*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sunnytrack@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-07-01
  • จำนวนเรื่อง : 4083
  • จำนวนผู้ชม : 2820516
  • จำนวนผู้โหวต : 534
  • ส่ง msg :
  • โหวต 534 คน
<< สิงหาคม 2018 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพฤหัสบดี ที่ 9 สิงหาคม 2561
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 603 , 20:58:15 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีครับ

         ทักษิณ ชินวัตร ประกาศกร้าวว่าจะสู้กับคสช.ต่อไป แต่อันที่จริงเขาก็สู้ตลอดมาอยู่แล้ว โดยส่วนใหญ่ก็จะใช้ต่างประเทศ

มากดดันรัฐบาลคสช.นั่นเอง แล้วได้ผลเป็นอย่างดีในสมัยนายโอบาม่า เป็นปธน.สหรัฐ แล้วพาให้ชาติในยุโรปพากันเล่นงานไทย

ด้วย เดชะบุญที่คนไทย 'เอาด้วย' กับคสช.อย่างเหนียวแน่น ประเทศไทยจึงทรงตัวอยู่ได้มาจนถึงปัจจุบัน

 

 

 

ส่งซิกชน คสช.!!! 'แม้ว'กร้าวสงครามยังไม่จบ สั่งทวงศักดิ์ศรี จะสู้กี่ยกก็ต้องสู้

ส่งซิกชน คสช.!!! 'แม้ว'กร้าวสงครามยังไม่จบ สั่งทวงศักดิ์ศรี จะสู้กี่ยกก็ต้องสู้

วันพฤหัสบดี ที่ 9 สิงหาคม พ.ศ. 2561, 16.32 น.

ผู้สื่อข่าวรายงานเมื่อวันที่ 9 สิงหาคม ผู้ใช้เฟซบุ๊ก “Pornanake Tardthong” ได้เผยแพร่ภาพ พ.ต.ท.ทักษิณ และ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ซึ่งถ่ายร่วมกับกลุ่มแฟนคลับที่เดินทางไปเยี่ยมที่เกาะฮ่องกง พร้อมกับเขียนข้อความกำกับว่า “มาฮ่องกง มาอวยพรวันเกิด ให้ผู้ใหญ่ที่นับถือ ทั้งสองท่านครับ”

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับการเดินทางมายังเกาะฮ่องกงของ นายทักษิณ และ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ครั้งนี้ ปรากฏว่ามีบรรดาแฟนคลับ รวมทั้งอดีต ส.ส. พรรคเพื่อไทย รวมถึงคนเสื้อแดง พากันเดินทางมาขอเข้าพบทั้งสองคนกันอย่างล้นหลาม จนถึงกับต้องมีการจัดคิวให้เข้าพบเป็นรอบๆ

ขณะเดียวกันมีรายงานข่าวจากกลุ่มอดีต ส.ส. พรรคเพื่อไทย ที่เดินทางไปเข้าพบ และได้ใช้โอกาสปรึกษาหารือเกี่ยวกับสถานการณ์ทางการเมือง โดยเฉพาะกรณีการถูกพลังดูดและถูกรุกไล่อย่างหนักจากกลุ่มการเมืองที่สนับสนุนรัฐบาลและคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.)

อย่างไรก็ตาม นายทักษิณ ได้ให้กำลังใจกับบรรดาอดีต ส.ส. ที่เข้าพบว่า ขอให้ทุกคนเข้มแข็งเอาไว้ เวลานี้สงครามยังไม่จบ ยืนยันว่าจะสู้ต่อไป และจะไม่ยอมแพ้เด็ดขาด เพราะอยากเห็นคนไทยกลับมากอบกู้ศักดิ์ศรี หลังจากถูกคนถือปืนมากดขี่ ซึ่งเป็นสิ่งที่รับไม่ได้ ดังนั้นจะต้องสู้กันต่อ และตราบใดที่ยังสู้อยู่ ก็ไม่มีทางแพ้ เมื่อสงครามยังไม่จบ ไม่ว่าจะต้องสู้กันกี่ยก ก็ต้องสู้กันต่อไป และเมื่อถึงวันเลือกตั้งเมื่อไร ประชาชนก็จะเป็นคนช่วยตัดสินเรื่องนี้

 

กฟน. โปร่งใส จัดประชุมความร่วมมือโครงการนำสายไฟฟ้าลงใต้ดินเส้นทางรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน

กฟน. โปร่งใส จัดประชุมความร่วมมือโครงการนำสายไฟฟ้าลงใต้ดินเส้นทางรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน

วันพฤหัสบดี ที่ 9 สิงหาคม พ.ศ. 2561, 16.49 น.

9 ส.ค.61 นายชัยยงค์ พัวพงศกร ผู้ว่าการการไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) เป็นประธานจัดประชุมความร่วมมือชี้แจงการจ้างก่อสร้างงานด้านโยธา จัดหาพร้อมติดตั้งอุปกรณ์ไฟฟ้า และสายไฟฟ้าใต้ดิน พร้อมติดตามผลการดำเนินงานเพื่อความโปร่งใส รองรับการเป็นมหานครอาเซียน Smart Metro ถนนจรัญสนิทวงศ์ (โครงการตามแนวรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน) กับ The Consortium of TEDA Company Limited and China Energy Engineering Group Hunan Electric Power Design Institute Company Limited โดยมี นายทศพร รัตนมาศทิพย์ ผู้แทนจากองค์กรต่อต้านคอร์รัปชัน (ประเทศไทย) และคณะ ร่วมสังเกตการณ์ในครั้งนี้เพื่อความโปร่งใส ณ อาคารสำนักงานเพลินจิต การไฟฟ้านครหลวง

ผู้ว่าการการไฟฟ้านครหลวง กล่าวว่า กฟน. ในฐานะองค์กรชั้นนำด้านธุรกิจพลังงานไฟฟ้าในระดับสากล ได้ดำเนินโครงการเปลี่ยนระบบสายไฟฟ้าอากาศเป็นสายไฟฟ้าใต้ดินอย่างต่อเนื่อง เพื่อพัฒนาระบบไฟฟ้าให้มีความเพียงพอ มั่นคง ปลอดภัย และช่วยปรับทัศนียภาพของกรุงเทพมหานครให้สวยงาม พร้อมสู่การเป็นมหานครแห่งอาเซียน ซึ่งการจัดประชุมความร่วมมือชี้แจงผลการดำเนินงานในครั้งนี้นับเป็นการแสดงเจตจำนงความโปร่งใส ระหว่าง กฟน. และบริษัทผู้รับจ้างในการก่อสร้างงานด้านโยธา จัดหาพร้อมติดตั้งอุปกรณ์ไฟฟ้าและสายไฟฟ้าใต้ดินโครงการถนนจรัญสนิทวงศ์ (โครงการตามแนวรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน) ระยะทาง 11.4 กิโลเมตร (เชิงสะพานพระราม 7 ถึงแยกท่าพระ) มีมูลค่าโครงการประมาณ 2,226 ล้านบาท

สำหรับแผนการก่อสร้างในครั้งนี้ มีกำหนดระยะเวลาดำเนินการตั้งแต่ปี 2561 - 2564 โดยมีการก่อสร้างด้วยวิธีการขุดเปิด – ฝังกลบ ทางเท้า (Open Cut) และวิธีการดึงท่อลอดใต้ถนน (Horizontal Directional Drilling หรือ HDD) ซึ่งเป็นไปตามมาตรฐานความปลอดภัย และสายไฟฟ้าใต้ดินที่นำมาใช้มีความคงทนแข็งแรงใช้วัสดุฉนวนหุ้มกันน้ำและกันไฟฟ้ารั่ว ทำให้ไม่ได้รับผลกระทบแม้จะเกิดน้ำท่วมขัง

ทั้งนี้ โครงการสายไฟฟ้าใต้ดินบนถนนจรัญสนิทวงศ์ (โครงการตามแนวรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน) ถือเป็นส่วนหนึ่งของแผนรองรับการเป็นมหานครแห่งอาเซียน 127.3 กิโลเมตร ซึ่งมีกำหนดแล้วเสร็จภายในปี 2564 อย่างไรก็ตาม ในปัจจุบัน กฟน. กำลังดำเนินโครงการเปลี่ยนระบบสายไฟฟ้าอากาศเป็นสายไฟฟ้าใต้ดินรวมทั้งสิ้น 214.6 กิโลเมตร แบ่งเป็นโครงการที่ดำเนินการก่อสร้างแล้วเสร็จ 45.6 กิโลเมตร และโครงการที่อยู่ระหว่างกำลังดำเนินการอีก 169 กิโลเมตร

 
 
 
 
พัฒนาระบบประกันภัยพืชผล เกษตรฯจับมือรัฐ-เอกชนวิจัยเพิ่มประสิทธิภาพ

พัฒนาระบบประกันภัยพืชผล เกษตรฯจับมือรัฐ-เอกชนวิจัยเพิ่มประสิทธิภาพ

วันพฤหัสบดี ที่ 9 สิงหาคม พ.ศ. 2561, 06.00 น.

กรมส่งเสริมการเกษตร จับมือหน่วยงานภาคีเครือข่ายทั้งภาครัฐ เอกชน องค์กรมหาชน ลงนามบันทึกความเข้าใจ (MOU) การพัฒนาระบบประกันภัยพืชผลทางการเกษตรของประเทศไทย เพื่อดำเนินการประมวลความเสียหายและช่วยเหลือเกษตรกร ทั้งเป็นการรองรับการปรับปรุงประสิทธิภาพของระบบฐานข้อมูลสารสนเทศไปพร้อมกัน

นางดาเรศร์ กิตติโยภาส รองอธิบดีกรมส่งเสริมการเกษตร เปิดเผยว่า กรมส่งเสริมการเกษตร ได้ร่วมกับหน่วยงานต่างๆ ทั้งภาครัฐ เอกชน และองค์กรมหาชน ลงนามบันทึกความเข้าใจ (MOU) เรื่องการพัฒนาระบบการประกันภัยพืชผลการเกษตรของประเทศไทย โดยเป็นผลสืบเนื่องมาจาก คณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติเห็นชอบโครงการประกันภัยข้าวนาปี ปีการผลิต 2561 พร้อมกับมอบหมายให้ กรมส่งเสริมการเกษตร กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เป็นผู้ประสานงานกับสมาคมประกันวินาศภัยไทย และธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร ดำเนินการเชื่อมโยงข้อมูลทะเบียนเกษตรกร แบบประมวลรวบรวมความเสียหาย และการช่วยเหลือเกษตรกรผู้ประสบภัย พร้อมทั้งแบบรายงานข้อมูลความเสียหายจริงของเกษตรกรผู้เอาประกันภัยข้าว ในการรับค่าสินไหมทดแทน ตลอดจนการดำเนินการโดยให้มีการปรับปรุงประสิทธิภาพของระบบฐานข้อมูลสารสนเทศ ที่เกี่ยวข้องกับโครงการ เพื่อรองรับการเพิ่มพื้นที่เป้าหมายในอนาคต และรองรับการแก้ไขปัญหาการจ่ายค่าสินไหมทดแทนให้รวดเร็วและถูกต้องมากขึ้น พร้อมทั้งเก็บข้อมูลพื้นที่ประกันภัย ตามระเบียบกระทรวงการคลังว่าด้วยเงินทดรองราชการเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติกรณีฉุกเฉิน พ.ศ.2556 โดยแยกประเภทพืชต่างๆ และให้กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการเก็บรวบรวมข้อมูล และปรับปรุงฐานข้อมูลที่เกี่ยวกับการใช้ดัชนีผลผลิตต่อเขตพื้นที่ และเทคโนโลยีทางวิทยาศาสตร์ เพื่อเตรียมการรองรับการประกันภัยข้าว และการประกันภัยพืชผลทางการเกษตรอื่นๆ ต่อไป

โดยหน่วยงานที่ร่วมลงนามครั้งนี้ประกอบด้วย สถาบันวิจัยเศรษฐกิจป๋วย อึ๊งภากรณ์, ธนาคารแห่งประเทศไทย, กรมส่งเสริมการเกษตร กระทรวงเกษตรและสหกรณ์, สำนักงานพัฒนาเทคโนโลยีอวกาศและภูมิสารสนเทศ (องค์การมหาชน), สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล, ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร และสมาคมประกันวินาศภัยไทย ซึ่งการลงนามบันทึกความเข้าใจในโครงการวิจัยนี้ มีระยะเวลา 3 ปี และมีจุดประสงค์เพื่อให้หน่วยงานทั้ง 6 ฝ่าย ร่วมมือกันศึกษาและพัฒนาระบบการประกันภัยพืชผลการเกษตรที่เหมาะสมและครอบคลุมเกษตรกรส่วนใหญ่ทั่วประเทศไทย เพื่อสร้างองค์ความรู้และงานวิจัยที่เกี่ยวข้องกับการประกันภัยพืชผลการเกษตรต่อสาธารณะ สามารถนำไปใช้ได้จริงในวงกว้างได้

อย่างไรก็ตาม คาดว่าประโยชน์ที่จะได้รับจากความร่วมมือกับทุกหน่วยงานในครั้งนี้ จะทำให้ได้รูปแบบผลิตภัณฑ์ประกันภัยพืชผลการเกษตรที่เหมาะสมสอดคล้องกับสถานการณ์ปัจจุบัน เบี้ยประกันภัยและค่าสินไหมชดเชยที่เหมาะสม ประกอบกับมีวิธีการตรวจสอบให้ความช่วยเหลือเกษตรกรได้ถูกต้อง รวดเร็ว ตรวจสอบได้โดยวิธีทางวิทยาศาสตร์ ซึ่งก็จะทำให้เกษตรกรได้รับประโยชน์มีหลักประกันความเสี่ยงในการประกอบอาชีพเกษตรกรรมต่อไป

 
 
หนุ่มพม่าถูกซาอุฯสั่งประหารด้วยวิธี 'ตรึงกางเขน' เซ่นฆ่า-ข่มขืน

หนุ่มพม่าถูกซาอุฯสั่งประหารด้วยวิธี 'ตรึงกางเขน' เซ่นฆ่า-ข่มขืน

วันพฤหัสบดี ที่ 9 สิงหาคม พ.ศ. 2561, 13.55 น.

สำนักข่าวเอพีรายงานเมื่อวันที่ 9 สิงหาคมว่า ทางการซาอุดิอาราเบีย ได้สั่งประหารชีวิตนักโทษชาวเมียนมาร์ ด้วยวิธีตรึงบนไม้กางเขน จากความผิดในข้อหาฆ่าหญิงสาวผู้หนึ่ง

โดยสำนักข่าว Saudi Press Agency ระบุว่า นายเอเลียส อบุลคาลาม จามาเลดดีน ชาวเมียนมาร์ ถูกประหารชีวิตที่นครเมกกะ ภายหลังจากก่อเหตุบุกรุกบ้านสตรีชาวเมียนมาร์ผู้หนึ่ง พร้อมกับใช้อาวุธปืนและมีดสังหารเธอ โดยเขาถูกตัดสินว่ามีความผิดจากการปล้นและฆ่าเจ้าทรัพย์ ข่มขืนเหยื่อ และขโมยอาวุธปืน กระทั่งต่อมาศาลได้มีคำตัดสินประหารชีวิต และกษัตริย์ซัลมานแห่งซาอุดิอาราเบีย ก็ทรงรับรองให้ใช้วิธีตรึงบนไม้กางเขน

ทั้งนี้ปัจจุบันซาอุดิอารเบีย ถือเป็นประเทศที่มีการประหารชีวิตนักโทษมากที่สุดประเทศหนึ่ง แต่การประหารด้วยวิธีตรึงบนไม้กางเขน และตัดคอนักโทษ และนำส่วนลำตัวไปเสียบประจานนั้น ถือเป็นเรื่องไม่ค่อยพบบ่อยนัก

หมายเหตุ ภาพประกอบข่าว ไม่เกี่ยวกับเหตุการณ์จริง

‘คลิป’ระทึก! ดินสไลด์ โคลนถล่มรุนแรงที่สวิส

‘คลิป’ระทึก! ดินสไลด์ โคลนถล่มรุนแรงที่สวิส

วันพฤหัสบดี ที่ 9 สิงหาคม พ.ศ. 2561, 20.55 น.

‘คลิป’ระทึก! ดินสไลด์ โคลนถล่มรุนแรงที่สวิส

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า เกิดเหตุดินโคลนจากภูเขาไหลทะลักท่วมหมู่บ้านเล็กๆ ในเมืองชาโมซง (Chamoson) ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ บางจุด ดินโคลนปะทุขึ้นมาบนสะพาน ลักษณะคล้ายกับการปะทุของภูเขาไฟ เคราะห์ดี ไม่มีผู้บาดเจ็บ-เสียชีวิต

สื่อต่างประเทศ ระบุว่า เหตุดังกล่าวเริ่มจากฝนตก 18 มิลลิเมตร จนมาถึง 50 มิลลิเมตร ในเวลาเพียง 10 นาท ก็เกิดน้ำหลาก ดินสไลด์ โคลนถล่ม อย่างรุนแรงและรวดเร็วดังกล่าว

คลิปจาก ABC News (Australia)

 
อินโดฯสูญเสียหนัก ยอดเหยื่อแผ่นดินไหวแตะ 347 ศพ คาดยังพุ่งต่อเนื่อง

อินโดฯสูญเสียหนัก ยอดเหยื่อแผ่นดินไหวแตะ 347 ศพ คาดยังพุ่งต่อเนื่อง

วันพฤหัสบดี ที่ 9 สิงหาคม พ.ศ. 2561, 18.43 น.

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานความคืบหน้าเหตุแผ่นดินไหวขนาดความรุนแรง 6.9 ทางตอนเหนือของเกาะลอมบอกของอินโดนีเซีย ซึ่งเกิดขึ้นตั้งแต่วันอาทิตย์ที่ 5 สิงหาคมที่ผ่านมา  โดยเมื่อวันที่ 9 สิงหาคม ชุดกู้ภัยยังคงเดินหน้าค้นหาผู้รอดชีวิตและสูญหายจากเหตุการณ์ดังกล่าว

ขณะที่สำนักข่าว Antara ของอินโดนีเซีย รายงานว่า ยอดผู้เสียชีวิตได้พุ่งสูงขึ้นไปหเป็นอย่างน้อย 347 รายแล้ว และมีผู้บาดเจ็บอยู่ที่ 1,447 ราย ขณะที่ชาวบ้านกว่า 165,000 คนต้องตกอยู่ในสภาพไร้ที่อยู่อาศัย เนื่องจากบ้านเรือนได้รับความเสียหายอย่างหนักจากเหตุแผ่นดินไหว

ขณะที่สำนักงานบรรเทาสาธารณภัยแห่งชาติอินโดนีเซียระบุว่า จำนวนผู้เสียชีวิตยังอาจเพิ่มขึ้นอีก เนื่องจากหน่วยกู้ภัยได้รุกคืบเข้าไปใกล้พื้นที่ซึ่งเป็นจุดศูนย์กลางที่ได้รับความเสียหายจากแผ่นดินไหวมากที่สุด

 
 
 
สนทช.คาดพรุ่งนี้น้ำล้นสปิลเวย์เขื่อนแก่งกระจาน อาจกระทบพื้นที่ลุ่มต่ำริมตลิ่ง

สนทช.คาดพรุ่งนี้น้ำล้นสปิลเวย์เขื่อนแก่งกระจาน อาจกระทบพื้นที่ลุ่มต่ำริมตลิ่ง

วันพฤหัสบดี ที่ 9 สิงหาคม พ.ศ. 2561, 17.01 น.

วันนี้ (9 ส.ค.) นายสมเกียรติ ประจำวงษ์ เลขาธิการสำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติ (สทนช.) กล่าวว่า จากการคาดการณ์น้ำลุ่มน้ำเพชรบุรีของศูนย์เฉพาะกิจชั่วคราวในภาวะวิกฤติ สทนช. วันนี้ เขื่อนแก่งกระจาน จ.เพชรบุรี มีความจุเก็บกักน้ำ 710 ล้านลูกบาศก์เมตร มีน้ำไหลเข้าเพิ่มขึ้นจนมีน้ำอยู่ที่ 731 ล้านลูกบาศก์เมตร หรือร้อยละ 103.82 ของความจุอ่าง น้ำระบายออกรวม 210 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที หรือวันละ 18 ล้านลูกบาศก์เมตร จนเกิดน้ำล้นทางระบายน้ำ (สปิลเวย์) 60 เซนติเมตร ซึ่งปริมาณน้ำบางส่วนไหลเข้าท่วมบางพื้นที่ของตัวเมืองเพชรบุรีแล้วแต่น้ำในแม่น้ำเพชรบุรียังไม่ล้นตลิ่ง โดยพื้นที่ต้นน้ำและท้ายน้ำยังไม่มีปริมาณฝนตกลงมาเติมน้ำในเขื่อน 

ภาพรวมปริมาณน้ำจากการตรวจวัดสถานีวัดน้ำท้ายเขื่อนแก่งกระจานจนถึงบ้านแหลม 5 สถานี มีปริมาณน้ำยังคงต่ำกว่าตลิ่งทั้งหมด โดยเฉพาะสถานีเมืองเพชรบุรี ต่ำกว่าตลิ่ง 91 เซนติเมตร ส่งผลให้ปริมาณน้ำยังไม่ไหลเข้าตัวเมืองเพชรบุรี เนื่องจากได้ตัดยอดน้ำเข้าระบบคลองชลประทานทั้งซ้ายและขวาออกลงทะเลประมาณ 34.57 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที ทำให้เหลือน้ำไหลลงเขื่อนเพชรบุรีประมาณ 115.21 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที 

ขณะที่ปริมาณน้ำจากอ่างเก็บน้ำห้วยผาก มีความจุอ่าง 27.50 ล้านลูกบาศก์เมตร เก็บกักอยู่ 14.170 ล้านลูกบาศก์เมตร หรือร้อยละ 51.53 ของความจุอ่าง และเขื่อนแม่ประจันต์ มีความจุอ่าง 42.20 ล้านลูกบาศก์เมตร เก็บกักอยู่ 11.414 ล้านลูกบาศก์เมตร หรือร้อยละ 27.05 ของความจุอ่าง โดยยังระบายออกทั้ง 2 เขื่อน เพื่อรองรับปริมาณน้ำที่ไหลมาจากเทือกเขาตะนาวศรี เพราะปริมาณน้ำทั้งหมดจะไหลลงมาหน้าเขื่อนเพชรบุรีก่อนเข้าสู่ตัวเมืองเพชรบุรี ภาพรวมยังบริหารจัดการน้ำในพื้นที่ได้อยู่

เลขาธิการ สทนช.กล่าวย้ำว่า ศูนย์เฉพาะกิจชั่วคราวในภาวะวิกฤติ สทนช.ยังคาดการณ์น้ำในพื้นที่ จ.เพชรบุรีวันพรุ่งนี้ (10 ส.ค.61) ระดับน้ำที่ล้นทางระบายน้ำล้นจะสูงสุดประมาณ 65 เซนติเมตร อัตราการไหลประมาณ 106 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที เมื่อรวมกับปริมาณน้ำที่ระบายผ่านอาคารชลประทานจะมีน้ำไหลผ่านท้ายเขื่อนแก่งกระจาน 224 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที ถือว่ายังไม่เกินความจุของแม่น้ำเพชรบุรีจะรับได้ แต่อาจกระทบต่อพื้นที่ลุ่มต่ำริมตลิ่งบางแห่งระดับน้ำท่วมสูงประมาณ 10–20 เซนติเมตร 

-ภาพจากแฟ้ม

 

......................................................

9 สิงหาคม 2561

 

 

 

 

 


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน