*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sunnytrack@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-07-01
  • จำนวนเรื่อง : 3460
  • จำนวนผู้ชม : 2285223
  • จำนวนผู้โหวต : 510
  • ส่ง msg :
  • โหวต 510 คน
<< พฤษภาคม 2018 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพฤหัสบดี ที่ 17 พฤษภาคม 2561
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 540 , 21:23:28 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีครับ

         พรรคเพื่อไทยก่อนหน้านี้เห็นรัฐบาล คสช. 'บิ๊กตู่' และอีกหลายๆคนในรัฐบาลเป็นกระสอบทราย สำหรับรองรับหมัด เท้า เข่า

ศอก ตลอดมา หารู้ไม่ว่ารัฐบาลและบุคคลที่โดนซ้อมมาก่อน จะมีหมัดเด็ดเป็นกฎหมายตอบโต้เข้าให้บ้าง แล้วอะไรจะเกิดขึ้นก็ต้อง

คอยดูกันต่อไป แต่เชื่อว่าพรรคเพื่อไทยต้อง 'เดี้ยงแน่ๆ ... ผ่าเถอะ เอ้า .....

 

 

รบ.พร้อมตีปี๊บโชว์ผลงานปฏิรูป11ด้าน6มิ.ย.นี้

รบ.พร้อมตีปี๊บโชว์ผลงานปฏิรูป11ด้าน6มิ.ย.นี้

วันพฤหัสบดี ที่ 17 พฤษภาคม พ.ศ. 2561, 18.10 น.

ประชุมร่วมคกก.ปฏิรูป-ยุทธศาสตร์ "วิษณุ"ให้การบ้านส่วนราชการกลับไปอ่านแผน ก่อนส่งรายงาน ก.ค. พร้อมตีปี๊บโชว์ผลงานปฏิรูป11ด้าน6มิ.ย.นี้ ด้าน"บวรศักดิ์"ไม่โผล่ร่วม อ้างติดภารกิจต่างประเทศ

17 พ.ค.61 ที่สำนักงานคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ภายหลังเป็นประธานการประชุมร่วมระหว่างประธานกรรมการปฏิรูปทุกคณะ กับประธานกรรมการจัดทำยุทธศาสตร์ชาติด้านต่างๆ ครั้งที่ 1/2561 ว่า การปฏิรูปเราออกแบบว่าจะทำในประเด็นใด อย่างไร เพื่อให้ส่วนราชการเป็นผู้ปฏิบัติ แนวทางนี้ทำกันทั่วโลก ไม่ใช่สิ่งที่ผิดพลาด เพียงแต่เราไม่ต้องการให้ส่วนราชการต่างๆเป็นผู้คิดว่าจะทำอะไร จึงให้คณะกรรมการปฏิรูป 11 คณะ เป็นผู้คิด และจัดทำแผนปฏิรูปประเทศ โดยมีกระทรวง ทบวง กรม เป็นผู้นำแผนดังกล่าวไปปฏิบัติ ไม่ปฏิบัติไม่ได้ ไม่เช่นนั้นจะมีโทษ ซึ่งกรรมการปฏิรูปจะคอยตรวจดู

"เมื่อกรรมการปฏิรูปเป็นคนออกข้อสอบ กระทรวงเป็นนักเรียน มีหน้าที่สอบ แล้วส่งการบ้าน กรรมการปฏิรูปจะเป็นคนตรวจข้อสอบผ่านทางกลไกสภาพัฒน์ ซึ่งเป็นสิ่งที่ออกแบบกันมาตั้งแต่ต้น อยู่ในรัฐธรรมนูญอยู่แล้ว ทั้งนี้ นายบวรศักดิ์ อุวรรณโณ ประธานคณะกรรมการปฏิรูปด้านกฎหมาย ไม่ได้พูดในความหมายว่าเป็นห่วง แต่หมายความว่าการออกแบบโดยให้ส่วนราชการเป็นผู้คิด และทำ ไม่มีวันสำเร็จ ซึ่งเป็นความจริง แต่วันนี้เราไม่ได้ให้ส่วนราชการคิด เราให้คนอื่นคิด แล้วให้ส่วนราชการไปทำ ไม่ใช่บอกว่าให้ส่วนราชการเป็นคนทำ หรือชงอะไรเอง เขาจะทำได้หรือ เขาต้องทำให้ได้ เพราะว่าต้องทำ กฎหมายบังคับ" นายวิษณุ กล่าว

นายวิษณู กล่าวว่า ที่ประชุมวันนี้เห็นชอบระเบียบในการติดตามตรวจสอบ และประเมิณผลว่าจะให้ดำเนินการในส่วนนี้อย่างไร ภายในกำหนดเวลาเท่าไหร่ ซึ่งต่อไปสภาพัฒน์จะเป็นผู้ดูแลงานธุรการ ก่อนรวบรวมส่งคณะกรรมการปฏิรูปแต่ละด้าน ทั้งนี้ มีการบ้านให้ส่วนราชการต้องไปอ่านแผนปฏิรูป และต้องบอกว่าตัวเองมีส่วนเกี่ยวพันกับการปฏิรูปประเด็นใด หรือการนำประเด็นปฏรูปเป็นตัวตั้ง แล้วเกี่ยวพันกับกระทรวงใด ซึ่งต้องทำรายงานส่งภายในเดือน ก.ค.นี้

ส่วนกรณีที่นายบวรศักดิ์ ไม่เข้าร่วมประชุมในวันนี้นั้น เนื่องจากมีภารกิจสำคัญต้องเดินทางไปต่างประเทศ ที่มีนัดหมายไว้แล้วล่วงหน้า ซึ่งได้ส่งตัวแทนที่เกี่ยวข้องร่วมประชุมแทน

ด้าน นายดนุชา พิชยนันท์ รองเลขาธิการสภาพัฒน์ กล่าวว่า ที่ประชุมได้มีการเสนอแนวทางการสร้างการรับรู้และขยายผลหุ้นส่วนการพัฒนาร่างยุทธศาสตร์ชาติและแผนการปฏิรูป โดยรัฐบาลเตรียมจัดมหกรรมผลงานปฏิรูป 11 คณะ ในวันที่ 6 มิ.ย.นี้ ที่ลานเซ็นทรัลคอร์ท ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเปิดตัวและปลุกกระแสการปฏิรูปประเทศให้กับประชาชน และเยาวชนได้รับรู้ถึงแผนปฏิรูปต่างๆ โดยจะมีบอร์ดนิทรรศการเคลื่อนที่ เพื่อแสดงรายละเอียดของการปฏิรูปประเทศ ที่เชื่อมโยงกับยุทธศาสตร์ชาติ พร้อมกับจัดโครงการสร้างการรับรู้และมีส่วนร่วมของกลุ่มเยาวชน นิสิตนักศึกษา ต่อการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ชาติและปฏิรูปผ่านความร่วมมือสถาบันอุดมศึกษาทั่วประเทศ ระหว่างเดือน เม.ย. - ก.ย.นี้ โดยจะมีสำนักงานคณะกรรมการสุขภาพแห่งชาติ (สช.) ร่วมดำเนินงานมีรูปแบบกระบวนการเครือข่ายเหมือนสมัชชาสุขภาพ และสมัชชาปฏิรูป และจัดโครงการ Big Bang อนาคตไทยอนาคตเรา โดยใช้สื่อรัฐ ในการสร้างความเข้าใจแก่เยาวชนคนรุ่นใหม่ และสื่อมวลชนให้เกิดความสนใจ

หน้าแรก / การเมือง

'มาร์ค'ย้ำ! 250สว.อย่าเล่นบทชี้นำ หวั่นเกิดขัดแย้งในบ้านเมือง

'มาร์ค'ย้ำ! 250สว.อย่าเล่นบทชี้นำ หวั่นเกิดขัดแย้งในบ้านเมือง

วันพฤหัสบดี ที่ 17 พฤษภาคม พ.ศ. 2561, 18.39 น.

17 พ.ค.61 นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวในงานเสวนา "วิสัยทัศน์ผู้นำพรรคการเมือง" ในงานรำลึก 26 ปี พฤษภาประชาธรรม ตอนหนึ่งว่า เหตุการพฤษภา 2535 ผ่านไป พรรคการเมือง มีโอกาสทำงานได้เต็มที่ จนถึงมาวันนี้ การเมืองในสภาวะปัจจุบันถดถอยกว่าการเมืองเมื่อปี 2535 อย่างเห็นได้ชัด ไม่ใช่เวลาจะมาโทษว่าเป็นความผิดของใคร พรรคการเมืองก็มีส่วนไม่น้อยในแต่ละเหตุการณ์ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ การเมืองวันนี้ต้องการเห็นการเมืองที่มันเดินไปข้างหน้า และต้องก้าวหน้า ไม่สะดุดติดขัดล้มลงเหมือนที่ผ่านมาอีก จากรัฐธรรมนูญฉบับปัจจุบัน ทำให้เกิดคำถามว่า การเมืองจะเดินหน้าได้แค่ไหน ในฐานะที่ตนประกาศไม่รับร่างรัฐธรรมนูญ ในประเด็นเรื่องสิทธิเสรีภาพ และการดำเนินการในการปราบปรามทุจริตนั้น ผู้ร่างรัฐธรรมนูญได้เอาความคิดเกือบ 40 ปีที่แล้วมาใส่ มีวิธีการบริหารจัดการการเมืองหลังการเลือกตั้ง ด้วยการใช้คนอีกกลุ่มหนึ่ง คือ ส.ว.250 คน ชุดแรกมาจากกการแต่งตั้งของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) มาทำหน้าที่พี่เลี้ยงประคับประคอง เหมือนรัฐธรรมนูญ 2521 นี่คือความคิดของผู้ร่าง

แต่วันนี้เราเดินมาไกล ทั้งการตื่นตัวของประชาชน และความซับซ้อนของการเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจ การนำเอา 250 ส.ว.มาห้ามความขัดแย้ง สุ่มเสี่ยงจะกลายเป็นขั้วความขัดแย้งใหม่เสียเองหรือไม่ ดังนั้น ตนยืนยันจุดยืนเดิมคือ 250 ส.ว.ควรเคารพการตัดสินของประชาชน ความหมายคือ หากในสภาผู้แทนมีใครรวมเสียงข้างมากได้ ส.ว.ควรดำเนินการให้เขาจัดตั้งรัฐบาลได้ แต่หาก ส.ว.จะเล่นบทบาทชี้นำ โดยไม่คำนึงผลการเลือกตั้ง ไม่สนสภาผู้แทนฯ ก็จะนำไปสู่ความขัดแย้ง ที่ไม่มีใครบอกได้ว่า จะแสดงออกมาในรูปแบบใด แต่ที่แน่ๆ ประเทศจะเดินหน้าไม่ได้ สภาผู้แทนฯ จะต้องเป็นคนชี้ว่า ใครจะนำพาบ้านเมืองนี้ หากจะบอกว่า วันนี้การเมืองความหนักหนาสาหัสหากมากกว่าปี 2535 แต่ทำไมปฏิกิริยาของประชาชนไม่เท่าตอนนั้น ตนตอบว่า ก็เพราะศรัทธาต่อภาคการเมืองมันลดน้อยถอยลงไปมาก ประชาชนที่ออกมาต่อสู้ในปี 2535 มองง่ายๆ คือ มีผู้แทนประชาชนที่สามารถจะสู้ได้ แต่วันนี้มันลดน้อยถอยลง ส่วนหนึ่งอาจถูกดิสเครดิตทำลาย แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่า ส่วนหนึ่งก็พยายามสืบทอดอำนาจจาก 2521 และ 2535 ดังนั้น นักการเมืองจึงต้องพยายามฟื้นศรัทธาของตนเองขึ้นมา ให้ประชาชนสามารถเป็นที่พึ่งได้

"ในส่วนของนโยบาย จะต้องนำบ้านเมืองให้กลับมาเป็นประชาธิปไตยมากขึ้น ต้องยอมรับว่า มันติดล็อกการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ที่ต่อให้ ส.ส.500 เห็นชอบก็ไม่ผ่าน เพราะต้องใช้เสียง ส.ว.ด้วย รูปแบบที่จะทำให้เกิดขึ้นได้คือ ต้องมีกระแสสังคมว่าจะแก้ไขเรื่องใดบ้าง เพื่อให้เกิดการยอมรับ ต้องใช้เวลาฟื้นความเชื่อมั่นก่อน เพราะหลายคนยังกังวลอยู่ว่า รัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งยังทุจริตหรือไม่" นายอภิสิทธิ์ กล่าว

 
รอดูหลังเลือกตั้ง! 'สรอรรถ'พลิ้ว ไม่ตอบ'ภท.'จับมือ'คสช.'หรือไม่

รอดูหลังเลือกตั้ง! 'สรอรรถ'พลิ้ว ไม่ตอบ'ภท.'จับมือ'คสช.'หรือไม่

วันพฤหัสบดี ที่ 17 พฤษภาคม พ.ศ. 2561, 18.35 น.

17 พ.ค.61 นายสรอรรถ กลิ่นประทุม แกนนำพรรคภูมิใจไทย กล่าวในงานเสวนา "วิสัยทัศน์ผู้นำพรรคการเมือง" ในงานรำลึก 26 ปี พฤษภาประชาธรรม ตอนหนึ่งว่า คำถามที่ว่า ในอนาคตพรรคภูมิใจไทยจะจับมือกับคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) หรือไม่นั้น ตนขอพูดด้วยความเห็นส่วนตัวว่า คำถามนี้เร็วไปหน่อย โดยธรรมชาติการเมืองจะคุยกันหลังเลือกตั้ง

ทั้งนี้ ขอย้ำว่าทุกอย่างเป็นไปตามกติการระบอบการเลือกตั้ง ถ้าเข้ามาตามครรลองถูกต้อง ไม่มีใครปฏิเสธ เพราะเวลาเลือกตั้งไม่มีพรรคทหาร พรรคเผด็จการ เพราะทุกคนเข้าสู้การเลือกตั้ง ดังนั้น อย่าไปตีกรอบให้ติดกับดักตนเอง เพราะนำไปสู่การเมืองทางตัน แต่ตนคิดว่าวันนี้นักการเมืองสามารถตกลงกันได้ แม้ว่าเราจะเป็นพรรคเล็ก แต่การเมืองในมิติใหม่ ไม่มีข้อจำกัด

"อย่างที่เคยมีคนบอกว่า พรรคการเมือง ลำดับ 1 หรือ 2 จะทำงานร่วมกันไม่ได้ แต่ตนเชื่อว่าโอกาสเป็นไปได้ ถ้ามีเหตุผลเหมาะสมพอ ดังนั้น ตนจึงอยากเห็นบรรยากาศที่พรรคการเมืองคุยด้วยกัน จะเป็นทางออกที่ดีในระบอบประชาธิปไตย" นายสรอรรถ กล่าว

นอกจากนี้ ยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี ถ้าได้เข้ามาเป็นพรรคร่วมรัฐบาลจะแก้ไหม ตนเข้าใจว่าแก้ไม่ได้ พอมาเป็นรัฐบาลจะทำอะไรไม่ได้ ไม่ใช่เหตุผลที่พรรคการเมืองจะมาอ้าง ถ้าเป็นนักการเมือง กติกาเขียนไงว่าไปตามนั้น แต่มันไม่คล่อง แม้ว่านโยบายที่เราประกาศเพื่อให้ประชาชนจะเลือกเรา แต่วันนี้มีข้อจำกัด เพราะต้องได้รับการเห็นชอบจากคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ตนอยากถามว่าเขามีความรู้มากกว่าพรรคหรือไม่ ดังนั้น ขอให้ประชาชนเข้าใจว่า เรามีข้อจำกัด ไม่มีอิสระเหมือนอดีตที่ผ่านมา

"ข้อสงสัยว่าภูมิใจไทยจะจับมือกับพรรคการเมืองที่เกี่ยวข้องกับ คสช.ก่อนหรือหลังการเลือกตั้งหรือไม่นั้น ส่วนตัวเห็นว่า คำถามนี้เร็วไปหน่อย ตามธรรมชาติแล้วต้องคุยกันหลังเลือกตั้ง หากจะบอกจับหรือไม่จับพรรคไหน พอคะแนนออกมาเกิดน้อย ก็คงละเรื่องกัน หากเป็นพรรคใหญ่จะชี้ชัดได้ แต่ภูมิใจไทยไม่ได้อยู่ในสถานะที่จะทำได้ ทุกอย่างต้องเป็นไปตามครรลองการเลือกตั้ง" นายสรอรรถ กล่าว

วันพฤหัสบดี ที่ 17 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
เปิดใจกุนซือสิงโต! เลือก23แข้งตะลุยบอลโลก

เปิดใจกุนซือสิงโต! เลือก23แข้งตะลุยบอลโลก

วันพฤหัสบดี ที่ 17 พฤษภาคม พ.ศ. 2561, 18.22 น.

แกเร็ธ เซาธ์เกต ผู้จัดการทีมชาติอังกฤษ เปิดใจเป็นครั้งแรกในงานแถลงข่าว หลังจากเปิดทัพ 23 แข้ง “สิงโตคำราม” ทีมชาติอังกฤษ ชุดตะลุยศึกฟุตบอลโลก ที่ประเทศรัสเซีย ที่จะเริ่มขึ้นในวันที่ 14 มิถุนายนนี้เป็นต้นไป

กุนซือผู้ดี กล่าวว่า นี่คือความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดสำหรับตัวผม ในฐานะผู้จัดการทีม และเป็นความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเช่นกันกับตัวนักฟุตบอล มันเป็นเรื่องยากมากที่ผมจะพูดกับนักบอลที่ไม่ได้ติดทีมไปฟุตบอลโลก มันเป็นสิ่งที่ยาก หากคุณต้องบอกข่าวร้ายกับใคร แต่ผมเชื่อว่าความเป็นมืออาชีพทำให้ทุกคนเข้าใจได้ เพราะผมได้พยายามเคารพพวกเขาให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

“ผมกำลังมุ่งหน้าสู่ซัมเมอร์นี้อย่างเต็มกำลัง” เซาธ์เกต กล่าว “นี่คือเกียรติยศที่ยิ่งใหญ่ของผม ในฐานะตัวแทนของประเทศ ที่จะเดินทางไปแข่งขันฟุตบอลโลก ฟุตบอลที่สำคัญที่สุดในโลก และในฐานะที่เป็นหนึ่งในไม่กี่คนที่จะทำในฐานะผู้จัดการทีม”

ผู้สื่อข่าวถามประเด็นว่า อดัม ลัลลาน่า ที่เป็นตัวจักรสำคัญที่ทำให้ทีมไปบอลโลก ถึงหลุดโผนั้น เซาธ์เกต ตอบว่า ลัลลาน่า ใกล้เคียงมากกับการติดทีมไปหนนี้ แต่ผมมองว่า เขาควรมีเวลามากกว่านี้ในการลงสนาม แน่นอนเขาโชคร้ายที่บาดเจ็บไป และมีความฟิตที่ไม่เพียงพอ ผมหวังว่าเขาจะมุ่งมั่นกลับมาในการติดธงครั้งต่อไป

ต่อข้อซักถามที่ว่า ทำไมถึงเรียกดาวรุ่งอย่าง เทรนท์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ กับ รูเบน ลอฟตัส-ชีค มาติดโผชุดนี้ กุนซือสิงโต ตอบว่า ที่จริงแล้วเรามีนักเตะดาวรุ่งที่เราอยากให้มาร่วมทีมมากมาย อาทิ ยาดอน ซานโช่ จากดอร์ทมุนด์ และไรอัน แซสเซยอง จากฟูแล่ม ก่อนที่เราจะเลือก เทรนท์ กับ รูเบน มาอยู่ในทีม หากว่าคุณเห็นฟอร์มของเขาแบบที่ผมกับทีมงานได้เห็น ก็คงไม่แปลกใจว่าทำไมต้องเลือก

“การเรียกตัว เทรนท์ กับ รูเบน ไปบอลโลก ไม่ใช่ความเสี่ยง เพราะจะอย่างไรก็ตาม ทั้งสองคนนี้ก็ต้องติดทีมชาติอยู่ดี มันจะเกิดขึ้นแน่นอนไม่วันนี้ หรือไม่ก็อีก 6 เดือน, 12 เดือน หรือ 18 เดือนข้างหน้า”

ส่วนตำแหน่งกัปตันทีม เซาธ์เกต กล่าวว่า วันอาทิตย์นี้ทุกคนจะได้มาพบกันทั้งหมด ตอนนี้มีอยู่ในใจ 3 คนคือ จอร์แดน เฮนเดอร์สัน, แฮร์รี่ เคน และเอริค ดายเออร์

วันพฤหัสบดี ที่ 17 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
 
ม้ามืด!ปืนจ่อตั้ง‘อาร์เตต้า’นั่งกุนซือ

ม้ามืด!ปืนจ่อตั้ง‘อาร์เตต้า’นั่งกุนซือ

วันพฤหัสบดี ที่ 17 พฤษภาคม พ.ศ. 2561, 06.00 น.

“ไอ้ปืนใหญ่” อาร์เซนอล ทีมในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เตรียมแต่งตั้ง มิเกล อาร์เตต้า อดีตกองกลางของทีม ขึ้นนั่งเป็นผู้จัดการทีมคนใหม่ในฤดูกาลหน้า แทนที่ อาร์แซน เวนเกอร์ ที่อำลาทีมไปแล้ว

โดย อาร์เตต้า ซึ่งปัจจุบันเป็นผู้ช่วย สต๊าฟโค้ชทีม แมนฯ ซิตี้ นั้นได้รับอนุญาตจาก เป๊ป กวาร์ดิโอล่า กุนซือของทีม ให้แยกตัวออกไปรับความท้าทายยังถิ่น เอมิเรตส์ สเตเดี้ยม พร้อมกันนี้ยังมีการเปิดเผยว่าเวลานี้ผู้เล่นกว่า 90% ของ “ไอ้ปืนใหญ่” ทราบแล้วว่าฤดูกาล 2018-19 จะได้ทำงานร่วมกับใคร

สำหรับนโยบายของ สแตน โครเอนเก้ เจ้าของทีมอาร์เซนอล คือไม่ต้องการจ่ายค่าจ้างให้ ผู้จัดการทีมคนใหม่สูงกว่าที่ อาร์แซน เวนเกอร์ ได้รับราว 8.5 ล้านปอนด์ต่อปี ส่วนแคนดิเดตรายอื่นอย่าง หลุยส์ เอ็นริเก้ ก็เรียกเงินสูงถึง 15 ล้านปอนด์ต่อปี ดังนั้นฝ่ายบริหารจึงมองไปยัง อาร์เตต้า ที่ที่ทำงานกับ ซิตี้ มากว่า 2 ฤดูกาล แต่ยังไม่เคยเป็นกุนซือเต็มตัวแต่อย่างใด

ทั้งนี้ วาระประชุมเรื่องแต่งตั้ง ผู้จัดการทีมคนใหม่ จะถูกนำเข้าหารือปลายสัปดาห์นี้ ซึ่งเมื่อฝ่ายบริหารได้มติร่วมกันก็จะส่งชื่อไปยังเจ้าของสโมสรเพื่ออนุมัติแต่งตั้ง คาดว่าจะมีการเปิดตัวผู้จัดการทีมคนใหม่ ในช่วงเริ่มฟีฟ่า เวิลด์ คัพ 2018

วันพฤหัสบดี ที่ 17 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
 
สมุยฉาว!สาวโพสต์ปูดโดนตำรวจรีดส่วย โอดลูกค้าไม่มียังไม่เว้น

สมุยฉาว!สาวโพสต์ปูดโดนตำรวจรีดส่วย โอดลูกค้าไม่มียังไม่เว้น

วันพฤหัสบดี ที่ 17 พฤษภาคม พ.ศ. 2561, 18.05 น.

17 พ.ค.61 มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ลงในเพจ “รวมพลฅนหมุย” ซึ่งเป็นกลุ่มของคนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี เพื่อระบายความรู้สึก หลังจากถูกคนอ้างเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจสังกัดหน่วยงานหนึ่ง มาข่มขู่เรียกเก็บส่วย พร้อมลงข้อความว่า “ตายๆๆๆๆ!!!แล้วค่ะ มาปลุกอีกหน่วยแล้ว บอกเลทวันเดียวเป็นเรื่อง!!! วันนี้ของสืบจังหวัดค่ะ!! จะไม่ไหวแล้วมั้ง...ๆๆๆๆๆๆ!!!” พร้อมกับลงภาพถ่ายที่มีข้อความเขียนไว้ว่า จ่ายส่วยตำรวจหน่วยงานต่างๆ และยังมีโพสต์ข้อความเพิ่มเติมอีกว่า “ถ้าพูดดีดีก็ไม่ว่า นี่มาเก็บกินเปล่า บอกลูกค้าไม่มีทีก็ไม่สนใจเลย รู้บ้างไหมว่ารายจ่ายร้านเยอะแค่ไหนที่ต้องแบกรับ!!!”

ต่อมา ได้มีผู้ที่เข้ามากดถูกใจและแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก เช่น “ทำไมต้องจ่ายครับ” , “ทำผิดกฎหมายหรือคับถึงต้องจ่าย” เป็นต้น

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า หลังจากที่มีการโพสต์ดังกล่าวได้ไม่นาน ข้อความดังกล่าวก็ถูกลบออกจากเพจดังกล่าวไปแล้ว แต่จากข้อความชื่อหน่วยงาน และชื่อบุคคลตามรูปภาพนั้น ไม่สามารถยืนยันได้ว่าเป็นเรื่องจริงหรือเท็จ และมีตัวตนหรือไม่

 

 

วันพฤหัสบดี ที่ 17 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
ซวยแล้ว! คสช.บุกกองปราบฯ แจ้งความ 4 ข้อหา 'พรรคเพื่อไทย'ปลุกปั่นยุยง'

ซวยแล้ว! คสช.บุกกองปราบฯ แจ้งความ 4 ข้อหา 'พรรคเพื่อไทย'ปลุกปั่น' ยุยง

วันพฤหัสบดี ที่ 17 พฤษภาคม พ.ศ. 2561, 20.47 น.
 
ผู้สื่อข่าวรายวงานเมื่อช่วงหัวค่ำวันที่ 17 พฤษภาคม พล.ต.วิจารณ์ จดแตง หัวหน้าฝ่ายกฏหมายคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) และ พ.อ.บุรินทร์ ทองประไพ หัวหน้าส่วนปฎิบัติการฝ่ายกกหมาย คสช.  เดินทางไปยังกองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) เพื่อแจ้งความกรณีพรรคเพื่อไทยจัดแถลงข่าวโจมตี 4 ปี รัฐบาลและ คสช. ล้มเหลวและทำประเทศเข้าสู่ยุคมืด โดยได้แจ้งความดำเนินคดีใน 4 ข้อหา ประกอบด้วย 1.ฝ่าฝืนประกาศ คสช. ที่ 57/2557 เรื่องการห้ามประชุมพรรคการเมือง  2.ฝ่าฝืนคำสั่ง คสช ที่ 3/2558 ห้ามมั่วสุมหรือชุมนุมทางการเมืองเกิน 5 คน 3.ความผิดตาม พรบ.คอมพิวเตอร์ และ  4.ความผิดฐานปลุกปั่นยุงยง
วันพฤหัสบดี ที่ 17 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
 
มหาเธร์ขอเป็นนายกฯ 1-2 ปี  ก่อนส่งเก้าอี้ต่อให้อันวาร์ อิบราฮิม

มหาเธร์ขอเป็นนายกฯ 1-2 ปี ก่อนส่งเก้าอี้ต่อให้อันวาร์ อิบราฮิม

วันพุธ ที่ 16 พฤษภาคม พ.ศ. 2561, 06.00 น.
 

กัวลาลัมเปอร์ (เอเอฟพี/รอยเตอร์) - ดร.มหาเธร์ โมฮัมหมัด เผยว่า อาจจะดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 1-2 ปี หลังจากนั้นจะมีบทบาทอยู่ข้างหลังแม้ลงจากตำแหน่งแล้ว ส่วนนายอันวาร์ อิบราฮิมจะต้องเป็น สส.ก่อนจึงจะสามารถมีตำแหน่งในคณะรัฐมนตรี หรือนั่งเก้าอี้นายกรัฐมนตรี

ดร.มหาเธร์ซึ่งจะมีอายุครบ 93 ปี ในเดือนกรกฎาคมนี้ ให้สัมภาษณ์ที่ประชุมวอลล์สตรีทเจอร์นัล ในกรุงโตเกียว ของญี่ปุ่น ผ่านวีดีโอทางไกล
จากมาเลเซียว่า ในเบื้องต้นเขาอาจจะดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 1-2 ปี หลังจากนั้นจะมีบทบาทอยู่ข้างหลังแม้ลงจากตำแหน่งแล้ว ส่วนนายอันวาร์ อิบราฮิม จะต้องเป็น สส.ก่อนจึงจะสามารถมีตำแหน่งในคณะรัฐมนตรี แต่จะมีบทบาทในรัฐบาลผสมเหมือนผู้นำอีกสามพรรคในพันธมิตรปากาตันฮารับปัน อย่างไรก็ดี เขาจะตัดสินใจเรื่องตำแหน่งในคณะรัฐมนตรีอีกครั้ง

ดร.มหาเธร์เคยกล่าวระหว่างหาเสียงเลือกตั้งว่า จะให้นายอันวาร์ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี นายอันวาร์กำลังรับโทษจำคุก 5 ปี ตั้งแต่ปี 2558 ข้อหามีเพศสัมพันธ์ทางทวารหนัก เขาเคยถูก ดร.มหาเธร์ปลดจากตำแหน่งรองนายกรัฐมนตรีปี 2541 ทั้งคู่เป็นคู่อริทางการเมืองกัน แต่กลับมาจับมือกันเมื่อ ดร.มหาเธร์หวนคืนเวทีการเมืองในฐานะแกนนำฝ่ายค้านชักชวนคนโค่นล้มนายนาจิบ ราซัค ที่เขาเคยอุปถัมป์มาก่อน ดร.มหาเธร์ตอบข้อซักถามเรื่องจะดำเนินคดีกับนายนาจิบหรือไม่ว่า คิดว่ารัฐบาลจะฟ้องร้องนายนาจิบได้ในเร็วๆ นี้ นายนาจิบจะติดคุกหรือไม่ก็ขึ้นกับผลการสอบสวน ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรีมาเลเซียกล่าวด้วยว่า ต้อนรับการลงทุนโดยตรงจากต่างชาติทั้งจีนและประเทศอื่นๆ แต่จะต้องเป็นการลงทุนที่นำมาซึ่งทุนและเทคโนโลยี รวมทั้งสร้างงานให้ชาวมาเลเซีย ส่วนเรื่องคนเข้าเมืองเขามองว่า มาเลเซียก็เหมือนประเทศอื่นที่จำเป็นต้องจำกัดการรับเฉพาะจำนวนที่สามารถดูแลได้เท่านั้น

ในอีกด้านหนึ่ง สำนักพระราชวังมาเลเซียและพรรคพีเคอาร์ของนายอันวาร์เผยว่า คณะกรรมการพิจารณาการอภัยโทษเปิดประชุมเมื่อวันที่ 15 พ.ค. เพื่อหารือเรื่องการขอพระราชทานอภัยโทษให้แก่นายอันวาร์ หากได้รับการพระราชทานอภัยโทษจากสมเด็จพระราชาธิบดีเขาก็จะพ้นโทษและกลับเข้าสู่สนามการเมืองได้อีกครั้ง สมาชิกพรรคพีเคอาร์หวังว่าเขาจะได้รับอิสรภาพภายในวันพุธ ขณะนี้กำลังพักฟื้นที่
โรงพยาบาล ภายหลังรับการผ่าตัดหัวไหล่ สมาชิกพรรคคนหนึ่งกล่าวว่า เอกสารการขอพระราชทานอภัยโทษพร้อมเรียบร้อยแล้ว

ทั้งนี้ ดร.มหาเธร์ ที่กลับมาเป็นนายกรัฐมนตรีอีกสมัยรับปากระหว่างหาเสียงว่า หากชนะเลือกตั้งจะขอพระราชทานอภัยโทษให้นายอันวาร์ 
แล้วจะส่งมอบตำแหน่งนายกรัฐมนตรีให้ต่อไป

.............................................................

17 พฤษภาคม 2561แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน