*/
 • นายยั้งคิด
 • ranking : สมาชิกทั่วไป
 • email : sunnytrack@hotmail.com
 • วันที่สร้าง : 2008-07-01
 • จำนวนเรื่อง : 3156
 • จำนวนผู้ชม : 2165314
 • จำนวนผู้โหวต : 463
 • ส่ง msg :
 • โหวต 463 คน
<< พฤศจิกายน 2017 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอังคาร ที่ 14 พฤศจิกายน 2560
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 715 , 21:00:05 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน สิงห์นอกระบบ โหวตเรื่องนี้

สวัสดีครับ

         'พี่ตูน' ไม่ได้กินเหล็กกินไหลมาจากไหน จึงหลังจากวิ่งมา 14 วัน ก็ชักจะมีอาการเดี้ยงขึ้นมาบ้างแล้ว แต่ยังดีที่อยู่ในความ

ดูแลของคณะแพทย์ที่ร่วมวิ่งมาด้วย ทั้งนี้ 'พี่ตูน' เองก็ไม่ย่อท้อ ยังวิ่งต่อได้อีกหลังจากพักเพียง 3 ช.ม.เท่านั้น

 

รายการสด

 

LIVE

20:15ข่าวพระราชสำนัก

รายการต่อไป

 • 20:30ข่าวข้นคนเนชั่น
 • 22:45มิติโลก 2017
 
 
DAILY NEWS

ข่าววันนี้

ครูฉาวใช้ไม้เรียวตีเด็ก และขอมีเพศสัมพันธ์กับเด็ก ม.2
..........................................................
 

แพทย์พร้อมปรับแผนการวิ่ง 'ตูน' เจ็บ'เอ็นร้อยหวาย-หลัง' หยุดวิ่ง 3 ชม.

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV

14 พฤศจิกายน 2560 17:44

 

"ตูน บอดี้สแลม" เจ็บเอ็นร้อยหวาย-หลัง หยุดพักเกือบ 3 ชั่วโมง ทีมแพทย์ตรวจสภาพร่างกายต่อเนื่องพร้อมปรับแผนการวิ่ง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนเที่ยงวันนี้ (14 พ.ย.60) โครงการก้าวคนละก้าว "ตูน บอดี้สแลม" และคณะวิ่งเข้าสู่เขต อ.ดอนสัก จ.สุราษฎร์ธานี แล้ว วิ่งมาตามถนนทางหลวงหมายเลข 401 นครศรีธรรมราช-สุราษฎร์ธานี โดยมีนายแพทย์สุพจน์ ภูเก้าล้วน ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสุราษฎร์ธานีและคณะแพทย์ จ.สุราษฎร์ธานี ร่วมวิ่งด้วย
เมื่อวิ่งเข้าสู่ จ.สุราษฎร์ธานีมาได้ประมาณ 2 ชั่วโมง ต้องแวะหยุดพักที่ปั๊มน้ำมัน ปตท. ดอนสัก เป็นเวลาเกือบ 3 ชั่วโมง เนื่องจากตูนมีอาการเจ็บที่เอ็นร้อยหวายบริเวณเท้า และเจ็บหลัง ทางทีมแพทย์ต้องตรวจสภาพร่างกายและปรับแผนการวิ่งไปเรื่อยๆ แต่ตูนยังยืนยันที่จะวิ่งต่อและยิ้มแย้มกับแฟนคลับตลอดเวลา โดยแฟนคลับชาว จ.สุราษฎร์ธานี มอบเงินให้อย่างต่อเนื่อง
ขณะเดียวกันตัวแทนชาวบ้านใน อ.ดอนสัก รายหนึ่งได้รวบรวมเงินบริจาคจากชาวบ้านตามหมู่บ้านที่ห่างไกลใส่ถุงพลาสติกใส จำนวน 93,282 บาท มอบให้กับตูน ต่อมาเวลา 15.30 น. ตูนและคณะได้ปรับแผนการวิ่งต่อ เป็นการเดินทางไปมอบทุนการศึกษาให้กับเด็กนักเรียนของโรงเรียนใน อ.ดอนสัก แทน
ส่วนการวิ่งในช่วงเย็นนี้มาตามถนนทางหลวงหมาย เลข 401 นครศรีธรรมราช-สุราษฎร์ธานี จาก อ.ดอนสัก ถึงปั้มน้ำมันซัสโก้ ต.ทุ่งกง อ.กาญจนดิษฐ์ ช่วงเวลาประมาณ 20.30 น. ระยะทาง 53.30 กิโลเมตร แล้วหยุดพัก ยกเลิกการทำกิจกรรมที่โรงเรียนวัดเขาแก้ว ต.ทุ่งกง อ.กาญจนดิษฐ์ ส่วนวันที่15 พ.ย.60 พักวิ่งเพื่อเข้ารับสิ่งของพระราชทาน ที่โรงแรมบรรจงบุรี อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี

 

........................................
 

"วิษณุ" รายงาน ครม. 3 ขั้นตอนปลดล็อคการเมือง

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV

14 พฤศจิกายน 2560 19:48

 

"วิษณุ" เผย รายงาน ครม. 3 ขั้นตอน "ปลดล็อคการเมือง" ไร้ปัญหา "พรรคการเมือง" ช่วยหาเสียง "เลือกตั้ง" ท้องถิ่นได้

เมื่อวันที่ 14 พ.ย.60 เวลา 17.00 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการประชุมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อเตรียมจัดการเลือกตั้งท้องถิ่นในวันที่ 16 พ.ย.นี้ว่า การประชุมวันดังกล่าวเชิญกระทรวงมหาดไทย คณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.) และคณะกรรมการกฤษฎีกามาหารือ เน้นเรื่องของกฎหมายและกติกาต่างๆ แต่ไม่ดูทั้งฉบับ จะเน้นเรื่องการเลือกตั้งก่อน โดยกระทรวงมหาดไทยได้เตรียมการไว้แล้วบ้าง ในส่วนของ กรธ.จะได้ชี้แจงว่า เจตนารมณ์ของรัฐธรรมนูญและข้อต้องห้ามต่างๆ เป็นอย่างไร

นายวิษณุ กล่าวว่า ได้รายงานต่อที่ประชุม ครม. ที่มี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานว่า ต้องมีการดำเนินการ 3 ขั้นตอนคือ 1.ตรวจสอบกฎหมาย 2.คสช.ต้องตัดสินใจว่าจะจัดเลือกตั้งท้องถิ่นระดับใดบ้าง และ 3.การปลดล็อคทางการเมือง เนื่องจากขณะนี้การล็อคการเมืองท้องถิ่นกับระดับชาติเป็นล็อคเดียว มีทั้งประกาศ คสช.ที่ 57/2557 และคำสั่งหัวหน้าคสช.ที่ 3/2558 ตรงนี้เป็นเรื่องของคสช.

นายวิษณุ กล่าวว่า การเลือกตั้งท้องถิ่นไม่จำเป็นต้องเชื่อมโยงกับการเลือกตั้งระดับชาติเสมอไป เพราะผู้สมัครไม่จำเป็นต้องเป็นสมาชิกพรรคก็ได้ ส่วนพรรคการเมืองจะช่วยหาเสียงไม่มีปัญหาอะไร แต่ตรงนี้เป็นเรื่องของขั้นตอนที่ 3 ที่ปล่อยให้มีกิจกรรมการเมืองแล้ว แต่เมื่อตัดสินใจจะให้มีการจัดการเลือกตั้งท้องถิ่นแล้ว ต้องปล่อยให้มีขั้นตอนที่ 3 ตามมาคือ การปลดล็อคให้ทำกิจกรรมทางการเมืองได้ในส่วนของท้องถิ่น เว้นแต่จะมีการปลดล็อคในระดับชาติด้วย เช่น การหาเสียงให้พูดแต่เรื่องของท้องถิ่นนั้นๆ เว้นแต่จะมีการปลดล็อคการเมืองระดับชาติด้วย พอดีพอร้ายอาจจะใกล้เคียงกันกับการเลือกตั้งระดับชาติก็ได้ หรืออาจไม่ใกล้เคียงก็ได้ ถ้าจัดการเลือกตั้งใกล้เคียงกันต้องปลดล็อคทั้งหมด

.........................................................
 

ตร. เผยหนังสือด่วนติดตามกลุ่มปลุกระดมขับไล่รัฐบาล

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV

14 พฤศจิกายน 2560 20:49

 

รอง ผบ.ตร. เผยหนังสือด่วนติดตามกลุ่มปลุกระดมขับไล่รัฐบาล ระบุเพื่อเฝ้าระวังสถานการณ์ พร้อมให้นครบาล ตำรวจภาค1-9 และสันติบาล หาข่าวและรายงานทุก 15 วัน

เมื่อวันที่ 14 พ.ย.2560 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.เดชณรงค์ สุทธิชาญบัญชา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) กล่าวถึงกรณีมีหนังสือด่วนมากถึงทุกหน่วยในสังกัดให้ติดตามพฤติการณ์ของกลุ่มบุคคล หลังมีข้อมูลว่ากลุ่มบุคคลดังกล่าวได้ทำการปลุกระดมมวลชน เพื่อเตรียมเคลื่อนไหวขับไล่รัฐบาล ว่า เป็นการแจ้งหนังสือตามรอบวงในการเฝ้าระวังสถานการณ์ให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย

โดยหนังสือสั่งการดังกล่าวระบุว่า สถานการณ์ความเคลื่อนไหวปัจจุบัน พบว่ามีบุคคลและกลุ่มบุคคลออกมาทำการเคลื่อนไหว ชี้นำ ปลุกปั่น โดยพยายามบิดเบือนข้อเท็จจริง เพื่อให้มวลชน เครือข่าย และประชาชนทั่วไป เข้าใจผิดหลงเชื่อ ตามสถานที่ชุมชน ตำบล หมู่บ้าน และช่องทางสื่อสิ่งพิมพ์ สื่อออนไลน์ โดยมีเป้าหมายล่วงละเมิดสถาบัน และทำลายเสถียรภาพรัฐบาล รวมทั้งมีความตั้งใจให้การเคลื่อนไหวขยายตัวเป็นวงกว้าง เพื่อรอโอกาสยกระดับเป็นการชุมนุมขับไล่รัฐบาล โดยกลุ่มบุคคลเหล่านี้ทำการเคลื่อนไหวทั้งใน และนอกประเทศ

ทั้งนี้ให้กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.), กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1-9 (บช.ภ.1-9), กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (บช.ก.), สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (สตม.), กองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน (ตชด.), กองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว (บช.ทท.) และกองบัญชาการตำรวจสันติบาล (บช.ส.) สืบสวนติดตามพฤติการณ์เชิงลึกเกี่ยวกับข้อมูลแกนนำ พร้อมเครือข่ายผู้ให้การสนับสนุนทางความคิด งบประมาณ รูปแบบการเคลื่อนไหว และจุดประสงค์ที่แท้จริงในการออกมาเคลื่อนไหวของแต่ละกลุ่ม

นอกจากนี้ให้บูรณาการด้านการข่าวกับฝ่ายปกครอง และหน่วยงานในพื้นที่ เพื่อให้ทุกหน่วยงานรับทราบข้อมูล และร่วมทำการสืบสวน พร้อมร่วมกันแก้ไขปัญหาไม่ให้กลุ่มดังกล่าวทำการเคลื่อนไหวต่อไป โดยระหว่างสืบสวน ติดตามความเคลื่อนไหว หากมีบุคคลใด แกนนำ หรือผู้ให้การสนับสนุน มีพฤติการณ์เข้าข่ายอาจกระทำผิดกฎหมาย หรือจะยกระดับสู่ความวุ่นวาย รุนแรง ให้ดำเนินการ พร้อมรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น โดยให้รายงาน ผบ.ตร. ผ่าน ผบช.ส. ทราบทุก 15 วัน และให้เริ่มรายงานผลครั้งแรกวันที่ 30 พ.ย. 60

..........................................................
 
เพื่อนร่วมทางพลังและกำลังใจ ตูน บอดี้สแลม
 
14 พ.ย. 2560
#NEWSSTORY เพื่อนร่วมทางพลังและกำลังใจ "ตูน บอดี้สแลม" ก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ #ก้าวคนละก้าว #ตูนบอดี้สแลม #ข่าววันนี้ #nationTV
 
.........................................
 
14 พฤศจิกายน 2560
 
 


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน