*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sunnytrack@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-07-01
  • จำนวนเรื่อง : 3796
  • จำนวนผู้ชม : 2408182
  • จำนวนผู้โหวต : 522
  • ส่ง msg :
  • โหวต 522 คน
<< กุมภาพันธ์ 2019 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28    

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพฤหัสบดี ที่ 21 กุมภาพันธ์ 2562
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 313 , 20:42:18 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

21 กุมภาพันธ์ 2562

          พรรคพปชร.ไปหาเสียงที่ไหนก็ยก 'บิ๊กตู่' เป็นนายกฯเรื่อยไป แต่ก็แยกไปคนละทางกัน เพราะต้องระวังว่าจะผิดพ.ร.บ.เลือกตั้ง

นั่นเอง ซึ่งทั้งสองทางก็ได้รับการต้อนรับจากปชช.เป็นอย่างดี

         ส่วนการเดินคารวะแผ่นดินของนายสุเทพ เทือกสุบรรณ ก็เป็นไปตามธรรมชาติ ไม่มีการจัดฉากเกณฑ์คนต้อนรับแต่อย่างไร

 

'อุตตม'กร้าว!'ลุงตู่'เหมาะสุดเป็นนายกฯต่อ พร้อมชูนโยบายสวัสดิการเพียบ

'อุตตม'กร้าว!'ลุงตู่'เหมาะสุดเป็นนายกฯต่อ พร้อมชูนโยบายสวัสดิการเพียบ

วันพฤหัสบดี ที่ 21 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562, 19.36 น.

21 ก.พ. 62 เวลา 18.30 น. ที่สนามกีฬาเขาพลองจังหวัดชัยนาท พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) จัดเวทีปราศรัยใหญ่ นำโดยนายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรค นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรค นายสมศักดิ์ เทพสุทิน ประธานคณะกรรมการเฉพาะกิจในการรณรงค์การหาเสียงเลือกตั้ง  น.ส.นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ กรรมการบริหารพรรค นายอิทธิพล คุณปลื้ม ผอ.พรรค พร้อมผู้สมัคร ส.ส.จังหวัดชัยนาท ประกอบด้วย นายอนุชา นาคาศัย เขต 1 นายมณเฑียร สงฆ์ประชา เขต 2  รวมถึงผู้สมัคร ส.ส.ภาคกลางบางส่วน โดยมีประชาชนร่วมรับฟังประมาณ 5,000 คน

นายอุตตม ปราศรัยว่า การเลือกตั้งครั้งนี้สำคัญมากสำหรับประเทศไทย เพราะเป็นการชี้ชะตาประเทศ เพื่อกำหนดอนาคต ว่าเราจะอยู่แบบเดิมหรือเลือกเส้นทางใหม่ พรรค พปชร.มีคนที่มีประสบการณ์ในการทำงาน มีนโยบายท่ีโดนใจ ทำได้ทันที พร้อมมี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นผู้นำที่เหมาะกับสถานการณ์ เพื่อนำพาประเทศก้าวหน้า สร้างประโยชน์แก่ประชาชนอย่างทั่วถึง เวลานี้ไม่มีใครเหมาะสมเป็นนายกฯเท่าลุงตู่ เพราะบ้านเมืองต้องสงบ ลุงตู่สามารถดำเนินนโยบายได้จริง และต้องยอมรับว่าปัญหาของประเทศเราสะสมมาเป็นเวลานานและมีจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นความเหลื่อมล้ำ โดยจะแก้ไขด้วยนโยบายเช่น การเพิ่มเงินและสิทธิประโยชน์ในบัตรประชารัฐ แก้ปัญหาหนี้นอกระบบ พักหนี้กองทุนหมู่บ้าน 3 ปี ฯลฯ 

นายอุตตม กล่าวว่า พรรค พปชร.ยังมีนโยบายมารดาประชารัฐ ดูแลคุณแม่ตั้งครรภ์ 3,000 บาทต่อเดือน คลอดแล้วได้เงินอีก 10,000 บาท จากนั้นดูแลต่อเนื่องเดือนละ 2,000 บาทไปจนถึง 6 ขวบ ยืนยันเราไม่ได้ใช้เงินฟุ่มเฟือย แต่เป็นการลงทุนของประเทศ ซึ่งไม่ถือว่าลงที่มาก เพราะเป็นการลงทุนเพื่อลูกหลานเรา อย่างไรก็ตาม วันนี้หมดเวลาแล้วที่จะเดินทางเดิมๆ ลองผิดลองถูก ขายฝัน เชื่อในฝัน ประเทศไทยไม่มีเวลานั้นอีกแล้ว แต่เราพรรค พปชร. มีวิธีการทำให้ประเทศก้าวหน้า มีความสงบ เราทำได้จริงและจะทำทันที

 
 
พปชร.ลุยชัยนาท!   ชู 3 ลด 3 เพิ่ม ช่วยเกษตรกร 'สมศักดิ์'โวนโยบายพรรคไร้เทียมทาน

พปชร.ลุยชัยนาท! ชู 3 ลด 3 เพิ่ม ช่วยเกษตรกร 'สมศักดิ์'โวนโยบายพรรคไร้เทียมทาน

วันพฤหัสบดี ที่ 21 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562, 18.10 น.

“อุตตม-สนธิรัตน์”ควง"สมศักดิ์-อนุชา"ลุยชัยนาท ชู 3 ลด 3 เพิ่ม ช่วยเกษตรกร ลั่นเกี่ยวข้าวปุ๊บรวยปั๊บรับ 7 หมื่นต่อครัวเรือน “สมศักดิ์”โวนโยบายพปชร.ไร้เทียมทาน ก่อนนั่งรถอีแต๊ก อีแต๋น สัมผัสชีวิตชาวนา 

เมื่อวันที่ 21ก.พ.เวลา 15.30 น. ที่อ.เมือง จ.ชัยนาท พรรคพลังประชารัฐเปิดเวทีปราศรัยนโยบายข้าว “ข้าวได้ราคา ชาวนาได้เงินเพิ่ม” นำโดยนายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรค นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรค นายสมศักดิ์ เทพสุทิน ประธานคณะกรรมการรณรงค์การหาเสียงเลือกตั้ง นายอนุชา นาคาศัย ประธานยุทธศาสตร์ภาคกลาง และผู้สมัคร ส.ส.ชัยนาทเขต 1 นายมณเฑียร สงค์ประชา ผู้สมัคร ส.ส.ชัยนาท เขต 2 โดยมีตัวแทนกลุ่มชาวนาร่วมรับฟังและเสนอปัญหาหลายร้อยคน

นายอุตตม กล่าวปราศรัยว่า วันนี้เราอาสาตัวมาช่วยเกษตรกร ประเทศไทยกำลังเข้าสู่การเลือกตั้งครั้งสำคัญ ที่จะชี้ชะตาประเทศไทย เป็นการเลือกตั้งที่เราจะต้องเลือกอนาคต ที่ผ่านมาเราผ่านอะไรหลายๆอย่าง วันนี้บ้านเมืองสงบสุข แต่ปัญหาคือเรื่องปากท้อง ที่เรามาวันนี้คือเรื่องเกษตรโดยเฉพาะ เรื่องข้าว ชาวนาเป็นกระดูกสันหลังของประเทศไทยมาตลอด หากจะให้คนไทยอยู่ดีกินดีเราต้องแก้ปัญหาด้านการเกษตร ไม่ใช่แก้เฉพาะหน้าแต่ต้องยั่งยืน

วันนี้พรรคพลังประชารัฐเสนอว่าเรามาร่วมแก้ปัญหาให้ยั่งยืน ตรงจุด ครบวงจร เพราะเราต้องการให้คนไทยมีความสุข ดังนั้นต้องแก้จากฐานรากชุมชน ไม่ใช่พึ่งส่งออกแล้วเงินไหลเข้าประเทศ เรามองกลับว่า ฐานรากต้องแน่น แล้วมันจะเกื้อกูลระหว่างกัน ทั้งอุตสาหกรรม การผลิตและการส่งออก หากเกษตรไม่เข้มแข็งจะเอาอะไรไปส่งออก วันนี้ตนอยากคุยกับชาวนาเรื่องข้าวโดยเฉพาะว่ามีแนวทางอย่างไรให้ยั่งยืน โดยพรรคพลังประชารัฐมีนโยบายเกษตรยั่งยืน คือ 3 ลด 3 เพิ่ม คือ ลดต้นทุน ลดภาระหนี้และลดความเสี่ยงจากราคาตกต่ำ เพิ่มรายได้ เพิ่มช่องทางการทำการเกษตรและเพิ่มแนวทางหารายได้ที่กระจายและยั่งยืน อย่างไรก็ตามความคืบหน้าล่าสุดสนช.ที่กำลังพิจารณาพ.ร.บ.ข้าว เขาเลื่อนออกไปเพื่อรับฟังปัญหาจากชาวนาให้มากกว่านี้ แสดงว่าชาวนามีพลัง ที่เขาต้องฟังพวกรา

นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า ตนเคยเป็นอดีต รมว.พาณิชย์ ทำเรื่องข้าวมาโดยตลอด ที่ผ่านมารัฐบาลนี้ทำให้ข้าวที่ภาคอีสานดีมาแล้ว ตนไปอีสานมาโดนชาวบ้านกอดจนตัวเปื่อยเพราะราคาข้าวดีมาก แต่ภาคกลางยังไม่ดีเท่า ทั้งนี้ที่ผ่านมาชาวนาเหมือนตัวประกันทางการเมือง แต่พรรค พปชร. จะไม่ทำเช่นนั้นเรามีวิธีการช่วยพี่น้องชาวนาให้ยั่งยืนคือต้องทำให้ชาวนาเข้มแข็งด้วยตัวเอง ทำให้ราคาข้าวดีด้วยกลไกตลาด ทั้งนี้นโยบายของพรรคจะเพิ่มค่าชดเชยค่าเกี่ยวข้าวจากเดิม 12 ไร่เป็น 20 ไร่ และเพิ่มจากไร่ละ 1,500 บาทเป็น 2,000 บาท เกี่ยวปุ้บรับเงินแล้ว 40,000 บาทต่อครัวเรือนและยังให้ค่าเก็บเพิ่มอีก 30,000 บาท รวมเป็น 70,000 บาท

นายสมศักดิ์ กล่าวว่า พรรคจะต่อยอดจากนโยบายของรัฐบาลพล.อ.จันทร์โอชา ทำให้ขายข้าวได้ราคา 1.8 หมื่นบาทต่อตันขึ้นไป ยืนยันว่านโยบายของพรรค พปชร. จะช่วยให้ชาวนาลืมตาอ้าปากได้ ให้ได้สิทธิประโยชน์ในการจำนำยุ้งฉางตนเป็นนักการเมืองมา 26 ปี พรรคพลังประชารัฐมีนโยบายที่ดีที่สุด ถ้าทุกคนทำความเข้าใจพรรคไหนก็สู้เราไม่ได้ เพราะมีนโยบายที่เราสานต่อจากรัฐบาลปัจจุบัน ต่อยอดราคาข้าวและพืชผลการเกษตรให้ได้ราคาสูงที่สุด

นายอนุชา กล่าวว่า ชาวนาและเกษตรกรเป็นคนส่วนใหญ่ของประเทศ หากไม่ชาวนา ย่อมจะส่งผลต่อเศรษฐกิจของประเทศ ดังนั้นชาวนาจึงมีความสำคัญมาก หากข่วยเหลือชาวนา เศรษฐกิจของประเทศจะดีได้อย่างไร ตนจึงมุ่งช่วยเหลือชาวนาเป็นหลัก ให้ชาวนามีคุณภาพชีวิต ความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น เชื่อว่าพรรค พปชร.จะนำความเปลี่ยนแปลงมาสู่แผ่นดินไทยได้ 

หลังพบปะพูดคุยกับตัวแทนชาวนาแล้ว นายอุตตม นายสนธิรัตน์ นายสมศักดิ์ นายอนุชา และนายมณเฑียร พร้อมคณะ ได้ขึ้นรถอีแต๊ก อีแต๋น สัมผัสชีวิตชาวนาและ ชมบรรยากาศท้องทุ่ง ก่อนจะขึ้นเวทีปราศรัยใหญ่ ที่สนามกีฬาเขาพลอง จ.ชัยนาท 

 
คสช.เดือดปรี๊ด!ส่งฝ่ายกม.แจ้งจับเว็ปฯปล่อยข่าวปลอมถล่ม'บิ๊กตู่-บิ๊กแดง'

คสช.เดือดปรี๊ด!ส่งฝ่ายกม.แจ้งจับเว็ปฯปล่อยข่าวปลอมถล่ม'บิ๊กตู่-บิ๊กแดง'

วันพฤหัสบดี ที่ 21 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562, 18.04 น.

คสช.แจ้งความปอท.ฟันเว็ปไซต์ปล่อยข่าวปลอม“บิ๊กแดง จับมือบิ๊กตู่ ร่าง กม.เกณฑ์ทหารจาก 2 ปีเป็น 4ปี “ แฉน่าจะถูกปล่อยมาจากต่างประเทศเล่นงานในช่วงเลือกตั้ง-เสี้ยมปมขัดแย้งปมตัดงบฯกองทัพ

วันนี้ (21 ก.พ.62) เวลา 15.00 น. ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) พ.อ.บุรินทร์ ทองประไพ ฝ่ายกฎหมาย คสช.เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ ผกก.3 บก.ปอท. ร.ต.อ.เปตอง ด่านปรีดารอง สว.(สอบสวน) กก.3 บก.ปอท. แจ้งความดำเนินคดีกับ บุคคลที่เกี่ยวข้องต่อการนำข้อมูลอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ กรณีที่มีการเผยแพร่ว่า บิ๊กตู่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทรโอชา นายกรัฐมนตรี กับ บิ๊กแดง พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ.จับมือร่างกฎหมายใหม่ ทหารเกณฑ์ จาก 2 ปีเป็น 4 ปี

พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ กล่าวว่า วันนี้ พ.อ.บุริทร์ ฝ่ายกฎหมาย คสช.รับมอบอำนาจมาแจ้งความ บก.ปอท.เพื่อดำเนินคดีกับเว็บไซด์
https://jookthai.com/กฎหมายใหม่4ปี/ ที่มีการนำเสนอข่าวปลอม สำหรับเว็บไซด์นี้ทาง บก.ปอท.ตรวจพบว่ามีการนำเสนอข่าวปลอมบิดเบือนมาโดยตลอด ที่ผ่านมา บก.ปอท.ได้เสนอกระทรวงดีอี.ดำเนินการปิดกั้นแล้ว ทราบว่าอยู่ระหว่างดำเนินการ

พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ กล่าวต่อ เมื่อวานนี้ (20 ก.พ. ) ปรากฎว่าเว็บไซด์ดังกล่าวได้มีการนำเสนอข่าวว่า  “บิ๊กแดง จับมือ บิ๊กตู่ ร่างกฎหมายใหม่ ‘ทหารเกณฑ์จาก 2 ปี เป็น4ปีเต็ม’ ไม่มีพลัด ห้ามกลับบ้าน”ซึ่งมีเนื้อหาบิดเบือนไม่เป็นความจริง ทำให้ประชาชนหลงเชื่อเข้าใจว่าเป็นข่าวจริง มีการส่งต่อๆ กันไป สร้างความตื่นตระหนกในสังคม

เบื้องต้นทาง บก.ปอท.พิจารณาแล้วพบว่าข่าวดังกล่าวเป็นความผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ พ.ศ.2560 มาตรา 14(2) นำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จ ทำให้ประชาชนเกิดความตื่นตระหนก มีอัตราโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี ปรับไม่เกิน 1 แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ในฐานะโฆษก บก.ปอท. ฝากเตือนพี่น้องประชาชน โดยเฉพาะช่วงเวลานี้มีการแข่งขันทางการเมือง เนื่องจากใกล้เลือกตั้ง สส. จะมีการสร้างข่าวบิดเบือน สร้างความสับสนในสังคมออกมาจำนวนมาก ส่งผลกระทบทางการเมืองจากฝ่ายหนึ่งฝ่ายใด  ดังนั้นการดูข่าวหรือการส่งต่อข้อมูลข่าวใดๆ ขอให้ใช้วิจารณญาณ ระมัดระวังในการโพสต์ การแชร์ต่อ ทางที่ดีขอให้พิจารณาตรวจสอบข้อมูลข่าวสารจากเว็บไซด์ของทางราชการหรือของทางรัฐบาล หรือสำนักข่าวหลักที่น่าเชื่อถือก่อนจะส่งต่อ หากรู้ว่าข่าวนั้นเป็นข่าวปลอมแล้วยังเอาไปส่งต่อก็จะมีความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ มาตรา 14(5) ซึ่งมีอัตราโทษเข้ากับคนนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ คือจำคุกไม่เกิน 5 ปี ปรับไม่เกิน 1 แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

ด้าน พ.อ.บุรินทร์ กล่าวว่า คณะทำงานด้านกฎหมาย คสช.ตรวจสอบพบเจอข่าวปลอมดังกล่าว ซึ่งไม่เป็นความจริง มีการเขียนข่าวแอบอ้างตัวว่า เป็นสื่อมวลชน แต่ตรวจสอบเบื้องต้นแล้วไม่ใช่  เชื่อว่า มีการผลิตส่งต่อมาจากต่างประเทศ โดยมีจุดประสงค์ต้องการโจมตีบุคคลโดยเฉพาะพล.อ.ประยุทธ์ นายกรัฐมนตรี และ พล.อ.อภิรัชต์ ผบ.ทบ.ใช้จังหวะที่มีการหาเสียงเลือกตั้ง สส.และสถานการณ์ที่เป็นกระแสข่าวเกี่ยวกับพรรคการเมืองหลายๆ พรรคเสนอนโยบายตัดลดงบประมาณกระทรวงกลาโหม มาสร้างเป็นข่าวปลอมว่าจะต้องเพิ่มเวลาเกณฑ์ทหารจาก 2 ปีเป็น 4 ปี ซึ่งไม่เป็นความจริง ทำให้ประชาชนตื่นตระหนกกับข้อมูลอันเป็นเท็จ ทาง คสช.จึงต้องมาแจ้งความดำเนินคดีตามกฎหมายกับผู้เกี่ยวข้องทั้งหมด

 
 

 

‘อ.เจษฎ์’แฉอุปโลกน์ประวัติ‘ธนาธร’เสี่ยงร้อง‘กกต.’โทษหนักยุบพรรค

‘อ.เจษฎ์’แฉอุปโลกน์ประวัติ‘ธนาธร’เสี่ยงร้อง‘กกต.’โทษหนักยุบพรรค

วันพฤหัสบดี ที่ 21 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562, 15.48 น.

มรสุมลูกใหม่ !!! อ.เจษฏ์ ชี้ เว็บไซต์อนาคตใหม่ อุปโลกน์ ประวัติ  “ธนาธร” เคยเป็นปธ.สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทยนาน 5 เดือน ก่อนแก้ หลังถูกโลกโซเชียลเปิดโปง อาจเข้าข่าย หลอกลวง ผิดกฎหมายเลือกตั้ง ส.ส. ม.73 (5)  เสี่ยงถูกร้องต่อ “กกต.” โทษหนักถึงขั้นยุบพรรค 

นายเจษฎ์ โทณวณิก อดีตที่ปรึกษา คณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ กล่าวถึงกรณีที่เว็บไซต์พรรคอนาคตใหม่ ระบุประวัติของนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ผิดพลาด โดยระบุว่า เคยเป็นประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย 2 สมัย  ทั้งๆที่ในความเป็นจริงเป็นประธานสภาอุตสาหกรรมจังหวัดนครนายก และเพิ่งมาแก้ไข หลังจากที่ถูกคนในโลกโซเชียลออกมาเปิดโปงว่า การปล่อยข้อมูลที่ผิดพลาดไว้ในเว็บไซต์พรรคอนาคตใหม่นานถึง 5 เดือน ในแง่กฎหมาย อาจไม่ได้มองว่า ตั้งใจหลอกลวง แต่ความเป็นพรรคที่ชูเรื่องของเทคโนโลยี และหาเสียงในโลกออนไลน์เป็นหลัก เมื่อพบว่า ไม่ถูกต้องก็ควรรีบแก้ไข ไม่ใช่ปล่อยทิ้งไว้นานถึง 5 เดือน ซึ่งการอ้างว่าเป็นความผิดพลาดของทีมงานแต่ทิ้งข้อมูลที่ไม่ถูกต้องไว้นานขนาดนี้ก็ เป็นคำแก้ตัวที่อ้างยาก 

นายเจษฎ์ กล่าวด้วยว่า ตามกฎหมายเลือกตั้งส.ส.มาตรา 73 (5 ) กำหนดห้ามไม่ให้ผู้สมัครจูงใจผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งด้วยการหลอกลวง ซึ่ง ความผิดดังกล่าวมีโทษถึงขั้นยุบพรรค จึงต้องติดตามดูว่าจะมีผู้ใดไปยื่นคำร้องเรื่องนี้ต่อกกต. หรือไม่ เรื่องนี้จึงอาจถือว่า เป็นมรสุมการเมืองลูกใหม่ของพรรคอนาคตใหม่ และเห็นว่า ยิ่งใกล้วันเลือกตั้งแต่ละพรรคการเมืองก็ช่วงชิงความได้เปรียบจนขาดความเหมาะสมมากขึ้นเรื่อยๆเช่น มีทั้งการใช้วิธีที่ไม่สมควรการใช้ข้อมูลไม่ถูกต้องไปจนถึงการเคลื่อนไหวปลุกระดมยั่วยุ  ซึ่งเป็นการทำลายบรรยากาศการเลือกตั้ง อย่างไรก็ตามอย่างมั่นใจว่า หากไม่มีเหตุชุมนุม ที่ลุกลาม บานปลายก็ไม่มีเหตุที่จะต้องเลื่อนการเลือกตั้งออกไป

 
'เซ็กซี่'มีสมอง!!!เปิดตัว’พลอยไพลิน’ผู้สมัครสุดฮอต ดันอาชีพพริตตี้ขึ้นทะเบียน

'เซ็กซี่'มีสมอง!!!เปิดตัว’พลอยไพลิน’ผู้สมัครสุดฮอต ดันอาชีพพริตตี้ขึ้นทะเบียน

วันพฤหัสบดี ที่ 21 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562, 19.50 น.

21 ก.พ.62 นายชัชวาลล์ คงอุดม หัวหน้าพรรคพลังท้องถิ่นไท นายชื่นชอบ คงอุดม โฆษกพรรคพลังท้องถิ่นไท แถลงเปิดตัวน.ส.พลอยไพลิน รัตนเสถียร ผู้สมัครส.ส.เขต 1 จ.มหาสารคาม พรรคพลังท้องถิ่นไท ที่กำลังเป็นกระแสฮือฮาในโลกโซเชียล เนื่องจากมีภาพลักษณ์เซ็กซี่ สะดุดตาจากการประกอบอาชีพพริตตี้

โดยน.ส.พลอยไพลิน กล่าวว่า มีความพร้อมและตั้งใจลงสมัครส.ส.เต็มที่ ตนจบปริญญาตรี รัฐศาสตร์ มีความมุ่งมั่นอยากเข้ามาลดความเหลื่อมล้ำและกระจายความเจริญสู่ท้องถิ่นตามนโยบายพรรค

“ส่วนที่มีภาพลักษณ์เป็นพริตตี้ อยากให้มองอาชีพพริตตี้เป็นอาชีพสุจริต ไม่ใช่อาชีพน่ารังเกียจ แต่กลับถูกมองเป็นพวกไซด์ไลน์ ทั้งที่ไม่เป็นความจริง กระแสวิจารณ์ดิฉันตามโลกโซเชียล มีทั้งด้านบวกและลบ แต่ยิ่งมีกระแสด้านลบเท่าไรก็ยิ่งทำให้เกิดแรงกระตุ้นอยากเข้ามา ให้อาชีพพริตตี้ได้รับการยอมรับจากสังคม อยากเข้าไปผลักดันอาชีพนี้ให้เป็นอาชีพมั่นคง ขึ้นทะเบียนอาชีพ สามารถทำธุรกรรมต่าง ๆ หรือกู้เงินได้เหมือนอาชีพอื่นๆและพร้อมจะผลักดันอาชีพขายของออนไลน์ เพื่อให้เด็กรุ่นใหม่รู้จักวิธีหาเงินด้วยตัวเอง” น.ส.พลอยไพลิน กล่า;

ด้านนายชื่นชอบ กล่าวว่า การที่พรรคนำน.ส.พลอยไพลินเป็นผู้สมัครส.ส.เขต1 จ.มหาสารคาม ไม่ใช่เพราะเรื่องหน้าตา แต่น.ส.พลอยไพลินมีความสามารถด้านอื่นๆด้วย การเป็นพริตตี้ไม่ได้มีปัญหาด้านภาพลักษณ์ของการเป็นผู้สมัครส.ส. อย่ามองแค่ภาพลักษณ์ภายนอก ให้ดูความสามารถประกอบด้วย ที่ผ่านมาการลงพื้นที่ทุกครั้งน.ส.พลอยไพลินก็แต่งกายเหมาะสม รัดกุมตลอด หากมีข้อเสนอหรือข้อติติงที่มีเหตุผล พรรคพร้อมรับฟังและแก้ไข

 

 
 
 
 
 
‘ไพร่หมื่นล้าน’ลั่นไม่กลัวติดคุก ประกาศวาระอนาคตเดินหน้ารื้อกองทัพ

‘ไพร่หมื่นล้าน’ลั่นไม่กลัวติดคุก ประกาศวาระอนาคตเดินหน้ารื้อกองทัพ

วันพฤหัสบดี ที่ 21 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562, 17.01 น.

21 ก.พ. 62 นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ พร้อมทีมงานเดินทางหาเสียงพื้นที่เขตดุสิต บริเวณมหาวิทยาลัยราชภัฎสวนดุสิต มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา และชุมชนสวนอ้อย โดยมีนักศึกษา บุคคลากรมหาวิทยาลัย และผู้คนในชุมชนจำนวนมากมารอต้อนรับ

โดยนายธนาธร กล่าวถึงคดีที่ถูกคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) แจ้งข้อกล่าวหา และแจ้งความดำเนินคดีต่อกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (ปอท.) ว่ากระทำผิดตามพระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ มาตรา 14 (2) จากการวิพากษ์วิจารณ์ พลังดูดในเฟซบุ๊กไลฟ์ รายการ “คืนวันศุกร์ให้ประชาชน” ผ่านแฟนเพจ “ธนาธรจึง รุ่งเรืองกิจ” ที่อัยการเจ้าของคดีนัดวันที่ 27 ก.พ.นี้ว่า ไม่กังวล ทุกคนในพรรคทดแทนกันได้ ไม่ว่า อะไรจะเกิดขึ้นความเป็นพรรคอนาคตใหม่จะดำรงอยู่ต่อไป ส่วนกระแสตอบรับจากคนรุ่นใหม่เป็นอย่างดี นั้น ขอขอบคุณทุกคนมาก แต่ยืนยันว่า อนาคตใหม่ให้ความสนใจกลุ่มคนทุกช่วงวัย เวลาลงพื้นที่ต่างจังหวัดตามตลาดนัด ก็มีทั้งวัยทำงานและสูงอายุ แน่นอนเราสนใจคนรุ่นใหม่มาก เพราะ คนกลุ่มนี้พร้อมเปิดกว้างรับแนวความคิดที่ก้าวหน้าได้ 

ส่วนการชี้แจงจากกองทัพว่า  งบประมาณได้รับมาจากฝ่ายการเมืองไม่เกี่ยวกับทหาร นายธนาธร กล่าวว่า นี่เป็นภาระของรัฐบาลพลเรือนในอนาคต กระแสการปฏิรูปกองทัพที่ทุกพรรคการเมืองพูดถึงในตอนนี้ แสดงให้เห็นว่า ทุกอย่างมีความเป็นไปได้ ก่อนหน้า 2-3 เดือนทุกคนต่างบอกว่า เป็นเรื่องเพ้อฝันทำไม่ได้หรอก  แต่ตอนนี้กลายเป็นวาระหลักของสังคม แต่เมื่อเราร่วมกันผลักดันรณรงค์อย่างต่อเนื่อง ทุกอย่างก็เป็นไปได้ นี่คือ สิ่งที่อนาคตใหม่ต้องการ

สมาคมป้องกันการทารุณสัตว์ฯ จัดสัมมนาเครือข่ายผู้รักสัตว์ครั้งที่ 10

สมาคมป้องกันการทารุณสัตว์ฯ จัดสัมมนาเครือข่ายผู้รักสัตว์ครั้งที่ 10

วันพฤหัสบดี ที่ 21 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562, 15.12 น.

สมาคมป้องกันการทารุณสัตว์ฯ จัดสัมมนาเครือข่ายผู้รักสัตว์ครั้งที่ 10

21 ก.พ.61นายธีระพงศ์ ปังศรีวงศ์ นายกสมาคมป้องกันการทารุณสัตว์แห่งประเทศไทย (TSPCA) เปิดเผยว่า สมาคมป้องกันการทารุณสัตว์แห่งประเทศไทย (TSPCA) กำหนดจัดงานสัมมนาเครือข่ายผู้รักสัตว์ ครั้งที่ 10 ประจำปี 2562 ในหัวข้อเรื่อง “การปฏิรูปสวัสดิภาพสัตว์ สวนสัตว์และอควาเรียมไทย” ระหว่างวันที่ 9-10  มีนาคม 2562 ณ ห้องประชุมโรงแรมคามิโอ บางปะกง จ.ชลบุรี เพื่อแลกเปลี่ยนเรียนรู้ รวมทั้งเป็นการสร้างความร่วมมือกับเครือข่ายผู้รักสัตว์และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการดำเนินการร่วมกัน โดยการสัมมนาในครั้งนี้ผู้เข้าร่วมจะมีโอกาสได้แสดงทัศนะในการประชุมเชิงปฏิบัติการ (Workshop) และการรับฟังความคิดเห็นที่มีต่อการจัดสวัสดิภาพสัตว์สวนสัตว์และอควาเรียมไทย เพื่อความตระหนักรู้และการปฏิบัติตามข้อกฎหมาย เพื่อให้สัตว์ได้รับการจัดสวัสดิภาพอย่างเหมาะสม เป็นต้น โดยจะมีองค์กรเครือข่ายทั้งภาครัฐ เอกชน เข้าร่วมกว่า 50 องค์กร

นายธีระพงศ์ เปิดเผยอีกว่า กว่า 25 ปี  สมาคมฯ ได้ดำเนินกิจกรรมสำคัญต่างๆ หลากหลายมิติ เช่น โครงการเผยแพร่เนื้อหาและวิธีใช้พ.ร.บ. ป้องกันการทารุณกรรมและการจัดสวัสดิภาพสัตว์ พ.ศ. 2557 โครงการบ้านอุปถัมภ์ สัตว์จรจัดกว่า 5,500 ชีวิตจากบ้านอุปถัมภ์ 26 แห่งทั่วภูมิภาคของประเทศ ที่สมาคมฯ ดูแลทั้งด้านอาหาร ยารักษาโรค เพื่อให้สัตว์จรจัด มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น  โครงการรักสัตว์ในโรงเรียน ด้วยเจตนารมณ์ที่ต้องการปลูกฝังให้เยาวชนมีความรักและเมตตาต่อสัตว์ ซึ่งได้ร่วมกับกระทรวงศึกษาธิการทำหนังสือเสริมประสบการณ์เกี่ยวกับการส่งเสริมสวัสดิภาพและป้องกันการทารุณสัตว์ โดยจัดพิมพ์และมอบให้กับโรงเรียนในสังกัด สพฐ.ทั่วประเทศกว่า 30,000 แห่ง  และร่วมกับสำนักงานลูกเสือแห่งชาติ ในการพัฒนาหลักสูตรลูกเสือสวัสดิภาพสัตว์ การจัดตั้งสโมสรลูกเสือสวัสดิภาพสัตว์ 

โครงการพัฒนาเครือข่าย จากความร่วมมือของหน่วยงานภาครัฐและเอกชนทั่วประเทศกว่า 90 องค์กร ในการช่วยสอดส่องดูแลและช่วยลดปัญหาการทารุณกรรมและการจัดสวัสดิภาพสัตว์ให้ดียิ่งขึ้น  ได้ร่วมกับสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ เพื่อขอมติมหาเถรสมาคมในการกำหนดหลักเกณฑ์วิธีการ ให้เขตพื้นที่วัดเป็นเขตห้ามปล่อย และซื้อขายสัตว์ โดยไม่มีเหตุอันสมควร

นอกจากนี้ ได้การจัดกิจกรรมรณรงค์อื่นๆ อย่างต่อเนื่อง เช่น “ทำบุญ ไม่ทารุณสัตว์” “ปล่อยนก บุญ หรือบาป?” และ “รักไม่ปล่อย” ในปีนี้ จะมีการจัดทำคู่มือและการอบรมให้ความรู้ความเข้าใจที่ถูกต้องเกี่ยวกับการดูวาฬและโลมา เป็นต้น  สมาคมฯ จะยังคงมุ่งมั่นทุ่มเท ทำงานเพื่อสร้างสรรค์คุณประโยชน์ ในการช่วยเหลือดูแลสรรพสัตว์น้อยใหญ่ไม่ให้ได้รับการทารุณกรรมอย่างไม่สมควร และพัฒนาสวัสดิภาพสัตว์ให้ยั่งยืนสืบต่อไป

......................................................

21 กุมภาพันธ์ 2562

 


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน