• นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sunnytrack@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-07-01
  • จำนวนเรื่อง : 2458
  • จำนวนผู้ชม : 1893269
  • จำนวนผู้โหวต : 419
  • ส่ง msg :
  • โหวต 419 คน
<< สิงหาคม 2017 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันเสาร์ ที่ 12 สิงหาคม 2560
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 529 , 21:36:34 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน สิงห์นอกระบบ โหวตเรื่องนี้

สวัสดีครับ

          อปท.ที่ทำงานแบบโฉ่งฉ่างไม่คำนึงถึงกฎระเบียบทางราชการมาตั้งแต่รัฐบาลก่อน โดยเฉพาะเกี่ยวกับการเบิกจ่ายเงิน

หลวงไปใช้ในกิจการต่างๆ ล่าสุดก็มีเรื่องใช้เงินเป็นค่่าเช่ารถตู้และค่าใช้จ่ายอื่นๆ โดยแอบแฝงว่าจะพาคนไปถวายบังคมพระบรม

ศพรัชกาลที่ 9 ในพระบรมมหาราชวัง แต่จริงๆแล้วกลับเป็นการขนคนมาเชียร์ 'ปู' ขึ้นศาลอาญาต่างหาก จึงเมื่อมีการตรวจสอบโดย

สตง.ขึ้นมา คนบงการในอปท.ก็ต้องโดนกล่าวหาเป็นคดีอาญา อีกทั้งจะต้องชดใชเงินคืนให้หลวงอีกด้วย

 

 

"ทรัมป์"หน้าชา! ผู้นำจีนจี้เลิกปากเปราะพูดยั่วยุเกาหลีเหนือ

วันเสาร์ ที่ 12 สิงหาคม พ.ศ. 2560, 15.35 น.
 

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 12 สิงหาคม โดยอ้างการรายงานข่าวของสถานีโทรทัศน์ทางการจีนว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ได้ต่อสายโทรศัพท์ถึงประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ของสาธารณรัฐประชาชนจีน เพื่อหารือเกี่ยวกับสถานการณ์บนคาบสมุทรเกาหลีที่กำลังทวีความตึงเครียด โดยผู้นำจีน ย้ำจำเป็นต้องใช้แนวทางสันติวิธี แก้ปัญหาขัดแย้งบนคาบสมุทรเกาหลี และผู้นำทั้งคู่ได้เห็นพ้องว่าทุกฝ่ายควรหลีกเลี่ยงการใช้ถ้อยคำหรือการกระทำที่สุ่มเสี่ยงทำให้สถานการณ์เลวร้ายมากขึ้น

กระทรวงการต่างประเทศของจีนระบุว่า ผู้นำจีนต้องการให้ประธานาธิบดีสหรัฐยุติการแสดงทั้งการกระทำและวาจาที่อาจะนำไปสู่การเพิ่มความตึงเครียดมากยิ่งขึ้น

ขณะที่ทำเนียบขาวได้ออกแถลงการณ์ระบุว่า เกาหลีเหนือต้องยุติพฤติกรรมยั่วยุและข่มขู่ และยังได้ออกแถลงการณ์อีกหนึ่งฉบับ ที่ระบุถึงการสนทนาระหว่างประธานาธิบดีทรัมป์กับ นายเอ็ดดี้ แคลโว ผู้ว่าการดินแดนกวม ว่า ผู้นำสหรัฐยืนยันความพร้อมของกองทัพในการปกป้องอธิปไตยของเกาะกวมจากการโจมตีด้วยขีปนาวุธพิสัยกลาง-ไกล (ICBM) ของเกาหลีเหนือ

ดำเนินคดีอาญาเรียกงบคืน สตง.จัดหนัก อปท.ขนคนเชียร์ยิ่งลักษณ์

วันเสาร์ ที่ 12 สิงหาคม พ.ศ. 2560, 06.00 น.
 

ดำเนินคดีอาญาเรียกงบคืน

สตง.จัดหนัก

อปท.ขนคนเชียร์ยิ่งลักษณ์

ยันได้หลักฐานหลายจว.

มหาดไทยร่วม‘แกะรอย’

จัดเบิร์ธเดย์72ปี‘บิ๊กป้อม’

อยากเห็นบ้านเมืองสงบ

“สตง.”จัดหนัก“อปท.”มั่วนิ่ม จัดงบขนคนเชียร์“ปู”ขึ้นศาลคดีจำนำข้าว แย้มมีหลายจังหวัด เตรียมสอบเรียกเงินคืน พร้อมดำเนินคดีอาญา ขณะที่เบิร์ธเดย์“บิ๊กป้อม” บรรยากาศชื่นมื่น เจ้าตัวเปรยอยากเห็นบ้านเมืองสงบ ยุติความขัดแย้ง ส่วนประธาน กกต.กล่าวขอบคุณโดนเซตซีโร่ เพราะไม่ต้องรับผิดชอบการเลือกตั้งที่ส่อวุ่นวายในอนาคต หนุน“ปลดล็อก”ให้พรรคทำกิจกรรม

จากกรณีสำนักงานตรวจเงินแผ่นดิน (สตง.) พบว่าองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (อปท.) ใช้งบประมาณเพื่อนำประชาชนเดินทางไปให้กำลังใจ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง คดีปล่อยปละละเลยให้มีการทุจริตจำนำข้าว นายจรินทร์ จักกะพาก อธิบดีกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น (สถ.) กระทรวงมหาดไทย เปิดเผยว่า ในฐานะกำกับดูแล อปท.ได้มีการตรวจสอบแล้ว แต่ขอเวลาในการดำเนินการก่อน เนื่องจากข้อมูลจาก สตง.ไม่ได้ระบุชัดเจนว่าเป็นพื้นที่ใด พร้อมกำชับข้าราชการในส่วนของ อปท.แต่ละพื้นที่ให้ใช้งบประมาณไปในทางที่ถูกต้องและเหมาะสม

ทั้งนี้ นายพิศิษฐ์ ลีลาวชิโรภาส ผู้ว่าการตรวจเงินแผ่นดิน เปิดเผยว่า ข้อมูล อปท.ใช้งบประมาณขนมวลชนไปให้กำลังใจ น.ส.ยิ่งลักษณ์นั้น ได้มาจากญาติของคนที่ถูกพาไปที่หน้าศาลฎีกาครั้งที่ผ่านมา โดยคนที่นำมาได้อ้างว่าจะพามาทำกิจกรรมอื่น แต่เมื่อไปถึงกลายเป็นไปให้กำลังใจ น.ส.ยิ่งลักษณ์ จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่ามี อปท.ที่ดำเนินการลักษณะนี้หลายจังหวัด แต่ขอไม่เปิดเผยรายละเอียดว่าเป็นพื้นที่ใด แต่ได้แจ้งเตือนไปแล้วเพื่อไม่ให้ทำอีกในวันที่ 25 ส.ค.นี้ ส่วนที่เกิดขึ้นแล้ว สตง.จะตรวจสอบเพื่อเรียกงบประมาณส่วนนั้นคืน รวมถึงดำเนินคดีทางอาญาต่อไป

แห่เบิร์ดเดย์”บิ๊กป้อม”วัย72ปี

เช้าวันเดียวกัน พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม พร้อมครอบครัว เดินทางไปทำบุญที่วัดพระศรีมหาธาตุวรวรมหาวิหาร บางเขน เนื่องในวันคล้ายวันเกิดครบ 72 ปี ก่อนที่จะเดินทางกลับเข้ามายังบ้านพักรับรองมูลนิธิอนุรักษ์ป่ารอยต่อ 5 จังหวัด ภายในกรมทหารราบที่ 1 มหาดเล็กรักษาพระองค์ (ร.1 รอ.) โดยมีนายทหาร ตำรวจ ข้าราชการ นักธุรกิจ เข้าอวยพร รวมทั้ง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคสช.

โดยนายกฯกล่าวสั้นๆ ก่อนเดินทางกลับว่า “ผมอวยพร พล.อ.ประวิตร มาตั้งแต่ปี 2519 ซึ่งยืนยันว่า ท่านแข็งแรงดี แม้จะพึ่งเข้ารับการรักษาตัวมาไม่นาน ส่วนได้พูดคุยกับ พล.อ.ประวิตร ในการทำงานเพื่อประเทศชาติในอนาคตหรือไม่นั้น ท่านอยู่กับผมทั้งชาติแหละ ทั้งนี้ไม่ได้มีการหารือกับ พล.อ.ประวิตร เรื่องโผทหาร”

อยากให้บ้านเมืองสงบ-ก้าวหน้า

ส่วนพล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ซึ่งวันนี้มีน้องๆเดินทางมา อวยพรและตนก็อายุ 72 ปีแล้วอยากให้ขาของตนเดินได้ปกติ และอยากให้บ้านเมืองมีความเจริญก้าวหน้ามีความสงบเลิกขัดแย้งกันซึ่ง รัฐบาล และ คสช.อยู่ทำงานมา 3 ปีแล้ว ความขัดแย้งน่าจะลดน้อยไป ส่วนการแต่งตั้งโยกย้ายนายทหารประจำปี 2560 ภายหลังจากที่ได้มีการประชุมคณะกรรมการปรับย้ายไปเมื่อวานนี้(10 ก.ค.)ทุกอย่างจบไปแล้ว และไม่มีปัญหาอะไร เรียบร้อยดี

เมื่อถามว่า ตำแหน่งที่มีการนำเสนอข่าวไปถูกต้องหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า มีคนอยู่แค่ 3-4 คน สลับกันไปมา จะให้ไปอยู่ที่ไหน ตำแหน่งก็มีเพียง 2-3 ตำแหน่ง และนำโผทหารส่งให้นายรัฐมนตรี เรียบร้อยแล้ว

เชื่อมต่อรถไฟฟ้าเตาปูน-บางซื่อ

ผู้สื่อข่าวรายงานในเวลาต่อมาว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทรโอชา นายกฯได้เดินทางไปยังสถานีรถไฟฟ้าสายน้ำเงิน ส่วนต่อขยายช่วงเตาปูน-บางซื่อ เป็นประธานในพิธีเปิดให้บริการโครงการรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน ส่วนต่อขยายช่วง เตาปูน-บางซื่อ ภายใต้แนวคิด”ร่วมใจ เชื่อมสุข เพื่อประชาชน” โดยมีนายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมช.คมนาคม ผู้บริหารบริษัททางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ผู้บริหารรฟม. และผู้บริหารบีอีเอ็มเข้าร่วมพิธี

โดยพล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า การปฏิรูปจำเป็นต้องทำตั้งแต่วันนี้ บางคนบอกไม่ต้องใช้กฎหมาย ซึ่งเดิมมีกฎหมายแต่บังคับใช้ไม่ได้ ดังนั้นทุกคนต้องอยู่ภายใต้กฎหมาย เอาแต่สบายไม่ได้ เพราะทำให้การปฏิรูปมีปัญหา จึงจำเป็นต้องใช้กฎหมายพิเศษ

บอกทุกคนต้องเคารพกฎหมาย

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวอีกว่า ประเทศไทยมีคนกว่า 67 ล้านคน มีทั้งคนดีและไม่ดี ตนไม่ได้ว่าใคร แต่ถ้าไม่ทำตอนนี้ในขณะที่ตนยังอยู่จะไปทำตอนไหน ทุกคนต้องการสิทธิ เสรีภาพ แต่ไม่สนใจอย่างอื่น ซึ่งรัฐบาลนี้ยอมไม่ได้ ทุกอย่างต้องเป็นไปตามกฎหมาย และคดีความขึ้นกับศาลและกระบวนการยุติธรรม ไม่ใช่เรื่องของตน เพราะตนไม่ใช่เปาบุ้นจิน ผิดถูกก็ต้องว่ากันตามกฎหมาย ขอย้ำว่า ยุทธศาสตร์ชาติไม่ได้เขียนบังคับ แต่เขียนเพื่อลดความเหลื่อมล้ำ ไม่เป็นธรรมเท่านั้น ซึ่งไม่รู้ว่าจะกลัวอะไรกันนักหนา

น้อมนำพระราชดำรัสมาปฎิบัติ

พล.อ.ประยุทธ์ ยังกล่าวในช่วงท้ายว่า เนื่องในปีมหามงคลและวันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถในรัชกาลที่ 9 12 ส.ค. วันแม่แห่งชาติ และวันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 ซึ่งทั้ง 2 พระองค์พระราชทานความห่วงใยในทุกเรื่อง ซึ่งรัฐบาลได้น้อมนำพระราโชบาย ของในหลวงรัชกาลที่ 9 มาปรับใช้ จึงขอให้คนไทย ยึดมั่นในชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และขอให้เพิ่มรัฐบาลคือการทำเพื่อประชาชน โดยขอให้ข้าราชการคิดว่า แต่ละวันจะทำอะไรเพื่อประชาชน ทั้งนี้ตนแบกรับภาระหลายเรื่องไว้ แต่ไม่เคยกลัว เพราะทำเพื่อชาติ และประชาชน จึงหวังว่ากุศลที่ทำจะช่วยปกป้องตนเองบ้างในวันหน้า เพราะหวังให้ใครช่วยเหลือตนไม่ได้อยู่แล้ว

‘ศุภชัย’ขอบคุณโดน’เซ็ตซีโร่’

ด้านนายศุภชัย สมเจริญ ประธาน กกต. กล่าวว่ากรณีที่ กรธ.มีแนวคิดให้ผู้สมัคร ส.ส.จับเบอร์รายเขต ทำให้จับสลากหมายเลขจะเกิดความยุ่งยาก เพราะจะต้องดำเนินการทั้ง 350 เขต ทำให้การพิมพ์บัตรเลือกตั้ง ไม่เป็นความลับ เพราะต้องไปแยกพิมพ์ในโรงพิมพ์แต่ละจังหวัด กลายเป็นบัตรโหลอาจจะทำให้เกิดการปลอมแปลงบัตรขึ้นได้ เพราะโรงพิมพ์ในต่างจังหวัดมีศักยภาพในการพิมพ์ไม่เทียบเท่าโรงพิมพ์ส่วนกลาง ว่า เบื้องต้นยังเป็นเพียงแนวคิดของ กรธ.ยังไม่ได้ข้อยุติ

แต่หากมีข้อยุติแล้ว กกต.ก็อาจจะมีการทำหนังสือ เพื่อเสนอความเห็นไปยัง กรธ. เพราะหากเห็นว่าสิ่งใดส่อไปในทางไม่สุจริต เราก็ต้องเสนอความเห็น เพื่อเป็นประโยชน์ต่อการเลือกตั้ง

ไม่ต้องรับผิดชอบลต.ส่อวุ่นวาย

“ขอบคุณ สนช.ที่เซ็ตซีโร่พวกผม ขอบคุณจากใจริง ไม่เป็นการประชดประชัน เพราะพวกผมจะได้ไม่ต้องมาจัดการเลือกตั้งที่วุ่นวายในอนาคต เพราะกติกาใหม่จะทำให้ฝ่ายปฎิบัติตกอยู่ในภาวะเสี่ยง ทำงานยาก การจับเบอร์รายเขต การพิมพ์บัตรใบเดียว จะมีความวุ่นวายเกิดขึ้นมาก อีกทั้งการที่นายมีชัย ฤชุพันธ์ ประธาน กรธ.ระบุว่า หากมีปัญหา กกต.ต้องรับผิดชอบ ซึ่งการให้พวกเราพ้นจากตำแหน่งก็ไม่ต้องมารับผิดชอบ ไม่ต้องมาเสี่ยง” นายศุภชัย กล่าว

หนุนปลดล็อคพรรคการเมือง

นายศุภชัย ยังกล่าวถึงการที่พรรคการเมืองเสนอให้มีการปลดล๊อคพรรคการเมืองให้สามารถทำกิจกรรมได้ ว่า ส่วนตัวมองว่าเป็นเรื่องที่ดี เพราะพรรคการเมืองจะได้ไปเตรียมการ เช่น ระบบไพรมารี่โหวตที่จะต้องหาผู้สมัครรับเลือกตั้ง เพื่อจะได้ดำเนินการให้ทันตามกรอบเวลาที่กำหนด แต่ทั้งนี้ก็เป็นดุลพินิจของ คสช.ที่จะพิจารณารความเหมาะสมว่าจะปลดล๊อคได้เมื่อใด กกต.ไม่ขอไปก้าวล่วง แต่หาก คสช.มองว่าการปลดล็อกพรรคการเมืองจะทำให้เกิดความวุ่นวายทางการเมืองนั้น ขณะนี้ก็ยังมีกฎหมายห้ามชุมนุมเกิน 5 คน ควบคุมอยู่ และตนมองว่าพรรคการเมืองคงไม่ไปก่อความวุ่นวาย แต่การปลดล็อกครั้งนี้เพื่อให้พรรคการเมืองได้ทำกิจกรรมที่สร้างสรรค์ เตรียมตัวรับการเลือกตั้ง และกติกาใหม่ๆ

จบด้วยดี!'ลาว'ถอนทหารจาก'สตึงแตรง' 'กัมพูชา'เรียกกำลังเสริมกลับ

วันเสาร์ ที่ 12 สิงหาคม พ.ศ. 2560, 15.54 น.
 

12 ส.ค.60 สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน ภายหลังจากที่ นายกรัฐมนตรีฮุน เซนของกัมพูชาเดินทางไปหารือเร่งด่วนกับนายกรัฐมนตรีทองลุน สีสุดลิด ของ สปป.ลาวในวันนี้ ทางการลาวได้มีการสั่งการให้ถอนกำลังทหารออกจากพื้นที่ขัดแย้งกับกัมพูชาภายในช่วงเช้าของวันอาทิตย์ที่ 13 ส.ค. นี้ตามเวลาท้องถิ่น พร้อมขอโทษที่ไม่ได้ตอบกลับหนังสือของนายกรัฐมนตรีฮุน เซนเมื่อวันที่ 2 ส.ค. เรื่องให้ถอนทหารออกจากจังหวัดสตึงแตรง

อย่างไรก็ตาม ผู้นำ สปป.ลาวไม่ได้ยอมรับว่า ทหารลาว 30 นาย ล่วงล้ำดินแดนกัมพูชาเข้าไปในจังหวัดสตรึงแตรง ทางเหนือสุดของกัมพูชา เมื่อเดือนเมษายนตามที่ถูกกล่าวหา

ขณะที่สมเด็จฮุน เซน ได้มีการสั่งการให้ทหารกัมพูชาและยุทธปัจจัยที่เพิ่งถูกส่งไปเพิ่มเติมเมื่อช่วงกลางดึกคืนวันที่ 11 ส.ค.ที่ผ่านมา ถอนกำลังออกจากพื้นที่ดังกล่าวด้วยเช่นกัน เพื่อให้เป็นไปตามข้อตกลงกับรัฐบาลลาว โดยก่อนหน้านี้ กัมพูชาได้ระงับการพัฒนาถนนในจังหวัดสตึงแตรง ซึ่งเป็นการแสดงท่าทีประนีประนอม ให้ลาวถอนกำลังทหารตามกำหนดเวลาก่อนวันที่ 17 ส.ค. 

 

 ห้ามคนนอกกู้ศพ2นศ.ไทย! สหรัฐยืนกรานรอส่งทีมประเมิน15ส.ค.

 

เมื่อเวลาประมาณ 14.00 น. วันที่ 12 สิงหาคม  ตามเวลาประเทศไทย กงสุลใหญ่ ณ นครลอสแองเจลิส ได้รายงานความคืบหน้าการติดตามเก็บกู้ร่างของ 2 นักศึกษาชาวไทยที่ประสบอุบัติเหตุตกลงไปในเหวลึกที่อุทยานแห่งชาติ Kings Canyon ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งเหตุเกิดตั้งแต่ปลายเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา แต่จนถึงขณะนี้ยังไม่สามารถเก็บกู้ซากรถและร่างของ 2 นักศึกษาขึ้นมาได้ว่า กงสุลใหญ่ฯได้นำครอบครัวของนักศึกษาไทยทั้ง 2 คน เดินทางไปที่ Fresno County Sheriff Office เพื่อพบหารือกับนาย Nathan Magsig กรรมการบริหารเขต Fresno นาง Magaret Mims, Fresno County Sheriff และ Lt. Kathy Curtis หัวหน้า Search and Rescue Unit โดยมี นาง Michelle Steel ประธาน Supervisory Board of Orange County ร่วมหารือด้วยทางโทรศัพท์ เพื่อแลกเปลี่ยนเกี่ยวกับการเตรียมความพร้อมเก็บกู้ โดยสรุปสาระสำคัญดังนี้

1.นาย Magsig และนาง Magaret แสดงความเสียใจต่อการสูญเสียของครอบครัวนักศึกษาและย้ำว่าหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้ลำดับความสำคัญสูงสุดกับปฏิบัติการเก็บกู้ครั้งนี้ ด้วยความเคารพต่อครอบครัวของผู้ประสบเหตุและความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่กู้ภัย

2.การเก็บกู้ต้องใช้ความระมัดระวังเป็นอย่างมาก เนื่องจากพื้นที่ที่รถยนต์ของนักศึกษาติดอยู่มีลักษณะเป็นเอกลักษณ์ แม่น้ำรับน้ำที่ละลายจากหิมะบนภูเขาโดยตรง กระแสน้ำไหลเชี่ยวและมีแก่งน้ำตกห่างจากจุดที่รถติดอยู่ ประมาณ 30 ฟุต และมีแก่งน้ำตกในลักษณะเดียวกันต่อเนื่องอีก 3 จุด รวมความสูง 65 ฟุต กอปรกับรถยนต์ติดอยู่บนแผ่นหิน มีความเสี่ยงที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยและรถคันดังกล่าวจะถูกกระแสน้ำพัดลงสู่น้ำตก เจ้าหน้าที่กู้ภัยมีความเสี่ยงเป็นอันตรายถึงชีวิต ดังนั้น การเก็บกู้ในช่วงที่ระดับน้ำลดต่ำลงจะเพิ่มโอกาสในการเก็บกู้ให้ประสบผลสำเร็จ

3.ขณะนี้ระดับน้ำเริ่มลดลงอย่างต่อเนื่องหลังเกิดพายุฝนเมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยหน่วยงาน Sheriff's Search and Rescue (SAR) ได้ส่งเจ้าหน้าที่สำรวจและตรวจวัดระดับน้ำอย่างต่อเนื่อง ขณะนี้ระดับน้ำอยู่ที่ 667 ลูกบาศก์ฟุต/วินาที และคาดว่าเมื่อระดับน้ำลดลงถึง 400 ลูกบาศก์ฟุต/วินาที (ประมาณวันที่ 15-16 สิงหาคม 2560) จะสามารถส่งเจ้าหน้าที่ลงไปประเมินสถานการณ์และขั้นตอนการเก็บกู้ที่ชัดเจนอีกครั้ง

4.SAR และทหาร National Guard ของมลรัฐแคลิฟอร์เนีย ได้จัดเตรียมแผนเก็บกู้โดยจัดส่งเฮลิคอปเตอร์แต่ละแบบลงพื้นที่เกิดเหตุเพื่อทดสอบการเก็บกู้ในพื้นที่จริง ซึ่งเป็นช่องแคบของหน้าผา และมีกระแสลมแรง รวมถึงความแรงของลมจากใบพัดที่อาจส่งผลต่อกระแสน้ำในจุดที่รถยนต์ติดอยู่และการขยับเคลื่อนของตัวรถ รวมถึงทดสอบพื้นหินบริเวณด้านข้างของหน้าผาเพื่อขึงลวดสลิงสำหรับผูกโยงเจ้าหน้าที่กู้ภัยลงไปติดเครื่องมือเพื่อยกลากตัวรถขึ้นฝั่ง หรือหากเก็บกู้ร่างนักศึกษาได้เจ้าหน้าที่จะทำทันที พร้อมกับการประเมินแรงดันน้ำและกระแสน้ำในจุดที่จะเก็บกู้ด้วย

5.นาง Steel แจ้งว่าตนมีความใกล้ชิดชุมชนไทยเป็นเวลานับสิบปีและขอบคุณหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการดำเนินการนี้และเสนอให้การสนับสนุนการปฏิบัติการจาก Board of Orange County และขอให้ทีมกู้ภัยรายงานสถานะต่อกงสุลใหญ่ฯ และครอบครัวทุกระยะ

6.กงสุลใหญ่ฯ แจ้งนาย Magsig ก่อนประชุมว่า ไทยและสหรัฐฯ เป็นประเทศพันธมิตรที่มีความสัมพันธ์และความร่วมมืออย่างใกล้ชิด เคยให้ความช่วยเหลือกันในปฏิบัติการมนุษยธรรมหลายครั้ง และสอบถามที่ประชุมว่าต้องการการสนับสนุนจากรัฐบาลกลางสหรัฐฯ และกระทรวงกลาโหมหรือไม่ ซึ่งสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงวอชิงตันอาจขอรับการสนับสนุนได้ SAR Fresno ยืนยันว่าประสานความร่วมมือกับหน่วยงานระดับท้องถิ่น มลรัฐและในระดับรัฐบาลกลาง ซึ่งจะสนับสนุนทรัพยากรในการปฏิบัติการในครั้งนี้

7.นาง Magaret แจ้งว่า SAR จะไม่อนุญาตให้หน่วยงานเอกชนใดหรือบุคคลทั่วไปเข้าพื้นที่เกิดเหตุเพื่อเก็บกู้ เนื่องจากอาจเกิดอันตรายถึงแก่ชีวิตและเป็นเรื่องผิดกฎหมาย

8.ครอบครัวนักศึกษายืนยันว่า ต้องการให้มีการเก็บกู้ร่างนักศึกษาโดยเร็วที่สุด เนื่องจากได้รอคอยมาเป็นเวลานานหลายวันและมีการเลื่อนการเก็บกู้มาหลายครั้งแล้ว

9.กงสุลใหญ่ฯ แจ้งว่า สังคมไทยในไทยและชุมชนไทยทั้งในสหรัฐฯ และทั่วโลกติดตามกรณีอุบัติเหตุและการเก็บกู้ในครั้งนี้อย่างใกล้ชิด การให้ข้อมูลด้านต่างๆ ที่ชัดเจนจึงมีความสำคัญมาก

10.ในนามของครอบครัวนักศึกษาและชุมชนไทยกงสุลใหญ่ฯ ขอบคุณนาง Steel ในการประสานงานและติดตามอย่างใกล้ชิด นาง Magaret และ SAR และเจ้าหน้าที่สำหรับความพยายามในการเก็บกู้ การเสียสละเวลาและทรัพยากรอย่างเต็มที่ในการปฏิบัติการครั้งนี้

11.สถานกงสุลใหญ่ฯ ขอแจ้งเตือนคนไทยและนักเรียนนักศึกษาในสหรัฐฯ ที่อยู่ระหว่างการพักผ่อนเดินทางในฤดูร้อนให้ใช้ความระมัดระวังในการขับขี่ยานพาหนะในเส้นทางที่มีความเสี่ยงสูง เช่น บนภูเขาสูงในอุทยานแห่งชาติ ป่าสงวนหรือทะเลทรายที่มีทั่วไปโดยเฉพาะในภาคตะวันตกของประเทศ

ในภาพอาจจะมี 7 คน, ผู้คนกำลังนั่ง และ สถานที่ในร่ม
 
ในภาพอาจจะมี 7 คน, ผู้คนกำลังนั่ง, ตาราง และ สถานที่ในร่ม
 
ไม่มีข้อความกำกับภาพอัตโนมัติ
 
ไม่มีข้อความกำกับภาพอัตโนมัติ
 
 

ไป'หาดบิเละ'กัน ชาวกระบี่นำเสนอแชมป์ชายหาด5ดาว6ปีซ้อน

วันเสาร์ ที่ 12 สิงหาคม พ.ศ. 2560, 16.39 น.

 

ล้ำค่า ปี 2560 หาดบิเละ เกาะห้อง อุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี จังหวัดกระบี่ ครองแชมป์ชายหาดคุณภาพสิ่งแวดล้อม ระดับดีมาก 5  ดาว ชายหาดสวยงาม สะอาด ร่มรื่น ครองแชมป์มากสุดต่อเนื่อง 6 ปี  ในจำนวน 13 แห่ง กรมควบคุมมลพิษ   

12 ส.ค.60 นายวีระศักดิ์ ศรีสัจจัง หัวหน้าอุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี จังหวัดกระบี่ กล่าวว่า เมื่อวันที่  8 ส.ค.60 ที่ผ่านมา กรมควบคุมมลพิษ  2560 ประกาศชายหาดที่มีคุณภาพสิ่งแวดล้อมระดับดีมาก ( 5 ดาว) ปี 2560 กรมควบคุมมลพิษ จำนวน 13 แห่งทั่วประเทศ โดยจังหวัดกระบี่ ติดระดับ 5 ดาว จำนวน 2 แห่ง คือหาดเกาะรอก อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตาและหาดบิเละ(เกาะห้อง) อุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี

โดยเฉพาะ หาดบิเละ(เกาะห้อง) อุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี ครองแชมป์ชายหาดคุณภาพสิ่งแวดล้อม กรมควบคุมมลพิษ ระดับดีมาก 5 ดาว มากสุดต่อเนื่อง 6 ปี ตั้งแต่ปี 2555 จนถึงปัจจุบัน ในประเภทชายหาดสวยงาม สะอาด ร่มรื่น มีการบริหารจัดการด้านชายหาดคุณภาพสิ่งแวดล้อม รอบด้านในเรื่องความสะอาด ขยะ ห้องน้ำ ชายหาดไม่มีมลพิษ สภาพน้ำดี มีการจัดการน้ำเสียที่ดี ซึ่งได้ใช้ระบบชีวะวิถี

โดยชายหาดมีความยาว 450 เมตร มีที่นั่งพักแก่นักท่องเที่ยว มีเจ้าหน้าที่ จำนวน 17 คน สับเปลี่ยนกันดูแล มีความร่วมมือจากผู้ประกอบการเรือนำเที่ยว เรือหางยาว เรือสปีทโบ๊ท และนักท่องเที่ยว เป็นอย่างดี อาหารที่นำมาไม่ใช้กล่องโฟม และขยะทุกชิ้นได้เก็บนำกลับขึ้นฝั่งของทุกลำที่บริการ เพราะถือว่า เป็นทรัพย์สมบัติของคนทุกคนที่ต้องช่วยกันดูแลเพื่อ ส่งเสริมการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน ในช่วง เตือนตุลาคม 2559 ถึงเดือน กรกฎาคม 2560 จัดเก็บค่าธรรมเนียมการเข้าชมได้จำนวนเงิน 21-22 ล้านบาท จากนักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างประเทศ

 

ประกาศภาวะฉุกเฉิน 'เกาะหลีเป๊ะ'จมบาดาล-ชาวบ้านเร่งขนของหนีน้ำ

วันเสาร์ ที่ 12 สิงหาคม พ.ศ. 2560, 18.18 น.
 

12 ส.ค.60 นายสิริฮั่น หาญทะเล ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 7 ต.เกาะสาหร่าย อ.เมือง จ.สตูล  เร่งนำเครื่องสูบน้ำจำนวน 3 เครื่อง วางกระจายกลางหมู่บ้านบนเกาะหลีเป๊ะ  ที่เป็นหมู่บ้านของชาวเลอูรักลาโว้ย และเส้นทางถนนคนเดินที่เป็นเส้นทางการท่องเที่ยว ซึ่งมีร้านค้า ขายอาหาร เสื้อผ้า ต้องรับผลกระทบจากน้ำที่ไหลเข้าท่วมเนื่องจากฝนที่ตกสะสมมานานหลานวัน และขณะนี้ฝนเริ่มตกลงมาอีกครั้ง

ล่าสุดทางทหารเรือ และทางตำรวจสถานีตำรวจภูธรเกาะหลีเป๊ะ และทีมฝ่ายปกครองผู้ใหญ่บ้านเร่งช่วยขนของขึ้นที่สูงอย่างเร่งด่วนเพราะน้ำที่ท่วมขังมานานหลายวันยังไม่มีทิศทางการไหลออกจากที่ท่วมขัง เพราะพื้นที่เป็นแอ่งกระทะรวมทั้งรีสอร์ตของผู้ประกอบการบางรายได้ปิดกั้นเส้นทางน้ำ

นายสิริฮั่น  หาญทะเล ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 7 กล่าวว่า ต้องนำสายยางสูบน้ำขนาดใหญ่จากตัวเครื่องที่สูบไว้กลางหมู่บ้านต่อสายยาวเพื่อสูบน้ำออกจากเกาะหลีเป๊ะมาถึงริมชายหาดชาวเล ต้องใช้สายยางขนาดใหญ่ยาวประมาณ 400 เมตรเพื่อสูบน้ำปล่อยลงทะเล

ทั้งนี้ทางผู้ใหญ่บ้านได้ประกาศสภาวะฉุกเฉินบนเกาะหลีเป๊ะแล้วให้ชาวบ้านเร่งเก็บข้าวของขึ้นที่สูงและเก็บข้อมูลส่งรายงานทางอำเภอเมืองสตูลเบื้องต้นบ้านเรือน ร้านอาหารกระทบ 400 ครัวเรือนในเบื้องต้นที่สำรวจ

 

 MSN

มาได้ยังไง? ไขปริศนาซากรถตู้ริมถนนวิภาวดี ตร.แเจงสาเหตุไฉนไม่ย้ายออกไปสักที!

1 / 30
โลโก้ ไทยรัฐ
ไทยรัฐออนไลน์1 วันที่ผ่านมา
 
 

ไขที่มาซากรถตู้ปริศนาริมถนนวิภาวดี ตร.เผยที่มา จากอุบัติเหตุเมื่อเดือน พ.ค. พุ่งชนท้ายรถดูดฝุ่นบนโทลล์เวย์ คนขับเสียชีวิตคาพวงมาลัย ผู้โดยสารอีกรายกระเด็นออกมาตาย ด้าน ญาติเจ้าของรถไม่ยอมมาเอา เหตุไม่มีที่ไว้...

จากกรณีกระทู้พันทิป ‘’ มีผู้สงสัยว่า ซากรถตู้ที่พังยับเยินบนบนถนนวิภาวดีรังสิต ฝั่งขาเข้าช่วงรัชวิภา หน้าศาลาริมทาง ถูกนำมาไว้บริเวณนี้หลายสัปดาห์ ทำไมจึงไม่มีใครเคลื่อนย้ายไปเก็บสักที รวมถึง รถตู้คันดังกล่าวมาได้อย่างไร เป็นของใคร และทำไมถึงมาไว้ที่นี่ได้...

ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ ไขปริศนาความสงสัยดังกล่าว โดยที่มาของรถสุดยับเยินคันนี้ เกิดขึ้นเมื่อเวลา 11.30 น. ของวันที่ 22 พ.ค. มีรถตู้โดยสาร ยี่ห้อโตโยต้า สีขาว หมายเลขทะเบียน 15-8852 กรุงเทพมหานคร สาย ต.155-16 วิ่งระหว่างอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ-นวนคร (ทางด่วน) ประสบอุบัติเหตุ พุ่งชนท้ายรถดูดฝุ่นทำความสะอาดบนทางด่วนยกระดับอุตราภิมุข หรือดอนเมืองโทลล์เวย์ ขาเข้าช่วงก่อนลงถนนดินแดง เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 2 ราย และยังมีผู้ได้บาดเจ็บอีกจำนวนหนึ่ง

© สนับสนุนโดย Trend VG3 Co., Ltd.© สนับสนุนโดย Trend VG3 Co., Ltd.

พ.ต.ท.ชัยวัฒน์ อินทร์เทศ สว.สส.สน.วิภาวดี พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี กล่าวกับทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้น ทำให้มีผู้เสียชีวิต 2 ราย เป็นพนักงานขับรถตู้เสียชีวิตติดคาพวงมาลัย และผู้โดยสารอีกรายกระเด็นออกมาเสียชีวิตนอกรถ 

ส่วนสาเหตุนั้น ทราบว่า รถตู้โดยสารขับแซงขวาด้วยความเร็วประมาณ 130 กิโลเมตรต่อชั่วโมง พุ่งชนท้ายรถดูดฝุ่นทำความสะอาดอยู่ที่เลนขวาสุดอย่างแรง จึงทำให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บดังกล่าว

ทั้งนี้ หลังจากเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้นำรถตู้มาตรวจสอบเป็นเวลา 1 เดือนที่ สน.วิภาวดี จากนั้น จึงได้บอกให้ยังญาติเจ้าของรถ ซึ่งก็คือภรรยาของพนักงานขับรถตู้ผู้เสียชีวิต มาเคลื่อนย้ายเป็นเดือนๆ แล้ว ซึ่งทางภรรยารับทราบแล้ว แต่ยังไม่มาเอา เพราะไม่รู้จะเอาซากรถไปไว้ที่ไหน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงต้องเอาไปไว้หน้าศาลาตรงข้ามกับโรงพัก โดยเป็นริมทางสำหรับพักรถไม่ได้กีดขวางการจราจรแต่อย่างใด

 
© สนับสนุนโดย Trend VG3 Co., Ltd.© สนับสนุนโดย Trend VG3 Co., Ltd.

“ทำไมต้องเอามาไว้บริเวณนี้ เพราะว่าภายในโรงพักมีที่คับแคบ โดยเฉพาะช่วงฝนตกแทบจะไม่มีที่จอดรถ ดังนั้น เมื่อรถที่เกิดอุบัติเหตุตรวจสภาพเสร็จ ตำรวจต้องรีบคืนเจ้าของเพราะไม่มีที่เก็บรถไว้ และยังมีคันอื่นที่ต้องตรวจสอบอีก ส่วนจะไว้ตรงนี้ไปถึงเมื่อไหร่ ก็รอจนกว่าทางญาติผู้ตายจะหาทางเอารถคืนไปได้ และรถคันนี้ทำประกันอยู่ มีโอกาสที่ญาติจะขายเศษซาก และญาติก็แจ้งประกันไปแล้วแต่ประกันก็ยังเฉยๆ อยู่เลยยังไม่รู้ว่าจะทำอย่างไรต่อไป” พ.ต.ท.ชัยวัฒน์ กล่าว

เมื่อถามว่า ทางตำรวจมีสถานที่ส่วนกลางเอาไว้สำหรับเก็บซากรถเหล่านี้หรือไม่ พ.ต.ท.ชัยวัฒน์ ตอบว่า ไม่มี ยกเว้นแต่มีที่ว่างบริเวณโรงพัก และต้องจ้างคนเฝ้าเป็นเรื่องเป็นราว ส่วนรถคันนี้คิดว่าคงไม่มีใครกล้าขโมย เพราะสภาพยับเยินมาก และก็รู้กันโดยทั่วไปว่ามีคนตายติดคาซากรถ ก็คงไม่มีใครอยากจะมาขโมย หรืออยากเข้าใกล้

© สนับสนุนโดย Trend VG3 Co., Ltd.© สนับสนุนโดย Trend VG3 Co., Ltd.
 

อย่างไรก็ตาม หากมีคนมาขโมยของในรถตู้คันดังกล่าว ถือว่ามีความผิดตามกฎหมาย มาตรา 334 ผู้ใดเอาทรัพย์ของผู้อื่น หรือที่ผู้อื่นเป็นเจ้าของรวม อยู่ด้วยไปโดยทุจริต ผู้นั้นกระทำความผิดฐานลักทรัพย์ ต้องระวาง โทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี และปรับไม่เกิน 6,000 บาท และหากลักทรัพย์ในเวลากลางคืน มีโทษจำคุกตั้งแต่ 1-5 ปี และปรับตั้งแต่ 2,000-10,000 บาท.

ไทยรัฐออนไลน์: ภาพประกอบข่าว© ไทยรัฐออนไลน์ ภาพประกอบข่าว
 
 ไทยรัฐออนไลน์ LOGIN บริการข่าวไทยรัฐ ข่าว หนังสือพิมพ์ ไทยรัฐทีวี ไลฟ์สไตล์ กีฬา บันเทิง นิยายไทยรัฐ คลิปข่าว กิจกรรม ไทยรัฐเชียร์ไทยแลนด์ หน้าหล

อ่านข่าวต่อได้ที่: https://www.thairath.co.th/content/1016234?utm_source=taboola&utm_medium=msn-thailand
 
..............................................................
 
สตรีมสด Blue Sky Media https://youtu.be/DwnW_LlXis4
 
 
......................................................................
 
 


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน