*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sunnytrack@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-07-01
  • จำนวนเรื่อง : 3268
  • จำนวนผู้ชม : 2203305
  • จำนวนผู้โหวต : 482
  • ส่ง msg :
  • โหวต 482 คน
<< มกราคม 2018 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันศุกร์ ที่ 12 มกราคม 2561
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 611 , 22:22:34 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีครับ

        ติดตามการฟอร์มจัดตั้งพรรคใหม่เพื่อลงเลือกตั้งที่จะถึงคราวหน้านี้ มีรายงานข่าวดังนี้

12 ม.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานจากสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ว่า ข้อมูลพรรคการเมืองที่ยังคงดำเนินการอยู่ ณ วันที่ 1 พ.ย.60 ขณะนี้มีด้วยกัน 69 พรรคการเมือง ส่วนผู้ที่ประสงค์จัดตั้งพรรคการเมือง กกต.ได้เตรียมที่จะจัดประชุมชี้แจง เพื่อให้ทราบถึงกระบวนการจัดตั้งพรรคการเมืองตามกฎหมายใหม่ โดยจะจัดการประชุมชี้แจง ในวันที่ 9 ก.พ.นี้ เบื้องต้นขณะนี้มีผู้ยื่นความจำนงค์ขอร่วมเข้าร่วมรับฟังแล้ว 23 กลุ่ม

         คนไทยก็จะต้องตั้งความหวังกันใหม่อีกครั้ง ว่าจะมีพรรคการเมืองที่ดี โปร่งใส และมีอุดมการณ์ที่จะร่วมขับเคลื่อนประเทศ

ให้มีความเจริญรุ่งเรือง สามารถสร้างสรรค์ความอยู่เย็นเป็นสุขสำหรับประชาชน

         คุณสมบัติของพรรคการเมืองสมัยใหม่ ควรมีทัศนคติที่จะทำงานให้ทันเหตุการณ์ทั้งภายในและภายนอกประเทศ ไม่ยึดติด

อยู่กับขนบธรรมเนียมแบบ 'สุดโต่ง' ที่ไร้ประโยชน์ แต่ต้องพร้อมที่จะทำงานให้ทันต่อสภาวะของประเทศและของโลกดังกล่าวแล้ว.

 

แนวหน้า

 

หน้าแรก / ในพระราชสำนัก

'ร.10'ทรงพระราชทานภาพวีดิทัศน์'พระองค์ที'  ทรงร่วมกิจกรรม เนื่องในวันเด็ก (ประมวลภาพ)

'ร.10'ทรงพระราชทานภาพวีดิทัศน์'พระองค์ที' ทรงร่วมกิจกรรม เนื่องในวันเด็ก (ประมวลภาพ)

วันศุกร์ ที่ 12 มกราคม พ.ศ. 2561, 20.18 น.
 

12 ม.ค.61 สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมพระราชทานภาพวีดิทัศน์ ความยาว 5.53 นาที พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าทีปังกรรัศมีโชติ ทรงร่วมกิจกรรมต่าง ๆ โดยเฉพาะกิจกรรมด้านกีฬา และกิจกรรมจิตอาสา เพื่อเป็นแบบอย่างแก่เยาวชน ด้านการออกกำลังกาย และการบำเพ็ญประโยชน์เพื่อส่วนรวม เนื่องในโอกาสวันเด็กแห่งชาติ ประจำปีพุทธศักราช 2561

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
วันศุกร์ ที่ 12 มกราคม พ.ศ. 2561
'บิ๊กตู่'ชี้อย่ามัวแต่คิดเรื่องเลือกตั้ง ลั่นมีเรื่องสำคัญ 'ปฏิรูปประเทศ' ต้องเดินหน้า

'บิ๊กตู่'ชี้อย่ามัวแต่คิดเรื่องเลือกตั้ง ลั่นมีเรื่องสำคัญ 'ปฏิรูปประเทศ' ต้องเดินหน้า

วันศุกร์ ที่ 12 มกราคม พ.ศ. 2561, 20.54 น.
 

วันที่ 12 มกราคม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวผ่านรายการ “ศาสตร์พระราชา สู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน” โดยมีใจความตอนหนึ่งว่า ในปีนี้ นอกจากเรื่องการเลือกตั้งแล้ว ยังมีเรื่องยุทธศาสตร์ชาติและปฏิรูปประเทศที่อยากให้ทุกคน ทุกฝ่าย ทุกภาคส่วนให้ความสนใจ เพราะนี่จะเป็นจุดเปลี่ยนประเทศไทยที่เราทุกคนรอคอยมาหลายทศวรรษ สำคัญต่ออนาคตของบ้านเมือง โดยเฉพาะลูกหลานในวันข้างหน้า เราต้องมีการเตรียมตัว คือ เตรียมคนไทย เตรียมประเทศไทย เพื่อรองรับการเปลี่ยนแปลงสู่โลกาภิวัฒน์ ยุคเทคโนโลยีดิจิทัล และ บริบททางเศรษฐกิจ สังคม สิ่งแวดล้อมของโลก นับเป็นความท้าทายของเราทุกคนและทุกรัฐบาลนับตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป สิ่งสำคัญ หากเราไม่สามารถแก้ไข ปรับปรุง พัฒนาตนเอง โดยคิดใหม่ มีวิสัยทัศน์ก้าวหน้าก้าวไกลอย่างมีทิศทาง เป้าหมายชัดเจน เพื่ออนาคตแล้ว อาจเกิดปัญหาที่แก้ไขไม่ทันการณ์ได้

 

ดังนั้น ในนามของนายกรัฐมนตรี คสช. ก็อยากเชิญชวนเด็ก เยาวชน นิสิต นักศึกษา คนรุ่นใหม่ ได้ออกมาช่วยกันกำหนดอนาคตของประเทศชาติ ให้เป็นไปตามยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี พร้อมกับ การปฏิรูปประเทศในทุกด้านอย่างต่อเนื่อง ซึ่งจะเป็นสิ่งสำคัญที่สุด สำหรับบ้านเมืองของเราในวันนี้ และในวันข้างหน้าคนไทยทุกคนต้องร่วมมือร่วมใจกันในการที่จะขับเคลื่อนประเทศของเราต่อไป

บิ๊กตู่ชวนเด็กๆเข้าทำเนียบฯ นั่งเก้าอี้นายกฯเนื่องในวันเด็กแห่งชาติ

บิ๊กตู่ชวนเด็กๆเข้าทำเนียบฯ นั่งเก้าอี้นายกฯเนื่องในวันเด็กแห่งชาติ

วันศุกร์ ที่ 12 มกราคม พ.ศ. 2561, 20.58 น.
 

12 ม.ค.61 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวในรายการ "ศาสตร์พระราชา สู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน" ว่า เนื่องในวันเด็กแห่งชาติ พ.ศ.2561 นี้ สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปรินายก ได้ประทานคติธรรมลงในหนังสือวันเด็ก ของกระทรวงศึกษาธิการ มีใจความสำคัญ กล่าวถึงวิธีการครองตนเป็นคนดี เป็นที่รักของทุกคน เนื้อหาภายในเล่ม เป็นการนำเสนอเรื่องราวดีๆ ของเยาวชนไทย ที่คัดเลือกมาจากทั่วทุกภูมิภาคของประเทศ

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวอีกว่า เด็กและเยาวชนเป็นกำลังสำคัญ ที่จะพาบ้านเมืองไทยให้รุ่งเรืองอย่างบริบูรณ์ในภายภาคหน้า ทั้งนี้ ก็ต้องให้ผู้ใหญ่ช่วยกันปลูกฝังด้วย และสร้างสรรค์ให้เด็กและเยาวชน เป็นผู้หนักแน่นในคุณธรรม อย่างน้อยที่สุด ขอให้เด็กๆ รู้สึกอิ่มเอม และเบิกบานใจทุกครั้ง ที่ได้ทำความดี ได้สร้างคุณประโยชน์แก่ส่วนรวม โดยไม่ย่อท้อต่อความเหน็ดเหนื่อย หรืออุปสรรคใดๆ 
สำหรับคำขวัญของนายกรัฐมนตรี เนื่องในวันเด็กแห่งชาติปีนี้ คือ "รู้คิด รู้เท่าทัน สร้างสรรค์เทคโนโลยี" ซึ่งผมเห็นว่าศักยภาพของเด็กไทย ไม่ได้ย่อหย่อนไปกว่าเด็กชาติไหนๆ ในโลกนะครับ ยก ตัวอย่าง ตัวแทนนักเรียนอาชีวะของเรา สามารถสร้างชื่อ คว้าแชมป์การแข่งขันแกะสลักหิมะน้ำแข็งนานาชาติ ประจำปี 2561 ที่ประเทศจีน

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวต่ออีกว่า จากคำขวัญ "วันเด็ก" ที่มอบให้นั้น ตนอยากให้เด็กไทยในยุค "ไทยแลนด์ 4.0" ได้รู้เท่าทันความเปลี่ยนแปลงของโลกยุคดิจิทัล และสามารถประยุกต์ใช้เทคโนโลยีในการสร้างสรรค์ นวัตกรรม สิ่งประดิษฐ์ใหม่ๆ ของเราเองได้ สิ่งต่างๆ เหล่านี้จะไม่อาจเกิดขึ้นได้เลย ถ้าเด็กของเราขาดซึ่งครูที่มากด้วยคุณภาพ และศักยภาพ เพราะครู - นักเรียน มีความผูกพันเชื่อมโยงกันเหมือนเหตุ และผล ดังนั้น ตนจึงขอมอบคำขวัญ "วันครู" ครั้งที่ 62 ประจำปี 2561 ซึ่งตรงกับวันที่ 16 ม.ค.61 ว่า "ศิษย์ดี ก็ด้วยครูดี มีศรัทธา"

สำหรับ "งานวันเด็กแห่งชาติ" วันพรุ่งนี้ (13 ม.ค.) ที่ทำเนียบรัฐบาล ภายใต้ชื่องาน "เด็กไทย ก้าวไกลด้วยเทคโนโลยี" ซึ่งจะมีการจัดกิจกรรมของกระทรวงและหน่วยงานต่าง ๆ ที่นำมาแสดงภายในบริเวณงาน และเปิดโอกาสให้เด็กได้นั่งเก้าอี้นายกรัฐมนตรีเป็นประจำทุกปี รัฐบาลให้ของขวัญวันเด็ก แก่เด็กและครอบครัว ด้วยการมอบความรู้ที่ถูกต้อง เหมาะสม กับพัฒนาการเด็กทุกช่วงวัยด้วยการนำร่องทำสถานีวิทยุเด็ก และครอบครัว โดยเฉพาะไม่มีรายการอื่นปะปน ตนได้มอบนโยบายให้กรมประชาสัมพันธ์ ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งศึกษาหาแนวทางการดำเนินการมาเสนอ โดยเริ่มออกอากาศในทันที่ที่พร้อม

สนามการเมืองเริ่มคึกคัก! 23กลุ่มเตรียมยื่นจัดตั้งพรรคใหม่

สนามการเมืองเริ่มคึกคัก! 23กลุ่มเตรียมยื่นจัดตั้งพรรคใหม่

วันศุกร์ ที่ 12 มกราคม พ.ศ. 2561, 20.17 น.

12 ม.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานจากสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ว่า ข้อมูลพรรคการเมืองที่ยังคงดำเนินการอยู่ ณ วันที่ 1 พ.ย.60 ขณะนี้มีด้วยกัน 69 พรรคการเมือง ส่วนผู้ที่ประสงค์จัดตั้งพรรคการเมือง กกต.ได้เตรียมที่จะจัดประชุมชี้แจง เพื่อให้ทราบถึงกระบวนการจัดตั้งพรรคการเมืองตามกฎหมายใหม่ โดยจะจัดการประชุมชี้แจง ในวันที่ 9 ก.พ.นี้ เบื้องต้นขณะนี้มีผู้ยื่นความจำนงค์ขอร่วมเข้าร่วมรับฟังแล้ว 23 กลุ่ม

กองเรือพร้อม! พาหนูๆลุยชมวิว-เกาะแก่งวันเด็กแห่งชาติ

กองเรือพร้อม! พาหนูๆลุยชมวิว-เกาะแก่งวันเด็กแห่งชาติ

วันศุกร์ ที่ 12 มกราคม พ.ศ. 2561, 21.49 น.
 

ทัพเรือภาคที่ 1 พร้อมนำเด็กล่องเรือชมวิวแม่น้ำเจ้าพระยาและเกาะแก่งในทะเลในงานวันเด็กแห่งชาติ

12 ม.ค.61 พล.ร.ท.บรรจบ โพธิ์แดง ผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ 1 จ.ชลบุรี เปิดเผยว่า ตามคำสั่งของ พล.ร.อ.นริส ประทุมสุวรรณ ผู้บัญชาการทหารเรือ(ผบ.ทร.) ให้หน่วยขึ้นตรงกองทัพเรือเตรียมความพร้อมในการจัดงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2561 นั้น ในส่วนของทัพเรือภาคที่ 1 ได้สั่งการให้ น.อ.สมนึก กรอบคำ ผู้บังคับการฐานส่งกำลังบำรุงทหารเรือตราด ทัพเรือภาค 1 ร่วมกับหน่วยงานราชการทั้งภาครัฐและภาคเอกชนในพื้นที่ จัดงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2561 ในวันเสาร์ที่ 13 ม.ค.61 ตั้งแต่เวลา 08.00 น. เป็นต้นไป ณ บริเวณฐานส่งกำลังบำรุงทหารเรือตราด บ้านธรรมชาติล่าง อ.แหลมงอบ จ.ตราด

สำหรับกิจกรรมที่หลากหลาย อาทิ การแสดงด้านหน้าเวที การแสดงกิจกรรมทางทหารการละเล่นเกมส์แจกของรางวัล การให้บริการอาหารเครื่องดื่ม และของว่างสำหรับเด็กและเยาวชนที่มาร่วมงาน พร้อมจัดเรือหลวงนเรศวร ให้ขึ้นชมและนำทัศนศึกษาเกาะแก่งต่างๆทางทะเลอ่าว จ.ตราด

นอกจากนี้แล้วยังส่งเรือหลวงสุโขทัย สนับสนุนการจัดงานวันเด็ก ณ ท่าเรือสิงห์ซ่อนเล็บ โรงเรียนนายเรือ จ.สมุทรปราการ และเรือหลวงแกลง ที่ท่าเรือประจวบคีรีขันธ์ ให้เด็กๆได้ขึ้นชมเรือและทัศนศึกษาริมสองฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา และเกาะแก่งต่างๆในทะเล จ.ประจวบคิรีขันธ์

ทั้งนี้ มีการอำนวยความสะดวกและการดูแลรักษาความปลอดภัยของทหารเรือ ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทั้งบนบกและในทะเล ตลอดระยะเวลาการจัดกิจกรรมอีกด้วย

 

 
 
 
 
 
 
..........................................................
12 มกราคม 2561
 


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน