*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sunnytrack@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-07-01
  • จำนวนเรื่อง : 4021
  • จำนวนผู้ชม : 2535725
  • จำนวนผู้โหวต : 527
  • ส่ง msg :
  • โหวต 527 คน
<< เมษายน 2014 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30      

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอังคาร ที่ 8 เมษายน 2557
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 2761 , 17:12:13 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน สิงห์นอกระบบ , BlueHill โหวตเรื่องนี้

สวัสดีครับ พี่น้องผู้รักชาติ รักแผ่นดิน

         ประมวลภาพกำนันสุเทพ เทือกสุบรรณ พร้อมคณะเข้าพบข้าราการชั้นผู้ใหญ่ของกระทรวงยุติธรรมก่อนเที่ยงวันนี้ เห็นแล้วก็ชื่นใจที่ข้าราชการไม่ต้องหลบหนีมวลมหาประชาชน แต่กลับร่วมรับประทานข้าว(กล่อง)มื้อกลางวันอย่างเป็นกันเองอย่างดี

         ฝ่ายเจ้าของบ้านที่ให้การต้อนรับ คือ นายกิติพงษ์ กิตยารักษ์ ปลัดกระทรวงยุติธรรม และผู้บริหารกระทรวงยุติธรรม ซึ่งได้ให้คำมั่นจะร่วมต่อสู้กับมวลมหาประชาชนเพื่อปฏิรูปประเทศไทย

         วาทะจากกำนันสุเทพ เทือกสุบรรณ ที่พูดถึง 'รัฏฐาธิปัตย์' ทำให้ฝ่ายตรงข้ามเต้นเป็นเจ้าเข้าไปตามกัน โโยเฉพาะ 'เต้น' ณัฐวุฒิถึงกับโวยวายไปถึงทหารลั่นไปเลยเชียว ปรากฏการณ์นี้เป็นจิตวิทยาสำคัญที่กำนันสุเทพนำมาใช้ก่อกวนคู่ต่อสู้อย่างบังเอิญ เท่ากับก้าวล้ำหน้าสมุนทักษิณอย่างน้อยก็ 1 ก้าว 

         เมื่อได้ผลขนาดนี้ กำนันสุเทพอย่าลืมหาวาทะเด็ดๆมากวนประสาทเจ้า 'เต้น'กับพวกอีกนะครับ.

 

แนวหน้า

 

ภาพฟ้อง'สุเทพ'ถก'กิตติพงษ์'ฉลุย สัญญาใจขรก.ตราชั่งร่วมต่อสู้'ปู'

 


วันอังคาร ที่ 08 เมษายน พ.ศ. 2557, 16.25 น.


8 เม.ย.57 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการพูดคุยหารือระหว่างนายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. กับนายกิติพงษ์ กิตยารักษ์ ปลัดกระทรวงยุติธรรม และผู้บริหารกระทรวงยุติธรรม ชื่อมื่น เพราะต้องถือว่า นายกิตติพงษ์ เป็นปลัดกระทรวงคนที่สอง ต่อจาก นพ.ณรงค์ สหเมธาพัฒน์ ปลัดกระทรวงสาธารณสุขที่ประกาศให้มีการปฏิรูปการเมือง และปฏิรูปประเทศก่อนหารเลือกตั้งก่อนที่นายสุเทพจะแถลงต่อมวลมหาประชาชนที่ร่วมเดินทางไปกระทรวงยุติธรรมว่า ข้าราชการกระทรวงยุติธรรมให้การต้อนรับมวลมหาประชาชนและให้คำมั่นจะร่วมต่อสู้กับมวลมหาประชาชนเพื่อปฏิรูปประเทศไทย

*

*

*

*

*

*

*

*

**

......................................................................

คม ชัด ลึก

 

 

'เต้น'จี้กองทัพเผยท่าที'รัฏฐาธิปัตย์'


'ณัฐวุฒิ' จี้ กองทัพ แสดงท่าทีต่อแนวคิด 'รัฏฐาธิปัตย์' พร้อมรับคำท้า 'สุเทพ' วัดมวลชน ยอมยุติบทบาทหากมีน้อยกว่า ยัน ไม่ชุมนุมหน้าศาลรธน.


8 เม.ย. 57 เมื่อเวลา 11.30 น. นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ รมช.พาณิชย์ ในฐานะเลขาธิการนปช. กล่าวถึงข้อเสนอ แนวคิดรัฏฐาธิปัตย์ ของนายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการกปปส. ว่า ประเทศที่เป็นประชาธิปไตยมองว่าคำพูดดังกล่าวของนายสุเทพ แสดงให้เห็นว่านายสุเทพ เป็นคนป่วย ต้องพบจิตแพทย์ แต่สถานการณ์ขณะนี้ทำให้เห็นว่า ระบอบประชาธิปไตยเป็นผู้ป่วยเสียเอง จึงมีพื้นที่ให้นายสุเทพ ออกอาละวาดได้ ทั้งนี้ตนมองว่าสิ่งที่นายสุเทพ พูดจะเกิดขึ้นได้ต่อเมื่อได้รับความร่วมมือจากกองทัพ ที่ออกมายึดอำนาจเท่านั้น เพราะจะไม่มีประชาชนคนใด ยอมให้นายสุเทพ ไปฉีกรัฐธรรมนูญ และยึดอำนาจของประชาชนไว้ที่คนๆ เดียว ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญที่กองทัพ ต้องออกมาแสดงท่าที หรือตอบคถามว่า การที่นายสุเทพ ประกาศออกมาเช่นนั้น หมายความว่าได้มีการตกลง หรือมีสัญญาณว่ากปปส.ได้รับความร่วมมือจากกองทัพใช่หรือไม่ ทั้งนี้คำตอบจากกองทัพเป็นสิ่งที่มีผลต่อบรรยากาศและความสงบเรียบร้อยของบ้านเมือง

"ถ้านายสุเทพ ทำสำเร็จ ผบ.ทบ.จะยินยอมให้นายสุเทพ สถาปนาตัวเองเป็นผู้มีอำนาจสูงสุดแห่งรัฐ อย่างที่ประกาศใช่หรือไม่ ผบ.ทบ.ยินดีที่จะไปรายงานตัวตามคำสั่งของนายสุเทพ แล้วนำกองทัพของชาติไปอยู่ใต้อำนาจของนายสุเทพ อย่างไม่มีเงื่อนไขใช่หรือไม่ เรื่องนี้มีความจำเป็นที่ท่านต้องตอบ และคำตอบของกองทัพจะมีนัยสำคัญอย่างยิ่ง ต่อเป้าหมายทางการเมืองของนายสุเทพ"

นายณัฐวุฒิ กล่าวว่า ส่วนการชุมนุมของแต่ละกลุ่มที่เชิญชวนมวลชนของตัวเองมาร่วมแสดงพลังอีกครั้ง มีความชัดเจนแล้วว่าทั้งสองฝ่ายรอการชุมนุมในวันที่ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยสถานภาพของนายกรัฐมนตรี และคณะรัฐมนตรี จากกรณีการโยกย้ายนายถวิล เปลี่ยนศรี จากเลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ ไปเป็นที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี ซึ่งถ้าศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยให้นายกฯ และครม.พ้นจากตำแหน่ง นปช.ก็จะออกมาแสดงพลัง ทั้งนี้ถือว่าเป็นครั้งแรกที่องค์กรอิสระมีส่วนร่วมในการกำหนดวันชุมนุมใหญ่ทางการเมือง โดยผู้ชุมนุมไม่ต้องรอฟังแกนนำ แต่ขอให้รอฟังศาลรัฐธรรมนูญ อย่างไรก็ตามตนมองว่ากรณีดังกล่าว ไม่มีเหตุอะไรที่ศาลต้องมาวินิจฉัย จึงเห็นว่าการกระทำของศาลรัฐธรรมนูญ เป็นการรับลูกนายสุเทพ และจะมีส่วนร่วมในการสถาปนารัฏฐาธิปัตย์ ถือว่าศาลรัฐธรรมนูญไม่ได้ทำหน้าที่ขององค์กรอิสระ แต่จะเป็นสะพานเชื่อมให้นายสุเทพ เดินไปยังเป้าหมายสูงสุดทางการเมือง ขณะที่นายกฯ และครม.ชุดปัจจุบันได้พ้นจากตำแหน่งไปแล้วตั้งแต่วันประกาศยุบสภาผู้แทนราษฎร ซึ่งเหมือนกับกรณีของนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรี ที่พ้นจากตำแหน่งส.ส.และนายกฯ พร้อมกันอันเนื่องมาจากการยุบสภา ทำให้ศาลรัฐธรรมนูญ จำหน่ายคดีที่นายอภิสิทธิ์ ถูกร้องจากกรณีถูกถอดยศร้อยตรี

นายณัฐวุฒิ กล่าวต่อว่า อย่างไรก็ตามในเมื่อบ้านเมืองมีแต่คนจะสุมไฟ ประชาชนก็มีหน้าที่ออกมาแสดงพลังปกป้องระบอบประชาธิปไตย และเราไม่มีความกังวลว่าจะเกิดความรุนแรง หรือเกิดการเผชิญหน้ากัน แม้ทั้งสองกลุ่มจะออกมาชุมนุมในวันเดียวกัน ทางนปช.จะต้องออกมาประกาศให้ชัดว่า จะชุมนุมอยู่ในจุดหนึ่ง ส่วนกปปส.ก็อยู่อีกจุด เป็นการแสดงพลังโดยสงบ และนปช.ไม่มีแนวคิดที่จะเคลื่อนขบวนเข้าไปใกล้การชุมนุมของกปปส. อีกทั้งเราจะไม่ไปชุมนุมหน้าศาลรัฐธรรมนูญ ส่วนสถานที่ในการชุมนุมใหญ่ครั้งต่อไปนั้นเราได้ดูไว้หลายจุดทั้งกทม.และปริมณฑล แต่ยังไม่มีการประกาศเป็นทางการ โดยขอรอศาลรัฐธรรมนูญ ประกาศวันวินิจฉัยก่อน แต่พื้นที่การชุมนุมจะอยู่ในบริเวณที่ประชาชนสามารถตรวจสอบกำลังได้ง่าย โดยเราพิจารณาในเรื่องความปลอดภัยด้วย

ผู้สื่อข่าวถามว่าจะรับท้าของนายสุเทพ ในการวัดจำนวนมวลชนและต้องยุติการชุมนุมหากฝ่ายใดมีน้อยกว่าหรือไม่ นายณัฐวุฒิ กล่าววว่า ตนไม่มีความคิดว่าตัวเองเป็นเจ้าของประเทศ ถึงขั้นเอาประเทศไปเดิมพัน กับตัวนายสุเทพได้ ใครจะมีมวลชนมากหรือน้อยกว่าอย่างไรนั้นจะต้องยอมรับให้ตรงกันว่า ประเทศนี้ต้องปกครองโดยระบอบประชาธิปไตย อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข อย่างไรก็ตามกลุ่มนปช. ยินดีรับคำท้าเดิมพันขบวนการต่อสู้กัน ถ้ากลุ่มของนายสุเทพ มีคนมาน้อยกว่าก็ควรต้องเก็บนกหวีดแล้วกลับบ้านไป และเลิกขัดขวางการเลือกตั้ง เพื่อให้บ้านเมืองเดินไปตามกติกา แต่ถ้านปช.มาน้อยว่าก็เป็นสิ่งที่เราต้องยอมรับ และยุติบทบาท แล้วไปทบทวนการเคลื่อนไหวที่ผ่านมา ส่วนกปปส.จะเดินหน้าอย่างไร ก็เป็นเรื่องของประเทศไทยว่าจะยอมตกอยู่ใต้อำนาจจของนายสุเทพ หรือไม่ ซึ่งตนหวังว่านายสุเทพ จะไม่เปลี่ยนคำพูดภายหลัง


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
สิงห์นอกระบบ วันที่ : 09/04/2014 เวลา : 10.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nfedlion

สู้เข้าไปอย่าได้ถอยครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน