*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sunnytrack@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-07-01
  • จำนวนเรื่อง : 3461
  • จำนวนผู้ชม : 2285582
  • จำนวนผู้โหวต : 510
  • ส่ง msg :
  • โหวต 510 คน
<< มกราคม 2019 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอาทิตย์ ที่ 6 มกราคม 2562
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 414 , 21:39:37 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีครับ

         พายุ 'ปาบึก' ยังไม่สิ้นฤทธิ์ครับ คราวนี้ไปต่อที่มาเลเซีย โดยมาเลเซียประกาศห้ามเรือออกจากฝั่งแล้ว ขอเอาใจช่วย

ครับ ส่วนทางประเทศไทยยังมีข่าวฝนตกหนักดังท้ายนี้

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์ “เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร และระนอง” มีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนระวังอันตรายอาจเกิด

น้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก ด้านอ่าวไทยตอนบนตั้งแต่จังหวัดสุราษฎร์ธานีขึ้นมา มีคลื่นสูง 2 เมตร และทะเลอันดามันตอนบน

ตั้งแต่จังหวัดระนองขึ้นมามีคลื่นสูง 2-3 เมตร ขอให้ชาวเรือควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง

       

เตือน‘4 จว.’ฝนหนัก ระวังท่วมฉับพลัน ‘อ่าวไทย-อันดามัน’คลื่นสูง

เตือน‘4 จว.’ฝนหนัก ระวังท่วมฉับพลัน ‘อ่าวไทย-อันดามัน’คลื่นสูง

วันอาทิตย์ ที่ 6 มกราคม พ.ศ. 2562, 06.59 น.

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์ “เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร และระนอง” มีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนระวังอันตรายอาจเกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก ด้านอ่าวไทยตอนบนตั้งแต่จังหวัดสุราษฎร์ธานีขึ้นมา มีคลื่นสูง 2 เมตร และทะเลอันดามันตอนบนตั้งแต่จังหวัดระนองขึ้นมามีคลื่นสูง 2-3 เมตร ขอให้ชาวเรือควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง

กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานลักษณะอากาศทั่วไป ประจำวันที่ 6 มกราคม 2562 พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า บริเวณจังหวัดเพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร และระนอง มีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ฝนที่ตกสะสม ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก และน้ำท่วมขังในที่ลุ่มต่ำได้

สำหรับคลื่นลม บริเวณอ่าวไทยตอนบนตั้งแต่จังหวัดสุราษฎร์ธานีขึ้นมา มีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร และทะเลอันดามันตอนบนตั้งแต่จังหวัดระนองขึ้นมามีคลื่นสูง 2-3 เมตร ขอให้ชาวเรือควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง

ลักษณะสำคัญทางอุตุนิยมวิทยา มรสุมตะวันออกเฉียงเหนือกำลังปานกลางพัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้ ประกอบกับมีหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงที่อ่อนกำลังลงจากพายุดีเปรสชัน “ปาบึก” (PABUK) ปกคลุมบริเวณทะเลอันดามันตอนบน ลักษณะเช่นนี้ทำให้ภาคใต้ตอนบนยังคงมีฝนฟ้าคะนองและมีฝนตกหนักบางพื้นที่ สำหรับคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยตอนบนและทะเลอันดามันตอนบนมีกำลังอ่อนลง

พยากรณ์อากาศสำหรับประเทศไทยตั้งแต่เวลา 06:00 วันนี้ ถึง 06:00 วันพรุ่งนี้

+ ภาคเหนือ อากาศเย็นถึงหนาว โดยมีฝนเล็กน้อยบางแห่ง อุณหภูมิต่ำสุด 15-22 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 29-31 องศาเซลเซียส สำหรับบริเวณยอดดอยมีอากาศหนาวถึงหนาวจัด อุณหภูมิต่ำสุด 8-15 องศาเซลเซียส ลมตะวันออกเฉียงเหนือ ความเร็ว 15-30 กม./ชม.

+ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ อากาศเย็นในตอนเช้า โดยมีฝนเล็กน้อยบางแห่ง อุณหภูมิต่ำสุด 19-22 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 30-34 องศาเซลเซียส สำหรับบริเวณยอดภูมีอากาศหนาว อุณหภูมิต่ำสุด 9-15 องศาเซลเซียส ลมตะวันออกเฉียงเหนือ ความเร็ว 15-30 กม./ชม.

+ ภาคกลาง มีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนร้อยละ 40 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดสมุทรสงคราม ราชบุรี กาญจนบุรี สุพรรณบุรี นครปฐม สิงห์บุรี และพระนครศรีอยุธยา อุณหภูมิต่ำสุด 22-24 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 28-30 องศาเซลเซียส ลมตะวันออกเฉียงเหนือ ความเร็ว 15-30 กม./ชม.

+ ภาคตะวันออก มีเมฆเป็นส่วนมาก โดยมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 10 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดนครนายก ฉะเชิงเทรา และชลบุรี อุณหภูมิต่ำสุด 23-24 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 29-33 องศาเซลเซียส ลมตะวันออกเฉียงเหนือ ความเร็ว 20-35 กม./ชม. ทะเลมีคลื่นสูง 1-2 เมตร ห่างฝั่งคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร

+ ภาคใต้ (ฝั่งตะวันออก) มีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 40 ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณจังหวัดเพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ และชุมพร อุณหภูมิต่ำสุด 22-24 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 25-33 องศาเซลเซียส

ตั้งแต่จังหวัดสุราษฎร์ธานีขึ้นมา: ลมตะวันออกเฉียงเหนือ ความเร็ว 20-35 กม./ชม. ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร

ตั้งแต่จังหวัดนครศรีธรรมราชลงไป: ลมตะวันออกเฉียงเหนือ ความเร็ว 15-35 กม./ชม. ทะเลมีคลื่นสูง 1-2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร

+ ภาคใต้ (ฝั่งตะวันตก) มีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 20 ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณจังหวัดระนอง อุณหภูมิต่ำสุด 22-24 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 25-28 องศาเซลเซียส

ตั้งแต่จังหวัดระนองขึ้นมา: ลมตะวันออกเฉียงเหนือ ความเร็ว 20-40 กม./ชม. ทะเลมีคลื่นสูง 2-3 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร

ตั้งแต่จังหวัดพังงาลงไป: ลมตะวันออกเฉียงเหนือ ความเร็ว 15-35 กม./ชม. ทะเลมีคลื่นสูง 1-2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร

+ กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีเมฆมาก กับมีฝนร้อยละ 60 ของพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 23-25 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 28-29 องศาเซลเซียส ลมตะวันออกเฉียงเหนือ ความเร็ว 15-30 กม./ชม.  

พรุ่งนี้2ทุ่ม! 'นายกฯตู่'รับสายเอง ชวนร่วมบริจาค'รวมน้ำใจไทยช่วยวาตภัยใต้'

พรุ่งนี้2ทุ่ม! 'นายกฯตู่'รับสายเอง ชวนร่วมบริจาค'รวมน้ำใจไทยช่วยวาตภัยใต้'

วันอาทิตย์ ที่ 6 มกราคม พ.ศ. 2562, 19.12 น.

นายกฯประจำการช่อง9พรุ่งนี้สองทุ่ม รับสายบริจาคเอง"รวมน้ำใจไทยช่วยวาตภัยใต้" ชวนปชช.ร่วมสมทบช่วยเหลือเหยื่อ"ปาบึก"

6 ม.ค.62 นางพัชราภรณ์ อินทรียงค์ ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ตามที่ได้เกิดสถานการณ์วาตภัยจากพายุโซนร้อนปาบึก ส่งผลให้ประชาชนในพื้นที่ 16 จังหวัด ได้รับความเดือดร้อน โดยเพื่อเป็นการบรรเทา และสร้างขวัญกำลังใจ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จึงได้มีบัญชาให้ทุกภาคส่วนของรัฐบาลระดมความช่วยเหลือ โดยในวันพรุ่งนี้ (7 ม.ค.) สำนักนายกรัฐมนตรี ร่วมกับบริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) จะจัดรายการ "รวมน้ำใจไทยช่วยวาตภัยใต้" ตั้งแต่เวลา 20.20 - 22.00 น.ณ ห้องส่ง 5 อาคารปฏิบัติการ บริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) ถนนพระราม 9 เพื่อเปิดโอกาสให้หน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน และประชาชนทุกภาคส่วน ได้ร่วมแสดงน้ำใจไมตรีแก่พี่น้องประชาชนที่เดือดร้อน โดยร่วมบริจาคเงินเข้ากองทุนเงินช่วยเหลือผู้ประสบสาธารณภัย สำนักนายกรัฐมนตรี บัญชีธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) สาขาทำเนียบรัฐบาล เลขที่บัญชี 067-0-06895-0 โดยกองทุนเงินฯ จะเป็นศูนย์กลางในการรวบรวมเงินบริจาคของประชาชนทั่วประเทศ และนำไปบรรเทาความเดือดร้อนให้แก่ผู้ได้รับผลกระทบจากวาตภัยในครั้งนี้

ทั้งนี้ นายกฯ จะมารับบริจาคเงินด้วยตนเอง และจะมีการถ่ายทอดสดออกอากาศตลอดการจัดรายการผ่านทางช่อง 9 MCOT HD รวมทั้งได้เปิดหมายเลขโทรศัพท์พิเศษระบบอัตโนมัติ หมายเลข 02-245-0700-19 รวม 20 คู่สาย เพื่อให้ประชาชนได้โทรศัพท์เข้ามาร่วมบริจาคในขณะดำเนินรายการอีกด้วย จึงขอเชิญชวนทุกภาคส่วนร่วมรับชมรายการ "รวมน้ำใจไทยช่วยวาตภัยใต้" และร่วมบริจาคเงินสมทบเข้ากองทุนเงินช่วยเหลือผู้ประสบสาธารณภัย สำนักนายกรัฐมนตรี บัญชีธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) สาขาทำเนียบรัฐบาล เลขที่บัญชี 067-0-06895-0 โดยผู้บริจาคเงินสามารถนำหลักฐานในการบริจาคไปใช้แสดงการลดหย่อนภาษีได้

 

แป๊ะพายเรือล่ม!'เอกพร'ถามนายกฯถึงความรับผิดชอบทางการเมือง

แป๊ะพายเรือล่ม!'เอกพร'ถามนายกฯถึงความรับผิดชอบทางการเมือง

วันอาทิตย์ ที่ 6 มกราคม พ.ศ. 2562, 20.52 น.

6 ม.ค.62 นายเอกพร รักความสุข หัวหน้าพรรคพลเมืองไทย ได้กล่าวถึงการหารือของคณะกรรมการบริหารพรรคในการทาบทามตำแหน่งนายกรัฐมนตรีในนามของพรรคพลเมืองไทย ว่า ในวันอังคารที่ 9 ม.ค.62 นี้ พรรคจะเริ่มทาบทามบุคคลที่สมควรได้รับการเสนอชื่อเป็นนายกฯ ในนามของพรรคพลเมืองไทยอย่างเป็นทางการ ซึ่งจะเปิดเผยให้ทราบในรายละเอียดต่างๆ เมื่อได้มติเรียบร้อยแล้ว

สิ่งที่น่ากังวลในเวลานี้ เป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องกับความชอบด้วยรัฐธรรมนูญและความชอบด้วยกฎหมาย โดยมีเรื่องที่จะต้องพิจารณาใน 3 ประเด็น ดังนี้

1.ความสับสนทางการเมือง

ตั้งแต่พระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร พ.ศ.2561 มีผลบังคับใช้เมื่อวันที่ 11 ธ.ค.61 แล้ว คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ได้กำหนดแนวทางเบื้องต้นที่จะเสนอให้มีการสมัครรับเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ในวันที่ 14 - 18 ม.ค.62 และมีการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ในวันที่ 24 ก.พ.62 แต่ปรากฏว่า มีการหารือระหว่างผู้แทนรัฐบาลกับคณะกรรมการการเลือกตั้ง โดยมีแนวทางให้มีการเลื่อนการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร แต่ไม่ปรากฏว่าเป็นวันเวลาใดที่ชัดเจน ทำให้เกิดความสับสนในการทำงานของพรรคการเมืองทุกพรรคที่จะต้องเตรียมพร้อมในการสมัครรับเลือกตั้ง

2.กฎหมายเฟ้อเกินความจำเป็น

ตามมาตรา 268 ของรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย พ.ศ.2560 กำหนดให้เลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแล้วเสร็จภายใน 150 วันนับแต่วันที่กฎหมายที่เกี่ยวข้องมีผลบังคับใช้ หมายความว่า ต้องจัดการเลือกตั้งให้แล้วเสร็จในวันที่ 9 พ.ค.62 อันเป็นการประกาศผลการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เมื่อเป็นเช่นนี้ การเลื่อนการเลือกตั้งจะส่งผลให้มีการร้องต่อศาลรัฐธรรมนูญให้การเลือกตั้งตกเป็นโมฆะ เสียเปล่า ดังเช่นการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในปี พ.ศ.2549 และปี พ.ศ.2557 ดังนั้น การกำหนดเวลาในการเลือกตั้งจึงเป็นปัญหาระดับชาติที่ต้องพิจารณาอย่างรอบคอบ และต้องมีหลักการที่ถูกต้อง แม้ว่า สภาพบ้านเมืองในช่วงนี้ จะนิยมการใช้อำนาจพิเศษ มาตรา 44 แก้ปัญหาทุกเรื่อง แต่การเลื่อนการเลือกตั้งด้วยอำนาจพิเศษเป็นการทำลายอำนาจหน้าที่ขององค์กรอิสระในการตัดสินใจกำหนดวันเลือกตั้ง และไม่มีอำนาจทางกฎหมายที่จะทำเกินกว่าหลักการที่เขียนไว้ในรัฐธรรมนูญ การชะล่าใจในการใช้กฎหมายอย่างไรก็ได้อาจเป็นปัญหาที่ใหญ่โตในวันข้างหน้า

3.การสืบทอดอำนาจที่ฝ่าสัญญาณไฟแดง

ทางออกที่จะเลื่อนการเลือกตั้งนั้น อาจจะต้องคิดแก้ไขเพิ่มเติมรัฐธรรมนูญ ถ้าคนต้องการเลื่อนการเลือกตั้งอยากอยู่ในตำแหน่งนานขึ้น แต่การขยายเวลาเกินกว่า 150 วัน ย่อมแสดงถึงความพยายามสืบทอดอำนาจ เมื่อครั้งที่มีการพิจารณาพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร มีการกำหนดให้ใช้บังคับหลังจาก 90 วันที่มีการประกาศในราชกิจจานุเบกษา โดยอ้างว่า เพื่อให้เตรียมการต่างๆ ได้ทันเวลา ต่อมาในเวลานี้ อาจจะต้องเพิ่มเติมจากเดิม หากคิดแก้ไขปัญหาด้วยการแก้ไขเพิ่มเติมรัฐธรรมนูญในเรื่องนี้ ย่อมเป็นพยานหลักฐานที่ชัดเจนว่า คณะผู้ปกครองส่งสัญญาณพิเศษที่ต้องการอยู่ในอำนาจนานขึ้น ซึ่งไม่ควรจะคิดเช่นนั้น คล้ายกับการขับรถฝ่าสัญญาณไฟแดง โดยเข้าใจว่า ไม่มีรถคันอื่นวิ่งสวนมา แต่การฝ่าไฟแดงย่อมผิดหลักการในการใช้ถนนร่วมกัน

การเลือกทางรอดหรือเลือกทางล่ม

จากสามเรื่องข้างต้นนี้ เป็นเรื่องที่น่าเป็นห่วง การทำหน้าที่ของทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องกับการเลือกตั้ง จะต้องชอบด้วยรัฐธรรมนูญและชอบด้วยกฎหมาย ความคิดใดๆ ที่ตั้งอยู่บนพื้นฐานที่มุ่งตามใจตนเองหรือไม่สนใจหลักการของบ้านเมือง อาจส่งผลร้ายให้ผู้คนหมดความหวังและหมดความเชื่อมั่นในระบบของสังคม ดังจะเห็นจากการตัดสินของคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ในเรื่องการยืมนาฬิกาเพื่อน โดยไม่ต้องแจ้งบัญชีทรัพย์สิน ซึ่งผลการตัดสินในลักษณะนี้ มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางว่า ขัดต่อสามัญสำนึกของคนทั่วไป

อย่างไรก็ตาม การเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรที่จะมีขึ้นนี้ เป็นเรื่องที่มีการเลื่อนมาแล้ว 4 ครั้ง โดยนายกฯ เป็นผู้ตอบชี้แจงมาโดยตลอด สาระสำคัญอยู่ที่ว่า บุคคลที่ดำรงตำแหน่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ เป็นคนๆ เดียวกับนายกฯ ดังนั้น ปัญหาทางการเมืองที่เกิดขึ้น จึงไม่อาจหลีกเลี่ยงความรับผิดชอบได้ ไม่อาจปฏิเสธเรื่องการกำหนดวันเลือกตั้งและกระบวนการต่างๆ ในการจัดให้มีการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เมื่อเป็นเช่นนี้ ทำให้การได้รัฐบาลชุดใหม่จากการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เป็นความรับผิดชอบโดยตรงที่จะต้องตั้งคำถามกับนายกฯ ถึงความรับผิดชอบทางการเมืองโดยตรง แม้ว่า จะมีคำกล่าวว่า "ลงเรือแป๊ะ ต้องตามใจแป๊ะ" ก็ตาม สถานการณ์วันนี้ กลับเป็นเรื่อง "แป๊ะพายเรือล่ม" ได้ หวังว่าบ้านเมืองจะมีทางรอด และมีทางเลือกมากกว่าการนั่งเรือล่ม

‘วัน’โพสต์ภาพ‘ชัชชาติ’ ย้อนอดีตเคยนั่งเป็นที่ปรึกษา รมช.คมนาคม

‘วัน’โพสต์ภาพ‘ชัชชาติ’ ย้อนอดีตเคยนั่งเป็นที่ปรึกษา รมช.คมนาคม

วันอาทิตย์ ที่ 6 มกราคม พ.ศ. 2562, 15.55 น.

‘วัน’โพสต์ภาพ‘ชัชชาติ’ ย้อนอดีตเคยนั่งเป็นที่ปรึกษา รมช.คมนาคม

6 ม.ค.62 นายวัน อยู่บำรุง บุตรชายของ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง อดีตรองนายกรัฐมนตรี และแกนนำพรรคเพื่อไทย โพสต์ภาพ นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ อดีตรมว.คมนาคม พร้อมข้อความระบุว่า “#ลูกพี่ผม ผมเคยดำรงตำแหน่งที่ปรึกษารัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม ที่มี รมต.ชื่อชัชชาติ สิทธิพันธุ์ในสมัยรัฐบาลนายกฯยิ่งลักษณ์”

ก่อนหน้านี้ มีข่าวว่าพรรคเพื่อไทยเตรียมปรับแผนเสนอชื่อนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ อดีตรมว.คมนาคม ขึ้นเป็นเบอร์1 ชิงเก้าอี้นายกรัฐมนตรีในโค้งสุดท้าย เนื่องจากโพลภายในพรรคมีคะแนนนิยมดีกว่าคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์  ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย

'มาเลเซีย'เตรียมรับมือพายุ'ปาบึก' เตือยปชช.อยู่ห่างชายฝั่ง-ห้ามออกเรือ

'มาเลเซีย'เตรียมรับมือพายุ'ปาบึก' เตือยปชช.อยู่ห่างชายฝั่ง-ห้ามออกเรือ

วันศุกร์ ที่ 4 มกราคม พ.ศ. 2562, 14.06 น.

4 ม.ค.62 สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน สำนักงานดูแลทางทะเลมาเลเซีย (เอ็มเอ็มอีเอ) เตือนประชาชนและชุมชนริมชายหาดทางฝั่งตะวันออกของคาบสมุทร ให้อยู่ห่างจากฝั่ง และห้ามเรือออกจากฝั่งเด็ดขาด เพื่อเตรียมรับมือพายุโซนร้อนปาบึกที่ส่งผลกระทบถึงมาเลเซียด้วย

โดยสำนักอุตุนิยมวิทยาได้แจ้งเตือนภัยในระดับสีส้ม เป็นระดับรองสูงสุด พายุโซนร้อนปาบึกกำลังเคลื่อนตัวขึ้นเหนือมุ่งหน้าไปยังพรมแดนมาเลเซีย-ไทยด้วยความเร็วลม 15 กิโลเมตรต่อชั่วโมง จะทำให้ฝนตกหนัก ลมกระโชกแรงกว่า 60 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และคลื่นลมในทะเลสูงถึง 4.5 เมตร

 
..........................................................
 
6 มกราคม 2562
 

 แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน