*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sunnytrack@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-07-01
  • จำนวนเรื่อง : 4083
  • จำนวนผู้ชม : 2824747
  • จำนวนผู้โหวต : 534
  • ส่ง msg :
  • โหวต 534 คน
<< กรกฎาคม 2018 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอาทิตย์ ที่ 29 กรกฎาคม 2561
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 461 , 21:01:07 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน wullopp โหวตเรื่องนี้

สวัสดีครับ

         ข่าวร้ายคนไทยนักท่องเที่ยวกำลังติดอยู่บนเขาอินโดนีเซีย เพราะเกิดแผ่นดินไหวรุนแรง ทำให้เกิดแผ่นดินถล่มต้องติด

อยู่บนเขาหาทางออกไม่ได้ ทำได้แค่ส่งข้อความขอความช่วยเหลือทางเฟสบุ๊ค และสถานทูตไทยได้รับทราบแล้ว จึงจะหาทาง

ช่วยเหลือต่อไป

 

ร.10พระราชทานถุงยังชีพแก่ผู้ประสบภัยดินถล่มจ.น่าน

ร.10พระราชทานถุงยังชีพแก่ผู้ประสบภัยดินถล่มจ.น่าน

วันอาทิตย์ ที่ 29 กรกฎาคม พ.ศ. 2561, 19.00 น.

29 ก.ค.61 สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ นายจิรายุ อิศรางกูร ณ อยุธยา องคมนตรี ไปประชุมและติดตามการแก้ไขปัญหาการเกิดภัยพิบัติ (ดินถล่ม) ในพื้นที่ ต.ดงพญา อ.บ่อเกลือ จ.น่าน ณ หอประชุมที่ว่าการอำเภอบ่อเกลือ

จากนั้น สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ องคมนตรี และมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ เชิญถุงพระราชทานและเครื่องอุปโภคบริโภค ไปมอบแก่ครอบครัวผู้ประสบภัยพิบัติ (ดินถล่ม) กรณีเกิดฝนตกหนักติดต่อกันหลายวันในพื้นที่ จ.น่าน ทำให้เกิดดินสไลด์ทับบ้านเรือนราษฎรใน ต.บ่อเกลือเหนือ อ.บ่อเกลือ จ.น่าน ได้รับความเสียหาย โดยเชิญถุงพระราชทานและเครื่องอุปโภคบริโภคไปมอบแก่ผู้ประสบภัยพิบัติ (ดินถล่ม) ณ หอประชุมโรงเรียนบ้านสว้า อ.บ่อเกลือ จ.น่าน เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจในการดำรงชีวิตต่อไป

ในโอกาสนี้ องคมนตรี ได้เชิญพระราชกระแสทรงห่วงใยของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ไปกล่าวให้กับราษฎรที่ได้รับผลกระทบจากการเกิดภัยพิบัติให้ได้รับทราบ ต่างปลื้มปีติและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้

 
 
 
 
เปิดบทวิเคราะห์7ข้อ ปมจดหมาย‘นคร มาฉิม’ถึงทักษิณ

เปิดบทวิเคราะห์7ข้อ ปมจดหมาย‘นคร มาฉิม’ถึงทักษิณ

วันอาทิตย์ ที่ 29 กรกฎาคม พ.ศ. 2561, 12.17 น.

29 ก.ค. 61 นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดพิษณุโลก พรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊ก Warong Dechgitvigrom เกี่ยวกับกรณี นายนคร มาฉิม อดีต ส.ส.พิษณุโลก พรรคประชาธิปัตย์ เปิดโปงทฤษฎีสมคบคิดล้มล้างรัฐบาล นายทักษิณ ชินวัตร และ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ว่า บทวิเคราะห์ผลของจดหมายนายนครถึงนายทักษิณ เราลองมาวิเคราะห์ ผลได้เสีย ในจดหมายของนายนคร มาฉิมที่เขียนถึงนายทักษิณ

1.นายนครใช้คำว่า"พวกเรา"ในจดหมาย เพื่อให้สังคมเข้าใจผิดว่า ตนเองเป็นเบอร์ใหญ่ในพรรคประชาธิปัตย์ แต่ในความเป็นจริงแล้วไม่ใช่ ในทางกลับกัน กลับเป็นบุคคลที่ มีเพื่อนน้อย ไม่มีบทบาทใดๆในพรรค แต่พยายามใช้คำว่าพวกเราตลอด เช่น "พวกเราจึงปรึกษากันว่า" ทางที่ดีนายนครน่าจะระบุว่ามีใครบ้างที่นายนครไปร่วมปรึกษาหารือด้วย ถ้าไม่สามารถระบุได้ จะกลายเป็นว่าสร้างเรื่องขึ้นมา เพียงเพื่อเอาอกเอาในนายทักษิณ

2.ในสาระของจดหมาย เท่ากับว่านายนครไม่สามารถแยกแยะฝ่ายประชาธิปไตย กับฝ่ายทุนสามานย์ได้ เพราะนายนครไม่ได้พูดถึงพฤติกรรมของฝ่ายทุนสามานย์ ในช่วงที่ผ่านมามีโครงการจำนำข้าว ที่ทุจริตรุนแรงที่สุดตั้งแต่ตั้งประเทศไทย หลังจากศาลตัดสินจนฝ่ายการเมืองหนีคุกออกนอกประเทศ และหลายคนติดคุก ขณะนี้ยังมีคดียึดทรัพย์เครือข่ายเสี่ยเปี๋ยงอีกหลายคดี ในศาลแพ่ง วงเงินร่วมห้าหมื่นล้าน และคิดดูว่าฝ่ายการเมืองจะเอาไปอีกเท่าไร ไม่นับรวมพฤติกรรมไม่ชอบอีกมากมาย จนมีประชาชนนับล้านออกมาขับไล่ ทำให้ประชาชนต้องเสียชีวิตไป 24 ราย บาดเจ็บมากกว่า 700 ราย

3.เพื่อให้เกิดความข้าใจ ฝ่ายประชาธิปไตยและฝ่ายทุนสามานย์ ทั้งสองฝ่ายมาจากการเลือกตั้งเหมือนกัน แต่ฝ่ายประชาธิปไตย จะเอาผลประโยชน์ของประเทศชาติและประชาชนเป็นตัวตั้ง แต่ฝ่ายทุนสามานย์ ทำเพื่อนายทุนเจ้าของพรรค เมื่อผ่านการเลือกตั้งแล้ว จะมีลักษณะ

-เหิมเกริมในอำนาจ และใช้อำนาจไม่ชอบ กล้าท้าทายประชาชนในจังหวัดที่ไม่เลือกเขา กล้าแม้ที่จะออกกฎหมายล้างผิดตนเอง

-ทุจริตเชิงนโยบาย จึงไม่แปลกที่ถูกศาลตัดสินคดีทุจริตหลายๆคดี และล่าสุดยังถูกหมายศาลอีก

-ไม่เคารพกฎหมายและกระบวนการยุติธรรม ถ้าตนเองได้ประโยชน์ก็ชื่นชม แต่ถ้าเสียประโยชน์ต้องจำคุก ก็จะตำหนิ แต่ถ้าเป็นตนเองหรือน้องสาวก็จะหนี

-มีพฤติกรรมจาบจ้วง

ซึ่งถือว่าทุนสามานย์ เป็นตัวทำลายประชาธิปไตยที่แท้จริง เป็นเหตุให้ประชาชนออกมาขับไล่ และจบด้วยรัฐประหาร ถ้าเป็นรัฐบาลประชาธิปไตย ทำเพื่อประชาชนอย่างแท้จริง ต่อให้ทหารที่ไหนอยากรัฐประหาร ไม่มีทางทำได้ เพราะประชาชนจะช่วยปกป้อง

แสดงว่านายนครแยกแยะไม่ออก เห็นว่ามาจากการเลือกตั้งเหมือนกัน จึงคิดว่าฝ่ายทุนสามานย์คือฝ่ายประชาธิปไตย

4.ผลของจดหมายฉบับนี้ นายทักษิณและเครือข่าย ได้ประโยชน์เต็มๆ แต่อาจได้ผลในช่วงแรก เพราะความจริงก็คือความจริง เนื่องจากนายนครมาช่วยแต่งเรื่องให้ และมาขยายผลโดยสื่อเครือข่าย เพื่อให้เข้าใจผิดว่านายนครยังอยู่พรรคประชาธิปัตย์ เพื่อให้ข้อมูลน่าเชื่อถือ ทั้งๆที่นายนครออกจากพรรคประชาธิปัตย์นานถึงสี่ปีกว่าร่วมห้าปี ไปอยู่ที่พรรคชาติพัฒนา แต่คนไม่ค่อยรับรู้ เพราะไม่ใช่คนที่มีบทบาทและกำลังจะไปอยู่พรรคเพื่อไทย

5.ผลต่อนายนครเอง ต้องยอมรับว่าแฟนๆพรรคประชาธิปัตย์จำนวนมากในจังหวัดพิษณุโลกและทั้งประเทศ มีความรู้สึกต่อต้านนายนคร หลายๆคนโทรศัพท์มาวิพากษ์วิจารณ์การทำตัวเช่นนี้ ซึ่งจะมีผลต่อการเลือกตั้งของนายนครแน่ โดยเฉพาะการที่พยายามสร้างภาพว่า ตนเองมีจุดยืน มีอุดมการณ์ แต่เปลี่ยนถึงสามพรรค ทำให้คิดได้ว่าใช้เงินเป็นตัวตั้ง ซึ่งชาวพิษณุโลกไม่ยอมรับ

6.นายนครได้แจ้งเกิดกับนายทักษิณและเครือข่าย ถามว่าถ้าเราเป็นนายทักษิณจะปูนบำเหน็จอย่างไร การแปรพักตร์ของนายนครครั้งนี้ ไม่เหมือนอดีตส.ส.ทั่วๆไป ที่มีการย้ายพรรคปกติ แต่นายนครมีการทิ้งบอมบ์ไปสู่กลุ่มเป้าหมายหลายๆกลุ่ม เป็นที่ถูกใจนายทักษิณและเครือข่ายมาก คนทั่วไปถือว่าเป็นการทรยศต่อพี่ หักหลังเพื่อน และเผาบ้านทิ้งครั้งรุนแรง คนที่มีพฤติกรรมเช่นนี้ นายทักษิณก็คงมองออก เพราะไม่รู้ว่าอนาคตจะทำกับพรรคเพื่อไทยเช่นนี้หรือไม่ ผมคาดว่าสิ่งที่นายนครได้รับคือ

6.1 ในระยะแรกต้องเร่งชูบทบาท ถ้าเป็นรัฐบาลต้องให้เป็นรัฐมนตรี แต่สุดท้ายคงจบด้วยการติดคุก เหมือนอีกหลายๆคน

6.2 เนื่องจากนายนครมีความขยัน แต่เพื่อนน้อย ถ้าหมดประโยชน์ทางการเมือง คงต้องมีความระแวดระวัง ต่อพฤติกรรม สุดท้ายต้องประหาร(ทางการเมือง) เพราะคงไม่กล้าส่งเสริมให้ดูแลพรรคแน่นอน

7.ผลต่อพรรคประชาธิปัตย์ แน่นอนว่า ช่วงแรกต้องได้รับผลกระทบ จากข้อมูลผิดๆที่มีการเขียนขึ้นมาเอง ระยะเวลาผ่านไป ประชาชนก็เข้าใจและมองออก อย่างไรก็ตาม ไม่มีใครที่จะทำอะไรพรรคประชาธิปัตย์ได้แน่นอน เพราะพรรคประชาธิปัตย์มีประชาชนเป็นเจ้าของ แต่สิ่งที่ท้าทายพรรคประชาธิปัตย์ของพวกเรา นั่นคือไพร่พล ย่อมมีทั้งดีและเลว จะช่วยกันดูแลอย่างไร

องคมนตรีลงพื้นที่นราธิวาส เปิดโครงการ'สานใจ สมานฉันท์ สร้างสันติสุข'รุ่น2

องคมนตรีลงพื้นที่นราธิวาส เปิดโครงการ'สานใจ สมานฉันท์ สร้างสันติสุข'รุ่น2

วันอาทิตย์ ที่ 29 กรกฎาคม พ.ศ. 2561, 20.03 น.

29 ก.ค.61 พล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์ องคมนตรี เป็นประธานเปิดโครงการ "สานใจ สมานฉันท์ สร้างสันติสุข" รุ่น 2 ค่ายรวมพลังอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม รักษ์ป่า รักษ์บูโดเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 66 พรรษา 28 กรกฎาคม 2561 โดยโครงการดังกล่าวจัดขึ้น ณ อุทยานแห่งชาติบูโด-สุไหงปาดี อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส โดยมี นายสุรพร พร้อมมูล ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส , นายสิทธิชัย หมัดสี หัวหน้าอุทยานแห่งชาติบูโด-สุไหงปาดี , เจ้าหน้าที่ และชมรมเยาวชน สานใจ สู่ใจใต้ จังหวัดนราธิวาส รุ่นที่ 2 จำนวน 250 คน ร่วมโครงการ

โอกาสนี้ องคมนตรี ได้ปลูกต้นรวงผึ้ง ต้นไม้ประจำพระองค์ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ณ บริเวณอุทยานแห่งชาติบูโด-สุไหงปาดี อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส พร้อมทั้งเข้าเยี่ยมชมหินสลักจารึกพระปรมาภิไธยย่อ : หิน ภปร. ในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 ได้ทรงเสด็จประพาสน้ำตกปาโจ เมื่อวันที่ 24 มีนาคม 2502

สำหรับชมรมเยาวชน สานใจ สู่ใจใต้ จังหวัดนราธิวาส เป็นกลุ่มเยาวชนผู้นำจิตอาสา ช่วยเหลือและพัฒนาชุมชนร่วมกับทุกภาคส่วน เพื่อส่งเสริมให้เยาวชนเป็นคนดีมีความรับผิดชอบ มีความเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ มีคุณธรรมจริยธรรม ดำเนินกิจกรรม ให้สอดคล้อง กับขนบธรรมเนียม วัฒนธรรมประเพณีท้องถิ่นสนับสนุนซึ่งกันและกัน โดยคำนึงถึงประโยชน์สูงสุด เพื่อพัฒนาในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้

 
 
 
 
 
สั่งสำรวจ4จว.เหนือ หวั่นดินสไลด์ซ้ำรอยน่าน

สั่งสำรวจ4จว.เหนือ หวั่นดินสไลด์ซ้ำรอยน่าน

วันอาทิตย์ ที่ 29 กรกฎาคม พ.ศ. 2561, 15.27 น.

29 ก.ค.61 พล.ท.วิจักขฐ์ สิริบรรสพ แม่ทัพภาคที่ 3(มทภ.3) เปิดเผยว่า ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่กองทัพภาคที่ 3 ทำการสำรวจจุดเสี่ยงในพื้นที่ 4 จังหวัดภาคเหนือ ประกอบด้วย จ.ตาก แม่ฮ่องสอน น่าน และเพชรบูรณ์ เนื่องจากเกรงว่าจะเกิดเหตุการณ์ดินสไลด์ถล่มเหมือนกับทุกปีที่ผ่านมา ที่มีการทับถมตามเส้นทางสัญจรต่างๆ โดยนำสถิติการเกิดเหตุมาเป็นแนวทาง และเหตุการณ์ที่ จ.น่าน ก็เป็นพื้นที่จุดเสี่ยงที่ทางกองทัพภาค 3 เฝ้าระวังอยู่แล้ว ซึ่งที่ผ่านมาไม่เกิดเหตุการณ์ดินโคลนสไลด์ทับถล่มบ้านเรือนเหมือนในครั้งนี้

พล.ท.วิจักขฐ์ กล่าวอีกว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างการเดินทางเข้าไปในพื้นที่ จ.น่าน เพื่อติดตามสถานการณ์ และให้ความช่วยเหลือกับผู้ที่ได้รับผลกระทบ ทั้งนี้กองทัพภาคที่ 3 ได้ส่งทหารเข้าไปให้ความช่วยเหลือตั้งแต่เกิดเหตุการณ์ ทั้งอาสาสมัครทหารพราน และทหารหลักที่อยู่ในพื้นที่ จ.น่าน ทั้งกองพันทหารม้าที่ 10 กองพันทหารม้าที่ 15 และกรมทหารพรานที่ 32 โดยมีมณฑลทหารบกที่ 38 เป็นผู้กำกับดูแล  พร้อมส่งยุทโธปกรณ์เข้าไปเสริมการปฏิบัติงานในพื้นที่ด้วย และมีผู้ใต้บังคับบัญชาที่เป็นอาสาสมัครทหารพรานประสบเหตุการณ์สูญเสียไป 1 ครอบครัวเช่นกัน 

 

เปิด‘คลิปเสียง’คนไทยร้องช่วยด่วน! นับ100ติดบนภูเขาเสี่ยงดินถล่มเหตุดินไหวเขย่าอินโดฯ

เปิด‘คลิปเสียง’คนไทยร้องช่วยด่วน! นับ100ติดบนภูเขาเสี่ยงดินถล่มเหตุดินไหวเขย่าอินโดฯ

วันอาทิตย์ ที่ 29 กรกฎาคม พ.ศ. 2561, 15.52 น.

29 ก.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีเมื่อช่วงเช้าของวันนี้ ได้เกิดเหตุแผ่นดินไหวขนาด 6.4 แมกนิจูด บนเกาะลอมบอก(Lombok) ซึ่งเป็นหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของอินโดนีเซีย ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตจำนวนอย่างน้อย 10 ราย

ล่าสุดผู้ใช้เฟซบุ๊ก “ไอริน ธันวาคม” ได้โพสต์ขอความช่วยเหลือ โดยระบุว่า “ใครก็ได้ช่วยประสานงานให้เราหน่อย เราติดอยู่ที่ทะเลสาบด้านล่างของภูเขาไฟรินจานี คนไทยน่าจะประมาณ 150-200 คน(ตอนนี้ด้านล่างทุกคนปลอดภัยดีค่ะ แต่ไม่มีทางเดินทางออกไปเพราะดินถล่มตลอดเวลา)

นอกจากนี้ กลุ่มคนไทยรายอื่น ที่ติดอยู่ที่ทะเลสาบด้านล่าง ยังได้ทยอยส่งพิกัดให้กับเพื่อนๆ ที่อยู่ในประเทศไทย และได้มีการประสานหน่วยงานต่างๆ ในการเข้าช่วยเหลือกลุ่มนักท่องเที่ยวไทยที่ติดอยู่ทะเลสาบด้านล่างของภูเขาไฟรินจานีด้วย ซึ่งขณะนี้ ทางเฟซบุ๊กของสถานทูตจาการ์ตา Royal Thai Embassy, Jakarta ได้รับเรื่องเป็นที่เรียบร้อยแล้ว กำลังดำเนินการช่วยเหลือ

ขณะที่ นายสรยุทธ สุทัศนะจินดา อดีตผู้ประกาศข่าวชื่อดัง ได้โพสต์ข้อความพร้อมคลิปเสียงของคนไทยในอินโดนีเซีย บนเฟสบุ๊กแฟนเพจ ระบุว่า คนไทยขอความช่วยเหลือด่วน! คนไทยน่าจะร่วม 3-400 คน ติดอยู่ในอุทยานแห่งชาติรินจานี บนเกาะลอมบอก (Lombok) ขอความช่วยเหลือมา เหตุแผ่นดินไหวอินโดนีเซียครับ

เมื่อคืนนอนริมทะเลสาบ ตอนนี้เดินเลยทะเลสาบมาอยู่บนเนินเขาที่ภูเขาล้อมอยู่ ขณะนี้ดินยังสไลด์ตลอดเวลา รู้สึกได้ว่าเกิดอาฟเตอร์ช็อคตลอด จุดที่อยู่ตอนนี้ด้านหลังคือปากปล่อง แต่เราไม่มีที่ไป ...

#เหตุแผ่นดินไหว 6.4 แมกนิจูด ใกล้กับเกาะลอมบอก ไม่ไกลจากบาหลี สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของอินโดนีเซีย ก่อนที่จะเกิดอาฟเตอร์ช็อกตามมาอีกกว่า 10 ครั้ง สร้างความเสียหายให้กับอาคารสิ่งปลูกสร้าง เบื้องต้นมีรายงานว่ามีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 3 คน บาดเจ็บอีกจำนวนมาก

#ข้อความที่ได้คุยกันครับ

ตอนนี้พวกเราติดอยู่ตรงนี้ค่ะ

เราติดอยู่ตรง กิโลเมตรที่ 10 ค่ะ

ภูเขายังมีดินสไลด์ตลอดเวลา

มีคนติดอยู่ประมาณ 500 คน คนไทยสัก 80% ค่ะ

ตอนนี้ after shock ตลอดค่ะ ไม่หยุดเลย

ดินยังสไลด์ตลอดเวลาค่ะ

แต่ตอนตีสาม ไกด์บอกมีต่างชาติเดินขึ้นไปค่ะ ตอนนี้ยังไม่เจอที่จุดอพยพนี่นะคะ

แต่กลุ่มคนไทยที่เดินไปช่วงเช้า ตอนนี้ลงมาที่จุดตั้งแค้มป์แล้วค่ะ

อยากได้ความช่วยเหลือค่ะพี่ เพราะ after shock ตลอด

และจุดที่เราอยู่ ด้านหลังคือ ปากปล่องเลยค่ะ แต่เราไม่มีที่ไปค่ะ

ฟ้าปิดเป็นพักๆค่ะ เส้นทางถูกปิด

ฝากขอคำแนะนำด้วยค่ะ ว่าเราควรต้องทำยังงัย

เพราะบางครั้งไกด์เราเค้าไม่สามารถแนะนำอะไรได้มาก

อยากได้คำแนะนำในการอพยพ และหลบภัยค่ะ

เพราะเห็นไกด์บอกว่า พรุ่งนี้เค้าจะพาเราเดินออกไป

คือตอนนี้เส้นทาง มันมีดินสไลด์ตลอด รูปข้างบน คือเส้นที่เค้าจะพาเรากลับ

ของกิน มีพอถึง ประมาณ พรุ่งนี้เช้าค่ะ

เพราะตามแผนแล้ว วันนี้เราต้องเริ่มเดินลงแล้วค่ะ

#ทีมงานส่งพิกัดที่ติดอยู่และข้อมูลเบื้องต้นให้สถานทูตแล้วครับ

 

 


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 31/07/2018 เวลา : 08.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

ตอบ ความคิดเห็นที่ 1นายยั้งคิด ถูกใจสิ่งนี้ ถูกใจความคิดเห็นนี้ (1)
like เรียบร้อยแล้ว

wullopp
.....................................
กองทัพอากาศจะส่งเครื่องบินไปรับนักท่องเที่ยวคนไทยกลับมาอยู่แล้วครับ คุณหมอ

ความคิดเห็นที่ 1 นายยั้งคิด ถูกใจสิ่งนี้ (1)
wullopp วันที่ : 30/07/2018 เวลา : 09.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/health2you

ประเทศไทย
มีศักยภาพสูงมาก
ที่จะเป็น แนวหน้าของอาเซียน
ในการ กู้ภัยธรรมชาติ...

ขอให้
ประเทศไทย
ประสบความสำเร็จในการกู้ภัย...

เขื่อนแตก ใน ลาว
ดินถล่ม ใน ไทย
ดินถล่ม ใน อินโดฯ

เรียนเสนอให้ลงทุน...
เครื่องบิน-เฮลิคอปเตอร์-โดรน-เรือ ดับไฟป่า-ไฟอาคารสูง
และ
แบบกู้ภัย...

กราบเรียน-เรียนมาด้วยความเคารพครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน