*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sunnytrack@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-07-01
  • จำนวนเรื่อง : 2569
  • จำนวนผู้ชม : 1946012
  • จำนวนผู้โหวต : 422
  • ส่ง msg :
  • โหวต 422 คน
<< ธันวาคม 2017 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพุธ ที่ 6 ธันวาคม 2560
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 467 , 23:02:17 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน สิงห์นอกระบบ โหวตเรื่องนี้

สวัสดีครับ

         คนถูกหวยรางวัลที่ 1 เป็นเงิน 30 ล้านบาทเป็นใครกันแน่ ระหว่างนายตำรวจที่เกษียณอายุแล้ว กับครูชำนาญการพิเศษ

โรงเรียนเทพมงคลรังษี ต.บ้านเหนือ อ.เมือง จ.กาญจนบุรี อายุ 50 ปี ที่อ้างว่าสลากล๊อตเตอรี่เป็นของตัว แต่ถูกนายตำรวจคู่กรณี

ขโมยเอาไป ซึ่งพนักงานสอบสวนกำลังจะตรวจหลักฐาน DNA ที่สลาก พร้อมทั้งจะนำคู่กรณีเข้าเครื่องจับเท็จ หลังจากคดียืดเยื้อมา

นานหลายวัน

 

 

ปปช.รับมุกบิ๊กป้อม โดดสอบซุกนาฬิกาหรูชิงสยบปมดราม่า

ปปช.รับมุกบิ๊กป้อม โดดสอบซุกนาฬิกาหรูชิงสยบปมดราม่า

วันพุธ ที่ 6 ธันวาคม พ.ศ. 2560, 20.53 น.

"บิ๊กป้อม"ลั่นไม่ตอบปมนาฬิกาหรูผ่านสื่อ แต่ขอแจงกับป.ป.ช.เท่านั้น ด้านเลขาฯป.ป.ช.โดดรับมุกทันทีรับสอบซุกจริงหรือไม่ เผยไม่กดดันทั้งหมดดูที่ข้อเท็จจริง ด้านพท.ได้ทีขย่มซ้ำจี้ถาม4ข้อซุปตาร์ป้อม "ศรีสุวรรณ"ดีเดย์ยื่นสอบ7ธันวาฯนี้ยกคดีสอบซุกหุ้นแม้ว-เสธ.หนั่นทียบเคียง

6 ธ.ค.60 พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่มีการวิพากษ์วิจารณ์การครอบครองนาฬิกาหรู และแหวนเพชร โดยไม่พบว่ามีการแจ้งไว้ในบัญชีทรัพย์สินต่อคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ว่า ตนไม่ต้องชี้แจงอะไร เดี๋ยวตนจะชี้แจงต่อ ป.ป.ช.เอง ยืนยันว่ามีหลักฐานพร้อมที่จะชี้แจง พร้อมบอกสื่อให้ถามเรื่องอื่นดีกว่า

ไม่คุยสื่อ-ขอตอบเฉพาะปปช.

ผู้สื่อข่าวถามว่า นาฬิกาเรือนดังกล่าวได้มาก่อนเข้ารับตำแหน่งหรือหลังเข้ารับตำแหน่ง พล.อ.ประวิตร กล่าว่า "ไม่รู้ ผมไม่ตอบ เพราะผมจะตอบกับทาง ป.ป.ช.เลย ผมไม่รู้จะตอบผู้สื่อข่าวไปทำไม ตอบไปก็จะเอาไปต่อความกันไปเรื่อยๆ ผมทำงานมาไม่เคยมีเรื่องทุจริต"

โดนยังไงก็ไม่ท้อไม่เสียกำลังใจ

เมื่อถามว่า จากนี้ต้องระวังตัวมากขึ้นหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่ต้องระวังตัว เพราะไม่เห็นว่ามีอะไร เมื่อถามว่า เสียกำลังใจหรือไม่หลังถูกหยิบยกเรื่องดังกล่าวมาวิพากษ์วิจารณ์ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ตนไม่ท้อ ไม่เสียกำลังใจ ให้ว่ากันไปเลย

เจ้าตัวยังอารมณ์ดียิ้มแย้มแจ่มใส

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างการให้สัมภาษณ์ พล.อ.ประวิตร มีสีหน้ายิ้มแย้มหัวเราะอย่างอารมณ์ดี โดยพยายามบ่ายเบี่ยงไม่ตอบคำถามในประเด็นดังกล่าว โดย พล.อ.ประวิตร ระบุว่า "ถามเรื่องอื่นดีกว่า แต่ถ้าไม่มีอะไรถาม ผมจะไปประชุมแล้วนะ" พร้อมทำท่าเบี่ยงตัวจะเดินออกจากวงสัมภาษณ์ จนผู้สื่อข่าวต้องรีบถามคำถามในประเด็นอื่น พล.อ.ประวิตร จึงหันหลังกลับมาตอบคำถาม

เพชรแหยงตาปปช.โดดสอบทันที

ด้าน นายวรวิทย์ สุขบุญ รองเลขาธิการคณะกรรมการ ป.ป.ช.ในฐานะรักษาการเลขาธิการคณะกรรมการ ป.ป.ช.กล่าวถึงการตรวจสอบนาฬิกาหรู และแหวนเพชรของ พล.อ.ประวิตร ว่า กรณีนี้เป็นประเด็นที่สาธารณะให้ความสนใจและมีข้อสงสัย ทางสำนักงาน ป.ป.ช.จึงสามารถดำเนินกระบวนการตรวจสอบตามปกติได้ทันที โดยไม่ต้องรอให้มีผู้มาร้อง

อย่างไรก็ตาม ในวันพรุ่งนี้ (7 ธ.ค.) ตนจะได้รายงานให้ที่ประชุมคณะกรรมการ ป.ป.ช.ทราบว่า สำนักงาน ป.ป.ช.จะดำเนินการตรวจสอบเนื่องจากมีกรณีที่สังคมสนใจเกิดขึ้น ซึ่งเคสแบบนี้มีอยู่เป็นประจำ

ไม่กดดันว่ากันไปตามข้อเท็จจริง

เมื่อถามว่า พล.อ.ประวิตร ปฏิเสธชี้แจงเรื่องนี้กับสื่อ แต่จะให้ข้อมูลกับ ป.ป.ช.เอง นายวรวิทย์ กล่าวว่า ป.ป.ช.มีวิธีการทำงานอยู่ ซึ่งก็จะตรวจสอบตามปกติ เมื่อถามว่า กรณีนี้สังคมคาดหวังกับ ป.ป.ช.ค่อนข้างมาก รู้สึกกดดันหรือไม่กับการที่จะต้องตรวจสอบ พล.อ.ประวิตร นายวรวิทย์ กล่าวว่า "ไม่กดดัน เป็นการทำงานตามปกติ ทั้งหมดดูที่ข้อเท็จจริง"

พท.ขย่มซ้ำอ้างไม่พบเคยแจ้งปปช.

ขณะที่ นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รักษาการรองโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ประชาชนสงสัยนาฬิกา "ริชาร์ด มิลด์" RM 029 ที่ พล.อ.ประวิตร ใส่ระหว่างถ่ายภาพหมู่คณะรัฐมนตรี (ครม.) ที่ผ่านมา โดยที่ทรัพย์สินดังกล่าว ไม่ปรากฏในเอกสารบัญชีแสดงรายการทรัพย์สินและหนี้สิน ที่ได้รายงานไว้ต่อ ป.ป.ช.เมื่อครั้งเข้ารับตำแหน่งทางการเมือง เมื่อวันที่ 7 ต.ค.2557 อันอาจขัดต่อ พ.ร.บ.ป.ป.ช.2542 และที่แก้ไขเพิ่มเติม มาตรา 32 มาตรา 33 และมาตรา 34 ประกอบมาตรา 66

ตั้งฉายาป้อมซุปตาร์ใส่ริชาร์ด มิลด์

นายอนุสรณ์ กล่าวว่า สำหรับ "ริชาร์ด มิลด์" เป็นนาฬิกาหรูราคาแพงหลักหลายล้านบาทของคนระดับซุปเปอร์สตาร์ พล.อ.ประวิตร ไม่น่าเชื่อว่าใน ครม.จะมีซุปตาร์ป้อม รวมอยู่ด้วย และดูเหมือนท่านจะยอมรับว่านาฬิกาหรูเป็นของท่านจริงและเป็นของเก่า

ถาม4ข้อนาฬิกานี้ท่านได้แต่ใดมา

ดังนั้น ตนจึงขอตั้งคำถาม 4 ข้อ ในเรื่องนี้ ว่า 1.นาฬิกาเรือนนี้ไม่ปรากฏในบัญชีทรัพย์สิน ทั้งที่มูลค่าหลายล้านบาทในขณะที่รถยนต์ราคา 100,000 ก็มีแจ้งในบัญชีทรัพย์สิน หากอ้างว่าหลงลืมฟังขึ้นหรือไม่ 2.นาฬิกาหรูเรือนนี้ท่านได้แต่ใดมา เพราะเมื่อดูบัญชีเงินฝาก ตามเอกสารบัญชีแสดงรายการทรัพย์สินและหนี้สิน ซึ่งท่านได้รายงานต่อ ป.ป.ช.รวมทั้งหมด 4 ตั้งแต่ครั้งเมื่อเข้ารับตำแหน่งรัฐมนตรีในรัฐบาล นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ และรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา โดยมีทรัพย์สินจากปี 2551 จนถึงปี 2557 รวมกว่า 87 ล้านบาท หรือมีทรัพย์สินที่เพิ่มขึ้นกว่า 30 ล้านบาท หากนาฬิกาเรือนนี้ท่านซื้อเอง ทำไมจำนวนเงินของท่านไม่ลดลง หรือท่านนำเงินจากส่วนใดมาซื้อ

ยกจริยธรรมห้ามรับของเกิน3พัน

3.สังคมสงสัยว่า คนรับราชการกินเงินเดือนเมื่อเกษียณก็รับบำนาญ เท่าที่ทราบท่านก็ไม่มีธุรกิจ ไม่ได้ถือหุ้น ในกิจการใด ไม่มีเงินปันผล รายได้มาจากดอกเบี้ยเงินฝากเป็นหลัก ท่านคิดว่า การครอบครองทรัพย์สินมูลค่าขนาดนี้ เป็นแบบอย่างที่ดีต่อสังคมหรือไม่

และ 4.หากอ้างว่า มีบุคคลหรือคณะบุคคลมอบนาฬิกาหรูนี้ให้กับท่าน จะถือว่า ขัดต่อคุณธรรมจริยธรรมของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง หรือขัดต่อประกาศของ ป.ป.ช.ที่ห้ามเจ้าหน้าที่รัฐ รับทรัพย์สินเกิน 3,000 บาท ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อป้องกันการทุจริตคอรัปชั่นหรือไม่

ศรีสุวรรณกางบัญชีทรัพย์สินบิ๊กป้อม

ด้าน นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย กล่าวว่า ทรัพย์สินดังกล่าวไม่ปรากฏในเอกสารบัญชีแสดงรายการทรัพย์สินและหนี้สิน ที่รายงานกับ ป.ป.ช.ขณะเข้ารับตำแหน่งทางการเมือง เมื่อวันที่ 7 ต.ค.57 ซึ่งกรณีดังกล่าวอาจขัดต่อ พ.ร.บ.ป.ป.ช.2542 และแก้ไขเพิ่มเติม มาตรา 32 มาตรา 33 และมาตรา 34 ประกอบมาตรา 66 โดย ป.ป.ช.จะต้องดำเนินการไต่สวนและยื่นฟ้องเป็นคดีฐานจงใจไม่ยื่นบัญชีแสดงรายการทรัพย์สินและหนี้สิน หรือจงใจยื่นบัญชีฯด้วยข้อความอันเป็นเท็จ หรือปกปิดข้อเท็จจริง และเสนอศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองวินิจฉัย

คาใจเข้าข่ายร่ำรวยผิดปกติหรือไม่

นอกจากนั้นกรณีดังกล่าวอาจเข้าข่ายร่ำรวยผิดปกติ ตามมาตรา 66 เนื่องจากตามเอกสารบัญชีแสดงรายการทรัพย์สินและหนี้สิน ที่รายงานไว้เมื่อเข้ารับตำแหน่งทางการเมือง นั้นพบว่ามีบัญชีเงินฝากในธนาคารกว่า 53 ล้านบาท รวมทรัพย์สินอื่น แล้วมีมูลค่ามากกว่า 87 ล้านบาท ซึ่งไม่ปรากฏที่มาของเงินในบัญชีธนาคารและทรัพย์สินอื่นๆ และหากจะประมาณการจากการรับราชการทหารมาประมาณ 40 ปี และเป็นนักการเมือง 2 สมัย โดยไม่ได้มีธุรกิจใดๆ ก็ไม่น่าที่จะมีรายได้มากมายถึงขนาดนี้ นอกจากนั้น หาก พล.อ.ประวิตร จะหลอกตัวเองด้วยการชี้แจงว่าทั้งนาฬิกาและแหวนเพชรเป็นของปลอมก็สามารถอ้างได้ แต่หลอกฟ้าดินไม่ได้

ยื่นปปช.7ธ.ค.เทียบคดีแม้ว-เสธ.หนั่น

นายศรีสุวรรณ กล่าวว่า เพื่อทำความจริงให้ปรากฏ สมาคมฯ จะยื่นเรื่องร้องถึง ป.ป.ช.ตามรัฐธรรมนูญ 2560 มาตรา 234(1)(3) ประกอบมาตรา 195 บัญญัติให้ทำการไต่สวนและหากพบความผิด ให้ดำเนินการตามกฎหมายสูงสุด เช่นเดียวกันกับหลายกรณีที่ ป.ป.ช.ได้วางบรรทัดฐานไว้แล้ว เช่น กรณีคดีซุกหุ้น นายทักษิณ ชินวัตร คดีเงินกู้ 45 ล้านบาท ของ พล.ต.สนั่น ขจรประศาสน์ และกรณีนี้จะเป็นบทพิสูจน์อำนาจหน้าที่และการกระทำของ ป.ป.ช.ชุดนี้ว่าจะปฏิบัติหน้าที่ได้ดีในยุค "ปฏิรูป" ได้หรือไม่ โดยสมาคมฯ จะไปยื่นคำร้อง ในวันที่ 7 ธ.ค.นี้ เวลา 10.30 น.ที่สำนักงาน ป.ป.ช.ถนนสนามบินน้ำ จ.นนทบุรี

จับได้ไม่ถึงครึ่ง แฉอาวุธสงครามปี57ยังซุกซ่อนอีกบาน

จับได้ไม่ถึงครึ่ง แฉอาวุธสงครามปี57ยังซุกซ่อนอีกบาน

"ศรีวราห์"ยันอาวุธสงครามแปดริ้วโยง"จักรภพ-เสธ.หยอย" ลั่นไม่จัดฉาก ไม่มีแพะ ชี้ที่จับได้ยังไม่ถึงครึ่งที่ซ่องสุม ลั่นขอหมายจับยกก๊วนภายในสัปดาห์นี้แน่

6 ธ.ค.60 พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) กล่าวถึงกรณีพบอาวุธสงครามเครื่องกระสุนปืน และวัตถุระเบิดจำนวนมาก ที่ถูกนำมาทิ้งไว้ในบึงน้ำ หมู่ 15 ต.ดอนฉิมพลี อ.บางน้ำเปรี้ยว จ.ฉะเชิงเทรา ว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.ได้สั่งการให้โอนสำนวนการสืบสวนสอบสวนจาก สภ.ดอนฉิมพลี จ.ฉะเชิงเทรา มาไว้ที่กองบังคับการปรามปราม (บก.ป.) ในการสืบสวนมีความคืบหน้าพอสมควร จะสามารถออกหมายจับได้ภายในสัปดาห์นี้ ส่วนรายละเอียดอื่นๆ ไม่ขอเปิดเผย หมายจับออกเมื่อไหร่ก็จะทราบเอง เป็นเรื่องในสำนวน

"ในชั้นสืบสวนมีความเกี่ยวข้องเชื่อมโยงกับปีเหตุการณ์ปี 57 เป็นความเชื่อมโยงโดยวัตถุพยาน ดูจากรหัสนัมเบอร์เป็นอาวุธล็อตเดียวกันกับปี 57 ล็อตเดียวกับ 18 คดีในตอนนั้น ตอบไม่ได้ว่าทำไมอาวุธถึงถูกนำมาซ่อนอยู่ในหนองน้ำ ตอบได้เพียงแค่เป็นอาวุธที่พร้อมใช้งาน ประจักษ์พยานยืนยันว่าอาวุธ ถูกนำมาเมื่อเดือนตุลาคม 60 ที่ผ่านมา เป็นไปได้เอามาเพื่อเตรียมใช้งาน ก่อนหน้านั้นตั้งแต่57 ค้นไม่พบแต่กลับมาพบในปีนี้ ไม่ขอตอบว่าอาวุธนั้นจะนำไปก่อเหตุหรือไม่อย่างไร เดี๋ยวจะกลายเป็นประเด็นอื่นอีก แต่อีโอดียืนยันเป็นอาวุธที่พร้อมใช้งาน" รอง ผบ.ตร.กล่าว

ส่วนกลุ่มการเมืองฝ่ายตรงข้ามรัฐบาล ที่เป็นฮาร์ดคอร์ กลุ่มเสื้อแดง มีข่าวเคลื่อนไหวหรือไม่ตนไม่ทราบ แต่พบการเคลื่อนไหวของอาวุธ แต่จะเคลื่อนไหวเพื่ออะไรนั้นไม่ทราบ

ผู้สื่อข่าวถามว่า มีการตั้งข้อสังเกตจากหลายฝ่ายว่าเป็นการจัดฉาก พล.ต.อ.ศรีวราห์ กล่าวว่า ไม่มีการจัดฉาก ไม่มีแพะหรอก ไม่เกี่ยวโยงกับความเคลื่อนไหวปลดล็อคการเมืองในช่วงนี้ แต่เราพบความเคลื่อนไหวของอาวุธจริง ที่ผ่านมาแม้มีการตรวจค้นอาวุธต่อเนื่อง แต่คนมุ่งกับคนเมินต่างกัน มีอาวุธจำนวนมากที่ซ่องสุมไว้ และซ่อนไว้ได้

อย่างไรก็ตาม ในทางสืบสวนอาวุธที่เจ้าหน้าที่ตรวจยึดตั้งแต่ปี 57 จนถึงปัจจุบัน ยังได้มาไม่ถึงครึ่งด้วยซ้ำ ค้นเจอแค่ 40 เปอร์เซ็นต์ หาไม่เจอ จับไม่ได้มากกว่าครึ่ง แต่ก็พยายามค้นหามากว่า 3 ปีที่ ตู้คอนเทนเนอร์เป็นพันตู้ก็ค้นหา เจ้าหน้าที่ก็พยายามกวดขัน ตรวจยึด จับกุม ไม่ให้นำมาใช้ทำอันตรายต่อพี่น้องประชาชนผู้บริสุทธิ์ เพื่อความสงบสุขของประชาชน

รอง ผบ.ตร.กล่าวด้วยว่า จากการสืบสวนสอบสวนอาวุธล็อตนี้โยงกับอาวุธที่กลุ่ม นายวุฒิพงศ์ กชธรรมคุณ หรือโกตี๋ , นายจักรภพ เพ็ญแข อดีตแกนนำ นปช.และ พล.ท.มนัส เปาริก หรือ เสธ.หยอย อดีตรองแม่ทัพภาค 3 ที่ถูกออกหมายจับในปี 57 ครั้งนี้ก็เชื่อมโยงด้วยหลักฐานของอาวุธที่พบ ซึ่งการขออนุมัติหมายจับมากกว่า 3 คน รวมทั้งคนที่ถูกคุมตัวโดยทหารไว้แล้ว และสั่งการขยายผลไปแล้วว่าสืบสวนสอบสวนไปถึงใครก็ดำเนินคดีขอหมายจับหมดอาจมากกว่า 5 คน ก็ได้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้ พ.อ.บุรินทร์ ทองประไพ หัวหน้าส่วนปฏิบัติการฝ่ายกฎหมาย คณะรักษาความสงบและแห่งชาติ (คสช.) เข้าร้องทุกข์กล่าวโทษกับพนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) เพื่อร้องทุกข์ดำเนินคดี กับ 1.นายวัฒนา ทรัพย์วิเชียร 2.นายชัยวัฒน์ ผลโพธิ์ หรือ เปี๊ยก กาละแม 3.นายสมเจตน์ หรือ สน คงวัฒนะ 4.นายมนัส หรือ พล.ท.มนัส เปาริก และ 5.นายจักรภพ เพ็ญแข แกนนำกลุ่ม นปช.หรือคนเสื้อแดง ในฐานความผิดร่วมกันมีอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืน หรือวัตถุระเบิดที่ใช้เฉพาะในการสงครามที่นายทะเบียนไม่สามารถออกให้ได้ไว้ในครอบครอง และความผิดฐานอั้งยี่ ซ่องโจร

และเมื่อวันที่ 1 ธ.ค.ที่ผ่านมา นายวัฒนา ทรัพย์วิเชียร ซึ่งเป็นเสื้อแดงสายฮาร์ดคอร์ และมีชื่อเป็นเครือข่ายคดีอาวุธสงคราม ที่ตำรวจได้ออกหมายจับปี 57 นั้น ได้เดินทางเข้ามาติดต่อขอมอบตัวกับทหารในพื้นที่รับผิดชอบของกองร้อยรักษาความสงบเรียบร้อย ศูนย์ป้องกันภัยทางอากาศ ทบ.1 (ศปภอ.ทบ.1) ที่ดูแลความเรียบร้อยในพื้นที่ อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา และ จ.ปทุมธานี โดยจะนำตัวไปขออนุมัติศาลเพื่อฝากขังผัดแรกในวันที่ 7 ธ.ค.นี้

ทั้งนี้ นายจักรภพ และพวก เคยถูกออกหมายจับในคดีอาวุธสงครามมาแล้วเมื่อปี 57

สัปดาห์นี้ออกแน่!หมายจับ'จักรภพ-พล.ท.มนัส'โยงอาวุธสงครามแปดริ้ว

สัปดาห์นี้ออกแน่!หมายจับ'จักรภพ-พล.ท.มนัส'โยงอาวุธสงครามแปดริ้ว

วันพุธ ที่ 6 ธันวาคม พ.ศ. 2560, 19.47 น.

6 ธ.ค.60 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) เปิดเผยความคืบหน้าการออกหมายจับ นายจักรภพ เพ็ญแข แกนนำกลุ่ม นปช. , พล.ท.มนัส เปาริก อดีตรองแม่ทัพภาค 3 กับพวกรวม 5 คน หลังพบความเชื่อมโยงกรณีตรวจพบอาวุธสงครามและวัตถุระเบิดจำนวนมาก ในพื้นที่ จ.ฉะเชิงเทรา ว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อขอศาลอนุมัติหมายจับ นายจักรภพ กับพวกรวม 5 คน สัปดาห์นี้ ส่วนจะเกี่ยวข้องอย่างประกอบกับวัตถุระเบิด และอาวุธสงคราม ที่ตรวจพบจะเกี่ยวข้องกับกลุ่มการเมืองหรือไม่นั้น ไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ อยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐาน ทุกอย่างจะต้องว่าไปตามพยานหลักฐาน

จากการตรวจสอบพบว่า ระเบิด และอาวุธสงคราม ที่ตรวจพบมีสภาพพร้อมใช้งานทันที จากพยานหลักฐานพบความเชื่อมโยงกับการก่อเหตุความวุ่นวายเมื่อปี 57 เนื่องจากเลขรหัสของระเบิด และอาวุธสงครามตรงกัน เชื่อได้ว่ามีระเบิด และอาวุธสงครามซุกซ่อนอยู่อีกจำนวนมาก ที่ตรวจพบเจอที่ จ.ฉะเชิงเทรา ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้เร่งค้นหาระเบิด และอาวุธสงครามดังกล่าว เพื่อป้องกันนำมาก่อเหตุความวุ่นวาย และอาวุธดังกล่าวเป็นอาวุธสัญชาติรัสเซีย ไม่มีใช้ในไทย

วิกฤตมาก!สหรัฐส่งเครื่องบินทิ้งระเบิดซ้อมรบข่มขวัญเกาหลีเหนือ

วิกฤตมาก!สหรัฐส่งเครื่องบินทิ้งระเบิดซ้อมรบข่มขวัญเกาหลีเหนือ

วันพุธ ที่ 6 ธันวาคม พ.ศ. 2560, 22.16 น.
 

6 ธ.ค.60 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า สหรัฐส่งเครื่องบินทิ้งระเบิด ความเร็วเหนือเสียง B1-B ไปบินวนเหนือน่านฟ้าเกาหลีใต้ อันเป็นส่วนหนึ่งของการซ้อมรบร่วมทางอากาศครั้งใหญ่ที่สุด ระหว่างสหรัฐและเกาหลีใต้ที่กำลังดำเนินอยู่ตลอดทั้งสัปดาห์นี้

ทั้งนี้ ประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของเกาหลีใต้ แถลงว่า เครื่องบินทิ้งระเบิดอันทรงพลังของสหรัฐ ซึ่งเดินทางมาจากฐานทัพอากาศบนเกาะกวม ได้จำลองการโจมตีภาคพื้นดินที่บริเวณสนามรบใกล้ชายฝั่งทางตะวันออกของเกาหลีใต้ โดยตลอดการซ้อมรบกองทัพอากาศของสหรัฐและเกาหลีใต้ได้แสดงให้เห็นถึงการสอดประสานกัน อย่างดีเยี่ยมในการตอบโต้ภัยคุกคามนิวเคลียร์และขีปนาวุธของเกาหลีเหนือ

สำหรับการซ้อมรบที่ใหญ่ที่สุดระหว่างกองทัพสหรัฐและเกาหลีใต้ตลอดสัปดาห์นี้ มีอากาศยานเข้าร่วมราว 200 ลำ ซึ่งในจำนวนนี้รวมถึงเครื่องบินรบ F22 ของสหรัฐ 6 ลำ และเครื่องบินสเตลท์ F-35 อีก 18 ลำ ท่ามกลางความวิตกของนานาชาติที่เห็นว่าการส่งฝูงบินรบทรงพลังและทันสมัยมาข่มขวัญใกล้พรมแดนเกาหลีเหนือ เป็นการสร้างความไม่พอใจให้เกาหลีเหนือทุกครั้ง

อย่างไรก็ตาม การซ้อมรบครั้งนี้ถือว่าวิกฤตมาก จนทำให้หลายฝ่ายวิตกว่าสุ่มเสี่ยงจะเกิดสงครามนิวเคลียร์ เพราะเกาหลีเหนือตีความว่าเครื่องบินทิ้งระเบิด B1-B คืออาวุธนิวเคลียร์ชนิดหนึ่ง แม้ปัจจุบันเครื่องบินดังกล่าวจะถูกจัดให้เป็นอาวุธตามแบบแล้วก็ตาม และเกาหลีเหนือยังมองว่าการซ้อมรบระหว่างสหรัฐและเกาหลีใต้ เป็นการซ้อมโจมตี เกาหลีเหนือด้วย

 
 
เดี๋ยวรู้ใครโกหก!เอาเข้าเครื่องจับเท็จหาเจ้าของหวย30ล.ตัวจริง

เดี๋ยวรู้ใครโกหก!เอาเข้าเครื่องจับเท็จหาเจ้าของหวย30ล.ตัวจริง

วันพุธ ที่ 6 ธันวาคม พ.ศ. 2560, 16.17 น.
 

ความคืบหน้ากรณีข้าราชการตำรวจเกษียณถูกรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาลกว่า 30 ล้านบาท แต่ภายหลังถูก นายปรีชา ใคร่ครวญ อายุ 50 ปี ครูชำนาญการพิเศษโรงเรียนเทพมงคลรังษี ต.บ้านเหนือ อ.เมือง จ.กาญจนบุรี ผู้ที่อ้างว่าเป็นเจ้าของสลากตัวจริง เข้าแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษอดีตข้าราชการตำรวจคนดังกล่าวว่าขโมยไป จนเกิดปัญหาวุ่นวาย ตามข่าวที่เสนอไปแล้วนั้น

6 พ.ย.60 พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร.กล่าวว่า คดีดังกล่าวพนักงานสอบสวน สภ.กาญจนบุรี ได้รับคำร้องทุกข์ไว้แล้ว ในชั้นนี้ยังไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหากับผู้หนึ่งผู้ใด อยู่ระหว่างดำเนินการรวบรวมพยานหลักฐานเพิ่มเติม ซึ่งพนักงานสอบสวนได้สอบปากคำพยานทั้ง 2 ฝ่ายไปมากกว่า 10 ปาก  เจ้าหน้าที่สืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณที่เกิดเหตุตรวจสอบการใช้งานโทรศัพท์ของคู่กรณี

ส่วนขั้นตอนต่อไป พนักงานสอบสวนจะส่งสลากของกลางไปตรวจพิสูจน์ DNA และดำเนินการนำผู้ที่เกี่ยวข้องเข้าเครื่องจับเท็จของกองพิสูจน์หลักฐานกลาง และรวบรวมพยานหลักฐานอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องโดยจะต้องดำเนินการด้วยความรอบคอบในทุกมิติ เพื่อนำมาประกอบสำนวนการสอบสวนต่อไป

ส่วนในประเด็นที่มีการอ้างว่านายตำรวจชั้นผู้ใหญ่มีส่วนรู้เห็นในเรื่องดังกล่าวนั้น ในชั้นนี้ยังไม่มีปรากฏแต่อย่างใด ผู้ใดที่มีพยานหลักฐานให้นำมามอบ หรือมาให้การกับพนักงานสอบสวน โดยยืนยันจะให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย ว่าไปตามพยานหลักฐาน ถ้าหากพิสูจน์ได้ว่าใครแจ้งความเท็จ หรือลักทรัพย์ ก็จะดำเนินคดีกับผู้นั้นอย่างเด็ดขาด อย่างไรก็ตาม ฝากประชาสัมพันธ์แนะนำให้ผู้ซื้อถ่ายรูปสลากเก็บไว้เป็นหลักฐานในความครอบครองของตน เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาลักษณะเช่นนี้ในอนาคต

 ...........................................................

หน้าแรก  เด่นออนไลน์  อีกแล้วคดีหวย...

 

อีกแล้วคดีหวยพัลวัน! หนนี้อดีตตำรวจเจอทุกขลาภถูกหวย 30 ล้าน แต่ต้องเป็นผู้ต้องหา

วันที่ 5 ธันวาคม 2560 - 14:52 น.

เป็นอีกเรื่องราวของคนที่ถูกหวย แต่ชีวิตต้องพลิกจากเศรษฐี 30 ล้านมาเป็นผู้ต้องหา เมื่อเฟซบุ๊ก ษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ โพสต์เฟซบุ๊กถึงเรื่องราวของคุณลุง ซึ่งเป็นข้าราชการตำรวจเกษียณแล้วถูกหวย 30 ล้าน แต่โดนกล่าวหาไปขโมยลอตเตอรี่มา

โดยระบุในเฟซบุ๊กว่า #ทุกขลาภถูกหวย30ล้านกลับจะต้องมาเป็นผู้ต้องหา เมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายนที่ผ่านมา มีคุณลุงซึ่งเป็นข้าราชการตำรวจเกษียณคนนึงถูกหวย 30 ล้านบาท ได้เอาเงินฝากเข้าบัญชี แล้วแบ่งส่วนนึงใช้หนี้บ้าน หนี้รถ เงินที่เหลือตั้งใจเก็บไว้ให้ลูกและใช้ในบั้นปลายชีวิต แต่แล้ววันที่ 28 พฤศจิกายนมีตำรวจเชิญไปพบ แล้วแจ้งว่าคุณลุงเป็นผู้ต้องสงสัยว่าขโมยลอตเตอรี่ของคุณครูท่านนึงไป เจ้าหน้าที่ตำรวจทำการอายัดเงิน 20 กว่าล้านของคุณลุงไป คุณลุงพยายามบอกแล้วว่าตนซื้อมาเองด้วยเงินสุจริต แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่เชื่อ อ้างว่ามีหลักฐานว่าคุณครูไปซื้อ เพราะมีแม่ค้าลอตเตอรี่มายืนยันว่าขายให้ครูจริง!!

คุณลุงทุกข์ใจมากที่จู่ๆก็จะต้องเป็นผู้ต้องหา ต้องติดคุกเพราะมีคนมาอ้างว่าตนขโมยล็อตเตอรี่ไป มีเจ้าหน้าที่ธนาคารระดับสูงท่านหนึ่งเห็นถึงความไม่ชอบมาพากล ว่าน่าจะเป็นขบวนการสมอ้างมาเป็นคนถูกหวย จึงแนะนำให้คุณลุงมาหาทนายษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ จนวันที่ 3 ธันวาคม คุณลุงได้เดินทางจากกาญจนบุรีมาหาผม เพื่อมาขอความเป็นธรรม อยากจะให้ช่วยสืบหาความจริง และ อยากจะให้สื่อมวลชนรับรู้เรื่องนี้

วันที่ลุงมาหา ผมก็พยายามค้นหาความจริง โดยขู่คุณลุงว่าหากโกหก ผมจะไม่ช่วย และเรื่องอาจจะเลวร้ายกว่าเดิม คุณลุงอาจต้องติดคุก แต่คุณลุงก็ยืนยันว่าสิ่งที่ตนพูดเป็นความจริง ผมจึงต้องไปหาหลักฐานถึงกาญจนบุรีและฟังความอีกครั้งหนึ่งเพื่อพิจารณา ว่าเรื่องที่คุณลุงเล่ามาเป็นความจริงหรือไม่?

วันที่ 3-4 ธันวาคม ผมจึงต้องลงพื้นที่ เพื่อสอบถามบุคคลข้างเคียงซึ่งรู้จักกับทั้งสองฝ่าย ว่าลักษณะนิสัยของทั้งคู่เป็นอย่างไร และมีโอกาสได้ไปคุยกับคุณครู ซึ่งอ้างว่าเป็นผู้ซื้อลอตเตอรี่ตัวจริง! คุณครูกล่าวว่า ตนเป็นผู้ซื้อรางวัล โดยมีหลักฐานแน่นหนา เพราะว่าเคยคุยไลน์กับทางคนขายลอตเตอรี่ว่าจะซื้อเลข 26 และคนขายลอตเตอรี่ก็ยืนยันว่าตนได้ซื้อเลข ที่ถูกรางวัลที่ 1 จริง โดยสามารถจำเลขที่ขายให้คุณครูได้ทุกตัวทุกฉบับ แต่ถ้าคุณลุงจะเจรจา ตนยินดีที่จะแบ่งเงินให้ คุณลุง 15 ล้าน เพราะถือว่าเคยทำบุญร่วมกันมา ประกอบกับตนเป็นผู้โอบอ้อมอารีและชอบแบ่งปัน จึงอยากจะให้จบเรื่องราว

เมื่อผมถามว่ายินดีจะออกสื่อ เพื่อให้สังคมตัดสินไหม คุณครูบอกว่าไม่สะดวก เพราะตอนนี้เรื่องอยู่ในชั้นตำรวจแล้ว เมื่อผมขอดูไลน์ว่าในวันที่ 31 ตุลาคมได้มีการคุยกับแม่ค้าขายลอตเตอรี่ว่าจะเอาเลขนี้จริงหรือไม่ คุณครูก็เอาโทรศัพท์มาให้ผมดู แต่เมื่อย้อนกลับไปในวันนั้น กลับไม่มีข้อความดังกล่าว ผมจึงถามคุณครูว่าข้อความดังกล่าวหายไปไหน คุณครูอ้างกับผมว่า ตำรวจไม่ต้องการให้เผยแพร่ จึงเก็บข้อความนั้นไว้ เป็นหลักฐานหมดแล้ว ผมจึงถามต่อไปว่า แล้วทำไมต้องลบออก คุณครูตอบกับผมเพียงว่า ตำรวจบอกว่าไม่อยากให้คนเห็นข้อความนี้เยอะ จึงกลัวคุณครูจะเอาไปให้ใครดู ก่อนลบออกเฉพาะวันที่ 31 ตุลาคม

จากการคุยกับทั้งสองฝ่าย ทำให้ผมเห็นข้อพิรุธ หลายๆอย่างในคดีนี้ แล้วจึงตัดสินใจเป็นทนายให้กับคุณลุงและครอบครัว วันที่ผมลงพื้นที่หาข้อมูล ผมได้คุยกับเจ้าหน้าที่การเงินระดับสูงคนหนึ่ง ซึ่งเขาได้แลกเปลี่ยนข้อมูลกับผม เราทั้งสองฝ่ายได้ข้อมูลมาเหมือนกันว่าขบวนการนี้มีนายตำรวจระดับสูง รับงานมา หากว่าสำเร็จจะมีค่าดำเนินการ 15 ล้านบาท ซึ่งผมจะเปิดโปงขบวนการนี้ ให้สังคมได้รับรู้ในเวลาต่อไปครับ

...................................................

6 ธันวาคม 2560

 อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 07/12/2017 เวลา : 11.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

ตอบ ความคิดเห็นที่ 1 ถูกใจความคิดเห็นนี้ (0)

สิงห์นอกระบบ
......................................
ขอบคุณครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
สิงห์นอกระบบ วันที่ : 07/12/2017 เวลา : 08.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nfedlion

กองทัพอากาศสหรัฐฯและกองทัพอากาศสาธารณรัฐเกาหลี ซ้อมรบทางอากาศ Vigilant Ace 18 http://oknation.nationtv.tv/blog/nfedlion/2017/12/04/entry-2

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน