*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sunnytrack@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-07-01
  • จำนวนเรื่อง : 3401
  • จำนวนผู้ชม : 2263715
  • จำนวนผู้โหวต : 503
  • ส่ง msg :
  • โหวต 503 คน
<< ตุลาคม 2018 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันศุกร์ ที่ 12 ตุลาคม 2561
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 164 , 21:47:00 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีครับ

         ข่าวดีที่นายอภิสิทธิ์อ่อนข้อไม่ปิดประตูที่จะร่วมกับพรรค 'บิ๊กตู่' ทำให้บรรยากาศที่จะจัดตั้งรัฐบาลด้วยกันดีขึ้นมากทีเดียว

แต่ก็เหลือประเด็นอยู่ที่ว่า 'มาร์ค' กับ 'บิ๊กตู่' จะเฉลี่ย 'ตำแหน่งนายกฯ' กันอย่างไรเท่านั้น ซึ่งก็คงจะไม่ใช่เรื่องใหญ่ของ 'มาร์ค'

อีกแล้ว(?) อ่านรายงานข่าวท้ายนี้ครับ

12 ต.ค.61 นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวถึงแนวทางในอนาคตต่อการร่วมจัดตั้งรัฐบาลร่วมกับ

พรรคที่สนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ว่า ยังไม่สามารถบอกได้ เพราะต้องรอเลือกตั้งก่อน และยังไม่ทราบ

ว่าพล.อ.ประยุทธ์ จะลงสมัครรับเลือกตั้งหรือไม่ ถ้าไม่ลงสมัครแล้วเป็นนายกฯ คนนอก ก็คงจะยาก หากชื่อของ พล.อ.ประยุทธ์ อยู่

1 ใน 3 ในบัญชีนายกฯ ก็ต้องถามว่าพรรคคุณเป็นตัวแทนของความคิดอะไร และได้เสียงมาเท่าไหร่ เราต้องให้ประชาชนเป็นคนตัดสิน

"วันนั้นถ้าคุณประยุทธ์ได้คะแนนเสียงมามาก ก็มีความชอบธรรมที่จะมาเชิญชวนคนไปร่วมรัฐบาล แต่ถ้ามาชวนผม ผมก็ต้องถามว่าคุณ

จะบริหารงานแบบ 4 ปีที่ผ่านมา หรือไม่ ถ้าคุณบริหารแบบ 4 ปีที่ผ่านมา ผมไม่คิดว่าผมจะไปช่วยสนับสนุนคุณได้ คุณต้องมีการ

เปลี่ยนแปลง ต้องมีการปรับปรุง" นายอภิสิทธิ์ กล่าว

         อีกประเด็นสำคัญ คือ บรรดาผู้สนับสนุน 'มาร์ค' เองนั่นแหล่ะ ที่คลายเครียดลงแทบเกลี้ยงใจทีเดียว

         สำหรับจังหวัดไหนจะจัดตั้งสถานรับเลี้ยงสุนัขจรจัดขึ้นมา ก็ขออนุโมทนายิ่งนักเชียวครับ ทั้งนี้ เพื่อลอจำนวนสุนัขร่อนเร่

กลางถนน หรือตามวัดวาอารามต่างๆ ซึงความจริงก็คงไม่มีปัญหาหรอกนะครับ  เพราะที่จังหวัดอุทัยธานีมีมานานแล้ว ก็ไม่มีปัญหา

แต่อย่างไรนี่ครับ และตามข่าววันนี้ ที่จังหวัดเชียงใหม่ก็มีมูลนิธิที่อุปถัมภ์สถานที่รับเลี้ยงสุนัขจรจัดเหมือนกัน

ป.ล.

สถานที่เลี้ยงสุนัจจรจัดที่อุทัยธานี ที่จริงเป็นของกทม.มาขอใช้สถานที่ ส่วนของจังหวัดอุทัยธานีเองไม่มี จึงมีสุนัขจรจัดเพ่นพ่าน

ไปหมด

 

รำลึกรัชกาลที่ 9 'เสียงที่อยากได้ยิน ภาพที่อยากเห็น'

รำลึกรัชกาลที่ 9 'เสียงที่อยากได้ยิน ภาพที่อยากเห็น'

วันศุกร์ ที่ 12 ตุลาคม พ.ศ. 2561, 20.41 น.
 

โครงการในพระราชดำริ King Bhoommiphol King of Thailand ที่รวบรวมไว้โดย Pacific Inspiration Channel 

 
 
 
นายกฯชวนคนไทยน้อมรำลึกพระมหากรุณาธิคุณ เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต'ร.9'และ'ร.5'

นายกฯชวนคนไทยน้อมรำลึกพระมหากรุณาธิคุณ เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต'ร.9'และ'ร.5'

วันศุกร์ ที่ 12 ตุลาคม พ.ศ. 2561, 20.50 น.

12 ต.ค.61 เมื่อเวลา 20.15 น.ที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวในรายการ "ศาสตร์พระราชา สู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน" ว่า เนื่องด้วยในเดือน ต.ค.มีวันสำคัญที่เป็นสัญลักษณ์ แสดงความผูกพัน อย่างลึกซึ้ง ระหว่างสถาบันพระมหากษัตริย์ กับปวงชนชาวไทย จำนวน 2 วัน ด้วยกัน ได้แก่ "วันที่ 13 ต.ค." เป็นวันคล้ายวันสวรรคต พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร และ "วันที่ 23 ต.ค." วันปิยมหาราช ซึ่งเป็นวันคล้ายวันสวรรคต พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว

ในการนี้ รัฐบาลจะจัดพิธีบำเพ็ญกุศลอุทิศถวาย และกิจกรรมน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ อาทิกิจกรรมจิตอาสา "เราทำความ ดี ด้วยหัวใจ" ระหว่างวันที่ 12 - 23 ต.ค.โดยในวันที่ 13 ต.ค.จะมีพิธีทำบุญตักบาตร พิธีวางพวงมาลา และถวายบังคม หน้าพระบรมฉายาลักษณ์ และพิธีถวายบังคม และจุดเทียนเพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร โดยรัฐบาลขอเชิญชวนประชาชนแต่งกายด้วยเสื้อโทนสีเหลืองอย่างพร้อมเพรียงกัน ทั่วประเทศและทั่วโลก ไม่ต้องแต่งสีดำหรือไว้ทุกข์

 
'บิ๊กป้อม'สั่งกวาดล้างอาชญากรรมข้ามชาติ เช็คข้อมูลต่างชาติอยู่แบบผิดกม.ใน1เดือน

'บิ๊กป้อม'สั่งกวาดล้างอาชญากรรมข้ามชาติ เช็คข้อมูลต่างชาติอยู่แบบผิดกม.ใน1เดือน

วันศุกร์ ที่ 12 ตุลาคม พ.ศ. 2561, 17.33 น.

12 ต.ค.61 พล.ต.ธนาธิป สว่างแสง โฆษก กอ.รมน.เปิดเผยว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง และรมว.กลาโหม สั่งการให้หน่วยงานด้านความมั่นคง ทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครอง กวดขันดูแลความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยว รวมทั้งเร่งกวาดล้างอาชญากรรมข้ามชาติ ที่แฝงตัวเข้ามาในรูปของนักท่องเที่ยวในทุกพื้นที่อย่างจริงจัง หลังชาวต่างชาติเข้ามาประกอบกิจการผิดสังเกตในหลายพื้นที่ กำชับการบังคับใช้กฎหมายอย่างจริงจัง กับชาวต่างชาติที่เข้ามาอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต หรือการอนุญาตสิ้นสุด ต้องดำเนินการให้ถูกต้องและเสร็จสิ้นภายใน 1 เดือน อีกทั้งยังให้เร่งสถาปนาความสมบูรณ์ของระบบจัดเก็บข้อมูลอัตลักษณ์บุคคล ระบบคัดกรองและการเชื่อมโยงข้อมูลการตรวจลงตราคนเข้าเมืองทางอิเล็กทรอนิกส์ ในทุกช่องทางของด่านตรวจคนเข้าเมืองเพื่อบริหารการจัดการฐานข้อมูลเดียว

พล.ต.ธนาธิป กล่าวว่า พล.อ.ประวิตร ยังได้สั่งการให้ กอ.รมน.ภาค , กอ.รมน.จังหวัด , หน่วยงานด้านการข่าว และศูนย์การปฏิบัติที่ 3 กอ.รมน.ซึ่งดูแลงานด้านการป้องกันและแก้ไขปัญหาการก่อการร้าย และอาชญากรรมข้ามชาติ บูรณาการกับหน่วยงานด้านความมั่นคงในการดำเนินการกับกลุ่มผู้ที่ลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย ซึ่งมักพบว่ามีพฤติการณ์เข้าไปเกี่ยวข้องกับอาชญากรรมในรูปแบบต่างไป อาทิ การค้ายาเสพติด , การค้าอาวุธ , การค้ามนุษย์ , การค้าประเวณี ตลอดจนการเปิดศูนย์ติดต่อหลอกลวงโอนเงิน

‘เสรีพิศุทธ์’อาฆาตแรง! ขู่ร้องกกต.ยุบพรรคฝ่ายเผด็จการ

‘เสรีพิศุทธ์’อาฆาตแรง! ขู่ร้องกกต.ยุบพรรคฝ่ายเผด็จการ

วันศุกร์ ที่ 12 ตุลาคม พ.ศ. 2561, 21.08 น.

12 ต.ค.61 พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ว่าที่หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย เปิดเผยว่า พรรคเสรีรวมไทยจะจัดประชุมใหญ่เลือกกรรมการบริหารพรรคปลายตุลาคมนี้ ยืนยันว่าพรรคไม่ใช่พรรคอะไหล่หรือพรรคสำรองของพรรคการเมืองใด และมีจุดยืนชัดเจนที่จะต่อต้านเผด็จการทุกรรูปแบบ

“อนาคตพร้อมร่วมงานกับทุกพรรคที่มีหัวใจประชาธิปไตย เบื้องต้นประเมินว่าจะได้ส.ส. 80 คน โดยคิดคำนวณจากที่ผมเผยแพร่คลิปในโซเชียลมีเดียและมีผู้ติดตามรับชมรวมกันแล้วมากถึง 120 ล้านวิว และจากนี้ไปผมจะไปยื่นเรื่องต่อกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) ให้ยุบพรรคที่อยู่ฝ่ายเผด็จการทั้งหมด” พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าว   

การเมืองหูผึ่ง! 'อภิสิทธิ์'ยังไม่ปิดประตูตายปชป.จับมือพรรค'บิ๊กตู่'

การเมืองหูผึ่ง! 'อภิสิทธิ์'ยังไม่ปิดประตูตายปชป.จับมือพรรค'บิ๊กตู่'

วันศุกร์ ที่ 12 ตุลาคม พ.ศ. 2561, 18.09 น.

12 ต.ค.61 นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวถึงแนวทางในอนาคตต่อการร่วมจัดตั้งรัฐบาลร่วมกับพรรคที่สนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ว่า ยังไม่สามารถบอกได้ เพราะต้องรอเลือกตั้งก่อน และยังไม่ทราบว่า พล.อ.ประยุทธ์ จะลงสมัครรับเลือกตั้งหรือไม่ ถ้าไม่ลงสมัครแล้วเป็นนายกฯ คนนอก ก็คงจะยาก หากชื่อของ พล.อ.ประยุทธ์ อยู่ 1 ใน 3 ในบัญชีนายกฯ ก็ต้องถามว่าพรรคคุณเป็นตัวแทนของความคิดอะไร และได้เสียงมาเท่าไหร่ เราต้องให้ประชาชนเป็นคนตัดสิน

"วันนั้นถ้าคุณประยุทธ์ได้คะแนนเสียงมามาก ก็มีความชอบธรรมที่จะมาเชิญชวนคนไปร่วมรัฐบาล แต่ถ้ามาชวนผม ผมก็ต้องถามว่าคุณจะบริหารงานแบบ 4 ปีที่ผ่านมา หรือไม่ ถ้าคุณบริหารแบบ 4 ปีที่ผ่านมา ผมไม่คิดว่าผมจะไปช่วยสนับสนุนคุณได้ คุณต้องมีการเปลี่ยนแปลง ต้องมีการปรับปรุง" นายอภิสิทธิ์ กล่าว

เมื่อถามว่า ถ้า พล.อ.ประยุทธ์ ปรับปรุงการทำงาน พรรคประชาธิปัตย์จะร่วมทำงานด้วยใช่หรือไม่ นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า เขาต้องมาบอกก่อนว่าจะทำอะไร แต่ถ้ารวมศูนย์ ไม่กระจายอำนาจ หรือยืนยันแนวทางที่เขาทำอยู่ในขณะนี้ เราไม่สนับสนุน

 

ไม่สังฆกรรมบิ๊กตู่! ‘แคนดิเดต’ผู้นำทัพเพื่อไทยประกาศจุดยืน

ไม่สังฆกรรมบิ๊กตู่! ‘แคนดิเดต’ผู้นำทัพเพื่อไทยประกาศจุดยืน

วันศุกร์ ที่ 12 ตุลาคม พ.ศ. 2561, 16.56 น.

12 ต.ค.61 ที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ แกนนำพรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวถึงกรณีมีชื่อเป็นแคนดิเดตหัวหน้าพรรคคนใหม่ที่จะมีการประชุมในวันที่ 28 ต.ค.นี้ว่า ตนไม่คิดว่าต้องเป็นอะไร คิดเพียงว่านอยู่ในองค์กรนี้ ในบ้านหลังนี้ แล้วบังเอิญเป็นองค์กรที่มีหน้าที่เข้าไปทำงานเพื่อส่วนรวม ดังนั้นหากตนมีความสามารถที่จะทำงานอะไรได้ในฐานะจักรตัวหนึ่งจากจำนวนหลายๆตัว ตนอาจจะใช้ความรู้ หรือประสบการณ์ในส่วนที่ตนถนัดเข้าร่วมทำงานกับผู้มีความสามารถในพรรค

“คิดว่าวันนี้มีคนที่เหมาะสมในการดำรงตำแหน่งต่างๆ ซึ่งดิฉันก็ไม่ได้ปรารถนาที่จะมีตำแหน่งอะไร อย่างไรก็ตามวันนี้เราผ่านจุดที่ยึดติดกับตัวคน แต่เป็นเรื่องความหวังของประชาชนที่มีต่อนโยบายของพรรค และฝีมือการทำงานของคนในพรรค ไม่ว่าจะเป็นใครก็แล้วแต่ที่จะขึ้นมาเป็นผู้นำพรรคเพื่อไทย เราก็สามารถเดินตามนโยบายเพื่อให้ประเทศไทยเดินหน้าได้” คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าว

เมื่อถามว่า จะได้เป็นนายกรัฐมนตรีหญิงอีกคนหนึ่งหรือไม่ คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า ช่วยทำงานอะไรได้ก็ช่วย ไม่ได้คิดว่าอยากเป็นอะไร เพราะการเป็นนายกฯประเทศไทยในยุคสมัยแบบนี้เป็นเรื่องที่ยากลำบาก ไม่ใช่ยากลำบากในการไปเป็น แต่จะเป็นเรื่องที่ยากลำบากในการที่เราจะทำอะไรให้ประเทศไทย เนื่องจากกลไกมีความพิกลพิการ ดังนั้น หลายๆแรงต้องช่วยกัน ไม่ใช่คนใดคนหนึ่ง

เมื่อถามถึง กรณีที่ลูกทั้ง 3 คนของนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ จะมาสมัครเป็นสมาชิกพรรคเพื่อไทย คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า เรื่องนี้เป็นเรื่องของปัจเจก และความตั้งใจที่ต้องการจะให้กำลังใจร่วมกัน ทุกคนรู้ว่าในยามนี้เส้นทางการเดินของพรรคเพื่อไทยนั้นไม่ง่าย เพราะเราไม่ได้อยู่ในสถานะที่เราได้รับความทัดเทียมในประเทศที่กำลังจะเปลี่ยนเป็นประชาธิปไตย แต่ความทัดเทียม และความยุติธรรมทางกฎหมายเรามักจะได้น้อยกว่าพรรคอื่น ดังนั้นจึงไม่ได้ง่ายดายสำหรับพรรคฝั่งประชาธิปไตย

"การที่น้องๆทั้ง 3 คนจะออกมาสนับสนุนแนวทางที่จะให้ประเทศกลับสู่แนวทางประชาธิปไตยถือเป็นเรื่องที่ดี ส่วนจะเป็นข้อครหาที่ว่าพรรคถูกครอบงำโดยตระกูลชินวัตรหรือไม่นั้น ดิฉันมองว่าการเป็นสมาชิกไม่ได้มีปัญหาอะไร เป็นสิ่งที่ทุกคนสามารถแสดงจุดยืนทางการเมืองได้ การที่น้องๆทั้ง 3 มาก็เป็นการแสดงจุดยืนของเขา” คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าว

เมื่อถามย้ำว่า จะทำให้แยกกันหรือไม่ระหว่างพรรคเพื่อไทยกับตระกูลชินวัตร เพราะล่าสุดเองก็มีชื่อคุณหญิงสุดารัตน์ บินไปพบนายทักษิณ คุณหญิงสุดารัตตน์ กล่าวว่า ตนว่าวันนี้ทุกคนรู้ว่าอะไรเป็นข้อเท็จจริง หรืออะไรเป็นสิ่งที่คาดเดา หรือเชื่อมโยง เราห้ามไม่ได้ แต่ข้อเท็จจริงก็คือข้อเท็จจริง ตนมองว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องที่คนรุ่นใหม่ไม่ว่านามสกุลอะไรก็ควรมีสิทธิที่เขาจะเลือกเส้นทางที่เขาเดิน ว่าเขาจะสนับสนุน หรือจะเป็นสมาชิกพรรคการเมืองใด

เมื่อถามว่า พร้อมไหมหากในอนาคตพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.)จะอยู่ในตำแหน่งต่อไป คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า “ไม่พร้อมค่ะ” เพราะจุดยืนเราชัดเจน ตนในฐานะที่เป็นพรรคการเมืองภายใต้ระบอบประชาธิปไตย ตนก็ต้องรักษาระบอบประชาธิปไตยให้สามารถอยู่ได้ แม้จะล้มลุกคลุกคลาน เราจะต้องแก้ ปรับแล้วเดินใหม่ ดังนั้นอะไรที่จะมาขัดวางการพัฒนาระบบประชาธิปไตยอย่างการปฏิวัติ หรือยึดอำนาจทางเราจะไม่สนับสนุน และคงไม่เข้าไปร่วมงาน

'อธิบดีปศุสัตว์'พบผู้ว่าฯเชียงใหม่ ถกติดตามสร้างสถานพักพิงสุนัขจรจัด

'อธิบดีปศุสัตว์'พบผู้ว่าฯเชียงใหม่ ถกติดตามสร้างสถานพักพิงสุนัขจรจัด

วันศุกร์ ที่ 12 ตุลาคม พ.ศ. 2561, 15.02 น.

12 ต.ค.61 ที่สำนักงานศึกษาธิการ จ.เชียงใหม่ นายสัตวแพทย์ สรวิศ ธานีโต อธิบดีกรมปศุสัตว์ พร้อมด้วย นายธีระ อนันต์วรปัญญา ปศุสัตว์เขต 5 , นายสุรเดช สมิเปรม  เลขานุการกรม เข้าพบ นายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อร่วมพิจารณาความก้าวหน้าการดำเนินการโครงการ มูลนิธิ ดิอาร์ค สถานพักพิงสุนัขจรจัดและบาดเจ็บ (the ark)

จากนั้นได้ร่วมประชุมติดตามการดำเนินการก่อสร้างสถานพักพิงสุนัขและสัตว์เลี้ยงที่ได้รับบาดเจ็บและถูกทำร้าย ในมูลนิธิ ดิอาร์ค โดยมี นายอำเภอดอยสะเก็ด , ที่ดินอำเภอ , นายช่างชลประทาน และการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ร่วมประชุม

ทั้งนี้ สถานที่แห่งนี้จะประกอบไปด้วย อาคารเก็บอาหารสัตว์ อาคารสถานพยาบาลสัตว์ และที่พักเจ้าหน้าที่ โดย น.ส.นันทกา พนมเศรษฐ เป็นผู้มอบที่ดิน จำนวน 5 ไร่ 10 ณ มูลนิธิ ดิอาร์ค เชียงใหม่ เลขที่ 247/1 หมู่ที่ 8 บ้านวังธาร ต.ลวงเหนือ อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
...............................................
 
12 ต.ค. 2561
 
 


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน