*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sunnytrack@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-07-01
  • จำนวนเรื่อง : 4038
  • จำนวนผู้ชม : 2541070
  • จำนวนผู้โหวต : 527
  • ส่ง msg :
  • โหวต 527 คน
<< มีนาคม 2014 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันเสาร์ ที่ 15 มีนาคม 2557
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 1082 , 13:25:50 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

สวัสดีครับ พี่น้องผู้รักชาติ รักแผ่นดิน          ที่จังหวัดเชียงใหม่ อันเป็นที่หมายของใครบางคนจะให้เป็นเมืองหลวงของ สปป.ล้านนานั้น มีข่าวที่ทำให้คนทั้งโกรธแลแปลก ใจรวมกัน เพราะนึกไม่ถึงว่าทำไมครูอนุบาลจึง 'จ้าดง่าว' ขนาดนั้น เพราะดันพาเด้กหลายคนลงไปสัมผัสจรเข้าในบ่อเลี้ยงอย่างใกล้ ชิด  คนอ่านข่าวแล้วโมโหครูที่พาเด็กไปเสี่ยงถึงขนาดนั้น แต่ก็เคราะห์ดีที่จรเข้มันไม่ทำอะไรเอาน่ะครับ          อย่างไรก....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 14 มีนาคม 2557
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 688 , 15:50:31 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

สวัสดีครับ พี่น้องผู้รักชาติ รักแผ่นดิน          ตำแหน่งผู้อำนวยการศูนย์รักษาความสงบที่ผลัดเปลี่ยนกันทำหน้าที่ระหว่าง 'ปึ้ง' สุรพงษ์ โตวิจักษ์ชัยกุล กับ 'เป็ดเหลิม'  เฉลิม อยู่บำรุง โดยมี ธาริต เพ็งดิษฐ์ เป็นตัวยืนอยู่ในสำนักงานตลอดมา ปรากฏว่าในระยะเวลาแค่ 3 เดือน ช่วยกันถลุงเงินไป 3,500 ล้าน เลยทีเดียว มิน่า 'เป็ดเหลิม' ถึงได้ยื้อเอาตำแหน่งนี้มาจาก 'ปึ้ง' ในลักษณะกระชากเอามาก็ว่าได้ 'ปึ้ง' คลั่ง....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 13 มีนาคม 2557
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 8022 , 20:06:54 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

สวัสดีครับ พี่น้องผู้รักชาติ รักแผ่นดิน          เราก็ทราบกันมาก่อนบ้างแล้วนะครับ ว่าต้นตระกูล 'ชินวัตร' กับ 'เวชชาชีวะ' นั้นอพยพมาจากเมืองจีน แล้วมาปักหลักอยู่ที่ จังหวัดจันทบุรีเหมือนกัน แล้วยังย้ายมาอยู่ที่เชียงใหม่อีกด้วย แต่เราก็ไม่ทราบรายละเอียดของสอง 'แซ่' นี้นะครับ ทั้งที่ใจจริงของ ผมสังหรณ์ใจตลอดมาว่า ต้นตระกูลของ 'คูสุ่นเส็ง' ทักษิณ ต้องมีความไม่ดีแฝงอยู่เป็นแน่ โดยเฉพาะปู่ของทักษิณเคยค้....

อ่านต่อ

Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 3071 , 12:01:17 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 7 คน

สวัสดีครับ พี่น้องผู้รักชาติ รักแผ่นดิน          ขอเวลาคลายเครียดของพี่น้องสักนิดเถิดครับ เพราะพวกเราเคยเห็นแต่หน้าดำๆเครียดๆอยู่บนเวทีของสองคนสำคัญของ ' กปปส.' จึงใคร่ ชวนให้พี่น้องได้เห้นความสวยความหล่อของ กำนันสุเทพ เทือกสุบรรณ และความสวยของเจ๊คนเก่งของเรา คือ 'เจ๊ปอง' อัญชะลี ไพรีรัก นั่นเอง          ดังนั้น เราก็อย่ามัวแต่นึกถึงความ 'หล่อเล็ก - หล่อใหญ่' กันอยู่เท่านั้นเลยนะครับ แต่มาชมชอบ 'ห....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 12 มีนาคม 2557
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 534 , 22:59:27 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดี พี่น้องผู้รักชาต รักแผ่นดิน          ก่อนอื่น จขบ .นายยั้งคิด ต้องกราบขออภัยผู้อ่านข่าวบล็อกนี้ช่วงบ่าย ที่ได้เผยแพร่ข่าวดิบ(จากแนวหน้า)อย่างรีบร้อนว่า ศาล รธน.ลงมติเป็นเอกฉันท์ให้การเลือกตั้ง 2 ก.พ. 57 เป็นโมฆะ เพราะที่จริงแล้ว ศาลรธน.เสียงข้างมากมีมติให้รับคำร้องเพื่อตีความว่า การเลือกตั้งทั่วไป 2 ก.พ.57 เป็นโมฆะหรือไม่เท่านั้น ส่วนการตีความดังกล่าวนั้น กำหนดให้มีการรับฟังคำชี้แจงของประธา....

อ่านต่อ

Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 662 , 21:30:44 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีครับ พี่น้องร่วมชาติ รักแผ่นดิน          น.ส.ยิ่งลักษณ์  ชินวัตร ทำตัวเป็นมะม่วงสุกคาขั้วไม่ยอมหล่น ทั้งที่กระลอกเจาะแทะเนื้อจนเห็นเม็ดโผล่อยู่ข้างใน เพราะไม่ แคร์ว่าศาลสั่งว่ารัฐบาลกระทำความผิดหนักหนาสาหัสปานใดก็ตาม เหลือเพียงรอให้ศาลไล่ตะเพิดเสียก่อนกระมัง 'ปู'จึงจะย้าย กระดอง ออกออกจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรีรักษาการได้เสียที          หลังจากศาลรธน.วินิจฉัยแล้วลงความเห็นว่ารัฐบาลกระทำความผิดเ....

อ่านต่อ

Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 3359 , 13:50:32 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

สวัสดีครับ พี่น้องร่วมชาติ          เมื่อสักครู่นี้เอง ( 13.30 น.) ศาลรธน.แถลงด้วยวาจา ว่าเสียงข้างมากให้พ.ร.ก.กู้ 2 ล้านล้าน ขัดรธน. ม.169 วรรค 1 และม.170 โดยศาลพิจารณากันเป็นเวลา 4 ช.ม.          สำหรับรายละเอียดคำวินิจฉัยกลางนั้น ศาลจะได้แถลงในภายหลัง    คม ชัด ลึก วันพุธที่ 12 มีนาคม 2557   1 // ศาลชี้ขาด!'พ.ร.บ.กู้2ลล.'ขัดรธน. 'ศาลรัฐธรรมนูญ'มีมติร่าง'....

อ่านต่อ

Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 329 , 13:03:29 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

สวัสดีครับ พี่น้องผู้รักชาติ รักแผ่นดิน          เราคนไทยกำลังใจจดใจจ่อคอยฟังว่า ศาลรธน.จะลงมติวินิจฉัยคดีพ.ร.บ.กู้เงิน 2ล้านล้านบาท ซึ่งใกล้เวลาเต็ม ทีแล้ว โดยรับชมผ่านทางโทรทัศน์ Blue Sky Channel TV คลิก www.blueskychannel.tv นะครับ          สำหรับผมเอง ก็เตรียมพร้อมที่จะเผยแพร่คำวินิจฉัยทันทีครับ     ตุลาการศาลรธน. เริ่มพิจารณาคดี พ.ร.บ.กู้เงิน 2 ล้านล้านบาท ก่อนลงมติวินิจฉัยขัดรัฐธรรมน....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 11 มีนาคม 2557
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 683 , 13:35:50 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

สวัสดีครับ พี่น้องผู้รักชาติ รักแผ่นดิน          ที่กล่าวกันตลอดมาว่า "สถานการณ์สร้างวีรบุรุษ" นั้น กำนันสุเทพ เทือกสุบรรณ คือ ตัวอย่างในประเด็นนี้ครับ เพราะกำนัน สามารถนำพามวลชน 'กปปส.' ต่อต้านรัฐบาลสามาลย์ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร โดยมีจุดประสงค์เพื่อจะจัดตั้งสภาประชาชนเฉพาะกิจขึ้น มาปฏิรูปประเทศกันต่อไป ทั้งนี้ แม้จะถูกฝ่ายรัฐบาลข่มขู่ หรือถึงขั้นทำร้ายมวลชนจนบาดเจ็บล้มตาย รวมทั้งล่าสุดมีการวางระเบิด....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 10 มีนาคม 2557
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 936 , 12:05:07 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีครับ พี่น้องผู้รักชาติ รักแผ่นดิน          โทรทัศน์ช่อง Blue Sky Channel TV เว็บไซต์ www.blueskychannel.tv มีพิธีเปิดการเสวนาปฏิรูปประเทศโดยกำนัน สุเทพ เทือกสุบรรณ  ณ เวทีลุมพินี เมื่อ 10 น.เศษวันนี้ ซึ่งการเสวนาภาคเช้าได้จบลงไปแล้ว และจะมีการเสวนาภาคบ่ายอีกช่วงหนึ่ง น่า สนใจรับชมมิใช่น้อย และการเสวนาจะมีทุกวันจันทร์ พุธ ศุกร์ เวลาเดียวกันนี้          นอกจากนี้ หลังจากจบการเสวนาแต่ละช่วงแ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 9 มีนาคม 2557
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 1599 , 12:50:39 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน

สวัสดีครับ พี่น้องผู้รักชาติ รักแผ่นดิน          บังเกอร์ที่ได้รับการตกแต่งเสียสวยสดงดงาม จนสื่อขนานนามว่า 'บังเกอร์รีสอร์ท' ที่มีแห่งเดียวในโลกนี้เป็นไอเดียของนายก รัฐมนตรี น.ส. ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร แล้วได้รับการสนองตอบจาก ผบ.ทบ. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ซึ่งได้รับการตอบสนองทางการ ตลาดอีกด้วย สังเกตได้จากนักท่องเที่ยวต่างชาติพากันถ่ายรูปบังเกอร์สวยๆอย่างนี้ไปตามกัน          ความสนใจของนักท่องเที่ย....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 8 มีนาคม 2557
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 1023 , 16:26:12 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีครับ พี่น้องผู้รักชาติ รักแผ่นดิน          เมื่อมองไปที่หลักการคิดของคุณหมอ ประดิษฐ สินธวณรงค์ รัฐมนตรีสาธารณสุข แล้ว ในฐานะที่ผมจะต้อง พึ่งพาจริยธรรมของคุณหมอทั้งหลาย รวมทั้งบุคลากรทางการแพทย์ในทุกวันนี้แล้ว ผมก็อุ่นใจเสียจริงๆ ที่ทุกท่านที่ ดูแลรักษาผมยึดจรรยาบรรณแพทย์เป็นอย่างดีเลยทีเดียว เพราะเชื่อว่าผมจะหายจากโรคภัยหรือไม่ก็ตาม ผมก็จะ ต้องได้รับการรักษาจากคุณหมอ พยาบาล และบุคลากรการแพท....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 7 มีนาคม 2557
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 1050 , 21:28:35 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 สวัสดีครับ พี่น้องผู้รักชาติ รักแผ่นดิน          การตกแต่งบังเกอร์ของหน่วยทหารทบ. ก็ได้กลายเป็นความจริงแล้ว แสดงถึงการที่ผบ.ทบ.ยอมรับคำสั่งของ ผู้บังคับบัญชา คือ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ในฐานะนายกรัฐมนตรีพ่วงรัฐมนตรีว่าการกลาโหม มิได้จะตั้งหน้าตั้งตา ฝ่าฝืนคำสั่งหรือคำขอร้องของยิ่งลักษณ์เสมอไป           นวัตกรรมบังเกอร์มี่สวยงามนี้ ต่อไปนี้ก็ไม่มีเงื่อนไขอะไรอีกต่อไปแล้ว และป่านนี้ข่าวเรื่องนี้ก็....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 6 มีนาคม 2557
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 3077 , 22:35:42 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

สวัสดีครับ พี่น้องผู้รักชาติ รักแผ่นดิน         คนไทยมีเรื่องน่าภูมิใจอีกเรื่องแล้วครับ เพราะเรากำลังจะเป็นประเทศที่มี 'บังเกอร์' ที่สวยที่สุดในโลก แล้วจะเป็นสิ่งชักจูงใจให้นักท่องเที่ยวแห่กันมาเที่ยวในประเทศไทยล้นหลามไปเลยเทียว          เรื่องนี้เกิดจากการที่นายสุรพงษ์ โตวิจักษ์ชัยกุล มีความวิตกเป็นอย่างมาก เกรงว่านักท่องเที่ยวจะไม่กล้ามาเที่ยวในประเทศของเรา เพราะมีบังเกอร์เต็มไปหมด จึงทำให้ทางทหา....

อ่านต่อ

Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 939 , 09:55:50 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีครับ พี่น้องผู้รักชาติ รักแผ่นดิน           เรามักจะพูดเปรียบเปรยคนที่ปกติแล้วมักจะทำอะไรก็ไม่เข้าท่าไปเสียทั้งนั้น แล้วยังขยันทำแต่เรื่องโง่ๆอยู่วันยังค่ำเสมอๆ คน อย่างที่ว่านี้เราเห็นกันอยู่ตำตาทุกวี่ทุกวันอยู่แล้ว คือ นายกรัฐมนตรีรักษาการของประเทศไทยนี่เอง ไม่ใช่ใครที่ไหนเลยครับ เรื่องอย่างที่ว่าล่าสุดก็ได้แก่การที่นายกรัฐมนตรี ในฐานะรมว.กลาโหมรักษาการเรียกประชุมผบ.เหล่าทัพประชุมที่กองทัพ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 5 มีนาคม 2557
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 2521 , 13:04:20 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

สวัสดีครับ พี่น้องผู้รักชาติ รักแผ่นดิน          ก่อนหน้านี้ใครๆก็ไม่นึกว่าอดีตคอมมิวนิสต์สำคัญของไทยอย่างนางธิดา ถาวรเศรษฐ์ จะกลัวตายหรือกลัวติดคุก เหมือนกัน เพราะยามที่ผู้หญิงคนนี้อยู่บนเวทีคนเสื้อแดงนั้น ได้แสดงบทบาทของประธานนปช.หรือเสื้อแดงอย่างไม่เกรง กลัวมนุษย์หน้าไหนทั้งสิ้น และสำหรับการแบ่งแยกประเทศนั้น หญิงคนนี้ก็เป็นตัวการสำคัญที่พูดบนเวที หลังจากที่เป็น ประธานในการก่อตั้ง 'หมู่บ้านแดงท....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 4 มีนาคม 2557
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 3296 , 17:23:15 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีครับ พี่น้องผู้รักชาติ               เมื่อรัฐบาลถูกประชาชนรวมตัวกันขับไล่อย่างหนักก็จำใจต้องถอยทีละก้าวๆ ตั้งแต่ทำการประกาศยุบสภาแล้วทำให้รัฐบาลมี สถานะเป็นเพียงรัฐบาลรักษาการณ์เท่านั้น อำนาจที่เคยมีจึงหดหายไปจนไม่สามารถทำงานได้เหมือนเดิม โดยเฉพาะเกี่ยวกับการ เบิกจ่ายเงินต้องถูกห้ามแทบจะเด็ดขาดไปเลย ซึ่งกรณีดังกล่าวก็ได้ทำให้รัฐบาลไม่มีเงินจ่ายเป็นค่าจำนำข้าวที่ค้างอยู่เป็นเวลา หลายเดือนมาแ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 3 มีนาคม 2557
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 1924 , 22:12:27 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

สวัสดีครับ พี่น้องผู้รักชาติรักแผ่นดิน          เมื่อราชสีห์คำราม บรรดาหมาป่า หมาจิ้งจอก ก็เผ่นกันกระเจิงเลยทีเดียว ฉันใดก็ฉันนั้น หลังจากผบ.ทบ.มีปกาศิต ให้แม่ทัพภาค 3 ผู้รับผิดชอบในการรักษาความมั่นคงภายในภาคเหนือ ดำเนินการทางกฎหมายต่อรัฐมนตรีบางคน แกน นำเสื้อแดงบางคน ที่สามหาวประกาศไม่พอใจเมื่อรัฐบาลกำลังถูกต้อนเข้ามุมแคบเข้าทุกทีแล้ว จึงจะแยกตัวไปเป็น สาธารณรัฐล้านนาเสียเลย แล้วก็มีการประสานเสี....

อ่านต่อ

Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 1983 , 13:10:59 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีครับ พี่น้องผู้รักชาติ รักแผ่นดิน          ประภัสสร เสวิกุล คอลัมนิสต์ประจำน.ส.พ.คม ชัด ลึก เขียนบทความกล่าวถึง 'รัฐบาลพลัดถิ่น' เพื่อขยายความชัดเจนให้เรา ได้ความรู้เพิ่มเติมขึ้นอีก แล้วยังกล่าวไปถึงบริบทที่เกี่ยวข้องด้วย เช่น 'การแบ่งแยกประเทศ' เป็นต้น ซึ่ง 'ประภัสสร' ต้องชักแม่น้ำ ทั้ง 5 มาประกอบอ้างอิงด้วย จึงทำให้บทความชิ้นนี้มีความเต็มหน้ากระดาษเลยทีเดียว          ด้วยเหตุดังกล่าวข้าง....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 2 มีนาคม 2557
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 2700 , 15:44:22 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

 สวัสดีครับ พี่น้องผู้รักชาติยิ่งชีพ           ท่านผู้ทรงเกือกระดับรมว.มหาดไทย นายจารุพงศ์ เรืองสุวรรณ หมดสิ้นความเป็นลูกผู้ชาย เพราะพูดยุให้เกิดการแบ่งแยก ประเทศอยู่แม่บๆท้ๆ แต่ยังทำเป็นพลิ้วว่าการแบ่งแยกมันจะเกิดขึ้นเองแบบอัตโนมัติ เหมือนลาว เขมร และเวียตนาม ตัวเองไม่ได้ยุให้ เกิดแบ่งแยกสักหน่อย แล้วผรุศวาทว่า "พวกมึงนั่นแหล่ะทำให้เกิด ไอ้ห่า " ฟังคำพูดเหล่านี้ได้ในคลิปนะครับ          ขนาดคนเป็....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 1 มีนาคม 2557
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 2849 , 19:07:38 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีครับ พี่น้องผู้รักชาติรักแผ่นดิน และพี่น้องชาวกทม.          เมื่อเกิดมาเป็นชาวกทม.แต่กำเนิด หรือจะเป็นผู้อพยพเข้ามาทำมาหากินในกทม.ก็ตาม ทุกท่านก็จำเป็นต้องคอยรับกรรมจาก การชุมนุมอย่างไม่หยุดไม่หย่อน ไม่ว่าจะเห็นด้วยหรือไม่ก็ตาม เพราะกลุ่มผู้ชุมนุมก็มุ่งหมายที่จะใช้ชาวกทม.เป็นตัวประกันอยู่แล้วนั่น เอง          สำหรับการชุมนุมของมวลมหาประชาชน 'กปปส.' ภายใต้การนำของกำนันสุเทพ เทือกสุบรรณ นั้น ....

อ่านต่อ

Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 1395 , 11:52:07 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีครับ พี่น้องผู้รักชาติยิ่งชีพ          น่าสังเกตว่าแดงทาสทักษิณกำลังพล่านกันใหญ่ โดยเฉพาะการรวบรวมคนที่จะนำมาแสดงแสนยานุภาพแข่งกับ 'กปปส.' ใน ขณะที่รับบาลกำลังจะสิ้นใจตายอยู่รอมร่อ เช่น ทางด้านนายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ หรือที่เรียกว่า 'แรมโบ้อีสาน' กำลังเปิดรับอาสาสมัคร ในชื่อ 'อาสาสมัครพิทักษ์ประชาธิปไตย (อพปช.)' 8 มี.ค.นี้ ที่หน้าอำเภอเมืองกันเลยทีเดียว แล้วบอกด้วยว่าเป็นกลุ่มที่อยู่ในเครือ ข่า....

อ่านต่อ


/2