*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sunnytrack@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-07-01
  • จำนวนเรื่อง : 4083
  • จำนวนผู้ชม : 2794818
  • จำนวนผู้โหวต : 534
  • ส่ง msg :
  • โหวต 534 คน
<< สิงหาคม 2018 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันศุกร์ ที่ 31 สิงหาคม 2561
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 798 , 20:08:41 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน ..เวลาสวัสดิ์.. , สิงห์นอกระบบ และอีก 1 คนโหวตเรื่องนี้

สวัสดีครับ

         คำพูดที่กล่าวถึงผลการแข่งขันในเกมส์กีฬา มักจะพูดกันว่า 'กีฬามีแพ้มีชนะ' ซึ่งดูเหมือนจะเป็นการปลอบใจเสียมากกว่า

ทั้งที่จริงๆแล้วเราอยากชนะทุกครั้งไป แม้จะเป็นไปไม่ได้ก็ตาม แต่อย่างไรก็ตาม ในเทศกาลกีฬาระดับประเทศ หรือระดับนานาชาติ

นั้น เราก็อยากให้ฝ่ายเราชนะมากกว่าแพ้ ยิ่งชนะมากเท่าไรยิ่งดี

          เอเชี่ยนเกมส์ที่ปาเล็มบัง จาการ์ต้า ใกล้จะจบลงแล้ว แต่ไทยก็จบการคว้าเหรียญทองเอาไว้ก่อนที่ 10 เหรียญ แล้วลุ้นวอลเล่

บอลหญิง อีก 1 เหรียญเป็นเหรียญสุดท้าย เอาใจช่วยกันหน่อยครับ

หญิง รฐา

ทำได้! 'วอลเลย์บอลสาวไทย'โค่นเกาหลีใต้ ลิ่วชิงเอเชียนเกมส์ครั้งแรก

ทำได้! 'วอลเลย์บอลสาวไทย'โค่นเกาหลีใต้ ลิ่วชิงเอเชียนเกมส์ครั้งแรก

วันศุกร์ ที่ 31 สิงหาคม พ.ศ. 2561, 19.32 น.

31 ส.ค.61 ทีมวอลเลย์บอลสาวไทย ตีตั๋วเข้าชิงศึกเอเชียนเกมส์ เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ หลังจากโค่น เกาหลีใต้ ลงได้สุดสะใจ ในการแข่งขันที่เกโลรา บุงการ์โน่ จาการ์ต้า

เกมนี้ "โค้ชด่วน" ดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนลูกยางสาวไทย ต้องมีการปรับทัพ 6 คนแรก หลังจากที่ "บุ๋มบิ๋ม" ชัชชุอร โมกศรี ได้รับบาดเจ็บในเกมกับเวียดนาม

ทำให้รายชื่อไลน์อัพ 6 คนแรก ประกอบด้วย ปลื้มจิตร์ ถินขาว กัปตันทีม , ทัดดาว นึกแจ้ง , วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ , นุศรา ต้อมคำ , พิมพิชยา ก๊กรัมย์ , อรอุมา สิทธิรักษ์ โดยมี ปิยะนุช แป้นน้อย เป็นตัวรับอิสระ

ก่อนที่สาวไทยจะไล่ตบเอาชนะไปได้สุดมัน 3 - 1 เซ็ต สกอร์ 25 - 15 , 25 - 20 , 20 - 5 และ 25 - 22 เข้าชิงในวันเสาร์นี้ (1 ก.ย.) เวลา 16.30 น.

 
 
 
เหรียญที่10! 'จักรยาน'พลิกโผผงาดคว้าทอง

เหรียญที่10! 'จักรยาน'พลิกโผผงาดคว้าทอง

วันศุกร์ ที่ 31 สิงหาคม พ.ศ. 2561, 15.48 น.

31 ส.ค. 61 การแข่งขันจักรยาน ประเภทลู่ เอเชียนเกมส์ ที่จาการ์ตา อินเตอร์เนชันแนล เวโลโดรม เมื่อ 31 ส.ค.ประเภทคิริน ชาย 

ปรากฎว่า จาย อังค์สุธาสาวิทย์ ลูกครึ่งไทย-ออสเตรเลีย ลงแบ่งประเภทคิริน ปั่นทำเวลา 10.009 วินาที คว้าเหรียญทองแรกของทัพจักรยานไทย ได้แบบพลิกความคาดหมาย และเป็นเหรียญทองที่ 10 ของทัพนักกีฬาไทยในเอเชี่ยนเกมส์ครั้งนี้

 
เด้ง!'สุริยา สิงหกมล'พ้นรองอธิบดีดีเอสไอ โยกนั่งป.ป.ส.

เด้ง!'สุริยา สิงหกมล'พ้นรองอธิบดีดีเอสไอ โยกนั่งป.ป.ส.

วันศุกร์ ที่ 31 สิงหาคม พ.ศ. 2561, 17.58 น.

31 ส.ค.61 มีรายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อวานนี้ (30 ส.ค.) นายวิศิษฏ์ วิศิษฏ์สรอรรถ ปลัดกระทรวงยุติธรรม ลงนามคำสั่งโอนย้ายข้าราชการพลเรือน สังกัดกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) กระทรวงยุติธรรม ไปสังกัดสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ป.ป.ส) คือ พ.ต.ต.สุริยา สิงหกมล รองอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ ไปดำรงตำแหน่ง รองเลขาธิการ ป.ป.ส.โดยมีผลตั้งแต่งวันที่ 3 ก.ย.61 เป็นต้นไป

กำปั้นชายสุดช้ำ!พ่ายเรียบชวดชิงทุกรุ่น

กำปั้นชายสุดช้ำ!พ่ายเรียบชวดชิงทุกรุ่น

วันศุกร์ ที่ 31 สิงหาคม พ.ศ. 2561, 19.56 น.

การแข่งขันมวยสากล ที่ทัพกำปั้นไทย ผ่านเข้ารอบตัดเชือกรวมทั้งสิ้น 6 รุ่น แบ่งเป็น ชาย 4 รุ่น หญิงอีก 2 รุ่น ที่จาการ์ตา เอ็กซ์โป

ในประเภทกำปั้นชาย ปรากฏว่า นักชกของไทยไปไม่ถึงดวงดาวพ่ายเรียบทั้ง 4 รุ่น เริ่มจาก รุ่นฟลายเวท 52 กก.ชาย ยุทธพงศ์ ทองดี พ่ายให้กับ โรเจน ลาดอน จากฟิลิปปินส์ 0 - 5, รุ่นไลท์เวท 60 กก.ชาย รุตชการญ์ จันทร์ตรง พ่ายให้กับ ชุนกอร์ อับดูลาซูลอฟ จากอุซเบกิสถาน 0 - 5 , รุ่นเวลเตอร์เวท 69 กก.ชาย สายลม อาดี แพ้ โบโบ อัสมอน บาตูรอฟ จากอุซเบกิสถาน 1 - 4

ปิดท้ายด้วย แชมป์เก่า "เจ้าเอ็ม" วุฒิชัย มาสุข ตัวความหวังที่ลงป้องกันแชมป์รุ่นไลท์เวลเตอร์เวท 64 กิโลกรัม แพ้ ชินโซริก บาอาตาร์ซุคห์ จากมองโกเลีย ไปแบบเจ็บปวด 2 - 3 ทำให้ทีมมวยสากลฯชายไม่ได้ชิงชนะเลิศแม้แต่คนเดียว

 

นาวี'สหรัฐ'สกัดเรือขนอาวุธในอ่าวเอเดน ยึดปืน1,000กระบอก-คาดส่ง'เยเมน'

นาวี'สหรัฐ'สกัดเรือขนอาวุธในอ่าวเอเดน ยึดปืน1,000กระบอก-คาดส่ง'เยเมน'

วันศุกร์ ที่ 31 สิงหาคม พ.ศ. 2561, 16.17 น.

31 ส.ค.61 สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน กองทัพเรือสหรัฐฯ สามารถสกัดเรือบรรทุกปืนหลายพันกระบอกได้ บริเวณในอ่าวเอเดน ซึ่งตั้งอยู่ระหว่างประเทศโซมาเลียกับประเทศเยเมน และเป็นเส้นเดินเรือที่สำคัญเพราะเป็นทางผ่านจากทะเลอาหรับไปทะเลแดงและเข้าสู่คลองสุเอซ

โดยการตรวจพบนี้เกิดขึ้นเมื่อวันทื่ 28 ส.ค.ที่ผ่านมา ทหารจากกองทัพเรือได้ขึ้นไปตรวจค้นที่เรือลำดังกล่าว หลังพบเครื่องยนต์มีปัญหาและลอยลำอยู่กลางทะเล พบถุงราว 600 ใบ บรรจุอาวุธขนาดเล็ก ส่วนใหญ่เป็นปืน AK-47 (ปืนอาก้า) รวมแล้วกว่า 1,000 กระบอก เจ้าหน้าที่ควบคุมลูกเรือทั้งหมดไปสอบสวน เบื้องต้นยังไม่ได้ระบุว่าเรือลำดังกล่าวมาจากไหน หรือกำลังมุ่งหน้าไปที่ใด แต่บริเวณดังกล่าว กองทัพเรือสหรัฐฯ เคยยึดเสบียงอาวุธที่จัดหาโดยอิหร่าน ซึ่งครั้งนั้นมีปลายทางสู่เยเมน 

 
 
ดูรูปภาพบนทวิตเตอร์ดูรูปภาพบนทวิตเตอร์ดูรูปภาพบนทวิตเตอร์ดูรูปภาพบนทวิตเตอร์
 
จีนร่วมมือการค้า‘หม่อนไหม’ไทย  ส่งทีมศึกษาดูงานการผลิต-ถกแนวทางเชื่อมโยงธุรกิจ

จีนร่วมมือการค้า‘หม่อนไหม’ไทย ส่งทีมศึกษาดูงานการผลิต-ถกแนวทางเชื่อมโยงธุรกิจ

วันพฤหัสบดี ที่ 30 สิงหาคม พ.ศ. 2561, 06.00 น.

คณะผู้แทนสมาคมไหมสาธารณรัฐประชาชนจีน เดินทางเข้าร่วมประชุมหารือกับกรมหม่อนไหม ดูงานการผลิตไหมไทยหวังร่วมมือทางการค้า วิชาการความรู้ พร้อมศึกษาดูงานธุรกิจด้านการผลิตไหมไหม

นายสมภพ จงรวยทรัพย์ ผู้อำนวยการสำนักวิจัยและพัฒนาหม่อนไหม กรมหม่อนไหมกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กล่าวว่า บริษัท การจัดแสดงผ้าไหม ซูโจว เควียนเท็ง สารธารณรัฐประชาชนจีน ได้เดินทางมาเยี่ยมชม งานตรานกยูงพระราชทาน สืบสานตำนานไหมไทยครั้งที่ 13 เมื่อต้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ทำให้มีความสนใจการผลิตผ้าไหมของไทยเป็นอย่างมาก จากนั้นจึงได้ส่งหนังสือขอความอนุเคราะห์กรมหม่อนไหมในการเดินทางเข้ามาศึกษาดูงานอีกครั้ง พร้อมทั้งรับฟังสรุปการนำเสนอข้อมูลความรู้ด้านการส่งเสริมการผลิตไหมของประเทศไทยอย่างเป็นทางการ

การเดินทางมาในครั้งนี้ Mr.Tang Lin ประธานสมาคมไหมแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน พร้อมด้วยคณะผู้แทนสมาคมไหมแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน 15 มณฑล ได้เดินทางมาประชุมความร่วมมือกับกรมหม่อนไหม กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ โดยมีวัตถุประสงค์ที่สำคัญเพื่อหาแนวทางความร่วมมือระหว่างประเทศไทยและสาธารณรัฐประชาชนจีน การเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์กรมหม่อนไหม และดูงานธุรกิจผ้าไหมไทยของร้านอะราวนด์ เดอะ เนค ซึ่งเป็นร้านจำหน่ายผ้าไหมมาตรฐาน “ตรานกยูงพระราชทาน”ซึ่งได้รับสัญลักษณ์ตรานกยูงพระราชทานสีน้ำเงิน Thai Silk โดยมีนางสาววรรัตน์ จันทร์สิงห์ทอง กรรมการผู้จัดการ บริษัทอะราวนด์ เดอะ เนค จำกัด ต้อนรับ

อย่างไรก็ตาม จากการเดินทางมาประชุมหารือความร่วมมือและศึกษาดูงานของสาธารณรัฐประชาชนจีนในครั้งนี้ สมาคมไหมแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีนมีความต้องการให้ผู้ประกอบการของไทยเข้าร่วมแสดงสินค้าในสาธารณรัฐประชาชนจีนเป็นการเชื่อมโยงธุรกิจการค้าด้านหม่อนไหมร่วมกัน และหวังว่าในการจัดงานของกรมหม่อนไหมทางสมาคมไหมแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีนจะได้มีโอกาส
มาร่วมจัดงานด้วยเช่นกัน

‘ท่องเที่ยวสไตล์ยาจก’ไปไหน‘ขอเงิน’คนที่นั่น สื่อผู้ดีเผย‘ไทย’จุดหมายยอดนิยม

‘ท่องเที่ยวสไตล์ยาจก’ไปไหน‘ขอเงิน’คนที่นั่น สื่อผู้ดีเผย‘ไทย’จุดหมายยอดนิยม

วันศุกร์ ที่ 31 สิงหาคม พ.ศ. 2561, 17.00 น.

31 ส.ค. 2561 เว็บไซต์ นสพ.The Sun ของอังกฤษ นำเสนอรายงานพิเศษ “‘PLEASE DONATE FOR MY TRIP’ Brit ‘begpackers’ spark fury after asking locals in Thailand to donate cash to fund their holidays” เนื้อหาว่าด้วยพฤติกรรมชาวตะวันตกที่เข้ามาในประเทศไทยแล้วทำตัวเป็นขอทานรับบริจาคเงินเพื่อสนับสนุนการท่องเที่ยวของตนอย่างไร้ความละอาย

รายงานข่าวเต็มไปด้วยรูปภาพมากมายที่เป็นชาวตะวันตกผิวขาว เขียนป้ายทั้งภาษาไทยและอังกฤษแล้วไปยืนบ้างนั่งบ้างตามสถานที่ที่มีผู้คนพลุกพล่านเพื่อขอรับบริจาคเงิน เช่น ชายคนหนึ่งบรรยายว่า “ผมชื่ออเล็กซ์ ผมเดินทางมาทวีปเอเชียได้ 15 เดือนแล้ว ตอนนี้เงินหมดแต่กำลังใจยังดี ขอทุกท่านท่านช่วยบริจาคเงินให้ผมได้เดิมเต็มความฝันในการเดินทางด้วย ขอบคุณครับ” โดยภาพดังกล่าวระบุว่าถ่าย ณ ตลาดสามกอง จ.ภูเก็ต ท่ามกลางความรู้สึกประหลาดใจของคนไทยที่พบเห็น “ฝรั่ง” (คำที่คนไทยใช้เรียกชาวตะวันตกผิวขาว) มาขอทานในประเทศไทย

“Begpacking” เป็นคำที่ใช้เรียกการท่องเที่ยวไปในลักษณะขอสนับสนุนค่าใช้จ่ายจากคนในท้องถิ่น กำลังกลายเป็นปัญหาของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (อาเซียน) ในปีที่ผ่านมา รายงานของ The Sun เผยให้เห็นนักท่องเที่ยวที่ขายโปสการ์ดของตนเองในราคาแพง หรือบ้างก็เป็นวณิพกเล่นดนตรีร้องเพลงข้างถนนด้วยเครื่องขยายเสียงราคาแพงอย่างผิดกฎหมาย กำลังสร้างความไม่พอใจให้กับคนในท้องถิ่น เพราะนักท่องเที่ยวประเภทดังกล่าวเข้ามาแสวงหาผลประโยชน์จากคนที่ต้องการเงินจริง

....................................................

 

31 สิงหาคม 2561

 

 

 


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 31/08/2018 เวลา : 23.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

ตอบ ความคิดเห็นที่ 1นายยั้งคิด ถูกใจสิ่งนี้ ถูกใจความคิดเห็นนี้ (1)
like เรียบร้อยแล้ว

สุรศักดิ์
.........................................
ถ้าสถานการณ์ขนาด 'หัวใจวาย' อย่างที่ว่า ผมก็ต้องดูๆหยุดๆเหมือนกันครับ

ความคิดเห็นที่ 1 นายยั้งคิด ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สุรศักดิ์ วันที่ : 31/08/2018 เวลา : 21.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/surasakc
เชิญอ่านบทความใหม่ "สิงคโปร์ มีแนวทางใหม่บริหารหนี้สาธารณะอย่างไร " [เชิญคลิกลิงก์บรรทัดบนได้เลยครับ]

วอลเล่ย์บอลสาวไทย กว่าจะเอาชนะเกาหลีใต้ได้
หืดขึ้นคอ หัวใจจะวาย ทั้งๆ ที่นำมาก่อน 2 เซ็ต

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน