*/
 • นายยั้งคิด
 • ranking : สมาชิกทั่วไป
 • email : sunnytrack@hotmail.com
 • วันที่สร้าง : 2008-07-01
 • จำนวนเรื่อง : 4083
 • จำนวนผู้ชม : 2823287
 • จำนวนผู้โหวต : 534
 • ส่ง msg :
 • โหวต 534 คน
<< สิงหาคม 2018 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพฤหัสบดี ที่ 30 สิงหาคม 2561
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 638 , 21:32:21 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน สิงห์นอกระบบ โหวตเรื่องนี้

สวัสดีครับ

         ในขณะที่รัฐบาลจะมีงบฯปี 62 สำหรับเป็นค่าใช้จ่ายบริหารประเทศ 3 ล้าน ล้านบาท นั้น กทม.ก็จะมีงบฯถึง 8 หมื่น ล้าน

บาทเช่นกัน โดยงบฯปี 61 เท่ากับ 79,047 ล้านบาท ขยับขึ้นทุกปีครับ

 

ตัวแทนอปท.บุกสภา ค้านร่างพ.ร.บ.สภาตำบลยกฐานะอบต.เป็นเทศบาล

ตัวแทนอปท.บุกสภา ค้านร่างพ.ร.บ.สภาตำบลยกฐานะอบต.เป็นเทศบาล

วันพฤหัสบดี ที่ 30 สิงหาคม พ.ศ. 2561, 15.58 น.
 

30 ส.ค.61 ที่รัฐสภา นายจุฬา มีบุญรอด นายกสมาคมสภาองค์การบริหารส่วนตำบลแห่งประเทศไทย (อบต.) พร้อมด้วยนายวีระศักดิ์ ฮาดดา นายกสมาคมองค์การบริหารส่วนท้องถิ่นแห่งประเทศไทย (อปท.) และตัวแทนสมาชิก อบต.จำนวน 15 คน เข้ายื่นหนังสือคัดค้านร่างพ.ร.บ.สภาตำบลและองค์การบริหารส่วนตำบล (ฉบับที่..)พ.ศ...ต่อประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ ผ่านพล.ท.ชาญชัย ภู่ทอง ประธานคณะกรรมาธิการการปกครองส่วนท้องถิ่น สภานิติบัญญัติแห่งชาติ(สนช.) ใน 7 ประเด็น ที่กรมการปกครอง กระทรวงมหาดไทยเสนอทั้งฉบับ ที่ผ่านการพิจารณาจากคณะกรรมการกฤษฎีกา อาจส่งผลกระทบต่อท้องถิ่น  อาทิ  การปรับลดจำนวนสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนตำบลลงเหลือเพียงหมู่บ้านละ 1 คน จากเดิมกำหนดไว้ 2 คนต่อหมู่บ้าน โดยให้คงจำนวนไว้เท่าเดิม 

นายจุฬา กล่าวว่า สัดส่วนเดิมเป็นสัดส่วนที่เหมาะสม  สามารถแก้ไขปัญหา และสนองความต้องการได้รวดเร็ว มีประสิทธิภาพ และยังได้คัดค้านการกำหนดห้ามนายก รองนายก และเลขานุการนายกองค์การบริหารส่วนตำบล ตลอดจนประธาน รองประธาน หรือสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนตำบล เดินทางไปฝึกอบรมหรือดูงานในประเทศไทย  เนื่องจากเห็นว่า ทำให้เกิดความไม่เท่าเทียมกันของหน่วยงาน และเป็นการจำกัดสิทธิ์ขององค์การบริหารส่วนตำบล  ทั้งนี้เป็นไปตามการแสดงความคิดเห็นตามมาตรา77 ของรัฐธรรมนูญ ที่เปิดให้ประชาชนร่วมแสดงความคิดเห็นในร่างกฎหมาย 

นอกจากนี้อยากให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นไปสังกัดสำนักนายกรัฐมนตรี เพื่อความเป็นอิสระ โดยให้สำนักนายกฯมีหน้าที่ในการดูแล ส่งเสริม สนับสนุน และแนะนำการบริหารงานขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ให้เกิดประสิทธิภาพ และให้ อบต. ที่มีอยู่เป็นเทศบาล การควบรวมเป็นไปตามเจตนารมณ์ของประชาชนในท้องถิ่น โดยให้ทำเป็นประกาศสำนัก  ให้สำนักนายกกำหนดหลักเกณฑ์ในการยกฐานะอบต. ที่มีอยู่เป็นเทศบาลให้แล้วเสร็จภายใน 1 ปี นับแต่วันที่ประมวลกฎหมายนี้มีผลบังคับใช้ และให้ผู้บริหารท้องถิ่นดำรงตำแหน่งนับแต่วันเลือกตั้ง และจะดำรงตำแหน่งกี่วาระติดต่อกันก็ได้ 

กรุเก่าคับแคบ! สปน.ขยับเช่าที่รอดอง ขรก.โดน ม.44เด้งเพิ่ม

กรุเก่าคับแคบ! สปน.ขยับเช่าที่รอดอง ขรก.โดน ม.44เด้งเพิ่ม

วันพฤหัสบดี ที่ 30 สิงหาคม พ.ศ. 2561, 18.21 น.

กรุเก่าคับแคบ! สปน.ขยับเช่าที่รอดอง ขรก.โดน ม.44เด้งเพิ่ม

30 ส.ค.61 นายสมพาศ นิลพันธ์ รองปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวเสวนาในหัวข้อ “เครือข่ายเข้มแข็ง ภาครัฐโปร่งใส ใครได้ประโยชน์” ตอนหนึ่ง ว่า ตอนนี้สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี(สปน.)เปิดตำแหน่งไว้จำนวน 100 อัตรา เพื่อรองรับผู้ที่ถูกปรับย้ายจากคำสั่งหัวหน้า คสช. ตามมาตรา 44 เพื่อเปิดทางตรวจสอบการทำงาน หรือถูกร้องเรียนในประเด็นต่างๆ ซึ่งขณะนี้ใช้ไปแล้ว 40 อัตรา เหลืออีก 60 อัตรา โดยต้องถูกย้ายให้มานั่งทำงานภายในสำนักงานคณะกรรมการข้าราชการพลเรือน(ก.พ.) ฝั่งตรงข้ามทำเนียบรัฐบาล

“แต่ขณะนี้พื้นที่ดังกล่าวคับแคบไม่เพียงพอ จึงได้ไปเช่าพื้นที่ศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ เพื่อรองรับ กรณีมีผู้ถูกโยกย้ายตามคำสั่งดังกล่าวเพิ่มเติมแล้ว อย่างไรก็ตาม ขอให้ข้าราชการและผู้ปฏิบัติงานทำงานบนหลักธรรมาภิบาล และโปร่งใส” นายสมพาศ กล่าว

สภาเสาชิงช้าไฟเขียวงบปี’62รวม8หมื่นล้าน

วันพฤหัสบดี ที่ 30 สิงหาคม พ.ศ. 2561, 06.00 น.

พล.ต.ต.เกรียงศักดิ์ โลหะชาละ ประธานสภากรุงเทพมหานคร เป็นประธานการประชุมสภากรุงเทพมหานคร สมัยประชุมสามัญ สมัยที่สาม (ครั้งที่ 6) ประจำปีพ.ศ.2561 โดยมี สมาชิกสภากรุงเทพมหานคร พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร คณะผู้บริหารกรุงเทพมหานคร หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมประชุม ณ ห้องประชุมสภากรุงเทพมหานคร

ในที่ประชุมนายคำรณ โกมลศุภกิจ ประธานกรรมการวิสามัญพิจารณาร่างข้อบัญญัติกรุงเทพมหานคร เรื่อง งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2562 รายงานผลการพิจารณาของคณะกรรมการวิสามัญฯ พร้อมข้อสังเกต โดยคณะกรรมการวิสามัญมีมติเห็นชอบปรับลด เพิ่มเติม และคงงบประมาณไว้ ดังนี้ หน่วยงานที่ได้รับงบประมาณเพิ่มขึ้น ประกอบด้วย สำนักงานเลขานุการสภากรุงเทพมหานคร สำนักงานคณะกรรมการข้าราชการกรุงเทพมหานคร  สำนักอนามัย สำนักเทศกิจ  สำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย สำนักพัฒนาสังคม หน่วยงานที่ได้รับงบประมาณลดลง ประกอบด้วย สำนักวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยว สำนักสิ่งแวดล้อม สำนักยุทธศาสตร์และประเมินผล สำนักการจราจรและขนส่ง สำนักการคลัง สำนักการระบายน้ำ สำนักการแพทย์ สำนักการศึกษา สำนักการโยธา สำนักปลัดกรุงเทพมหานคร และมหาวิทยาลัยนวมินทราธิราช นอกนั้นไม่มีการแก้ไข โดยสำนักการโยธาปรับลดมากที่สุด จำนวน 204,965,120 บาท  ในส่วนของสำนักงานเขตส่วนใหญ่จะได้รับงบประมาณเพิ่มขึ้น จำนวน 30 เขต ที่ปรับลดลงมี 4 เขต มากที่สุดคือ บางขุนเทียน 3,613,000 บาท รองลงมาคือ สัมพันธวงศ์ จอมทอง คลองสาน และเขตไม่มีการแก้ไขมี 16 เขต

นายนิรันดร์ ประดิษฐกุล รองประธานกรรมการวิสามัญฯ คนที่ 1 กล่าวภายหลังการประชุมว่า คณะกรรมการวิสามัญฯ ได้พิจารณาปรับลดงบประมาณไป 992 ล้านบาท คณะผู้บริหารได้แปรญัตติขอเพิ่มซึ่งก็ได้พิจารณาคืนให้ไป 668 ล้านบาท ส่วนมากที่เพิ่มไปจะเป็นงบประมาณของเขตซึ่งสภากรุงเทพมหานครให้ความสำคัญมากเพราะเขตถือเป็นด่านแรกในการดูแล แก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของประชาชน ทั้งนี้ มีงบกลางคงเหลือ 324,509,419 บาท จะใช้เฉพาะเรื่องสำคัญ ในการพัฒนาเขต ใช้จ่ายด้านการศึกษา รวมถึงการก่อสร้างปรับปรุง ซ่อมแซมถนน ตรอก ซอย และสิ่งก่อสร้าง ทั้งนี้ได้ให้ข้อสังเกตในการใช้จ่ายงบประมาณอย่างคุ้มค่า ประหยัด และมีประสิทธิภาพสูงสุด ไม่ให้เหมือนงบประมาณปี 2561 ที่ใช้จ่ายไม่หมด ทำให้สูญเสียโอกาสไป

 

‘หมอสุภัทร’สับอย.เปิดฟังความเห็นใน‘อุโมงค์’ แนะหัวใจสำคัญแก้‘พ.ร.บ.ยา’

‘หมอสุภัทร’สับอย.เปิดฟังความเห็นใน‘อุโมงค์’ แนะหัวใจสำคัญแก้‘พ.ร.บ.ยา’

วันพฤหัสบดี ที่ 30 สิงหาคม พ.ศ. 2561, 21.30 น.

30 ส.ค. 61  นพ.สุภัทร ฮาสุวรรณกิจ กรรมการชมรมแพทย์ชนบท และผู้อำนวยการโรงพยาบาลจะนะ จ.สงขลา โพสต์เฟซบุ๊กแสดงความเห็นเกี่ยวกับร่างพ.ร.บ.ยา(ฉบับใหม่) ซึ่งจะเพิ่มวิชาชีพที่จะสามารถจ่ายยาได้ และกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ว่าอาจเป็นการเอื้อต่อนายทุน และร้านสะดวกซื้อบางแห่ง ว่า “แก้ พรบ.ยา หัวใจคือการมีส่วนร่วม แม้เลขา อย.จะออกมาชี้แจงว่า เปิดการมีส่วนร่วม 7 เดือน คนเห็นด้วยกับเนื้อหา 90% แต่นี่เหมือนการทำการมีส่วนร่วมแบบเข้าถ้ำ ทำในอุโมงค์ คนที่รู้ว่ามีการเปิดรับฟังมีแต่เพียงคนส่วนน้อย แต่ที่สำคัญเนื้อหาอีก 10 % ที่มีความเห็นต่างกันนั้น นั่นแหละคือประเด็นสำคัญ”

“หากจะเปิดการมีส่วนร่วมจริง ช่วงเวลานี้สิครับเหมาะสมแล้ว เพราะผู้คนสนใจ คนเริ่มสงสัย มีคำถามมากมายที่รอคำตอบ แล้วทำไมไม่เปิดกระบวนการรับฟังอย่างเปิดกว้างอีกครั้ง นี่จึงจะเป็นประชาธิปไตยที่แท้จริง เป็นประชาธิปไตยที่กินได้ ไม่ใช่ประชาธิปไตยบนหิ้ง”

ลืมไปว่า "เราอยู่ในยุคที่ยังไม่มีประชาธิปไตยนี่นา" อย่าไปหวังอะไรมาก

แก้ พรบ.ยา หัวใจคือการมีส่วนร่วม

แม้เลขา อย.จะออกมาชี้แจงว่า เปิดการมีส่วนร่วม 7 เดือน คนเห็นด้วยกับเนื้อหา 90% แต่นี่เหมือนการทำการมีส่วนร่วมแบบเข้าถ้ำ ทำในอุโมงค์ คนที่รู้ว่ามีการเปิดรับฟังมีแต่เพียงคนส่วนน้อย แต่ที่สำคัญเนื้อหาอีก 10 % ที่มีความเห็นต่างกันนั้น นั่นแหละคือประเด็นสำคัญ

หากจะเปิดการมีส่วนร่วมจริง ช่วงเวลานี้สิครับเหมาะสมแล้ว เพราะผู้คนสนใจ คนเริ่มสงสัย มีคำถามมากมายที่รอคำตอบ แล้วทำไมไม่เปิดกระบวนการรับฟังอย่างเปิดกว้างอีกครั้ง นี่จึงจะเป็นประชาธิปไตยที่แท้จร...

ดูเพิ่มเติม
 
เราจะทำตามสัญญา’น้องแบม’เฮ! เตรียมเข้ารับราชการในป.ป.ท.

เราจะทำตามสัญญา’น้องแบม’เฮ! เตรียมเข้ารับราชการในป.ป.ท.

วันพฤหัสบดี ที่ 30 สิงหาคม พ.ศ. 2561, 20.25 น.

30 ส.ค.61 พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีการนำเสนอข่าวน.ส.ปณิดา ยศปัญญา หรือ น้องแบม อดีตนศ.ฮีโร่ ที่เปิดเผยข้อมูลการทุจริตเงินสงเคราะห์ผู้ยากไร้ในศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งจ.ขอนแก่น ไม่ได้ทำงานรับราชการหลังเรียนจบตามที่ผู้ใหญ่ในกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์(พม.)รับปากไว้ว่า  ทางกระทรวงพม. ได้รายงานข้อเท็จจริงว่า น.ส.ปณิดา ได้เคยพูดคุยกับผู้บริหารของกระทรวงจริง โดยแสดงความประสงค์ว่าต้องการรับราชการและทำงานที่ศูนย์คนไร้ที่พึ่งขอนแก่นเท่านั้น เพราะต้องดูแลบุพการี จึงไม่สามารถไปทำงานที่อื่นได้ โดยผู้บริหารกระทรวงได้อธิบายกับน.ส.ปณิดาว่า จำเป็นต้องสมัครสอบเข้ารับราชการตามกระบวนการก่อน เมื่อได้แล้วทางกระทรวงจะดูแลให้เป็นอย่างดี แต่น.ส.ปณิดา อาจเกิดความเข้าใจผิดว่าสามารถทำงานได้เลย จึงรอเวลา และเมื่อไม่เห็นว่าจะได้งานทำ เลยไปสมัครงานที่อื่นแทน จนปรากฏเป็นเรื่องราวตามที่เป็นข่าว

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดกระทรวงการพัฒนาสังคมฯ แจ้งว่าสามารถรับน.ส.ปณิดาเข้าทำงานได้ในเดือน ต.ค. 61 แต่เป็นในลักษณะพนักงานจ้างเหมา ซึ่งน.ส.ปณิดาไม่ประสงค์จะทำงานที่ศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่ง จ.ขอนแก่นแล้ว เนื่องจากจะได้เข้ารับราชการที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ (ปปท.)ในเร็ว ๆ นี้

ทั้งนี้พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้รับทราบเรื่องแล้ว โดยย้ำว่ารัฐบาลยินดีจะสนับสนุนคนดีอย่างเต็มที่ โดยได้กำชับให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องไปชี้แจงทำความเข้าใจกับน.ส.ปณิดาและครอบครัวให้ชัดเจน พร้อมทั้งให้คำแนะนำช่วยเหลือเกี่ยวกับการเข้ารับราชการด้วย

เงินส่งท้าย!‘เขย่งก้าวกระโดด’คว้าเหรียญปิดกรีฑาเอเชียนเกมส์

เงินส่งท้าย!‘เขย่งก้าวกระโดด’คว้าเหรียญปิดกรีฑาเอเชียนเกมส์

วันพฤหัสบดี ที่ 30 สิงหาคม พ.ศ. 2561, 20.08 น.

เงินส่งท้าย!‘เขย่งก้าวกระโดด’คว้าเหรียญปิดกรีฑาเอเชียนเกมส์

30 ส.ค.61 “บี แหลมสิงห์” สยามพงษ์ ผลมาก ผู้สื่อข่าวแนวหน้า รายงานการแข่งขันกรีฑา “เอเชียนเกมส์” วันสุดท้าย ที่เกโลรา บุง การ์โน่ กรุงจาการ์ตา ทัพไทยได้เหรียญส่งท้ายจาก เขย่งก้าวกระโดด หญิง "น้องเมย์" ปริญญา เฉื่อยมะเริง ลงทำการแข่งขัน หลังจากก่อนหน้านี้เธอลงแข่งกระโดดไกลหญิง ได้อันดับที่ 7 เมื่อ 3 วันก่อน ซึ่ง ปริญญา โดดทำระยะได้ 13.93 เมตร คว้าเหรียญเงินมาครองได้สำเร็จ

ขณะที่ เหรียญทองเป็นของ โอลก้า ไรปาโคว่า จากคาซัคสถาน 14.26 เมตร และเหรียญเงิน หวู ถิ เหม็ง จากเวียดนาม 13.93 เมตร

ถือเป็นเหรียญแรกในรอบ 8 ปีของเขย่าก้าวกระโดดหญิง โดยคนล่าสุดที่ได้เหรียญรายการนี้ คือ ฐิติมา เมืองจันทร์ ได้เหรียญทองแดงในศึกกว่างโจวเกมส์ 2010

สรุปเหรียญรางวัลกรีฑาของนักกีฬาไทย 3 เหรียญเงิน กับ 1 เหรียญทอง ประกอบด้วย “เจ้าปาร์ค” สุทธิศักดิ์ สิงห์ขรณ์ เหรียญเงิน ทศกรีฑา ชาย เหรียญแรกของประเทศไทยในรอบ 40 ปี, "น้องแอ๋ม" ชญาณิศา ชมชื่นดี เหรียญเงินประวัติศาสตร์จากการแข่งขันกระโดดค้ำหญิง, เขย่งก้าวกระโดด หญิง "น้องเมย์" ปริญญา เฉื่อยมะเริง เหรียญแรกรายการนี้รอบ 8 ปี และ“เจ้าโอต” ภาสพงศ์ เอี่ยมสำอาง นักกระโดดค้ำชาย เหรียญทองแดงแรกในประวัติศาสตร์เช่นกัน

 

หมดลุ้นประเภทลู่!วิ่ง4x100ไทยมือเปล่า2สมัยติด

หมดลุ้นประเภทลู่!วิ่ง4x100ไทยมือเปล่า2สมัยติด

วันพฤหัสบดี ที่ 30 สิงหาคม พ.ศ. 2561, 19.29 น.

หมดลุ้นประเภทลู่!วิ่ง4x100ไทยมือเปล่า2สมัยติด

“บี แหลมสิงห์” สยามพงษ์ ผลมาก ผู้สื่อข่าวแนวหน้า รายงานการแข่งขันกรีฑา “เอเชียนเกมส์” วันสุดท้าย จากเกโลรา บุง การ์โน่ กรุงจาการ์ตา ไฮไลท์อยู่ที่การวิ่ง 4x100 เมตร ซึ่งทัพไต้ฝุ่นไทยตีตั๋วเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศได้ทั้งทีมชาย และทีมหญิง ที่หวังจะมาแก้มือ หลังจาก 4 ปีก่อน ไม่มีเหรียญพร้อมกันทั้งชาย และหญิง

ประเดิมด้วย วิ่งผลัด 4x100 ม. หญิง ไม้แรก สุรีวรรณ รูนันต์ ไม้ 2 อรอุมา เชษฐา ไม้ 3 สุภาวรรณ ธิปัตย์ และไม้สุดท้าย ปาริฉัตร เจริญสุข ปรากฎว่า ไทยได้อันดับที่ 4 ทำเวลาได้ 44.56 วินาที เป็นสถิติดีที่สุดปีนี้ของทีมไทยอีกด้วย แต่ยังไม่ดีพอที่จะคว้าเหรียญ ทั้งนี้ในรอบ 44 ปีหลังสุด วิ่ง 4x100 เมตรหญิงไทย มือเปล่า 3 ครั้งในเอเชี่ยนเกมส์

ซึ่งการชิงเหรียญทองนั้น จีน เป็นฝ่ายนำมาตลอดก่อนจะมาถึงไม้สุดท้าย หยวน ควีควี นำมาจนถึง 10 เมตรสุดท้าย มาโดน ซัลวา นาเซอร์ จากบาห์เรน สปีดแซงฉีกกระดาษเข้าเส้นชัย ทำให้ บาห์เรน คว้าเหรียญทองทำเวลาได้ 42.73 วินาที เป็นสถิติใหม่ของเอเชี่ยนเกมส์, เหรียญเงิน จีน 42.84 และเหรียญทองแดง คาซัคสถาน 43.82 วินาที

มาถึงทีมวิ่งผลัด 4x100 ม.ชาย ซึ่งการแข่งขันที่อินชอนเกมส์ 2014 ไม่มีเหรียญติดไม้ติดมือหนแรกในรอบ 20 ปี ส่งนักกีฬาประกอบด้วย ไม้แรก กฤษฎา นามสุวรรณ์ ไม้ 2 บัณฑิต ช่วงไชย ไม้ 3 ชยุตม์ คงประสิทธิ์ และไม้สุดท้าย จรัญ สะเทิ้งรัมย์ ซึ่งลมกรดหนุ่มไทย ได้อันดับที่ 6 ทำเวลาได้ 39.29 วินาที ไร้เหรียญติดมือเป็นสมัยที่ 2 ติดต่อกัน

สำหรับ เหรียญทองเป็นของ ญี่ปุ่น ที่ชนะไปอย่างขาดลอยทำเวลาได้ 38.16 วินาที ตามมาด้วย อินโดนีเซีย เจ้าภาพ 38.77 วินาที เป็นสถิติดีที่สุดของปีนี้ ส่วนอันดับ 3 แชมป์เก่า จีน ทำเวลา 38.89 วินาที

ทั้งนี้ จีน ที่เป็นแชมป์เก่าทั้งประเภทชาย และประเภทหญิง ต้องเสียมงกุฏแชมป์ไปทั้งสองรายการ

 

ตบสาวไทยเจ๋ง! ลิ่วตัดเชือกเอเชี่ยนเกมส์ ‘ฉัตร์ชัย’ร่วง8คนกำปั้น

ตบสาวไทยเจ๋ง! ลิ่วตัดเชือกเอเชี่ยนเกมส์ ‘ฉัตร์ชัย’ร่วง8คนกำปั้น

วันพฤหัสบดี ที่ 30 สิงหาคม พ.ศ. 2561, 06.00 น.

ตบสาวไทยเจ๋ง!

ลิ่วตัดเชือกเอเชี่ยนเกมส์

‘ฉัตร์ชัย’ร่วง8คนกำปั้น

แผลแตกพ่าย‘โสมแดง’

ทัพไทยยังลุ้นทองกรีฑา

จับตาทีมวิ่งผลัดชาย-หญิง

การแข่งขันกีฬาเอเช่ียนเกมส์ครั้งที่ 18 ระหว่างวันที่ 18 สิงหาคม ถึง 2 กันยายนนี้ ที่กรุงจาการ์ตา และเมืองปาเล็มบัง ประเทศอินโดนีเซียในการมวยสากลสมัครเล่น เอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 18 ที่จาการ์ตา อินเตอร์เนชั่นแนล เอ็กซ์โป กรุงจาการ์ตา รอบก่อนรองชนะเลิศ ในรุ่น 56 กก.ชาย “เจ้าสด” ฉัตร์ชัย บุตรดี นักชกไทย ความหวังเหรียญทอง เจอกับโจ ฮโย นัม จากเกาหลีเหนือ

ปรากฏว่าในการชกยกแรกศีรษะของสองคนชนกันอย่างเต็มๆ ทำให้ สด มีแผลแตกที่เปลือกตา เช่นเดียวกับนักมวยโสมแดง สุดท้ายกรรมการสั่งยุติการชกยก 2 ปรากฎว่า โจ ฮโย นัม ชนะ 4 คน และเสมอกัน 1 คน ทำให้ฉัตร์ชัยเป็นฝ่ายพ่ายไป 0-4 ตกรอบหมดลุ้นเหรียญไปอีกสมัย

“ผมโชคไม่ดีที่มีแผลแตกเลยวันนี้แต่ก็ถือว่าทำหน้าที่ได้สมบูรณ์แบบที่สุดแล้วนี่คือการชกเอเชียนเกมส์ครั้งสุดท้ายของผมแต่จะขอลุ้นตั๋วไปชกโอลิมปิก 2020 ต่อไป” ฉัตร์ชัย กล่าว

สำหรับ ฉัตร์ชัย ไร้เหรียญในเอเชี่ยนเกมส์มาตลอด 3 สมัย เริ่มจากปี 2010 ชกรุ่นฟลายเวท 52 กก.ตกรอบแรกแพ้ สุรันโจย ซิงห์ จากอินเดีย 2-7 คะแนน และปี 2014 ชกรุ่น 52 กก.แพ้ อิลยาส ซุไลมานอฟ 0-3

ขณะที่การแข่งขันวอลเล่ย์บอล ที่เกโลร่า บุงการ์โน่ ทัพนักตบลูกยางสาวไทย ตีตั๋วเข้าสู่รอบรองชนะเลิศได้สำเร็จ หลังจากไล่ถล่ม เวียดนาม ขาดลอย 3-0 เซ็ต ด้วยสกอร์ 25-23, 25-16 และ 25-20 ผ่านเข้ารอบตัดเชือกในวันที่31 สค. 61 เวลา17.00 น.

อย่างไรก็ตาม ทัพไทยต้องเสีย “บุ๋มบิ๋ม” ชัชชุอร โมกศรี ที่บาดเจ็บหลังจากกระโดดขึ้นตบ แล้วพลาดมาเหยียบเท้าของ ทัดดาว นึกแจ้ง ในช่วงเซ็ตที่สอง ทำให้เท้าพลิก ต้องนำตัวส่งโรงพยาบาล ซึ่งเจ้าตัวถึงกับร่ำไห้

ภายหลังจากรับการตรวจอย่างละเอียดแล้ว แพทย์ระบุว่า ชัชชุอร ข้อเท้าแพลง เพราะเอ็นฉีกบางส่วน แต่โชคดีที่กระดูกไม่ได้แตกหรือหัก อย่างไรก็ตาม อาการแบบนี้ต้องใช้เวลาในการพักฟื้น 1-2 สัปดาห์ แต่สำหรับนักกีฬาในทัวร์นาเมนท์ ก็คงต้องประเมินอาการกันแบบวันต่อวัน ว่าจะสามารถกลับมาช่วยทีมได้หรือไม่

ทางด้านการแข่งขันในวันพฤหัสบดีที่ 30 สิงหาคมนี้ ทั้งหมด 34 เหรียญทอง จากกระโดดน้ำ 2 เหรียญทอง, กรีฑา 10 เหรียญทอง, เรือมังกร 6 เหรียญทอง, จักรยาน 3 เหรียญทอง, ขี่ม้า 1 เหรียญทอง, ยิมนาสติก 2 เหรียญทอง, แฮนด์บอล 1 เหรียญทอง, ยูโด 5 เหรียญทอง, คูราช 2 เหรียญทอง, เทเบิลเทนนิส 1 เหรียญทอง และซอฟท์เทนนิส 1 เหรียญทอง เวิร์คพอยท์ และพีพีทีวี ถ่ายทอดสด

ซึ่งทัพไทยลุ้นเหรียญรางวัลจากการแข่งขันหลักคือ กรีฑา ที่จะมีนักกีฬาลงแข่งขันหลายรายการ หลังจากได้เหรียญเงินทั้งทศกรีฑาชาย กับ กระโดดค้ำ หญิง มาแล้ว โดย สุเบญรัตน์ อินแสง ขว้างจักรหญิง เริ่มแข่งขันเวลา 18.40 น.

“โค้ชแฝด” พล.ต.ต.สุรพงษ์ อาริยะมงคล เลขาธิการสมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทยฯ กล่าวว่า สุเบญรัตน์ ทำได้ดีมาอย่างต่อเนื่อง และหากเจ้าตัวทำสถิติได้ 62 ม. มีโอกาสลุ้นเหรียญรางวัลกลับบ้าน ส่วนทีมวิ่งผลัด 4 คูณ 100 ม.ชายและหญิง รวมถึงผลัด 4 คูณ 400 ม.ชายและหญิง แม้จะเป็นหน้าใหม่ แต่ก็พร้อมจะสู้เต็มที่เพื่อทำสถิติให้ดีที่สุด

ทั้งนี้ทีมวิ่งผลัด 4x100 ม. หญิง ไม้แรก สุรีวรรณ รูนันต์ ไม้ 2 อรอุมา เชษฐา ไม้ 3 สุภาวรรณ ธิปัตย์ และไม้สุดท้าย ปาริฉัตร เจริญสุข เวลา 18.45 น., วิ่งผลัด 4x100 ม.ชาย ไม้แรก กฤษฎา นามสุวรรณ์ ไม้ 2 บัณฑิต ช่วงไชย ไม้ 3 ศิริพล พันธ์แพ และไม้สุดท้าย จรัญ สะเทิ้งรัมย์ เวลา 19.10 น, วิ่งผลัด 4x400 ม.หญิง ไม้แรก พิมมาดา กรีโส ไม้ 2 ระวิวรรณ ปะติเก ไม้ 3 อริสา เวฬุวนารักษ์ และไม้สุดท้าย ศุภนิช พูลเกิด เวลา 20.20 น. และวิ่งผลัด 4x400 ม.ชาย ไม้แรก พิพัฒน์พร พวงพี่ ไม้ 2 ณัฐพงษ์ คงกระพัน ไม้ 3 จิรายุ ปลีนารัมย์ และไม้สุดท้าย พิชยะ สุนทรท้วม เวลา 20.40 น.

...........................................................

30 สิงหาคม, 2561


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน