*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sunnytrack@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-07-01
  • จำนวนเรื่อง : 3571
  • จำนวนผู้ชม : 2315030
  • จำนวนผู้โหวต : 519
  • ส่ง msg :
  • โหวต 519 คน
<< กุมภาพันธ์ 2019 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28    

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันจันทร์ ที่ 4 กุมภาพันธ์ 2562
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 394 , 19:40:08 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน สิงห์นอกระบบ , vinitvadee และอีก 2 คนโหวตเรื่องนี้

link @ : กกต.พอใจรับสมัครส.ส.วันแรกทั่วประเทศไร้ปัญหา // เพื่อไทยมีหนาว!เหลิมนำปราศรัย

             4 กุมภาพันธ์ 2562

          ความวุ่นวายในการประท้วงของคนอังกฤษสะเทือนถึงความปลอดภัยของสมเด็จพระราชินี ขนาดต้องเตรียมแผนอพยพพระองค์

ไปประทับยังที่ปลอดภัยเลยทีเดียว

 

อังกฤษอาจอพยพควีน  หากแผนเบร็กซิททำป่วนไม่เลิก

อังกฤษอาจอพยพควีน หากแผนเบร็กซิททำป่วนไม่เลิก

วันจันทร์ ที่ 4 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562, 06.00 น.

ลอนดอน (เอพี/รอยเตอร์) – รัฐบาลอังกฤษทบทวนแผนอพยพสมาชิกของราชวงศ์ รวมทั้งสมเด็จพระราชินีนาถ
เอลิซาเบธที่ 2 หากเกิดความวุ่นวายและไม่สงบขึ้นจากปัญหาความไม่ลงรอยเรื่องข้อตกลงการที่สหราชอาณาจักรจะออกจากสหภาพยุโรป หรือเบร็กซิท

หนังสือพิมพ์อังกฤษฉบับวันอาทิตย์ 2 ฉบับรายงานว่า เจ้าหน้าที่รัฐบาลอังกฤษ เตรียมปัดฝุ่นแผนการฉุกเฉินที่เคยใช้ในช่วงสงครามเย็น เพื่อย้ายสมาชิกของราชวงศ์อังกฤษ รวมถึงสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ไปอยู่ในที่ปลอดภัย หากเกิดจลาจลขึ้นในกรุงลอนดอน จากปัญหาการถอนตัวออกจากสหภาพยุโรป หรือเบร็กซิท ในเดือนหน้า โดยหนังสือพิมพ์ซันเดย์ ไทม์ส รายงานอ้างแหล่งข่าวไม่เปิดเผยชื่อจากทำเนียบคณะรัฐมนตรีของรัฐบาลอังกฤษ ว่า แผนการอพยพฉุกเฉินเหล่านี้ เคยใช้ตั้งแต่สงครามเย็น แต่จะถูกนำกลับมาใช้อีก หากเกิดเหตุการณ์ไม่สงบขึ้นในประเทศ หลังเบร็กซิทยังไม่สามารถตกลงกันได้ ส่วนเมล์ ฉบับวันอาทิตย์ รายงานด้วยว่า ได้รับทราบเกี่ยวกับแผนการอพยพราชวงศ์ ซึ่งรวมทั้งสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ออกจากกรุงลอนดอน ไปอยู่ในสถานที่ปลอดภัย

ขณะนี้ รัฐบาลอังกฤษ ภายใต้การนำของนายกรัฐมนตรีเทเรซา เมย์ กำลังดิ้นรนต่อสู้เพื่อให้ได้เสียงสนับสนุนจากสมาชิกรัฐสภา ผ่านข้อตกลงเบร็กซิทกับสหภาพยุโรป หรืออียู ก่อนถึงเส้นตายเบร็กซิทในวันที่ 29 มีนาคมนี้ และรัฐบาล และนักธุรกิจก็กำลังเตรียมแผนสำรอง เพื่อใช้ในกรณีที่ไร้ข้อตกลงสำหรับเบร็กซิท โดยกลุ่มนักธุรกิจเตือนอาจเกิดความปั่นป่วนวุ่นวายในวงกว้าง หากอียูชะลอนำเข้าสินค้ายาวนาน เนื่องจากต้องใช้มาตรการด้านศุลกากรใหม่ และมีความเป็นไปได้ว่าอาจเกิดปัญหาขาดแคลนอาหารและยารักษาโรคในอังกฤษ

เมื่อเดือนที่แล้ว พระราชดำรัสประจำปีของควีนเอลิซาเบธที่ 2 พระชนมพรรษา 92 พรรษา ที่ตรัสต่อกลุ่มสตรีท้องถิ่นแห่งหนึ่ง ถูกตีความในวงกว้างในอังกฤษว่า เป็นการเรียกร้องให้บรรดานักการเมืองบรรลุข้อตกลงเห็นชอบร่วมกันกรณีเบร็กซิทและแก้ปัญหาร่วมกัน

ส่วนนายจาคอบ รีส-ม็อก สส.อนุรักษ์นิยมและผู้สนับสนุนเบร็กซิท กล่าวกับเมล์เมื่อวันอาทิตย์ว่า เขาเชื่อว่าแผนการดังกล่าวแสดงให้เห็นถึงความตื่นตระหนกจนเกินไปของเจ้าหน้าที่รัฐ จากกรณีไม่มีข้อตกลงเรื่องเบร็กซิท ก่อนหน้านี้ สมาชิกราชวงศ์ระดับสูง ยังคงประทับอยู่ในกรุงลอนดอนได้ ระหว่างมีการทิ้งระเบิดในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 แต่ซันเดย์ ไทม์ส รายงานว่า นายได เดวีส์ อดีตเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เคยทำหน้าที่อารักขาราชวงศ์ คาดว่า สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 จะถูกอพยพออกจากกรุงลอนดอน หากเกิดความวุ่นวายขึ้นจริงๆ

'วัน อยู่บำรุง'ได้ลัคกี้นัมเบอร์เลข 13 ฟุ้งชนะแน่'พ่อเหลิม'ประทับตราแล้ว

'วัน อยู่บำรุง'ได้ลัคกี้นัมเบอร์เลข 13 ฟุ้งชนะแน่'พ่อเหลิม'ประทับตราแล้ว

วันจันทร์ ที่ 4 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562, 18.33 น.

5 ก.พ.62 นายวัน อยู่บำรุง ผู้สมัครส.ส.เขตหนองแขม บางบอน พรรคเพื่อไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวหลัง จับได้หมายเลข 13 ว่า  ลัคกี้นัมเบอร์...วันสงกรานต์

จากนั้นนายวัน อยู่บำรุง ได้เดินทางกลับบ้าน เพื่อให้ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง ผู้เป็นพ่ออวยพรให้ชนะการเลือกตั้ง โดยร.ต.อ.เฉลิมอวยพรว่า ต้องใจเย็น ตั้งหลักดีๆ ถ้าแพ้ก็แพ้ตัวเอง ไม่ใช่แพ้คู่ต่อสู้ 

ก่อนนายวัน อยู่บำรุง จะมาโพสต์อีกว่า ชนะแน่...พ่อเหลิมประทับตราแล้ว

 
'ชูชาติ' ซัด วุฒิภาวะผู้สมัครส.ส.แห่เปลี่ยนชื่อ เป็น'ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์'

'ชูชาติ' ซัด วุฒิภาวะผู้สมัครส.ส.แห่เปลี่ยนชื่อ เป็น'ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์'

วันจันทร์ ที่ 4 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562, 19.16 น.

4 ก.พ.62 นายชูชาติ ศรีแสง อดีตผู้พิพากษาศาลฎีกา โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Chuchart Srisaeng ระบุว่า .....ฟ้งข่าวการรับสมัครผู้สมัครรับเลือกตั้งเป็นสมาชิกสภาผู้ปืนราษฎรหรือ ส.ส.ทั่วประเทศวันนี้เป็นวันแรกเป็นไปด้วยความเรียบร้อย

.....แต่มีสิ่งที่ไม่น่าจะเกิดขึ้นก็คือ มีผู้สมัครรับเลือกตั้งของพรรคการเมืองบางพรรคซึ่งสมัครที่จังหวัดนครราชสีมาและจังหวัดพะเยาได้เปลี่ยนชื่อใหม่หลายคนทั้งชายและหญิง

.....ผู้ชายเปลี่ยนชื่อเป็นชื่อ ทักษิณ ส่วนผู้หญิงเปลี่ยนชื่อเป็นชื่อ ยิ่งลักษณ์

....ฟังแล้วรู้สึกสงสารประเทศไทย ถ้าคนที่เสนอตัวให้ประชาชนเลือกเป็น ส.ส. มีวุฒิภาวะเช่นนี้ ลองคิดกันดูว่าหากคนเหล่านี้ได้รับเลือกเป็น ส.ส. สภาผู้แทนราษฎรของประเทศไทยจะมีสภาพอย่างไร

 
‘กกต.’เล็งยื่นฝ่ายกม. ตีความผู้สมัครส.ส.เปลี่ยนชื่อ เหมือน2อดีตนายกฯ

‘กกต.’เล็งยื่นฝ่ายกม. ตีความผู้สมัครส.ส.เปลี่ยนชื่อ เหมือน2อดีตนายกฯ

วันจันทร์ ที่ 4 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562, 19.04 น.

4 ก.พ. 6 พ.ต.อ.จรุงวิทย์ ภุมมา เลขาธิการกกต. กล่าวถึงกรณีที่มีผู้สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.แต่งกายแปลกๆแต่งชุดอัศวิน ขี่ม้ามาสมัคร รวมทั้งผู้สมัครบางรายได้เปลี่ยนชื่อ ซึ่งซ้ำกับอดีตนายกฯ เช่นนายทักษิณ และน.ส.ยิ่งลักษณ์ นั้นจะเข้าข่ายผิดกฎหมายเกี่ยวกับการเลือกตั้งหรือไม่นั้นว่า หากมีผู้ร้องเรียนมาก็จะให้ฝ่ายกฎหมาย ของสำนักงาน กกต. พิจารณาดูว่า ตามข้อกฏหมายว่า เข้าข่ายความผิดใดหรือไม่ ทั้งนี้ต้องมีการตีความกฎหมายและไปดูในรายละเอียดอีกที 

พร้อมกันนี้ พ.ต.อ.จรุงวิทย์ กล่าวถึงการเปิดรับสมัครส.ส.แบบบัญชีรายชื่อว่า ในวันนี้มีเพียง 2 พรรคการเมืองที่ ส่งผู้สมัคร ส.ส. แบบบัญชีรายชื่อเสร็จสิ้นแล้วคือ พรรคไทยธรรม และพรรคสังคมประชาธิปไตยไทย โดยหลังจากนี้จะมีการตรวจสอบคุณสมบัติ และประกาศในวันที่ 15 กุมภาพันธ์ต่อไป


คสช.พอใจวิกฤต'ฝุ่น'บรรเทา! ลุยเข้มตรวจรถควันดำ-รง.อุตสาหกรรม

คสช.พอใจวิกฤต'ฝุ่น'บรรเทา! ลุยเข้มตรวจรถควันดำ-รง.อุตสาหกรรม

วันจันทร์ ที่ 4 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562, 14.45 น.

คสช.พอใจวิกฤต"ฝุ่น"บรรเทา เร่งเดินหน้าแก้ไขปัญหาต่อ เข้มตรวจรถควันดำ-รง.อุตสาหกรรม พร้อมขอความร่วมมือผู้ประกอบการก่อสร้าง ย้ำ!จนท.ฉีดน้ำห้วงเวลาไม่กระทบสัญจร เฝ้าระวังข่าวโคมลอย

4 ก.พ.62 พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษกคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เปิดเผยผลการประชุมสำนักเลขาธิการคณะรักษาความสงบแห่งชาติ โดยมี พล.อ.ณัฐพล นาคพาณิชย์ รองเลขาธิการคณะรักษาความสงบแห่งชาติ เป็นประธานการประชุม ได้กล่าวถึงข้อห่วงใยของเลขาธิการคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ในเรื่องปัญหาฝุ่นละอองเกินมาตรฐาน ซึ่งเกิดจากการเผาไหม้ที่ไม่สมบูรณ์ของเครื่องยนต์ดีเซล การเผาไหม้จากภาคการเกษตร และในภาคอุตสาหกรรม โดยฝากขอบคุณทุกส่วนราชการที่ร่วมกันแก้ไขปัญหาฝุ่นละอองในอากาศ จนสถานการณ์เริ่มบรรเทาไปในทางที่ดีขึ้น รวมทั้งขอให้ตรวจสอบสภาพยานพาหนะของหน่วยในสังกัด โดยให้ดูแลตรวจสอบเครื่องยนต์มิให้เกิดปัญหาควันดำ และขอให้กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยและกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัด ได้ร่วมเข้าสนับสนุนในการตรวจสอบโรงงานอุตสาหกรรมที่อาจส่งผลให้มีมลพิษเกินมาตรฐาน รวมถึงสถานที่ก่อสร้างต่างๆ ที่อาจต้องขอความร่วมมือจากผู้ประกอบ ให้ช่วยการลดผลกระทบที่ทำให้เกิดมลภาวะทางอากาศ รวมทั้งขอความร่วมมือจากเกษตรกรให้ช่วยกันลดการเผาเศษวัชพืชในห้วงเวลานี้ที่สภาพอากาศอาจยังคงปกคลุมด้วยฝุ่นละออง

พ.อ.วินธัย กล่าวอีกว่า รองเลขาธิการคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ย้ำเรื่องการฉีดพ่นน้ำล้างทำความสะอาดถนน การฉีดพ่นละอองน้ำบริเวณต้นไม้หรือที่สูง เพื่อช่วยบรรเทาปัญหาฝุ่นละอองนั้น อยากให้มุ่งเน้นเขตที่มีค่าฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM 2.5 เกินมาตรฐานเป็นสำคัญ จึงเน้นย้ำให้หน่วยทหาร และส่วนราชการ ควรปฏิบัติภารกิจในเวลาที่ไม่ส่งผลกระทบต่อการสัญจรของประชาชน เช่น ในห้วงเวลา 20.00 - 22.00 น.และ 04.00 - 06.00 น.ในขณะเดียวกันยังได้สั่งการให้ส่วนงานที่เกี่ยวข้องเฝ้าระวังและตรวจสอบกรณีข่าวลวงการใช้แอพพลิเคชั่นวัดค่าฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM 2.5 เกินมาตรฐาน ที่อาจมีการนำเสนอไม่ตรงกับความเป็นจริง อันจะส่งผลสร้างความตื่นตระหนกให้แก่ประชาชนทั่วไป

'กฤษฎา'สั่งเร่งยึดคืนพื่นที่สวนปาล์ม-บ.แจงครอบครองก่อนออก ส.ป.ก.

'กฤษฎา'สั่งเร่งยึดคืนพื่นที่สวนปาล์ม-บ.แจงครอบครองก่อนออก ส.ป.ก.

วันอาทิตย์ ที่ 3 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562, 18.43 น.

3 ก.พ.62 นายกฤษฎา บุญราช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยว่า สั่งให้ นายวิณะโรจน์ ทรัพย์ส่งสุข เลขาธิการสำนักงานการปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม (ส.ป.ก.) รีบเรียกประชุมคณะกรรมการปฏิรูปที่ดินส่วนกลาง เพื่อพิจารณากรณี พ.ต.ท.มล.กิติบดี ประวิตร ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ ทำหนังสือด่วนที่สุดถึง รมว.เกษตรฯ ขอให้เร่งรัดการกำหนดพื้นที่เป้าหมายตามคำสั่งหัวหน้า คสช.ที่ 36/2559 รายแปลง บริษัท สหอุตสาหกรรมน้ำมันปาล์ม จำกัด บุกรุกครอบครองทำประโยชน์ในที่ดินในเขตปฏิรูปโดยมิชอบด้วยกฎหมาย เนื้อที่ 7,186 ไร่ 3 งาน 78 ตารางวา ที่ผ่านมามีข้อขัดแย้งรุนแรง และมีการใช้อิทธิพลเกิดขึ้นในพื้นที่มาต่อเนื่องระหว่างเอกชน ไม่ยอมออกจากพื้นที่และชาวบ้าน เข้าไปจับจอง เป็นปัญหามาอย่างยาวนาน ทั้งนี้ ให้ ส.ป.ก.เร่งรัดนำที่ดินดังกล่าวมาจัดสรรให้ประชาชนผู้ยากไร้และเกษตรกร เข้าทำกินให้กับชุมนุมตามนโยบายรัฐบาลโดยเร็วที่สุด

ด้าน พ.ต.ท.มล.กิติบดี เปิดเผยว่า การพิจารณาแก้ไขกรณีบริษัท สหอุตสาหกรรมน้ำมันปาล์ม จำกัด บุกรุกเข้าครอบครองทำประโยชน์ในที่ดิน ส.ป.ก.โดยมีการจัดทำร่างแผนที่แนบท้ายประกาศคำสั่งหัวหน้า คสช.ลงวันที่ 5 ก.ค.59 รวมจำนวน 3 แปลง เป็นที่ดินหมายเลข No601 เนื้อที่ 7,186 ไร่ 3 งาน 78 ตารางวา ตั้งอยู่ในเขตปฏิรูปที่ดินท้องที่ ต.กระบี่น้อย อ.เมือง จ.กระบี่ พร้อมกับขอให้สำนักงานปฏิรูปที่ดินฯ ตรวจสอบข้อมูลการจัดที่ดินในบริเวณพื้นที่ระหว่างแปลงตามร่างแผนที่แนบท้าย รวมพื้นที่โดยรอบว่ามีการจัดที่ดินแล้วหรือไม่อย่างไร เพื่อใช้ในการประกอบจัดทำคำสั่งฯ ต่อไป

ทั้งนี้ ที่ผ่านมาจังหวัดตรวจสอบแล้ว พบว่า บริษัท สหอุตสาหกรรมน้ำมันปาล์ม บุกรุกครอบครองปลูกปาล์มน้ำมัน ในเนื้อที่ดังกล่าว โดยไม่ได้รับอนุญาตจากกรมป่าไม้ ในเขตป่าสงวนแห่งชาติป่าดินที่ของรัฐ แปลงที่ ร.9 ตั้งแต่ พ.ศ.2524 ต่อมากรมป่าไม้ ส่งมอบพื้นที่ป่าสงวนให้ ส.ป.ก.ไปดำเนินการปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม รวมถึงมีที่ดินพิพาทด้วยระหว่างการแก้ไขปัญหาบุกรุก ส.ป.ก.ได้มีกลุ่มมวลชนหลายกลุ่มบุกรุกที่ดินพิพาท ส่งผลเกิดความยัดแย้งรุนแรง เกิดปัญหาอาชญากรรม ทั้งการใช้อิทธิพล เกิดการแพร่หลายของยาเสพติด ซึ่งอำเภอและจังหวัดเข้าแก้ไขอยู่บ่อยครั้งแต่การใช้ความรุนแรงยังไม่ยุติ และเมื่อวันที่ 7 - 8 ม.ค.บริษัทได้จัดเจ้าหน้าที่รังวัด และใช้รถแบคโฮ เข้าทำการขุดร่องเป็นแนวเขตที่ดินที่มีเอกสารแสดงสิทธิ์เป็นโฉนดที่ดิน เนื้อที่ 1,995 ไร่เศษ ระหว่างขุดมีชาวบ้านมาทักท้วงอ้างว่าโฉนดของบริษัทออกโดยไม่ชอบด้วยกฎหมาย เป็นเหตุให้มีการปะทะใช้ความรุนแรงขึ้นอีก

อย่างไรก็ตาม ได้ประชุมกับผู้แทนหน่วยงานความมั่นคงและหน่วยงานเกี่ยวข้อง สรุปว่าหากไม่ดำเนินการตามคำสั่งหัวหน้า คสช.ที่ 36/2559 เพื่อแก้ไขปัญหา จะต้องดำเนินการฟ้องขับไล่ และเรียกค่าเสียหายกับบริษัท โดยใช้เวลายาวนานกว่าคดีจะเสร็จสิ้น ทำให้ปัญหาส่งผลกระทบอย่างมาก และเพื่อป้องกันปัญหามวลชนอาจจะบานปลายเป็นปัญหาระดับประเทศ ซึ่ง ส.ป.ก.เร่งรัดตามคำสั่งฯ นำที่ดินมาจัดสรรรายแปลงโดยด่วนที่สุด จะทำให้ได้ข้อยุติข้อพิพาทในพื้นที่ด้วย

ขณะที่บริษัท สหอุตสาหกรรมน้ำมันปาล์ม จำกัด ได้ออกมาชี้แจงว่า ข้อเท็จจริงที่ว่าบริษัทบุกรุกเป็นไม่เป็นความจริง เพราะบริษัทได้ครอบครองมาตั้งแต่ปี 2522 ก่อนประกาศเป็นเขต ส.ป.ก. โดยปัจจุบันพื้นที่ดังกล่าวอยู่กับพื้นที่บริษัทถูกต้องถามกฎหมายจำนวน 55 แปลง

โดยปัจจุบันกลุ่มประชาชนได้เข้ายึดที่ดิน ส.ป.ก.และครอบคลุมพื้นที่ 55 แปลงของบริษัทด้วย

โดยทางที่ประชุม กอ รมน.จังหวัดกระบี่เมื่อวันที่ 13 ม.ค. ที่ผ่านมาได้กำชับใช้ให้กรมบังคับคดีจ.กระบี่เร่งส่งมอบที่ดินที่บริษัทฟ้องชนะคดี  2 คดี  คืนบริษัทและให้ ส.ป.ก.กระบี่เร่งผลักดันชาวบ้านออกจากพื้นที่ ส.ป.ก.ดังกล่าว

ออสเตรเลียน้ำท่วมใหญ่รอบ100ปี ประชาชนอพยพหนีนับพันชีวิต

ออสเตรเลียน้ำท่วมใหญ่รอบ100ปี ประชาชนอพยพหนีนับพันชีวิต

วันจันทร์ ที่ 4 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562, 10.07 น.

4 ก.พ.62 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า รัฐควีนส์แลนด์ ซึ่งตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของออสเตรเลีย กำลังเผชิญอุทกภัยครั้งใหญ่ในรอบ 100 ปี จนถนนกลายเป็นแม่น้ำไปแล้ว ขณะที่ประชาชนหลายพันต้องอพยพออกจากบ้านเรือน

ตามรายงานระบุว่า พื้นที่เขตร้อนทางตอนเหนือของออสเตรเลีย จะมีฝนตกหนักในช่วงฤดูมรสุมทุกปีในช่วงนี้ แต่ปีนี้ฝนตกหนักผิดปกติจนทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันในเมืองทาว์นสวิลล์ รัฐควีนส์แลนด์ ไม่มีไฟฟ้าใช้ และบ้านเรือนกว่า 20,000 หลัง เสี่ยงถูกน้ำท่วม หากฝนยังตกลงมาอย่างต่อเนื่อง

สำนักอุตุนิยมวิทยาออสเตรเลีย ระบุว่า ร่องมรสุมกำลังเคลื่อนตัวอย่างช้าๆ ปกคลุมทางภาคเหนือของควีนส์แลนด์ โดยคาดว่าหลายพื้นที่จะเกิดฝนตกในปริมาณมากกว่าปีที่ผ่านมา ก่อนที่สภาพอากาศจะดีขึ้น

โดยระดับน้ำท่วมขังสะสมยังคงสูงมากกว่า 1 เมตรภายในระยะเวลาเพียงสัปดาห์เดียว ซึ่งเป็นผลจากฝนที่ตกลงมาอย่างหนักในช่วงเวลาดังกล่าว มากกว่าค่าเฉลี่ยตลอดทั้งปีถึง 20 เท่า และทำลายสถิติอุทกภัยครั้งใหญ่ในพื้นที่ เมื่อปี 2541 ด้วย

 
สมิหลาคึกคักรับตรุษจีน! นทท.ต่างชาติแห่เที่ยว-ร้านค้าขายดีเป็นกอบเป็นกำ

สมิหลาคึกคักรับตรุษจีน! นทท.ต่างชาติแห่เที่ยว-ร้านค้าขายดีเป็นกอบเป็นกำ

วันจันทร์ ที่ 4 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562, 16.51 น.

วันไหว้เจ้าช่วงเทศกาลตรุษจีนบรรยากาศการท่องเที่ยวบริเวณแหลมสมิหลาสงขลาตลอดทั้งวันคึกคัก นักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียที่เป็นมุสลิมเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในวันนี้เป็นจำนวนมาก เนื่องจากท้องฟ้าสดใส ทะเลสดสวย ไร้คลื่นลมแรงบริเวณชายหาด  ร้านค้า ร้านอาหารและร้านขายของที่ระลึกขายดิบขายดีมีรายได้เป็นกอบเป็นกำ ในวันนี้เช่นเดียวกัน 

4 ก.พ. 62  ซึ่งเป็นวันไหว้เจ้าเทศกาลวันตรุษจีน ที่บริเวณแหลมสมิหลา อ.เมือง จ.สงขลา นักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียที่เป็นมุสลิมเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในวันนี้เป็นจำนวนมาก ทำให้ชายหาดสมิหลาคึกคัก  เนื่องจากในพื้นที่จังหวัดสงขลาท้องฟ้าสดใส ทะเลสดสวย ไร้คลื่นลมแรงบริเวณชายหาด เป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยว

โดยนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียได้นำเงินเข้ามาใช้จ่ายซื้ออาหารและเครื่องดื่ม รวมทั้งของที่ระลึกที่บริเวณชายหาดสมิหลา เพื่อนำกลับไปฝากเพื่อนฝูง ทำให้ร้านค้า ร้านอาหารและร้านขายของที่ระลึกขายดิบขายดีมีรายได้เป็นกอบเป็นกำ มีนักท่องเที่ยวแวะเวียนเข้าไปอุดหนุนทุกร้าน หลังจากที่ผ่านมาแหลมสมิหลาเจอมรสุมฝนตกหนักคลื่นลมแรงบรรยากาศเงียบเหงานักท่องเที่ยวลดลง 

สำหรับในวันนี้ซึ่งเป็นวันไหว้เจ้าเทศกาลวันตรุษจีน นักท่องเที่ยวชาวไทยเชื้อสายจีนและนักท่องเที่ยวชาวจีนในมาเลเซียจะยังไม่ออกมาท่องเที่ยว เนื่องจากหลังจากทำพิธีไหว้เจ้าและไหว้บรรพบุรุษเสร็จแล้วก็จะร่วมสังสรรค์และแจกอังเปากันในหมู่ญาติพี่น้องและจะเริ่มท่องเที่ยวในวันพรุ่งนี้ ซึ่งเป็นวันตรุษจีน หรือวันขึ้นปีใหม่ของชาวจีน

แต่ในวันนี้นอกจากจะมีนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียที่เป็นมุสลิมเข้ามาท่องเที่ยวที่แหลมสมิหลาสงขลาแล้ว ยังมีพี่น้องชาวไทยมุสลิมจากจังหวัดชายแดนภาคใต้พาครอบครัวเดินทางมาพักผ่อนนั่งรับประทานอาหารร่วมกันใต้แนวสนริมชายหาดสมิหลา เนื่องจากสภาพอากาศในช่วงนี้อากาศแจ่มใสไร้ฝน มีลมทะเลพัดเข้าหาฝั่ง โดยพี่น้องชาวไทยมุสลิมจากจังหวัดชายแดนภาคใต้จะเดินทางมาท่องเที่ยวพักผ่อนที่แหลมสมิหลาสงขลาอย่างต่อเนื่องเสมอมา

 
 
 
 
 
 
 
 
 
.............................................
4 กุมภาพันธ์ 2562
 
 


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 05/02/2019 เวลา : 09.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

ตอบ ความคิดเห็นที่ 1นายยั้งคิด ถูกใจสิ่งนี้ ถูกใจความคิดเห็นนี้ (1)
like เรียบร้อยแล้ว

vinitvadee
........................................
ขอบใจมากจ้ะ ขอให้ครอบครัวของหลานทั้งสอง และอาเจ้ อยู่ดีกินดี มีความสุขตลอดปีหมูจ้ะ

ความคิดเห็นที่ 1 นายยั้งคิด ถูกใจสิ่งนี้ (1)
vinitvadee วันที่ : 05/02/2019 เวลา : 08.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/natcha2

คุณลุงคะ

จากหัวข่าวแรก
เดือดร้อนไปทุกหย่อมหญ้าจริงๆเลยนะคะเวลานี้

หลานไม่ค่อยได้คอมเมนท์ เพราะ...มันเสี่ยงคุกทั้งหลานคุณลุงและ บก.โอเคเนชั่นค่ะ

แม่และหลานสองคนกับเหลนสองคนขอ "ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดใช้" ค่ะ _/\_

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน