*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sunnytrack@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-07-01
  • จำนวนเรื่อง : 4083
  • จำนวนผู้ชม : 2820656
  • จำนวนผู้โหวต : 534
  • ส่ง msg :
  • โหวต 534 คน
<< สิงหาคม 2018 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพุธ ที่ 1 สิงหาคม 2561
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 459 , 19:06:03 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน สิงห์นอกระบบ โหวตเรื่องนี้

สวัสดีครับ

แหล่งข่าวได้เปิดเผยว่า หนึ่งในวัตถุประสงค์สำคัญที่สหรัฐเข้าร่วมประชุมครั้งนี้ คือ ประเด็นเกี่ยวกับสถานการณ์บนคาบสมุทรเกาหลี

ทั้งความกังวลในเรื่องความคืบหน้าการปลดอาวุธนิวเคลียร์ และประเด็นที่รัฐบาลเปียงยางฝ่าฝืนมติของคณะมนตรีความมั่นคงแห่ง

สหประชาชาติ ( ยูเอ็นเอสซี ) ด้วยการลักลอบจัดซื้อและนำเข้าน้ำมันดิบและผลิตภัณฑ์ปิโตรเลียมในปริมาณเกินกว่าโควต้าของยูเอ็น

เอสซี ซึ่งกำหนดไว้ที่ไม่เกิน 4 ล้านบาร์เรลต่อปีสำหรับน้ำมันดิบ และ 500,000 บาร์เรลต่อปีสำหรับผลิตภัณฑ์ปิโตรเลียม พร้อมเรียก

ร้องใช้มาตรการคว่ำบาตรกดดันเกาหลีเหนือต่อไป

         ก่อนหน้านี้นึกว่าจะหายห่วงปัญหาเกาหลีเหนือ - สหรัฐ แต่ล่าสุดก็กลับมาเกิดปัญหาอีกจนได้

 

 

 

อดีตรองผอ.พศ.เปิดปากหลังคดีโดนเอี่ยวเงินทอนวัด

อดีตรองผอ.พศ.เปิดปากหลังคดีโดนเอี่ยวเงินทอนวัด

วันพุธ ที่ 1 สิงหาคม พ.ศ. 2561, 17.40 น.

1 ส.ค.61 นายชยพล พงษ์สีดา อดีตรองผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) หนึ่งใน 10 ผู้ต้องหา ที่เจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ (บก.ปปป.) และกองปราบปราม จับกุมคดีเงินทอนวัด เมื่อเช้าวันนี้ กล่าวระหว่างถูกนำตัวมาสอบสวนเพื่อขยายผล ว่า เรื่องที่ถูกจับกุมนั้นคาดว่าน่าจะมาจากเรื่องเมื่อปี 59 ขณะนั้นตนดำรงตำแหน่งเป็นรอง ผอ.สำนักพุทธฯ มี นายพนม ศรศิลป์ เป็น ผอ.สำนักพุทธฯ โดยตนทำหน้าที่กำกับดูแลงบประมาณ จำนวน 62 ล้านบาท เพื่อนำไปเผยแพร่พระพุทธศาสนาของวัดสระเกศฯ ซึ่งทราบข่าวมาก่อนหน้านี้ว่าเจ้าอาวาสและพระชั้นผู้ใหญ่ของวัดถูกจับกุม ตนก็ไม่ได้หลบหนีไปไหน เมื่อวานนี้ (30 ก.ค.61) ยังไปรับทราบข้อกล่าวหาคดีดังกล่าวที่ ป.ป.ช.เนื่องจากทำหน้าที่ไปตามตำแหน่งหน้าที่รับผิดชอบ

ช้าไปแล้วต๋อย!’ศรีวราห์’โชว์ข้อมูลเก่าอินเตอร์โพล”ยิ่งลักษณ์”ยังซุกลอนดอน

ช้าไปแล้วต๋อย!’ศรีวราห์’โชว์ข้อมูลเก่าอินเตอร์โพล”ยิ่งลักษณ์”ยังซุกลอนดอน

วันพุธ ที่ 1 สิงหาคม พ.ศ. 2561, 14.22 น.

1 ส.ค.61 พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รองผบ.ตร.) กล่าวถึงการติดตามตัวน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี หลังหลบหนีคดีปล่อยปละละเลยให้เกิดการทุจริตในโครงการรับจำนำข้าว โทษจำคุก 5 ปี โดยไม่รอลงอาญาว่า  ได้รับรายงาน กองการต่างประเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ล่าสุดเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมาว่า กองการต่างประเทศ ได้ทำหนังสือ ไปยังสำนักงานอัยการสูงสุด เพื่อแจ้งยืนยันถิ่นที่อยู่น.ส.ยิ่งลักษณ์ หลบหนีไปยังประเทศอังกฤษ เพื่อให้อัยการดำเนินการขอตัวเป็นผู้ร้ายข้ามแดน ตามกระบวนการของกฎหมาย

"ไม่สามารถยืนยันแน่ชัดว่าน.ส.ยิ่งลักษณ์อยู่ในประเทศอังกฤษ แต่จากการสืบสวนทราบว่า ทั้งจากตำรวจสากลและข้อมูลต่างๆ ก็เชื่อได้ว่า อยู่ที่ประเทศอังกฤษ จึงทำหนังสือขอตัวผู้ร้ายข้ามแดนตามกระบวนการ ส่วนจะมีการตอบกลับอย่างไรก็เป็นเรื่องของทางกระทรวงการต่างประเทศ ยืนยันว่าตำรวจดำเนินการติดตามอย่างต่อเนื่องโดยตลอด"รองผบ.ตร.กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับความเคลื่อนไหวของน.ส.ยิ่งลักษณ์  ชินวัตร  อดีตนายกรัฐมนตรี ล่าสุดนั้น มีรายงานว่า ได้เดินทางออกจากกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ  เพื่อกลับไปกบดานที่นครดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์  ซึ่งเป็นบ้านพักของนายทักษิณ  ชินวัตร  อดีตนายกรัฐมนตรี  ผู้เป็นพี่ชายแล้ว หลังจากสถานเอกอัครราชทูตไทยในสหราชอาณาจักร ได้ส่งจดหมายลงวันที่ 5 ก.ค. 61 ที่ผ่านมา ไปยังกระทรวงการต่างประเทศของสหราชอาณาจักร เพื่อร้องขอต่อทางการของอังกฤษให้ส่งตัวน.ส.ยิ่งลักษณ์ กลับมารับโทษ 5 ปีในประเทศไทย

'ศุภชัย'ยินดี'อิทธิพร'นั่งปธ.กกต.คนใหม่ อวยพรประสบความสำเร็จจัดเลือกตั้งราบรื่นสุจริต

'ศุภชัย'ยินดี'อิทธิพร'นั่งปธ.กกต.คนใหม่ อวยพรประสบความสำเร็จจัดเลือกตั้งราบรื่นสุจริต

วันพุธ ที่ 1 สิงหาคม พ.ศ. 2561, 18.35 น.

1 ส.ค.61 นายศุภชัย สมเจริญ ประธานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) กล่าวแสดงความยินดีกับ นายอิทธิพร บุญประคอง ที่ได้รับการคัดเลือกให้เป็นประธาน กกต.คนใหม่ โดยเชื่อว่านายอิทธิพร และ กกต.ทั้ง 4 คน จะสามารถทำหน้าที่ได้โดยไม่มีปัญหา ซึ่ง กกต.ชุดปัจจุบันคงไม่ต้องมีการส่งมอบงานใดๆ เพราะตามกฎหมายใหม่ กกต.มีหน้าที่เพียงมอบนโยบายและกำกับดูแล ส่วนการปฏิบัติเลขาธิการ กกต.เป็นหัวหน้าสำนักงานมีหน้าที่ดูแล ซึ่งว่าที่ กกต.ทุกคนต่างก็มีอายุเกินกว่า 60 ปี จึงถือว่ามีประสบการณ์การทำงานมาก ดังนั้น การทำงานทำได้ไม่มีปัญหา

"ขอให้ท่านประสบความสำเร็จในจัดการเลือกตั้งราบรื่น สุจริต เที่ยงธรรม ตามการเลือกตั้งคุณภาพโดยพลเมืองคุณภาพ" นายศุภชัย กล่าว

 

น้ำโขงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง! เชียงคานน้ำขึ้นเฉลี่ย3ซม.ต่อชั่วโมง

น้ำโขงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง! เชียงคานน้ำขึ้นเฉลี่ย3ซม.ต่อชั่วโมง

วันพุธ ที่ 1 สิงหาคม พ.ศ. 2561, 15.22 น.

1 ส.ค.61 ที่จุดวัดระดับแม้น้ำโขงศูนย์สำรวจอุทกวิทยาที่ 8 เชียงคาน ระดับน้ำในแม่น้ำโขงที่อำเภอเชียงคาน จ.เลย ยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง วัดได้ซึ่งเป็นสถานีวัดระดับน้ำโขงสถานีที่ 1 ของภาคอีสาน เมื่อเวลา 07.00 น. อยู่ที่ 11.82 เมตรซึ่งเพิ่มขึ้นเฉลี่ยชั่วโมงละ 0.5 เซนติเมตร ถือว่าเพิ่มขึ้นอย่างช้าๆ โดยวัดปริมาณน้ำไหลผ่านได้ 11,582 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาทีขณะที่ระดับน้ำที่สถานีตรวจวัด อ.เชียงแสน จ.เชียงรายก็เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องเช่นกัน

นายดาว โสดทุม เจ้าหน้าที่วัดระดับแม่น้ำโขงศูนย์สำรวจอุทกวิทยาที่ 8 เชียงคาน เปิดเผยว่า ระดับน้ำยังคงเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง โดยวัดล่าสุดเช้านี้ เวลา 07.00 น. อยู่ที่ 13.64 เมตร ขณะที่ก่อนหน้านี้ เวลา 18.00 น. เมื่อวานนี้ วัดได้ 13.54 เมตร ซึ่งเฉลี่ยแล้วประมาณ น้ำขึ้นประมาณชั่วโมงละ 2-3 เซนติเมตร ซึ่งยังคงเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

อย่างไรก็ตาม ระดับน้ำที่เพิ่มสูงขึ้นยังไม่เอ่อล้นตลิ่งริมแม่น้ำโขงในอำเภอเชียงคาน และอำเภอปากชม ขณะที่ ระดับน้ำสูงสุดที่เคยวัดได้ 16.80 เมตร เมื่อวันที่ 14 ส.ค.51

 
'สหรัฐ'ขอ'อาเซียน' เดินหน้ากดดัน'เกาหลีเหนือ'ต่อไป

'สหรัฐ'ขอ'อาเซียน' เดินหน้ากดดัน'เกาหลีเหนือ'ต่อไป

วันพุธ ที่ 1 สิงหาคม พ.ศ. 2561, 15.36 น.

1 ส.ค.61 สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน ในการประชุมรัฐมนตรีต่างประเทศสมาคมประชาชาติแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (อาเซียน) ที่จะมีขึ้นที่สิงคโปร์ช่วงสุดสัปดาห์นี้ โดยมีรายงานว่า นายไมค์ พอมเพโอ รัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐ และ นายรียองโฮ รมว.กระทรวงการต่างประเทศเกาหลีเหนือ จะเข้าร่วมด้วยนั้น 

แหล่งข่าวได้เปิดเผยว่า หนึ่งในวัตถุประสงค์สำคัญที่สหรัฐเข้าร่วมประชุมครั้งนี้ คือ ประเด็นเกี่ยวกับสถานการณ์บนคาบสมุทรเกาหลี ทั้งความกังวลในเรื่องความคืบหน้าการปลดอาวุธนิวเคลียร์ และประเด็นที่รัฐบาลเปียงยางฝ่าฝืนมติของคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติ ( ยูเอ็นเอสซี ) ด้วยการลักลอบจัดซื้อและนำเข้าน้ำมันดิบและผลิตภัณฑ์ปิโตรเลียมในปริมาณเกินกว่าโควต้าของยูเอ็นเอสซี ซึ่งกำหนดไว้ที่ไม่เกิน 4 ล้านบาร์เรลต่อปีสำหรับน้ำมันดิบ และ 500,000 บาร์เรลต่อปีสำหรับผลิตภัณฑ์ปิโตรเลียม พร้อมเรียกร้องใช้มาตรการคว่ำบาตรกดดันเกาหลีเหนือต่อไป

'น้องเมย์'ไล่ทุบสาวเดนมาร์ก2-1เกม ลิ่วศึกขนไก่โลก

'น้องเมย์'ไล่ทุบสาวเดนมาร์ก2-1เกม ลิ่วศึกขนไก่โลก

วันพุธ ที่ 1 สิงหาคม พ.ศ. 2561, 08.51 น.

1 ส.ค. 61 การแข่งขันแบดมินตันชิงแชมป์โลก รายการ “โทแทล บีดับเบิลยูเอฟ เวิลด์ แชมเปียนชิป 2018” ณ สนาม นานจิง โอลิมปิก สปอร์ตส เซ็นเตอร์ เมืองนานจิง ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน เมื่อวันอังคารที่ 31 กรกฎาคม เป็นการแข่งขันรอบสอง

ประเภทหญิงเดี่ยว “เมย์” รัชนก อินทนนท์ มือ 4 ของรายการ ที่ได้บายในรอบแรก เอาชนะ มีอา บลิชเฟลด์ท มือ 19 ของโลกชาวเดนมาร์ก 2-1 เกม 16-21, 22-20, 21-10 หลังใช้เวลาไป 1 ชั่วโมง 16 นาที พร้อมไปรอพบผู้ชนะระหว่าง ไซน่า เนห์วาล มือ 10 ของรายการชาวอินเดีย หรือ อาลีย์ เดเมียร์แบก จากตุรกี ส่วน "น้องครีม" บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธุ์ แพ้ให้กับ แคโรไลนา มาริน มืออันดับ 7 ของโลกจากสเปน 0-2 เกม 9-21, 8-21 ตกรอบไปอย่างน่าเสียดาย

ขณะที่ ประเภทคู่ผสม รอบ 2 "บาส" เดชาพล พัววรานุเคราะห์ กับ "ปอป้อ" ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย คู่มือ 19 ของโลก คู่มือวางอันดับ 10 ของรายการ ซึ่งได้บายมาในรอบแรก พบกับ ตัน เคียน เหม็ง กับ ไล่ เป่ย จิง คู่มือ 21 ของโลกจากมาเลเซีย ปรากฏว่า บาส-ปอป้อ เอาชนะไป 2-0 เกม 21-12, 21-15 ใช้เวลา 38 นาที ผ่านเข้ารอบ 3 ไปพบกับ มาเธียส คริสเตียนเซน กับ คริสตินนา พีเดอร์เซน คู่มือ 5 ของโลก และมือวาง 4 ของรายการจากเดนมาร์ก ต่อไป

ส่วนประเภทชายเดี่ยว "ไบรท์" สัพพัญญู อวิหิงสานนท์ แพ้ แอนโธนี กินติง จากอินโดนีเซีย 0-2 เกม

 

 

 

 

 


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน