*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sunnytrack@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-07-01
  • จำนวนเรื่อง : 2943
  • จำนวนผู้ชม : 2101422
  • จำนวนผู้โหวต : 431
  • ส่ง msg :
  • โหวต 431 คน
<< กันยายน 2017 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพฤหัสบดี ที่ 14 กันยายน 2560
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 627 , 18:26:39 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน พี่ขนฟู , สิงห์นอกระบบ โหวตเรื่องนี้

สวัสดีครับ

         สื่อป้อนคำถามต่อ 'มาร์ค' อภิสิทธิ์ เรื่องที่มีข่าวว่า การที่นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ประกาศจะตั้งพรรคการเมืองเพื่อสนับ

สนุน 'บิ๊กตู่' นั้น จะเป็นการเบียดเบียนคะแนนสนับสนุนพรรคปชป.เอาไปเป็นของตัวหรือเปล่า เพราะผู้สนับสนุน กปปส. ก็คือฐานเดิม

ของปชป.มาก่อนนั่นเอง แต่ 'มาร์ค' ก็ปัดไม่ตอบเรื่องนี้ แต่ให้ไปถามนายสุเทพถึงการควรหรือไม่เอาเอง แสดงถึงเล่ห์เหลี่ยมของ

มาร์คแพรวพราวในการ 'ตีลูกกันอย่าง 'เนียน' เลยทีเดียว ทั้งๆที่ยังไม่เคยได้ยินว่า 'กำนันสุเทพ' พูดถึงเรื่องการตั้งพรรคแต่อย่างไร

ในขณะนี้สักหน่อยเลย

         แต่อย่างไรก็ตาม 'คนวงใน'พรรคปชป.นั่นเองที่ออกมาเตือน 'มาร์ค' เรื่องนี้

 

 

โยกย้าย-สลับเก้าอี้ ผอ.สำนัก-ผอ.ป.ป.ช.จังหวัดทั่วประเทศ

โยกย้าย-สลับเก้าอี้ ผอ.สำนัก-ผอ.ป.ป.ช.จังหวัดทั่วประเทศ

วันพฤหัสบดี ที่ 14 กันยายน พ.ศ. 2560, 15.26 น.
 

วันที่ 14 ก.ย.60 ที่สำนักงานป.ป.ช. นายวรวิทย์ สุขบุญ รองเลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรมามกทารทุจริตแห่งชาติ(ป.ป.ช.) รักษาราชการแทน เลขธิการป.ป.ช. ได้ลงนามในคำสั่งสำนักงานป.ป.ช.ที่ 513/2560 ลงวันที่ 13 ก.ย. เพื่อโยกย้ายข้าราชการระดับผู้อำนวยการ จำนวน  34 ราย ดังนี้ นางจันจิรา จิตรชื่น ผอ.สำนักงานป.ป.ช.ประจำจังหวัดลพบุรี ไปเป็นผอ.สำนักงานป.ป.ช.ประจำจังหวัดอ่างทอง,น.ส.มาลัย สุจิภิญโญ ผอ.สำนักงานป.ป.ช.ประจำจังหวัดสระบุรี ไปเป็นผอ.สำนักงานป.ป.ช.ประจำจังหวัดลพบุรี,นายมงคล สิริจันทร์รัตนา ผอ.สำนักงานป.ป.ช.ประจำจังหวัดจันทบุรี ไปเป็นผอ.สำนักงานป.ป.ช.ประจำจังหวัดชลบุรี,นายพีร์ ฉัตรกันภัย ผอ.สำนักงานป.ป.ช.ประจำจังหวัดระยอง ไปเป็น ผอ.สำนักงานป.ป.ช.ประจำจังหวัดสมุทรสาคร,น.ส.จินตนา พลอยภัทรภิญโญ ผอ.สำนักงานป.ป.ช.ประจำจังหวัดนครนายก ไปเป็นผอ.สำนักงานป.ป.ช.ประจำจังหวัด สำนักป้องกันการทุจริตภารรัฐ

น.ส.สุรีรัตน์ นวลฉิมพลี ผอ.สำนักงานป.ป.ช.ประจำจังหวัดชัยภูมิ ไปเป็น ผอ.สำนักงานป.ป.ช.ประจำจังหวัดบุรีรัมย์,นายศรัทธา กอบกุลบุญศิริ ผอ.สำนักงานป.ป.ช.ประจำจังหวัดยโสธร ไปเป็นผอ.สำนักงานป.ป.ช.ประจำจังหวัดชัยภูมิ,นายประวิตร บุตรศรี ผอ.สำนักงานป.ป.ช.ประจำจังหวัดขอนแก่น ไปเป็นผอ.สำนักงานป.ป.ช.ประจำจังหวัดอุดรธานี,นายสุชาติ กรวยกิตานนท์ ผอ.สำนักงานป.ป.ช.ประจำจังหวัดอุดรธานี ไปเป็นผอ.สำนักงานป.ป.ช.ประจำจังหวัดขอนแก่น,นายเสกสรรณ์ สมมาตย์ ผอ.สำนักงานป.ป.ช.ประจำจังหวัดมหาสารคาม ไปเป็นผอ.สำนักงานป.ป.ช.ประจำจังหวัดร้อยเอ็ด

นายวิโรจน์ ฆ้องวงศ์ ผอ.สำนักงานป.ป.ช.ประจำจังหวัดสกลนคร ไปเป็นผอ.สำนักงานป.ป.ช.ประจำจังหวัดมหาสารคาม,นายประจักษ์ สุภาวรธรรม ผอ.สำนักงานป.ป.ช.ประจำจังหวัดบึงกาฬ ไปเป็นผอ.สำนักงานป.ป.ช.ประจำจังหวัดสกลนคร,นายชัยยา ยอดสง่า ผอ.สำนักงานป.ป.ช.ประจำจังหวัดหนองบัวลำพู ไปเป็นผอ.สำนักงานป.ป.ช.ประจำจังหวัดกาฬสินธุ์,นางแก้วตา ชัยมะโน ผอ.สำนักงานป.ป.ช.ประจำจังหวัดหนองคาย ไปเป็นผอ.สำนักงานป.ป.ช.ประจำจังหวัดสำนักป้องกันการทุจริตภาครัฐวิสาหกิจและธุรกิจเอกชน,นางจงกลณี กมลวิเศษกุล ผอ.สำนักงานป.ป.ช.ประจำจังหวัดมุกดาหาร ไปเป็นผอ.สำนักงานป.ป.ช.ประจำจังหวัดนครนายก

นางตรีนภา คธาวุธ ผอ.สำนักงานป.ป.ช.ประจำจังหวัดนครพนม ไปเป็นผอ.สำนักงานตรวจราชการ,นายวิฑูรย์ วรโชติพงศ์พันธ์ ผอ.สำนักงานป.ป.ช.ประจำจังหวัดเชียงใหม่ ไปเป็นผอ.สำนักงานป.ป.ช.ประจำจังหวัดพิษณุโลก,นายอนันต์ เพชรใหม่ ผอ.สำนักงานป.ป.ช.ประจำจังหวัดเชียงราย ไปเป็นผอ.สำนักงานป.ป.ช.ประจำจังหวัดสระบุรี,นายณภัทร เตโช ผอ.สำนักงานป.ป.ช.ประจำจังหวัดพะเยา ไปเป็นผอ.สำนักงานป.ป.ช.ประจำจังหวัดเชียงราย,นายรณรงค์  เสาเหม ผอ.สำนักงานป.ป.ช.ประจำจังหวัดลำพูน ไปเป็นผอ.สำนักงานป.ป.ช.ประจำจังหวัดลำปาง

นายศาตปัญญ์ สีดานนท์ ผอ.สำนักงานป.ป.ช.ประจำจังหวัดลำปาง ไปเป็นผอ.สำนักงานป.ป.ช.ประจำจังหวัดน่าน,นายสมปราชญ์ พลับแดง ผอ.สำนักงานป.ป.ช.ประจำจังหวัดน่าน ไปเป็น ผอ.สำนักงานป.ป.ช.ประจำจังหวัดแพร่,นายสมยศ กาสี ผอ.สำนักงานป.ป.ช.ประจำจังหวัดแพร่ ไปเป็นผอ.สำนักงานป.ป.ช.ประจำจังหวัดสุโขทัย,นายสุพจน์ ศรีงามเมือง ผอ.สำนักงานป.ป.ช.ประจำจังหวัดแม่ฮ่องสอน ไปเป็นผอ.สำนักงานป.ป.ช.ประจำจังหวัดกาญจนบุรี,นายวิวัฒน์ เจริญฉ่ำ ผอ.สำนักงานป.ป.ช.ประจำจังหวัดพิษณุโลก ไปเป็นผอ.สำนักงานป.ป.ช.ประจำจังหวัดเชียงใหม่

ว่าที่ร้อยตรีสมบัติ พูลสงวน ผอ.สำนักงานป.ป.ช.ประจำจังหวัดพิจิตร ไปเป็นผอ.สำนักงานป.ป.ช.ประจำจังหวัดเพชรบูรณ์,นายณัฐวุฒิ ทรงประดิษฐ์ ผอ.สำนักงานป.ป.ช.ประจำจังหวัดสุโขทัย ไปเป็นผอ.สำนักงานป.ป.ช.ประจำจังหวัดพิจิตร,นายสุวิทย์ เรวิก ผอ.สำนักงานป.ป.ช.ประจำจังหวัดอุทัยธานี ไปเป็นผอ.สำนักงานป.ป.ช.ประจำจังหวัดปราจันบุรี,น.ส.นุชนาถ ด้วงสงฆ์ ผอ.สำนักงานป.ป.ช.ประจำจังหวัดราชบุรี ไปเป็นผอ.สำนักงานป.ป.ช.ประจำจังหวัดจันทบุรี

นางมุกดา คุปตอาภากุล ผอ.สำนักงานป.ป.ช.ประจำจังหวัดสมุทรสาคร ไปเป็นผอ.สำนักงานป.ป.ช.ประจำจังหวัดราชบุรี,นายพงษ์ศักดิ์ รำไพ ผอ.สำนักงานป.ป.ช.ประจำจังหวัดกาญจนบุรี ไปเป็นผอ.สำนักงานป.ป.ช.ประจำจังหวัดสมุทรปราการ,นายประทีป คงสนิท ผอ.สำนักงานป.ป.ช.ประจำจังหวัดตรัง ไปเป็นผอ.สำนักงานป.ป.ช.ประจำจังหวัดระยอง,นายมนต์ชัย วสุวัต ผอ.สำนักส่งเสริมการตรวจสอบทรัพย์สินภาคการเมืองส่วนท้องถิ่น ไปเป็นผอ.สำนักตรวจสอบทรัพย์สินภาครัฐและรัฐวิสาหกิจ,นายสุกิจ บุญไชย ผอ.สำนักตรวจสอบทรัพย์สินภาครัฐและรัฐวิสาหกิจ ไปเป็นผอ.สำนักส่งเสริมการตรวจสอบทรัพย์สินภาคการเมืองส่วนท้องถิ่น

 
ร้องยธ.!แฉรพ.เอกชนหลอกลงทุนสหกรณ์ฯสูญรายละ3-5หมื่น

ร้องยธ.!แฉรพ.เอกชนหลอกลงทุนสหกรณ์ฯสูญรายละ3-5หมื่น

วันพฤหัสบดี ที่ 14 กันยายน พ.ศ. 2560, 15.40 น.
 

14 ก.ย.60 กลุ่มสมาชิกสหกรณ์สุขภาพไทย จำกัด จำนวนกว่า 10 ราย เข้าร้องศูนย์บริการร่วมกระทรวงยุติธรรม เพื่อขอความเป็นธรรม จากกรณีถูกชักชวนจากโรงพยาบาลเอกชนย่านถนนบางนา-ตราด จ.สมุทรปราการ ให้ร่วมลงทุนและเป็นสมาชิกสหกรณ์ฯ โดยล่อใจด้วยสิทธิพิเศษในการรักษาและดอกเบี้ยเงินฝาก แต่สุดท้ายเงินสูญ โดยมี นายธวัชชัย ไทยเขียว รองปลัดกระทรวงยุติธรรม ได้รับเรื่องนี้ไว้พิจารณา เพื่อหาแนวทางช่วยเหลือจัดหาทนายดำเนินคดีต่อไป

น.ส.จิระดา นาคทับ อายุ 46 ปี หนึ่งในผู้เสียหาย กล่าวว่า ตนเองถูกชักชวนจากโรงพยาบาลให้ร่วมเป็นสมาชิกสหกรณ์ โดยแจ้งรายละเอียดว่าลงทุน 30,000 ถึง 50,000 บาท จะได้สิทธิประโยชน์ในการรักษาพยาบาล เช่น ได้รับการตรวจสุขภาพฟรี ได้นอนห้องเตียงคู่ และหรือเตียงเดียว 7 วันต่อปี ขึ้นอยู่กับเงินที่ร่วมลงทุน และจะได้รับดอกเบี้ยร้อยละ 2 ต่อปี โดยมีสมุดบัญชีบันทึกรายการคล้ายสมุดฝากเงินธนาคารไว้ให้ด้วย โดยตามสัญญาต้องฝากครบ 1 ปี ถึงจะได้รับสิทธิและสามารถเบิกถอนได้ แต่เมื่อครบกำหนดกลับไม่สามารถเบิกถอนได้ครบจำนวน ทั้งนี้ ทางสหกรณ์อ้างว่า ไม่มีเงินในบัญชี และเมื่อตรวจสอบก็ได้พบว่ามีเจ้าหน้าที่ของสหกรณ์ทำการยักยอกทรัพย์ไปจำนวนกว่า 200 บัญชี จึงให้เหตุผลว่าไม่สามารถคืนเงินได้

เบื้องต้นทางผู้เสียหายทยอยเข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.บางแก้ง จ.สมุทรปราการ จำนวนกว่า 30 ราย เนื่องจากผู้เสียหายที่เหลืออีกกว่า 100 ราย ยังไม่ทราบว่าตัวเองถูกยักยอกเงินในบัญชีที่ฝากไว้กับสหกรณ์

ด้าน นายธวัชชัย กล่าวว่า จะมอบหมายให้สำนักกองทุนกระทรวงยุติธรรม ช่วยจัดหาทนายความช่วยเหลือผู้เสียหาย และฝากประชาสัมพันธ์ถึงผู้ที่ยังไม่รู้ว่าตกเป็นผู้เสียหาย ให้เข้ามาร้องขอความเป็นธรรมเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์ยุติธรรมจังหวัดสมุทรปราการ หรือที่ศูนย์บริการร่วมกระทรวงยุติได้

ถามใจเธอดู! มาร์คโยน'เทือก'คิดเอง เบียดฐานเสียงปชป.ตั้งพรรคอุ้มบิ๊กตู่

ถามใจเธอดู! มาร์คโยน'เทือก'คิดเอง เบียดฐานเสียงปชป.ตั้งพรรคอุ้มบิ๊กตู่

วันพฤหัสบดี ที่ 14 กันยายน พ.ศ. 2560, 14.39 น.

14 ก.ย. 60 นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณี นายพิชัย รัตตกุล อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ได้เสนอแนวคิดรัฐบาลแห่งชาติว่า ยังไม่ได้คุยเรื่องนี้กับ นายพิชัย แต่ในวันเสาร์ที่ 16 กันยายนนี้ มีความตั้งใจที่จะไปกราบท่าน เนื่องในวันคล้ายวันเกิดท่าน ทั้งนี้นายพิชัย เคยเสนอเกี่ยวกับการแก้ความขัดแย้งหลายครั้ง โดยให้พรรคการเมืองจับมือกัน แต่ล่าสุด ดูเหมือนจะรวมบวกทางทหารเข้าไปด้วย

เมื่อถามว่ามีความกังวลในท่าทีของ กปปส. ที่จะตั้งพรรคการเมืองใหม่หรือไม่ นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า คนกังวล คือ ผู้สนับสนุน เพราะว่า หลายคนเป็นผู้สนับสนุนพรรคประชาธิปัตย์ แล้วก็เคยร่วมสนับสนุนเคลื่อนไหวอยู่กับ กปปส. พอมีข่าวเรื่องการตั้งพรรค ย่อมต้องกังวล ไม่สบายใจเป็นธรรมดา 

เมื่อถามว่า กรณีฐานเสียงเดียวกัน เกรงว่าจะเลือกกันไม่ถูกหรือไม่ และโอกาสในการตั้งพรรคมีมากหรือน้อย นายอภิสิทธิ์ ชี้แจงว่า  “ที่กังวลก็จะเป็นแบบนั้นแหละครับ แต่ก็เป็นเรื่องการตัดสินใจของแต่ละบุคคล แต่ละกลุ่มไป ส่วนโอกาสตั้งพรรคใหม่ ถามผมไม่ได้” หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าว

ในส่วนที่นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ประธานมูลนิธิ กปปส. แสดงท่าทีว่า ประสงค์จะสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี หลังเลือกตั้ง ฉะนั้นก็อยู่ที่ว่า ท่านจะมองว่า การที่จะทำงานนี้ การตั้งพรรคการเมือง ถือเป็นวิธีการที่เหมาะสมหรือไม่ เป็นเรื่องที่ นายสุเทพ จะต้องพิจารณา 

นายอภิสิทธิ์ กล่าวอีกว่า วันนี้เราจะยึดตามกรอบโรดแมป ตามกฎหมายกำหนดไว้ ผู้ที่มีหน้าที่เดินตามนี้ อย่าบิดพลิ้ว ขณะเดียวกันก็ทำงานเพื่อให้มีการเลือกตั้ง เมื่อคำนวณแล้วจะเกิดขึ้นช่วงปลายปีหน้า มันก็ให้คำตอบกับสังคมที่ดีที่สุด

'มาร์ค'หยั่งรู้นศ.มธ.รอชูป้าย ให้แจงเหตุตายปี53 ติดใจสื่อไม่ลงแก้เนื้อจริง

'มาร์ค'หยั่งรู้นศ.มธ.รอชูป้าย ให้แจงเหตุตายปี53 ติดใจสื่อไม่ลงแก้เนื้อจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 14 กันยายน พ.ศ. 2560, 13.31 น.
 
 

14 ก.ย. 60 นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีนักศึกษาธรรมศาสตร์ชูป้ายทวงถามเหตุประชาชนเสียชีวิตจากการสลายการชุมนุมปี 2553ว่า ไม่เชิงรู้สึกตกใจ เพราะตอนที่ได้รับเชิญทราบว่า มีเด็กกลุ่มนี้ที่เคลื่อนไหวทางโซเชียลมีเดียชักชวนคนมาอยู่แล้ว โดยยังทราบมาว่า จองที่ตั้งแต่เช้า เพื่อจะนั่งแถวหน้า เพื่อชูป้าย ซึ่งถือเป็นการแสดงออก หลังบรรยายและ ช่วงถาม-ตอบเสร็จ กลุ่มดังกล่าวก็ถาม แล้วตนก็ตอบไป

“ที่แปลกคือ มีการเสนอข่าวผ่านสื่อมวลชนบางฉบับ เหมือนกับคำถามที่เขาถามนี้ เขาคงทราบกันไว้ แล้วก็เอาคำตอบที่ไม่ใช่คำตอบผม ไปเขียน เช่น สรุปง่ายๆเลย ก็คือ เขาถามว่า ให้ผมแสดงความรู้สึกต่อการสูญเสียของเด็กอายุ 17 ในเหตุการณ์ 2553 ผมก็บอกว่า ผมก็ต้องการแสดงความเสียใจกับผู้สูญเสีย กับครอบครัวทุกคน ไม่มีใครอยากให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ แล้วก็ไม่อยากให้เกิดขึ้นอีก แล้วผมก็จะสนับสนุนการค้นหาข้อเท็จจริงทั้งหลาย เพราะอย่างน้อยที่สุดคือความเป็นธรรมที่ควรจะได้รับ แต่ก็แปลกมีสื่อไปรายงานว่า ผมบอกว่าทุกอย่างเป็นไปตามขั้นตอน ซึ่งมันเป็นคำตอบ ที่ผมก็เข้าใจว่า ต้องการที่จะไปปลุกระดมสร้างความรู้สึกหรืออะไรบางอย่าง  ผมเลยเอาคลิป เหตุการณ์จริงขึ้น แต่สื่อบางฉบับก็ยังไม่แก้ให้ ผมเข้าใจว่า สื่อจะมีทัศนคติ ชอบ ไม่ชอบใครอย่างไรก็แล้วแต่  แต่ข้อเท็จจริงคุณควรจะต้องเคารพ” นายอภิสิทธิ์ กล่าว

 

ไฟเขียวจัดหนักโอ๊ค! 'สุวพันธุ์'สั่งทุกหน่วยงานคุ้ยหลักฐานเชือดปมฟอกเงิน'กรุงไทย'

ไฟเขียวจัดหนักโอ๊ค! 'สุวพันธุ์'สั่งทุกหน่วยงานคุ้ยหลักฐานเชือดปมฟอกเงิน'กรุงไทย'

วันพฤหัสบดี ที่ 14 กันยายน พ.ศ. 2560, 14.28 น.
 
 

14 ก.ย. 60 นายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ รมว.ยุติธรรม เปิดเผยความคืบหน้าการสืบสวนสอบสวนคดีทุจริตอนุมัติเงินกู้ของธนาคารกรุงไทยให้กับกลุ่มกฤษดามหานคร ซึ่งสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ป.ป.ง.) ได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ให้ดำเนินการสอบสวนเอาผิด นายพานทองแท้ ชินวัตร ลูกชาย นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ในความผิดทางร่วมกันฟอกเงินว่า ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ดีเอสไอดำเนินคดีตามกฎหมาย และพยานหลักฐาน ควบคู่ไปพร้อมๆ กับการดำเนินงานในส่วนของ ป.ป.ง. และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอื่นๆ โดยต้องให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย 

...............................................

 (โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน)

การเมือง สะเทือน กระทบ ‘ประชาธิปัตย์’ จาก สุเทพ กปปส.

วันที่ 22 พฤษภาคม 2560 - 14:05 น.
 
ผู้เขียน คอลัมน์หน้า 3 มติชน

เหมือนกับการออกมา “สนับสนุน” ให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรีต่อไปอีก 4-5 ปี ของ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ จะ

เป็นการแสดงออกอย่างเป็น “ส่วนตัว”

คำถามก็คือ หากเป็นส่วนตัวไฉนจึง “เป็นข่าว”

คำถามก็คือ หากเป็นส่วนตัวไฉน นายถาวร เสนเนียม จึงต้องออกมา “อธิบาย” เพื่อให้ความเข้าใจว่าเหตุใด นายสุเทพ เทือก

สุบรรณ จึงต้องคิดอย่างนั้น

คำถามก็คือ หากเป็นส่วนตัวไฉนจึงมีปฏิกิริยาจาก “บางส่วน” ในพรรคประชาธิปัตย์

เป็นบางส่วนอาจคล้ายกับไม่ได้มีน้ำหนักมากนักเมื่อเทียบกับเสียงของ นายถาวร เสนเนียม แต่ก็สะท้อนความเป็นห่วง

ห่วงว่าท่าทีของ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ อาจสะเทือน “พรรคประชาธิปัตย์”

จึงจำเป็นต้องออกมาแสดงความมั่นใจว่า นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ จะสามารถนำพาพรรคประชาธิปัตย์ไปสู่ชัยชนะในการเลือกตั้ง

และตำแหน่ง “นายกรัฐมนตรี” ต้องเป็นของ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ มิใช่คนอื่น

การออกมาแสดงท่าทีของ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ดำเนินไปทั้ง 1 เป็นท่าทีอย่างเป็นส่วนตัว ขณะเดียวกัน 1 ด้วยสถานะทางการ

เมืองของ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ท่าทีนี้จึงมีผลสะเทือน

เพราะนายสุเทพ เทือกสุบรรณ เคยเป็นถึงเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์

ทั้งยังเป็นเลขาธิการพรรคซึ่งดำเนินกลยุทธ์ทางการเมืองกระทั่งหัวหน้าพรรคเข้าดำรงตำแหน่งเป็นนายกรัฐมนตรีเมื่อเดือนธันวาคม

2551 ทั้งๆ ที่การเลือกตั้งเมื่อเดือนธันวาคม 2550 ไม่ได้เป็นพรรคเสียงข้างมาก

นี่จึงเหมือนกับ พล.ต.สนั่น ขจรประศาสน์ ในฐานะเลขาธิการพรรคทำให้ นายชวน หลีกภัย ได้เป็นนายกรัฐมนตรี เมื่อเดือนพฤศจิกายน

2540

เสียงของ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ จึงมี “น้ำหนัก”

 

ยิ่งกว่านั้น นอกจากน้ำหนักอันมีต่อวงการเมืองในวงกว้างแล้วยังส่งผลสะเทือนอย่างลึกซึ้งอย่างเป็นการเฉพาะไปยังพรรคประชาธิปัตย์

แม้ว่านายสุเทพ เทือกสุบรรณ จะลาออกและประกาศไม่ได้มีความสัมพันธ์ก็ตาม

นามของคน เงาแห่งไม้

ความจริง คำประกาศของ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ที่ว่าไม่มีปัญหาอะไรกับแกนนำ กปปส.และพร้อมรับแกนนำ กปปส.เข้ามาอยู่ใน

พรรคประชาธิปัตย์

ก็ชี้ “ทิศทาง” ของพรรคประชาธิปัตย์อย่างยิ่งอยู่แล้ว

เพราะว่าบทบาทของ กปปส.เมื่อเดือนตุลาคม 2556 มีส่วนอย่างสำคัญในการปูทางและสร้างเงื่อนไขให้กับรัฐประหารเมื่อเดือน

พฤษภาคม 2557

เป็นรัฐประหารที่ “สังคม” เริ่มมีความแคลงใจใน “เจตนา” และ “ผลงาน”

การที่ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ขานรับแกนนำ กปปส.เข้าเป็นส่วนหนึ่งของพรรคประชาธิปัตย์และการที่ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ อัน

เป็นผู้นำบารมีของ กปปส.ในทางเป็นจริงแสดงการสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรีในระยะเปลี่ยนผ่านอีก 4-5

ปี จึงกลายเป็น “โจทย์” ทางการเมืองอันแหลมคมยิ่งสำหรับ “ประชาธิปัตย์”

เพราะหาก นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ยอมรับต่อแนวทางอันมาจาก นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ก็เท่ากับว่าปฏิเสธบทบาทและความหมาย

ของตัวเอง และผนวกเข้าเป็นส่วนหนึ่งของ คสช.และของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา

หากเวลา 3 ปีของรัฐประหารและการบริหารราชการแผ่นดินโดย คสช.และรัฐบาลสามารถสร้างผลงานอันโดดเด่น

ปัญหาก็ไม่น่าจะมีหากชู พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรีต่อไป

แต่หากยิ่งวัน คำถามอันเกี่ยวกับ “รัฐประหาร” ยิ่งกระหึ่มด้วยความคลางแคลงใจ คำถามถึงผลงานของ คสช.และรัฐบาลยิ่งกระหึ่มด้วย

ความไม่แน่ใจ

การชู พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา จึงคง “เหนื่อย” มากกว่าปกติธรรมดา

................................................... 

 14 กันยายน 2560แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน