*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sunnytrack@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-07-01
  • จำนวนเรื่อง : 4083
  • จำนวนผู้ชม : 2799120
  • จำนวนผู้โหวต : 534
  • ส่ง msg :
  • โหวต 534 คน
<< กรกฎาคม 2018 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันจันทร์ ที่ 30 กรกฎาคม 2561
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 545 , 22:04:35 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน wullopp โหวตเรื่องนี้

สวัสดีครับ

 

เซ่นคดี‘น้องหญิง’! ศรีวราห์สั่งเด้งด่วน‘ผกก.บางปะอิน’

เซ่นคดี‘น้องหญิง’! ศรีวราห์สั่งเด้งด่วน‘ผกก.บางปะอิน’

วันจันทร์ ที่ 30 กรกฎาคม พ.ศ. 2561, 16.55 น.

ความคืบหน้ากรณีเมื่อวันที่ 19 ก.ค.ที่ผ่านมา “น้องหญิง” อายุ 19 ปี เสียชีวิตอย่างปริศนา เนื่องจากกะโหลกศีรษะแตกและสมองบวม หลังจากเดินทางกลับจากไปเที่ยวสถานบันเทิงแห่งหนึ่งใน อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยาโดยมี นายสุรพล หรืออ๊อฟ ดาราคำ อายุ 23 ปี เป็นผู้อาสาขับรถพาน้องหญิงไปส่งกระทั่งมาเสียชีวิตดังกล่าวระหว่างทาง โดยนายสุรพล อ้างว่าน้องหญิงได้กระโดดลงจากรถเทรลเลอร์ไปเอง ซึ่งทางพนักงานสอบสวน สภ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา ได้ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานในคดีอุบัติเหตุ กระทั่งต่อมาผลชันสูตร กลับระบุว่า “น้องหญิง” เสียชีวิตจากการถูกตีด้วยของแข็งเข้าที่ท้ายทอย ซึ่งทางญาติเชื่อว่าการเสียชีวิตของ “น้องหญิง” น่าจะเป็นการฆาตกรรมมากกว่า และนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงษ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม เตรียมร้องเรียนต่อ ผบช.ภ.1 ในวันที่ 31 ก.ค.นี้ เพื่อเอาเรื่องตำรวจ สภ.บางปะอิน ฐานผิดมาตรา 157 ทำรูปคดีเสียหายนั้น

ล่าสุด มีรายงานว่าตั้งแต่ช่วงบ่ายวันนี้(30 ก.ค.61) พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. ได้เดินทางไปที่ สภ.บางปะอิน เพื่อประชุมติดตามความคืบหน้าคดีดังกล่าว ก่อนจะมีคำสั่งให้ พ.ต.อ.ฤทธิ์ ศิริเทพ ผกก.สภ.บางปะอิน และ ร.ต.อ.ประเสริฐศักดิ์ วงค์ภูผานนท์ รอง สว.สอบสวน สภ.บางปะอิน เจ้าของคดี ไปช่วยราชการที่ ศปก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา เป็นเวลา 30 วัน โดยมีผลทันที

'บิ๊กจอม' พร้อมส่งเครื่องบินลำเลียงช่วยผู้ที่ติดบนภูเขาไฟ 'รินจานี'-นำคนไทยกลับบ้าน

'บิ๊กจอม' พร้อมส่งเครื่องบินลำเลียงช่วยผู้ที่ติดบนภูเขาไฟ 'รินจานี'-นำคนไทยกลับบ้าน

วันจันทร์ ที่ 30 กรกฎาคม พ.ศ. 2561, 15.51 น.

วันนี้ (30 ก.ค.) พล.อ.อ.จอม รุ่งสว่าง ผู้บัญชาการทหารอากาศ (ผบ.ทอ.) เปิดเผยถึงกรณีเหตุแผ่นดินไหวรุนแรง 6.4 แมกนิจูดที่เกาะลอมบอก เมืองมาตารัม ประเทศอินโดนีเซีย เมื่อวันที่ 29 ก.ค.ที่ผ่านมา ส่งผลให้นักท่องเที่ยวมากกว่า 500 คนตกค้างอยู่บริเวณภูเขาไฟ "รินจานี" ว่า น.อ.ประภาส สอนใจดี ผู้ช่วยทูตทหารอากาศไทย ประจำกรุงจาการ์ตาประเทศอินโดนีเซีย ได้รายงานมาว่าได้เดินทางเข้าพื้นที่กับเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย และได้ประสานงานกับผู้การกรมทหารประจำพื้นที่แล้ว ขั้นต้นทางหน่วยป้องกันภัยได้ส่งทีมค้นหาช่วยชีวิตเมื่อช่วงเช้าไปแล้ว 10 ทีม ประมาณ 200 คน โดยเฮลิคอปเตอร์จะเข้าไปส่งอาหารและของที่จำเป็นจะนำคนเจ็บออกมาก่อน ขั้นต้นบริเวณทะเลสาบไม่มีที่จอดเฮลิคอปเตอร์ รวมทั้งมีเมฆ หมอกปกปกคลุมภูเขาเป็นห้วง ๆ เป็นอันตรายกับการบิน ฮ. ทั้งนี้ หน่วยรบพิเศษ จำนวน 150 นายจะเข้าช่วยเหลือในวันนี้

"เบื้องต้น เจ้าหน้าที่รายงานว่าทางหน่วยค้นหาและกู้ภัยเดินเท้าขึ้นเขาไปช่วยคนลงมาและทำเส้นทางสำรองลงมายังศูนย์ค้นหาและกู้ภัย ซึ่งใช้เวลาเดินเท้าขึ้นไปประมาณ 4-5 ชั่วโมงโดยที่ศูนย์อพยพจะมีโรงพยาบาล หมอจำนวน10 คน มีการจัดครัวและที่พัก เพื่อรอรับคนที่ลงมาจากเขา ส่วนกองทัพอากาศก็เตรียมพร้อมตลอดเวลา หากกระทรวงการต่างประเทศประสานขอให้ส่งเครื่องบินไปรับคนไทยกลับบ้าน เนื่องจากระยะทางที่อยู่ห่างจากพื้นที่ 4-5 ชั่วโมงและพร้อมลำเลียงความช่วยเหลือเข้าไปในพื้นที่ที่ติดค้างบนเขา"  พล.อ.อ.จอม กล่าว

ลาวขอ‘งด’รับบริจาคเสื้อผ้า-สิ่งของ ยอดเงินหัวใจไทยฯทะลุ34ล้าน

ลาวขอ‘งด’รับบริจาคเสื้อผ้า-สิ่งของ ยอดเงินหัวใจไทยฯทะลุ34ล้าน

วันจันทร์ ที่ 30 กรกฎาคม พ.ศ. 2561, 20.46 น.

30 ก.ค.61 นายสมพาศ นิลพันธ์ รองปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า กระทรวงการต่างประเทศ แจ้งว่า ได้รับการประสานจากสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว(สปป.ลาว) ว่า ขณะนี้เสื้อผ้าและสิ่งของที่ได้รับบริจาคมีจำนวนเพียงพอต่อความต้องการแล้ว เพื่อให้การบริหารจัดการสิ่งของดังกล่าวเป็นไปด้วยความเรียบร้อย สปป.ลาว จึงของดรับบริจาคเสื้อผ้าและสิ่งของตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป ส่วนการบริจาคอื่นๆยังคงรับความช่วยเหลือต่อไป

นายสมพาศ กล่าวเพิ่มเติมว่า ขณะนี้ยอดบริจาคในบัญชีธนาคารกรุงไทย สาขาทำเนียบรัฐบาลชื่อบัญชี “หัวใจไทยส่งไป สปป.ลาว” เลขที่บัญชี 067-0-12886-4  ณ วันที่ 30 กรกฎาคม 2561 มีจำนวน 34,472,208.59 บาท โดยผู้ที่ประสงค์จะบริจาคช่วยเหลือยังสามารถนำเงินเข้าบัญชีดังกล่าว หรือบริจาคได้ ณ เรือนพอเพียง สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี ทำเนียบรัฐบาล ในวันและเวลาราชการ

เกียร์ว่าง งานไม่คืบ! กฤษฏาไขลาน‘บิ๊กเกษตร’ ขู่ใครยังอืดรายงานตรงทันที

เกียร์ว่าง งานไม่คืบ! กฤษฏาไขลาน‘บิ๊กเกษตร’ ขู่ใครยังอืดรายงานตรงทันที

วันจันทร์ ที่ 30 กรกฎาคม พ.ศ. 2561, 18.28 น.

30 ก.ค.61 นายกฤษฏา บุญราช รมว.เกษตรและสหกรณ์(กษ.) เปิดเผยว่าได้ประเมินการทำงานของข้าราชการ กษ. ยังพบปัญหาอุปสรรคในการทำงานทั้งในส่วนกลางและภูมิภาค เนื่องจากผู้รับผิดชอบยังไม่เคร่งครัดในการปฏิบัติตามที่ได้รับมอบหมาย ตนจึงเน้นย้ำปลัดกระทรวงฯ ผู้บริหารทุกหน่วยงานในสังกัดเรื่องการมอบหมายความรับผิดชอบงานใน กษ.เพิ่มเติม

“ในกรณีงานพัฒนาและแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนด้านการเกษตรในพื้นที่ซึ่งยังไม่มีหน่วยงานใดรับผิดชอบโดยตรง หรือมีผู้รับผิดชอบ แต่ทรัพยากรไม่เพียงพอ หรือไม่ทันต่อสถานการณ์การแก้ไขปัญหานั้น มอบหมายให้สำนักงานเกษตรจังหวัดและสำนักงานเกษตรอำเภอเป็นหน่วยงานรับผิดชอบโดยตรง ให้สำนักงานปลัดกระทรวงฯสนับสนุนงบประมาณ หรือบุคลากร อุปกรณ์เครื่องมือต่างๆ สนับสนุนสำนักงานเกษตรจังหวัดและสำนักงานเกษตรอำเภอ ผ่านกรมส่งเสริมการเกษตรได้ด้วย โดยให้ถือว่าเป็นการปฏิบัติงานในภาพรวมของกระทรวง” รมว.เกษตรฯ กล่าว

รมว.เกษตรฯ กล่าวอีกว่า เพื่อรองรับนโยบายการตลาดนำการผลิต และการแก้ไขปัญหาผลผลิตทางการเกษตรล้นตลาดให้เกิดผลเป็นรูปธรรม จึงขอให้แยกภารกิจระหว่างส่วนกลางและในภูมิภาค หรือจังหวัดต่างๆในการจัดทำแผนการผลิตทางการเกษตรดังนี้

2.1 การจัดทำแผนการผลิตทางการเกษตรในภาพรวมของประเทศ(รายปี/ฤดูกาลผลิต) มอบหมายให้เป็นความรับผิดชอบของสำนักงานเศรษฐกิจการเกษตร(สศก.) โดยร่วมกับกรมที่รับผิดชอบด้านการผลิต คือ กรมส่งเสริมการเกษตร กรมประมง กรมปศุสัตว์ กรมการข้าว กรมหม่อนไหม และกรมส่งเสริมสหกรณ์ โดยมีหน่วยงานต่างๆที่เกี่ยวข้องใน กษ. เป็นหน่วยงานสนับสนุน เพื่อจัดทำแผนผลิตทางการเกษตรในระดับประเทศ และมอบหมายให้กรมส่งเสริมการเกษตรและกรมส่งเสริมสหกรณ์ เป็นหน่วยงานหลักในการร่วมกันเป็นหน่วยขับเคลื่อนให้เกิดการปฏิบัติตามแผนการผลิตดังกล่าวให้เป็นรูปธรรม แก้ไขปัญหาผลผลิตล้นตลาดให้สอดคล้องกับนโยบายการตลาดนำการผลิตต่อไป

 2.2 การจัดทำแผนการผลิตทางการเกษตรระดับจังหวัดนั้น ให้สำนักงานเกษตรและสหกรณ์จังหวัดในฐานะเลขานุการ อ.พ.ก.จังหวัด ร่วมกับสำนักงานเกษตรจังหวัด สำนักงานประมงจังหวัด สำนักงานปศุสัตว์จังหวัด และสำนักงานสหกรณ์จังหวัด ประสานงานกับพาณิชย์จังหวัด อุตสาหกรรมจังหวัดและภาคเอกชน รวมทั้งบริษัทประชารัฐรักสามัคคีจังหวัด ในการทำแผนการผลิตและประสานหาคู่การค้าระหว่างกลุ่มเกษตรแปลงใหญ่หรือกลุ่มเกษตรกรต่างๆ เพื่อให้มีตลาดรองรับผลผลิตของเกษตรกรในพื้นที่ และหากเป็นกรณีผลผลิตมีจำนวนมาก หรือเป็นผลผลิตประจำฤดูกาล เช่น ผลไม้หรือพืชต่างๆ ให้สำนักงานเกษตรและสหกรณ์จังหวัดแจ้ง กษ. และ สศก. เพื่อหาตลาดรองรับหรือหาคู่การค้าประจำผลผลิต และหรือจัดทำแผนการผลิตแต่ละชนิดต่อไป

สำหรับกรณีเป็นงานการพัฒนาและแก้ไขปัญหาที่เกี่ยวเนื่องกันมากกว่า 1 กรมนั้น ให้กรมตามที่กฎหมายกำหนดเป็นภารกิจหน้าที่ (Function) เป็นเจ้าภาพหลักและมีกรมที่เกี่ยวข้องเป็นหน่วยสนับสนุนภายใต้การกำกับของปลัด กษ. หรือรองปลัด กษ. หัวหน้ากลุ่มภารกิจ(Cluster) เช่น เรื่องข้าว กรมการข้าว ต้องเป็นหน่วยรับผิดชอบหลัก โดยมีกรมส่งเสริมการเกษตรและกรมอื่นๆเป็นหน่วยสนับสนุน ภายใต้การกำกับ อำนวยการของรองปลัด กษ. หัวหน้ากลุ่มภารกิจด้านพัฒนาการผลิต

ส่วนการปฏิบัติงานอื่นๆ และการรายงานผลการปฏิบัติการ ให้เป็นไปตามแนวทางของคำสั่งกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ที่ 341/2561ลงวันที่ 20 เมษายน 61 เรื่องมอบหมายการปฏิบัติราชการของบุคลากรในสังกัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ในพื้นที่จังหวัด เพื่อสนองนโยบายการบูรณาการงานภาคเกษตรของจังหวัดอย่างยั่งยืน

“ทุกส่วนราชการและรัฐวิสาหกิจ รวมทั้งองค์การมหาชนในสังกัด กษ. ได้ถือปฏิบัติตามโดยเคร่งครัดเพิ่มเติมจากคำสั่งมอบหมายงานทั่วไปที่ได้กำหนดไว้แล้ว หากผู้บังคับบัญชาหน่วยงานใดหรือข้าราชการในสังกัด กษ. ผู้ใด ยังไม่สามารถปฏิบัติได้ หรือมีปัญหาจากปฏิบัติงานตามข้อสั่งการและแนวทางดังกล่าวข้างต้นอีก ก็ให้รายงานต่อ รมช.กษ. และหรือ รมว.กษ. ในฐานะผู้บังคับหน่วยสูงสุดทราบเพื่อดำเนินการแก้ไขปัญหาให้ตามสายงานต่อไป” นายกฤษฎา กล่าว

เกษตรฯเสริมแกร่งระบบสารสนเทศ เปิดบริการค้นหาแหล่งผลิต-ตลาดสินค้าเกษตรผ่านมือถือ

เกษตรฯเสริมแกร่งระบบสารสนเทศ เปิดบริการค้นหาแหล่งผลิต-ตลาดสินค้าเกษตรผ่านมือถือ

วันศุกร์ ที่ 27 กรกฎาคม พ.ศ. 2561, 06.00 น.

นางดาเรศร์ กิตติโยภาส รองอธิบดีกรมส่งเสริมการเกษตร เปิดเผยว่า กรมส่งเสริมการเกษตร โดยศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร ได้พัฒนาระบบสารสนเทศเพื่อการบริการข้อมูลพื้นฐานด้านการเกษตรในรูปแบบของแผนที่ผ่านระบบออนไลน์ หรือ SSMAP โดยปัจจุบันกำลังพัฒนาเพิ่มเติมให้ผู้ประกอบการแหล่งรับซื้อพืชไร่ อาทิ ข้าวโพด ถั่วเหลือง ถั่วเขียว สามารถบันทึกที่ตั้ง พืช และปริมาณความต้องการสินค้าเกษตร (demand) เข้าสู่ระบบ SSMAP และสามารถส่งข่าวต่อให้เกษตรกรผ่านแอพพลิเคชั่น DOAE SMART CHECK เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจเลือกพืชที่ปลูกได้ ผู้สนใจ เกษตรกร ผู้ประกอบการ และประชาชนทั่วไป สามารถเข้าใช้บริการการเข้าถึงแหล่งรับซื้อผลผลิตและตลาดสินค้าเกษตรได้ 2 ช่องทาง คือ 1.ระบบบริการข้อมูลแผนที่ส่งเสริมการเกษตร (SSMAP) ผ่านเว็บไซต์ http://ssmap.doae.go.th/ssmap/ ในส่วนของผู้ใช้งานทั่วไป 2.ผ่านแอพพลิเคชั่น DOAE SMART CHECK โดยกดเลือกเมนู “แหล่งผลิต” และเข้าใช้งานระบบต่อที่เมนู “แหล่งรับซื้อ” ก็จะปรากฏแหล่งรับซื้อ ตามลำดับแหล่งที่อยู่ใกล้กับผู้ใช้งานมากที่สุดก่อน

 

โดยล่าสุดได้พัฒนาการแสดงผลของแหล่งรับซื้อผลผลิตและตลาดสินค้าเกษตร เพื่อเพิ่มความสะดวกให้กับเกษตรกรมากขึ้น ขณะนี้มีทั้งหมด 10 ประเภท คือ โรงสีข้าว 1817 แห่ง โรงงานแป้งมัน 96 แห่ง โรงงานน้ำตาล 53 แห่ง แหล่งรับซื้อข้าวโพด 145 แห่ง ลานมัน 114 แห่ง โรงงานมันเส้น 731 แห่ง โรงงานปาล์มน้ำมัน 136 แห่ง แหล่งรับซื้อ/โรงงานยางพารา 809 แห่ง แหล่งรับซื้อ/โรงงานลำไย 57 แห่ง โรงงานสับปะรด 26 แห่ง โดยในฐานข้อมูลและแสดงตำแหน่งที่ตั้ง ชื่อ/ร้านแหล่งรับซื้อ รวม 3,984 แห่ง

สำหรับผู้ที่สนใจแอพพลิเคชั่น DOAE SMART CHECK สามารถดาวน์โหลดได้จาก Play Store โดยค้นหาคำว่า “DOAE SMART CHECK” (เฉพาะระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์) ตรงนี้คาดว่าจะสามารถสร้างความสะดวก รวดเร็วในการติดต่อซื้อขายผลผลิตสินค้าเกษตรให้กับเกษตรกร ทั้งผู้ซื้อและผู้ขายไปพร้อมๆ กัน

 
  •  

..............................................................

30 กรกฎาคม 2561


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 31/07/2018 เวลา : 08.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

ตอบ ความคิดเห็นที่ 1นายยั้งคิด ถูกใจสิ่งนี้ ถูกใจความคิดเห็นนี้ (1)
like เรียบร้อยแล้ว

wullopp
.....................................
เป็นบริษัทเกาหลีใต้ครับ คุณหมอ แต่จะรับภาระหนักอึ้งไหวหรือครับ

ความคิดเห็นที่ 1 นายยั้งคิด ถูกใจสิ่งนี้ (1)
wullopp วันที่ : 31/07/2018 เวลา : 07.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/health2you

ขอขอบคุณ
ทุกๆ ท่าน
ทุกๆ ฝ่าย
ทุกๆ ประเทศ
ที่ ให้ความช่วยเหลือ สปป.ลาว

ดูจากข่าวแล้ว
บริษัทที่เกี่ยวข้องกับเขื่อน
น่าจะแสดงความรับผิดชอบ
ตามสมควร

เรียนมาด้วยความเคารพครับ...

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน