*/
 • นายยั้งคิด
 • ranking : สมาชิกทั่วไป
 • email : sunnytrack@hotmail.com
 • วันที่สร้าง : 2008-07-01
 • จำนวนเรื่อง : 3453
 • จำนวนผู้ชม : 2282876
 • จำนวนผู้โหวต : 510
 • ส่ง msg :
 • โหวต 510 คน
<< มกราคม 2019 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันเสาร์ ที่ 12 มกราคม 2562
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 247 , 20:33:08 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 

 

     12 มกราคม 2562

สวัสดี ครับ

 

         'ไก่' วัฒนาสอดเสียงประสานท้าทายผบ.ทบ.พร้อมกัน ดัง 2 พาดหัวข่าวท้ายนี้

‘วัฒนา’ยกหางตัวเอง!ปากดีท้าผบ.ทบ.กล้ายืนอยู่ข้างประชาชนหรือไม่

น่ารำคาญ?!'โบว์ อยากเลือกตั้ง'โต้เดือดผบ.ทบ.ประกาศลั่นพรุ่งนี้เจอกัน

         ประเด็นนี้ ปชช.ก็เบนสายตาไปที่ผบ.ทบ. ว่าความใจเย็นของท่านมีขอบเขตขนาดไหน

 

โบว์ & ไก่

‘วัฒนา’ยกหางตัวเอง!ปากดีท้าผบ.ทบ.กล้ายืนอยู่ข้างประชาชนหรือไม่

‘วัฒนา’ยกหางตัวเอง!ปากดีท้าผบ.ทบ.กล้ายืนอยู่ข้างประชาชนหรือไม่

วันเสาร์ ที่ 12 มกราคม พ.ศ. 2562, 19.42 น.

12 ม.ค.62 นายวัฒนา เมืองสุข แกนนำพรรคเพื่อไทย  โพสต์ผ่านเฟชบุ๊กตอบโต้พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ในฐานะเลขาธิการคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.)โดยระบุว่า

“ผมเป็นห่วงทัศนคติของผบ.ทบ.จากการที่ท่านให้สัมภาษณ์ว่าการชุมนุมของประชาชนที่ไม่ต้องการให้เลื่อนการเลือกตั้งเพราะอยากให้เกิดความวุ่นวาย หรือบางคนรับคำสั่งมาให้ทำ ซึ่งนอกจากจะเป็นการพูดโดยไม่ใช้ความคิดแล้ว ผบ.ทบ. ยังขาดความเข้าใจและไม่เคารพสิทธิและเสรีภาพของประชาชนตามรัฐธรรมนูญอีกด้วย

ประการแรกการชุมนุมเป็นเสรีภาพตามรัฐธรรมนูญ ประการต่อมาการที่ประชาชนจำนวนหนึ่งซึ่งรวมผมด้วยไม่เห็นด้วยกับการเลื่อนการเลือกตั้งก็ถือเป็นเสรีภาพในการแสดงความคิดเห็น ส่วนที่รัฐบาลอ้างว่าหากไม่เลื่อนการเลือกตั้งจะกระทบต่อพระราชพิธีนั้น ก็เป็นเสรีภาพในการแสดงความเห็นของรัฐบาล แต่ประชาชนย่อมมีสิทธิที่จะไม่เห็นด้วยเพราะเชื่อว่าสามารถดำเนินการควบคู่กันได้ก็เป็นเสรีภาพของประชาชน ถ้าไม่เชื่อผมก็ลองสั่งลูกน้องให้เอารัฐธรรมนูญมาตรา 34 และ 44 มาอ่านให้ฟัง

สิ่งสำคัญที่ ผบ.ทบ. ต้องเข้าใจคือการใช้สิทธิและเสรีภาพตามรัฐธรรมนูญเป็นความชอบธรรม ทุกฝ่ายต้องให้ความเคารพและไม่ใช่การสร้างความวุ่นวาย ประชาชนย่อมมีสิทธิที่จะเห็นต่างจากรัฐบาลได้เสมอเพราะประเทศไม่ใช่ค่ายทหาร ประชาชนไม่ใช่ลูกน้องรัฐบาล การที่อำนาจซึ่งเป็นของประชาชนถูกคนกลุ่มหนึ่งยึดไปแล้วโยกโย้ไม่ยอมคืน คนที่ ผบ.ทบ. ควรประณามคือคนที่ปล้นสิทธิของประชาชน ปัญหาคือ ผบ.ทบ. มีความกล้าพอที่ยืนข้างประชาชนหรือไม่ ส่วนผมมี”

 

น่ารำคาญ?!'โบว์ อยากเลือกตั้ง'โต้เดือดผบ.ทบ.ประกาศลั่นพรุ่งนี้เจอกัน

น่ารำคาญ?!'โบว์ อยากเลือกตั้ง'โต้เดือดผบ.ทบ.ประกาศลั่นพรุ่งนี้เจอกัน

วันเสาร์ ที่ 12 มกราคม พ.ศ. 2562, 15.55 น.

12 ม.ค.62 น.ส.ณัฏฐา มหัทธนา หรือ "โบว์" แกนนำกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง ได้โพสต์ข้อความลงบนเฟซบุ๊กส่วนตัว "Bow Nuttaa Mahattana" ตอบโต้การออกมาให้สัมภาษณ์ของพล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ในฐานะเลขาธิการคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) โดยระบุว่า

การให้สัมภาษณ์ของ ผบ.ทบ. เช้านี้ มีเนื้อหาที่น่าละอายแก่ใจเป็นอย่างยิ่ง

1. “เมื่อถามถึง การชุมนุมของกลุ่มคนอยากเลือกตั้งที่รณรงค์ไม่ให้มีการเลื่อนเลือกตั้งนั้น พล.อ.อภิรัชต์ กล่าวว่า ต่างคนต่างความคิด คนบางคนคิดอย่างนี้และโดนสั่งให้มาทำอย่างนี้ ก็คิดอยู่ในโหมดนี้อย่างเดียวไม่ได้มององค์ประกอบต่างๆว่า จะมีผลอย่างไร ไม่ได้มองถึงรัฐธรรมนูญและกรอบเวลาที่ทางคณะกรรมการการเลือกตั้งได้กำหนดไว้แล้ว”

ขอถามผบ.ทบ.ว่า คำว่า“คิดอย่างนี้และโดนสั่งให้มาทำอย่างนี้” หมายความว่าอะไร ใครสั่ง? การยืนยันหลักการประชาธิปไตยพื้นฐานและการปกป้องสิทธิทางการเมืองของตนเอง เป็นสามัญสำนึกที่มีได้ในประชาชนทุกคน ไม่มีมนุษย์คนใดจะสั่งมนุษย์คนไหนให้ต้องการความยุติธรรม มันคือคุณสมบัติติดตัวมนุษย์ทุกคนตั้งแต่เป็นเด็กยังไม่รู้ภาษา ตรงกันข้าม ในฐานะเลขาธิการ คสช. ใครสั่งให้ท่านมาละเมิดสิทธิเสรีภาพประชาชนด้วยเงินภาษีของเรามาเกือบห้าปี?

เรามององค์ประกอบของรัฐธรรมนูญแน่นอน จึงได้พยายามปกป้องการเลือกตั้งไม่ให้ถูกเลื่อนออกไปถึงจุดเวลาที่จะมีความเสี่ยงที่จะประกาศผลการเลือกตั้งไม่ทันกรอบเวลา 150 วัน อันอาจทำให้การเลือกตั้งต้องถูกสั่งให้เป็นโมฆะในที่สุด

ท่านสามารถพูดพล่อยๆล้างสมองประชาชนและได้พื้นที่สื่อทั้งหมด ในขณะที่เรามีรายละเอียดชัดเจนแต่การสื่อสารกลับถูกสกัดกั้น

2."มันก็มีคนประเภทนี้ในสังคมไทย ผมก็ไม่รู้จะพูดอย่างไร ถ้าอยากให้เป็นอย่างนี้ อยากจะให้เกิดความวุ่นวาย ก็เป็นหน้าที่ของฉันที่จะต้องทำให้เกิดความวุ่นวายอยู่อย่างนี้ ผมคิดว่าคนที่เขาเข้าใจคงจะรำคาญ ประชาชนที่อยากทำมาหากินตามปกติและที่มีเหตุผลว่า ทำไมจะต้องเลื่อนเลือกตั้ง ซึ่งผมก็ยังไม่ได้รับทราบ เพราะ กกต. ไม่ได้ประกาศวันเลือกตั้งอย่างเป็นทางการ ก็ตีความกันไป”

คนประเภทนี้คือคนประเภทไหน? ทุกประเทศประกอบด้วยคนหลากหลายความคิด ในสังคมประชาธิปไตยการชุมนุมโดยสันติวิธีเป็นช่องทางการแสดงออกที่จำเป็นและสำคัญ จึงได้ถูกรับรองไว้ในปฏิญญาสากลว่าด้วยสิทธิมนุษยชนและในรัฐธรรมนูญไทย มีเพียงเผด็จการเท่านั้นที่พยายามดิสเครดิตทุกทาง ป้ายสีว่าการชุมนุมโดยสันติของเราเท่ากับความวุ่นวาย เพื่อที่ตนจะสามารถทำเลวทรามกับประเทศได้ตามอำเภอใจ

ทำไมไม่คิดบ้างว่าประชาชนจะเดือดร้อนรำคาญหรือไม่ ที่รัฐบาลคสช.ได้ยึดอำนาจและบั่นทอนประเทศทั้งทางการเมือง เศรษฐกิจ และสังคม อย่างไร้การตรวจสอบมายาวนานเกือบห้าปี?

3.“ทุกอย่างมันมีเวลา ทุกอย่างมีกรอบเวลาและมีกฎหมายรองรับ โดยเฉพาะ พ.ร.บ.การเลือกตั้ง ถ้าไปคิดตาม Timeline ปฏิทิน การเลือกตั้งทุกอย่างก็อยู่ในกรอบเวลา ส่วนงานพระราชพิธี ต้องบอกว่ามีความสำคัญอย่างยิ่งต่อประเทศไทยแต่คนพวกนี้ก็ไม่เคยคิด อย่างที่ผมบอก คนพวกนี้ก็คิดแบบนี้ จะไปเปลี่ยนเขาก็ไม่ได้"

เพราะทุกอย่างมีกรอบเวลา และการเลื่อนเลือกตั้งครั้งที่ 5 นี้มีความสุ่มเสี่ยงสูงที่จะเข้าเงื่อนไขให้การเลือกตั้งเป็นโมฆะ จนรัฐบาลคสช.สามารถยื้ออำนาจต่อไปได้อย่างไม่มีกำหนด เราจึงต้องออกมาปกป้อง

ไม่มีใครบอกว่าพระราชพิธีไม่มีความสำคัญ ต้องสำคัญแน่นอนพวกท่านจึงได้ยกมาเป็นข้ออ้างหนึ่งเดียวที่คิดว่าจะมีขนาดใหญ่พอจะกลบเจตนาแฝงทั้งหมดเพื่อการสืบทอดอำนาจได้

4. “ขอความร่วมมือประชาชนช่วยฟังข้อมูลข่าวสารจากสื่อที่เชื่อถือได้และสื่อของรัฐ”

สื่อของรัฐเผด็จการจะเชื่อถือได้อย่างไร? ในเมื่ออำนาจที่ไร้การตรวจสอบนั้นเป็นปฏิปักษ์กับผลประโยชน์ของประชาชน

วันนี้สื่อทุกสื่อถูกปิดกั้นด้วยคำสั่งคสช.ที่ละเมิดเสรีภาพสื่อและยังไม่ถูกยกออกไป ซ้ำร้ายเมื่อวันก่อนหัวหน้าคสช.ยังปรามสื่อไม่ให้พื้นที่กับพวกเรา ประชาชนมีหน้าที่ช่วยกันเผยแพร่ข้อมูลที่รอบด้าน สองมือเปล่าของเราเท่านั้นจะหยุดทรราชได้

เผด็จการไม่เคยชนะประชาชน เมื่อใดก็ตามที่ประชาชนตระหนักในศักดิ์ศรีของตนเอง พรุ่งนี้ออกมาพูดคุยกัน แสดงพลังโดยสันติวิธี “ไม่เลื่อน ไม่ล้ม ไม่ต่อเวลา”ห้าโมงเย็น แยกราชประสงค์

 

แลกหมัดเดือด!'ผู้กองมนัส'ลากไส้พท.เล่นลิเกล้มเวทีหาเสียงพะเยา

แลกหมัดเดือด!'ผู้กองมนัส'ลากไส้พท.เล่นลิเกล้มเวทีหาเสียงพะเยา

วันเสาร์ ที่ 12 มกราคม พ.ศ. 2562, 20.10 น.

12 ม.ค.61 ร.อ.ดร.ธรรมนัส พรหมเผ่า ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งภาคเหนือ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)กล่าวถึงกรณีอบจ.พะเยาไม่อนุญาตให้พรรคเพื่อไทยใช้สนามกีฬาอบจ.ปราศรัยหาเสียงว่า เรื่องนี้ไม่เกี่ยวข้องกับพรรคประชารัฐหลังจากที่ถูกวิจารณ์ว่ามีการใช้อำนาจพิเศษ เปิดเวทีได้แต่พรรคเพื่อไทยกลับทำไม่ได้  ซึ่งคนในพื้นที่จะรู้ดีว่า ผู้บริหารของ อบจ.พะเยาเป็นคนของพรรคเพื่อไทยทั้งนั้น ใครจะเข้าไปสั่งหรือแทรกแซงได้ เท่าที่ตนทราบมา เหตุผลในการยกเลิกนั้น ประการแรก สนามกีฬามีพื้นเป็นหญ้า ค่าดูแลปีหนึ่งหลายสิบล้านบาท สภาอบจ.จึงมีกระทู้ถามถึงความเหมาะสมในการให้คนจำนวนมากเข้ามา อาจจะทำให้พื้นหญ้าเสียหายได้ และในวันนั้นมีคนมาร่วมงานไม่กี่ร้อยคน ต่างจากเวทีของพรรคพลังประชารัฐที่มีคนมากว่า 5,000 คน ทำให้พวกเขากลัวเสียหน้า เป็นเจ้าของพื้นที่กลับมีคนมาร่วมงานน้อยกว่าพรรคใหม่

“เรื่องนี้เหมือนเป็นการเล่นลิเก อนุญาตเองยกเลิกเองแล้วมาโยนให้พรรคพลังประชารัฐ ใครๆก็รู้ว่า อบจ.พะเยาเราไปแทรกแซงเขาไม่ได้ ส่วนสถานที่ที่เราจัดเป็นลานอเนกประสงค์ที่ให้ทำกิจกรรมได้ และไม่ใช่สถานที่ราชการเหมือนที่พวกเขาใช้ นอกจากนี้กระแสของพรรคพลังประชารัฐในภาคเหนือกำลังแรงมาก จากโพลสำรวจล่าสุดพรรคพลังประชารัฐจะได้ส.ส.ถึง 41 คน นี่เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานคณะทำงานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย ร้อนใจกลัวแพ้ จึงต้องพยายามสร้างกระแสเพื่อดิสเครดิตพรรคพลังประชารัฐ” ร.อ.ดร.ธรรมนัส กล่าว

 

ทษช.ลุยเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ในถิ่น ภท.บุรีรัมย์ ยันชัด!ไม่ร่วมพรรคที่ตั้งธงสืบอำนาจ

ทษช.ลุยเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ในถิ่น ภท.บุรีรัมย์ ยันชัด!ไม่ร่วมพรรคที่ตั้งธงสืบอำนาจ

วันเสาร์ ที่ 12 มกราคม พ.ศ. 2562, 18.38 น.

พรรคไทยรักษาชาติ ลุยเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. 4 เขต ถิ่นพรรคภูมิใจไทย บุรีรัมย์  ยืนยันไม่ร่วมพรรคที่ตั้งธงสืบอำนาจ พร้อมขอโอกาสกลับมาแก้ปัญหาของพี่น้องประชาชน

12 ม.ค.62  รศ.นพ.เชิดชัย ตันติศิรินทร์ สมาชิกพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช) ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. ระบบบัญชีรายชื่อ พร้อมด้วย นายสุรชัย เบ้าจรรยา สมาชิกพรรคไทยรักษาชาติ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. ระบบบัญชีรายชื่อ และนายอาทิตย์ ยุทธเสรี สมาชิกพรรคไทยรักษาชาติ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. ระบบบัญชีรายชื่อ พร้อมคณะ เดินทางลงพื้นที่จังหวัดบุรีรัมย์ พบปะพี่น้องประชาชนในเขตเลือกตั้งที่ 5 ของ ว่าที ร.ต.เสนาะ พรหมสวัสดิ์ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. บุรีรัมย์ ที่วัดป่าตะครองใต้ ต.สูงเนิน อ.กระสัง จ.บุรีรัมย์ จุดที่สองที่วัดบ้านปลาย ต.กันทรารมย์ อ.กระสัง จ.บุรีรัมย์ และจุดที่สามที่วัดบ้านเมืองโพธิ์ อ.ห้วยราช จ.บุรีรัมย์ ซึ่งทั้งสามจุดที่ลงพื้นที่ ได้มีประชาชนให้ความสนใจมารอต้อนรับอย่างอบอุ่น จำนวนหลายร้อยคน เพื่อรับฟังแนวทางของพรรคไทยรักษาชาติ ซึ่งการเดินทางมาพบประชาชน ไม่มีเหตุวุ่นวายแต่อย่างใด

พร้อมกันนี้ ยังได้เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. บุรีรัมย์ 4 เขต จากทั้งหมด 8 เขต คือ เขตเลือกตั้งที่ 1 พ.ต.ท.กิตติฤทธิ์ พูลสวัสดิ์ , เขตเลือกตั้งที่ 5 ว่าที่ ร.ต.เสนาะ พรหมสวัสดิ์ , เขตเลือกตั้งที่ 7 นายสิโรจน์ บุญข่าย  และ เขตเลือกตั้งที่ 8 นายวิธันภัทร เฮงยศมากถิรธนา  อดีต ส.ส.บุรีรัมย์

รศ.นพ.เชิดชัย กล่าวว่า การเดินทางลงพื้นที่จังหวัดบุรีรัมย์ครั้งนี้ ก็ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี ซึ่งต้องขอโอกาสพี่น้องประชาชน เลือกว่าที่ผู้สมัครพรรคไทยรักษาชาติ ทั้ง 4 เขต มาเป็นตัวแทน มาแก้ปัญหาของพี่น้องประชาชน โดยจะกลับมาพบพี่น้องอีกครั้ง ซึ่งตลอด 5 ปีที่ผ่านมา หลายคนบอกว่าเศรษฐกิจย่ำแย่ ขายของไม่ค่อยได้ ราคาผลผลิตการเกษตรตกต่ำ แต่ค่าครองชีพสูง อยากให้เร่งแก้ไขปัญหาปากท้องของชาวบ้าน สำหรับจุดยืนของพรรค จะไม่ร่วมรัฐบาล คสช.โดยเด็ดขาด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับจังหวัดบุรีรัมย์ เป็นพื้นที่ที่พรรคภูมิใจไทย ที่ครองตำแหน่ง ส.ส.มาอย่างยาวนานหลายสมัย และมีพรรคเพื่อไทยแบ่งที่นั่ง ส.ส.มาตลอด ซึ่งการเลือกตั้งที่จะมาถึงนี้ ทางพรรคเพื่อไทย ก็ส่งว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. บุรีรัมย์ 4 เขต จากทั้งหมด 8 เขต คือ เขตเลือกตั้งที่ 2 นายสุรศักดิ์ นาคดี อดีต ส.ส.บุรีรัมย์  , เขตเลือกตั้งที่ 3 นายพีระพงษ์  เฮงสวัสดิ์ อดีต ส.ส.บุรีรัมย์ , เขตเลือกตั้งที่ 4 นายประกิจ  พลเดช  อดีต ส.ส.บุรีรัมย์ และ เขตเลือกตั้งที่ 6 นายพรชัย ศรีสุริยันโยธิน อดีต ส.ส.บุรีรัมย์ เป็นที่น่าสังเกตว่า พรรคไทยรักษาชาติ กับ พรรคเพื่อไทย ส่งว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. บุรีรัมย์ พรรคละ 4 เขต จากทั้งหมด 8 เขต เพื่อหลีกเลี่ยงการแข่งกันเองในพื้นที่เขตเลือกตั้ง

 
 
 
 
สภาสตรีฯจัดงานวันเด็กมอบทุนการศึกษา200ทุนให้เด็กเรียนดีแต่ยากจน

สภาสตรีฯจัดงานวันเด็กมอบทุนการศึกษา200ทุนให้เด็กเรียนดีแต่ยากจน

วันเสาร์ ที่ 12 มกราคม พ.ศ. 2562, 19.09 น.

สภาสตรีแห่งชาติฯจัดงานวันเด็กแห่งชาติคึกคัก มอบทุนการศึกษา 200 ทุนให้เด็กเรียนดีแต่ยากจน พร้อมเล่นกิจกรรมเข้าฐานกีฬาพื้นบ้านไทย เพิ่มพลังความคิดสร้างสรรค์ ปลูกฝังเด็ก-เยาวชนมีจิตอาสาร่วมพัฒนาชาติ

12 ม.ค.62 ที่บ้านมนังคศิลา กรุงเทพฯ ดร.วันดี กุญชรยาคง จุลเจริญ ประธานสภาสตรีแห่งชาติ ในพระบรมราชินูปถัมภ์ เป็นประธานเปิดงาน “วันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2562“ ภายใต้คำขวัญวันเด็กแห่งชาติของ พล.อ.ประยุทธ์  จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี คือ "เด็ก เยาวชน จิตอาสา ร่วมพัฒนาชาติ" โดยมี นางสาวเบญจมาศ รุจิรวงศ์ ประธานจัดงานวันเด็กแห่งชาติ และนางศรีวรรณ สายฟ้า รองประธานสภาสตรีแห่งชาติ เป็นประธานร่วมการจัดงาน พร้อมด้วยกรรมการและผู้แทนองค์กรสมาชิกของสภาสตรีแห่งชาติฯ และนายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ อธิบดีกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น เข้าร่วมกิจกรรม โดยมีเยาวชนร่วมงานประกอบด้วย เยาวชนปกติทั่วไปกับกลุ่มเด็กพิเศษ/เปราะบาง โรงเรียนเศรษฐเสถียรในพระราชูปถัมภ์ โรงเรียนราชานุกูล โรงเรียนสอนคนตาบอด โรงเรียนปัญญาวุฒิกร โรงเรียนศรีสังวาลย์ โรงเรียนบ้านเด็กรามอินทรา ตลอดจนเด็กๆจากละแวกชุมชนใกล้เคียง เข้าร่วมกิจกรรมมากกว่า 500 คน ณ บริเวณบ้านมนังคศิลา กรุงเทพฯ

ด้านดร.วันดี กล่าวว่า การจัดงานวันเด็กแห่งชาติภายใต้คำขวัญ "เด็ก เยาวชน จิตอาสา ร่วมพัฒนาชาติ" มีวัตถุประสงค์เพื่อให้เด็กและเยาวชนได้น้อมนำแนวทางจิตอาสาพระราชทานของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณบดินทรเทพยวรางกูร สืบสานพระราชปณิธานของพระองค์ในการเป็นผู้ให้ มีจิตใจโอบอ้อมอารี อุทิศตนเพื่อส่วนรวม และรู้ถึงความสำคัญของตนเกี่ยวกับสิทธิ หน้าที่ ความรับผิดชอบ ที่มีต่อตนเองละสังคม มีความยึดมั่นในสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และการปกครองในระบอบประชาธิปไตย

สำหรับบรรยากาศภายในบ้านมนังคศิลา มีกิจกรรมสร้างความสุขสนุกสนานให้กับเด็กๆหลากหลายกิจกรรม เริ่มตั้งแต่เวลา 08.00 น. คณะกรรมการจัดงานและผู้ร่วมงานร่วมเคารพธงชาติ โดยวงดุริยางค์จากโรงเรียนตั้งตรงจิตรพาณิชยการ บรรเลงเพลงชาติและพิธีเปิดงาน การมอบทุนการศึกษาจำนวน 200 ทุนให้เด็กเรียนดีแต่ยากจน การแสดงบนเวที การแปรขบวนของวงดุริยางค์ การแข่งขันเข้าฐานกีฬาพื้นบ้านไทย 5 ฐานจากโรงเรียนเกษมบัณทิต และการละเล่นบนเวทีเพื่อเปิดโอกาสให้เด็กได้แสดงความรู้ความสามารถ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมแทรกความรู้ ความคิดสร้างสรรค์ ให้เหล่าน้องๆ หนูๆได้เพิ่มพลังความคิดสร้างสรรค์เพื่อนำไปต่อยอดสร้างประโยชน์ให้ประเทศชาติ

 
หัวใจนักรบ! เยาวชนแห่ชมเครื่องบิน-รถถัง งานวันเด็กแห่งชาติ

หัวใจนักรบ! เยาวชนแห่ชมเครื่องบิน-รถถัง งานวันเด็กแห่งชาติ

วันเสาร์ ที่ 12 มกราคม พ.ศ. 2562, 11.47 น.

12 ม.ค.62 บรรยากาศงานวันเด็กแห่งชาติ โดยกองทัพบก จัดยิ่งใหญ่ ขนอาวุธยุทโธปกรณ์ ทั้งเฮลิคอปเตอร์ เครื่องบิน ให้เด็กๆ ได้ชื่นชมถ่ายรูปอย่างใกล้ชิด ที่พล.ม.2รอ.สนามเป้า

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
พัทลุงคึกคัก! กลุ่มมันนิซาไกหอบลูกเที่ยววันเด็ก ร่วมแต่งหน้า-ทาปากแบบฉบับคนเมือง

พัทลุงคึกคัก! กลุ่มมันนิซาไกหอบลูกเที่ยววันเด็ก ร่วมแต่งหน้า-ทาปากแบบฉบับคนเมือง

วันเสาร์ ที่ 12 มกราคม พ.ศ. 2562, 18.51 น.

12 ม.ค. 62 ที่เวทีกลางศูนย์ อปพร.องค์การบริหารส่วนตำบลคลองเฉลิม ม.12 ต.คลองเฉลิม อ.กงหรา จ.พัทลุง กลุ่มมันนิซาไกพัทลุงที่อาศัยอยู่ในพื้นที่น้ำตกนกรำจำนวน 21 คน ได้หอบลูกจูงหลานออกจากป่าเทือกเขาบรรทัด เพื่อร่วมกิจกรรมงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2562 โดยมีนายดาเร็ต ขำนุรักษ์ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลคลองเฉลิมให้การต้อนรับด้วยอาหารอย่างเช่น ข้าว ขนม ไอติม และของเด็กเล่น หลังจากนั้นร่วมรับชมการแสดงบนเวที

ด้านนายแดง (ไม่มีนามสกุล) มันนิซาไกในฐานะผู้ใหญ่บ้าน กล่าวว่า การเดินทางออกจากป่ามาครั้งนี้เป็นการรบเร้าของเด็กๆภายในทับ หลังจากทราบข่าวจากคนเมืองว่าจะมีการจัดกิจกรรม และมีอาหารเลี้ยงดูปูเสื่อ ซึ่งทางตนก็เห็นด้วย ในขณะที่บรรดาเหล่าเด็กๆมันนิซาไกที่อย่างเข้าสู่วัยหนุ่มสาวต่างก็แต่งองค์ทรงเครื่อง โดยใช้แป้งปัดหน้าและใช้ลิปสติกทาปากเป็นสีแดงพร้อมสวมใส่เสื้อผ้าที่ตนเองชอบตามแบบฉบับคนเมือง
 

 
 
 
 
 • ...............................................
   
  12 มกราคม 2562
   
   


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน