*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sunnytrack@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-07-01
  • จำนวนเรื่อง : 4083
  • จำนวนผู้ชม : 2820509
  • จำนวนผู้โหวต : 534
  • ส่ง msg :
  • โหวต 534 คน
<< สิงหาคม 2018 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพุธ ที่ 8 สิงหาคม 2561
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 776 , 21:55:48 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน อดุลย์ โหวตเรื่องนี้

สวัสดีครับ

         โอ้โฮ ! อ่านคำแถลงของ พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. แล้ว เหลือเชื่อจริงๆครับ เพราะการที่อ้างว่าตำรวจ

ไม่ได้ทำเกินกว่าเหตุ เพียงทำตามยุทธวิธีเท่านั้น แต่ภาพที่ปรากฏในคลิปขัดแย้งกับคำแถลงอย่างสิ้นเชิง เพราะคนที่ถูกจับกุมมี

เพียงคนเดียว เพียงแต่ส่งเสียงขอให้นำลูกมาให้ตนเท่านั้น

         อย่างไรก็ตาม กรณีนี้คงกระจ่างขึ้นว่าตำรวจทำเกินกว่าเหตุหรือไม่ โดยหากคนที่ถูกตำรวจจับกุมจนเกิดบาดแผลที่ศรีษะ จะ

ร้องเรียนให้มีการสอบสวนหาข้อเท็จจริงต่อไป

ยันตำรวจระงับเหตุพ่อแม่แย่งลูก ไม่ได้กระทำเกินกว่าเหตุชี้ยึดหลักยุทธวิธี

ยันตำรวจระงับเหตุพ่อแม่แย่งลูก ไม่ได้กระทำเกินกว่าเหตุชี้ยึดหลักยุทธวิธี

วันพุธ ที่ 8 สิงหาคม พ.ศ. 2561, 17.18 น.

8 ส.ค.61 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. เปิดเผยถึงข้อเท็จจริงกรณีที่ปรากฎเป็นคลิปในสื่อออนไลน์ พ่อแม่แย่งลูกกัน ในโรงเรียนแห่งหนึ่งมีเสียงวิจารณ์ว่าตำรวจทำรุนแรงกับพ่อของเด็กหรือไม่ พื้นที่ สภ.บางละมุง จว.ชลบุรี ว่าได้รับรายงานจาก สภ.บางละมุง ว่าก่อนเกิดเหตุได้มี หญิงรายหนึ่งพร้อมญาติเข้ามาพบ พนักงานสอบสวนเวร เพื่อขอความช่วยเหลือให้ติดตามบุตรทั้ง 2 คน ของตนที่อยู่กับอดีตสามี โดยอ้างคำพิพากษาของศาล เเละเเจ้งว่าอดีตสามีมีพฤติการณ์เกี่ยวข้องกับยาเสพติด และพกพาอาวุธปืนติดตัวตลอด

เบื้อต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางละมุง และเจ้าหน้าที่ทหาร  จึงเดินทางไปตรวจสอบ เมื่อไปถึงพบชายดังกล่าวอยู่กับบุตรทั้งสอง เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจชายดังกล่าวเกิดอาการตกใจ พยายามเดินหลบหนี เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ขอทำการตรวจค้น ผลการตรวจค้นไม่พบสิ่งของผิดกฎหมาย กระทั่งฝ่ายหญิงและสามีได้มีปากเสียงกันและทะเลาะวิวาท เจ้าหน้าที่จึงได้เข้าห้ามปราม และพยามเเยกคู่กรณีทั้งสองฝ่ายออกจากกัน เเต่สามีก็ยังเอะอะโวยว่า ตะโกนว่าตนเองถูกชก เจ้าหน้าที่จึงเข้าควบคุมตัวพยายามทำให้สามีอยู่ในความสงบ จนปรากฎเป็นคลิปว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจทำเกินกว่าเหตุ 

จากนั้นฝ่ายหญิงจึงเเจ้งเจ้าหน้าที่ว่าจะนำบุตรทั้งสองเข้าพบที่ สภ.บางละมุง และขอให้นัดอดีตสามีมาด้วยเพื่อเจรจราตกลงกัน ทั้งนี้ฝ่ายหญิงก็ยังไม่เข้ามาพบเจ้าหน้าที่ตามที่นัดไว้เเต่อย่างใด

พ.ต.อ.กฤษณะ กล่าวอีกว่า ตำรวจทั่วประเทศ มีการฝึกยุทธวิธีตำรวจในการเข้าจับกุมอยู่เป็นประจำ ซึ่งจะต้องดำเนินการตามกรอบกฎหมายอย่างเคร่งครัด มีการประเมินสถานการณ์ และการใช้กำลังของเจ้าหน้าที่ตามลำดับความรุนแรง เพื่อความปลอดภัย ของเจ้าหน้าที่  ผู้ถูกจับกุม และประชาชนโดยรอบ ถ้าเห็นว่าไม่เหมาะสมก็มีช่องทางร้องเรียนได้อยู่แล้ว แต่ขอให้เห็นใจและให้ความเป็นธรรม กับเจ้าหน้าที่ตำรวจในการเข้าไประงับเหตุ ซึ่งจะต้องเสี่ยงอันตราย จากการขัดขืนของผู้ต้องหา และอาจจะพกพาอาวุธได้ 

อย่างไรก็ตามภาพที่ปรากฎจากคลิปดังกล่าวเป็นเหตุการณ์เพียงช่วงหนึ่งเท่านั้น ขอยืนยันว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจกระทำตามอำนาจหน้าที่ ไม่ได้ทำเกินกว่าเหตุเเต่อย่างใด  ที่ผ่านมา พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.ได้เน้นย้ำมาโดยตลอดว่าให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ หมั่นฝึกทบทวนการปฏิบัติงาน ตามยุทธวิธีตำรวจอยู่เสมอ เพื่อให้เกิดความเคยชิน ลดการสูญเสีย และสร้างความเชื่อมั่นให้กับพี่น้องประชาชน โดยจะต้องยึดหลัก กระทำการตามอำนาจหน้าที่ อยู่ภายใต้กรอบของกฎหมาย และใช้หลักยุทธวิธีตำรวจควบคู่กันไป

 

ทนายดังออกโรง! แนะพ่อถูกแย่งลูกให้ฟ้องกลับชุดจับกุม หลังอดีตเมียแจ้งความเท็จ

ทนายดังออกโรง! แนะพ่อถูกแย่งลูกให้ฟ้องกลับชุดจับกุม หลังอดีตเมียแจ้งความเท็จ

วันพุธ ที่ 8 สิงหาคม พ.ศ. 2561, 20.01 น.

8 ส.ค. 61 จากกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางละมุง และทหาร ได้ควบคุมตัวชายเสื้อดำ ซึ่งเป็นพ่อของเด็กนักเรียน ในโรงเรียนแห่งหนึ่งท่ามกลางบรรยากาศครูนักเรียนและชาวบ้าน 

ต่อมา นายธารา เวลาแจ้ง ผู้ถูกจับในคลิปดังกล่าว เปิดเผยว่า ตนและภรรยาฟ้องร้องสิทธิปกครองลูก ตอนนี้อยู่ขั้นตอนของศาลฎีกา แต่ฝ่ายภรรยา ได้ร้องเรียนกับศูนย์ดำรงธรรมว่า ตนมีพฤติกรรมค้ายาเสพติด และมีอาวุธปืน พร้อมต่อสู้หลบหนี โดยเหตุการณ์ครั้งนี้ เกิดขึ้นช่วงพักกินข้าว ตนจะไปทานข้าวกับลูกทุกวัน เพราะเหตุกาณ์แบบนี้ เกิดมาหลายครั้งแล้ว

ล่าสุด ทนายแก้วเกิด ได้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว "เกิดผล แก้วเกิด" ระบุว่า เป็นผม ผมจะดำเนินคดีตำรวจ ที่ร่วมจับกุมทั้งหมด เพราะคดีนี้เป็นการจับกุมไม่ชอบด้วยกฎหมาย ไม่มีหมายจับของศาล ไม่ใช่ความผิดซึ่งหน้า เพราะไม่มีสิ่งผิดกฎหมายตามที่ภรรยาแจ้งความเท็จ

เมื่อการจับกุมไม่ชอบ ผลที่ตามมา คือ มาตรา 157 , 295 , 309 ,310 + 83 ตามมาอย่างแน่นอน ที่ผู้กำกับให้สัมภาษณ์ ว่า ต้องควบคุมตัวเพราะเจ้าตัวโวยวาย

ผมไม่เห็นด้วยแน่นอน เพราะ ถ้าการจับกุมไม่ชอบเสียแล้ว อย่าว่าแต่โวยวายเลยครับ แม้ต่อสู่ขัดขวาง และทำร้ายตำรวจ ยังไม่เป็นความผิด เพราะ เขามีสิทธิตามกฎหมายครับ ท่าน

ตาม คำพิพากษาศาลฎีกาที่ 8722/2555

เมื่อข้อเท็จจริงได้ความว่า บริเวณที่เกิดเหตุอยู่บนถนนสุทธาวาสไม่ใช่หลังซอยโรงถ่านตามที่สิบตำรวจโท ก. และสิบตำรวจตรี พ. อ้างว่ามีอาชญากรรมเกิดขึ้นประจำแต่อย่างใด และจำเลยไม่มีท่าทางเป็นพิรุธคงเพียงแต่นั่งโทรศัพท์อยู่เท่านั้น การที่สิบตำรวจโท ก. และสิบตำรวจตรี พ. อ้างว่าเกิดความสงสัยในตัวจำเลยจึงขอตรวจค้น โดยไม่มีเหตุผลสนับสนุนว่าเพราะเหตุใดจึงเกิดความสงสัยในตัวจำเลย จึงเป็นข้อสงสัยที่อยู่บนพื้นฐานของความรู้สึกเพียงอย่างเดียว ถือไม่ได้ว่ามีเหตุอันควรสงสัยตาม ป.วิ.อ. มาตรา 93 ที่จะทำการตรวจค้นได้ การตรวจค้นตัวจำเลยจึงไม่ชอบด้วยกฎหมาย

ปล.ถ้าต้องการคำแนะนำ ให้เจ้าตัวติดต่อผมมาได้เลยครับ

#จำเลยซึ่งถูกกระทำโดยไม่ชอบด้วยกฎหมายจึงมีสิทธิโต้แย้งและตอบโต้เพื่อป้องกันสิทธิของตน ตลอดจนเพิกเฉยไม่ปฏิบัติตามคำสั่งใด ๆ อันสืบเนื่องจากการปฏิบัติที่ไม่ชอบดังกล่าวได้ การกระทำของจำเลยจึงไม่เป็นความผิดตามที่โจทก์ฟ้อง

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : สารวัตรเอก'เดือด! คลิปจับพ่อต่อหน้าลูก ชี้ทำรุนแรงไป-ไม่คำนึงถึงความรู้สึก

ฟังพ่อเปิดใจ! ศึกแย่งลูก อดีตภรรยาแจ้งจับพกอาวุธ-มียาเสพติด (คลิป)

'สารวัตรเอก'เดือด! คลิปจับพ่อต่อหน้าลูก ชี้ทำรุนแรงไป-ไม่คำนึงถึงความรู้สึก

'สารวัตรเอก'เดือด! คลิปจับพ่อต่อหน้าลูก ชี้ทำรุนแรงไป-ไม่คำนึงถึงความรู้สึก

วันพุธ ที่ 8 สิงหาคม พ.ศ. 2561, 16.23 น.

8 ส.ค. 61 พ.ต.ท.เอกราช หุ่นงาม รองผกก.ป. สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ หรือที่รู้จักกันว่า "สารวัตรเอก" ได้โพสต์ข้อความแสดงความคิดเห็นผ่านเฟซบุ๊ก "สารวัตรเอก หุ่น" ถึงกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารเข้าจับกุม นายธารา ที่ถูกอดีตภรรยาแจ้งจับ ระบุว่า

"กรณีตำรวจทหารจับตัวชายเพื่อแย่งเอาลูกไปให้แม่นั้น ผมดูเหตุการณ์แล้ว ลูกยื่นมือหาพ่อ ไม่มีอาการว่าจะไปกับแม่เลย เรื่องพ่อแม่ลูก โดยเฉพาะเด็กมันเป็นเรื่องละเอียดอ่อนมาก ไม่ควรทำกันรุนแรงแบบนั้น ไม่ใช่มีหมายศาลแล้วจะบีบคอพ่อเขาแล้วแย่งเอาลูกไปโดยไม่คำนึงถึงความรู้สึกของเด็ก เห็นแล้วไม่สบายใจ เรื่องนี้ผู้เกี่ยวข้องควรคิดและทำกันให้ดีกว่านี้!!"

หลังจากนั้นได้มีชาวเน็ตท่านหนึ่งได้ถามสารวัตรเอก ว่าท่านว่าทำรุนแรงไปรึป่าวครับ โดยสารวัตรเองได้ตอบว่า ผมไม่เห็นด้วยกับการกระทำแบบนี้ของ จนท.ครับ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : สะเทือนใจกลางโรงเรียน! ตร.บุกหิ้วคนเป็นพ่อ เหตุเมียยื่นสิทธิ์เลี้ยงดูลูก

 
 
ฎีกาหมอนิ่ม.?? อัยการเผยมีเวลา1เดือนยื่นแย้งคดีจ้างวานฆ่า‘เอ็กซ์’หรือไม่

ฎีกาหมอนิ่ม.?? อัยการเผยมีเวลา1เดือนยื่นแย้งคดีจ้างวานฆ่า‘เอ็กซ์’หรือไม่

วันพุธ ที่ 8 สิงหาคม พ.ศ. 2561, 16.33 น.

ฎีกาหมอนิ่ม.?? อัยการเผยมีเวลา1เดือนยื่นแย้งคดีจ้างวานฆ่า‘เอ็กซ์’หรือไม่

8 ส.ค.61 นายประยุทธ เพชรคุณ รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด กล่าวถึงกรณีที่ศาลอุทธรณ์พิพากษาแก้ยกฟ้อง พญ.นิธิวดี ภู่เจริญยศ หรือหมอนิ่ม แต่ให้ลงโทษจำคุกตลอดชีวิต น.ส.สุรางค์ ดวงจินดา มารดาหมอนิ่ม ฐานร่วมกันจ้างวานฆ่า “เอ็กซ์” จักรกฤษณ์ พณิชย์ผาติกรรม อดีตนักกีฬายิงปืนทีมชาติ โดยไตร่ตรองไว้ก่อนนั้น ถือว่าศาลอุทธรณ์ลงโทษไม่เต็มตามฟ้องของอัยการที่ฟ้องให้พิพากษาประหารชีวิตจำเลยทุกคน ว่า เรื่องนี้สำนักงานอัยการสูงสุดได้มีแนวปฏิบัติไปในทางเดียวกัน คือ คัดคำพิพากษาศาลอุทธรณ์มาพิจารณา ก่อนทำความเห็นเสนอสำนักงานอัยการคดีศาลสูงพิจารณายื่นฎีกาต่อไปหรือไม่ โดยจะต้องยื่นฎีกาภายใน 1 เดือน โดยมีนายเนตร นาคสุข อธิบดีอัยการสำนักงานคดีศาลสูง เป็นผู้พิจารณา

ด้านนายโกศลวัฒน์ อินทุจันทร์ยง รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด กล่าวว่า แม้ศาลอุทธรณ์พิพากษาแก้ แต่อัยการคดีศาลสูงจะพิจารณาอย่างไรเป็นดุลยพินิจ และไม่ใช่ว่าจะต้องฎีกาคัดค้านคำพิพากษาศาลล่างเสมอไป อัยการศาลสูงก็จะพิจารณาจากคำพิพากษาของศาลชั้นต้น และคำพิพากษาของศาลอุทธรณ์เปรียบเทียบกัน ซึ่งในการยื่นฎีกาทั่วไปก็จะเป็นการโต้แย้งข้อเท็จจริง และข้อกฎหมายที่ศาลรับฟังเป็นยุติ ซึ่งอัยการไม่เห็นด้วยกับคำพิพากษาศาลอุทธรณ์เพราะเหตุใด เพราะพยานหลักฐานใด ตามที่ได้นำสืบกันมาในศาลชั้นต้น หากอัยการเห็นว่าครบถ้วนสมบูรณ์ก็จะเสนอต่อศาลฎีกา เพื่อให้ศาลฎีกาพิจารณาอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งต้องเป็นประเด็นข้อเท็จจริงและข้อกฎหมายที่ได้ว่ากล่าวกันมาโดยชอบในศาลล่าง                                                      

“หลักทั่วไปก็คือต้องอธิบายว่าอัยการไม่เห็นด้วยกับคำพิพากษาศาลอุทธรณ์เพราะเหตุใด ควรรับฟังพยานหลักฐานใดในสำนวนที่สืบพยานกันมาในศาลชั้นต้น” นายโกศลวัฒน์ กล่าว

 
‘หมอวรงค์’ซัดทุนสามานย์รุกหนัก บิดเบือนคดียิ่งลักษณ์จนทางอังกฤษ’สมเพช’

‘หมอวรงค์’ซัดทุนสามานย์รุกหนัก บิดเบือนคดียิ่งลักษณ์จนทางอังกฤษ’สมเพช’

วันพุธ ที่ 8 สิงหาคม พ.ศ. 2561, 20.44 น.

8  ส.ค. 61 นายแพทย์วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีตสส.พิษณุโลก พรรคประชาธิปัตย์  โพสต์ข้อความผ่านเฟชบุ๊ก Warong Dechgitvigrom โดยระบุว่า นับวันการขับเคลื่อนของทุนสามานย์ ก็มีความชัดเจน และสอดรับกันตลอด สังเกตว่าช่วงนี้ เป็นการสร้างเรื่องเพื่อชี้ว่า คดีนางสาวยิ่งลักษณ์เป็นคดีการเมือง ไม่เกี่ยวกับการโกง โดยอาศัยตัวละครสลับกันเดิน และพยายามโยงเป็นผลจากรัฐประหาร โดยเริ่มจากนายเรืองไกร ไปยื่นเรื่องที่สถานทูตอังกฤษว่า คดีนางสาวยิ่งลักษณ์เป็นคดีการเมือง ไม่เกี่ยวกับโกง และตามด้วยนายวัฒนามาโพสต์เฟสบุ๊คตอกย้ำเรื่องเดียวกัน

ทั้งๆที่เรื่องนี้พรรคประชาธิปัตย์ตรวจสอบ ผ่านการอภิปรายไม่ไว้วางใจ และเข้าสู่กระบวนการตามขั้นตอน แต่คนเหล่านี้กลับไม่อ้างถึง และอาศัยจังหวะสร้างกระแสบิดเบือน ผมเชื่อว่าทางอังกฤษเองคงสมเพชนักการเมืองประเภทนี้ เพราะถ้าเป็นคดีการเมืองจริง เขาให้สถานะผู้ลี้ภัยการเมืองไปนานแล้ว แต่นี่เขาไม่ให้

การที่เขายังกล้าที่จะบิดเบือนซ้ำๆ เพราะเป็นแผนที่เคยใช้ได้ผลในอดีต เพื่อสร้างความเห็นใจ จึงเป็นหน้าที่ของฝ่ายที่รักความเป็นธรรม ต้องช่วยกันชี้แจง เพราะระยะเวลาที่ผ่านมา ได้พิสูจน์แล้วว่า ทุนสามานย์คือเผด็จการที่เป็นภัยคุกคามต่อประชาธิปไตยของประเทศผ่านการเลือกตั้ง และเป็นปัจจัยที่ทำให้เกิดรัฐประหาร ถ้าพวกเราไม่รู้เท่าทัน ปล่อยทุนสามานย์ขับเคลื่อน ทุนสามานย์จะกินรวบประเทศ เหมือนกับที่เกิดขึ้นในประเทศใกล้ๆบ้านเรา

'ซาอุฯ-แคนาดา'สัมพันธ์ร้าว สั่งขับทูต-ระงับเที่ยวบินไปโทรอนโต

'ซาอุฯ-แคนาดา'สัมพันธ์ร้าว สั่งขับทูต-ระงับเที่ยวบินไปโทรอนโต

วันอังคาร ที่ 7 สิงหาคม พ.ศ. 2561, 14.12 น.

7 ส.ค.61 สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน สายการบินซาอุดีอาระเบีย ซึ่งเป็นสายการบินประจำชาติของซาอุฯ ได้ประกาศระงับให้บริการเที่ยวบินตรงกับเมืองโทรอนโต ซึ่งเป็นเมืองใหญ่ที่สุดและตั้งอยู่ทางตอนใต้ของแคนาดา นับตั้งแต่วันที่ 13 ส.ค. นี้เป็นต้นไป นอกจากนี้ รัฐบาลริยาดยังระงับการค้าขายกับแคนาดาทั้งหมด พร้อมดำเนินการย้ายนักเรียน นักศึกษา และสมาชิกในครอบครัวรวมประมาณ 7,000 คน ออกจากแคนาดาไปยังประเทศอื่นแทน เบื้องต้นคาดว่าจะเป็นสหรัฐและสหราชอาณาจักร

ความเคลื่อนไหวดังกล่าวมีขึ้นหลัง ซาอุดีอาระเบียสั่งขับ นายเดนิส ฮอรัค เอกอัครราชทูตแคนาดาประจำซาอุฯ ให้เดินทางออกจากราชอาณาจักรซาอุฯ ภายใน 24 ชั่วโมง และเรียกตัวนายนาอีฟ บิน บันเดียร์ อัลซูไดรี เอกอัครราชทูตซาอุดีอาระเบียประจำกรุงออตตาวา ให้เดินทางกลับประเทศทันที เนื่องจากไม่พอใจต่อคำเรียกร้องของ นางคริสเทีย ฟรีแลนด์ รมว.ต่างประเทศแคนาดา ที่ให้มีการปล่อยตัวนักเคลื่อนไหวหลายสิบคน รวมถึง นางสาวซามาร์ บาดาวี นักเคลื่อนไหวด้านสังคมและสิทธิสตรีคนดัง ซึ่งถูกจับกุมสัปดาห์ก่อนและต้องโทษจำคุก 10 ปี 

ด้านนางฟรีแลนด์ ระบุว่า แสดงความผิดหวังต่อท่าทีของรัฐบาลริยาด พร้อมยืนยันว่าแคนาดาจะยืนหยัดเพื่อสิทธิมนุษยชนและสิทธิสตรีทั่วโลก ขณะที่สถานทูตแคนาดาในกรุงริยาดห์ ยังคงเปิดทำการตามปกติ

 
‘บิ๊กแป๊ะ’แทงคำสั่งด่วนห้ามนำรถหลวงไปส่วนตัว-จอดมั่ว ส่งสายลับสุ่มตรวจ

‘บิ๊กแป๊ะ’แทงคำสั่งด่วนห้ามนำรถหลวงไปส่วนตัว-จอดมั่ว ส่งสายลับสุ่มตรวจ

วันพุธ ที่ 8 สิงหาคม พ.ศ. 2561, 19.26 น.

8 ส.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(ผบ.ตร.) ได้มีหนังสือคำสั่งด่วนที่สุดถึงผบช.และผบก.ทุกหน่วยกำกับดูแลการใช้รถราชการในสังกัด ให้เป็นไปตามระเบียบและคำสั่งโดยเคร่งครัด เนื่องจากในช่วงที่ผ่านมา ได้ตรวจพบมีข้าราชการตำรวจนำรถราชการไปใช้ไม่เป็นไปตามระเบียบฯและคำสั่ง โดยเฉพาะการนำไปใช้เป็นการส่วนตัว การนำไปจอดในสถานที่ที่ไม่เหมาะสม หรือนำไปเก็บรักษา จอดที่บ้านพักโดยไม่ได้รับอนุญาต ดังนั้นเพื่อให้การใช้รถราชการที่อยู่ในความรับผิดชอบของ ตำรวจทุกประเภท เป็นไปด้วยความถูกต้องเรียบร้อย และรัดกุมมากยิ่งขึ้น

ทั้งนี้ผบ.ตร. ยังระบุด้วยว่า ต่อไปนี้จะต้องออกคำสั่งมอบหมายหน้าที่ ความรับผิดชอบในการใช้ ดูแล บำรุงรักษา รถราชการทุกคันให้เรียบร้อย กรณีที่ต้องนำรถราชการไปจอดที่อื่นเป็นการชั่วคราวให้ขออนุญาตตามระเบียบ คำสั่งที่เกี่ยวข้อง ให้หัวหน้าพัสดุและหรือผู้รับผิดชอบงานพัสดุของหน่วยงานทุกระดับ กำหนดวงรอบให้นำรถราชการมาตรวจสอบในช่วงระยะเวลาที่เหมาะสม เพิ่มเติมจากการตรวจสอบพัสดุประจำปี ให้จเรตำรวจ และรอง ผบช.และรอง ผบก.ที่รับผิดชอบงานจเรตำรวจทุกหน่วยงาน สุ่มตรวจสอบการใช้รถราชการ  หากตรวจพบข้อบกพร่องให้พิจารณาดำเนินการตามอำนาจหน้าที่แล้วรายงานทันที  โดยขอให้ถือปฏิบัติโดยเคร่งครัด

 

 
 
‘หมอวรงค์’ซัดทุนสามานย์รุกหนัก บิดเบือนคดียิ่งลักษณ์จนทางอังกฤษ’สมเพช’

‘หมอวรงค์’ซัดทุนสามานย์รุกหนัก บิดเบือนคดียิ่งลักษณ์จนทางอังกฤษ’สมเพช’

วันพุธ ที่ 8 สิงหาคม พ.ศ. 2561, 20.44 น.

8  ส.ค. 61 นายแพทย์วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีตสส.พิษณุโลก พรรคประชาธิปัตย์  โพสต์ข้อความผ่านเฟชบุ๊ก Warong Dechgitvigrom โดยระบุว่า นับวันการขับเคลื่อนของทุนสามานย์ ก็มีความชัดเจน และสอดรับกันตลอด สังเกตว่าช่วงนี้ เป็นการสร้างเรื่องเพื่อชี้ว่า คดีนางสาวยิ่งลักษณ์เป็นคดีการเมือง ไม่เกี่ยวกับการโกง โดยอาศัยตัวละครสลับกันเดิน และพยายามโยงเป็นผลจากรัฐประหาร โดยเริ่มจากนายเรืองไกร ไปยื่นเรื่องที่สถานทูตอังกฤษว่า คดีนางสาวยิ่งลักษณ์เป็นคดีการเมือง ไม่เกี่ยวกับโกง และตามด้วยนายวัฒนามาโพสต์เฟสบุ๊คตอกย้ำเรื่องเดียวกัน

ทั้งๆที่เรื่องนี้พรรคประชาธิปัตย์ตรวจสอบ ผ่านการอภิปรายไม่ไว้วางใจ และเข้าสู่กระบวนการตามขั้นตอน แต่คนเหล่านี้กลับไม่อ้างถึง และอาศัยจังหวะสร้างกระแสบิดเบือน ผมเชื่อว่าทางอังกฤษเองคงสมเพชนักการเมืองประเภทนี้ เพราะถ้าเป็นคดีการเมืองจริง เขาให้สถานะผู้ลี้ภัยการเมืองไปนานแล้ว แต่นี่เขาไม่ให้

การที่เขายังกล้าที่จะบิดเบือนซ้ำๆ เพราะเป็นแผนที่เคยใช้ได้ผลในอดีต เพื่อสร้างความเห็นใจ จึงเป็นหน้าที่ของฝ่ายที่รักความเป็นธรรม ต้องช่วยกันชี้แจง เพราะระยะเวลาที่ผ่านมา ได้พิสูจน์แล้วว่า ทุนสามานย์คือเผด็จการที่เป็นภัยคุกคามต่อประชาธิปไตยของประเทศผ่านการเลือกตั้ง และเป็นปัจจัยที่ทำให้เกิดรัฐประหาร ถ้าพวกเราไม่รู้เท่าทัน ปล่อยทุนสามานย์ขับเคลื่อน ทุนสามานย์จะกินรวบประเทศ เหมือนกับที่เกิดขึ้นในประเทศใกล้ๆบ้านเรา

 ..................................................
 
8 สิงหาคม 2561
 
 
 

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 09/08/2018 เวลา : 11.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

ตอบ ความคิดเห็นที่ 1นายยั้งคิด ถูกใจสิ่งนี้ ถูกใจความคิดเห็นนี้ (1)
like เรียบร้อยแล้ว

อดุลย์
..............................................
ผบ.ตร.อาจจะชอบให้ลูกน้องของท่านใช้ 'ยุทธวิธี' ก็ได้มังครับ

ความคิดเห็นที่ 1 นายยั้งคิด ถูกใจสิ่งนี้ (1)
อดุลย์ วันที่ : 09/08/2018 เวลา : 10.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/adulmr

ยันตำรวจระงับเหตุพ่อแม่แย่งลูก
ไม่ได้กระทำเกินกว่าเหตุชี้ยึดหลักยุทธวิธี
-----------------------------
ภาษาวัยรุ่นเค้าเรียกว่า
โชว์พาว(เวอร์)
(ก่อนที่จะโดนสังคมรุมด่าตามหลัง)

นึกเทียบกับเหตุการณ์ตอนที่บุกไปจับหลวงปู่พุทธอิสระครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน