*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sunnytrack@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-07-01
  • จำนวนเรื่อง : 3460
  • จำนวนผู้ชม : 2285190
  • จำนวนผู้โหวต : 510
  • ส่ง msg :
  • โหวต 510 คน
<< มกราคม 2019 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันศุกร์ ที่ 4 มกราคม 2562
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 424 , 22:45:16 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

link : บิ๊กตู่ถกงบรายจ่ายประจำปี

สวัสดีครับ

         4  มกราคม 2562

         สื่อทุกสาขาทำงานตามหน้าที่กันอย่างเข้มแข็ง เพื่อรายงานข่าวพายุ 'ปาบึก' แบบเกาะติดสถานการณ์ใกล้ชิดยิ่งทีเดียว

รัฐบาลเองก็มิได้ทอดทิ้งเช่นกัน ซึ่งนายกรัฐมนตรีก็ได้ออกแถลงการณ์แล้ว

 

LIVE] 22.40 น. (4 ม.ค. 62) แถลงการณ์นายกรัฐมนตรีเกี่ยวกับสถานการณ์พายุปาบึก

https://youtu.be/XYwrgUSEZ4A

 (เริ่มนาทีที่ 6 )

ที่นี่ Thai PBS : ประเด็นข่าว ( 4 ม.ค. 62 ) https://youtu.be/ulK_FSP7QBI

*

 

คืนนี้น่าห่วง! อธิบดีอุตุฯเผย‘ปาบึก’นิ่งเสี่ยงน้ำหลาก กำชับ จนท.‘ตื่น’ตลอดเวลา

คืนนี้น่าห่วง! อธิบดีอุตุฯเผย‘ปาบึก’นิ่งเสี่ยงน้ำหลาก กำชับ จนท.‘ตื่น’ตลอดเวลา

วันศุกร์ ที่ 4 มกราคม พ.ศ. 2562, 20.29 น.

คืนนี้น่าห่วง! อธิบดีอุตุฯเผย‘ปาบึก’นิ่งเสี่ยงน้ำหลาก กำชับ จนท.‘ตื่น’ตลอดเวลา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อเวลาประมาณ 18.00 น.วันนี้(4 ม.ค.62) นายภูเวียง ประคำมินทร์ อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา แถลงความคืบหน้าพายุ “ปาบึก” ว่า ความเร็วของพายุปาบึกช้าลงแล้ว ซึ่งมี 2 จังหวะ ตอนขึ้นมาเร็วมากเหมือนปลากระโดด แต่เมื่อขึ้นสู่ฝั่งยังคงความเร็วเท่าเดิมประมาณ 20 กิโลเมตร/ชั่วโมง พออยู่ใกล้ อ.เมือง นครศรีธรรมราช พายุช้าลง ซึ่งการเคลื่อนตัวอย่างช้าๆ ทำให้มีเวลาสะสมพลังงาน เพราะช่วงกลางวันพื้นดินมีความร้อน ทำให้มีกำลังมากขึ้น แต่การหมุนไม่เร็วเนื่องจากมีภูเขากั้นหลายแห่ง จนช่วงเวลา 17.00 น. จึงเริ่มมีความเร็ว 13 กิโลเมตร/ชั่วโมง ไปทางตะวันตก

ทั้งนี้ อยากให้พายุเคลื่อนเช่นนี้ หากเคลื่อนช้าจะอันตราย เพราะฝนตกหนักอยู่ตลอดเวลา จะเกิดปัญหาเพราะน้ำท่วม น้ำป่าไหลหลากในเวลากลางคืน

“ประชาชนที่อยู่ในพื้นที่เสี่ยง เช่น ที่ลาดเชิงเขาที่ลุ่มน้ำ จึงต้องระมัดระวังเป็นอย่างมากสำหรับคืนนี้ หากเป็นไปได้อาจจะไม่ต้องนอนคืนนี้ หรือผลัดเปลี่ยนกันนอน แต่ต้องมีคนตื่นอยู่ตลอดเวลา คืนนี้น่าเป็นห่วงอย่างยิ่ง ยิ่งบางที่ไม่มีไฟฟ้าจะลำบาก ซึ่งขอเน้นย้ำว่าเป็นห่วงเรื่องฝนตกหนักและตกแช่” นายภูเวียงกล่าว

 

'เลื่อนเลือกตั้ง'เรื่องดี! 'เลขาฯพระปกเกล้า'ชี้กกต.มีเวลาเตรียมตัวเพิ่ม เชื่อคนไทยยอมรับได้

'เลื่อนเลือกตั้ง'เรื่องดี! 'เลขาฯพระปกเกล้า'ชี้กกต.มีเวลาเตรียมตัวเพิ่ม เชื่อคนไทยยอมรับได้

วันศุกร์ ที่ 4 มกราคม พ.ศ. 2562, 21.40 น.

4 ม.ค.62 นายวุฒิสาร ตันไชย เลขาธิการสถาบันพระปกเกล้า กล่าวถึงท่าทีของรัฐบาล และคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ที่กำลังจะเลื่อนการเลือกตั้งออกไป ว่า การเลื่อนการเลือกตั้งครั้งนี้มีความจำเป็น เพราะอยู่บนพื้นฐานที่ต้องการไม่ให้มีกิจกรรมทางการเมืองมาทับซ้อนกับพระราชพิธีสำคัญ เชื่อว่าคนในสังคมไทยยอมรับได้ทุกคน

ทั้งนี้ ส่วนตัวมองว่าตราบใดที่ยังอยู่ในกรอบ 150 วัน ก็ไม่ใช่เรื่องเสียหายอะไร และเป็นเรื่องที่ดีด้วยซ้ำ เพราะถ้าเลื่อนแล้ว กกต.ควรใช้โอกาสตรงนี้ทำให้ระบบการจัดการเลือกตั้งสมบูรณ์มากขึ้น สร้างความชัดเจน ทั้งเรื่องของการพิมพ์บัตรเลือกตั้ง และการหาเสียงเลือกตั้ง ที่เป็นเรื่องกังวลของหลายฝ่าย และควรทำให้ประชาชนมีความรู้ความเข้าใจในการเลือกตั้งนี้มากขึ้น เพื่อให้การเลือกตั้งเป็นไปอย่างยุติธรรมโปร่งใส เพราะเวลานี้ยังไม่มีความพร้อมสมบูรณ์เพียงพอ

นายวุฒิสาร กล่าวต่อว่า ส่วนที่มีการมองว่าเป็นการเลื่อนเพื่อสืบทอดอำนาจและอ้างพระราชพิธีนั้น นายวุฒิสาร กล่าวว่า ไม่มีความจำเป็น เพราะไม่ว่าจะเลื่อนหรือไม่เลื่อนการเลือกตั้ง รัฐบาลคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ก็เป็นรัฐบาลต่อไปอยู่แล้วจนกว่าจะมีรัฐบาลชุดใหม่เข้ามาทำหน้าที่ และไม่ได้ทำให้เกิดการได้เปรียบเสียเปรียบกับบางพรรคการเมือง เพราะทุกพรรคมีเวลาเท่าเทียมกัน

 

‘บิ๊กตู่’ฟุ้ง 5 ปี คสช.นำความสงบสุขคืนสู่คนไทย ย้ำไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง

‘บิ๊กตู่’ฟุ้ง 5 ปี คสช.นำความสงบสุขคืนสู่คนไทย ย้ำไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง

วันศุกร์ ที่ 4 มกราคม พ.ศ. 2562, 21.25 น.

‘บิ๊กตู่’ฟุ้ง 5 ปี คสช.นำความสงบสุขคืนสู่คนไทย ย้ำไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง

4 ม.ค.62 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวในรายการ “ศาสตร์พระราชา สู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน” ตอนหนึ่งว่า ในคืนวันนี้ เป็นครั้งแรกของปีใหม่ พ.ศ. 2562 ซึ่งก็เป็นปีใหม่ครั้งที่ 5 ที่รัฐบาลและ คสช. นำความสงบสุขกลับคืนมาสู่พี่น้องประชาชนชาวไทย ให้สามารถใช้ชีวิตได้อย่างเป็นปกติสุข และนำพาชาติบ้านเมืองไปสู่ความ “มั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน” อย่างไรก็ตามปัญหาของประเทศเป็นปัญหาเชิงโครงสร้าง อาจจำเป็นต้องอาศัยเวลา และการบริหารจัดการในรูปแบบใหม่ที่เราเรียกว่า “กลไกประชารัฐ” ทำให้เราต้องกำหนดให้มียุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี และการปฏิรูปประเทศ 13 ด้าน ตามที่เราทุกคนทราบกันดีแล้วในขณะนี้ บางเรื่องก็อาจจะเป็นเรื่องที่ไกลตัว 

ทั้งนี้ ตนก็อยากให้คิดว่าเป็นความรู้รอบตัว เพื่อเราจะอยู่ร่วมกันในสังคมอย่างมีความสุข บางเรื่องที่ใกล้ตัว ผมก็อยากให้ทุกคนได้รับรู้ เข้าใจ และร่วมมือกัน คิด พูด ทำ ในสิ่งที่ถูกต้องและเหมาะสม เพื่อจะได้ไม่เสียสิทธิ์ ถูกโกงสิทธิ์ และรักษาสิทธิ์ของตนเอง ที่สำคัญคือไม่นำไปสู่ความขัดแย้ง เพราะสังคมประชาธิปไตย เราทุกคนนั้นมีเสรีภาพ แต่ต้องอยู่ภายใต้กรอบของกฎหมาย แต่ทั้งเรื่องใกล้และไกลตัวของแต่ละคน ตนได้นำมากล่าวแล้วในรายการนี้ และทุก ๆ ครั้งที่มีโอกาส เพราะรัฐบาลนี้ เป็นรัฐบาลของคนไทยทั้งประเทศ เราจะต้องดูแลทุกพื้นที่ ทุกคน ทุกกลุ่ม ทุกฝ่าย เราจะต้องไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง

 

คนไทยไม่ทิ้งกัน! ‘จิมมี่’ร่วมบริจาคขนมครึ่งล้าน ช่วยผู้ประสบภัย‘ปาบึก’

คนไทยไม่ทิ้งกัน! ‘จิมมี่’ร่วมบริจาคขนมครึ่งล้าน ช่วยผู้ประสบภัย‘ปาบึก’

วันศุกร์ ที่ 4 มกราคม พ.ศ. 2562, 22.16 น.

คนไทยไม่ทิ้งกัน! ‘จิมมี่’ร่วมบริจาคขนมครึ่งล้าน ช่วยผู้ประสบภัย‘ปาบึก’         

4 ม.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ใช้บัญชีเฟซบุ๊ค Surin Sirichayanon ได้โพสต์ภาพ พร้อมข้อความเกี่ยวกับ นายจิมมี่ ชวาลา นักธุรกิจชื่อดังผู้ใจบุญของ จ.นครศรีธรรมราช ร่วมช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากเหตุพายุ “ปาบึก” ระบุว่า Wขอบคุณ.. ท่านจิมมี่​ มอบขนมจำนวน​ 2,000​ ปีบ​มูลค่า​ 520,000​ บาทให้แก่ผู้​ประสบภัย​ชาวนครศรี​ธรรมราช..”

สำหรับ นายจิมมี่ นักธุรกิจขายผ้า เป็นข่าวฮือฮาเมื่อครั้งที่ร่วมบริจาคโครงการก้าวคนละก้าวในนามชาว จ.นครศรีธรรมราช ให้กับ “ตูน บอดี้สแลม” 16 ล้านบาท

 

‘คลิป’พ่นพิษ! ‘โบว์’เผยบางองค์กรแจ้งงดงานสอน เหตุห่วงภาพลักษณ์

‘คลิป’พ่นพิษ! ‘โบว์’เผยบางองค์กรแจ้งงดงานสอน เหตุห่วงภาพลักษณ์

วันศุกร์ ที่ 4 มกราคม พ.ศ. 2562, 18.59 น.

‘คลิป’พ่นพิษ! ‘โบว์’เผยบางองค์กรแจ้งงดงานสอน เหตุห่วงภาพลักษณ์

4 ม.ค.62 น.ส.ณัฏฐา มหัทธนา หรือโบว์ แกนนำกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง โพสต์ความเห็นผ่านเฟซบุ๊ก Bow Nuttaa Mahattana ว่า “องค์กรหนึ่งที่โบว์เป็นวิทยากรให้พนักงานเป็นประจำในฐานะผู้รับงานอิสระเพิ่งโทรมาแจ้งของดงานสอนเพราะกังวลเรื่องภาพลักษณ์จากกรณีคลิป ส่วนมหาวิทยาลัยที่ไปสอนในฐานะอาจารย์พิเศษยังให้ไปสอนตามปกติ เท่ากับว่าปีนี้จะมีเวลาเพิ่มขึ้นค่ะ”

 
‘นคร’งัดสารพัดข้อกล่าวหาจวกรัฐบาล คสช. ปลุกปชช.‘สู้-ชนะ’ไปด้วยกัน

‘นคร’งัดสารพัดข้อกล่าวหาจวกรัฐบาล คสช. ปลุกปชช.‘สู้-ชนะ’ไปด้วยกัน

วันศุกร์ ที่ 4 มกราคม พ.ศ. 2562, 18.15 น.

‘นคร’งัดสารพัดข้อกล่าวหาจวกรัฐบาล คสช. ปลุกปชช.‘สู้-ชนะ’ไปด้วยกัน

4 ม.ค.62 นายนคร มาฉิม อดีต ส.ส.พิษณุโลก และสมาชิกพรรคเพื่อไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า

“ในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2562 ผมเองได้มีโอกาสไปร่วมงาน ร่วมกิจกรรมทำบุญส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ และกิจกรรมต่างๆ ที่ทั้งภาครัฐและเอกชนจัดขึ้น สืบสานวัฒนธรรม ประเพณี อันดีงาม ฟังเทศน์ฟังธรรม ตามาวัดและสถานที่ต่างๆ รู้สึกถึงความรัก ความสามัคคี ความร่มเย็นจากหลักธรรม คำสอนขององค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า ในบวรพระพุทธศาสนา ที่เป็นหลักค้ำจุนสังคมไทยมายาวนาน จนถึงวันนี้

แต่ปีใหม่ปีนี้ พี่น้องประชาชนดูหม่นหมอง ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า เศรษฐกิจแย่มากที่สุดเท่าที่เคยเห็นมา ทำมาหากินฝืดเคือง สินค้าภาคเกษตรเกือบทุกชนิด ราคาตกต่ำลงมากอย่างไม่เคยมีมาก่อน ส่วนต้นทุนการผลิตกลับไม่ลดลง มีแต่จะสูงขึ้น ยิ่งทำยิ่งทุนหายกำไรหด เหลือไว้แต่หนี้สินที่พอกพูน สารพัดหนี้ ทั้งในระบบและนอกระบบ แต่ละครัวเรือน ตั้งแต่หลักแสน บางครัวเรือนถึงหลักล้าน ประชาชนคนไทยในทุกภาคส่วน รู้สึกท้อแท้สิ้นหวัง

หันมองมาที่พ่อบ้าน ลูกหลาน รัฐบาลนี้ล้มเหลวอย่างสิ้นเชิงเรื่องการแก้ไขปัญหายาเสพติด ในช่วง4-5 ปีมานี้ยาเสพติดแพร่ระบาดอย่างหนัก รุกคืบเข้าไปแทบทุกหมู่บ้านทุกชุมชน ที่น่ากลัวที่สุดคือใช้ลูกหลานชั้นประถม มัธยมเป็นผู้ค้าปลีกค้าส่งอยู่ในเครือข่ายยาเสพติด

หันไปดูรัฐบาลพลเอกประยุทธ์ ที่อ้างว่า ยึดอำนาจประชาชนมา ก็เพื่อสร้างความเป็นธรรม สร้างประชาธิปไตย ปฏิรูปประเทศ ปราบโกง สารพัดข้ออ้างเพื่อยึดอำนาจประชาชนไป แต่ผ่านมาเกือบ 5 ปี รัฐบาลนี้สร้างแต่ปัญหาอุปสรรคในการพัฒนาประเทศ สร้างแต่ความแตกแยก เกลียดชัง วางแผนสืบทอดอำนาจของตนเอง ผ่านการออกแบบประเทศไทยให้เป็นรัฐเผด็จการทหารเต็มรูปแบบ ลอกแบบจากรัฐบาลทหารพม่า นำพาประเทศไทยให้อยู่ใต้อาณัติของจีนคอมมิวนิสต์ สร้างแต่ความแตกแยกไม่เป็นธรรม เลือกปฏิบัติต่ออีกฝ่ายอย่างอยุติธรรม ปล่อยให้มีการทุจริต โกงกินบ้านเมือง อย่างหนักหน่วงรุนแรง องค์กรอิสระและกระบวนการยุติธรรมมารับใช้แต่เผด็จการ ละทิ้งประชาชน กดขี่ข่มเหงประชาชน ให้เป็นทาสไพร่ ยากจนกันต่อไป

ทำไมประเทศไทยของเราจึงเป็นเช่นนี้ ราษฎรทุกข์ยากลำบาก ใบหน้ามีความทุกข์ ในขณะเดียวกันพวกเขาบรรดา นายทุน ขุนศึกศักดินาอำมาตย์และชนชั้นปกครอง ร่ำรวย เสพสุข เสวยอำนาจอย่างหรูหราฟุ่มเฟือย ชีวิตคนไทยส่วนใหญ่ ทำไมแตกต่างจากชนชั้นปกครองและเหล่าเผด็จการราวฟ้ากับดิน ประชาชนรู้สึกท้อแท้สิ้นหวัง แผ่นดินไทยร้องไห้ มองไม่เห็นอนาคต

พอคาดหวังที่จะให้มีการเลือกตั้ง เพื่อให้ได้ประชาธิปไตย มีรัฐบาลของประชาชน จะได้มีการเข้ามาทำการค้าการลงทุน จากต่างประเทศ รัฐบาลนี้รวมไปถึงองค์กรอิสระที่อยู่ใต้อาณัติของเผด็จการ ก็หาเหตุผลยื้อ เลื่อนการเลือกตั้งออกไปอย่างไม่มีกำหนด ไม่มีเหตุผล เหยียบย่ำสิทธิเสรีภาพและประชาธิปไตยให้ต่ำติดดิน ไม่ให้เงยหน้าขึ้นมาได้

ผมจึงขอเป็นกำลังใจให้พ่อ แม่ พี่ น้องประชาชนอย่าพึ่งท้อแท้ สิ้นหวัง ขอให้อดทน เข้มแข็งต่อสู้กับปัญหาอุปสรรค และร่วมกันสร้างบ้านแปงเมือง ฟื้นฟูประเทศชาติ และประชาธิปไตย เพื่อลูกเพื่อหลานของพวกเรา

ในวาระเทศกาลปีใหม่ ขออาราธนาคุณพระศรีรัตนตรัยและสิ่งศักดิ์สิทธ์ จงอำนวยพรให้ทุกท่านมีกำลังกาย กำลังใจ เข้มแข็ง สู้ไปด้วยกัน ชนะไปด้วยกันครับ”

 
‘จาตุรนต์’ถล่ม คสช.หมดเครดิต แขวะ กกต.ปล่อยรัฐเคาะเลื่อนเลือกตั้งเอง

‘จาตุรนต์’ถล่ม คสช.หมดเครดิต แขวะ กกต.ปล่อยรัฐเคาะเลื่อนเลือกตั้งเอง

วันศุกร์ ที่ 4 มกราคม พ.ศ. 2562, 21.07 น.
 

4 ม.ค.62 นายจาตุรนต์ ฉายแสง ประธานยุทธศาสตร์พรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) ทวิตข้อความแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการเลือกตั้ง ว่า การเลื่อนการเลือกตั้งหลายครั้งที่ผ่านมาไม่เป็นไปอย่างตรงไปตรงมาเลย จน คสช.และรัฐบาลไม่มีเครดิตหลงเหลืออยู่ ครั้งนี้หวังว่า กกต.จะพิจารณาอย่างรอบคอบและสามารถจี้แจงแสดงเหตุผลได้

ดูจากโจทย์สำคัญที่คุณวิษณุยกไปคุยกับ กกต. หวังว่า กกต.จะตัดสินใจได้ดี ที่เป็นห่วงคือรัฐบาลจะยังคงใช้อำนาจและงบประมาณในการเอาเปรียบพรรคการเมืองที่ไม่สนับสนุนพลเอกประยุทธ์อย่างที่ทำมาตลอด

ดูเหมือน กกต.ต้องการให้รัฐบาลเป็นฝ่ายกำหนดว่าจะเลื่อนเลือกตั้งหรือไม่ มากกว่าที่กกต.จะเป็นผู้กำหนดเอง

หรือรัฐบาลไม่มีเหตุผลที่ชัดเจนไปชี้แจงกกต.?

‘บิ๊กตู่’ยันรัฐมีแผนรับมือ‘ปาบึก’ ห่วงพี่น้องชาวใต้-แนะเชื่อฟังคำเตือน จนท.

‘บิ๊กตู่’ยันรัฐมีแผนรับมือ‘ปาบึก’ ห่วงพี่น้องชาวใต้-แนะเชื่อฟังคำเตือน จนท.

วันศุกร์ ที่ 4 มกราคม พ.ศ. 2562, 21.46 น.

4 ม.ค.62 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวในรายการ “ศาสตร์พระราชา สู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน” ตอนหนึ่งว่า สภาพแวดล้อมของโลก นับว่าเป็นปัจจัยภายนอกที่เราไม่สามารถควบคุมได้ แต่เราจำเป็นต้องสนใจ ติดตามและรู้เท่าทัน เพื่อการปรับตัวให้สอดรับการสถานการณ์ อาทิ สงครามการค้าที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน และอาจส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจโลกอย่างมาก ในช่วงปี 2562 นี้ ก็ขอให้ทุกคนได้ติดตามอย่างต่อเนื่อง เพราะทุกอย่างมีความเชื่อมโยงกันทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการเงิน การคลัง ของประชาคมโลก ประเทศต่าง ๆ รวมไปถึงผลกระทบที่จะมีต่อเศรษฐกิจของไทย และพวกเราทุกคน ไม่ทางตรงก็ทางอ้อม ดังนั้น เราต้องสร้างความเข้มแข็งจากภายในของเราเองให้ได้ ต้องช่วยกัน ต้องพัฒนา ต้องปรับเปลี่ยนตัวเองไปด้วย

ส่วนความเปลี่ยนแปลงของสภาพลมฟ้าอากาศ ที่ปัจจุบันทวีความรุนแรงขึ้น เราควบคุมได้ยาก แต่สามารถบรรเทาผลกระทบได้ หากมีการเตรียมและการสร้างการรับรู้ที่ดี อาทิ พายุโซนร้อนปาบึก ตามที่กรมอุตุนิยมวิทยาได้ออกประกาศแจ้งเตือนมาอย่างต่อเนื่องนั้น ปัจจุบันกำลังเข้าสู่ทะเลอ่าวไทย และขึ้นฝั่งในพื้นที่จังหวัดภาคใต้ของไทย เป็นเหตุให้ภาคใต้จะมีฝนตกหนัก ถึงหนักมาก มีน้ำสะสมเพิ่มขึ้น จนอาจเกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลากในหลายพื้นที่ และทะเลก็จะมีคลื่นสูง

โดยจังหวัดทางภาคใต้ ทั้งฝั่งอ่าวไทยและฝั่งอันดามัน ได้รับผลกระทบในวงกว้าง รัฐบาลได้มีการแจ้งเตือนพี่น้องประชาชน และเตรียมการในทุกด้านล่วงหน้า โดยกองบัญชาการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยแห่งชาติ (บกปภ.ช.) ได้เน้นย้ำให้แต่ละจังหวัดเฝ้าระวัง ติดตามสภาพอากาศ ปริมาณฝน ระดับน้ำ ประเมินสถานการณ์และแนวโน้มอย่างใกล้ชิดและต่อเนื่อง เตรียมการเผชิญเหตุ พร้อมทั้งกำหนดแนวทางการรับมือ ป้องกัน และแก้ไข และฟื้นฟูปัญหา ให้สอดคล้องกับสภาพความเสี่ยงภัยในแต่ละพื้นที่

รวมทั้งจัดเตรียมความพร้อมให้ครอบคลุมในทุก ๆ ด้าน อาทิ ด้านการช่วยเหลือบรรเทาทุกข์ ทั้งอาหาร เวชภัณฑ์ ยารักษาโรค ชุดเคลื่อนที่เร็ว รถและเรือกู้ภัย ระบบไฟฟ้าสำรองและการสื่อสาร ที่ต้องมีความพร้อม 100% ไปจนถึงเตรียมแผนการเผชิญเหตุ แผนอพยพ และแผนการฟื้นฟูภายหลังการเกิดเหตุให้ครอบคลุม รวดเร็วทั้งระบบ

“จึงขอให้พี่น้องประชาชนเชื่อฟังคำสั่ง คำแนะนำของเจ้าหน้าที่ เพื่อให้การบริหารจัดการภัยธรรมชาติในครั้งนี้ เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ทุกคนได้รับการดูแลอย่างทั่วถึง และเท่าเทียม ขอให้ทุกคนปลอดภัยทุกคน” พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวอีกว่า สุดท้ายนี้ เมื่อวันก่อนตนได้มีโอกาสเข้าเฝ้าฯ สมเด็จพระสังฆราชฯ ณ วัดราชบพิธ เนื่องในโอกาสเทศกาลวันขึ้นปีใหม่ ซึ่งท่านประทานหนังสือ “ดูใจของเรา” (Look into your mind) เพื่อเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต ตนเห็นว่าจะเป็นประโยชน์อย่างมาก สำหรับพี่น้องประชาชนทุกคน จึงอยากแนะนำให้ทุกคนได้หาอ่าน ศึกษาให้ลึกซึ้ง ทำความเข้าใจ แล้วน้อมนำไปปฏิบัติด้วย

“ขอบคุณนะครับ ขอให้ทุกคน ทุกครอบครัว ปลอดภัย ผ่านพ้นอุปสรรคไปได้ด้วยดี สวัสดีปีใหม่อีกครั้ง ขอให้ทุกคนมีความสุขในช่วงปี 2562 และตลอดไป” นายกฯ กล่าว   

 

 
 
 
 
 
'คุณสิริกิติยา'ใส่ชุดไทยย้อนยุค เข้าเยี่ยมชมงาน'อุ่นไอรัก คลายความหนาว' (ประมวลภาพ)

'คุณสิริกิติยา'ใส่ชุดไทยย้อนยุค เข้าเยี่ยมชมงาน'อุ่นไอรัก คลายความหนาว' (ประมวลภาพ)

วันศุกร์ ที่ 4 มกราคม พ.ศ. 2562, 20.19 น.

4 ม.ค.62 เมื่อเวลา 15.31 น. คุณสิริกิติยา เจนเซน พระธิดาคนเล็กในทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี แต่งกายด้วยชุดไทยย้อนยุค สีน้ำตาลเหลือบทอง เดินทางมาเยี่ยมชมงานอุ่นไอรัก คลายความหนาว “สายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์” ณ พระลานพระราชวังดุสิต และสนามเสือป่า เมื่อเดินทางมาถึงถวายสักการะพระบรมราชานุสรณ์พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว จากนั้น เดินทางไปเยี่ยมชมความงดงามของพระที่นั่งไอศวรรย์ทิพยอาสน์ หรือพระที่นั่งกลางน้ำ จำลอง พร้อมถ่ายภาพเป็นที่ระลึก และเยี่ยมชมนิทรรศการ พระมหากรุณาธิคุณต่อสายน้ำ,นิทรรศการรัชการที่ 1-4 พร้อมร่วมเล่นกิจกรรมวอล์กแรลลี่ ตอบคำถามทำงานเป็นทีม ในพระราชกรณียกิจเกี่ยวกับสายน้ำ คูคลอง และพระราชกรณียกิจด้านอื่นๆ  เยี่ยมชมผลงานโมเดลจำลองจากตัวต่อเลโก้ภายในอาคาร เลโก้

จากนั้น นั่งรถไฟฟ้า ไปร่วมกิจกรรมวอล์กแรลลี่ ตอบคำถามทำงานเป็นทีม จนครบ 10 ฐาน ได้คะแนนเต็ม 100 คะแนน รับรางวัลกระเป๋าอุ่นไอรัก ปากกาอุ่นไอรักฯ และสายรัดข้อมืออุ่นไอรักฯ พระราชทาน สีเหลือง-ฟ้า อยู่ในวงเดียวกั นอกจากนี้ ยังได้เยี่ยมชมนิทรรศการการปะปา ชมนิทรรศการแบบจำลองภูเขา การบริหารน้ำตามแนวพระราชดำริรัชกาลที่ 9 และโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถในรัชกาลที่ 9 ,ชมนิทรรศการน้ำกับชีวิต ชมภาพยนต์ 3 มิติ เยี่ยมชมนิทรรศการบ้านรักษ์พลังงาน โดยกระทรวงพลังงาน,         

จากนั้นนั่งรถไฟฟ้าเข้าชมบรรยากาศงานภายในสนามเสือป่า เยี่ยมชมร้านจิตอาสา 904 พร้อมซื้อเสื้อ Bike อุ่นไอรักฯสีเหลือง และนั่งพักตามอัธยาศัยที่บริเวณตลาดน้ำในฝัน จากนั้น เข้าเยี่ยมชมร้านมูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพ ในสมเด็จพระนางเจ้าฯพระบรมราชินีนาถในรัชกาลที่ 9 พร้อมเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ภายในร้าน ต่อจากนั้น เยี่ยมชมบรรยากาศภายในงานตามอัธยาศัยก่อนเดินทางกลับ

และในเวลา เวลา 17.30 น. พล.ร.อ.พงษ์เทพ หนูเทพ องคมนตรี เดินทางเข้าเยี่ยมชมงาน อุ่นไอรัก คลายความหนาว “สายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์” ณ พระลานพระราชวังดุสิต และสนามเสือป่า เมื่อเดินทางมาถึงเข้าถวายสักการะพระบรมราชานุสรณ์ พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว เสร็จแล้ว เดินทางเข้าเยี่ยมชมนิทรรศการรัชกาลที่ 10 และชมภาพยนต์ 3 มิติ, พระที่นั่งไอสวรรย์ทิพยอาสน์ จำลอง, บ้านรักษ์พลังงาน, โรงเรียนช่างฝีมือในวัง(ชาย) จากนั่น เดินทางเข้าเยี่ยมชมร้านค้าต่างๆภายในสนามเสือป่า อาทิ ร้านค้าจิตอาสา 904, กิจกรรม “มัจฉาพาโชค, สมาคมภริยาข้าราชการสำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม, สมาคมแม่บ้านกองบัญชาการกองทัพไทย, สมาคมภริยาทหารเรือ, สมาคมภริยาทหารอากาศ, Big c, กลุ่มเดอะมอลล์, มูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูประถัมภ์ 

สำหรับบรรยากาศทั่วไปภายในงาน อุ่นไอรัก คลายความหนาว “สายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์” ณ พระลานพระราชวังดุสิต และสนามเสือป่า ซึ่งดำเนินมาเป็นวันที่ 27 และตลอดวันนี้ ได้มีประชาชนจากทั่วทุกสารทิศของประเทศส่วนใหญ่แต่งกายด้วยชุดไทยย้อนยุค และมีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ทยอยเดินทางมาชมงานอย่างต่อเนื่อง ส่วนใหญ่ให้ความสำคัญกับการถ่ายภาพกับนิทรรศการสำคัญต่างๆที่จำลองเด่นตระหง่าน ที่บริเวณพระลานพระราชวังดุสิต อาทิ พระที่นั่งไอศวรรย์ทิพยอาสน์ จำลอง เรือพระที่นั่ง จำลอง ทั้ง 4 ลำ ประกอบด้วย เรือพระที่นั่งสุพรรณหงส์  เรือพระที่นั่งนารายณ์ทรงสุบรรณ เรือพระที่นั่งอนันตนาคราช และเรือพระที่นั่งอเนกชาติภุชงค์ รวมทั้งชมดอกไม้นานาพันธุ์หลากสีสันสวยงาม นอกจากนี้ ยังได้เข้าชมนิทรรศการรับความรู้ทางประวัติศาสตร์ที่สำคัญเกี่ยวกับสายน้ำการดำเนินชีวิตของชาวไทย

โดยในวันนี้ในเวา 18.00 น. มีการแสดงแสง สี เสียง การเห่เรือกระบวนพยุหยาตราทางชลมารค บนเรือพระที่นั่งจำลงอ ทั้ง 4 ลำ ใช้กาพย์เห่เรือ บทสดุดีรัชกาลที่ 9 ประพันธ์โดย อ.มนตรี ตราโมท  ส่วนรอบที่ 2 เวลา 19.30 น. อัญเชิญกาพเห่เรือ บทชมเครื่องคราว อันเป็นพระราชนิพนธ์ในพระบาทสมเด็จพระพุทธเลิศหล้านภาลัย  ส่วนในสนามเสือป่า ประชาชนจำนวนมากต่างหาซื้อผลิตภัณฑ์ จากร้านค้าของพระบรมวงศานุวงศ์ โดยเฉพาะร้านจิตอาสา 904 มีประชาชนให้ความสนใจเลือกซื้อเสื้อภาพวาดลายการ์ตูนฝีพระหัตถ์ของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว อย่างเนื่องแน่น

นอกจากนี้ มีผู้เข้าร่วมงานยังได้ร่วมกกิจกรรม “มัจฉาพาโชค” และซื้อสลากอุ่นไอรัก เพื่อลุ้นรางวัลต่างๆมากมาย และในเวลา 19.00 น. ที่เวทีใหญ่ สนามเสือป่า ชมการแสดงลิเก เรื่อง “แก้วหน้าม้า” นำโดย นายเด่นชัย เอนกลาภ นายกสมาคมลิเกประเทศไทย ที่นำลิเกชื่อดัง กว่า 30 ชีวิต มาร่วมแสดง อาทิ เทพบัญชา หลายหอมหวน นพรัตน์ ไม้หอม โดยมีผู้ที่สนใจเข้าชมกันเป็นจำนวนมาก 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
...........................................................
 
4 มกราคม 2562

 แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน