*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sunnytrack@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-07-01
  • จำนวนเรื่อง : 3156
  • จำนวนผู้ชม : 2165321
  • จำนวนผู้โหวต : 463
  • ส่ง msg :
  • โหวต 463 คน
<< ธันวาคม 2017 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพฤหัสบดี ที่ 7 ธันวาคม 2560
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 899 , 19:17:53 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน วรรณสุข , สิงห์นอกระบบ โหวตเรื่องนี้

สวัสดีครับ

         สมเด็จพระเทพฯพระราชทาน ส.ค.ส.แด่คนไทยดังเช่นทุกปี และปีนี้ก็ทรงแฝงพระอารมณ์ขันในพรที่พระราชทานอีกเช่นเคย

ส่วนคนไทยก็พากันตั้งจิตอธิษฐานขอให้ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน เทอญ

         คอมวยประเภทดุเดือดซาดิสต์ ต้องไม่พลาดคลิปท้ายบล็อก เป็นการต่อสู้ระหว่างนักมวยไทย โบวี่ แลกตายกับ ทาเคชิ ในยก

1 ถึงกลางยก 2 โดยโบวี่เจอหนักแทบลุกไม่ขึ้น จนกระทั่งปลายยก 2 ...... อะไรจะเกิดขึ้นผมไม่บอก ต้องติดตามดูเอาเองครับ

 

สมเด็จพระเทพฯพระราชทานส.ค.ส.2561

สมเด็จพระเทพฯพระราชทานส.ค.ส.2561

วันพฤหัสบดี ที่ 7 ธันวาคม พ.ศ. 2560, 18.21 น.
 

7 ธ.ค.60 สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงพระราชทาน ส.ค.ส.2561 ระบุว่า "ส.ค.ส.2561 ปีจอขอให้ร่าเริง"

ปีเอ๋ยปีจอหมา

ไปที่ไหนก็วิ่งมากันเป็นฝูง

วิ่งตามติดปล่อยได้ไม่ต้องจูง

ไล่แมว แมวขึ้นที่สูงไล่ไม่ทัน

หมาเล็กใหญ่ล้วนเป็นเพื่อนเก่าแก่

เป็นเพื่อนแท้น่าเอ็นดูอยู่กับฉัน

ถึงปีจอขอให้เป็นเพื่อนกัน

ให้สุขสันต์เริงร่าทุกนาที

ทั้งนี้ ในปีจอ พ.ศ.2561 ร้านภูฟ้าได้อัญเชิญภาพฝีพระหัตถ์ทั้ง 2 ภาพ มาปักบนกระเป๋าเสื้อโปโลทั้ง 8 สี ที่จะออกจำหน่ายเป็นของขวัญปีใหม่

โดยภาพฝีพระหัตถ์ภาพแรก เป็นภาพสุนัขหูตั้ง ตากลมโต สีน้ำตาล ลักษณะหูตั้งและตากลมโตนั้น แสดงถึงความฉลาดเฉลียว ใฝ่รู้ใฝ่เรียน อีกทั้งสุนัขตัวนี้มีหน้าตาเบิกบานต้อนรับปีใหม่ เปรียบดังว่าปีจอปีนี้ทุกคนจะมีแต่ความสุขตลอดปี ดังพรพระราชทาน "ปีจอขอให้ร่าเริง"

ภาพฝีพระหัตถ์ภาพที่สอง เป็นภาพสุนัขพันธุ์ดัชชุน (Dachshund) หรือพันธุ์ไส้กรอก สายพันธุ์เยอรมัน ที่มีลักษณะเตี้ยล่ำ ฉลาด มีลักษณะเฉพาะตัวคือชอบไล่ล่า โดยเฉพาะตัวแบดเจอร์ (Badgers) ในภาษาเยอรมันคำว่า Dach แปลว่า ตัวแบดเจอร์ (Badgers)

ส่วนคำว่า Hund แปลว่า หมา เป็นที่มาของ คำว่า Dachshund หมาไล่แบดเจอร์ แต่ในครั้งนี้สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานภาพฝีพระหัตถ์สุนัขพันธุ์ไส้กรอกอารมณ์ดี มีชีวิตชีวา ขึ้นไปนอนบนหลังคาบ้านอย่างมีความสุข พร้อมคำที่ทรงบรรยายใต้ภาพว่า "DACHAHUND หมาหลังคา = หมาไส้กรอก"

ในภาษาเยอรมัน คำว่า Dach นอกจากแปลว่า ตัวแบดเจอร์ (Badgers) แล้วยังมีอีกความหมายหนึ่งว่าหลังคา ในที่นี้ Dachshund จึงแปลว่า หมาหลังคา

"เปรียบปีจอปีนี้เหมือนหมาหลังคาที่เฝ้าบ้าน คุ้มครอง ป้องกันภัยให้ทุกคนมีความสุข สุนัขน่าเอ็นดูทั้งสองพร้อมเป็นเพื่อนเคียงข้างมอบความสุขให้กับทุกคนนับจากปีจอนี้ และตลอดไป"

ชุดสินค้าสุดพิเศษประกอบด้วย เสื้อโปโล 8 สี ได้แก่ สีขาว จอ-จิตพิสุทธิ์ , สีม่วง จอ-จิตปภัสสร , สีเหลือง จอ-เจิดจรัส , สีชมพู จอ-ใจรัก , สีน้ำเงิน จอ-ใจภักดิ์ , สีเขียว จอ-จิตเกษม , สีกรมท่า จอ-เจริญใจ และสีเรดไวน์ จอ-ใจสราญ

นอกจากนี้ ยังมีสินค้าเครื่องใช้อื่นๆ ได้แก่ บัตรอวยพรปีใหม่ สมุดบันทึก สมุดฉีก ปากกา กระเป๋า นาฬิกา หมวก ร่ม ผ้าขนหนู กระบอกน้ำเก็บความร้อนเย็น หมอนอิง โดยได้รับเกียรติจาก 3 แบรนด์ดัง painkiller , issue และ asava เป็นที่ปรึกษาในการให้สีสำหรับผลิตภัณฑ์

สินค้าชุดนี้เริ่มวางจำหน่ายตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป โดยผู้สนใจสามารถเยี่ยมชมและเลือกซื้อสินค้าได้ที่ ร้านภูฟ้าทั้ง 19 สาขา , บริเวณจุดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ร้านภูฟ้าในงานนิทรรศการพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ท้องสนามหลวง บริเวณศาลาลูกขุน 3 (ใกล้ประตูทางออก) ตลอดช่วงจัดแสดงนิทรรศการ และสั่งซื้อออนไลน์ได้ที่ http://www.phufa.org บริการจัดส่ง EMS ทั่วประเทศไทย

 

'น้าแอ๊ด'ร่วมวิ่งข้างๆหลานตูน พ่อเมืองเตรียมมอบรางวัล'คนดีศรีสุพรรณ'

'น้าแอ๊ด'ร่วมวิ่งข้างๆหลานตูน พ่อเมืองเตรียมมอบรางวัล'คนดีศรีสุพรรณ'

วันพฤหัสบดี ที่ 7 ธันวาคม พ.ศ. 2560, 18.33 น.
 
 

โครงการ "ก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ" ของ นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม ล่าสุด ตูนกำลังวิ่งในเซตที่ 4 จาก บ.โชคนำชัย ออโต้บอดี้ - ปตท.หลักเมือง (เลี่ยงเมืองสุพรรณ) จ.สุพรรณบุรี โดยมี นายยืนยง โอภากุล หรือ แอ๊ด คาราบาว ศิลปินเพื่อชีวิตระดับตำนานของเมืองไทย ที่ได้มาวิ่งข้างๆพร้อมช่วยถือถุงเงินคอยรับบริจาค ซึ่งก็เป็นภาพที่น่ารักระหว่างอากับหลานชาย

เมื่อเวลา 18.40 น. ตูนและคณะก้าวคนละก้าว วิ่งจบเซตที่ 4 ปตท.หลักเมือง (เลี่ยงเมืองสุพรรณ) ถือว่าเร็วมากกว่าวันอื่นๆ โดยมีพี่น้องชาวสุพรรณบุรีรอต้อนรับอย่างเนือแน่น โดยนายนิมิต วันไชยธนวงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี จะมอบรางวัล “คนดีศรีสุพรรณ” ให้กับตูน พร้อมเป็นผู้แทนมอบเงินที่มีพี่น้องชาวสุพรรณบุรีบริจาคมา นำเงินมอบให้ตูนบนเวทีด้วย 

จากนั้นตูนจะร้องเพลงและกล่าวขอบคุณพี่น้องประชาชนชาวสุพรรณบุรีทุกภาคส่วนที่ได้ร่วมกันบริจาคเงินเข้าโครงการก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ

 
 
 
 
 
 
 
คลายเมื่อยพี่ตูน อภัยภูเบศรมอบเงิน-สเปรย์ดูแลกล้ามเนื้อ

คลายเมื่อยพี่ตูน อภัยภูเบศรมอบเงิน-สเปรย์ดูแลกล้ามเนื้อ

วันพฤหัสบดี ที่ 7 ธันวาคม พ.ศ. 2560, 18.27 น.

“อภัยภูเบศร” บริจาค 299,999 บาท สนับสนุนก้าวคนละก้าว พร้อมมอบมัสคูลสเปรย์ดูแลกล้ามเนื้อ “ตูน  บอดี้สแลม” เจ้าตัวปลื้มบอกกำลังเมื่อยพอดี

7 ธ.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศโครงการก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศไทย เบตง-แม่สาย นำทีมโดย “ตูน บอดี้สแลม” พร้อมด้วยทีมงานก้าว โดยโครงการก้าวครั้งนี้เกิดขึ้นด้วยความมุ่งหวังช่วยเหลือโรงพยาบาลที่เดือดร้อนและต้องการความช่วยเหลือเพื่อเพิ่มศักยภาพในการรักษาคนไข้ให้เพียงพอต่อความต้องการ และช่วยเพิ่มคุณภาพชีวิตให้คนไข้ รวมถึงการวิ่งนี้ยังเป็นแรงบันดาลใจให้คนไทยลุกมาออกกำลังกายด้วยการวิ่ง  เพื่อสร้างสุขภาพที่ดี ลดการแออัดในโรงพยาบาลอีกด้วย

ขณะที่ในวันนี้ โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร ได้ร่วมมอบเงินบริจาคที่ได้จากพี่น้องประชาชนเพื่อโครงการก้าวคนละก้าว เป็นจำนวนเงิน 299,999 บาท พร้อมชุดยาและผลิตภัณฑ์สมุนไพรอภัยภูเบศรเพื่อการใช้ดูแลสุขภาพ โดยวันนี้ไฮไลต์อยู่ที่ “มัสคูลสเปรย์” ที่ทำจากต้นกระดูกไก่ดำ ตัวช่วยในการดูแลกล้ามเนื้อ ซึ่งมีฤทธิ์ในการต้านการอักเสบ บรรเทาอาการปวดกล้ามเนื้อ และข้อ

สำหรับบรรยากาศในการพบกันนั้นค่อนข้างอบอุ่นไปด้วยมวลประชาชนที่มารอให้กำลังใจ และ “ตูน บอดี้สแลม” ได้กล่าวว่า “ดีเลยครับ ช่วยได้มากครับช่วงนี้เมื่อยมาก” 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
นับถอยหลังเชือด'โอ๊ค'! ดีเอสไอรอเส้นตายส่งคำให้การฟอกเงิน 'กรุงไทย'

นับถอยหลังเชือด'โอ๊ค'! ดีเอสไอรอเส้นตายส่งคำให้การฟอกเงิน 'กรุงไทย'

วันพฤหัสบดี ที่ 7 ธันวาคม พ.ศ. 2560, 17.31 น.
 

วันที่ 7 ธันวาคม พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) เปิดเผยความคืบหน้าการดำนินคดีกับ นายพานทองแท้ ชินวัตร และพวกรวม 4 คน ในข้อหาฟอกเงินจากคดีทุจริตการปล่อยกู้ของธนาคารกรุงไทยให้กับกลุ่มกฤษฎามหานครว่า ผู้ต้องหาทั้ง 4 คน ได้ให้การปฏิเสธในชั้นพนักงานสอบสวน และขอยื่นเอกสารคำให้การเป็นลายลักษณ์อักษรภาย ซึ่งจะครบกำหนดภายในกลางเดือนธันวาคมนี้

โดยเมื่อได้คำให้การและเอกสารมาแล้ว คณะพนักงานสอบสวนซึ่งมีทั้งดีเอสไอและอัยการ จะร่วมกันพิจารณาเพื่อตรวจสอบว่า คำให้การสามารถหักล้างแก้ข้อกล่าวหาของพนักงานสอบสวนได้หรือไม่ จากนั้นจะสรุปจำนวนให้เสร็จก่อนครบกำหนดอายุความในช่วงกลางปี 2661

เค้นสอบ'พล.ท.มนัส' หลังมอบตัวสู้คดีโยงอาวุธสงคราม

เค้นสอบ'พล.ท.มนัส' หลังมอบตัวสู้คดีโยงอาวุธสงคราม

วันพฤหัสบดี ที่ 7 ธันวาคม พ.ศ. 2560, 17.25 น.
 

7 ธ.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังศาลอาญาออกหมายจับ 5 ราย ประกอบด้วย นายจักรภพ เพ็ญแข , นายมนัส หรือ พล.ท.มนัส เปาริก อดีตรองแม่ทัพภาคที่ 3 , นายจักรินทร์ เรืองศักดิ์วิชิต , นายชัยวัฒน์ ผลโพธิ์ หรือ เปี๊ยก กาละเม และนายสมเจตน์ หรือ สน คงวัฒนะ ในฐานความผิดร่วมกันมีอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืน และวัตถุระเบิดที่นายทะเบียนไม่สามารถออกให้ได้ไว้ในครอบครอง และความผิดฐานอั้งยี่ จากกรณีพบความเชื่อมโยงกับการพบอาวุธสงครามจำนวนมากในพื้นที่ สภ.ฉิมพลี จ.ฉะเชิงเทรา

ล่าสุด เมื่อเวลา 16.15 น.ที่ผ่านมา พล.ท.มนัส ได้เข้ามอบตัว พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร.ที่กองบังคับการปราบปราบ โดยขณะนี้อยู่ระหว่างให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน

 

 
แค่นี้กระจอก! 'หมวดเจี๊ยบ'โวยคสช.ใจเสาะ แจ้งจับปิดปากวิจารณ์นายกฯ

แค่นี้กระจอก! 'หมวดเจี๊ยบ'โวยคสช.ใจเสาะ แจ้งจับปิดปากวิจารณ์นายกฯ

วันพฤหัสบดี ที่ 7 ธันวาคม พ.ศ. 2560, 15.42 น.
 

7 ธ.ค. 60 ร.ท.หญิง สุณิสา เลิศภควัต อดีตรองโฆษกพรรคเพื่อไทย ได้โพสต์และแชร์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก “สุณิสา เลิศภควัต” ตอบโต้กรณีคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) มอบหมายให้ฝ่ายกฎหมาย เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกต่อพนักงานสอบสวน กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) ให้ดำเนินคดีกับ ร.ท.หญิง ในความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ และกฎหมายอาญามาตรา 116 ฐานนำเข้าข้อมูลเท็จ จากการโพสต์ข้อความลงสื่อโซเชียลมีเดียกล่าวหา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ หัวหน้า คสช. อย่างต่อเนื่องในหลายประเด็น

โดย ร.ท.หญิง สุณิสา ระบุไว้ดังนี้

“#หัวใจแข็งแรงดีและยังเต้นเป็นจังหวะประชาธิปไตยไม่เปลี่ยนแปลง ขอบคุณทุกแรงใจนะคะ จากหมวดเจี๊ยบค่ะ#

#ถึงร่างกายจะเป็นหญิง แต่เจี๊ยบก็กล้าเผชิญหน้ากับความจริงนะคะ ผิดกับผู้ชายที่อาศัยร่างผู้ชายอยู่ แต่ทนฟังเรื่องจริงไม่ได้ กระจอกว่ะค่ะ#

ร.ท.หญิง สุณิสา เลิศภควัต กล่าวว่า ถ้า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา สั่งลูกน้องไปแจ้งความดิฉันเพราะวิจารณ์การทำงานของรัฐบาลหนักเกินไป ก็แสดงว่า พล.อ.ประยุทธ์ ไม่เหมาะที่จะดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี เพราะท่านใจเสาะเกินไป ไม่กล้ารับฟังความคิดเห็นของคนอื่น คนใจแคบอย่างนี้จะเป็นผู้นำของประเทศได้อย่างไร และคงไม่สามารถสร้างความเปลี่ยนแปลงที่ดีให้เกิดขึ้นในประเทศได้ในแบบที่คนรุ่นใหม่ต้องการ ที่สำคัญความสงบเรียบร้อยในประเทศในขณะนี้ น่าจะเป็นเพียงภาพลวงตา

แต่ใช้อำนาจกดหัวคนคิดต่างเพื่อปิดปากไม่ให้คนวิพากษ์วิจารณ์มากกว่า ทั้งๆ ที่ การตรวจสอบการใช้อำนาจรัฐคือหัวใจสำคัญของการถ่วงดุลย์รัฐบาลไม่ให้เหลิงอำนาจและถลุงงบประมาณแผ่นดิน เพื่อผลประโยชน์ของพวกพ้อง แต่รัฐบาลอาจไม่ชอบใจ เพราะรู้สึกมีก้างขวางคอจึงอยากกำจัด ทั้งๆ ที่ รัฐบาลต้องให้ประชาชนมีส่วนร่วมในการกำหนดอนาคตของประเทศ

ที่สำคัญรัฐบาลเพิ่งประกาศให้สิทธิมนุษยชนเป็นวาระแห่งชาติจึงไม่ควรปิดกั้นเสรีภาพของประชาชน ดังนั้น พล.อ.ประยุทธ์ ควรพิจารณาตัวเองแล้วคืนอำนาจให้ประชาชนจะดีกว่า ส่วนที่จะดำเนินคดีดิฉันก็เชิญ ดิฉันพร้อมจะสู้เพราะแม้ร่างกายจะเป็นหญิง แต่ก็กล้าเผชิญหน้าความจริง ไม่เหมือนผู้ชายที่อาศัยร่างผู้ชายอยู่แต่ทนฟังเรื่องจริงไม่ได้ ซึ่งคนแบบนั้นถือว่ากระจอกมาก”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ล้างห้องขังรอ! คสช.แจ้งจับ 'หมวดเจี๊ยบ' ข้อหาหนักผิดพรบ.คอมพ์

 
 
ฟอร์ด ประเทศไทย คว้ารางวัลองค์กรสนับสนุนงานด้านคนพิการดีเด่นปี60

ฟอร์ด ประเทศไทย คว้ารางวัลองค์กรสนับสนุนงานด้านคนพิการดีเด่นปี60

วันอังคาร ที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2560, 21.07 น.
 

ฟอร์ด ประเทศไทย คว้ารางวัล "องค์กรที่สนับสนุนงานด้านคนพิการดีเด่น ประจำปี 2560" จากกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ต่อเนื่องเป็นที่ 3 โดยมีนางสาวสุขกมล โสภาโชติ ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายทรัพยากรบุคคล ฟอร์ด ไทยแลนด์ แมนูแฟคเจอริ่ง (FTM) เป็นตัวแทนรับมอบรางวัล จากพลตำรวจเอก 

อนันตพร กาญจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ในงานวันคนพิการสากล ประจำปี 2560 ณ ฮอลล์ 1 – 2  อิมแพ็ค เมืองทองธานี เมื่อเร็วๆ นี้

ฟอร์ด ประเทศไทย ตระหนักและให้ความสำคัญในการดำรงชีวิตของผู้พิการในปัจจุบัน โดยได้ให้การสนับสนุนและความช่วยเหลือแก่ผู้พิการในด้านต่างๆ โดยโรงงานฟอร์ด ไทยแลนด์ แมนูแฟคเจอริ่ง (FTM) ได้ให้การสนับสนุนผู้พิการให้ได้เข้ามาจำหน่ายสินค้าภายในโรงงานต่อเนื่องหลายปี รวมไปถึงการจัดกิจกรรมเพื่อตอบแทนสังคมและช่วยเหลือผู้พิการ อาทิ จัดเลี้ยงอาหาร ซ่อมแซมที่อยู่อาศัย และบริจาคสิ่งของเพื่อเป็นประโยชน์แก่ผู้พิการ 

ปตท. รวมพลังเร่งส่งถุงยังชีพช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้

ปตท. รวมพลังเร่งส่งถุงยังชีพช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้

วันพฤหัสบดี ที่ 7 ธันวาคม พ.ศ. 2560, 17.51 น.
 

นางนิธิมา เทพวนังกูร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารการเงิน บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) เป็นประธานปล่อยขบวนรถบรรจุถุงยังชีพที่ได้รับการบรรจุโดยผู้บริหารและพนักงาน กลุ่ม ปตท. ภายใต้ ชมรมพลังไทย ใจอาสาเพื่อเร่งส่งมอบความช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยภาคใต้ พื้นที่ อ.จะนะ และ อ.ระโนด จ.สงขลา ทั้งนี้ ที่ผ่านมา ปตท. ได้ให้ความช่วยเหลือในพื้นที่ประสบภัยอุทกภัยหลายพื้นที่ในประเทศอย่างต่อเนื่อง อาทิ พื้นที่ภาคเหนือตอนล่าง ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลางและพื้นที่ภาคใต้ในครั้งนี้ รวมจำนวนถุงยังชีพที่ส่งมอบไปแล้วกว่า 7,600 ถุง มูลค่าทั้งสิ้นรวมกว่า 4 ล้านบาท

 
 โบวี่ แลกตาย ทาเคชิ ดุเดือดที่สุดในญี่ปุน https://youtu.be/KYDDwZRHZgQ
 
 
 
 .................................................
 
7 ธันวาคม 2560
 
 
 
 


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
วรรณสุข วันที่ : 08/12/2017 เวลา : 09.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/outofstep

ส.ค.ส. น่ารักมากเลยค่ะ แท็คติดกระเป๋าก็น่ารัก

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
สิงห์นอกระบบ วันที่ : 07/12/2017 เวลา : 22.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nfedlion

คุณภาพของคนในแวดวงการเมืองไทย อยากและกล้าพูด แต่ก็ดันกลัวติดคุก

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน