*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sunnytrack@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-07-01
  • จำนวนเรื่อง : 3466
  • จำนวนผู้ชม : 2287405
  • จำนวนผู้โหวต : 515
  • ส่ง msg :
  • โหวต 515 คน
<< เมษายน 2018 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30          

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันจันทร์ ที่ 16 เมษายน 2561
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 640 , 21:37:58 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน สิงห์นอกระบบ โหวตเรื่องนี้

สวัสดีครับ

         สถานการณ์ซีเรียมีรายงานว่า

16 เม.ย.61 นางแซราห์ แซนเดอร์ส โฆษกทำเนียบขาวแถลงว่า จุดประสงค์ของสหรัฐเรื่องปฏิบัติการทางทหารต่อซีเรียยังคง

เหมือนเดิม คือการบดขยี้กลุ่มรัฐอิสลาม (ไอเอส) และสร้างสภาพการณ์ที่จะสกัดไม่ให้กลุ่มนี้กลับมาอีก ขณะเดียวกันหวังว่าพันธมิตร

และหุ้นส่วนในภูมิภาคจะร่วมรับผิดชอบทั้งการทหารและการเงินมากขึ้น เพื่อให้ภูมิภาคมีความปลอดภัย  

         จับความได้ว่า ปธน.ทรั้มป์ เกี่ยงให้ชาติพันธมิตรในภูมิภาครับผิดชอบมากขึ้น ซึ่งนโยบายของทรั้มป์จะนึกถึงการได้เปรียบ -

เสียเปรียบของสหรัฐตลอดเวลา ไม่หลับหูหลับตาทุ่มเทเหมือนยุคก่อนๆ

 

 

รวยกระจุกจนกระจาย!อภิสิทธิ์ถล่มซ้ำรบ.-คสช.กระตุ้นศก.ไม่เข้าเป้า

รวยกระจุกจนกระจาย!อภิสิทธิ์ถล่มซ้ำรบ.-คสช.กระตุ้นศก.ไม่เข้าเป้า

วันจันทร์ ที่ 16 เมษายน พ.ศ. 2561, 13.12 น.

16 เม.ย.61 นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) กล่าวถึงการบริหารเศรษฐกิจของรัฐบาล คสช. ว่าอยากให้ประเมินการกระตุ้นเศรษฐกิจที่ผ่านมาทุกอย่าง แล้วดูความคุ้มค่า เพราะข้อสังเกตที่ได้มาตลอด 3-4 ปีที่ผ่านมา คือ หลายโครงการไม่เป็นไปตามเป้าหมายที่รัฐบาลวางไว้ ไม่สามารถกระตุ้นเศรษฐกิจได้อย่างที่ตั้งใจ แต่จำกัดอยู่กับคนบางกลุ่มมากกว่าจะทำให้คนทั่วไปมีรายได้ที่ดีขึ้น

“โดยเมื่อเทียบงบประมาณที่ลงไปกับความคุ้มค่าที่ได้รับ มีผลที่ได้น้อย เมื่อเทียบกับเงินที่ลงไป จึงอยากให้ปรับวิธีคิดว่า ทำอย่างไรให้ประชาชนมีรายได้ดีขึ้นโดยธรรมชาติ ซึ่งจะยั่งยืนและเป็นผลดีต่อภาวะการคลังด้วย อย่างไรก็ตามเชื่อว่ารัฐบาลคงไม่ตั้งใจให้เกิดปัญหา แต่มองสภาวะเศรษฐกิจไม่ตรงกับความจริงที่เปลี่ยนไป” นายอภิสิทธิ์ กล่าว

สอศ.ปลื้ม7ผลงานสิ่งประดิษฐ์นศ.อาชีวะ คว้ารางวัล2เวทีใหญ่'กรุงเจนีวา-มาเลเซีย'

สอศ.ปลื้ม7ผลงานสิ่งประดิษฐ์นศ.อาชีวะ คว้ารางวัล2เวทีใหญ่'กรุงเจนีวา-มาเลเซีย'

วันจันทร์ ที่ 16 เมษายน พ.ศ. 2561, 17.12 น.

ดร.สุเทพ ชิตยวงษ์ เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา เปิดเผยผลรางวัลการนำผลงาน สิ่งประดิษฐ์เข้าร่วมประกวดและจัดนิทรรศการในงาน นิทรรศการนวัตกรรมการประดิษฐ์ทางวิศวกรรมนานาชาติ ณ ประเทศมาเลเซีย 8 th International Engineering Invention & Innovation Exhibition 2018" 13-15 April 2018 , Perlis, Malaysia I -ENVEX 2018 ซึ่งเป็นนิทรรศการชั้นนำด้านการวิจัยใหม่ นิทรรศการประดิษฐ์ที่จัดขึ้นใน UniMAP Pauh Putra Main ณ ประเทศมาเลเซีย เพื่อส่งเสริมและรวบรวมนักวิจัย นักวิทยาศาสตร์และนักประดิษฐ์จากทั่วโลกเพื่อแสดงสิ่งประดิษฐ์ของตน โดยมีผลงานสิ่งประดิษฐ์อาชีวศึกษาได้รับรางวัลดังนี้ 

1.วิทยาลัยเทคนิคสุราษฎร์ธานี ผลงาน ทุ่นผลิตไฟฟ้าจากคลื่นทะเลสำหรับอนุรักษ์แนวปะการัง รางวัลเหรียญทอง และรางวัลเกียรติยศ DOUBLE GOLD AWARD และ INTERNATIONAL GRAND PRIZE  AWARD 

2. วิทยาลัยสารพัดช่างอุบลราชธานี ผลงาน เครื่องย้อมสีเส้นไหมและฝ้าย แบบใช้หม้อต้มประหยัดพลังงาน  รางวัลเหรียญเงินและรางวัลพิเศษ จาก INNOPA ประเทศอินโดนีเซีย  

3. วิทยาลัยเทคนิคบึงกาฬ ผลงานชุดจุดตรวจและสกัดกั้นออนไลน์เพื่อความมั่นคง ได้รับรางวัลเหรียญเงินและรางวัลพิเศษ จากประเทศเกาหลี  

4. วิทยาลัยเทคนิคลำพูน จากผลงาน อุปกรณ์ยกถังสารละลายชะล้างสำหรับการผ่าตัดผ่านกล้อง รางวัลเหรียญเงินและรางวัลพิเศษ  จาก INNOPA ประเทศอินโดนีเซีย

และ 5.วิทยาลัยเทคโนโลยีอุตสาหกรรมและการต่อเรือนครศรีธรรมราช ผลงาน ระบบหยอดเมล็ดผักในถาดเพาะกล้าเพื่อลดเวลาและเพิ่มอัตราการงอก รางวัลเหรียญเงินและรางวัลพิเศษจาก SPECIAL HONOUR OF INVENTION จากประเทศแคนาดา 

เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา กล่าวต่อไปว่า นอกจากนี้ ผลงานสิ่งประดิษฐ์อาชีวศึกษา ในเวที "46th International Exhibition of Inventions Geneva" ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 11 - 15 เมษายน 2561 ณ นครเจนีวา สมาพันธรัฐสวิส โดยอาชีวะคว้ามาได้ 2 รางวัล ได้แก่ ผลงานนวัตกรรม Nano Fabric Product ของวิทยาลัยเทคนิคสุราษฎร์ธานี ได้รับรางวัลระดับนานาชาติ Silver medal และผลงาน เครื่องล้างหัวฉีดดีเซลคอมมอนเรล (Diesel Common Rail Injector Clearing Machine) ของวิทยาลัยเทคนิคกาญจนบุรี ได้รับรางวัลเหรียญเงินจากการประกวด Inventions Geneva 2018 และได้รับรางวัล Merit Award จาก International Strategic Technology Alliance (ISTA) 

งานดังกล่าวเป็นการประกวดสิ่งประดิษฐ์ระดับนานาชาติที่สำคัญที่สุดในโลก ซึ่งจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ภายใต้การสนับสนุนของรัฐบาลสวิตเซอร์แลนด์ นครเจนีวา และองค์กรทรัพย์สินทางปัญญาโลก (WIPO) ในครั้งนี้จัดขึ้นเป็นปีที่ 46 มีนักวิจัยจากทั่วโลกนำผลงานเข้าประกวดและจัดแสดงกว่า 1,000 ผลงาน จากกว่า 40 ประเทศ  และมีผู้เข้าร่วมชมงานมากกว่า 50,000 คน ทั้งนี้ สอศ. มีนโยบายในการส่งเสริมให้ครูและนักศึกษาในสังกัดทำงานวิจัย เพื่อสร้างนวัตกรรมจัดการองค์ความรู้ สร้างคุณภาพและความเข้มแข็งทางวิชาการ เพื่อพัฒนาอาชีพและคุณภาพชีวิตของประชาชน และร่วมผลักดันผลงานวิจัยและสิ่งประดิษฐ์ของอาชีวะในเวทีระดับนานาชาติ ตอบโจทย์ Thailand 4.0 ตามนโยบายของรัฐบาล เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา กล่าวปิดท้าย 

 
 
 
 
จ่อตั้งข้อหารองนายกฯหนองปรือ ขึงลวดช็อตช้างป่าล้มคาไร่สับประรด

จ่อตั้งข้อหารองนายกฯหนองปรือ ขึงลวดช็อตช้างป่าล้มคาไร่สับประรด

วันจันทร์ ที่ 16 เมษายน พ.ศ. 2561, 20.43 น.

ตำรวจเตรียมตั้งข้อหากับนายนิยม เที่ยงธรรม รองนายกเทศมนตรีเมืองหนองปรือ จ.ชลบุรี และคนดูแลไร่สับประรด ร่วมกันล่าและร่วมกันครอบครองซากสัตว์ป่าคุ้มครอง หลังช้างป่าถูกไฟฟ้าช็อตล้มเป็นตัวที่ 2

16 เม.ย.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่รักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาอ่างฤาไน เข้าแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษข้อหาร่วมกันล่าและร่วมกันครอบครองซากสัตว์ป่าคุ้มครอง กับนายนิยม เที่ยงธรรม รองนายกเทศมนตรีเมืองหนองปรือ และนายสมิน จันทร์สมุด เป็นคนดูแลไร่สับประรด หมู่ 2 ต.พลวงทอง อ.บ่อทอง จ.ชลบุรี หลังพิสูจน์ทราบว่า เป็นต้นเหตุทำให้ "ช้างหางด้วน งาเดียว" ช้างป่าตัวผู้ อายุ 30 ปี ถูกไฟฟ้าช็อตล้ม บริเวณไร่สับปะรด เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (15 เม.ย.61) เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้รื้อลวดที่ขึงปล่อยกระแสไฟฟ้าภายในไร่ออกทั้งหมด พร้อมหม้อแปลงตัวแปลงไฟ 1 เครื่อง เพื่อใช้เป็นหลักฐานในคดี

นายสุวัฒน์ สิริศาตร์ เจ้าของที่ดินไร่สับปะรดที่เกิดเหตุ ยืนยันว่า นายนิยม เป็นเพื่อนสนิท จึงให้มาทดลองใช้ที่ดินปลูกสับปะรดและเคยเตือนเรื่องนำลวดมาขึงจนมีช้างป่าล้มไป 1 ตัว เมื่อวันที่ 25 มี.ค.ที่ผ่านมา พร้อมกับขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ส่วนผลผ่าพิสูจน์ซากช้างป่า เจ้าหน้าที่ไม่พบสาเหตุอื่นของการล้ม นอกจากมีแผลร่องรอยคล้ายไฟไหม้ที่คาดว่าเกิดจากไฟฟ้าช็อตเท่านั้น

 
ปูตินกร้าว!โลกโกลาหล ถ้าสหรัฐถล่มซีเรียอีกรอบ/ต่อสายตรงผู้นำอิหร่านรับมือ

ปูตินกร้าว!โลกโกลาหล ถ้าสหรัฐถล่มซีเรียอีกรอบ/ต่อสายตรงผู้อิหร่านรับมือ

วันจันทร์ ที่ 16 เมษายน พ.ศ. 2561, 20.20 น.

"ปูติน"ต่อสายตรงผู้นำอิหร่านประกาศเตือนสหรัฐ-อังกฤษ-ฝรั่งเศส ถ้าไม่หยุดใช้กฎหมู่กับซีเรียโลกจะปั่นป่วนวุ่นวายแน่นอน ซัดเป็นการกระทำละเมิดกฎหมายระหว่างประเทศ ขัดกฎบัตรยูเอ็น ด้าน”ทรัมป์”ยันภารกิจสำเร็จสมบูรณ์แบบเล็งประกาศมาตรการคว่ำบาตรรัสเซียเพิ่มโทษฐานหนุนใช้อาวุธเคมี

ความคืบหน้าสถานการณ์ความตึงเครียดในสงครามซีเรียหลังสหรัฐฯ อังกฤษ และฝรั่งเศส เปิดปฏิบัติการโจมตีซีเรียโดยเชื่อว่ามีการผลิตและใช้อาวุธเคมี แม้รัฐบาลซีเรียจะออกมาปฎิเสธข้อกล่าวหาอย่างหนักแน่น ก็ไม่เป็นผล ทำให้สถานการณ์ทั้งโลกตึงเครียดขึ้นมาอีกครั้ง  เกรงเป็นชนวนขัดแย้งนำไปสู่สงครามโลก อย่างที่หลายฝ่ายวิตกนั้น

ล่าสุด เมื่อวันที่ 16 เมษายน ทำเนียบเครมลินของรัสเซียเผยแพร่แถลงการณ์การสนทนาทางโทรศัพท์ระหว่างประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน ของรัสเซีย กับประธานาธิบดีฮัสซัน โรฮานี ผู้นำอิหร่าน ซึ่งผู้นำทั้งสองประเทศเห็นพ้องกันว่าปฏิบัติการทางทหารของสหรัฐ อังกฤษ และฝรั่งเศส ที่เกิดขึ้นในซีเรีย เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมานั้น คืออาชญากรรมทางทหาร และเป็นการรุกรานอธิปไตยของรัฐหนึ่งอย่างชัดเจนที่สุด

ยิ่งไปกว่านั้นในกรณีของซีเรียจะส่งผลให้กระบวนการคลี่คลายความขัดแย้งด้วยวิธีการทูต และการเมืองต้องถอยหลังมากขึ้นไปอีก

ประธานาธิบดีปูตินกล่าวด้วยว่า หากกลุ่มประเทศตะวันตกยังคงไม่ยุติพฤติกรรมละเมิดกฎบัตรสหประชาชาติ(ยูเอ็น)เช่นนี้ต่อไป ความสัมพันธ์ระหว่างประเทศจะต้องวุ่นวายอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เช่นเดียวกับประธานาธิบดีโรฮานีซึ่งกล่าวว่า ปฏิบัติการโจมตีที่เกิดขึ้นบ่งชี้เจตนาอย่างชัดเจนของสหรัฐและประเทศตะวันตกบางแห่ง ซึ่งไม่ต้องการให้สันติภาพเกิดขึ้นในซีเรีย

ด้านประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐทวิตข้อความยืนยันการโจมตีซีเรียว่า ถือเป็นภารกิจที่ทำได้อย่างสมบูรณ์แบบ และแม่นยำ  มีความหมายยิ่งใหญ่ ในกรณีปฎิบัติการทางทหาร สมควรถูกนำมาใช้ต่อไปในอนาคต พร้อมตำหนิสื่อที่ชอบปล่อยข่าวลวงเท่านั้น ที่จะลดทอนคุณค่าความหมายของคำว่า ภารกิจสำเร็จลง

อย่างไรก็ตามคำยืนยันของผู้นำสหรัฐครั้งนี้ เกิดขึ้นหลังมีสื่อต่างประเทศนำไปเปรียบเทียบกับคำประกาศเช่นเดียวกันของอดีตประธานาธิบดีจอร์จ ดับเบิลยู บุช หลังสิ้นสุดสงครามอิรักเมื่อปี 2546 จนกลายเป็นวลีที่ถูกนำมาล้อเลียนอดีตประธานาธิบดีบุชมาตลอด

ขณะที่นางนิกกี เฮลีย์ เอกอัครราชทูตผู้แทนถาวรสหรัฐประจำสหประชาชาติ ให้สัมภาษณ์ว่า สหรัฐเตรียมประกาศมาตรการคว่ำบาตรใหม่ต่อรัสเซีย ซึ่งเป็นผลสืบเนื่องจากการที่รัสเซียให้การสนับสนุนรัฐบาลภายใต้การนำของประธานาธิบดีบาชาร์ อัล-อาซาด ของซีเรียใช้อาวุธเคมี  โดยสาระสำคัญของมาตรการคว่ำบาตรที่กำลังจะประกาศนี้ พุ่งเป้าไปที่บริษัทใดก็ตาม ที่ทำธุรกิจเกี่ยวเนื่องกับการขายอุปกรณ์รวมถึงอาวุธเคมีให้รัฐบาลซีเรีย

ส่วนโฆษกทำเนียบขาวกล่าวย้ำว่า ปฏิบัติการโจมตีร่วมระหว่างสหรัฐ อังกฤษ และฝรั่งเศส เป็นการส่งสัญญาณที่ชัดเจนไปยังซีเรียและรัสเซียว่าสหรัฐจะไม่ยอมให้ใครแพร่กระจายอาวุธเคมี

ด้านที่ประชุมสันนิบาตอาหรับซึ่งมีการประชุมกันที่ประเทศซาอุดีอาระเบีย ขอเรียกร้องให้มีการสอบสวนระหว่างประเทศอย่างอิสระกรณีการใช้อาวุธเคมีโจมตีในซีเรีย พร้อมประณามการกระทำดังกล่าวเนื่องจากเห็นว่าเป็นการก่ออาชญากรรม

พร้อมกันนี้ ที่ประชุมยังได้ประณามอิหร่านที่เข้าแทรกแซงกิจการภายในของประเทศอาหรับอื่นๆ ทั้งการยั่วยุให้เกิดความขัดแย้งทางด้านนิกาย หรือการส่งกลุ่มติดอาวุธเข้าไปในชาติอาหรับอื่นๆ รวมทั้งยังให้ที่พักพิงแก่ผู้ก่อการร้ายอัลกออิดะห์

ทั้งนี้ ซาอุดีอาระเบียและชาติพันธมิตรแสดงท่าทีสนับสนุนการโจมตีซีเรียเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ขณะที่อิรักและเลบานอนประณามการกระทำดังกล่าว

ขณะเดียวกันองค์การเพื่อการห้ามใช้อาวุธเคมี หรือ OPCW ประชุมที่กรุงเฮก เพื่อหารือการใช้อาวุธเคมีโจมตีในซีเรีย ทำให้มีผู้เสียชีวิตกว่า 60 คน บาดเจ็บนับพันคน

ทั้งนี้ ยังไม่มีสัญญาณว่าเจ้าหน้าที่สอบสวนของ OPCW ที่เดินทางไปยังซีเรีย จะเข้าตรวจสอบในเมืองดูมาเมื่อไร แต่คาดว่าการทำงานจะพบความเสี่ยงว่าหลักฐานต่างๆ อาจถูกทำลาย เพราะกองกำลังซีเรียและรัสเซียได้เข้ายึดพื้นที่ไว้ รวมถึงมีแรงกดดันจากชาติมหาอำนาจตะวันตกที่อ้างว่ามีการใช้อาวุธเคมีจริง จนนำไปสู่การโจมตีซีเรียด้วยขีปนาวุธกว่า 100 ลูก

 
ทรัมป์จ่อถอนทหารจากซีเรียกลับสหรัฐ แม้มาครงอ้อนให้อยู่ต่อ

ทรัมป์จ่อถอนทหารจากซีเรียกลับสหรัฐ แม้มาครงอ้อนให้อยู่ต่อ

วันจันทร์ ที่ 16 เมษายน พ.ศ. 2561, 17.58 น.

ทำเนียบขาวแถลงว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ได้ย้ำชัดเจนแล้วว่า ต้องการให้ทหารอเมริกันที่ไปปฏิบัติภารกิจซีเรียกลับบ้านโดยเร็วที่สุด หลังจากประธานาธิบดีเอมมานูเอล มาครงของฝรั่งเศสเผยว่า ได้โน้มน้าวให้สหรัฐปฏิบัติการระยะยาวในซีเรีย

16 เม.ย.61 นางแซราห์ แซนเดอร์ส โฆษกทำเนียบขาวแถลงว่า จุดประสงค์ของสหรัฐเรื่องปฏิบัติการทางทหารต่อซีเรียยังคงเหมือนเดิม คือการบดขยี้กลุ่มรัฐอิสลาม (ไอเอส) และสร้างสภาพการณ์ที่จะสกัดไม่ให้กลุ่มนี้กลับมาอีก ขณะเดียวกันหวังว่าพันธมิตรและหุ้นส่วนในภูมิภาคจะร่วมรับผิดชอบทั้งการทหารและการเงินมากขึ้น เพื่อให้ภูมิภาคมีความปลอดภัย  

ทำเนียบขาวแถลงดังกล่าว หลังจากผู้นำฝรั่งเศสตอบข้อซักถามสื่อมวลชนที่มีการถ่ายทอดสดทางโทรทัศน์นาน 2 ชั่วโมงว่า 10 วันก่อนประธานาธิบดีทรัมป์ กล่าวว่า สหรัฐจะต้องหลุดพ้นจากซีเรียให้ได้ แต่เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ผู้นำสหรัฐได้ร่วมกับอังกฤษและฝรั่งเศสใช้ปฏิบัติการโจมตีทางอากาศต่อซีเรีย เพราะมีการใช้อาวุธเคมีกับพลเรือน เขาขอให้ความมั่นใจกับทุกคนว่า ได้โน้มน้าวให้ผู้นำสหรัฐเห็นว่า จำเป็นต้องปฏิบัติการระยะยาวต่อไปในซีเรีย ระบุสหรัฐ อังกฤษและฝรั่งเศสมีความชอบธรรมอย่างสูงสุดตามกฎหมายระหว่างประเทศ ในการปฏิบัติการโจมตีทางอากาศต่อเป้าหมายในซีเรีย เพื่อบังคับให้รัฐบาลดามัสกัสปฏิบัติตามกฎหมายด้านมนุษยธรรมในระดับสากล พร้อมยืนยันด้วยว่า ปฏิบัติการดังกล่าวเป็นเพียงการตอบโต้ ไม่ใช่ การทำสงครามหรือหวังโค้นล้มอำนาจผู้นำซีเรีย

โลกออนไลน์สับเละ!ผีห่วยยกแชมป์ให้เรือ

โลกออนไลน์สับเละ!ผีห่วยยกแชมป์ให้เรือ

วันจันทร์ ที่ 16 เมษายน พ.ศ. 2561, 13.35 น.

หลังจาก “เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ผงาดแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ได้สำเร็จในซีซั่นนี้ หลังจาก “ปีศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด คู่ปรับร่วมเมืองโชว์ฟอร์มสุดรุ่มร่ามแพ้คาบ้านให้กับทีมบ๊วยอย่าง เวสต์บรอมวิช อัลเบี้ยน แบบไม่มีราคา 0-1 ยกแชมป์ให้ แมนฯซิตี้ ไปนั้น

 โลกออนไลน์ทั่วโลกต่างรุมยำฟอร์มการเล่นของนักเตะ โดยเฉพาะ ปอล ป็อกบา ที่เล่นได้แย่ แถมยังเล่นแบบตุกติกพยายามใช้มือทำประตู สุดท้ายโดยเปลี่ยนตัวออกไปหลังจากเล่นแค่ 60 นาที รวมไปถึงตัวกุนซือ โชเซ่ มูรินโญ่ ที่วางแทคติคที่น่าเบื่อ และไม่มีอะไรใหม่ๆ ทำให้ต้องแพ้ไปแบบน่าอายในนัดนี้

ทางด้าน มูรินโญ่ ให้สัมภาษณ์สับลูกทีมเละว่า ความพ่ายแพ้แบบนี้ เป็นเรื่องที่ยากจะรับได้จริงๆ ทุกคนคงได้เห็นถึงทัศนคติที่ย่ำแย่ และแตกต่างของลูกทีมผม เมื่อเปรียบเทียบกับเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ที่เราอุตส่าห์บุกไปชนะ แมนฯซิตี้ ถึงบ้าน เมื่อเล่นแบบนี้ เราสมควรโดนลงโทษ

เฟิร์นกับโบ้ทตัดเชือกบีชสมิหลาโอเพ่น

เฟิร์นกับโบ้ทตัดเชือกบีชสมิหลาโอเพ่น

วันจันทร์ ที่ 16 เมษายน พ.ศ. 2561, 17.41 น

การแข่งขันวอลเลย์บอลชายหาดเอสเอ็มเอ็มเอวีซี บีช ทัวร์ เอสโคล่า สมิหลา โอเพ่น ครั้งที่ 19 เมื่อวันที่ 16 เม.ย.สนาม หาดสมิหลา จ.สงขลา รอบก่อนรองชนะเลิศ ประเภททีมชาย และ ประเภททีมหญิง  ประเภททีมชาย “เบเบ้-มิกซ์” ณัฐนนท์ อินเขียว / เศรษฐวรรษ เพชรสวัสดิ์ (ไทย 1) ผลงานรอบ 16 ทีม ไทย 1 เฉือนชนะ ออสเตรเลีย 1 2-1 เซต พบกับ ดานังยา ปริบาดิ / จิลัง รามาดาน (อินโดนีเซีย 2) ที่ชนะ ออสเตรเลีย 2 มา 2-0 เซต เกมนี้สองทีมเล่นได้อย่างสนุกสูสี ก่อนเป็นหนุ่มอิเหนาชนะ 2-0 เซต ด้วยคะแนน 17-21 , 18-21  ผลการแข่งขัน : ดานังยา ปริบาดิ / จิลัง รามาดาน (อินโดนีเซีย 2) ชนะ ณัฐนนท์ อินเขียว / เศรษฐวรรษ เพชรสวัสดิ์ (ไทย 1) 2-0 เซต 21-17 , 21-18 : ณัฐนนท์ / เศรษวรรษ จบการแข่งขันด้วยอันดับ 5 ของรายการ

ประเภททีมหญิง “เฟิร์น-โบ้ท” รำไพพฤทธิ์ นุ่มวงศ์ / ขนิษฐา หงส์พักตร์ (ไทย 1) ทำผลงานรอบ 16 ทีม ชนะ ญี่ปุ่น 2 2-0 เซต พบกับ โยเคเบด เอกะ / เดซี รัตนะสารี (อินโดนีเซีย 2) ที่ชนะ ไต้หวัน 2 มาด้วยสกอร์ 2-0 เซต เกมนี้สองสาวไทยเล่นได้อย่างแข็งแกร่งบดทุบชนะได้สองเซตรวด 21-15 และ 21-18 ผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศได้สำเร็จ ผลการแข่งขัน: รำไพพฤทธิ์ นุ่มวงศ์ / ขนิษฐา หงส์พักตร์ (ไทย 1) ชนะ โยเคเบด เอกะ / เดซี รัตนะสารี (อินโดนีเซีย 2) 2-0 เซต 21-15 , 21-18  รำไพพฤทธิ์ / ขนิษฐา ผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ ไปพบกับ โพเบ เบลล์ / เจสสิกา กัวอาโม (ออสเตรเลีย 1) ในวันที่17 เม.ย.เวลา 9.50 น.

............................................................

16 เมษายน 2561

 

 

 แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน