*/
 • นายยั้งคิด
 • ranking : สมาชิกทั่วไป
 • email : sunnytrack@hotmail.com
 • วันที่สร้าง : 2008-07-01
 • จำนวนเรื่อง : 3461
 • จำนวนผู้ชม : 2285591
 • จำนวนผู้โหวต : 510
 • ส่ง msg :
 • โหวต 510 คน
<< มกราคม 2019 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพุธ ที่ 9 มกราคม 2562
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 454 , 22:04:03 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน สิงห์นอกระบบ , wullopp โหวตเรื่องนี้

9 มกราคม 2562

          'ปู' อยู่ในข่าย 'ดาวยั่ว'ไปแล้วครับ ปล่อยข่าวยั่วฝ่ายรัฐบาลไปเรื่อย

 

 

ยั่วหนัก!เพจดังโชว์เบอร์โทร.'ยิ่งลักษณ์'-โวลั่นพรรคคอมมิวนิสต์จีนหนุนหลัง

ยั่วหนัก!เพจดังโชว์เบอร์โทร.'ยิ่งลักษณ์'-โวลั่นพรรคคอมมิวนิสต์จีนหนุนหลัง

วันพุธ ที่ 9 มกราคม พ.ศ. 2562, 20.32 น.

9 ม.ค.62 เพจ กรุงเทพ กรุงเทพ  กระบอกเสียงของนายทักษิณ  และน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร  อดีตนายกรัฐมนตรี ซึ่งอยู่ระหว่างหลบหนีคดีความอยู่ต่างประเทศ  ได้โพสต์ชี้แจงข้อสงสัยของนายไพศาล พืชมงคล กรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ) ที่ออกมาตั้งคำถามถึงเงื่อนงำการนั่งเป็นประธานบริหารท่าเรือซัวเถา

โดยเพจดังกล่าว ระบุว่า สงสัยประธาน ยิ่งลักษณ์ งั้นเราจะเล่าให้หายสงสัย?  คนจีนเขาบอกต่อๆกันว่าไม่ต้องสงสัยเลยว่าตระกูล ชินวัตร ของ ยิ่งลักษณ์เป็นตระกูลการเมืองไทยที่ได้รับการสนับสนุนโดย CCP (พรรคคอมมิวนิสต์แห่งประเทศจีน)มิฉะนั้นสื่อของจีนจะไม่เป็นกระบอกเสียงอย่างเป็นทางการให้ยิ่งลักษณ์ เพื่อทำหน้าที่เป็นประธานของ Shantou International Container Terminal อย่างนี้ชัดมัั้ย

นอกจากนี้เพจยังระบุ ได้เบอร์ติดต่อที่ทำงาน ท่านประธาน SICT มาแล้ว  แล้วได้เบอร์ แผนกต่างๆมาด้วย เบอร์ที่ทำงาน ท่านประธาน ยิ่งลักษณ์ ขึ้นต้นเหมือนกันหมด 0754-88939XXX มีอะไร...ไว้วันหน้าค่อยเล่านะครับ

'หมอธี'ผุดแนวคิดขยายเวลาครูเกษียณไปในเดือนมี.ค.

'หมอธี'ผุดแนวคิดขยายเวลาครูเกษียณไปในเดือนมี.ค.

วันพุธ ที่ 9 มกราคม พ.ศ. 2562, 21.15 น.

9  ม.ค. 62 ที่ห้องประชุมไทยาจารย์ สำนักงานเลขาธิการคุรุสภา นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รมว.ศึกษาธิการ พร้อมนายการุณ สกุลประดิษฐ์ ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ ดร.วัฒนาพร ระงับทุกข์ รองเลขาธิการสภาการศึกษา (สกศ.) ในฐานะปฏิบัติหน้าที่เลขาธิการคุรุสภา ร่วมแถลงข่าวการจัดงานวันครูครั้งที่ 63 ประจำปี 2562 ภายใต้หัวข้อ “คุณธรรมนำครูไทย สร้างเด็กไทยหัวใจซื่อตรง” ระหว่างวันที่ 16 - 18 ม.ค. 2562 ที่หอประชุมคุรุสภาและบริเวณ ศธ. โดยมี พล.อ.ประยุทธ์  จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธาน

โดย นพ.ธีระเกียรติ กล่าวว่า  ปีนี้เป็นปีสุดท้ายของรัฐบาลในการจัดงานวันครู ใน 4 ปีที่ผ่านมาสิ่งที่ทำให้กับครู หรือการพัฒนาครูอย่างเป็นรูปธรรม อาทิ การซ่อมแซมบ้านพักครูที่อยู่ในสภาพเสื่อมโทรมให้มีสภาพดีขึ้น รวมถึงการสร้างใหม่ การต่ออายุใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครูที่สะดวกมากขึ้น การปรับปรุงรูปแบบการขอมีหรือขอเลื่อนวิทยฐานะ รวมถึงการแก้ไขปัญหาหนี้เสียของครูที่อดีตมีประมาณ 18% ยกเลิกการหักเงิน 0.5-1% ที่ต้องส่งให้แก่ธนาคารออมสินและกองทุนเงินสนับสนุนพิเศษโครงการฌาปนกิจสงเคราะห์ช่วยเพื่อนครูและบุคลากรทางการศึกษา (ช.พ.ค.) คืนให้แก่ครูทำให้ครูมีเงินเพิ่มขึ้น เพิ่มเจ้าหน้าที่ธุรการและเจ้าภารโรงให้แก่โรงเรียนทั่วประเทศ ล่าสุดการยกเลิกการกรอกข้อมูลในโปรแกรมบันทึกประวัติการปฏิบัติงานหรือ Logbook สำหรับข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งครู เพื่อประกอบการเสนอขอให้มีวิทยฐานะหรือเลื่อนวิทยฐานะ เป็นต้น

“เป้าหมายของรัฐบาลนี้คือให้ครูทำหน้าที่ของตนได้อย่างเต็มที่ ได้มีความรู้ความสามารถเป็นครูมืออาชีพ มีมาตรฐานวิชาชีพและะมีจิตวิญญาณความเป็นครู เพื่อให้ผู้เรียนได้รับการพัฒนาทุกมิติตามศักยภาพ ซึ่งตอนนี้ผมก็มีแนวคิดเรื่องขยายเวลาให้ครูเกษียณอายุราชการ ที่ปกติจะเกษียณเดือนต.ค.ไปเป็นในช่วงเดือนมี.ค. เพื่อให้ครูปฏิบัติการสอนได้จนครบภาคการศึกษา เนื่องจากที่ผ่านมาพบบางโรงเรียนพอครูเกษียณก็มีปัญหาขาดครู ซึ่งตรงนี้เป็นความคิดต้องไปศึกษาข้อกฎหมายเเละความเป็นไปได้ และไม่แน่ใจว่าจะเกิดได้ทันในช่วงรัฐบาลนี้หรือไม่ เเต่ผมหวังว่าถ้าไม่ทันจริงก็จะฝากต่อรัฐบาลต่อไปได้ศึกษาและทำเเทน”นพ.ธีระเกียรติ กล่าว

ด้าน นายการุณ กล่าวว่า การจัดงานวันครู ในปีนี้จะจัดขึ้น 3 วันระหว่างวันที่ 16-18 ม.ค.นี้ โดยเเบ่งกิจกรรมเป็น 2 ส่วน คือ ส่วนกลาง พล.อ.ประยุทธ์ จะเดินทางมาเป็นประธานในงานเเละร่วมคารวะครู คือ พล.อ.เกษม นภาสวัสดิ์ ซึ่งเป็นครูสอนขณะเรียนในโรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า ส่วน นพ.ธีระเกียรติ จะคารวะครู คือ ศ.นพ.จรัส สุวรรณเวลา ประธานคณะกรรมการอิสระเพื่อการปฏิรูปการศึกษา ซึ่งเป็นครูขณะที่เป็นนักศึกษาเเพทย์ นอกจากนี้ ได้จัดเเสดงนิทรรศการผลงานของ ศธ.ในรอบ 4 ปี ในหัวข้อ คุณธรรมนำครูไทย สานพลังเครือข่าย และสร้างเด็กไทย4.0 และมีกิจกรรมปาถกฐาเรื่อง คุณธรรมนำครูไทย สร้างเด็กไทยหัวใจซื่อตรง โดย ศ.นพ.เกษม วัฒนชัย องคมนตรี สำหรับส่วนภูมิภาค จะมีการจัดงานสัปดาห์วันครูระหว่างวันที่ 11-17 ม.ค.เช่นเดียวกัน ยังมีกิจกรรมสาธารณประโยชน์ หรือกิจกรรมจิตอาสา การกำหนดคำขวัญวันครูให้เป็นคำขวัญประจำสถานศึกษา เป็น“หนึ่งคำขวัญหนึ่งสถานศึกษา” (One slogan One school : OSOS) ที่สอดคล้องและเหมาะสมกับบริบทของสถานศึกษา และการจัดกิจกรรมครูเยี่ยมบ้านเด็ก เป็นต้น

ทั้งนี้ คุรุสภาขอเชิญชวน ครู นักเรียน นิสิต นักศึกษา และประชาชนทั่วไป สามารถร่วมกิจกรรมวันครูและร่วมระลึกถึงพระคุณครู ภายใต้แนวคิดที่ว่า “นึกถึงพระคุณครู กลับไปคารวะครู” ผ่านช่องทางต่างๆ ได้แก่ การส่งบัตรคาราวะครูออนไลน์ ผ่านทางเว็บไซต์ของคุรุสภา www.ksp.or.th การแชร์ความรู้สึกดีๆ ที่มีต่อครูผ่านทางสื่อสังคมออนไลน์ต่างๆ พร้อมติด #วันครู2562 ร่วมกิจกรรมต่างๆ ทาง เฟซบุ๊กแฟนเพจ “Khurusaphaofficial” หรือดาว์นโหลดสติกเกอร์ไลน์“Teachers’ Day” ซึ่งจัดทำขึ้นเนื่องในโอกาสวันครู เพื่อนำรายได้สมทบทุนมูลนิธิช่วยครูอาวุโส ในพระบรมราชูปถัมภ์

‘หญิงหน่อย’นำทัพบุกเชียงราย ประกาศทวงคืนความสุข ถล่ม 4 ปีคสช.มีแต่จนลง

‘หญิงหน่อย’นำทัพบุกเชียงราย ประกาศทวงคืนความสุข ถล่ม 4 ปีคสช.มีแต่จนลง

วันพุธ ที่ 9 มกราคม พ.ศ. 2562, 19.12 น.

‘หญิงหน่อย’นำทัพบุกเชียงราย ประกาศทวงคืนความสุข ถล่ม 4 ปีคสช.มีแต่จนลง

9 ม.ค.62 ที่ลานเอนกประสงค์ ชุมชนสันโค้งน้อย เทศบาลนครเชียงราย อ.เมือง จ.เชียงราย คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธ์ ประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย(พท.) พร้อมด้วยแกนนำพรรคเพื่อไทย เช่น นายปลอดประสพ สุรัสวดี , นายพงษ์เทพ เทพกาญจนา , พล.ต.อ.วิรุฬ ฟื้นแสน , นางลดาวัลลิ์ วงศ์ศรีวงศ์ โฆษกพรรคเพื่อ เชียงราย บุกเชียงราย พรรคเพื่อไทย หญิงหน่อย คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หาเสียง เลือกตั้ง คสช.

ไทย เดินทางมาเปิดปราศรัย โดยมีว่าที่ผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร(ส.ส.) จ.เชียงราย ทั้ง 7 เขตเลือกตั้งของ จ.เชียงราย คือ นายสามารถ แก้วมีชัย , นายวิสิษฐ์ เตชะธีราวัฒน์ , นายวิสาร เตชะธีราวัฒน์ , นายรังสรรค์ วันไชยธนวงศ์ , นายพิเชษฐ์ เชื้อเมืองพาน , นายอิทธิเดช แก้วหลวง และ น.ส.ละออง ติยะไพรัช เข้าร่วม และมีประชาชนรับฟังประมาณ 500 คน

คุณหญิงสุดารัตน์ ได้กล่าวแนะนำว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ทั้ง 7 คน และกล่าวปราศรัย ว่า การยึดอำนาจการบริหารประเทศตลอดระยะเวลา 4 ปีกว่าที่ผ่านมา ทำให้ประชาชนมีฐานะยากจนลง ซึ่งต่อไปนี้เราจะไม่ยอมกันอีก

นอกจากนี้ การพัฒนาในยุคนี้ทำให้เศรษฐกิจดีต่อคนเพียงแค่ 1% ที่เป็นคนส่วนน้อยเท่านั้น ขณะที่ประเทศมีหนี้ในระบบเพิ่มขึ้นกว่า 90,000 ล้านบาท เกษตรกรและธุรกิจต่างๆ ยากจนลง เดิมมีการขึ้นทะเบียนคนจนประมาณ 13 ล้านคน ก็กำลังจะเพิ่มขึ้นเป็น 17 ล้านคน ตลอดเวลาที่ผ่านมาใช้งบประมาณของประเทศไปกว่า 11.44 ล้านล้านบาท

“จึงหมดเวลา และถึงเวลาที่เราจะต้องทวงคืนความสุขที่แท้จริงคืนมา และการเลือกตั้งครั้งหน้าซึ่งไม่รู้ว่าจะเกิดขึ้นเมื่อไหร่นั้น ถือว่ามีความสำคัญมากเพราะหากปล่อยให้คนเดิมเป็นนายกรัฐมนตรีต่อ ก็จะอยู่ยาวไปอีก 8 ปี และเขาก็มีสมาชิกวุฒิสภา(ส.ว.) เอาไว้อยู่แล้วจำนวน 250 เสียงไว้แล้ว จึงทำให้พรรคเพื่อไทยต้องทำงานหนักถึง 3 เท่า จึงขอให้ประชาชนเลือกพรรคเพื่อไทยให้มากที่สุดด้วย” คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรดาแกนนำพรรคเพื่อไทยได้หมุนเวียนกันปราศรัย โดยมีเนื้อหาไปในแนวทางเดียวกัน และส่วนใหญ่มักจะระบุด้วยว่าพรรคเพื่อไทย จะยังไม่แถลงนโยบายใดออกไปให้ชัดเจน ยกเว้นการทำให้เศรษฐกิจดีขึ้นในระบอบประชาธิปไตย เพราะเกรงว่าจะถูกลอกเลียนแบบ ทั้งนี้ในการปราศรัยพบว่ามีแกนนำกลุ่มเครือข่ายแนวร่วม นปช.หลายคนไปร่วมงานดังกล่าวนี้ด้วย

 
 
 
 
 • สถานทูตหลายประเทศใน'ออสเตรเลีย' ได้รับพัสดุต้องสงสัย-ไทยโดนด้วย

  สถานทูตหลายประเทศใน'ออสเตรเลีย' ได้รับพัสดุต้องสงสัย-ไทยโดนด้วย

  วันพุธ ที่ 9 มกราคม พ.ศ. 2562, 14.00 น.
   

  9 ม.ค.62 สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน เจ้าหน้าที่ตำรวจออสเตรเลีย ได้ตรวจพบว่ามีวัตถุต้องสงสัยถูกส่งไปยังสถานเอกอัครราชทูตหลายประเทศในกรุงแคนเบอร์รา และสถานกงสุลอีกหลายแห่งทั่วเมืองเมลเบิร์น โดยเจ้าหน้าที่ยังไม่เปิดชื่อสถานทูตและสถานกงสุลที่เกิดเหตุ แต่ยืนยันว่าเจ้าหน้าที่และประชาชนที่อยู่ในบริเวณดังกล่าวไม่ได้รับอันตรายแต่อย่างใด การอพยพเป็นไปอย่างเรียบร้อย 

  ขณะที่สื่อท้องถิ่น รายงานว่า มีสถานทูตและสถานกงสุลรวมเกือบ 20 แห่งได้รับพัสดุที่เป็นวัตถุอันตราย โดยประเทศที่ได้รับผลกระทบรวมถึงสหรัฐ สหราชอาณาจักร นิวซีแลนด์ เกาหลีใต้ ญี่ปุ่น อินเดีย ปากีสถาน ฝรั่งเศส เยอรมนี กรีซ สเปน สวิตเซอร์แลนด์ อียิปต์ อินโดนีเซีย และไทย 

   
   
   
  ‘ปืน’ดวล‘ผี’-หงส์ร่วงเอฟเอ

  ‘ปืน’ดวล‘ผี’-หงส์ร่วงเอฟเอ

  วันพุธ ที่ 9 มกราคม พ.ศ. 2562, 06.00 น.

  “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล จ่าฝูงพรีเมียร์ลีก อังกฤษ มีอันต้องกระเด็นตกรอบฟุตบอลเอฟเอ คัพ ไปเป็นที่เรียบร้อย เมื่อบุกไปแพ้ “หมาป่า” วูลฟ์แฮมป์ตัน 1-3 ตกรอบ 3 และเป็นการออกสตาร์ทปี 2019 ด้วยการแพ้สองเกมติดอีกด้วย

  ภายหลังการแข่งขัน เจอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือของ ลิเวอร์พูล ยอมรับว่า เขาคือผู้รับผิดชอบทั้งหมดในความผิดพลาดครั้งนี้ ที่หมุนผู้เล่นมากเกินไปแต่ทุกอย่างนั้นมีเหตุผลที่ทำให้ต้องตัดสินใจแบบนี้

  “มันมีเหตุผลหลายๆอย่าง ผู้เล่นหลายคนไม่พร้อมลงเล่นหลังจบเกมที่เราพ่ายให้ แมนฯซิตี้ ซึ่งมันเป็นไปไม่ได้เลยที่จะไม่โรเตชั่นทีม คนที่ผมเปลี่ยนออกไปส่วนใหญ่มีปัญหาทั้งนั้นยกเว้นแค่ อลิสซอน ทำให้ผมต้องเปลี่ยนทีม 9 ตำแหน่ง” คล็อปป์ กล่าว

  สำหรับ คล็อปป์ คุมทัพลิเวอร์พูล เตะในเดือนมกราคมมาทั้งสิ้น 26 นัด แพ้ไปถึง 11 เกมด้วยกัน

  ขณะที่ การจับสลากประกบคู่ในรอบที่ 4 เรียกเสียงฮือฮาจากแฟนบอล เมื่อสองทีมดังเจ้าพ่อรายการนี้โคจรมาปะทะกัน นั่นคือ “ปืนใหญ่”อาร์เซนอล แชมป์ 13 สมัย เฝ้ารังเอมิเรตส์ สเตเดี้ยม ต้อนรับการมาเยือนของ “ปีศาจแดง” แมนฯยูไนเต็ด แชมป์ 12 สมัย ซึ่งจะมีการฟาดแข้งในกันช่วงระหว่างวันที่ 25-28 มกราคมนี้

  สรุปผลการจับสลากประกบคู่ศึกเอฟเอ คัพ อังกฤษ รอบ 4 มีดังนี้ คริสตัล พาเลซ vs สเปอร์ส,สวอนซี ซิตี้ vs จิลลิ่งแฮม, วิมเบิลดัน vs เวสต์แฮม,ชรูว์สบิวรี่ หรือ สโต้ค ซิตี้ vs วูล์ฟส์, มิลล์วอลล์ vs เอฟเวอร์ตัน, ไบร์ทตัน vs เวสต์บรอมวิช, บริสตอล ซิตี้ vs โบลตัน, แอ็คคริงตัน vs ดาร์บี้ เคาน์ตี้ หรือ เซาแฮมป์ตัน, ดอนคาสเตอร์ โรเวอร์ vs โอลด์แด่ม, เชลซี vs เชฟฟิลด์ เวนส์เดย์ หรือ ลูตัน ทาวน์, นิวคาสเซิล vs วัตฟอร์ด, มิดเดิลสโบรช์ vs นิวพอร์ท เคาน์ตี้, แมนเชสเตอร์ ซิตี้ vs เบิร์นลีย์, บาร์เน็ต vs เบรนท์ฟอร์ด, ปอร์ทสมัธ vs ควีนส์ ปาร์ค และอาร์เซนอล vs แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

  ......................................................
   
  9 ,dik8, 2562 


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน