*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sunnytrack@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-07-01
  • จำนวนเรื่อง : 3579
  • จำนวนผู้ชม : 2317049
  • จำนวนผู้โหวต : 519
  • ส่ง msg :
  • โหวต 519 คน
<< กุมภาพันธ์ 2019 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28    

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอาทิตย์ ที่ 10 กุมภาพันธ์ 2562
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 317 , 21:01:15 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน สิงห์นอกระบบ โหวตเรื่องนี้

10 กุมภาพันธ์ 2562

          คืนนี้มีบอลพรีเมียร์ลีคนัดสำคัญระหว่างเชลซี vs แมนเชสเตอร์ซิตี้ ลงสนาม 23.00 น.ครับ แต่ขณะนี้ดูไฮไลท์ เชลซี - 

บอร์นสมัธพลางๆก่อนครับ

 

 

 

เหนือฟ้ายังมีดวงพระสุริยา! 'อดีตผู้พิพากษา'ชำแหละแผน'แม้ว' ก่อน'กระอักเลือด'ดุจจิวยี่

เหนือฟ้ายังมีดวงพระสุริยา! 'อดีตผู้พิพากษา'ชำแหละแผน'แม้ว' ก่อน'กระอักเลือด'ดุจจิวยี่

วันอาทิตย์ ที่ 10 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562, 20.31 น.

10 ก.พ.62 นายชูชาติ ศรีแสง อดีตผู้พิพากษาศาลฎีกา โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก "Chuchart Srisaeng" ระบุว่า .....ทักษิณกับบริวารใช้แผนแตกแบงค์พันเป็นแบงค์ร้อยเพราะคงคิดว่าต้องประสบความสำเร็จได้จัดตั้งรัฐบาลอีกครั้งมากกว่าใช้พรรคเดียวลงสู้ศึกเลือกตั้งครั้งนี้

.....โดยวางน้ำหนักอยู่ที่พรรคเพื่อไทย รองลงมาคือพรรคไทยรักษาชาติ และพรรคเพื่อชาติ อันจะเห็นได้จากบุคคลที่ทำงานอยู่ในแต่ละพรรค ผู้อาวุโสและมีความรู้ความสามารถอยู่ในพรรคเพื่อไทยเป็นส่วนใหญ่

.....สำหรับพรรคไทยรักษาชาติให้ส่งผู้สมัครรับเลือกตั้งในเขตที่พรรคเพื่อไทยไม่ส่ง โดยการวางแผนดึงฟ้าต่ำเสนอเป็นนายกรัฐมนตรีของพรรคเพื่อจะใช้หาเสียงและคาดหวังว่าบารมีของฟ้าจะช่วยให้ผู้สมัครของพรรคได้รับเลือกตั้งในเขตที่ส่งผู้รับสมัครทั้งหมดอันจะเป็นผลให้ผู้สมัครบัญชีรายชื่อของพรรคได้จำนวนมากเพิ่มขึ้นด้วย

.....หากเป็นไปตามแผนที่วางไว้ เมื่อรวม ส.ส. ของพรรคเพื่อไทยและพรรคไทยรักชาติกับพรรคเพื่อชาติก็น่าจะได้จำนวนมากพอที่จะจัดตั้งรัฐบาลได้หรือหากไม่พอก็ไปดึงพรรคอนาคตใหม่มาร่วมจัดตั้งรัฐบาลด้วย

.....แต่เมื่อเจอเหตุการณ์เหนือฟ้ายังมีดวงพระสุริยาที่ส่องแสงสว่างให้ประชาชนในชาติสุขสงบร่มเย็นตลอดมา แต่แผดเผาผู้ที่คิดร้ายต่อชาติและประชาชนจนวอดวาย ทำให้ทักษิณกับบริวารต้องกระอักเลือดไม่ต่างจากจิวยี่ที่ถูกขงเบ้งสอนเชิง ความหวังที่จะกลับมามีอำนาจอีกหายวับไปกับตา

.....ถ้าพรรคไทยรักษาชาติถูกยุบ จำนวนผู้สมัคร ส.ส. เขตของพรรคนี้ 100 กว่าเขตและผู้สมัครบัญชีรายชื่อทั้งหมดกลายเป็นศูนย์ทันที เท่ากับว่าพรรคพลังประชารัฐ พรรคประชาธิปัตย์และพรรคภูมิใจไทย ที่ส่งผู้สมัครครบทุกเขตได้แต้มต่อพรรตเพื่อไทยอยู่ 100 กว่าเขต ถ้ารวมระบบบัญชีรายชื่อด้วยน่าจะไม่ต่ำกว่า 130-140 คน

.....โอกาสที่พรรคพลังประชารัฐหรือพรรคประชาธิปัตย์จะได้รับการเลือกตั้งทั้ง ส.ส. เขตและบัญชีรายชื่อมากกว่าพรรคเพื่อไทยสูงมากและพรรคเพื่อไทยคงจะหมดหวังในการจัดตั้งรัฐบาลอีกครั้งค่อนข้างแน่

.....ขอให้เชื่อเถอะว่ากฎแห่งกรรมมีจริงแท้แน่นอน ใครบุคคลใดทำความเลวร้ายให้แก่ประเทศชาติและประชาชนคนไทย ผลกรรมที่ได้กระทำไว้จะต้องได้รับผลตอนแทนอย่างสาสมไม่เร็วก็ช้า

 

 

‘เต้น’โพสต์ยังอยู่ แค่ลืมโทรศัพท์ โทร.กลับ‘จตุพร’แล้ว

‘เต้น’โพสต์ยังอยู่ แค่ลืมโทรศัพท์ โทร.กลับ‘จตุพร’แล้ว

วันอาทิตย์ ที่ 10 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562, 11.58 น.

‘เต้น’โพสต์ยังอยู่ แค่ลืมโทรศัพท์ โทร.กลับ‘จตุพร’แล้ว

10 ก.พ.62 นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ประธานคณะกรรมการรณรงค์หาเสียงและกรรมการบริหารพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) โพสต์เฟซบุ๊ก “นายณัฐวุฒิ  ใสยเกื้อ” ชี้แจงกรณีข่าวนายจตุพร พรหมพันธุ์ ผู้ช่วยหาเสียงพรรคเพื่อชาติ และประธานแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ไม่สามารถติดต่อได้ (อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ‘เต้น’อยู่ไหน.? ‘จตุพร’ห่วงติดต่อไม่ได้ คสช.ยันไม่เรียกใครปรับทัศนคตินานแล้ว) ว่า ข่าวออกแบบนี้ก็ตกใจกันใหญ่สิครับ แหม่...เจ้าหน้าที่เขาก็พลอยต้องตอบคำถามไปด้วย

อยู่ครับอยู่ เมื่อวานใส่เสื้อพรรคไทยรักษาชาติ “ทษช.” ออกไปทำภารกิจ 3 - 4 ที่ แต่ลืมโทรศัพท์ พอคนเอาตามมาให้ก็โทรกลับ ลุงตู่ เอ๊ย !!! พี่ตู่ ( จตุพร ) แล้วจ้ะ

 

13ก.พ.ยื่นประกัน'ฮาคีม'!ทีมทนาย-ผู้เชี่ยวชาญเร่งศึกษาสำนวนสู้คดีส่งผู้ร้ายข้ามแดน

13ก.พ.ยื่นประกัน'ฮาคีม'!ทีมทนาย-ผู้เชี่ยวชาญเร่งศึกษาสำนวนสู้คดีส่งผู้ร้ายข้ามแดน

วันอาทิตย์ ที่ 10 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562, 14.16 น.

10 ก.พ.62 นางณัฐาศิริ เบิร์กแมน ทนายความของ นาย ฮาคีม อัล อาไรบี อายุ 25 ปี อดีตนักฟุตบอลทีมชาติบาห์เรน ที่ถูกคุมขังในเรือนจำไว้ระหว่างการพิจารณาคดีส่งผู้ร้ายข้ามแดน ภายหลังจากที่พนักงานอัยการสำนักงานต่างประเทศ ได้ยื่นฟ้องขอให้ศาลอาญามีคำสั่งให้ส่งตัวกลับไปรับโทษตามคำพิพากษาจำคุก 10 ปี ที่ประเทศบาห์เรน ว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างรวบรวมหลักทรัพย์ เพื่อใช้ยื่นต่อศาลอาญาในช่วงสัปดาห์หน้า ซึ่งอาจจะเป็นวันที่ 13 ก.พ.

ส่วนหลักทรัพย์ที่เราจะยื่นประกันก็ได้จากคนที่เขาอยากช่วยเหลือนายฮาคีม และรวบรวมเงินผ่านเว็ปไซต์ ซึ่งในคดีอื่นที่เราเคยใช้ก็ใช้หลักทรัพย์สูงถึง 2 - 5 ล้านบาท แต่เราก็อยากนำหลักทรัพย์ไปแสดงให้ศาลเห็นว่า หากให้ประกันนายฮาคีม แล้วจะไม่หลบหนี ซึ่งคดีส่งผู้ร้ายข้ามแดนนั้นเท่าที่ทราบที่ผ่านมายังไม่เคยมีจำเลยคนไหนที่ศาลอนุญาตให้ประกันตัว แต่ในปัจจุบันนี้เรามีอุปกรณ์กำไลข้อเท้าอิเล็กทรอนิกส์ (กำไล EM) ซึ่งสามารถควบคุมโดยที่ตัวไม่ต้องอยู่ในเรือนจำ เราก็จะยื่นแสดงเจตจำนงค์ขอใส่เครื่องมือดังกล่าวประกอบเหตุผลในคำร้อง ว่าเราจะไม่หลบหนี ยุ่งเหยิงพยานหลักฐาน และเราจะยื่นคำร้องให้ศาลเห็นว่าการเตรียมคดีที่คดีนี้จะมีพยานหลักฐานเป็นหลายภาษา การที่จำเลยถูกขังจะถือเป็นอุปสรรค ต้องใช้ล่ามแปลภาษา ตรงนี้เราต้องการให้นายฮาคีมได้สู้คดีอย่างเต็มที่

เมื่อถามถึงแนวทางการต่อสู้คดี จะมีการสู้เรื่องการควบคุมนายฮาคีมโดยมิชอบก่อนจะเข้ากระบวนการส่งผู้ร้ายข้ามแดนด้วยหรือไม่ นางณัฐาศิริ กล่าวว่า ในเนื้อหาของคดีตอนนี้ แนวทาต่อสู้คดีแบบไหนเรากำลังรวบรวมความคิดเห็นกันอยู่ ซึ่งทนายความแต่ละคนก็กำลังนำสำนวนที่ได้มาไปศึกษาก่อนที่ประชุมในช่วงสัปดาห์หน้า ตอนนี้เรื่องเร่งด่วนสำคัญคือ การเตรียมเอกสารและการยื่นประกันตัว โดยมีทีมทนายชาวไทย 6 คน โดย นายนคร ชมพูชาติ เป็นหัวหน้าทีม ซึ่งได้ปรึกษาทนายความจากต่างประเทศอีก 2 คน ชาวออสเตรเลีย และ ชาวสหรัฐอเมริกา ซึ่งทั้งสองท่านเป็นผู้เชี่ยวชาญกฎหมายระหว่างประเทศและกฎหมายข้ามแดน ได้พยายามหาหลักฐานที่เป็นประโยชน์มาให้เราใช้ในคดี

'มาร์ค'ไม่หวั่นพปชร.ใช้รูป'บิ๊กตู่'หาเสียง ยัน!ปชป.พร้อมเป็นแกนนำจัดตั้งรบ.

'มาร์ค'ไม่หวั่นพปชร.ใช้รูป'บิ๊กตู่'หาเสียง ยัน!ปชป.พร้อมเป็นแกนนำจัดตั้งรบ.

วันอาทิตย์ ที่ 10 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562, 17.24 น.

ปชป.ไม่ยุ่งปม'ทษช.'ชี้ต้องรับผิดชอบในสิ่งที่ทำลงไป ไม่หวั่น'พปชร.'ใช้รูป'บิ๊กตู่'ขึ้นป้ายหาเสียง ยันพร้อมเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล

10 ก.พ.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมด้วยแกนนำพรรค ลงพื้นที่เขตลาดกระบัง เพื่อช่วย นายอนันต์ ฤกษ์ดี ผู้สมัคร ส.ส.กรุงเทพมหานคร เขต 18 (ลาดกระบัง) หาเสียงในตลาดบวร และตลาดเกรียงไกร โดยมีพ่อค้าแม่ค้าและประชาชนให้การตอบรับอย่างล้นหลาม

โดย นายอภิสิทธิ์ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีสถานการณ์ที่เกิดขึ้นกับพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) ว่า คงไม่มีการเคลื่อนไหวใดๆ ของพรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งสิ่งที่เกิดขึ้นพรรคไทยรักษาชาติ ก็จะต้องรับผิดชอบตามสิ่งที่ได้กระทำลงไป ขณะเดียวกันก็เป็นหน้าที่ของคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ที่จะต้องพิจารณาว่าต้องดำเนินการอย่างไร และหลังจากที่มีพระราชโองการ ก็จะต้องให้ผู้ที่เกี่ยวข้องนำไปพิจารณา ว่าแต่ละฝ่ายสมควรจะทำอย่างไร

เมื่อถามว่า จะสามารถร่วมงานหรือจับมือกับพรรคไทยรักษาชาติต่อไปในอนาคตได้หรือไม่ นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า เดิมทีพรรคประชาธิปัตย์ไม่เคยคิดถึงเรื่องนี้อยู่แล้ว เพราะพรรคต้องการจะเดินหน้าเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล และยึดนำภารกิจหลักของพรรค คือ การแก้จน สร้างคนสร้างชาติ และได้เสนอตัวเป็นทางหลัก ที่จะออกจากการเมืองที่สับสนวุ่นวายทั้งหมด และใครที่คิดว่าจะสามารถมาทำงานตามแนวของประชาธิปัตย์ได้ ก็จะค่อยมาพูดคุยกัน

ผู้สื่อข่าวถามถึงกรณีที่พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เริ่มนำใช้รูปภาพ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) มาใช้ในการหาเสียงนั้น นายอภิสิทธิ์ มองว่า พล.อ.ประยุทธ์ จะต้องทำให้ทุกฝ่ายมั่นใจว่าจะดำเนินการจัดการเลือกตั้งอย่างเป็นธรรม เนื่องจาก พล.อ.ประยุทธ์ ยังดำรงตำแหน่งและถืออำนาจพิเศษอยู่ ส่วนการที่จะสามารถใช้เวลานอกราชการมาร่วมหาเสียงได้หรือไม่นั้น มองว่าค่อนข้างเป็นปัญหาที่เล็กที่สุด ซึ่งปัญหาที่ใหญ่กว่าก็คือ การจะทำอย่างไรไม่ให้การเดินหาเสียงนั้นไปเกี่ยวข้องกับการใช้อำนาจ หรือเกี่ยวข้องกับการใช้ทรัพย์สินและบุคลากรที่เกี่ยวข้องกับทางราชการ รวมถึงในเรื่องขอบเขตการมีอำนาจใช้กฎหมายมาตรา 44 ที่จะมากระทบกับการเลือกตั้ง

ส่วนกรณีที่ พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ อดีตนายกรัฐมนตรี เสนอให้มีการจัดตั้งรัฐบาลเฉพาะกาลนั้น นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า ขณะนี้สังคมและประชาชนกำลังเดินหน้าตามกระบวนการทางรัฐธรรมนูญ ซึ่งทุกฝ่ายก็สามารถจะเดินหน้าได้อยู่แล้ว

‘พุทธิพงษ์’ลั่นวันนี้รู้หมดแล้วใครทำไม่ดีกับประเทศ ปลุกปชช.เดินเคียงข้าง‘บิ๊กตู่’

‘พุทธิพงษ์’ลั่นวันนี้รู้หมดแล้วใครทำไม่ดีกับประเทศ ปลุกปชช.เดินเคียงข้าง‘บิ๊กตู่’

วันอาทิตย์ ที่ 10 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562, 10.59 น.

‘พุทธิพงษ์’ลั่นวันนี้รู้หมดแล้วใครทำไม่ดีกับประเทศ ปลุกปชช.เดินเคียงข้าง‘บิ๊กตู่’

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 08.00 น.วันที่ 10 ก.พ.62 ที่ลานคนเมือง ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) นำโดย นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรค , นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรค , นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รองหัวหน้าพรรค , นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รองหัวหน้าพรรค , นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล โฆษกพรรค , นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ กรรมการบริหารพรรค พร้อมด้วยผู้สมัคร ส.ส. ทั้ง 30 เขตในพื้นที่ กทม. ร่วมปล่อยขบวนรถแห่ในเขตกรุงเทพมหานครทั้ง 30 เขต

จากนั้นขบวนได้เคลื่อนไปยังอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ก่อนที่รถแห่แต่ละคันจะแยกย้ายไปตามเขตของตัวเอง ซึ่งนายพุทธิพงษ์ กล่าวปราศรัยตอนหนึ่ง ว่า วันนี้เรารู้หมดแล้วใครทำไม่ดีกับประเทศ เราขอสู้แทนประชาชน เราเดินมาไกล และจะไม่ถอยหลังแล้ว ขอทุกคนอย่าลังเล และตัดสินใจเดินเคียงข้าง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ใครทำร้ายประเทศเราสู้ไม่ถอย และจะเดินหน้าประเทศไทยไปด้วยกัน

เปิดภาพ‘หัวหน้า ทษช.-หลานทักษิณ’ทำบุญไหว้พระอยุธยา

เปิดภาพ‘หัวหน้า ทษช.-หลานทักษิณ’ทำบุญไหว้พระอยุธยา

วันอาทิตย์ ที่ 10 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562, 16.11 น.

เปิดภาพ‘หัวหน้า ทษช.-หลานทักษิณ’ทำบุญไหว้พระอยุธยา 

10 ก.พ.62 น.ส.ชยิกา วงศ์นภาจันทร์ นายทะเบียนพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) โพสต์เฟซบุ๊ค ระบุว่า “วันนี้เดินทางมาทำบุญไหว้พระที่วัดหน้าพระเมรุราชิการาม จ.พระนครศรีอยุธยา​ กับหัวหน้าพรรคค่ะ ขอบคุณทุกๆกำลังใจนะคะ Preechaphol Pongpanit”

 
 
 
 
 
 
เจาะใจ‘ทั่นผู้นำ..คิม’แห่งพรรคนิวเคลียร์ จบแค่ ม.3 เป็นเถ้าแก่ 100 ล้านก่อนวัย 40 ปี

เจาะใจ‘ทั่นผู้นำ..คิม’แห่งพรรคนิวเคลียร์ จบแค่ ม.3 เป็นเถ้าแก่ 100 ล้านก่อนวัย 40 ปี

วันอาทิตย์ ที่ 10 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562, 18.46 น.
 

เจาะใจ “คิม ไทยแลนด์” จบแค่ ม.3 ประสบความสำเร็จเป็นเถ้าแก่ 100 ล้านก่อนวัย 40 ปี เจ้าตัวเชื่อประสบความสำเร็จ เพราะ “คิดดี ทำดี” วางแผนไปเที่ยวโชว์ตัวที่เวียดนามช่วง“คิม-ทรัมป์”เจรจาสิ้นเดือนนี้

10 ก.พ.62 ที่บ้านเลขที่ 666 ถ.สุขุมวิท อ.เมือง สมุทรปราการ ผู้สื่อข่าวเดินทางไปพบนายอุเทน เหลืองแสงทอง หรือ “ริช ปากน้ำ” อายุ 41 ปี ผู้จัดการบริษัท ริช นีออนไลท์ จำกัด ธุรกิจด้านสื่อป้ายโฆษณา ผู้ซึ่งมีใบหน้าบุคลิกท่าทางคล้าย “คิม จอง อึน” ผู้นำของเกาหลีเหนือ

นายอุเทน หรือ “คิม ไทยแลนด์” เปิดเผยเรื่องราว ว่า ต้องย้อนกลับไปประมาณ 5 ปีที่แล้ว ได้เป็นข่าวทางโทรทัศน์ออกข่าวผู้นำเกาหลีเหนือ เรารู้สึกว่าหน้าเราแลดูคล้ายๆคนนี้เหมือนกัน พอมาระยะปีสองปีหลัง ลูกๆเห็นข่าว “คิม จอง อึน” ในทีวี.ก็ทักว่า “ป๋ะป๋าไปทำอะไรในนั้นล่ะ” ตนก็นึกสนุกบอกลูกๆไปว่า พ่อไปออกข่าว ต่อมามีโอกาสไปงานปีใหม่ที่ห้างสรรพสินค้าย่านงามวงศ์วานได้ตัดผม และแต่งชุดคล้ายๆ ผู้นำเกาหลีไปเดินร่วมงานด้วย คนอื่นๆในงานก็พากันมาทักทายชมกันว่าเหมือนๆจริง

เมื่อเห็นคนมีความสุขเลยนึกสนุกบ้าง คราวนี้ได้ไปสั่งตัดชุดเสื้อ-กางเกงคล้ายกับที่ผู้นำเกาหลีเหนือใส่ ครั้งแรกสั่งร้านเสื้อสูทตัดมา 1 ชุดก่อน แก้ไปแก้มาเสร็จเอามาลองใส่เทียบดูก็ยิ่งใกล้เคียงมากเข้าไปอีก มานั่งนึกๆดูว่าถ้าเราต้องไปที่ต่างๆ อากาศร้อนเหงื่อออกก็ต้องส่งซักแห้ง เลยให้ร้านสูทตัดเพิ่มมาอีก 2 ชุดรวมเป็น 3 ชุดแล้ว ส่วนป้ายติดหน้าออกอันนี้ยังหาภาษาเกาหลีไม่ได้ จึงไปหาซื้อเอาที่เป็นภาษาจีนแปลว่า “รวย” ซึ่งตรงกับคำว่า Rich

“4-5 เดือนที่แล้วใส่ชุดนี้ไปร่วมงานของกลุ่มเพื่อนๆ ที่ขับขี่ จยย.ฮาร์เล่ย์ เดวิดสัน กัน ทุกคนเห็นก็พากันเรียกตนว่า คิม ไทยแลนด์ จึงเป็นที่มาของฉายาดังกล่าว”

มีคนถามว่าตนกับท่านประธานคิม เกาหลีเหนือใครเหมือนใคร ? 

ตนก็บอกว่า อายุตนปีนี้ 41 ปี ส่วน คิม เกาหลีเหนือปัจจุบันอายุ 35 ปี ตนเกิดก่อน 6 ปี จะเรียกว่าตนเป็นฝาแฝดเขาหรืออะไรก็ว่ากันไป มันอาจจะเป็นความบังเอิญที่มีใบหน้าไปคล้ายคลึงกัน

เวลาไปไหนมาไหนก็จะมีคนมองเสมอแม้จะไม่ใส่ชุดที่สั่งตัดมาก็ตาม ส่วนใหญ่คนมักจะแค่มองๆ กันไม่ค่อยกล้าเข้ามาทักทายอะไร เพราะบุคลิก คิม จอง อึน เขาไม่ค่อยยิ้ม ทำให้คนเกรง ตนเองไปเที่ยวห้างกับลูกๆก็สนุกสนานกัน พอมีคนเข้ามาทักทายและขอถ่ายรูปตนก็ยินดีให้ถ่ายเซลฟี่ได้ไม่ขัดข้อง เมื่อมีคนแรกขอถ่ายได้ คนอื่นๆ ที่เห็นและยืนดูก็จะทยอยมาขอถ่ายกันทุกราย เป็นอย่างนี้ประจำ ตนและลูกๆ ก็รู้สึกมีความสุขว่าเราเป็นเหมือนคนดังมีคนมาขอถ่ายรูปด้วย ยินดีและเต็มใจที่ได้แบ่งปันความสุขให้คนอื่น

มีอยู่ครั้งหนึ่งเดินทางไปมาเก๊า ฮ่องกง คนจีนเห็นไม่มีใครเกรงใจเลย คิดว่าเป็นเป็น คิมจอง อึน ตัวปลอมของฮ่องกงซะอีก พากันมาของถ่ายรูปกันเต็มไปหมด จนต้องวิ่งหนี ไม่งั้นก็ไม่ได้เข้าพักโรงแรมซะที

สำหรับอาชีพด้านธุรกิจป้ายโฆษณาที่ทำอยู่ทุกวันนี้ “คิม ไทยแลนด์” เล่าว่า ตัวเองเรียนหนังสือไม่เก่ง จบแค่มัธยมปีที่ 3 โรงเรียนวัดสระเกศ สมัยนั้นยังเด็กคิดว่า แค่มีเสื้อวิวมาขับวิน จยย.รับจ้างก็อยู่ได้แล้ว ประสบอุบัติเหตุขาหัก 2 ข้าง ผ่านมา 1 ปี คุณพ่อส่งไปช่วยงานคุณลุงที่เชียงใหม่ ซึ่งเป็นร้านรับจ้างทำป้ายโฆษณาอยู่ย่านตลาดสมเพชร ช่วยงานคุณลุงทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นด้านผลิต ด้านบัญชี การตลาด ติดต่อลูกค้า เหมือนกับเราเป็นเจ้าของร้านเองเลย  ทำให้เราได้รับประสบการณ์ตรงนั้นมาครบวงจร อยู่ช่วยงานคุณลุงอยู่ 2 ปี ก็กลับมาเปิดร้านเองที่ถนนสุขุมวิท สำโรง สมุทรปราการแห่งนี้ ทำเป็นกิจการของครอบครัว

แรกๆ ก็เช่าตึกอื่นขึ้นป้ายโฆษณาขนาดใหญ่บนหลังคาตึก  มีกำไรก็ขยับขยายซื้ออาคารพาณิชย์เป็นของเราเองเพื่อติดตั้งป้ายเอง เอาไว้รับงานโฆษณา ช่วงสิบปีก่อนธุรกิจอสังหาริมทรัพย์หมู่บ้านต่างๆ บูมมาก มาใช้บริการเราเต็มหมดทุกป้าย ปัจจุบันก็ลดๆ ลงไป ป้ายไหนอยู่บนตึกเราเองก็ไม่ต้องจ่ายค่าเช่า ส่วนตึกได้ที่เช่าตึก ถ้าไมมีคนเช่าเราก็ต้องจ่ายค่าเช่าให้เจ้าของตึก

รายได้ทั้งหมดตนมอบให้คุณแม่เป็นคนบริหารจัดการเป็นกงสีของครอบครัว ตนมีพี่น้องที่ช่วยกันทำงานบริษัทนี้  3 คน พี่ชายคนโตจบปริญญาตรี รามคำแหงมหาวิทยาลัย ตนจบ ม.3 น้องชายจบ ม.6 แต่งานแล้วอยู่กับภรรยา มีบุตร 3 คน ชาย 2 หญิง 1 คน รายได้ที่หาได้จากการทำธุรกิจสื่อโฆษณานี้ตนทำมาประมาณ 10 ปีกว่า เริ่มต้นจากศูนย์ ปัจจุบันมีทรัพย์สินรวมๆ ประมาณ 100 ล้านบาท สามารถพูดได้เต็มปากว่าประสบความสำเร็จในชีวิตด้วยวัยแค่ยังไม่เต็ม 40 ปี 

สิ่งที่ทำให้ตนประสบความสำเร็จในเวลารวดเร็วเพราะถือหลักคิดดี ทำดี ทุกสิ่งทุกอย่างในชีวิตก็มีแต่สิ่งดีๆ ตนไม่ถึงขั้นเรียกว่าเป็นเซียนพระเครื่อง แค่นิยมสะสมพระเครื่อง “หลวงพ่อคุณ” มีสะสมอยู่จำนวนหนึ่ง ที่ภูมิใจมีไว้บูชาคือเหรียญหลวงพ่อคุณ รุ่นเจริญพร ปี 2536 เนื้อทองคำ ด้านหลังหลวงพ่อคูณท่านเมตตาจารด้วยตัวท่านเอง มีเพียง 9 เหรียญ เหรียญที่ตนครอบครองบูชาอยู่จะตอกเลข 1 ไว้ ส่วนเหรียญอื่นอีก 8 เหรียญจะไม่มีกาตอกเลข คนในวงการที่เลื่อมใสศรัทธาในหลวงพ่อคูณ จะรู้และยอมรับกัน ตนเป็นที่มาของชื่อในวงการว่า “ริช ปากน้ำ”

นอกจากนั้นก็สะสมพญาครุฑ ของพระอาจารย์วรา หลวงพ่อวราห์ ปุญฺญวโร วัดโพธิทอง มีไว้บูชาอยู่หลายองค์ บูชามากว่า 20 ปี ที่พกติดตัวเสมอก็เป็นพญาครุฑ ล้างอาถรรพ์ รุ่นแรกเนื้อทองคำ

นายอุเทน กล่าว ตนเป็นคนง่ายๆ ไม่เรื่องมาก กินอาหารได้ทุกอย่าง เหล้าไม่กิน บุหรี่ไม่สูบ ดื่มเพื่อเข้าสังคมจิบๆ นิดหน่อยพอได้เพราะเคยไปงานเลี้ยงเพื่อนที่รู้จักต้องบอกคนอื่นแทนไม่งั้นเขาจะหาว่าเราหยิ่ง ส่วนการพนันไม่เล่น เพราะเคยเข้าบ่อนแทงไฮโลจนเงินหมด เหลือธนบัตร 20 อยู่ใบเดียว เอาไปแทงไพ่ ได้เงินกลับมาหลายพัน  แต่พอกลับไปแทงไฮโลอีกก็โดนเจ้ามือกินเรียบอีกตามเดิม จึงรู้ตัวว่าไม่มีดวงด้านการพนัน ตั้งแต่นั้นไม่เล่นอีกเลย

“คิม ไทยแลนด์” บอกว่า เคยเจอ “พี่หม่ำ จ๊กม๊ก” เข้าไปขอถ่ายรูปด้วย แกเห็นก็ชอบใจบอกเหมือนจริงๆ  ก่อนจะขอเบอร์โทร.ติดต่อเอาไว้ เผื่อมีโอกาสจะได้ชวนไปเล่นหนังด้วย  สำหรับเป้าหมายของตนก็อยากจะเลียนแบบ คิม จอม อึน ไปเรื่อยๆ แบบนี้สนุกดี ไม่ต้องทำอะไรมาก ยืนนิ่งๆ ไม่ต้องยิ้ม ยกมือท่าแบบผู้นำเกาหลีเหนือ แค่นี้คนก็มีความสุข เป็นการแบ่งปันความสุขให้คนอื่นคืนสังคม 

“เป้าหมายชีวิตเวลานี้ กำลังวางแผนกับเพื่อนๆ ว่าจะไปเที่ยวเวียดนามกันอยู่พอดี  ซึ่งเห็นข่าวล่าสุดการเจรจาระหว่างผู้นำเกาหลีเหนือ นายคิม จอง อึน กับ โดนัลด์ ทรัมป์ กำหนดไว้ ปลายเดือน ก.พ.ที่เวียดนาม หากมีโอกาสก็อาจจะได้ไปประกาศความเป็น คิม ไทยแลนด์ ให้สื่อมวลชนที่นั่นเป็นสีสันข่าวได้บ้าง”

สำหรับเรื่องการเมืองก็สนใจอยู่บ้าง วันก่อนเดินกลับขึ้นรถผ่านหน้า กกต.พอดี มีสื่อฯมาขอถ่ายรูปและสัมภาษณ์ก็บอกไปว่ามีพรรคเป็นของตัวเอง คือ “พรรคนิวเคลียร์” เพื่อนๆ ช่วยกันคิดและตั้งให้ทำภาพอินโฟกราฟฟิคออกมาโพสต์เฟซบุ๊กสนุกๆ ขำๆ ที่เลือกชื่อนิวเคีลยร์เพราะมันครอบคลุมหมด ไม่ว่าจะเป็น ระเบิด ปรมาณู ขีปนาวุธ เรือดำน้ำ โดยมีนโยบายพรรคขำๆ ว่า

1.ใครยืมเงิน ไม่จ่าย...ยิง 

2.ใครไม่ไลท์ เฟซบุ๊ก...ยิง 

3.ใครไม่แชร์...ยิง 

4.ใครหน้าตาหล่อกว่า...ยิง 

5.ใครกวนTeen ในเฟซบุ๊ก...ยิง

6.ใครไม่รักท่านผู้นำ...ยิง 

หมายเลข 168  วันที่ 30 กุมภาพันธ์ พบกัน ประเทศผมมี

แล้วเราจะโดนปรับทัศนคติไปด้วยกัน”

อันนั้นทำมาเอาสนุกสนานฮาๆ ขำๆ กัน  แต่ขอฝากถึงประชาชนพี่น้องชาวไทยทั่วประเทศที่มีสิทธิเลือกตั้ง ว่า วันที่ 24 มีนาคมนี้ประเทศเราจะมีโอกาสเลือกตั้ง หลังจากโดนยึดอำนาจไปกว่า 5 ปี เมื่อมีโอกาสก็ขอให้ออกไปใช้สิทธิใช้เสียงกัน อย่านอนหลังทับสิทธิ จะเลือกพรรคไหนก็ได้มีใครว่ากัน เพราะเราเคารพในความคิดเห็นไม่ว่าจะเหมือนกันหรือเห็นต่าง

......................................................

100 กุมภาพันธ์ 2562แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน