*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sunnytrack@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-07-01
  • จำนวนเรื่อง : 3466
  • จำนวนผู้ชม : 2287405
  • จำนวนผู้โหวต : 515
  • ส่ง msg :
  • โหวต 515 คน
<< เมษายน 2018 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30          

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอังคาร ที่ 17 เมษายน 2561
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 602 , 18:59:36 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีครับ

         แหม ! ฟังนายสนธยา แถลงแล้วปลื้มจังครับ เพราะสมัยนี้หาคนทำงานเพื่อบ้านเมืองยากจริงๆ

17 เม.ย.61 นายสนธยา คุณปลื้ม หัวหน้าพรรคพลังชล(พช.) เปิดเผยภายหลังได้รับแต่งตั้งให้เป็นที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี ฝ่ายการเมือง ว่า การที่ตนรับตำแหน่งดังกล่าว เพราะคิดว่าตำแหน่งนี้จะทำประโยชน์ให้ประเทศชาติได้ สิ่งที่ตนตั้งใจเข้ามาทำงาน คือ เพื่อผลักดันโครงการเขตพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก(อีอีซี) เพราะตนอยู่ตรงนี้ ทุกวันนี้ตนก็ทำงานประสานการพัฒนาพื้นที่อีอีซีอยู่แล้ว เมื่อรัฐบาลคิดว่าตนเป็นคนในพื้นที่ใกล้ชิดประชาชน เข้ามาทำงานจะเป็นคนประสานภาคพื้นที่กับส่วนกลางในระดับนโยบาย ก็จะทำให้การพัฒนาสมบูรณ์มากขึ้น และคิดว่าสิ่งนี้จะเป็นโอกาสทำงานให้บ้านเมืองได้ ตนก็ตอบรับไป

 

วันอังคาร ที่ 17 เมษายน พ.ศ. 2561
 
สพฐ.ล้างท่อเชือด31ข้าราชโกง ประพฤติมิชอบ-ผิดระเบียบทำรัฐเสียหาย

สพฐ.ล้างท่อเชือด31ข้าราชโกง ประพฤติมิชอบ-ผิดระเบียบทำรัฐเสียหาย

วันอังคาร ที่ 17 เมษายน พ.ศ. 2561, 17.31 น.

17 เม.ย.61 นายบุญรักษ์ ยอดเพชร เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (เลขาธิการ กพฐ.) เปิดเผยว่า ตนได้รายงานให้ นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (รมว.ศธ.) รับทราบ เรื่องการดำเนินการตามมาตรการป้องกันและปราบการทุจริตในระบบราชการ ของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ว่า ในส่วนของสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) มีผู้เกี่ยวข้องที่ต้องถูกดำเนินการตามมาตรการดังกล่าวทั้งสิ้น 31 ราย แบ่งเป็น ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา(สพท.) 5 ราย โดยให้ออกจากราชการไว้ก่อน 1 ราย ให้ออกจากพื้นที่ 3 ราย และให้มาประจำส่วนราชการ 1 ราย

นอกจากนี้ มีตำแหน่งรองผู้อำนวยการ สพท. 5 ราย ให้ออกจากราชการไว้ก่อน 2 ราย และให้ออกจากพื้นที่ 3 ราย ตำแหน่งผู้อำนวยการสถานศึกษา 14 ราย โดยให้ออกจากราชการไว้ก่อนทั้งหมด ตำแหน่งครู 1 ราย ให้ออกจากราชการไว้ก่อน และตำแหน่งบุคลากรทางการศึกษา 5 ราย ให้ออกจากราชการไว้ก่อน 1 ราย และให้ออกจากพื้นที่ 4 ราย 

ทั้งนี้ ในส่วนที่เป็นอำนาจของเลขาธิการ กพฐ.ในการลงนามในคำสั่ง คือ ตำแหน่งผู้อำนวยการ สพท. รองผู้อำนวยการ สพท. นั้น ตนได้ลงนามเรียบร้อยแล้ว ส่วนที่เหลือจะส่งให้นายการุณ สกุลประดิษฐ์ ปลัดศธ. แจ้งให้ศึกษาธิการจังหวัด (ศธจ.) ในฐานะหัวหน้าส่วนราชการลงนามคำสั่งต่อไป

"การใช้มาตรการของ คสช.ครั้งนี้ ถือเป็นการล้างท่อ กรณีให้ออกจากราชการไว้ก่อน คือ มีคำสั่งศาลว่ากระทำความผิดจริง หรือคณะกรรมการสอบสวนวินัยอย่างร้ายแรง สรุปโทษเพื่อเสนอคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) และเห็นชอบให้ลงโทษแล้ว ส่วนการให้ย้ายออกจากพื้นที่ คือ ผ่านการสืบสวนแล้ว และมีข้อมูลชัดเจนว่า มีแนวโน้มที่จะกระทำผิดจริง จึงให้ย้ายออกจากพื้นที่ไว้ก่อน และอยู่ระหว่างสอบสวนวินัยอย่างร้ายแรง แต่ยังไม่สรุปผล ยืนยันว่าไม่ใช่เป็นการกลั่นแกล้ง เพราะมีการตั้งคณะกรรมการดำเนินการตามมาตรการป้องกันและปราบทุจริตในระบบราชการของคสช. ของสพฐ. ซึ่งมีเลขาธิการ กพฐ. เป็นประธานพิจารณาโดยเฉพาะ เพื่อป้องกันการถูกฟ้องศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง ซึ่งผู้ที่ถูกใช้คำสั่งตามมาตรการ คสช.ครั้งนี้ ส่วนใหญ่เป็นเรื่องการทุจริตประพฤติมิชอบ กับ ทำผิดระเบียบพัสดุและระเบียบการเงินการคลัง จนทำให้ราชการได้รับความเสียหายอย่างร้ายแรง โดยทั้ง 31 รายนี้ เป็นอำนาจการพิจารณาของ สพฐ. สำหรับส่วนในพื้นที่ อยู่ระหว่างรอข้อมูลจาก สพท.ซึ่งผมจะหารือกับปลัดศธ.เพื่อเตรียมจะนัดประชุมกับ ศธจ. ดำเนินการตามมาตรการดังกล่าว" นายบุญรักษ์ กล่าว

 
‘สนธยา’เปิดใจ!รับเก้าอี้ที่ปรึกษานายกฯ‘เพื่อชาติ’ ปัดปูทางดีลพรรคทหาร

‘สนธยา’เปิดใจ!รับเก้าอี้ที่ปรึกษานายกฯ‘เพื่อชาติ’ ปัดปูทางดีลพรรคทหาร

วันอังคาร ที่ 17 เมษายน พ.ศ. 2561, 15.24 น.
 

17 เม.ย.61 นายสนธยา คุณปลื้ม หัวหน้าพรรคพลังชล(พช.) เปิดเผยภายหลังได้รับแต่งตั้งให้เป็นที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี ฝ่ายการเมือง ว่า การที่ตนรับตำแหน่งดังกล่าว เพราะคิดว่าตำแหน่งนี้จะทำประโยชน์ให้ประเทศชาติได้ สิ่งที่ตนตั้งใจเข้ามาทำงาน คือ เพื่อผลักดันโครงการเขตพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก(อีอีซี) เพราะตนอยู่ตรงนี้ ทุกวันนี้ตนก็ทำงานประสานการพัฒนาพื้นที่อีอีซีอยู่แล้ว เมื่อรัฐบาลคิดว่าตนเป็นคนในพื้นที่ใกล้ชิดประชาชน เข้ามาทำงานจะเป็นคนประสานภาคพื้นที่กับส่วนกลางในระดับนโยบาย ก็จะทำให้การพัฒนาสมบูรณ์มากขึ้น และคิดว่าสิ่งนี้จะเป็นโอกาสทำงานให้บ้านเมืองได้ ตนก็ตอบรับไป

เมื่อถามว่าการรับตำแหน่งดังกล่าวเป็นการปูทางร่วมงานกับพรรคพลังประชารัฐในอนาคตหรือไม่ นายสนธยา กล่าวว่า ตนไม่ได้คิดเรื่องนี้ การรับตำแหน่งดังกล่าวเพื่อขับเคลื่อนอีอีซี ถึงอย่างไรก็เป็นบ้านเราเราก็ทำงาน พรรคพลังชลเป็นพรรคท้องถิ่นอยู่แล้ว เราก็ทำงานเพื่อท้องถิ่น และได้มีโอกาสทำงานโดยตรงกับรัฐบาลถือเป็นโอกาสที่ดี ที่เขาให้เราทำงานให้กับบ้านเมือง

“เมื่อมีโอกาสทำงานให้บ้านเมือง ก็ต้องรับ และเวลานี้ผมเป็นหัวหน้าพรรคพลังชล และยืนยันสมาชิกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว พรรคเราก็ดำเนินการตามปกติตามกฎหมาย ไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลง” นายสนธยา กล่าว

‘พุทธะอิสระ’แฉแหลกพระเถระเงินเดือนมโหฬาร เหน็บ‘อดอยาก’อะไรถึงฉ้อโกง

‘พุทธะอิสระ’แฉแหลกพระเถระเงินเดือนมโหฬาร เหน็บ‘อดอยาก’อะไรถึงฉ้อโกง

วันอังคาร ที่ 17 เมษายน พ.ศ. 2561, 17.11 น.

17 เม.ย.61 หลวงปู่พุทธะอิสระ อดีตเจ้าอาวาสวัดอ้อน้อย จ.นครปฐม ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว “หลวงปู่พุทธะอิสระ (Buddha Isara)” เกี่ยวกับกรณีปัญหาการทุจริตเงินทอนวัด หลังผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ(ผอ.พศ.) เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับพระเถระชั้นผู้ใหญ่ 5 รูปที่เข้าไปเกี่ยวข้อง โดยระบุข้อความอ้างว่า “ธรรมะ วันละคำ”

“๑๗ เมษายน ๒๕๖๑

พฤติกรรมกรรมการมหาเถระบางรูป พัวพันคดีทุจริตเงินอุดหนุนการศึกษาของคณะสงฆ์และเยาวชน

มันทำให้พุทธะอิสระนึกถึง พุทธธรรมคำสอนขององค์พระผู้มีพระภาคเจ้าได้ประโยคหนึ่งว่า คนสะอาด ย่อมไม่ยินดีในความชั่วทั้งปวง

ขยายความคำว่า ความชั่วทั้งปวง หมายความว่า ชั่วทางกาย อันได้แก่ ฆ่าสัตว์ ลักทรัพย์ ประพฤติผิดในกามคุณ

ชั่วทางวาจา อันได้แก่ พูดเท็จ พูดส่อเสียด พูดเพ้อเจ้อ พูดคำหยาบ

ชั่วทางใจ อันได้แก่ โลภ อยากได้ของเขา พยาบาทปองร้ายเขา และเห็นผิดจากทำนองคลองธรรม

พฤติกรรมของกรรมการมหาเถรสมาคมบางรูปและพวก หากจักพิเคราะห์ด้วยหลักการ “คนสะอาด ย่อมไม่ยินดีในความชั่วทั้งปวง” นี่แสดงว่าพวกเขายังไม่สะอาด

ไม่สะอาดทางกายคือ การลักทรัพย์

ไม่สะอาดทางวาจา คือ พูดโกหก

ไม่สะอาดทางใจ คือ โลภ อยากได้ของเขา

เป็นถึงกรรมการมหาเถรสมาคม เจ้าคณะภาค เจ้าคณะจังหวัด เจ้าอาวาส ผู้ช่วยเจ้าอาวาส ล้วนแต่เป็นยศตำแหน่งที่มีเงินเดือนกินกันทุกเดือน ทุกคน

ในคนๆ เดียวกันนอกจากเป็นเจ้าอาวาสได้เงินเดือน ๓,๘๐๐ บาท

ยังเป็นเจ้าคณะจังหวัดกรุงเทพมหานคร ได้เงินเดือนๆ ละ ๑๗,๑๐๐ บาท

แถมยังเป็นกรรมการมหาเถรสมาคม ยังได้เงินเดือนอีก ๒๓,๙๐๐ บาท

รวมแล้วคนๆ เดียวกินเงิน ๓ เด้งตกเดือนละ ๔๔,๘๐๐ บาท

บ้านไม่ต้องเช่า ข้าวไม่ต้องซื้อ ไปไหนมีตำแหน่งยิ่งใหญ่ครอบไว้บนหัว มีแต่คนประจบเอาใจพะเน้าพะนอถวายนู่น นี่ นั่น สารพัด รายได้จริงๆ ได้มากกว่าเงินเดือนทั้งหมดรวมกันเสียอีก ยิ่งเป็นระดับรองสมเด็จ รับกิจนิมนต์แต่ละครั้งเจ้าภาพถวายครั้งละ ๕,๐๐๐ ถึงหมื่นขึ้นทั้งนั้น

หากไม่มีรายจ่ายเลี้ยงดูใครๆ เงินทองเหลือกินเหลือใช้

คุณพงศ์พร คงต้องตามไปตรวจสอบดูกันหน่อยว่า แกเอาเงินไปจ่ายให้ใครบ้าง

จ่ายเพื่ออะไร ทำไมถึงได้หิวเงินกันนัก มันอดอยากถึงกับต้องมาฉ้อโกงเงินอุดหนุนการศึกษาของคณะสงฆ์ทีเดียวหรือ

นี่แค่หนังตัวอย่างเท่านั้น เรื่องจริงมันน้ำเน่า ยาวกว่านี้อีกพี่น้อง

พุทธะอิสระ”

วันไหลอำเภอสัตหีบเริ่มแล้ว! แห่พระรอบตลาด-ตร.เข้มดูแลความปลอดภัย

วันไหลอำเภอสัตหีบเริ่มแล้ว! แห่พระรอบตลาด-ตร.เข้มดูแลความปลอดภัย

วันอังคาร ที่ 17 เมษายน พ.ศ. 2561, 16.31 น.

17 เม.ย. 61 บรรยากาศการเล่นสงกรานต์ ในอำเภอสัตหีบ โดยวันนี้เป็นวันไหลของวัดสัตหีบ  ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ประชาชนได้ร่วมกันสรงน้ำ รูปหล่อพระครูวรเวทมุนี (หลวงพ่ออี๋) โดยถนนภายนอกวัด ได้มีวัยรุ่นและประชาชนขับขี่รถจักรยานยนต์ และนำถังน้ำขึ้นหลังรถกระบะ มาร่วมกันเล่นสงกรานต์กันเต็มท้องถนน แต่จำนวนน้อยกว่าปีที่ผ่านมาเนื่องจากตรงกับวันทำงานทำให้คนที่มาเล่นน้ำ ลดน้อยลงอย่างเห็นได้ชัด   

ด้าน พ.ต.อ. ชโลธร เปรมปรี ผกก.สภ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ได้กำชับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ให้ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความเข้มแข็ง ในการดูแลรักษาความปลอดภัยพี่น้องประชาชนในช่วงเทศกาลสงกรานต์ พร้อมจะดำเนินการจับกุม ผู้ที่ขายสุราในช่วงประเพณี สงกรานต์ และนักท่องเที่ยวที่นำสุรามาดื้มบริเวณท้ายกระบะ นอกจากนี้ยังจะมีการออกมาตรการเสริมกับการห้ามดื่มสุรา ในหรือบนยานพาหนะโดยห้ามดื่มสุรา ระหว่างขับขี่ หรือซ้อนรถจักรยานยนต์ และห้ามดื่มสุราในหรือบนท้ายรถกระบะ ระหว่างเล่นสงกรานต์

 
 
 
 
 
 
'ซีเรีย'สกัด'ขีปนาวุธ'ไม่ทราบฝ่าย พุ่งเป้าโจมตี2ฐานทัพอากาศ

'ซีเรีย'สกัด'ขีปนาวุธ'ไม่ทราบฝ่าย พุ่งเป้าโจมตี2ฐานทัพอากาศ

วันอังคาร ที่ 17 เมษายน พ.ศ. 2561, 09.26 น.

17 เม.ย.61 สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน ระบบป้องกันทางอากาศของกองทัพซีเรีย สามารถสกัดขีปนาวุธจากอากาศสู่พื้นที่พุ่งเป้าโจมตีฐานทัพ 2 แห่ง คือ ฐานทัพอากาศเชย์รัต ในเมืองฮอมส์ ที่อยู่ทางตะวันตกของซีเรีย และฐานทัพอากาศอัล-ดูเมียร์ ที่อยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของกรุงดามัสกัส เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาตามเวลาท้องถิ่น แต่ไม่ได้ระบุรายละเอียดเพิ่มเติมรวมถึงจำนวนขีปนาวุธที่สกัดได้

ต่อมา กระทรวงกลาโหมสหรัฐ ออกแถลงการณ์เกี่ยวกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นว่า กองกำลังของเพนตากอนและพันธมิตรไม่ได้ปฏิบัติภารกิจในพื้นที่นั้น ด้านแถลงการณ์ของกองกำลังป้องกันอิสราเอล (ไอดีเอฟ) ระบุว่าไม่ทราบเรื่องที่เกิดขึ้น

ทั้งนี้ การโจมตีดังกล่าวมีขึ้นหลังจากที่ สหรัฐฯ อังกฤษ และฝรั่งเศส ได้ร่วมกันถล่มเป้าหมายที่เชื่อว่าเป็นแหล่งพัฒนาและเก็บอาวุธเคมีหลายแห่งในซีเรียเมื่อวันที่ 14 เมษายนที่ผ่านมา 

 
 
แมนเชสเตอร์ซิตี้  โคตรแชมป์แพงสุดโลก

แมนเชสเตอร์ซิตี้ โคตรแชมป์แพงสุดโลก

วันอังคาร ที่ 17 เมษายน พ.ศ. 2561, 06.00 น.
 
าๆ แพ้คาบ้านให้กับทีมบ๊วย อย่าง เวสต์บรอมวิช อัลเบี้ยน 0-1
 

ยกแชมป์พรีเมียร์ลีกให้กับคู่ปรับร่วมเมืองอย่าง “เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์ ซิตี้ หน้าตาเฉย!!!!!

ซิตี้ กลายเป็นแชมป์ลีก สมัยที่ 5 ในประวัติศาสตร์ของสโมสร ก่อนปิดซีซั่นถึง 5 เกม ฉาบให้นครแห่งอุตสาหกรรมแห่งนี้ กลายเป็นสีฟ้า ไปซะฉิบ!!!!

ประเด็นคือ โชเซ่ มูรินโญ่ กุนซือแมนยูฯ จะมีที่ยืนต่อไปหรือไม่ อย่างไร???

ความผิดให้ไปเลยครับ รับไปเลยคนเดียว!!!!

การคุมทีมชัดเจนว่า “ไร้สไตล์” และทำให้เครื่องหมายการค้า “สามง่าม”อันน่าเกรงขาม

หายไปแบบไร้ชิ้นดี

บอลไม่มีรูปแบบที่ชัดเจน สปีดบอลไม่มี ถือว่าน่าตกใจ แต่เรื่องหัวใจสำคัญมากๆ

ซึ่งการกล้าแพ้เกมแบบนี้ แพ้บ๊วยและยกแชมป์ให้กับคู่ปรับร่วมเมือง มันคือ”รอยแผลเป็น”ในใจของแฟนบอลผีแดง

จริงอยู่ที่การแพ้ทีมบ๊วยเกิดขึ้นได้ แต่มันไม่ควรเกิดขึ้นในเกมที่ถ้าคุณแพ้ คู่ปรับร่วมเมืองจะเป็นแชมป์แบบนี้

ขณะที่ ซิตี้ ผงาดแชมป์พรีเมียร์ลีก เป็นแชมป์ที่ลงทุนมากที่สุดต่อฤดูกาลเดียว เคาะอีกทีเฉพาะที่ซื้อซีซั่นนี้ทุ่มเงินไป 268 ล้านปอนด์ หรือกว่า 12,000 ล้านบาท พร้อมกับเคลียร์นักเตะออกไปจากทีมรวม 18 คน

เป๊ป กวาร์ดิโอล่า กุนซือสร้างปรากฏการณ์ซื้อกองหลังมาเสริมทัพ เมื่อรู้ว่าไม่เสถียร ใช้เงินพังสถิติโลกกับกองหลัง 2 รอบ และประตูก็สถิติโลก ลงท้ายลองสังเกตดีๆ มีนักเตะแค่ “2 คน” ที่ซื้อมาปีนี้แล้วเป็นตัวหลัก

1.เอแดร์ซอน 2.ไคล์ วอล์คเกอร์ ที่เหลือคือนักเตะที่เรียนรู้กับเขามาแล้ว 1 ปีเต็ม

หลายคนเข้าใจระบบ และยกระดับตัวเองขึ้นมาโดยเฉพาะ ลีรอย ซาเน่ บวกกับการแก้เกมแบบ “หลาต่อหลา” ของ เป๊ป คือหัวใจในชัยชนะสู่การเป็นแชมป์

เป๊ป ทำสถิติมากมาย โดยเฉพาะการเป็นคนสเปนคนแรกที่เป็นกุนซือได้แชมป์พรีเมียร์ลีก รวมถึงเป็นกุนซือคนที่ 3 ที่ได้แชมป์ 3 ลีกสำคัญของยุโรป

นอกจากสมอง เป๊ป ที่ยอมรับว่าดีจริงแล้ว อีกสิ่งที่สำคัญก็คือ “เม็ดเงิน” ที่เป็น”ขุมทรัพย์” ทำให้พวกเขามี “ขุมกำลังแนวลึก”ชั้นดีของทีม มีตัวสำรองใช้งานได้เยอะมาก บวกกับจังหวะโอกาสและเวลาหลายอย่างเป็นตัวแปร

ระหว่างที่ เป๊ป กำลังชั่งใจอยู่ว่าจะเลือกใช้ใครดีระหว่าง กาเบรียล เฮซุส ที่เขาชอบ กับ เซร์คิโอ “กุน” อเกวโร่ ระบบกำลังวุ่นวาย ลงท้ายแล้ว เฮซุส บาดเจ็บกลับกลายเป็นผลดี เพราะแผน 4-3-3 ทำให้ เป๊ป ไม่ต้องคิดมาก และ กุน เล่นบ่อยเจ็บน้อยมาก รถชนซี่โครงหักยังหายเร็ว แถมยังคมกริบ คือคีย์สำคัญของการไปเป็นแชมป์

ระบบการเล่นปีนี้ เป๊ป ยึดมั่นอยู่ที่ 4-3-3 เป็นหลัก

มีปรับเป็นบางนัดคือ 4-4-2 ยืนยันว่าไม่เวิร์ก และ 3-3-3-1 แต่ไม่มีอะไรสมดุลไปกว่าระบบแรก อันเนื่องจาก อิลคาย กุนโดกัน ก็ดี แต่ความลงตัวอยู่ที่ แฟร์นานดินโญ่ เล่นตัวรับ แล้วให้ เควิน เดอ บรอยน์ ออกบอล และดาบิด ซิลบา เคลื่อนเกม

ผู้เล่นที่สมดุลที่สุดของซิตี้ 11 ตัวจริงก็คือ ประตู : เอแดร์ซอน, กองหลัง : ไคล์ วอล์คเกอร์-จอห์น สโตนส์-นิโคลัส โอตาเมนดี้-ฟาเบียง เดลป์, กองกลาง : เควิน เดอ บรอยน์-แฟร์นานดินโญ่-ดาบิด ซิลบา, กองหน้า :ราฮีม สเตอร์ลิ่ง, เซร์คิโอ อเกวโร่ และลีรอย ซาเน่

สำรองคนแรกในใจคือ อิลคาย เล่นดีมากทุกระบบ เช่นเดียวกับ เฮซุส รวมไปถึง แวงซองต์ ก็องปานี กัปตันทีมตัวจริงที่เจ็บบ่อยได้ลงเล่นท้ายซีซั่น ส่วน เอเมอริค ลาปอร์ก ก็เพิ่งมาไม่ได้มีอะไรตื่นเต้น

ปัญหาจริงๆ คือ แบ๊กซ้ายเพราะอุตส่าห์ซื้อ เบนฌาแม็ง เมนดี้ แพงสุดโลก แต่เจ็บยาวแทบจะไม่ได้เล่นเลย ทำให้ปีหน้าเหมือนมีนักเตะใหม่เพิ่มทันที

สรุปแล้วนี่คือแชมป์ที่มีค่าตัวแพงที่สุดตั้งแต่โลกใบนี้เคยมีมา

ไล่เลียงตัวจริงไปจนถึงตัวสำรองค่าตัวรวมกันมหาศาลถึง 832 ล้านปอนด์ หรือมีมูลค่าทะลุไปถึง 37,440 ล้านบาท!!!!!!

ไม่มีทีมไหนจะใช้เงินมากขนาดนี้อีกแล้ว

บี แหลมสิงห์

'น้อย'ก๋วยเตี๋ยวเป็ดบางคล้าสูตรโบราณขายมานานกว่า38ปี เป็ดอร่อยเด็ดเนื้อนุ่ม-น้ำซุปหอมกลมกล่อม

'น้อย'ก๋วยเตี๋ยวเป็ดบางคล้าสูตรโบราณขายมานานกว่า38ปี เป็ดอร่อยเด็ดเนื้อนุ่ม-น้ำซุปหอมกลมกล่อม

วันจันทร์ ที่ 16 เมษายน พ.ศ. 2561, 14.30 น.

16 เม.ย.61 เจ้าของร้านเปิดเผยว่า ปกติเป็นคนชอบกินเป็ดและสามีจะนำตะลอนชิมก๋วยเตี๋ยวเป็ดไปทั่ว โดยเฉพาะเป็ดพะโล้เวลาไปไหนมาไหนกับครอบครัว จะสั่งมาลองกินทุกครั้ง แล้วก็จะนำมาปรับปรุง โดยคำนึงถึงลูกค้าด้วยความใส่ใจ ปัจจุบันมีลูกค้าทั้งขาประจำและขาจรเข้ามารับประทานเป็นจำนวนมากยิ่งในยุคของโลกโซเชียล เมื่อลูกค้ารับประทานแล้วเห็นว่าอร่อยก็จะลงเฟสบุ๊คหรือในโซเชียลอื่นๆ ชักชวนลูกค้าให้มารับประทานเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย

คุณน้อย หรือ คุณลักษณา ทรงธรรมวัฒน์ ยังเผยอีกว่า ได้ใช้สูตรน้ำก๋วยเตี๋ยวที่เข้มข้นในการทำน้ำพะโล้ของคุณแม่ โดยเน้นความสด สะอาด ใส่ใจในรายละเอียดทุกขั้นตอน ตั้งแต่การเลือกซื้อวัตถุดิบต่างๆ และลงมือทำเอง ซึ่งทางร้านเลือกใช้เป็ดที่มีคุณภาพ น้ำหนักประมาณ 3 กิโลกรัมต่อ 1 ตัว เพราะเนื้อจะแน่นและนุ่มรสชาติอร่อย เคล็ดลับของความอร่อยอยู่ที่เครื่องพะโล้และการปรุงน้ำซุปให้หอมรสชาติกลมกล่อม

สำหรับ เมนูก๋วยเตี๋ยวเป็ด มีทั้งแบบน้ำและแบบแห้ง เส้นเล็ก เส้นใหญ่ เส้นหมี่ และบะหมี่  ทางร้านใช้เส้นก๋วยเตี๋ยวจากร้านประจำที่ซื้อขายกันมากว่า 30 ปี นำมาลวกแล้วใส่เนื้อเป็ด เครื่องในเป็ด เลือดเป็ด ใส่กระเทียมเจียว เพิ่มความหอมของรสชาติก๋วยเตี๋ยวและเนื้อเป็ดที่นุ่มหนึบ

ในเรื่องของราคาเริ่มต้นที่ชามละ 40 บาท ส่วนใหญ่ลูกค้าจะสั่งชามละ 50 บาท หากสั่งพิเศษจะเป็นขนาดจัมโบ้ เส้นน้อยแต่เพิ่มปริมาณเป็ดมากขึ้น เช่น น่องเป็ด ปีกเป็ด ไส้เป็ดและอื่นๆ จนลูกค้าพอใจในราคาชามละ 70 บาท

นอกจากนี้ยังมีเมนูแนะนำ คือ ปีกเป็ดตุ๋น ขาเป็ดตุ๋น ไส้เป็ดลวก เนื้อเป็ด เครื่องในเป็ด คอเป็ด และ ตูดเป็ด ราดน้ำพะโล้ที่มีความเข้มข้นสูง ปรุงรสเล็กน้อยจนรสชาติอร่อยเพิ่มขึ้นถูกใจลูกค้า กินคู่กับข้าวสวยหรือเส้นก๋วยเตี๋ยวลวกก็เข้ากันอย่างลงตัว ด้วยสูตรของน้ำจิ้มรสเด็ดที่ทางร้านเตรียมไว้ให้พร้อมน้ำซุปโดยไม่คิดเงินเพิ่ม

หรือจะสั่งเป็ดสับพร้อมเครื่องในจิ้มน้ำจิ้มตามจำนวนของลูกค้าเริ่มต้นตั้งแต่จานละ 100 บาท ของลูกค้าสองท่าน ส่วนอาหารจานด่วนที่ขึ้นชื่อของร้านคือ ผัดกะเพราเป็ด ด้วยรสชาติจัดจ้านกับเนื้อเป็ดพะโล้สดๆ

เจ๊น้อย ก๋วยเตี๋ยวเป็ดพะโล้สูตรดั้งเดิม อยู่บนถนนวรรณยิ่งตลาดบางคล้า เยื้องคิวรถบางคล้าซอยธนาคารออมสินสาขาบางคล้า อ.บางคล้า จ.ฉะเชิงเทรา เปิดขายทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00 น. เป็นต้นไป  สอบถามรายละเอียดได้ที่โทร 092-5091282

 
 
 

 ...................................................

17 เมษายน 2561

 แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน