*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sunnytrack@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-07-01
  • จำนวนเรื่อง : 4083
  • จำนวนผู้ชม : 2799120
  • จำนวนผู้โหวต : 534
  • ส่ง msg :
  • โหวต 534 คน
<< กรกฎาคม 2018 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพุธ ที่ 25 กรกฎาคม 2561
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 515 , 21:28:26 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน wullopp โหวตเรื่องนี้

สวัสดีครับ

         ระบบราชการไทยหม่นหมองเพราะคอรัปชั่นกันมาแสนนาน จึงแม้แต่ 'กรมคุก' ก็ยังมีช่องทางที่จะ 'หากิน' กับคนคุกได้เลย

แล้วตามข่าวที่บริษัทฮิตาชิ ยักษ์ใหญ่ของญี่ปุ่น ต้องติดสินบลถึง 20 ล้านบาท แจกจ่ายไปตามหน่วยงานต่างๆ เพื่ออำนวยความสะดวก

สำหรับสิ่งของหรืออุปกรณ์ที่จะประกอบเป็นโรงไฟฟ้าส่งมาจากญี่ปุ่นทางเรือ เรื่องอย่างนี้ทุกฝ่ายก็ต้องให้ความเห็นใจบริษัทญี่ปุ่น แต่ที่

ถูกก่นประนามขนาดหนักก็ไม่แคล้วระบบราชการไทยนี่เอง แต่เราก็ไม่ค่อยจะละอายกันสักเท่าไรนักเลย ..... ผ่าซี 

 

รับเงินนักโทษแก๊งยา-อมเงินผู้ต้องขัง! กรมคุกสั่งปลด ไล่ออก11ข้าราชการ

รับเงินนักโทษแก๊งยา-อมเงินผู้ต้องขัง! กรมคุกสั่งปลด ไล่ออก11ข้าราชการ

วันพุธ ที่ 25 กรกฎาคม พ.ศ. 2561, 15.36 น.

25 ก.ค.61 พ.ต.อ.ดร.ณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยว่า กรมราชทัณฑ์ ได้จัดการประชุม อ.ก.พ.กรมราชทัณฑ์ ครั้งที่ 4/2561 เมื่อวันที่ 23 ก.ค.ที่ผ่านมา โดยที่ประชุมมีมติพิจารณาลงโทษข้าราชการกรณีกระทำผิดวินัย จำนวนทั้งสิ้น 11 ราย โดยมีมติไล่ออกจากราชการ 8 ราย มีพฤติการณ์ต่างๆ ได้แก่

1.ลักลอบนำยาทรามาดอล เข้าไปให้ผู้ต้องขังภายในเรือนจำ

2.เป็นสื่อติดต่อกับผู้ต้องขังโดยได้รับผลประโยชน์เป็นเงินจากผู้ต้องขัง ซึ่งเกี่ยวเนื่องกับการกระทำผิดเกี่ยวกับยาเสพติด

3.ซุกซ่อนนำยาแก้ไอจำนวน 1,000 เม็ด เข้าไปในเรือนจำเพื่อจำหน่ายให้กับผู้ต้องขังโดยไม่มีหน้าที่ 

4.ใช้เอกสารหลักฐานเกี่ยวกับการเบิกจ่ายเงินของร้านสงเคราะห์ผู้ต้องขังไปเบิกจ่ายซ้ำ โดยนำเงินไปใช้เป็นประโยชน์ส่วนตัว 

5.ไม่นำเงินฝากของผู้ต้องขังเข้าบัญชีตามระเบียบของทางราชการ โดยนำไปใช้เป็นประโยชน์ส่วนตัว 

6.ไม่รายงานการตรวจค้นพบโทรศัพท์มือถือในเรือนจำ เป็นเหตุให้ผู้ต้องขังไม่ถูกดำเนินคดีอาญาและทางวินัย

7.ให้บุคคลภายนอกเข้าไปทำประโยชน์ในที่ดินซึ่งอยู่ในความครอบครองดูแลของทัณฑสถานและเรียกรับผลประโยชน์ตอบแทนโดยไม่มีอำนาจ 

8.มีส่วนเกี่ยวข้องกับการลักลอบนำโทรศัพท์มือถือเข้าไปแสวงหาประโยชน์ในเรือนจำ          

พ.ต.อ.ดร.ณรัชต์ กล่าวอีกว่า นอกจากนี้ที่ประชุมยังมีมติปลดออกจากราชการอีกจำนวน 3 ราย มีพฤติการณ์ต่างๆ ได้แก่ 1.ละทิ้งหน้าที่ราชการติดต่อในคราวเดียวกันเป็นเวลาเกินสิบห้าวัน โดยมีพฤติการณ์ไม่มารายงานตัวเพื่อปฏิบัติหน้าที่ราชการ  2.ละทิ้งราชการติดต่อในคราวเดียวกันเป็นเวลาเกินสิบห้าวัน โดยมีพฤติการณ์ไม่มาปฏิบัติหน้าที่ราชการบ่อยครั้ง และ 3.รับฝากสิ่งของที่มีซิมการ์ดโทรศัพท์มือถือซุกซ่อนอยู่จากญาติของผู้ต้องขังและนำเข้าไปให้ผู้ต้องขังภายในเรือนจำ

พ.ต.อ.ดร.ณรัชต์ กล่าวด้วยว่า กรมราชทัณฑ์ได้ดำเนินการเน้นย้ำให้ข้าราชการในสังกัดกรมราชทัณฑ์ ยึดถือปฏิบัติอย่างเคร่งครัด แต่ยังมีข้าราชการส่วนน้อยที่มีพฤติการณ์กระทำผิด  และกรมราชทัณฑ์ มิได้นิ่งเฉยต่อการกระทำของบุคคลเหล่านั้นแต่อย่างใด ซึ่งในแต่ละปีกรมราชทัณฑ์ดำเนินการพิจารณาลงโทษข้าราชการที่กระทำผิด เพื่อมิให้เป็นแบบอย่างกับข้าราชการอื่นๆ ตลอดจนเป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้กับสังคมภายนอกในการปฏิบัติหน้าที่ของข้าราชการกรมราชทัณฑ์ต่อไป  

ระดับน้ำโขงมุกดาหารเพิ่มสูงขึ้นต่อเนื่อง ล่าสุด10.12เมตร-ปชช.ระวังท่วมฉับพลัน

ระดับน้ำโขงมุกดาหารเพิ่มสูงขึ้นต่อเนื่อง ล่าสุด10.12เมตร-ปชช.ระวังท่วมฉับพลัน

วันพุธ ที่ 25 กรกฎาคม พ.ศ. 2561, 20.42 น.

25 ก.ค.61  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระดับน้ำโขงที่ไหลผ่านจังหวัดมุกดาหาร ยังคงเพิ่มระดับขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยที่ศูนย์สำรวจอุทกวิทยาที่ 3 มุกดาหาร กรมทรัพยากรน้ำ ล่าสุดระดับน้ำในแม่น้ำโขงอยู่ที่ 10.12 เมตร ต่ำกว่าตลิ่ง 2.38 เมตร ส่วนระดับวิกฤต อยู่ที่ 12.50 เมตร ทำให้กระท่อมของชาวลาว ที่อาศัยอยู่บนเกาะในแม่น้ำโขงท่วมเกือบมิดหลังคา

นายไพฑูรย์ รักษ์ประเทศ ผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหาร กล่าวว่า ขณะนี้ระดับน้ำแม่น้ำโขงเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ประชาชนที่อาศัยอยู่ริมฝั่งแม่น้ำโขง หรือในที่ลุ่มระมัดระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก ชาวประมงที่ออกหาปลาในน้ำโขงให้ระวังน้ำไหลเชี่ยว และท่อนไม้ที่ไหลมากับน้ำ อาจเป็นอันตรายแก่ชีวิตและทรัพย์สินอีกด้วย

 
 
สปป.ลาวเปิดรับบริจาคของช่วยเหลือเหยื่อเขื่อนแตก ที่สถานกงสุลในขอนแก่น

สปป.ลาวเปิดรับบริจาคของช่วยเหลือเหยื่อเขื่อนแตก ที่สถานกงสุลในขอนแก่น

วันพุธ ที่ 25 กรกฎาคม พ.ศ. 2561, 13.24 น.

วันนี้ (25 ก.ค.) เฟซบุ๊กทีมงานของนายทองลุน สีสุลิด นายกรัฐมนตรีสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว (สปป.ลาว) ที่ใช้ชื่อว่า "Support Prime Minister Thongloun Sisoulith" ได้โพสต์ข้อความเปิดเผยถึงสถานการณ์ภายหลังเขื่อนเซเปียน-เซน้ำน้อย แขวงอัตตะปือ สปป.ลาว แตกส่งผลให้มวลน้ำกว่า 5,000 ล้านลูกบาศก์เมตร (ลบ.ม.) ไหลทะลักเข้าท่วมพื้นที่ใกล้เคียงบ้านเรือนราษฎรได้รับความเสียหายจำนวนมาก ประชาชนต้องพากันหนีน้ำขึ้นไปอยู่บนที่สูง และหลังคาบ้าน-วัด โดยระบุว่า เมื่อวันที่ 24 ก.ค.ที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีของไทยได้สั่งการด่วนให้ช่วยเหลือประชาชนลาวที่ประสบภัยน้ำท่วมจากเขื่อนเซเปี่ยน-เซน้ำน้อย เมืองสะหนามไช แขวงอัตตะปือ  

ด้านนายไพทูรย์ รักษ์ประเทศ ผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหาร ได้ตั้งศูนย์ประสานงานช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยจากเขื่อนเซเปียน-เขื่อนเซน้ำน้อยแตก พร้อมทั้งเชิญชวนทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน ประชาชน ร่วมกันบริจาคเงิน เครื่องนุ่งห่ม อาหาร และสิ่งของจำเป็น เพื่อนำไปมอบให้ผู้ได้รับผลกระทบผ่านทางสถานกงสุลใหญ่ไทย ประจำแขวงสะหวันนะเขต และสถานกงสุลสปป.ลาว ประจำจ.ขอนแก่น โดยเริ่มรับบริจาคอย่างเป็นทางการในวันที่ 25 ก.ค.นี้

สื่อนอกเผยนาทีก่อนเขื่อนแตก 'พบรอยร้าวครั้งแรกบนสันเขื่อนย่อย' เร่งซ่อมแล้วแต่ไร้ผล

สื่อนอกเผยนาทีก่อนเขื่อนแตก 'พบรอยร้าวครั้งแรกบนสันเขื่อนย่อย' เร่งซ่อมแล้วแต่ไร้ผล

วันพุธ ที่ 25 กรกฎาคม พ.ศ. 2561, 14.42 น.

วันนี้ (25 ก.ค.) สำนักข่าวต่างประเทศหลายสำนัก อาทิ รอยเตอร์ และบีบีซี ที่ได้เกาะติดสถานการณ์เขื่อนเซเปียน-เซน้ำน้อย สปป.ลาว แตก ส่งผลน้ำจากเขื่อนไหลทะลักเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนในพื้นที่ในอำเภอสะหนามไซ แขวงอัตตะปือ สปป.ลาว กว่า 6,600 ครอบครัวต้องสูญเสียบ้านเรือนและทรัพย์สินเนื่องจากถูกน้ำท่วม มีผู้เสียชีวิตและสูญหายนับร้อยคน

ทั้งนี้ ตามรายงานข่าวของ บีบีซี เผยว่า บริษัท เอสเค เอนจิเนียริ่ง แอนด์ คอนสตรัคชั่น (บริษัท SK Engineering & Construction) ในเกาหลีใต้ หนึ่งในบริษัทที่ร่วมลงทุนในโครงการก่อสร้างเขื่อนดินเซเปียน-เซน้ำน้อย ที่อยู่ระหว่างการก่อสร้างและใกล้จะแล้วเสร็จเปิดเผยกับนักข่าวต่างชาติถึงช่วงเวลาสุดระทึกว่า มีการพบรอยแตกบนสันเขื่อนย่อย หรือที่เรียกกันว่า เขื่อนดิน D เป็นครั้งแรกเมื่อวันอาทิตย์ที่ 22 ก.ค.ก่อนเขื่อนจะแตก โดยมีลำดับเหตุการณ์ดังนี้

วันอาทิตย์เวลา 21.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น-พบรอยร้าว และสันเขื่อนบางส่วนได้รับความเสียหาย จากนั้นได้มีการแจ้งไปยังเจ้าหน้าที่และเตือนชาวบ้านที่อยู่ใกล้เขื่อน ให้รีบอพยพ ในขณะที่มีการส่งทีมช่างเข้าไปซ่อมแซมเขื่อน แต่เนื่องจากมีฝนตกลงมาอย่างหนักในพื้นที่ และพลอยทำให้ถนนหลายสายได้รับความเสียหายไปด้วย

วันจันทร์เวลา 03.00 น. มีการปล่อยน้ำออกจากหนึ่งในเขื่อนหลักของเขื่อนเซเปียน-เซน้ำน้อย เพื่อพยายามลดระดับน้ำในเขื่อนย่อยที่เกิดรอยร้าว

วันจันทร์เวลา 12.00 น. รัฐบาลสปป.ลาวสั่งให้ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ด้านใต้เขื่อน รีบอพยพ หลังได้รับแจ้งว่า พบรอยร้าวเพิ่มอีกบนสันเขื่อนย่อย

วันจันทร์เวลา 18.00 น. ยืนยัน เขื่อนมีรอยร้าว เสียหายมากขึ้น

วันอังคารเวลา 01.30 น. หมู่บ้านที่อยู่ใกล้เขื่อนย่อย โดนน้ำท่วมก่อนที่ต่อมาอีก 7 หมู่บ้านใน อ.สะหนามไซ ต้องประสบภัยน้ำท่วมสูงฉับพลัน หลังเขื่อนแตก และมีผู้เสียชีวิต สูญหายนับร้อยคน
 

 

ลุยฟื้นป่าต้นน้ำน่านแก้เขาหัวโล้น  เผยชาวบ้านเลิกรุกป่าหันทำเกษตรทษฎีใหม่

ลุยฟื้นป่าต้นน้ำน่านแก้เขาหัวโล้น เผยชาวบ้านเลิกรุกป่าหันทำเกษตรทษฎีใหม่

วันพุธ ที่ 25 กรกฎาคม พ.ศ. 2561, 18.45 น.

เกษตรฯลุยฟื้นป่าต้นน้ำน่าน แก้เขาหัวโล้น สำเร็จ เผยได้คืนผืนป่าอุทยานแห่งชาติศีรน่าน กว่า 4.7 พันไร่ ชาวบ้านยอมเลิกบุกรุกป่าปลูกข้าวโพด หันมาทำเกษตรทษฎีใหม่ รายได้ดีกว่าใช้พื้นที่น้อยกว่า เตรียมขยายผลศาสตร์พระราชา ปฎิรูปเกษตรใหม่ทั่วประเทศ"

25 ก.ค. 61 นายธีระ วงษ์เจริญ ที่ปรึกษารมช.เกษตรและสหกรณ์  เปิดเผยระหว่างลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมศูนย์กสิกรรมธรรมชาติชุมชนต้นน้ำน่าน (ชตน.)ฟื้นฟูเขาหัวโล้น จ.น่าน ถูกบุกรุกจากการปลูกข้าวโพดกว่า 3 ล้านไร่ ว่าสามารถแก้ปัญหาบุกรุกป่าต้นน้ำได้ โดยมีชาวบ้านกว่า2 พันราย เข้าโครงการกสิกรรมธรรมชาติ ทำเกษตรทษฎีใหม่ประยุกต์ โคกหนองนาโมเดล และพักชำระหนี้ มีเงื่อนไขต้องเลิกปลูกข้าวโพดกว่า3 หมื่นไร่ มาทำเกษตรผสมผสาน เป็นเกษตรกรตัวอย่างถือว่าประสบความสำเร็จปัจจุบันมีรายได้ปีละ7-8 หมื่นบาทใช้พื้นที่น้อยเพียง4-5 ไร่ แต่จากปลูกข้าวโพดปีละ4 หมื่นบาท ใช้พื้นที่เกือบ20ไร่ต่อราย ในการขยายศาสตร์พระราชา หัวใจสำคัญคือเกษตรกรเมื่อผ่านการฝึกอบรม เปลี่ยนแนวคิดใหม่ได้ลงมือทำจริง โดยมีชาวบ้านคืนพื้นที่ให้กลับเป็นสภาพป่าต้นน้ำของอุทยานแห่งชาติศรีน่านกว่า 4.7 พันไร่

"ศูนย์กสิกรรมฯเป็นต้นแบบการเกษตรทั่วประเทศ ขุดคลองไส้ไก่ หลุมขนมครก จัดเก็บน้ำฝนไว้บนที่ดินของตนเองให้ได้ เป็นการพัฒนาที่สมดุล ไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง โดยกำลังยกร่างพรบ.เกษตรกรรมยั่งยืน โดยคุ้มครองพื้นที่ทำเกษตรไร่นาสวนผสม พุทธเกษตร เกษตรอินทรีย์ ไม่ใช้ปุ๋ยยาสารเคมี เป้าหมาย 5 ปี 5 ล้านไร่ คือบทพิสูจน์เกษตรกรรมยั่งยืน

ตามศาสตร์พระราชา เน้นพัฒนาคน ดิน น้ำ ป่า รูปแบบตัวอย่างที่ในหลวงรัชกาลที่ 9 ทรงทำไว้ ไม่มีรูปแบบตายตัวให้ประยุกต์ได้ตามลักษณะภูมิประเทศ ตอนนี้มีกว่า 5 พันตัวอย่างพื้นที่ต้นแบบกระจายทุกพื้นที่ เกิดจากใช้คนแรงลงจอบปฎิรูปเกษตร ใช้ความสามัคคี เพื่อแก้ไขประเทศไทยที่ผ่านมาออกแบบให้กับจังหวัดอื่นๆต้องเหมือนกรุงเทพฯทำให้เกิดการทำลายทรัพยากรของประเทศอย่างมหาศาล"นายธีระ กล่าว

ที่ปรึกษารมช.เกษตรฯกล่าวว่าร่างพรบ.เกษตรกรรมยั่งยืน กำลังร่างในขณะนี้การรับฟังความคิดเห็นสิ้นสุดแล้ว พร้อมรอเข้าสู่กฤษฏีกา ครม.และสนช ถือว่าร่างนี้มีความสมบูรณ์มากที่สุดในการส่งเสริมทำเกษตรไม่ทำลาย สิ่งแวดล้อม โดยมีสำนักงานส่งเสริมเกษตรกรรมยั่งยืน มาดูแลพื้นที่ ส่วนหลายฝ่ายกังวลว่าร่างนี้จะถูกตีตกในชั้นสนช.เพราะร่างดังกล่าวจะกระทบการเกษตรรูปแบบเดิม ทำให้กลุ่มพ่อค้าเมล็ดพันธุ์พืช นานทุนขายปุ๋ยยา เสียประโยชน์ 

ตนเห็นว่าไม่น่าห่วง เพราะกระแสปัจจุบันทุกฝ่ายเห็นว่าต้องปฎิรูปการเกษตรใหม่ ถ้าไม่คุ้มครองพื้นที่เกษตรไว้สุดท้ายเกษตรกรจะเป็นลูกจ้างหมดที่ดินถูกนายทุนยึด อย่างไรก็ตามสำคัญที่สุดต้องเปลี่ยนแนวคิดเกษตรกร และผู้บริหารกระทรวงต่างๆ ที่ผ่านมาเดินผิด ก็ต้องปรับให้เข้าใจเกษตรทษฎีใหม่ ในหลวงร.9ทรงทำไว้ กว่า4 พันโครงการ ซึ่งในหลวงรัชกาลที่10 ทรงสานต่อให้ขยายผลพระราชดำริ  ทำเกษตรยั่งยืนจะเกิดความมั่นคงในพื้นที่และตัวเกษตรกรด้วย

 
 
 
 
 
 
 
 
................................................................
 
25 กรกฎาคม 2561

 

 


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 25/07/2018 เวลา : 22.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

ตอบ ความคิดเห็นที่ 1นายยั้งคิด ถูกใจสิ่งนี้ ถูกใจความคิดเห็นนี้ (1)
like เรียบร้อยแล้ว

wullopp
....................................
คุณหมอครับ กรณีบ.ฮิตาชิยอมจ่ายสินบล 20 ล. ซื้อความสะดวกในการนำอุปกรณ์และส่วนประกอบที่ส่งมาจากญี่ปุ่นขึ้น
จากเรือ แล้วกลายเป็นเรื่องฉาวโฉ่ในประเทศญี่ปุ่น อย่างนี้ใครกันแน่ที่สมควรได้รับความเห็นใจหรือควรจะละอายกันแน่ครับ แต่ทางฝ่ายไทยก็คงจะสอบสวนกันนิดๆหน่อยในฐานที่ข้าราชการถูกบริษัทฯเอาเงินมายัดใส่มือให้เอง ... ใช่ไหมครับ คุณหมอ

ความคิดเห็นที่ 1 นายยั้งคิด ถูกใจสิ่งนี้ (1)
wullopp วันที่ : 25/07/2018 เวลา : 21.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/health2you

ขอให้เหตุการณ์นี้
ผ่านพ้นไป
โดย
ทุกคนทุกฝ่ายเดือดร้อนน้อยที่สุด

ขอขอบพระคุณ
ทุกๆ ท่าน
ทุกๆ ประเทศ
ที่ให้ความช่วยเหลือ สปป.ลาว

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน