*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sunnytrack@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-07-01
  • จำนวนเรื่อง : 3337
  • จำนวนผู้ชม : 2233547
  • จำนวนผู้โหวต : 488
  • ส่ง msg :
  • โหวต 488 คน
<< มิถุนายน 2018 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพฤหัสบดี ที่ 14 มิถุนายน 2561
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 525 , 22:06:45 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน wullopp , สุรศักดิ์ โหวตเรื่องนี้

สวัสดีครับ

         กระแสข่าวราคินพระชั้นผู้ใหญ่ที่หนุนเนื่องออกสู่สายตาสาธารณชนยามนี้ คิดไปแล้วอยากจะให้มีการขจัดมารศาสนา

ทั้งหลายให้หมดๆไปเสียสักที หากยังจะมีอย่างไม่รู้จบก็จะเป็นความเจ็บปวดหัวใจของคนไทยคนไทยอยู่นั่นเอง จึงอยากจะ

ขอให้กวาดล้างให้เกลี้ยงเกลากันเสียทีเถิด เจ้าประคุณเอ๋ย .....

         นอกจากนั้น สถานการณ์ขณะนี้ มีบรรดาสาวก กองเชียร์ที่กำลังดันทุรังให้ผิดเป็นถูกอย่างไม่แคร์ความรู้สึกของผู้คน

แล้วที่ร้ายยิ่งขึ้นไปอีก ก็เกิดมีการรวมกลุ่มของพระขึ้นมาแล้ว แบ่งความเห็นกันเป็นคนละทางสองทางอีกด้วย น่าอ่อนใจจัง

นะครับ

         สำหรับแหล่งที่ก่อเกิดความชั่วร้ายจริงๆนั้น ก็คือ 'สำนักพระพุทธศาสนา' ในความรับผิดชอบของผู้อำนวยการคนก่อนๆ

นั่นเอง จึงหวังว่า ผอ.คนปัจจุบัน พ.ต.ท.พงศ์พร พราหมเสน่ห์ คงจะทำศึกภายนอกไปพลาง ขณะที่เก็บกวาดขยะภายในไปด้วย

พร้อมกัน ขอเอาใจช่วยครับ

 

 

 

 

ตร.แฉ'พรหมดิลก' อมทั้งเงินทอน-แอบโอนโฉนดที่วัดเป็นชื่อตัวเอง

ตร.แฉ'พรหมดิลก' อมทั้งเงินทอน-แอบโอนโฉนดที่วัดเป็นชื่อตัวเอง

วันพฤหัสบดี ที่ 14 มิถุนายน พ.ศ. 2561, 20.47 น.

วันนี้ (14 มิ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าการสืบสวนสอบสวนของเจ้าหน้าที่กองปราบปรามเกี่ยวกับคดีฟอกเงินทอนวัดล็อตที่ 3 ที่มีพระชั้นผู้ใหญ่ 3 วัดถูกจับกุมดำเนินคดีอยู่ในขณะนี้ ประกอบด้วย วัดสัมพันธวงศารามวรวิหาร, วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร และวัดสามพระยาวรวิหารว่า ขณะนี้ทางพนักงานสอบสวนพบข้อมูลในส่วนของวัดสามพระยาวรวิหาร เพิ่มเติม โดยพบว่าโฉนดที่ดินหลายแปลงที่ปรากฏ ชื่อของอดีตพระพรหมดิลก เจ้าอาวาสวัดสามพระยาวรวิหาร ผู้ต้องหาคดีร่วมกันฟอกเงิน เป็นผู้ถือครองโดยหนึ่งในนั้นมีที่ดินใน อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี ซึ่งเป็นที่ตั้งของศูนย์ปฏิบัติธรรม สมเด็จพระพุทธโฆษาจารย์ หรือวัดหลวงพี่แซม ซึ่งเป็นที่น่าสงสัย เนื่องจากตรวจสอบในเบื้องต้นพบว่าที่ดินแปลงนี้ได้มาจากสีกาคนหนึ่งที่บริจาคให้กับวัดสามพระยาวรวิหาร เมื่อปี 2538 ครั้งที่สมเด็จพระพุทธโฆษาจารย์ เป็นเจ้าอาวาสวัด ต่อมาอดีตพระพรหมดิลกเข้าเป็นเจ้าอาวาส ก็มีการไปทำเรื่องโอนโฉนดมาเป็นชื่อของตัวเอง โดยทางเจ้าหน้าที่จะลงตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้งว่า ที่มาของการโอนชื่อที่ดินแปลงดังกล่าวถูกต้องหรือไม่

สำหรับความคืบหน้าของสำนวนคดีทั้ง 3 วัด ทางพนักงานสอบสวนกำลังเร่งรวบข้อมูลหลักฐานต่างๆ คาดว่าจะสรุปสำนวนเสร็จภายในสิ้นเดือนนี้ และจะทยอยส่งฟ้องเป็นรายวัด ทั้งนี้ ในส่วนของวัดสามพระยาวรวิหาร กับวัดสัมพันธวงศารามวรวิหาร จะสรุปสำนวนเสร็จก่อน เหลือเพียงวัดสระเกศฯ ที่มีข้อมูลหลักฐานค่อนข้างมาก คาดว่าจะใช้เวลานานกว่าวัดอื่น อย่างไรก็ตาม หลังจากส่งสำนวนฟ้องเสร็จสิ้นทั้งหมดแล้ว ทางพนักงานสอบสวนยังคงต้องคัดค้านการประกันตัวผู้ต้องหาทั้งหมดต่อไป เนื่องจากเกรงว่าจะเข้าไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน

ส่วนความคืบหน้าการติดตามตัวอดีตพระพรหมเมธี หรือพระจำนงค์ ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดสัมพันธวงศาราม ผู้ต้องหาตามหมายจับคดีเงินทอนวัด ที่หลบหนีไปยังประเทศเยอรมณีตั้งแต่วันที่ 24 มิ.ย.แต่จนถึงขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่สามารถนำตัวกลับมาดำเนินคดีได้ อีกทั้งทางการประเทศเยอรมันยังไม่มีคำตอบกลับมาว่า จะส่งมอบตัวอดีตพระพรหมเมธี ให้กับตำรวจไทยหรือไม่ หลังจากที่ก่อนหน้านี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.นำคณะเดินทางไปประสานงานกับตำรวจสากลที่ประเทศฝรั่งเศส โดยได้ใช้ช่องทางตำรวจสากลในการติดต่อกับตำรวจเยอรมันเพื่อให้ได้ตัวผู้ต้องหารายนี้กลับมาดำเนินคดีที่ประเทศไทยโดยเร็วที่สุด

ด้าน พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณีที่ทางประเทศเยอรมัน ปฏิเสธที่จะส่งตัวอดีตพระพรหมเมธี อดีตผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดสัมพันธวงศารามวรวิหาร ที่หลบหนีไปยื่นของลี้ภัยอยู่ที่ประเทศเยอรมัน กลับมาดำเนินคดีในประเทศไทยว่า ตนไม่ทราบ

เมื่อถามว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ที่เดินทางไปประเทศฝรั่งเศส ได้รายงานความคืบหน้าเรื่องการติดตามตัวอดีตพระพรหมเมธีมาบ้างหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ผบ.ตร. เขาไปดูเรื่องอาวุธปืนที่ฝรั่งเศส ไม่ได้ไปติดตามตัวพระพรหมเมธีที่เยอรมัน และยังไม่ได้รายงานความคืบหน้าเกี่ยวกับเรื่องนี้มาที่ตน

วันเดียวกัน ที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร นายวรกร พงศ์ธนากุล ประธานเครือข่ายทนายและประชาชนปกป้องพระพุทธศาสนา พร้อมสมาชิกกลุ่มปกป้องพระพุทธศาสนาเดินทางมาเข้าเยี่ยมอดีตพระผู้ใหญ่ 5 คนผู้ต้องหาคดีร่วมกันฟอกเงิน ในคดีทุจริตงบประมาณอุดหนุนโรงเรียนปริยัติธรรมและงบประมาณเผยแผ่ศาสนา หรือเงินทอนวัด ประกอบด้วยนายเอื้อน กลิ่นสาลี หรืออดีตพระพรหมดิลก เจ้าอาวาสวัดสามพระยา กรรมการมหาเถรสมาคม, นายสมทรง อรรถฤษณ์ หรืออดีตพระอรรถกิจโสภณ เลขานุการเจ้าคณะกรุงเทพมหานคร, นายบุญทวี คำมา หรืออดีตพระศรีคุณาภรณ์ ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดสระเกศ , นายสมจิตร จันทร์ศรี หรืออดีตพระครูสิริวิหารการ ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดสระเกศ และนายเทอด วงษ์ชอุ่ม หรืออดีตพระวิจิตรธรรมาภรณ์ หรือเจ้าคุณเทอด ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดสระเกศ

นายวรกร เปิดเผยภายหลังเข้าเยี่ยมอดีตพระทั้ง 5 คนว่า เดิมทีการมาเยี่ยมวันนี้ตั้งใจจะมาสอบถามเพื่อให้การช่วยเหลือในด้านคดีแก่อดีตพระทั้ง 5 คน แต่หลังจากได้เข้าไปพูดคุยกับอดีตพระทั้ง 5 ให้ข้อมูลว่าที่ผ่านมาทางตำรวจ รวมถึงสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติยังไม่เคยมีการเรียกทั้งหมดไปสอบสวน แค่มีการแจ้งข้อกล่าวหาที่กองปราบฯเท่านั้น ส่วนตัวไม่ขอยืนยันว่าเท็จจริงเป็นอย่างไร เพียงแต่นำข้อมูลที่ได้รับมาให้กระจายต่อให้สังคมรับรู้ ซึ่งหากจริงตามที่อดีตพระให้ข้อมูล ก็จะถือว่าการทำคดีนี้ไม่ชอบด้วยกฎหมาย

"ส่วนเรื่องการช่วยเหลือในคดีนี้อดีตพระทั้งหมดบอกว่ามีทนายต่อสู้ในคดีนี้แล้ว คงไม่ไปรบกวนทางเครือข่ายฯ ส่วนการฟ้องร้องผู้เกี่ยวข้องในคดีนี้เพิ่มเติม คงไม่สามารถทำได้ เพราะทางเครือข่ายฯไม่ได้รับมอบอำนาจจากอดีตพระฯ จึงทำได้แค่เก็บข้อมูลไว้เป็นประโยชน์กับพระรูปอื่นที่อาจถูกดำเนินคดีในลักษณะเดียวกัน" นายวรากร กล่าว

................................

 

'วิษณุ'ชง3ทางออก พ่วงงัดม.44ปลดล็อก ไม่กล้าตอบยังเลือกตั้ง'ก.พ.'ปีหน้าหรือไม่

'วิษณุ'ชง3ทางออก พ่วงงัดม.44ปลดล็อก ไม่กล้าตอบยังเลือกตั้ง'ก.พ.'ปีหน้าหรือไม่

วันพฤหัสบดี ที่ 14 มิถุนายน พ.ศ. 2561, 19.55 น.

วันที่ 14 มิถุนายน ที่ตึกบัญชาการ 1 ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ประชุมร่วมกับ นายศุภชัย สมเจริญ ประธานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ผู้แทนสำนักงานคณะกรรมกฤษฎีกา กรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.) และตัวแทนจากสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) เพื่อหารือเกี่ยวกับการจัดการเลือกตั้ง คำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) และพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญ (พ.ร.ป.) ว่าด้วยพรรคการเมือง พ.ศ.2560

โดย นายศุภชัย เปิดเผยสั้นๆ หลังเสร็จสิ้นการหารือซึ่งใช้เวลานานกว่า 2 ชั่วโมงครึ่งว่า ผลการประชุมเป็นที่น่าพอใจ ในที่ประชุมต้องการให้ทุกพรรคการเมืองทำงานได้ ซึ่งหลังจากนี้ไม่จำเป็นต้องหารือในรายละเอียดกันอีก

ด้าน นายวิษณุ เปิดเผยว่า ที่ประชุมได้ข้อสรุป 4 ข้อที่จะเสนอ คสช. และ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. พิจารณาในการแก้ไขปัญหา ได้แก่

1.จะทำอย่างไรเกี่ยวกับการการประชุมใหญ่ของพรรค อะไรที่ทำได้หรือไม่ได้

2.คำว่าหัวหน้าสาขาพรรคที่จะเข้าไปเกี่ยวข้องกับหลายขั้นตอน คือ การประชุมใหญ่ ไพรมารี่โหวต การคัดเลือกรับสมัครผู้รับเลือกตั้งที่มีหัวหน้าสาขาพรรคอยู่ จะทำอย่างไรในขณะที่ยังไม่สามารถจัดตั้งสาขาพรรคได้ 

3.การแบ่งเขตเลือกตั้ง ที่จะต้องมีการเปิดรับฟังความเห็นจากพรรคการเมืองและประชาชนในพื้นที่ ซึ่งจะกลายเป็นการทำกิจกรรมทางการเมือง จะยอมให้ทำได้ขนาดไหน

4.การบริหารจัดการ กำหนดเวลาต่างๆ ที่อาจจะมีปัจจัยหลายอย่าง เช่น อาจไปผูกกับการประกาศใช้กฎหมาย 2 ฉบับ ผูกการเลือกตั้งท้องถิ่น ผูกกับ กกต.ชุดใหม่

โดยที่ประชุมได้เสนอ 3 ทางออก คือ ใช้ พ.ร.ก. พ.ร.บ. หรือมาตรา 44 เพื่อคลายปัญหาที่ติดขัด คลายล็อก แต่ไม่ใช่ปลดล็อก เพราะหากปลดล็อกไปทั้งหมดก็จะสะดุดบางอย่างได้ อย่างไรก็ตามหากจะใช้ พ.ร.ก. เพื่อแบ่งเขตโดยเฉพาะไม่สามารถได้ แต่หากมีสถานการณ์ฉุกเฉินหรือเรื่องที่เกี่ยวข้องกับความมั่นคง ก็สามารถออกเป็น พ.ร.ก. โดยพ่วงเรื่องการแบ่งเขตเข้าไปได้

นายวิษณุ กล่าวว่า เรื่องการที่ให้พรรคหาสมาชิกจะคลายล็อกไม่ใช่ปลดล็อกให้หาสมชิกได้ แต่ถ้าคลายล็อกแล้วพรรคการเมืองหาสมาชิกไม่ได้ ก็ช่วยไม่ได้ 

เมื่อถามว่า ยืนยันหรือไม่ว่าการเลือกตั้งจะเกิดขึ้นในกุมภาพันธ์ 2562 หรือไม่ นายวิษณุ ตอบว่า ไม่กล้าพูด เป็นความคาดหมายที่บริหารจัดการได้ หากมีตัวแปลบางอย่างที่สมเหตุ สมผล สมจริง ก็บวกลบกันบ้าง แต่ต้องอธิบายได้ สำหรับเรื่องไพรมารี่โหวต ถ้าต้องมีตามเดิมจะมีปัญหาอะไร และแก้ไขอย่างไรและถ้าไม่มีต้องทำอะไรบ้าง

 
คิกออฟ!!! เริ่มแล้ว'บอลโลก 2018' พิธีเปิดสุดยิ่งใหญ่

คิกออฟ!!! เริ่มแล้ว'บอลโลก 2018' พิธีเปิดสุดยิ่งใหญ่

วันพฤหัสบดี ที่ 14 มิถุนายน พ.ศ. 2561, 21.26 น.

14 มิ.ย.61 เริ่มขึ้นแล้วสำหรับมหกรรมฟุตบอลโลก 2018 โดยพิธีเปิดจัดขึ้นที่สนามลุซนิกี สเตเดียม ในกรุงมอสโก ของรัสเซีย ประกอบไปด้วย การแสดงจากศิลปินชื่อดังมากมาย และการเชิญถ้วยรางวัล โดย อดีตนักฟุตบอลชื่อก้องโลก ตำนานทีมชาติบราซิลอย่าง โรนัลโด

 

ในส่วนของการแสดงจะเน้นการแสดงดนตรีเป็นหลัก นำโดย ร็อบบี้ วิลเลียมส์ นักร้องและนักแต่งเพลงชื่อดังชาวอังกฤษ ขึ้นแสดงโชว์พร้อมกับ ไอดา การริฟูลลินา นักร้องโซปราโนชาวรัสเซีย , พลาซิโด โดมิงโก นักร้องโอเปราชาวอิตาลี , ฮวน ดิเอโก ฟลอเรซ นักร้องเทเนอร์ชาวเปรู โดยการแสดงพิธีเปิดทั้งหมดจะใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมง

ทั้งนี้ หลังชมการแสดงจบ ก็จะเป็นฟุตบอลนัดแรกของฟุตบอลโลก 2018 โดยจะเป็นเจ้าภาพอย่าง รัสเซีย พบกับ ซาอุดิอาระเบีย ในเวลา 22.00 น.

 
 
 
 
 

.................................................

14 มิถุนายน 2561

 อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 17/06/2018 เวลา : 15.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

วัดธรรมกายเป็นตัวอย่างของกรณีศึกษาได้อย่างดี ที่สำคัญ คือ ธัมมชโยแปลงหลักศาสนาให้คนหลงเชื่อ โดยนำสวรรค์มาขาย เช่น ใครทำบุญมากก็จะได้เสวยสุุขบนวิมานชั้นสูงๆ ซึ่งเมื่อทำบุญมากขึ้นก็เท่ากับสะสมสิทธิ์ที่จะขยับขึ้นสวรรค์ชั้นสูงขึ้นไปอีก การทำบุญจนหมดตัวยิ่งเป็นการดี และหากจะทำบุญให้คนอื่นก็สามารถทำได้
ธัมมชโยอ้างว่าตัวเองคือผู้ที่สวรรค์ส่งมาเกิด และสามารถถอดใจท่องไปได้ทั้งสามโลก ไปเฝ้าพระพุทธเจ้าก็ได้ หรือจะไปค้นหาว่าวิญญาณของใครไปจุติ ณ ที่ใดก็ได้ เมื่อพบแล้วก็กลับมาบอกญาติโยมว่าต้องทำบุญ(กับตัวเอง)ให้มากขึ้น จะได้พ้นจากนรกหรือพาสชั้นสวรรค์ดังกล่าวแล้ว
สรุปแล้ว ธัมมี่ เป็นจอมลวงโลกนั่นเอง

ความคิดเห็นที่ 1 นายยั้งคิด ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สุรศักดิ์ วันที่ : 14/06/2018 เวลา : 23.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/surasakc
เชิญอ่านบทความใหม่ "ย้อนอดีตวันวาน นั่งรถรางไปโรงเรียน !! กรุณาคลิกลิงก์บรรทัดบนได้เลย 

ขนาดตรวจเฉพาะเงินทอนวัดอย่างเดียว
ยังพบกันมากมายหลายวัด หากตรวจพระ
อมเงินวัดไปเป็นส่วนตัว จะมากมายขนาดไหน
อยากเห็นทุกวัดมีการทำบัญชีที่เป็นมาตรฐาน
และมีทางการตรวจสอบทุกปี

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน