*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sunnytrack@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-07-01
  • จำนวนเรื่อง : 4083
  • จำนวนผู้ชม : 2820470
  • จำนวนผู้โหวต : 534
  • ส่ง msg :
  • โหวต 534 คน
<< สิงหาคม 2018 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันจันทร์ ที่ 13 สิงหาคม 2561
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 704 , 20:50:45 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน สิงห์นอกระบบ โหวตเรื่องนี้

สวัสดีครับ

         ในช่วงฝนตกหนัก พายุลมแรง อย่างที่เป็นอยู่ขณะนี้ แล้วอาจมีเหตุร้ายแรงตามมา เช่น น้ำท่วม ดินถล่ม คลื่นลมแรง

ฯลฯ ก็ควรอดใจงดการท่องเที่ยวเอาไว้ก่อนจะดีกว่า เป็นการปลอดภัยไว้ก่อนเป็นดีนั่นเอง

         ข่าวกทม.ตัดต้นจามจุรีขนาดใหญ่ แล้วมีคนจะนำเรื่องไปฟ้องร้องต่อศาลปกครอง นั้น ต้องใช้ดุลพินิจกันด้วยครับ เพราะ

ต้นจามจุรีหรือก้ามปูเป็นไม้เนื้ออ่อนที่เติบโตได้มาก แต่กิ่งก้านอาจหักโค่นได้ง่าย และอาจเป็นอันตรายต่อชีวิตร่างกายและทรัพย์

สินเสียหายอย่างหนักก็ได้ แต่ตามรูปที่มีการเจาะช่องที่โคนต้นแล้วทำรั้วลอดนั้น คงจะเป็นฝีมือเอกชนเป็นแน่ จนทำให้กทม.มาเห็น

เป็นความไม่ปลอดภัยจนต้องตัดก็ได้


 

 

แฉ'ไอ้โม่ง'ปั่นโหวตต้านแก้พรป.กกต. 'สนช.'ลั่นเดินหน้าลุยต่อ ไม่ใช้เป็นเกณฑ์ตัดสิน

แฉ'ไอ้โม่ง'ปั่นโหวตต้านแก้พรป.กกต. 'สนช.'ลั่นเดินหน้าลุยต่อ ไม่ใช้เป็นเกณฑ์ตัดสิน

วันจันทร์ ที่ 13 สิงหาคม พ.ศ. 2561, 19.07 น.

จากกรณีสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) 36 คน เข้าชื่อเสนอร่างแก้ไขเพิ่มเติมพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญ (พ.ร.ป.) ว่าด้วยคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) โดยมีประเด็นสำคัญคือ การยกเลิกผู้ตรวจการเลือกตั้ง ซึ่งทาง กกต.ชุดปัจจุบัน ได้แต่งตั้งทิ้งทวนไว้ 616 คน ขณะนี้อยู่ระหว่างการเปิดผลการรับฟังความคิดเห็นตามมาตรา 77 ของรัฐธรรมนูญ พ.ศ.2560 บนเว็บไซต์วุฒิสภา และจะปิดรับฟังความคิดเห็นในวันที่ 18 ส.ค.นั้น

13 ส.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการตรวจสอบผลการรับฟังความคิดเห็นบนเว็บไซต์วุฒิสภาต่อร่างแก้ไขเพิ่มเติม พ.ร.ป.กกต.ดังกล่าว เมื่อเวลา 18.26 น.มีผู้มาลงคะแนนตอบแบบสอบถาม 116,475 ครั้ง ปรากฏว่า มียอดไม่เห็นด้วย สูงถึง 109,516 เสียง หรือร้อยละ 94 ส่วนจำนวนผู้เห็นด้วย มีเพียง 6,959 เสียง หรือเพียงร้อยละ 6 เท่านั้น

ด้าน นายมหรรณพ เดชวิทักษ์ สมาชิก สนช.กล่าวว่า ได้ตรวจสอบโดยได้รับคำยืนยันจากฝ่ายเทคโนโลยีสารสนเทศของรัฐสภาแล้วว่า คะแนนไม่เห็นด้วยกว่า 1 แสนความเห็น ที่ไม่สนับสนุนการแก้ไขกฎหมาย กกต.นั้น มาจากไอพีแอดเดรสเดียวกัน เป็นลักษณะการใช้เทคโนโลยีเข้ามาปั่นคะแนน ไม่ทราบว่าเป็นฝ่ายใดทำและมีเจตนาเพื่ออะไร แต่แสดงถึงความผิดปกติในการลงคะแนน

อย่างไรก็ตาม การพิจารณาแก้ไขกฎหมาย กตต.ครั้งนี้ ไม่ได้ยึดจำนวนคะแนนเห็นด้วยหรือไม่เห็นด้วยเป็นเกณฑ์สำคัญ เพราะเป็นการดำเนินการตามมาตรา 77 ของรัฐธรรมนูญ ที่ให้ทำประชาพิจารณ์รับฟังความเห็นจากประชาชนเมื่อมีการเสนอกฎหมายต่างๆ ดังนั้น จะดูจากความคิดเห็นของประชาชนเป็นหลักเพื่อนำมาประกอบการพิจารณาต่อไป

"จำนวนคะแนนไม่ใช่เรื่องสำคัญ เพราะไม่ใช่การทำประชามติที่ยึดเอาจำนวนคะแนนเป็นเกณฑ์ อย่างไรก็ตาม จะเปิดโอกาสให้ประชาชนสามารถแสดงความคิดเห็น ผ่านทางเว็บไซต์ www.senate.go.th ได้จนถึงวันที่ 18 ส.ค.นี้" นายมหรรณพ กล่าว

เมื่อถามถึงกระแสข่าว สนช.เตรียมถอนร่างแก้ไข หาก กกต.ชุดใหม่กับชุดเก่า สามารถตกลงเรื่องผู้ตรวจการเลือกตั้งได้นั้น นายมหรรณพ กล่าวว่า ยืนยันว่าไม่เป็นความจริง ขณะนี้ทุกอย่างยังเดินหน้าต่อไปตามขั้นตอน ยังเร็วเกินไปที่จะพูดว่าจะถอนหรือไม่ เพราะขณะนี้อยู่ในขั้นเริ่มต้นของการเสนอกฎหมาย คือ การรับฟังความเห็นจากประชาชนเท่านั้น ยังมีหนทางและขั้นตอนอีกยาวไกลจากวิป สนช.และที่ประชุม สนช.จึงจะรู้ว่าจะดำเนินการสำเร็จหรือไม่

"ยืนยันได้ว่าการเสนอกฎหมายครั้งนี้ไม่มีเจตนาก้าวล่วงหรือแทรกแซงการทำงานขององค์กรอิสระ เป็นการทำหน้าที่ของ สนช.เมื่อเห็นว่ากฎหมายใดมีข้อบกพร่องก็เสนอให้แก้ไข แต่จะแก้ไขสำเร็จหรือไม่เป็นเรื่องของอนาคต" นายมหรรณพ กล่าว

 

ด่วน!! จนท.เร่งอพยพปชช.ติดรีสอร์ท เฝ้าสังเกตุสถานการณ์น้ำป่า'นครนายก'
 
วันจันทร์ ที่ 13 สิงหาคม พ.ศ. 2561, 19.08 น.

เพจ บรรเทาภัยเฉพาะกิจ ได้อัพเดทสถานการณ์น้ำป่าไหลหลากในพื้นที่น้ำตกนางรอง น้ำตกวังตะไคร้ จ.นครนายก ล่าสุด เจ้าหน้าที่หลายหน่วยงานเข้าช่วยประชาชนที่ติดอยู่ในรีสอร์ทสีดา พร้อมเคลื่อนย้ายออกจากพื้นที่น้ำหลาก โดยรายงานว่าล่าสุด ไม่มีผู้ติดอยู่ด้านในและยังไม่พบผู้ประสบเหตุน้ำป่าไหลหลากในครั้งนี้

สำหรับ ทีมกองถ่ายภาพยนตร์เรื่อง ออนซอนเด ที่นำโดย เบิ้ล ปทุมราช , ก้อง ห้วยไร่ ,ธัญญ่า อาร์สยาม ก็ได้อพยพออกจากรีสอร์ทเป็นที่เรียบร้อยแล้ว พร้อมเตรียมตัวเดินทางกลับกรุงเทพ 

จากสถานการณ์น้ำป่าไหลหลาก มีรายงานว่าเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมาเกิดฝนตกลงมาอย่างหนักราว 30 นาที จากนั้นจึงเกิดน้ำป่าไหลหลากและชาวบ้านในพื้นที่ยังบอกด้วยว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นเป็นประจำหลังฝนตกหนัก แต่ครั้งนี้รุนแรงกว่าที่ผ่านมา

กทม.งานเข้า!‘ศรีสุวรรณ’จ่อฟ้องตัดต้นจามจุรีอายุกว่า50ปี อ้างเอื้อประโยชน์เอกชน

กทม.งานเข้า!‘ศรีสุวรรณ’จ่อฟ้องตัดต้นจามจุรีอายุกว่า50ปี อ้างเอื้อประโยชน์เอกชน

วันจันทร์ ที่ 13 สิงหาคม พ.ศ. 2561, 12.38 น.

13 ส.ค.61 นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ในฐานะนายกสมาคมต่อต้านสภาวะโลกร้อน เปิดเผยว่า วันที่ 14 ส.ค.นี้ เวลา 10.30 น. ตนจะเดินทางไปยื่นศาลปกครองกลาง เพื่อฟ้องร้องกรณีสำนักงานเขตจตุจักร ส่งพนักงานเจ้าหน้าที่กว่า 20 คนไปทำการตัดโค่นต้นจามจุรี อายุกว่า 50 ปี ขนาดสูงเท่าตึก 5 ชั้น เส้นรอบวงโค่นต้นวัดได้ 312 เซนติเมตร ซึ่งขึ้นอยู่กลางแนวรั้วของเอกชนและทางเท้าสาธารณะถูกโค่นต้นลงมาเหลือแค่ตอไม้สูงประมาณ 1 เมตร บริเวณป้ายรถประจำทาง หน้าอาคารพาณิชย์ เลขที่ 19/8 ถนนเทศบาลสงเคราะห์ เขตจตุจักร เมื่อวันที่ 11 ส.ค.ที่ผ่านมา

นายศรีสุวรรณ กล่าวอีกว่า การกระทำดังกล่าวถือได้ว่าเป็นการใช้อำนาจและดุลยพินิจโดยมิชอบด้วยกฎหมายของ กทม. ซึ่งขัดต่อยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี (พ.ศ.2560-2579) ขัดต่อแผนพัฒนากรุงเทพมหานครระยะ 20 ปี (พ.ศ. 2556-2575) และขัดต่อแผนปฏิบัติราชการกรุงเทพมหานคร ปี พ.ศ.2561 ที่มุ่งเน้นให้ความสำคัญกับการเพิ่มพื้นที่สีเขียว นอกจากนี้ทราบว่ายังเป็นการเอื้อประโยชน์ให้เอกชน อาจเข้าข่ายการทุจริตต่อหน้าที่ ตาม พรบ. ป.ป.ช.2561 และอาจเข้าข่ายความผิดตามมาตรา 360 ประกอบมาตรา 59 และมาตรา 84 แห่งประมวลกฎหมายอาญา

“แม้จะมีคำสั่งกรุงเทพมหานครที่ 370/2556 เรื่องมอบอำนาจให้ผู้อำนวยการเขตปฏิบัติเกี่ยวกับการย้าย ตัด หรือโค่นต้นไม้ในที่สาธารณะในพื้นที่เขตรับผิดชอบได้ แต่ก็ถือว่าเป็นการใช้ดุลยพินิจโดยมิชอบ ตามมาตรา 9(1) ของพรบ.จัดตั้งศาลปกครองและวิธีพิจารณาคดีปกครอง 2542 สมาคมต่อต้านสภาวะโลกร้อนจึงไม่อาจยอมให้ กทม.ลุแก่อำนาจในลักษณะดังกล่าวได้อีก”นายศรีสุวรรณ กล่าว

 
 
 
 
ตูมสนั่น! คลังแสงฝ่ายต่อต้านรัฐบาลซีเรียระเบิด ดับอย่างน้อย39ศพ-สูญหายหลายสิบคน

ตูมสนั่น! คลังแสงฝ่ายต่อต้านรัฐบาลซีเรียระเบิด ดับอย่างน้อย39ศพ-สูญหายหลายสิบคน

วันจันทร์ ที่ 13 สิงหาคม พ.ศ. 2561, 14.32 น.

13 ส.ค.61 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุระเบิดคลังอาวุธ ใน จ.อิดลิบ ของซีเรีย ซึ่งเป็นดินแดนที่อยู่ในเขตอิทธิพลของฝ่ายต่อต้านรัฐบาล ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 39 คน โดยในนั้นเป็นเด็กถึง 12 คน และยังมีผู้สูญหายอีกหลายสิบคน

 

จุดที่เกิดเหตุอยู่ในเมืองซาร์มาดา ใน จ.อิดลิบ ทางตะวันตกเฉียงเหนือของซีเรีย คลังอาวุธดังกล่าวเป็นของพวกค้าอาวุธที่อยู่ใต้ถุนของอาคาร ที่พังทลายจากแรงระเบิด นอกจากจะมีผู้เสียชีวิตถึง 39 คนแล้ว ยังมีผู้สูญหายอีกหลายสิบคน หน่วยกู้ภัยได้ช่วยเหลือผู้ที่ติดอยู่ภายใต้ซากอาคารหลายคน

นายฮาเตม อาบู มาร์วัน สมาชิกหน่วยป้องกันภัยฝ่ายพลเรือนของ จ.อิดลิบ กล่าวว่า อาคารที่พังทลายกลายเป็นผุยผงจากแรงระเบิดนั้น ล้วนเป็นอาคารที่มีพลเรือนอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่เป็นครอบครัวของฝ่ายต่อต้านที่หนีการปราบปรามจากฝ่ายรัฐบาลมาอาศัยอยู่ใน จ.อิดลิบ

ขณะที่กลุ่มสังเกตการณ์ด้านสิทธิมนุษยชนในซีเรีย ระบุว่า มีผู้สูญหายเป็นจำนวนมาก และคาดว่าจำนวนผู้เสียชีวิตจะเพิ่มขึ้นอีก สำหรับสาเหตุของการระเบิดนั้น ยังไม่เป็นที่แน่ชัด

ทั้งนี้ จ.อิดลิบ เป็นที่มั่นแห่งสุดท้ายของฝ่ายต่อต้าน และคาดว่าได้ตกเป็นเป้าหมายการโจมตีจากกองทัพซีเรียในอนาคตอันใกล้นี้ ในระยะ 2 - 3 เดือนที่ผ่านมานี้ กองทัพซีเรียภายใต้การสนับสนุนจากรัสเซีย และอิหร่าน ได้ยึดพื้นที่คืนจากฝ่ายต่อต้านได้เป็นจำนวนมาก

 .............................................................
 
(โปรดคลิกที่คำบรรยายใต้ภาพ เพื่ออ่านข่าว)

ข่าว Like สาระ

 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11  ถัดไป
........................................................................
 
13 สิงหาคม 2561

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน