*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sunnytrack@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-07-01
  • จำนวนเรื่อง : 3583
  • จำนวนผู้ชม : 2318118
  • จำนวนผู้โหวต : 519
  • ส่ง msg :
  • โหวต 519 คน
<< กุมภาพันธ์ 2019 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28    

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพุธ ที่ 6 กุมภาพันธ์ 2562
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 338 , 20:51:58 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน สิงห์นอกระบบ , feng_shui โหวตเรื่องนี้

     6 กุมภาพันธ์ 2562

 

มิติใหม่ราชการไทย! กสม.เผยให้จนท.ทุกระดับร่วมออกเสียงเลือกผู้บริหารแทนการแต่งตั้ง

6 ก.พ. 2562 นายโสพล จริงจิตร เลขาธิการคณะกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ (กสม.) เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 4 ก.พ. 2562 ที่ผ่านมา สำนักงาน กสม. ได้เปิดให้ข้าราชการ พนักงานราชการและเจ้าหน้าที่สังกัด กสม. ร่วมลงคะแนนเสียงเพื่อสรรหาบุคคลผู้สมควรดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการสำนักคุ้มครองสิทธิมนุษยชน และสำนักกฎหมาย ของ กสม. ตามรายชื่อผู้สมัครเข้ารับการสรรหาที่คณะกรรมการสรรหาได้ดำเนินการสรรหาและเสนอรายชื่อตามกฎหมายและระเบียบการบริหารบุคคลต่อเลขาธิการคณะกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ

         ตามข่าวข้างบนนี้ นับเป็นของใหม่ ยังไม่แน่ว่ามีระเบียบรองรับหรือเปล่า แต่ถ้าเป็นดังรายงานข่าวก็น่าจะดีกว่าแบบเดิมกระมัง 

 

‘หญิงหน่อย’โวยโดน IO เล่นงาน เอาผิดคนแชร์-เพจโยงนายกฯ

‘หญิงหน่อย’โวยโดน IO เล่นงาน เอาผิดคนแชร์-เพจโยงนายกฯ

วันพุธ ที่ 6 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562, 18.01 น.

‘หญิงหน่อย’โวยโดน IO เล่นงาน เอาผิดคนแชร์-เพจโยงนายกฯ

6 ก.พ.62 ที่พรรคเพื่อไทย(พท.) คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีที่ถูกเพจหนึ่งใส่ร้ายขึ้นเวทีปราศรัย ว่า ตามที่มีการลงในเพจรูปภาพ และข้อความที่เป็นเท็จทำให้เกิดความเสียหาย ซึ่งเพจดังกล่าวมีความเกี่ยวพันกับนายกรัฐมนตรี ทำให้ตนเสียหาย โดยใส่ชื่อและทำลายชื่อเสียงทางการเมืองมีเนื้อหาซึ่งมีนัยสำคัญไม่บังควร เป็นการใส่ร้าย และเป็นการทำการเมืองแบบเก่า ขณะนี้การเมืองควรจะเป็นการเมืองยุคใหม่แข่งกันด้วยนโยบาย ที่มีความสร้างสรรค์ แต่วันนี้กลายเป็นว่ามีการนำข้อความที่เป็นเท็จ และบอกว่ามีรูปตนขึ้นเวทีปราศรัยแห่งหนึ่ง มีการแชร์กันไปตามไลน์ต่างๆ ทั้งกรุ๊ปมหาวิทยาลัย กรุ๊ปแพทย์ และกรุ๊ปศิษย์เก่า ซึ่งไม่ใช่ตนแน่นอน เราได้เก็บข้อมูลไว้หมดแล้ว

คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวต่อว่า มันหมดเวลาที่จะใช้การสร้างปัญหาความขัดแย้งกลับมาใหม่ คนที่บอกจะทำให้ประเทศชาติสงบสุข มันไม่ใช่การมาปลุกผีความขัดแย้งในเรื่องเท็จ เพื่อมุ่งหวังทำลายกันทางการเมือง เราปล่อยไว้ไม่ได้ จึงมอบอำนาจให้ทนายไปแจ้งความดำเนินคดีแล้วที่ สน. มักกะสัน ตั้งแต่เพจต้นตอ ที่ลงข้อความเป็นเท็จรวมถึงคนแชร์ต่อจากเพจนี้ รวมถึงแชร์ต่อไปในไลน์ทั้งหมดมีความผิดตามพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ดังนั้นผู้เป็นต้นตอ ผู้แชร์ หรือแสดงความคิดเห็นในทางเสียหาย เมื่อทราบข้อเท็จจริงก็ให้ความเป็นธรรมกับตนด้วย ตนไม่ได้อยากแจ้งความ แต่เป็นเจตนาชัดเจนเหลือเกินที่จงใจ บิดเบือนทำให้สาธารณชนเข้าใจผิด มันเป็นความผิด ตนต้องปกป้องตัวเอง

ทั้งนี้ ขอดำเนินคดีทั้งสิ้น 200 กว่าคน แต่คงไม่ดำเนินคดีทั้งหมด โดยจะเลือกเฉพาะคนที่เป็นคนนำเข้าข้อมูลและบิดเบือนข้อมูล ส่วนผู้ที่รู้เท่าไม่ถึงการณ์ ก็จะชี้แจงให้ทราบ และขอให้อย่าส่งต่อเพราะเราแจงความแล้ว นอกจากนี้ ตนจะไปร้องเรียนกับคณะกรรรมการเลือกตั้ง(กกต.)ในวันพรุ่งนี้ด้วย

เมื่อถามว่า มองวิธีการ IO เพื่อทำลายชื่อเสียงพรรคเพื่อไทยแบบนี้เพื่ออะไร  ประธานยุทธศาสตร์ พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ไม่อยากคิดว่าในพ.ศ.นี้บอกจะทำการเมืองใหม่ก็ยังทำการเมืองแบบนี้ พยายามอดทนตั้งแต่เมื่อวาน แต่ว่าวันนี้มันเป็นเหมือนขบวนการและยังมีการจงใจใส่ร้าย ซึ่งไม่ใช่เรื่องบังเอิญ แต่เป็นเรื่องที่ทำพร้อมๆกัน เป็นการสร้างเรื่องเท็จเป็นระบบ ส่วนกรณีเพจลักษณะนี้มีการนำโลโก้พรรคพาดพิงที่เป็นการลำลายชื่อเสียงพรรค คงต้องให้พรรคดำเนินการ

‘อภิสิทธิ์’ลุยเมืองกาญจน์! ชูปชป.หนุนต่อยอดนโยบายเพิ่มเงิน‘บัตรคนจน’

‘อภิสิทธิ์’ลุยเมืองกาญจน์! ชูปชป.หนุนต่อยอดนโยบายเพิ่มเงิน‘บัตรคนจน’

วันพุธ ที่ 6 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562, 15.19 น.

“อภิสิทธิ์” ลุยปราศรัยช่วยผู้สมัครส.ส.เมืองกาญจน์ 5 เขต ลั่นต่อยอดนโยบายเดิม หนุนเพิ่มเงินบัตรสวัสดิการฯ ให้สามารถใช้ได้ทุกร้าน 

6 ก.พ. 62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ จ.กาญจนบุรี นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวปราศรัยในการลงพื้นที่หาเสียงให้ผู้สมัครส.ส.จำนวน 5 เขตจ.กาญจนบุรี พร้อมด้วยสมาชิกพรรคฯ และประชาชนกว่า 1,000 คน โดยระบุว่า ในการหาเสียงเพื่อช่วยผู้สมัคร ส.ส. ทั้ง 5 เขต  การเลือกตั้งครั้งนี้ ประชาธิปัตย์ทำงานเป็นทีม  เราขอชูนโยบายแก้จน สร้างคน สร้างชาติ เพราะพรรคฯเชื่อหลังการเลือกตั้งประชาชนมีความหวังว่า เศรษฐกิจปากท้องจะดีขึ้น วันนี้เศรษฐกิจแย่ เพราะพี่น้องประชาชนส่วนใหญ่ของประเทศ คือ เกษตรกรไม่มีกำลังซื้อ จากการเดินตลาดเช้าวันนี้ได้รับคำบอกกล่าวจากแม่ค้าว่า สินค้าที่พอจะขายได้ก็มีเพียงชุดนักเรียน และชุดชั้นในเท่านั้น 

“ผมและพรรคประชาธิปัตย์จะบอกว่า การเลือกตั้งครั้งนี้ประชาชนต้องเลือกให้ตัวเอง สิ่งแรกที่ประชาธิปัตย์จะต้องทำคือ “แก้จน” โดยเอาคนส่วนใหญ่ของประเทศเป็นที่ตั้ง และทำให้คนส่วนใหญ่ของประเทศมีรายได้ที่ดีขึ้น ไม่ใช่ปล่อยให้จนมาสี่ปีแล้วปีสุดท้ายมาแจกเงิน  วิธีนี้แก้ปัญหาไม่ได้แน่นอน ทางประชาธิปัตย์จะไม่ยกเลิกบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ แต่จะต่อยอดเพิ่มจำนวนเงิน และให้ใช้เงินสดในร้านค้าในชุมชนไม่จำเป็นต้องไปซื้อเฉพาะร้านที่รัฐบาลจัดให้” หัวหน้าพรรค ปชป. กล่าว 

นายอภิสิทธิ์ กล่าวต่อว่า การที่จะทำให้ประชาชนมีรายได้ดีนั้น จะต้องมีการแก้อย่างเป็นระบบ พรรคใช้เวลา 5 ปีที่ผ่านมาทำงาน โดยไม่มีวันหยุด ติดตามปัญหาของคนทุกกลุ่มในสังคม โดยเฉพาะปัญหาเกษตรกร ทั้งมันสำปะหลัง ข้าว ข้าวโพด ซึ่งได้รับผลกระทบจากนโยบายรัฐบาล อาทิ เช่น การนำเข้าข้าวสาลี การจัดระเบียบที่ดิน เป็นต้น 

“เมื่อครั้งประชาธิปัตย์เป็นรัฐบาล เราใช้นโยบายประกันรายได้เกษตรกร ไม่ว่า เกษตรกรจะปลูกข้าว ปลูกมันฯ เราได้คำนวณต้นทุนออกมา หากราคาที่ขายได้ต่ำกว่าต้นทุน หรือ ต่ำกว่าต้นทุนบวกกำไรที่ควรจะมี รัฐบาลจะจ่ายส่วนต่างให้เกษตรกรทันที ยุคนั้นเกษตรกรไทยไม่มีขาดทุนแน่นอน .พรรคประชาธิปัตย์จะนำนโยบายเหล่านั้นทั้งหมดกลับมาต่อยอด ให้เกษตรกรมั่นใจว่าทำการเกษตรต้องมีรายได้มั่นคงแน่นอน” นายอภิสิทธิ์ กล่าว 

หัวหน้าพรรค ปชป. กล่าวว่า การยึดอำนาจเกิดขึ้นจากการมีรัฐบาลที่โกงบ้านโกงเมืองจนประชาชนออกมาต่อต้านนำมา ซึ่งการรัฐประหาร วันนี้ประชาธิปัตย์มีความพร้อม ที่จะพาพี่น้องออกจากสภาวะเศรษฐกิจที่ย่ำแย่ พร้อมแล้วที่จะพาการเมืองไปสู่เส้นทางประชาธิปไตยที่มีความร่วมมือ วันนี้ประชาธิปัตย์รอการสนับสนุนจากพี่น้องประชาชน บัตรเลือกตั้งครั้งนี้ออกแบบมาใหม่ 24 มีนาคมนี้ ขอให้ประชาชนดูให้ดี และ กาให้ถูกต้อง กาคำว่า “ประชาธิปัตย์” ดังนั้น พรรคฯ ยืนยันว่า ประชาชนเป็นใหญ่ ประชาธิปไตยต้องสุจริต

 
 
 
 
 
 
ครั้งแรกในรอบ8ปี!ปชป.ปราศรัยใหญ่8ก.พ. เตรียมเปิดตัวทีมแก้จน

ครั้งแรกในรอบ8ปี!ปชป.ปราศรัยใหญ่8ก.พ. เตรียมเปิดตัวทีมแก้จน

วันพุธ ที่ 6 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562, 19.44 น.

6 ก.พ.62 นายธนา ชีรวินิจ โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า วันศุกร์ที่ 8 ก.พ.นี้ ตั้งแต่เวลา 16.00 น. เป็นต้นไป พรรคประชาธิปัตย์จะจัดปราศรัยใหญ่ครั้งสำคัญ หลังจากว่างเว้นนานมาร่วม 8 ปี โดยจะมีขุนพลของพรรคขึ้นเวทีอย่างคับคั่ง พร้อมเปิดตัวทีม "ประชาธิปัตย์แก้จน สร้างคน สร้างชาติ" และกลุ่มคนรุ่นใหม่ "NEW DEM พรรคประชาธิปัตย์"

“ไฮไลท์สำคัญคือการปราศรัยของนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคประชาธิปัตย์ ขอเชิญพี่น้องประชาชนมาร่วมรับฟังการปราศรัยใหญ่ โชว์วิสัยทัศน์และนโยบายของพรรคประชาธิปัตย์ในวันดังกล่าวที่อาคารชาญชัย อะเคเดียม มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี เขตทวีวัฒนา กรุงเทพมหานคร” โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าว 

นายกฯลงพื้นที่มุกดาหาร ร่วมฟ้อนภูไท-ตีกลองจิ่ง ไหว้พระประทานขอพรให้คนไม่ดีกลับใจ (ชมคลิป)

นายกฯลงพื้นที่มุกดาหาร ร่วมฟ้อนภูไท-ตีกลองจิ่ง ไหว้พระประทานขอพรให้คนไม่ดีกลับใจ (ชมคลิป)

วันพุธ ที่ 6 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562, 18.20 น.

6 ก.พ. 62 เวลา 16.40 น. ที่จ.มุกดาหาร พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) พร้อมคณะ เดินทางมายังศูนย์เรียนรู้ชุมชนบ้านภู อ.หนองสูง จ.มุกดาหาร เยี่ยมชุมชนท่องเที่ยวบ้านภู โดยทันทีที่มาถึงชาวบ้านได้ร่วมกันผูกผ้าเขาม้าและฟ้อนลานเป็นการต้อนรับซึ่งนายกรัฐมนตรีได้ร่วมฟ้อนลานเป็นเกียรติในการต้อนรับครั้งนี้ด้วย จากนั้น ได้ชมการสาธิตการผลิตของชุมชนวัฒธรรม 8 เผ่ามุกดาหาร และการส่งเสริมการท่องเที่ยว“เมือง 3 ธรรม” (ธรรมะ ธรรมชาติ และวัฒธรรม) การเรียนรู้กระบวนการทอผ้าไหม การท่องเที่ยวที่เชื่อมโยงสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ใกล้เคียง รวมทั้งการจัดที่พักแบบโฮมสเตย์ ทั้งนี้เมื่อมาถึงนายกฯ ได้ร่วมฟ้อนลานร่วม ก่อนจะร่วมตีกลองจิ่ง ซึ่งเป็นวัฒนธรรมหมู่บ้านในการแห่บุญกองข้าว หรือใช้ในพิธีกรรมต่างๆ 

โดยพล.อ.ประยุทธ์ กล่าวกับประชาชนตอนหนึ่งว่า  ขออย่าให้ใครมาบิดเบือนความคิดของเรา เพราะกว่าจะเริ่มได้มันยากแค่ไหน จึงต้องทำให้ดีขึ้น ไม่เช่นนั้นของเก่าๆ ความเป็นประเทศไทยจะหายไปหมด สิ่งเหล่านี้คือเสน่ห์ความเป็นไทย มีประวัติศาสตร์การความเป็นมาไม่รู้กี่รุ่น แตกต่างจากประเทศตะวันตกที่ไม่มีแบบเรา เราเป็นประเทศที่ก่อตั้งด้วยสถาบันพระมหากษัตริย์ ดังนั้นชาติ ศาสนาและพระมหากษัตริย์สำคัญที่สุดขอฝากดูแลงานพระราชพิธีให้เรียบร้อย รวมถึงการเลือกตั้งก็ต้องเรียบร้อย ขอให้ให้ได้คนดีๆเข้าสภา เราจะคิดแบบเดิมไม่ได้แล้ว รวมถึงการเป็นประธานอาเซียนการประชุมต้องเรียบร้อย อย่าให้เกิดแบบเดิมขึ้นอีก ต้องมีผลงานและได้รับการยอมรับ ต่างชาติก็จะมาลงทุนในบ้านเรา หากไม่ทำต่อจากที่ทำวันนี้ไม่มีทางไปได้ ซึ่งเราจะเริ่มต้นทำอะไรทีเดียวทั้งหมดคงไม่ได้ แม้การเปลี่ยนการปลูกพืชและการดำรงชีพยังยาก หากมัวรอรับความช่วยเหลืออย่างเดียวก็ไม่ได้

นายกฯ ย้ำว่าขอให้ทำโฮมสเตย์ให้มีคุณภาพ เพราะเป็นเอกลักษณ์ความเป็นไทย ดังนั้นการท่องเที่ยวต้องปลอดภัย เพื่อสร้างความรู้สึกที่ดีกับนักท่องเที่ยว ซึ่งเมืองไทยมีทั้งวัฒนธรรมที่สวยงาม รวมถึงรอยยิ้มคนไทย วันนี้นายกฯ พยายามยิ้มให้มากที่สุด เพราะหลายคนบอกนายกฯ ไม่ค่อยยิ้ม จึงขอให้ทุกคนมาร่วมกันยิ้มให้เห็นฟัน ขณะที่การท่องเที่ยวนั้น วันนี้ตัวเลขนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้น ใครบอกว่าตนอยู่แล้วไม่มีใครมา วันตรุษจีนก็มีคนมาเต็มกรุงเทพฯ ไม่มีใครกลัว เว้นแต่พวกไปพูดกันให้เสียหาย อย่างไรก็ตามการจะทำอะไรอย่างสุจริตไม่มีอะไรได้มาง่ายๆ แต่หากทุจริตมันง่ายแต่อันตราย ที่ผ่านมาติดคุกกันไปเท่าไหร่แล้ว เมื่อก่อนมีหรอไม่ บางคดีไม่มีเลย ซึ่งตนไม่เคยไปยุ่ง เพราะเป็นเรื่องของกลไก

จากนั้นนายกฯ สักการะหลวงพ่อใหญ่ พระประธานอายุ 112 ปีในอุโบสถ ซึ่งเป็นที่เคารพนับถือของชาวภูไทและพื้นที่ใกล้เคียง และกราบนมัสการพระครูนันทสารโสภิต เจ้าอาวาสวัดศรีนันทาราม โดยนายกฯ เปิดเผยว่า ได้ขอพรให้ประเทศ และขอพรให้คนไทย พร้อมขอให้คนที่ไม่ดีกลายเป็นคนดี โดยตนเองจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด ขณะที่เจ้าอาวาส ให้พรขอให้นายกฯ ทำให้สำเร็จ

 
 
 
 
 
 
 
 
 
นายกฯลั่นประเทศอยู่ในกำมือปชช. ย้ำบัตรสวัดิการแห่งรัฐต้องได้ไปต่อ

นายกฯลั่นประเทศอยู่ในกำมือปชช. ย้ำบัตรสวัดิการแห่งรัฐต้องได้ไปต่อ

วันพุธ ที่ 6 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562, 19.15 น.

นายกฯย้ำต้องพูดด้วยข้อเท็จจริงไม่ใช่พูดกล่อมสมองชี้ประเทศอยู่ในกำมือปชช.ขีดให้ดีเลือกใครในการเลือกตั้ง ย้ำบัตรสวัดิการแห่งรัฐต้องได้ไปต่อ บอกวันนี้รบ.ทำประกันสุขภาพทั่วหน้า เลิกเรียกบัตรอะไรเสียที ทำ 3 เรื่องปีหมูทองให้”ประธานอาเซียน-เลือกตั้ง-พระราชพิธี”

6 ม.ค. 62 เวลา 13.40 น.ที่จ.มุกดาหาร พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและหัวหน้าคสช.และคณะ เดินทางต่อมาตรวจเยี่ยมสหกรณ์การเกษตรโคขุนหนองสูง อ.หนองสูง จ.มุกดาหาร ตามโครงการยกระดับคุณภาพการผลิตโคเนื้อคุณภาพเข้าสู่ระบบมาตรฐาน ตั้งแต่การคัดเลือกพันธุ์ การเลี้ยง การแปรรูป และการตลาด ส่งผลให้ยอดจำหน่ายเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องทุกปี ในปี 61 มียอดจำหน่ายมูลค่า 294,720,000 บาท 

โดยได้ผลักดันการสร้างโรงชำแหละตามมาตรฐานจีเอ็มพีและฮาลาล เพื่อสร้างความมั่นใจแก่ผู้บริโภค และยกระดับสินค้าเพื่อการส่งออก ทำให้สมาชิกมีรายได้ที่มั่นคง ยั่งยืน พร้อมกันนี้ นายกฯเป็นสักขีพยานมอบสมุดประจำตัวผู้ได้รับการคัดเลือกให้ทำกิน ในชุมชน ตามนโยบายรัฐบาลในลักษณะแปลงรวมให้แก่ผู้แทนประชาชน โดยมีนักเรียนร้องเพลง”ใจเพชร” ต้อนรับนายกฯ ขณะที่ชาวบ้านมาต้อนรับเกือบ 1 พันคน จและนายกฯทำการเปิดป้ายอาคารโรงงานแปรรูปผลิตภัณฑ์เนื้อโคขุนมุกดาหาร

จากนั้นนายกฯกล่าวมอบนโยบายว่า เราต้องทำเศรษฐกิจอีสานให้สูงขึ้น หลายอย่าง ที่พูดกันมาสวยหรูไม่มีทางทำได้ ถ้าพูดแบบตนทำได้ใช่ไหม วันนี้รัฐบาลทำเต็มที่แต่เราต้องเปลี่ยนวิธีคิดใหม่ เราต้องสืบสานความคิดภูมิปัญญาอดีตสู่อนาคต เราล้มล้างประวัติศาสตร์ไม่ได้ เราล้มล้างสิ่งดีๆที่เป็นหลักของประเทศชาติไม่ได้ ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และประชาชน นั่นคือหลักชัย หลักของประเทศ เราถึงเป็นแผ่นดินที่ศักดิ์สิทธิ์ใครจะทำอะไรไม่ดี ไม่วันนี้ก็วันหน้า ทำผิดก็ว่ากันมา กระบวนการยุติธรรมมีอยู่แล้ว ขอให้ช่วยกันทำสิ่งเหล่านี้ประสบความสำเร็จที่เกิดจากการร่วมมือทุกภาคส่วนชุมชน 

ทุกคนต้องปฏิรูปตัวเอง ทั้งหมด กำนัน ผญบ. อบต.อบจ.พูดให้ได้แบบตน พูดข้อเท็จจริงไม่ใช่พูดกล่อมสมองคน ตนไม่ใช่แบบนั้น เอาเหตุผลข้อเท็จจริงมาพูดในเชิงประจักษ์ หลักการและเหตุผล กฎหมาย กระบวนการยุติธรรมกำกับ นั่นคือคำพูดที่มีน้ำหนักศักดิ์สิทธิ์และทำได้ ถ้าพูดแบบลอยๆ ทำไม้ได้กลไกมันเยอะหมด อย่าไปล้มล้างสิ่งเดิมๆที่มีอยู่เดิม เช่นลดตรงนี้มาทำไอ้นี้ อย่าคิดแบบนี้รั่วไหลหรือเปล่าไม่รู้ ไม่ใช่ลดอย่างไปเพิ่มอีกอย่างไม่มีประเทศไหนที่มีความคิดแบบนี้ใช้ไม่ได้

การทำอะไรตัองฟังประชาชนด้วยไม่อย่างนั้นไม่ได้สร้างเสียทีเพราะประชาชนไม่ยอม อุปสรรคความรัก ความสามัคคัต้องหน้าเข้าหากัน รัฐบาลไม่ว่าพรรคไหนต้องทำเพื่อส่วนรวมไม่ทำเพื่อส่วนตัว เป็นรัฐบาลของคนทั้งประเทศ อย่าไปเป็นเครื่องมือของใคร 

นายกฯกล่าวว่า ปีนี้เป็นปีหมูทอง สิ่งแรกคือเป็นประธานอาเซียน ต้องทำให้เขาเห็นศักยภาพไทย สองคือการเลือกตั้งที่ทุกคนคาดหัวทุกอย่างจะดีขึ้นทประชาธปไตยอาจจะรู้สึกว่าดีขึ้น แต่ต้องไปดูว่าสิ่งที่เขาทำต่อว่าดีกว่าเดิมหรือแย่กว่าเดิมหรือไม่ ไปคิดเอาเอง ตนไปชี้นำไม่ได้ และเรื่องที่ 3 พระราชพิธีบรมราชาภิเษก ทั้ง 3 อย่างต่องเกิดขึ้นในปีนี้ แล้วตนถามเราจะไม่ร่วมมือกันเหรอ เราจะไม่ร่วมให้การเมืองมีการปฏิรูปกันเหรอที่ค่อยเป็นค่อยไป ไม่ใช่ปฏิรูปทีเดียวทั้งหมด มันไม่ได้ เพราะคนเรายังยึดติดอยู่กับหลายๆอย่าง ติดอยู่กับอดีตที่ผ่านมากลายสิบปี ติดกับค่านิยมเดิมๆต้องค่อยๆปรับแก้ มีวิธีไปด้วยกันได้โดยที่รัฐบาลมียุทธศาสตร์ชาติ ที่ทั้งซ้ายและขวาจำเป็นต้องเดินตรงนี้ไปข้างหน้า

นายกฯกล่าวว่า ระมัดระวังแล้วกันประเทศชาติอยู่ในกำมือทุกคนที่สองนิ้วของท่าน ขีดให้ดีแต่จะขีดใครก็เรื่องของท่าน ขอบคุณข้าราชการ ผู้ว่าฯ นายอำเภอ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน อบต.อบจ.โอ้ยเยอะไปหมดแล้วทำไมไม่เจริญเสียทีก็ไม่เข้าใจ มันอยู่ที่ความร่วมมือ แนวคิดใหม่ วิสัยทัศน์ ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ ทำแบบเดิมๆไม่ได้ วันนี้บัตรรัฐสวัสดิการต้องไปดูมีระยะที่ 1 ระยะที่ 2 และถ้าตั้งใจทำเรื่องนี้ต่อได้อีกหลายระยะ ทั้งหมดเป็นเรื่องของนโยบายรัฐบาลที่จะทำต่อไป คงไม่มีใครเลิกเข้าใจว่าอย่างนั้น ไม่ได้อยู่แล้ว ส่วนเรื่องของสาธารณสุขประกันสุขถาพทั่วหน้า เลิกเรียกบัตรอะไรเสียที เขาเรียกประกันสุขภาพทั่วหน้าคือระบบของรัฐบาลนี้ รวบมาทำทั้งหมดจนดีขึ้น ที่ผ่านมามีแต่ฟรีแต่โรงพยาบาลอย่างประจำตำบลไม่ได้รับการดูแล มันก็เจ๋งหมด ไม่เคยได้งบฯพัฒนามาก่อน แต่จะโทษใครไม่ได้ 

จากนั้น ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายกฯเยี่ยมชมนิทรรศการส่งเสริมการเลี้ยงโคขุนหนองสูง และมายังร้านจำหน่ายผลิตภัณฑ์เนื้อโคขุน ลองชิมสเต็กเนื้อโคขุน ใส้อั่วเตื้อโคขุนและนายกฯยังได้สวมบทเชฟทำสเต็กเนื้อสันในโคขุน ก่อนยกนิ้วโป้งบอกว่าสุดยอด

 
‘ทูตออสซี่’รับแล้วเหตุกดดันไทยส่งคืน‘ฮาคีม’ ผบช.สตม.แจงก้าวล่วงศาลไม่ได้

‘ทูตออสซี่’รับแล้วเหตุกดดันไทยส่งคืน‘ฮาคีม’ ผบช.สตม.แจงก้าวล่วงศาลไม่ได้

วันพุธ ที่ 6 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562, 18.14 น.

‘ทูตออสซี่’รับแล้วเหตุกดดันไทยส่งคืน‘ฮาคีม’ ผบช.สตม.แจงก้าวล่วงศาลไม่ได้

6 ก.พ.62 พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง(ผบช.สตม.) กล่าวภายหลังการพบปะพูดคุยกับเอกอัครราชทูตออสเตรเลียประจำประเทศไทย เกี่ยวกับกรณีนายฮาคีม อาลี โมฮัมเหม็ด อาลี อัล โอไรบี อายุ 25 ปี อดีตนักฟุตบอลทีมชาติบาห์เรน ว่า การพูดคุยเป็นไปในแนวทางที่ดี โดยเอกอัครราชทูตออสเตรเลียประจำประเทศไทยยอมรับกับตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ว่า เป็นผู้แจ้งหมายจับแดงของนายฮาคีมมาให้ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองเป็นผู้ควบคุมตัวไว้เอง จึงเป็นเหตุให้ต้องทำทุกวิถีทางเพื่อแก้ไขข้อผิดพลาด จึงจำเป็นต้องกดดันให้รัฐบาลไทยส่งตัวนายฮาคีมกลับไปยังประเทศออสเตรเลียให้ได้ โดยหวังว่าทุกฝ่ายจะพิจารณาจากความจำเป็น และข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้น

นอกจากนี้ ยังเรียกร้องให้ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองใช้อำนาจบริหารเข้าสนับสนุนในการให้ข้อมูลแก่ศาล เพื่อประกอบการไต่สวน ซึ่งทางตำรวจตรวจคนเข้าเมืองได้แจ้งให้ทางเอกอัครราชทูตทราบว่าในประเทศไทยอำนาจบริหาร ไม่อาจก้าวล่วงอำนาจศาลได้ สถานทูตจะต้องเป็นฝ่ายดำเนินการส่งข้อมูลความจำเป็นทั้งหมดในกระบวนการไต่สวน เพื่อประกอบการตัดสินใจของศาล

'มอแกน'กังวลแบบบ้านใหม่ไม่เข้าวิถีชาวเล-ยังไม่เคยมีใครถามผู้อยู่

'มอแกน'กังวลแบบบ้านใหม่ไม่เข้าวิถีชาวเล-ยังไม่เคยมีใครถามผู้อยู่

วันพุธ ที่ 6 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562, 17.44 น.

ข้าวของบริจาคมอแกนไฟไหม้ล้นเกาะ-หัวหน้าอุทยานแนะชะลอไว้พ้นฤดูท่องเที่ยว ชาวบ้านกังวลแบบบ้านใหม่ไม่เข้าวิถี-ยังไม่เคยมีใครถามผู้อยู่

6 ก.พ.62 ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่สำรวจพื้นที่ชุมชนมอแกนที่อ่าวบอนในหมู่เกาะสุรินทร์ จังหวัดพังงา ภายหลังจากถูกไฟไหม้เผาบ้านเรือนกว่า 60 หลัง ตั้งแต่คืนวันที่ 3 กุมภาพันธ์ โดยขณะนี้ชาวมอแกนยังคงอาศัยอยู่ในเต้นท์และอาคารเรียน ขณะที่ข้าวของบริจาคยังคงทยอยมาจนเกือบเต็มอาคารเก็บซึ่งส่วนใหญ่ยังไม่ได้แจกให้ชาวบ้าน เนื่องจากผู้ว่าราชการพังงามอบหมายให้ทางอำเภอเป็นผู้ดำเนินการแต่ผ่านไปแล้ว 3 วันทางอำเภอ ก็ยังไม่ส่งเจ้าหน้าที่เข้าไปจัดการ ทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ในหมู่ชาวเลถึงกระบวนการที่ชักช้า

ขณะที่ชาวมอแกนหลายรายยังคงขุดคุ้ยเถ้าถ่านบนพื้นดินซึ่งเคยเป็นบ้านเนื่องจากมีความหวังว่าจะเจอทองและทรัพย์สินมีค่าบางอย่างที่เก็บซ่อนเอาไว้และสูญหายไปในกองเพลิง

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ทางอุทยานฯได้ส่งเจ้าหน้าที่มาปักหลักและวัดพื้นที่เพื่อสร้างบ้านหลังใหม่ ซึ่งจากการสอบถามชาวบ้านหลายคนต่างบอกว่าไม่รู้ว่าแบบบ้านหลังใหม่จะออกมาอย่างไรเพราะไม่เคยมีการสอบถามพวกตน ทำให้รู้สึกกังวลเพราะกลัวว่าจะขัดกับวิถีชีวิตของชาวเล

นายเงย กล้าทะเล ผู้ประสานงานชาวมอแกนหมู่เกาะสุรินทร์ ซึ่งยังคงคุ้ยหาทรัพสินย์กล่าวว่า รู้สึกเสียดายทอง 1 บาทที่เก็บเงินสะสมซื้อมาได้ นอกจากนี้ยังมีเงินสดอีก 3 หมื่นบาทที่ถูกไฟไหม้ รวมแล้วทรัพย์สินที่ถูกไฟไหม้ไปเกือบ 2 แสนบาท

“ผมใช้เวลานานกว่าจะเก็บเงินและทองได้เท่านี้ ไม่รู้ว่าชีวิตนี้จะเก็บได้เท่านี้อีกหรือไม่ ชาวบ้านบ้างคนสูญเงินและทองมากกว่าผมอีก เราไม่รู้เลยเรื่องความช่วยเหลือจะเป็นอย่างไร”นายเงย กล่าว

นายเงยกล่าวว่าในเรื่องของการสร้างบ้านใหม่นั้น ยังไม่รู้ว่าจะออกมาอย่างไรเพราะไม่เคยมีใครเรียกชาวมอแกนไปสอบถามแต่โดยส่วนตัวแค่เขาสร้างใหม่ก็ดีใจแล้วซึ่งหากเป็นไปได้ก็อยากได้แบบเดิมคือบ้านไม้มุงหลังคาจาก แต่อยากให้ขยายพื้นที่ปลูกสร้างออกไปอีกเพราะเดิมแออัดมากโดยบางหลังอยู่กันนับสิบคน

“อยากได้บ้านไม้ที่คงทนกว่าเดิม ควรปลูกห่างกันหน่อย และหน้าชั่วต้องทะแยงกัน เราเขื่อว่าถ้ากันหน้าตรงกันจะทำให้เจ็บป่วย ที่สำคัญหากเกิดไฟไหม้จะได้ไม่เหมือนเหตุการณ์ครั้งนี้ ถ้าเป็นไปได้ควรสร้างเป็นสองหย่อมบ้าน”นายเงย กล่าว

นางหมี่เซียะ กล้าทะเล ผู้นำทางจิตวิญญาณ วัย 73 ปี กล่าวว่า รู้สึกเสียดายบัตรประชาชนและทะเบียนบ้านที่ถูกเผาไปในกองไฟเพราะกลัวว่าเวลาเดินทางไปข้างนอกจะถูกจับ ทั้งนี้ภายหลังจากเกิดไฟไหม้ได้มีญาติพี่น้องจากเกาะต่างๆมาเยี่ยมให้กำลังใจและมีข้าวของมาฝาก

"ถ้าเขามาถามก็จะบอกว่าอยากได้บ้านคล้ายๆแบบเดิม ที่สำคัญคือต้องอยู่ติดทะเล แต่ผ่านมาแล้ว 3 วันยังไม่เห็นมีใครถาม เราได้แต่ยืนมอง”นางหมี่เซียะ กล่าว

แม่เฒ่าชาวมอแกน กล่าวว่า รู้สึกเป็นห่วงลูกหลานเพราะไม่รู้ว่าอนาคตจะอยู่กันอย่างไร สำหรับตนนั้นคงอยู่อีกไม่นาน ที่ผ่านมามีคนชวนไปอยู่บนฝั่งที่เกาะพระทอง แต่เคยไปอยู่แล้วร้อนเพราะไม่ติดทะเลในที่สุดจึงกลับมาอยู่บนเกาะสุรินทร์เช่นเดิม

“ฉันเกิดที่นี่ พ่อแม่ก็ตายที่นี่ ฉันถึงไม่อยากไปไหน แต่ละปีก็ทำพิธีหล่อโบงให้ลูกหลานได้ขอขมาผี แม้จะขาดเครื่องเซ่นบางอย่างไปบ้าง เช่น เต่า แต่เราก็ใช้ไก่แทน ฉันหวังว่าพวกเราจะได้อยู่เย็นเป็นสุข ไม่คิดว่าจะเกิดไฟไหม้ใหญ่ขนาดนี้”นางหมี่เซียะ กล่าว

ด้านนายพุทธพจน์ คูประสิทธิ์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์ กล่าวว่า ในวันที่ 8 ทหาร 30 นายจะมาลงพื้นที่เพื่อเตรียมสร้างบ้าน โดยพื้นที่ชุมชนจะไม่มีการขยายคือเนื้อที่ประมาณ 6.16 ไร่ เท่าเดิมโดยแบ่งบ้านออกเป็นหย่อมๆละ 20 หลังและเว้นระยะห่างระหว่างบ้านให้มากกว่าเดิม ส่วนแบบบ้านนั้นคงคล้ายของเดิมคือเป็นไม้และหลังคามุงจาก

ผู้สื่อข่าวถามว่า ชาวบ้านบ่นว่าชุมชนค่อนข้างแออัดสามารถขยายพื้นที่ไปยังหาดอื่นที่ชาวเลเคยอยู่ได้หรือไม่ นายพุทธพจน์กล่าวว่า คงไม่ขยายไปที่หาดอื่นเพราะต้องการควบคุมดูแลในวิถีชีวิตโดยต้องคำนึงถึงสภาพสิ่งแวดล้อมด้วย

“ทุกวันนี้ชาวมอแกนมีรายได้ที่พออยู่ได้ ชาวบ้าน 50 คนทำงานรับจ้างอยู่กับอุทยานฯ ข้าวเช้า ข้าวกลางวันก็กินอยู่กับเรา อาหารเหลือก็ขนกลับบ้านได้ พวกผู้ชายก็ไปเป็นลูกจ้างบริษัททัวร์ ส่วนพวกคนเฒ่าคนแก่ที่อยู่บ้านก็ทำของที่ระลึกขายนักท่องเที่ยว”หัวหน้าอุทยานฯกล่าว

เมื่อถามถึงข้าวของบริจาคที่ยังไม่ได้แจกกองไว้จนแทบล้นอาคาร นายพุทธพจน์กล่าวว่า ทางจังหวัดได้มอบให้อำเภอเป็นผู้รับผิเชอบ แต่ขณะนี้ยังไม่ได้ส่งทีมมาแต่ทราบว่าจะมาในวันที่ 7

“ตอนนี้ข้าวของบริจาคมากมายจนเชื่อว่า ชาวบ้านกินใช้ไม่หมดในเวลาอันรวดเร็ว ผมอยากบอกผู้ที่ต้องการบริจาคว่าขอให้ชะลอการบริจาคไว้ก่อนได้หรือไม่ พอหมดฤดูกาลท่องเที่ยวในเดือนเมษายนซึ่งชาวบ้านจะไม่มีรายได้ค่อยบริจาค ถึงเวลานั้นเราจัดระบบและตรวจสอบเรียบร้อยก็จะได้รู้ด้วยว่าชาวบ้านเขายังขาดแคลนอะไร”นายพุทธพจน์ กล่าว

ปัญหาของ‘ออสเตรเลีย-บาห์เรน’!!‘บัวแก้ว’ร่อนแถลง8ข้อชัดๆปมดราม่า‘ฮาคีม’

ปัญหาของ‘ออสเตรเลีย-บาห์เรน’!!‘บัวแก้ว’ร่อนแถลง8ข้อชัดๆปมดราม่า‘ฮาคีม’

วันพุธ ที่ 6 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562, 17.17 น.

6 ก.พ.62 กระทรวงการต่างประเทศ ได้เผยแพร่คำแถลง เรื่อง นายฮาคีม อัล อาไรบี อดีตนักฟุตบอลทีมชาติบาห์เรน กับปัญหาระหว่างออสเตรเลียกับบาห์เรน 8 ข้อ ดังนี้

1.ประเทศไทยไม่รู้จักนายฮาคีม ไม่มีอคติต่อตัวบุคคลและคงไม่ยุ่งเกี่ยวกับการมาไทยจนถูกคุมตัวจับกุมของนายฮาคีม หากไม่ใช่ Interpol ของออสเตรเลียที่ได้แจ้งเตือนเรื่องหมายแดงของนายฮาคีมแต่แรก ซึ่งไทยได้ดำเนินการตามขั้นตอนคือ ให้จับเพื่อส่งเป็นผู้ร้ายข้ามแดน และหากทางการบาห์เรนไม่ได้มีคำร้องขออย่างเป็นทางการจากรัฐบาลให้จับกุมนายฮาคีมและส่งผู้ร้ายข้ามแดน

2.ทางการออสเตรเลีย ใช้เวลาหลายวันหลังจากที่นายฮาคีมเดินทางถึงไทยในการแจ้งการยกเลิกหมายแดง ซึ่งในขณะนั้น กระบวนการทางกฏหมายในไทยได้เริ่มขึ้นแล้วและไม่สามารถย้อนกลับได้

3.ขณะนี้เรื่องได้เข้าสู่กระบวนการศาลแล้ว ในการเดินตามขั้นตอนของกฎหมาย ฝ่ายบริหารไม่สามารถแทรกแซงฝ่ายตุลาการได้ซึ่งเป็นหลักสากลและเชื่อว่าออสเตรเลียก็ยึดถือหลักการนี้เช่นเดียวกัน

4.ขออย่าได้ด่วนสรุปว่าไทยจะส่งตัวนายฮาคีมให้กับบาห์เรน เรื่องนี้ศาลจะพิจารณาตามหลักฐานที่มีอยู่ซึ่งมีพื้นฐานจากหมายจับ/หมายศาลของบาห์เรน เมื่อเขาหนีความผิดตามกฎหมายของประเทศบาห์เรนมา และบาห์เรนได้ขอให้คุมตัวเมื่อมาไทย พร้อมกับส่งเอกสารหลักฐานทางกฎหมายให้ฝ่ายไทย พนักงานอัยการพิจารณาแล้วเห็นว่าเข้าเกณฑ์ตามกฎหมายที่จะส่งฟ้องต่อศาลได้ จึงดำเนินการต่อไปแล้ว

5.ขณะเดียวกันศาลไทยพร้อมรับหลักฐานทุกชิ้นทุกชนิดที่เป็นข้อเท็จจริงและเป็นธรรมต่อนายฮาคีมที่ทนายของนายฮาคีมจะนำส่งให้ศาลพิจารณา

6.ไม่มีส่วนใดของไทยที่จะได้ประโยชน์จากการควบคุมตัวนายฮาคีม แต่ในฐานะรัฐอธิปไตยที่มีพันธะทางกฎหมายและความถูกต้องต่อสังคมโลก ไทยได้มาพบว่าเพื่อนที่ดีของไทย 2 ประเทศเกิดแย่งตัวบุคคลคือนายฮาคีมที่มาประเทศไทย ในภาวะดังกล่าวไทยมีทางเดินอันชอบธรรมเพียงว่า ,ให้ความร่วมมือทางด้านกฎหมายและ ,เสนอแนะให้เพื่อนที่ดีทั้งสองนี้ ซึ่งโดยข้อเท็จจริงทั้งสองฝ่ายก็เป็นเพื่อนที่ดีต่อกันด้วย หันหน้าหารือ หาทางออกในปัญหาซึ่งเป็นของตนเองเสีย แทนการผลักดันหาทางออกทางอ้อมจากไทยซึ่งเผอิญจับพลัดจับผลูมาอยู่ในภาพของประเด็นปัญหานี้ซึ่งเพื่อน 2 ประเทศของไทยมีระหว่างกันมาแต่ก่อน

7.การขอให้ออสเตรเลียกับบาห์เรนคุยกัน หาทางออกร่วมกัน จึงเป็นท่าทีโดยชอบธรรมของไทย และไม่ว่าแนวทางออกร่วมกันดังกล่าวจะมาในรูปแบบใด ไทยก็ยินดีจะช่วยส่งเสริมให้เป็นจริงและบรรลุผลสัมฤทธิ์ที่เป็น win-win

8.ไทยหวังว่า ทั้งออสเตรเลียและบาห์เรนจะมีมิตรไมตรีที่ดีเพียงพอที่จะร่วมกันหาทางออกของเรื่องนี้ด้วยความจริงใจ หากผลลัพธ์เป็น win-win เชื่อได้แน่นอนว่า คนไทยและผู้คนในภาคส่วนต่างๆ ของโลกที่รับรู้เรื่องนี้จะสรรเสริญทั้งออสเตรเลียและบาห์เรนอย่างแน่นอน

‘เรือ’ลุ้นคืนฝูงหนแรกรอบ51วัน บอลผู้ดีกลับตาลปัตร-เหตุ‘หงส์’ฝืด2เกมติด

‘เรือ’ลุ้นคืนฝูงหนแรกรอบ51วัน บอลผู้ดีกลับตาลปัตร-เหตุ‘หงส์’ฝืด2เกมติด

วันพุธ ที่ 6 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562, 06.00 น.

“เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์ ซิตี้ แชมป์เก่าพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ลุ้นคัมแบ๊กบัลลังก์ฝูงเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่วันที่ 17 ธันวาคมปีที่แล้ว รวม 51 วัน ถ้าหากเอาชนะในเกมนัดวันพุธที่ 6 กุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้ ด้วยการไปเยือน “ทอฟฟี่สีน้ำเงิน” เอฟเวอร์ตัน ที่กูดิสัน พาร์ค เวลา 02.30 น. ตามเวลาประเทศไทย

หลังจากเกมการเตะนัดมันเดย์ไนท์ ที่ลอนดอน สเตเดี้ยม จบลงด้วยผลเสมอ ระหว่าง “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล จ่าฝูง ที่บุกไปเจ๊าเจ้าบ้าน “ขุนค้อน” เวสต์แฮม ยูไนเต็ด โดยในเกมนี้ 
ลิเวอร์พูล นั้นเริ่มต้นได้ดีด้วยการทำประตูออกนำไปก่อน 1-0 จากซาดิโอ มาเน่ ซึ่งจังหวะดังกล่าวนั้นถูกวิจารณ์เนื่องจากคนที่เปิดบอลคือ เจมส์ มิลเนอร์ นั้นอยู่ในตำแหน่งล้ำหน้า ก่อนที่เวสต์แฮม จะมาได้ประตูตีเสมอจากฟรีคิกลูกสูตรเป็น มิคาอิล อันโตนิโอ ที่ซัดเข้าไป ทำให้สุดท้ายจบลงด้วยสกอร์ 1-1 แบ่งไปทีมละ 1 แต้ม

ยังผลให้ตารางคะแนนในตอนนี้ ลิเวอร์พูล ที่เสมอ 1-1 มาสองเกมติดต่อกัน มี 62 คะแนนจาก 25 นัด ขณะที่ แมนฯซิตี้ มี 59 คะแนนจาก 25 นัดเท่ากัน ทำให้การดวลแข้งจากนี้อีก 13 นัดที่เหลือยังคงเข้มข้นแบบสุดๆ โดยมีอีกหนึ่งทีมคือ “ไก่เดือยทอง” ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ แอบลุ้นอยู่เพราะมี 57 คะแนน

ซึ่งการดวลแข้งคืนวันพุธนี้ แมนฯซิตี้ ถ้าชนะจะกลับไปนำเป็นจ่าฝูงทันที ด้วยประตูได้เสียที่จะดีกว่า ด้วยการไปดวลกับ เอฟเวอร์ตัน อีกหนึ่งทีมแห่งเมอร์ซี่ย์ไซด์ โดยการจัดตัวนั้น เป๊ป กวาร์ดิโอล่า กุนซือของแมนฯซิตี้ ไม่มีปัญหา คาดว่าแนวรุกจะปรับมาส่ง ริยาด มาห์เรซ กับ ลีรอย ซาเน่ ได้ลงมาเดินเกมรุก รวมถึง จอห์น สโตนส์ จะกลับมาคุมเกมรับและชนกับทีมเก่าอีกครั้ง

ทางฝั่ง เอฟเวอร์ตัน ที่ฟอร์มไม่อยู่กับร่องกับรอย 4 เกมหลังมีผลงานแพ้กับชนะสลับกันมา ล่าสุดโดน วูล์ฟส์ บุกมาอัดคาที่ 3-1 ทีมยังไม่มี เลห์ตัน เบนส์ แบ๊กซ้าตัวเก๋า, เยอร์รี่ มีน่า และฟิล ยากิลก้า รวมถึง อิดริสซ่า กาน่า เกย์ ที่ยังเจ็บ ทำให้แดนกลางต้องยัด ทอม เดวิส เล่นกับ อันเดร โกเมส ส่วนแนวรุกพึ่งทีเด็ดของ กิลฟี่ย์ ซิกูร์ดส์สัน กับ ริชาร์ลิซอน

สำหรับโปรแกรมนัดนี้ได้เลื่อนมาเตะเร็วขึ้น โดยกำหนดเดิมจะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 24 กุมภาพันธ์นี้ แต่เนื่องจากตรงกับวันที่ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ จะต้องชิงดำคาราบาว ลีกคัพ กับ “สิงโตน้ำเงินคราม” เชลซี ที่สนามนิว เวมบลีย์ ทำให้ต้องเลื่อนมาเตะในสัปดาห์นี้

มิติใหม่ราชการไทย! กสม.เผยให้จนท.ทุกระดับร่วมออกเสียงเลือกผู้บริหารแทนการแต่งตั้ง

มิติใหม่ราชการไทย! กสม.เผยให้จนท.ทุกระดับร่วมออกเสียงเลือกผู้บริหารแทนการแต่งตั้ง

วันพุธ ที่ 6 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562, 18.57 น.

6 ก.พ. 2562 นายโสพล จริงจิตร เลขาธิการคณะกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ (กสม.) เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 4 ก.พ. 2562 ที่ผ่านมา สำนักงาน กสม. ได้เปิดให้ข้าราชการ พนักงานราชการและเจ้าหน้าที่สังกัด กสม. ร่วมลงคะแนนเสียงเพื่อสรรหาบุคคลผู้สมควรดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการสำนักคุ้มครองสิทธิมนุษยชน และสำนักกฎหมาย ของ กสม. ตามรายชื่อผู้สมัครเข้ารับการสรรหาที่คณะกรรมการสรรหาได้ดำเนินการสรรหาและเสนอรายชื่อตามกฎหมายและระเบียบการบริหารบุคคลต่อเลขาธิการคณะกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ

โดยการดำเนินการครั้งนี้ของสำนักงาน กสม. ถือเป็นครั้งแรกของระบบราชการไทย ที่ให้เจ้าหน้าที่ทุกระดับได้มีส่วนร่วมคัดเลือกข้าราชการระดับสูงมาดำรงตำแหน่งที่ว่างลง เริ่มจากการเปิดให้มีการรับฟังความคิดเห็นจากเจ้าหน้าที่เกี่ยวกับคุณสมบัติความเหมาะสมของผู้ที่จะดำรงตำแหน่ง จากนั้นได้ให้เจ้าหน้าที่แต่ละสำนักเขียนชื่อผู้ที่เห็นสมควรดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการสำนักที่ตนสังกัดลงในกระดาษ แล้วนำมาหย่อนลงกล่องเพื่อนับคะแนน ซึ่งมีคณะกรรมการนับคะแนนอย่างเป็นทางการเพื่อให้เกิดความโปรงใสและเป็นธรรมต่อผู้ได้รับการเสนอชื่อ 

“ผลการลงคะแนนดังกล่าวได้ถูกนำไปประกอบการใช้ดุลยพินิจในการแต่งตั้งผู้อำนวยการทั้งสองสำนักอย่างเป็นธรรม ภายใต้กรอบของระเบียบกฎหมาย กระทั่งสำนักงาน กสม. สามารถแต่งตั้งข้าราชการให้ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการสำนักคุ้มครองสิทธิมนุษยชนกับสำนักกฎหมายได้ในที่สุด เมื่อวันที่ 5 ก.พ. 2562”  นายโสพล กล่าว

เลขาธิการ กสม. ยังกล่าวอีกว่า ในอดีตการแต่งตั้งข้าราชการระดับสูงของหน่วยงานราชการ ผู้มีอำนาจบรรจุและแต่งตั้งมักใช้ดุลพินิจเลือกบุคคลตามรายชื่อที่คณะกรรมการสรรหาเสนอแต่เพียงฝ่ายเดียวเป็นสำคัญ แต่การเลือกสรรข้าราชการประเภท อำนวยการระดับสูงของสำนักงาน กสม.ในครั้งนี้ ต้องการให้เจ้าหน้าที่ทุกระดับตั้งแต่ระดับปฏิบัติงานที่เล็กที่สุดขึ้นมาถึงระดับบริหารได้มีส่วนร่วมเลือกผู้บังคับบัญชาของตนเอง 

เพื่อเป็นการสร้างวัฒนธรรมการมีส่วนร่วม ส่งเสริมความเป็นประชาธิปไตย และการยอมรับในผู้บังคับบัญชาที่จะต้องมีความรู้ความสามารถ มีความเหมาะสมเพียงพอ ซึ่งจะทำให้ระบบคุณธรรมในระบบราชการปรากฏเป็นจริงและมีความเข้มแข็งมากยิ่งขึ้น

.................................................

6 กุมภาพันธ์ 2562

  แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน