในที่เกิดเหตุ
 
อย่างไรก็ตาม บ้านของนายนิสิต สินธุไพร แกนนำ นปช. ซึ่งอยู่ หมู่บ้านติดกัน ย่านสายไหม นั้น ก็ถูกคนร้ายลอบยิงด้วย โดยกระสุนไปถูกบ้านข้างเคียง ไม่มีคนเจ็บ โดยภรรยาของนายนิสิต เตรียมเดินทางเข้าแจเงความลงบันทึกประจำวันที่ สน.สายไหม ในช่วงบ่ายวันนี้

...............................

 (ติดตามรายการสดโทรทัศน์ช่อง Blue Sky Channel TV โปรดคลิก www.blueskychannel.tv )

............................................

แสดงความคิดเห็นการปฏิรูปประเทศไทยผ่าน 'บ้านลุงกำนัน'  โปรดคลิก www.reformthai )

 .......................................................

Blue Sky Channel News

“ธาริต” เผย เร่งเอาผิดแกนนำกปปส. พร้อมออกหมายเรียกครั้งที่ 3 ขณะศาลออกหมายจับ “ชุมพล” ขวางเลือกตั้ง

นายธาริต เพ็งดิษฐ์ อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ ในฐานะเลขาธิการศูนย์อำนวยการรักษาความสงบเรียบร้อย หรือ ศอ.รส กล่าวว่า แม้ว่าจะมีการยกเลิก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน และกลับมาใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง ดูแลการชุมนุม แต่ ศอ.รส. จะยังคงดำเนินคดีกับแกนนำ กปปส. และผู้กระทำผิดกฎหมาย อาทิ ความผิดร่วมกันเป็นกบฏ และการขัดขวางการเลือกตั้ง ที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งในวันนี้ ศาลอาญาธนบุรี ได้อนุมัติหมายจับ นายชุมพล จุลใส แกนนำกปปส. ในความผิดฐานขัดขวางการเลือกตั้ง จากกรณีนำมวลชนไปปิดล้อมหน่วยเลือกตั้ง สำนักงานเขตภาษีเจริญ


นอกจากนี้ นายธาริต ยังกล่าวถึงความคืบหน้าการดำเนินคดีกับ 58 แกนนำกปปส. ในข้อหากบฏ และข้อหาขัดขวางการเลือกตั้ง ว่า วันนี้ที่ประชุม ศอ.รส. ได้เห็นชอบให้ออกหมายเรียกครั้งที่ 3 โดยให้มาพบเจ้าหน้าที่ ที่สโมสรตำรวจ ถนนวิภาวดีรังสิต ระหว่างวันที่ 24-26 มีนาคมนี้ ซึ่งหากไม่มา พนักงานสอบสวนดีเอสไอ จะสรุปสำนวนพร้อมความเห็นสมควรสั่งฟ้องส่งอัยการทันที

 


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 20/03/2014 เวลา : 12.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

ตอบ ความคิดเห็นที่ 3 (0)
skyhitra
...................................
ตลกแบบทุเรศๆไงครับ ชาวบ้านเดือดร้อนแทน

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
skyhitra วันที่ : 20/03/2014 เวลา : 11.38 น.

ตลกและทุเรศครับ

พวกมันอยากเป็นข่าวว่าถูกกราดยิงจากฝ่ายตรงข้าม แต่ไม่อยากซ่อมบ้าน เลยไปยิงบ้านข้างๆ แทน อย่างนี้เรียกว่าได้สองต่อ เป็นข่าวโดยไม่เสียหายอะไร

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 20/03/2014 เวลา : 10.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

ตอบ ความคิดเห็นที่ 1 (0)
กำหนัน
....................................
มองให้ตลก มันก็ตลกดีออกครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
กำหนัน วันที่ : 20/03/2014 เวลา : 07.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saiyai21


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน