*/
 • นายยั้งคิด
 • ranking : สมาชิกทั่วไป
 • email : sunnytrack@hotmail.com
 • วันที่สร้าง : 2008-07-01
 • จำนวนเรื่อง : 3452
 • จำนวนผู้ชม : 2282348
 • จำนวนผู้โหวต : 510
 • ส่ง msg :
 • โหวต 510 คน
<< มีนาคม 2019 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันศุกร์ ที่ 8 มีนาคม 2562
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 231 , 20:39:39 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีครับ

         คนไทยพักนี้อารมณ์บ่จอยไปตามกันนะครับ ผมเองก็โมโหตัวเองเสียจริงๆ โพสข้อความแล้วส่ง 'เผยแพร่' หนอย ...

ดันกลายเป็น 2 บล็อกซ้อนกันเสียอีก ต้องลบทิ้งไปเสียบล็อกหนึ่งครับ

         ขออภัยที่ทำให้คุณผู้อ่านสับสนไปด้วย

 

 

คสช.เดือด! สั่งแจ้งจับผู้ดูแลเว็บพรรคอนาคตใหม่ ผิดพรบ.คอมพ์เผยแพร่ข้อมูลเท็จ

คสช.เดือด! สั่งแจ้งจับผู้ดูแลเว็บพรรคอนาคตใหม่ ผิดพรบ.คอมพ์เผยแพร่ข้อมูลเท็จ

วันศุกร์ ที่ 8 มีนาคม พ.ศ. 2562, 19.52 น.

คสช.ให้ฝ่าย กม.แจ้งความ ปอท.เอาผิดคนดูแลเว็บไซด์พรรคอนาคตใหม่ ข้อหาความผิด พรบ.คอมพ์ ม.14(2)นำข้อมูลเป็นเท็จเข้าสู่ระบบฯ

8 มี.ค. 62 ที่ บก.ปอท. พ.อ.บุรินทร์ ทองประไพ ฝ่ายกฎหมาย คสช.ได่ง้รับมอบอำนาจจาก พลตรีนเรศ ขีโรท หัวหน้าคณะทำงานด้านกฎหมาย ส่วนงานการรักษาความสงบเรียบร้อย สำนักเลขาธิการ คณะรักษาความสงบแห่งชาติ เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.หญิง แก้วกาญจน์ อุ่นพันธ์ รอง สว(สอบสวน) กก.3 บก.ปอท. แจ้งว่า ได้รับมอบอำนาจจาก คณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) ให้มาแจ้งความ หลังตรวจพบว่า เมื่อวันที่ 8 มี.ค.พบเว็บไซด์ของพรรคอนาคตใหม่ https://futureforwardparty.org ได้เผยแพร่หรือส่งต่อข้อมูลคอมพิวเตอร์ โดยรู้อยู่แล้วว่าเป็นข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายต่อการรักษาความมั่นคงปลอดภัยของประเทศหรือก่อให้เกิดความตื่นตระหนกแก่ประชาชน ตาม ม.14(2) พรบ.คอมพิวเตอร์ พ.ศ.2560 และประมวลกฎหมายอาญาม.198 เหตุเกิดที่กองบัญชาการกองทัพบก ถนนราชดำเนิน เขตพระนคร กทม. และทั่วราชอาณาจักรต่อเนื่องกัน เพื่อให้ดำเนินคดีกับผู้ดูแลเว็บไซด์พรรคอนาคตใหม่ หรือผู้มีส่วนเกี่ยวข้องในการกระทำความผิด ตามกฎหมายต่อไปจนกว่าคดีจะถึงที่สุด

ทำไมทหารต้องออกมา! ทบ.แพร่คลิปย้อนเหตุการณ์เจ็บปวด‘วิกฤติการเมือง’ (ชมคลิป)

ทำไมทหารต้องออกมา! ทบ.แพร่คลิปย้อนเหตุการณ์เจ็บปวด‘วิกฤติการเมือง’ (ชมคลิป)

วันศุกร์ ที่ 8 มีนาคม พ.ศ. 2562, 16.32 น.

ทำไมทหารต้องออกมา! ทบ.แพร่คลิปย้อนเหตุการณ์เจ็บปวด‘วิกฤติการเมือง’ (ชมคลิป)

8 มี.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงาน เพจเฟซบุ๊ก “เชียร์ลุง” เผยแพร่คลิปเหตุการณ์ซึ่งอ้างว่าจัดทำขึ้นโดยเพจเฟซบุ๊ก Army times Thailand โดยคลิปหัวข้อ “กองทัพบกกับการรักษาความมั่นคง จากความขัดแย้งทางการเมืองของประเทศ” ซึ่งเป็นการลำดับเหตุการณ์ความขัดแย้งทางการเมืองต่างๆในรอบหลายปีที่ผ่านมา โดยเฉพาะการปะทะกันของกลุ่มมวลชน 2 ฝ่าย จนเป็นสาเหตุที่ทางกองทัพต้องออกมาควบคุมสถานการณ์ นับตั้งแต่สมัย คมช. จนมาถึงสมัย คสช.

ทั้งนี้ เพจเฟซบุ๊ก “เชียร์ลุง” บรรยายข้อความประกอบ อ้างว่า #ทำไมทหารถึงต้องออกมา บรรยากาศต่างๆเหล่านี้ จำได้ขึ้นใจ !!

ทบ.เผยภาพ ย้อนความทรงจำในอดีต ที่ต้องทำหน้าที่ด้วยความเจ็บปวด ที่ต้องสูญเสียกำลังพล-ประชาชน ไปจำนวนมาก และย้อนการทำหน้าที่ของกองทัพ ในสถานการณ์ความขัดแย้งของมวลชน 2 ฝ่าย และขอให้กำลังพลพร้อม..ที่จะทำหน้าที่ในการรักษาความสงบเพื่อประเทศชาติต่อไป..!!

Cr.Army times Thailand

เปิดโผ400แคนดิเดตส.ว.!'เพื่อนตท.6-น้องรัก-คนใกล้ชิด3ป.'พรึ่บยกแผง

เปิดโผ400แคนดิเดตส.ว.!'เพื่อนตท.6-น้องรัก-คนใกล้ชิด3ป.'พรึ่บยกแผง

วันศุกร์ ที่ 8 มีนาคม พ.ศ. 2562, 15.41 น.

"บิ๊กป้อม"เปิดมูลนิธิป่ารอยต่อฯ เคาะ400รายชื่อชิงเก้าอี้ส.ว.เรียบร้อยแล้ว พร้อมส่งคสช.ก่อน9มี.ค. เผย"เพื่อนตท.6-น้องรัก-คนใกล้ชิด3ป."เข้าวินอื้อ

8 มี.ค.62 มีรายงานข่าวแจ้งว่า สำหรับความคืบหน้าการสรรหาสมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) ที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) มอบหมายให้ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง และรมว.กลาโหม เป็นประธานคณะกรรมการสรรหา ส.ว.เพื่อพิจารณาจัดทำรายชื่อ 400 คน ส่งให้ คสช.พิจารณาแต่งตั้งเป็น ส.ว.สรรหา 194 คนนั้น ล่าสุดในวันนี้ พล.อ.ประวิตร ได้มีการประชุมคณะกรรมการสรรหา ส.ว.นัดสุดท้าย ที่มูลนิธิอนุรักษ์ป่ารอยต่อ 5 จังหวัด ภายในกรมทหารราบที่ 1 มหาดเล็กรักษาพระองค์ (ร.1รอ.) เพื่อดำเนินการคัดรายชื่อทั้งหมดเสร็จเรียบร้อยแล้ว และพร้อมส่งให้ คสช.พิจารณาต่อ

ส่วนแนวทางคัดเลือกของคณะกรรมการคัดเลือก ส.ว.ต้องเป็นบุคคลที่เข้าใจการเมือง มีคุณวุฒิ วัยวุฒิ ความสามารถหาทางการเมืองได้ ประคองสถานการณ์วิกฤตการเมืองเปลี่ยนผ่าน โดยเฉพาะการเลือกนายกรัฐมนตรี เพราะงาน ส.ว.ไม่ง่าย ต้องหาคนที่ทำงานการเมือง เข้าใจการเมืองได้ดี ต้องทำงานร่วมกับสภาผู้แทนราษฎรที่มาจากเลือก ดังนั้น บุคลิค บารมี สำคัญ และจะต้องเป็นที่ยอมรับ เพื่อลบล้างความเชื่อที่ว่า ส.ว.มาจากการแต่งตั้งไม่ดี เพราะ ส.ว.ถูกออกแบบมาเป็นพี่เลี้ยง ต้องแก้ปัญหาได้ โดยไม่ใช่ปัจจัยภายนอกมาแทรกแซง นอกจากนี้ คุณสมบัติที่สำคัญต้องมีความเข้าใจและสื่อสารกับผู้แต่งตั้งได้

สำหรับรายชื่อบุคคลที่คาดว่าจะได้รับการคัดสรรเป็น ส.ว.แบ่งเป็นกลุ่ม ดังนี้

กลุ่มคนใกล้ชิดและน้องรักของ พล.อ.ประวิตร คาดว่ามีชื่อ พล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ อดีต ผบ.ตร.และ พล.ร.อ.ศิษฐวัชร วงษ์สุวรรณ อดีต ส.ว.สรรหา ซึ่งเป็นน้องชายแท้ๆ ของ พล.อ.ประวิตร พล.ต.ท.บุญเรือง ผลพานิชย์ อดีตผู้ช่วย ผบ.ตร.เพื่อนสนิท พล.ต.อ.พัชรวาท พล.อ.วิชญ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา อดีตผู้ช่วย ผบ.ทบ. พล.ต.จารึก อารีราชการัณย์ สมาชิก สนช. พล.อ.รณชัย มัญชุสุนทรกุล อดีต ผอ.องค์การสงเคราะห์ทหารผ่านศึก พล.อ.วัลลภ รักเสนาะ เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) พล.อ.ทวีป เนตรนิยม อดีตเลขาธิการ สมช. พล.อ.ศิริชัย ดิษฐกุล อดีตรมว.แรงงาน นายสม จาตุศรีพิทักษ์

ส่วนกลุ่มเพื่อนเตรียมทหารรุ่น 6 คาดว่ามีชื่อ พล.อ.นพดล อินทปัญญา ที่ปรึกษา คสช. พล.อ.เลิศฤทธิ์ เวชสวรรค์ อดีต ส.ว.สรรหา พล.อ.โสภณ ศีลพิพัฒน์ อดีตที่ปรึกษา รมว.กลาโหม พล.อ.อ.ไพศาล สีตบุตร อดีตผู้ทรงคุณวุฒิกองทัพอากาศ และเป็นพี่ชายของ พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร สมาชิก คสช. พล.อ.จิรพงศ์ วรรณรัตน์ อดีตที่ปรึกษากองทัพบก พล.อ.ชยุติ สุวรรณมาศ อดีตหัวหน้านายทหารฝ่ายเสนาธิการประจํา ผบ.ทสส. พล.อ.อ.ชาลี จันทร์เรือง อดีต ส.ว.สรรหา พล.อ.ไพโรจน์ พานิชสมัย อดีตรอง ผบ.ทสส. พล.อ.อู้ด เบื้องบน อดีตปลัดกระทรวงกลาโหม พล.อ.มารุต ปัชโชตะสิงห์ อดีตที่ปรึกษาพิเศษกองบัญชาการกองทัพไทย พล.อ.บุญสร้าง เนียมประดิษฐ์ อดีต ผบ.ทสส. พล.อ.ธีรเดช มีเพียร อดีตประธานวุฒิสภา พล.อ.พิสิทธิ์ สิทธิสาร อดีตรอง ผบ.ทบ.

กลุ่มที่เคยร่วมงานในกระทรวงกลาโหม และมูลนิธิอนุรักษ์ป่ารอยต่อ 5 จังหวัด คาดว่ามีชื่อ พล.อ.กิตติพงษ์ เกษโกวิท อดีตปลัดกระทรวงกลาโหม พล.อ.คณิต สาพิทักษ์ อดีตประธานคณะที่ปรึกษากระทรวงกลาโหม และอดีตแม่ทัพภาคที่ 1 ที่เติบโตมาในสายบูรพาพยัคฆ์ พล.อ.วลิต โรจนภักดี อดีตรอง ผบ.ทบ.ซึ่งเป็นน้องรักของ พล.อ.ประวิตร นายถวิล เปลี่ยนศรี ที่ปรึกษาส่วนตัวด้านความมั่นคงของ พล.อ.ประวิตร พล.อ.อ.มณฑล สัชฌุกร อดีตโฆษกกองทัพอากาศ

ขณะที่กลุ่มเพื่อนร่วมรุ่น รวมถึงมีความสนิทสนมกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช.อาทิ พล.ต.กลชัย สุวรรณบูรณ์ อดีต ส.ว.ชุมพร พล.อ.อักษรา เกิดผล อดีตหัวหน้าคณะพูดคุยเพื่อสันติสุขจังหวัดชายแดนภาคใต้ พล.อ.ยอดยุทธ บุญญาธิการ อดีตหัวหน้าฝ่ายเสนาธิการประจำผู้บังคับบัญชา พล.อ.วรพงษ์ สง่าเนตร อดีต ผบ.ทสส. พล.อ.มารุต ปัชโชตะสิงห์ อดีตที่ปรึกษาพิเศษกองบัญชาการกองทัพไทย พล.ต.ท.วิบูลย์ บางท่าไม้ อดีตรองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล คู่เขย พล.อ.ประยุทธ์ พล.อ.วีรัณ ฉันทศาสตร์โกศล อดีตประธานคณะที่ปรึกษากองทัพบก พล.อ.สกล ชื่นตระกูล อดีตที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี พล.ร.อ.ชุมนุม อาจวงษ์ อดีตผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษ สํานักงานปลัดกระทรวงกลาโหม พล.อ.เทพพงศ์ ทิพยจันทร์ อดีตปลัดกระทรวงกลาโหม พล.อ.ยุวนัฏ สุริยกุล ณ อยุธยา อดีต สนช. พล.อ.วิลาศ อรุณศรี เลขาธิการนายกรัฐมนตรี พล.ร.อ.พะจุณณ์ ตามประทีป สมาชิก สนช. พล.อ.อกนิษฐ์ หมื่นสวัสดิ์ สมาชิก สนช.

อีกทั้งกลุ่มคนใกล้ชิด พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย อาทิ พล.ร.อ.กำธร พุ่มหิรัญ อดีตผู้บัญชาการทหารเรือ พล.อ.ไตรรัตน์ รังคะรัตน อดีตผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษ กองบัญชาการกองทัพไทย พล.อ.ทรงกิตติ จักกาบาตร์ อดีต ผบ.ทสส. พล.อ.พิรุณ แผ้วพลสง อดีตรอง ผบ.ทสส. พล.ร.อ.วัลลภ เกิดผล อดีตรอง ผบ.ทสส. พล.อ.ธีระวัฒน์ บุญยะประดับ อดีตรอง ผบ.ทบ.

ส่วนนายทหารที่กำลังจะเกษียณอายุราชการในปีนี้ คาดว่าจะมีชื่อ พล.อ.วีรชัย อินทุโศภน รอง ผบ.ทสส. พล.อ.กู้เกียรติ ศรีนาคา ผู้ช่วย ผบ.ทบ. พล.อ.ธนะเกียรติ ชอบชื่นชม ผบ.หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา พล.ท.ธรากร ธรรมวินทร แม่ทัพภาคที่ 2 เป็นต้น โดยทั้งหมดไม่จำเป็นต้องลาออกจากราชการ จนกว่าจะมีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้ง ส.ว.ตามรัฐธรรมนูญ ปี 60 คาดว่าจะสอดคล้องกับห้วงเวลาจะเกษียณราชการ เดือน ก.ย.62 นี้

'สุริยะ'นำทัพ'พชปร.'บุกถิ่นเสื้อแดง  โวเจาะเก้าอี้ส.ส.เมืองอุดรได้แน่นอน

'สุริยะ'นำทัพ'พชปร.'บุกถิ่นเสื้อแดง โวเจาะเก้าอี้ส.ส.เมืองอุดรได้แน่นอน

วันศุกร์ ที่ 8 มีนาคม พ.ศ. 2562, 19.09 น.

"สุริยะ"นำทัพ"พลังประชารัฐ"บุกเมืองหลวงเสื้อแดง โวเจาะเก้าอี้ส.ส.เมืองอุดรได้แน่นอน ขอเลิกโจมตี ส.ว.เอื้อ “ลุงตู่”สืบทอดอำนาจ หลัง “ปชช.”เห็นชอบประชามติ รธน.60 

8 มี.ค. 62 เวลา 17.00 น. ที่จ.อุดรธานี นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งภาคอีสาน พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.)ให้สัมภาษณ์ระหว่างลงพื้นที่ปราศรัย ที่ตลาดอุดรเมืองทอง อ.เมือง จ.อุดรธานี ว่า แม้จะมีการมองว่า พื้นที่ จ.อุดรธานี เป็นเมืองหลวงของคนเสื้อแดง แต่ตนคิดว่าควรจะเปลี่ยนแนวคิดเพื่อลดความขัดแย้ง และให้ประเทศก้าวเดินไปข้างหน้าได้ โดยเชื่อว่าพรรคพลังประชารัฐจะเป็นทางเลือก เพื่อให้ประเทศชาติไปสู่ความปรองดอง

เพราะหากยังต่อสู้กันอยู่ประเทศจะพัฒนาต่อไปไม่ได้ ดังนั้นตนคิดว่าตอนนี้อย่ามาโจมตีกันเลยว่าใครอยู่สีเสื้อใด ควรเอาเวลาไปนำเสนอนโยบายว่า หากเป็นรัฐบาลแล้วจะนำเสนออะไรให้ประชาชนจะดีกว่า ส่วนความมั่นใจเรื่องที่นั่ง ส.ส.ใน จ.อุดรธานี ตนได้ทำโพลมาและรับทราบมาเมื่อวานว่า เขต1 อุดรธานี พรรคพลังประชารัฐจะได้ ส.ส. รวมทั้งเขตอื่นเราจะปักธงได้ด้วยแน่นอน ด้วยนโยบายดีๆที่พรรคนำเสนอให้ อาทิ บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ และนโยบายช่วยเหลือพี่น้องเกษตรกร เป็นนโยบายที่ชาวอุดรฯส่วนใหญ่เห็นด้วย

เมื่อถามถึงกรณีที่มีการโจมตีประเด็น 250 ส.ว.เป็นกองหนุนพรรคพลังประชารัฐ นายสุริยะ กล่าวว่า ตนขอให้ย้อนกลับไปตอนที่มีการทำประชามติรัฐธรรมนูญ ปี 2560 มีคำถามพ่วงให้ ส.ว.สรรหา 250 คนมาร่วมเลือกนายกรัฐมนตรีในช่วงเปลี่ยนผ่าน 5 ปี ผลออกมาประชาชนเห็นด้วย และต้องการให้ส.ว.มีส่วนเลือกนายกฯ ดังนั้นจึงไม่ควรหยิบยกมาเป็นประเด็นโจมตีกัน 

นายสุริยะ กล่าวว่า หากพรรคการเมืองใดรวบรวม ส.ส.ได้เกิน 250 คน จะสามารถจัดตั้งรัฐบาลได้ แต่หากพรรคใดได้เสียงข้างน้อยและ ส.ว.สนับสนุนให้พรรคนั้นเป็นนายกฯ ตนเชื่อว่าสุดท้ายจะบริหารประเทศไม่ได้ เนื่องจากไม่สามารถผลักดันกฎหมายต่างๆได้ เพราะ สภาล่างต้องมีเสียงเกิน 250 เสียง 

เมื่อถามว่า มีการวิเคราะห์ว่า การยุบพรรคไทยรักษาชาติ เป็นการตัดคู่แข่งของพรรคพลังประชารัฐ นายสุริยะ กล่าวว่า ตนได้ยินแล้วรู้สึกไม่สบายใจ เพราะส่วนตัวตนรู้สึกเห็นใจผู้สมัครพรรคไทยรักษาชาติ และขอยืนยันว่าเรื่องดังกล่าวไม่เกี่ยวกับพลังประชารัฐ เป็นเรื่องของ กกต.ที่พิจารณาเบื้องต้นก่อนให้ศาลรัฐธรรมนูญตัดสิน 

เมื่อถามว่า รู้สึกอย่างไรที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและหัวหน้าคสช. ไม่ได้ลงปราศรัยหาเสียง ที่ จ.นครราชสีมา นายสุริยะ กล่าวว่า เรื่องนี้หลายฝ่ายก็เกิดความกังวล ที่ พล.อ.ประยุทธ์ จะไปลงพื้นที่ ที่พรรคพลังประชารัฐจัดขึ้น ซึ่งจะถูกมองว่าใช้อำนาจหน้าที่ช่วยพรรคพลังประชารัฐ  ซึ่งทางเราก็เห็นด้วยที่ พล.อ.ประยุทธ์ ไม่ต้องช่วยหาเสียงจะได้หมดข้อครหาต่างๆ และตนมั่นใจว่า แม้ พล.อ.ประยุทธ์ ไม่มาช่วยหาเสียงก็ไม่ส่งผลกระทบต่อคะแนนนิยม เพราะประชาชนทราบอยู่แล้วว่า พล.อ.ประยุทธ์ เป็นแคนนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคพลังประชารัฐ 

 
 
 
 
 
 • 'วัน'เจ็บใจแทน! เห็นใจ'ไทยรักษาชาติ'ถูกยุบ สงสารผู้สมัครลงพื้นที่หาเสียง (ชมคลิป)

  'วัน'เจ็บใจแทน! เห็นใจ'ไทยรักษาชาติ'ถูกยุบ สงสารผู้สมัครลงพื้นที่หาเสียง (ชมคลิป)

  วันศุกร์ ที่ 8 มีนาคม พ.ศ. 2562, 14.47 น.

  "วัน บางบอน"ไลฟ์สด เห็นใจทษช.ถูกยุบ ถาม"พระสยามเทวาธิราช"พักร้อนหรือไง ทำไมบ้านเมืองเป็นแบบนี้ หวัง"พ่อเหลิม"จูงเข้าสภา

  8 มี.ค.62 นายวัน อยู่บำรุง ผู้สมัคร ส.ส.กทม.เขต 26 บางบอน-หนองแขม พรรคเพื่อไทย ได้ถ่ายทอดสดผ่าน Facebook Live "วัน อยู่บำรุง" โดยใช้เวลาในการพูดนาน 29 นาที โดยเป็นการเชิญชวนให้ไปฟังการปราศัยเย็นวันนี้ที่เขตบางบอน โดยมี ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง แกนนำพรรคเพื่อไทย พ่อของตัวเองไปร่วมปราศรัยด้วย

  โดยช่วงหนึ่ง นายวัน กล่าวแสดงความเห็นใจพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) สงสารผู้สมัครที่หน้าดำคร่ำเครียดลงพื้นที่หาเสียง พร้อมกับระบุว่า ไม่รู้บ้านเมืองมาถึงจุดนี้ได้อย่างไร ขอให้ 24 มี.ค.นี้ กาเลือกพรรคเพื่อไทยทั้งแผ่นดินเพื่อฆ่าเผด็จการ เขตไหนไม่มีพรรคเพื่อไทยก็เลือกพรรคฝ่ายประชาธิปไตย บ้านเมืองเป็นอย่างนี้ได้อย่างไร พระสยามเทวาธิราชท่านลาพักร้อนอยู่หรือเปล่า อยากให้ท่านกลับมาปกปักษ์รักษาประเทศไทย ประเทศไทยเป็นแบบนี้ได้อย่างไร

  พร้อมเล่าถึงความตั้งใจในการเป็น ส.ส.ในพื้นที่ เพราะตัวเองเป็นคนในพื้นที่ รู้จักพื้นที่ดี ก็หวังว่าคุณพ่อเฉลิมจะเป็นคนจูงตัวเองเข้าสภาผู้แทนราษฎรได้

  ‘จตุพร’กดสูตรชวนทษช.ปูพรมช่วยหาเสียง เชื่อไม่ถึงทางตัน-ปชต.ไม่มีวันตาย

  ‘จตุพร’กดสูตรชวนทษช.ปูพรมช่วยหาเสียง เชื่อไม่ถึงทางตัน-ปชต.ไม่มีวันตาย

  วันศุกร์ ที่ 8 มีนาคม พ.ศ. 2562, 15.05 น.

  ‘จตุพร’กดสูตรชวนทษช.ปูพรมช่วยหาเสียง เชื่อไม่ถึงทางตัน-ปชต.ไม่มีวันตาย

  8 มี.ค.62 นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธานแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ในฐานะผู้ช่วยหาเสียงพรรคเพื่อชาติ ให้สัมภาษณ์ระหว่างลงพื้นที่ จ.สุรินทร์ ถึงกรณีการยุบพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) ว่า เมื่อศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยเสร็จสิ้นแล้วถือเป็นที่ยุติ และต้องยอมรับความเป็นจริง รัฐธรรมนูญแต่ละฉบับเขียนบังคับเอาไว้ว่า คำวินิจฉัยนั้นผูกพันกับทุกองค์กร สิ่งที่สำคัญที่สุดขณะนี้คือความรู้สึกของประชาชน จึงไม่ขอพูดว่าการพิจารณานั้นขั้นตอนเป็นอย่างไร แต่ถือเป็นการเสร็จสิ้นแล้ว และทุกอย่างจะเปลี่ยนแปลงไปไม่ได้

  ทั้งนี้ พี่น้องในพรรคไทยรักษาชาติ ล้วนเป็นคนผ่านการถูกยุบพรรคมาแล้วถึง 2 ครั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 โดยสมัยพรรคไทยรักไทยถูกยุบ สมาชิกพรรคกว่า 14 ล้านก็ถูกตัดสิทธิ สิ้นสภาพการเมือง ตนเชื่อว่าคนในพรรค ทษช. ย่อมเข้าใจและทำใจได้ ตนจึงเข้าใจและให้กำลังใจ

  “ผู้สมัครทั้งบัญชีรายชื่อและเขตต่างรู้สึกเจ็บปวดกันทั้งนั้น แต่คนที่เจ็บปวดมากกว่าพรรคคือประชาชน ดังนั้นสิ่งสำคัญที่สุดคือต้องให้เวลา และเยียวยาหัวใจประชาชน การถูกยุบพรรคไม่ใช่ทางตันหรือไปไหนไม่ได้ ถ้ากรรมการบริหารพรรคไทยรักษาชาติยังปรารถนาที่จะรับใช้แผ่นดิน ก็ยังสามารถกระทำในหน้าที่อื่นๆได้มากมาย เหมือนอย่างที่ผมทำอยู่ในขณะนี้” นายจตุพร กล่าว

  นายจตุพร กล่าวอีกว่า ขณะนี้ยังไม่ได้มีการพูดคุยกับเพื่อนๆในพรรคไทยรักษาชาติ ดังนั้นควรให้เวลาทุกคนในพรรคได้ตั้งหลักก่อน ส่วนคะแนนที่เป็นของพรรคไทยรักษาชาติต้องไม่คิดที่จะรีบเร่งไปหาคะแนน วันนี้กำลังอยู่ในสภาวะของความสูญเสีย แต่บทเรียนที่ผ่านการยุบพรรค ไม่ได้ทำให้ฝ่ายประชาธิปไตยจบลง ฝ่ายประชาธิปไตยจะไม่มีวันตาย

  “เมื่อยุบพรรคไทยรักไทยก็มีพรรคพลังประชาชน เมื่อยุบพรรคพลังประชาชนก็มีเพื่อไทย และมีบทเรียนที่สำคัญว่า ตอนพรรคพลังประชาชนถูกยุบเป็นยุบหลังการเลือกตั้ง กรรมการบริหารที่สิ้นสภาพ ขณะนั้นในพื้นที่หาคนสังกัดพรรค 90 วันแทบไม่ทัน บางเขตมีแค่คนเดียว แต่ก็ต้องส่งลงสมัคร และประชาชนก็เลือกเหมือนเดิม ดังนั้นประชาชนไม่ได้สนใจว่าเป็นใคร แต่เมื่อที่ต้องการประชาธิปไตยถึงเวลาประชาชนจะรู้เองว่าควรจัดการอย่างไร” นายจตุพร กล่าว

'สุวิทย์'มั่นใจปักหมุดโคราชได้แน่ ลั่น'แหล่งน้ำขนาดใหญ่-สถานีรถไฟทางคู่'เกิดแน่

'สุวิทย์'มั่นใจปักหมุดโคราชได้แน่ ลั่น'แหล่งน้ำขนาดใหญ่-สถานีรถไฟทางคู่'เกิดแน่

วันศุกร์ ที่ 8 มีนาคม พ.ศ. 2562, 19.16 น.

"สุวิทย์"มั่นใจปักหมุดโคราชได้แน่ ขอปชช.เลือกพปชร.ยกจังหวัด  ชี้โคราช จะไม่แล้ง แหล่งน้ำขนาดใหญ่-สถานีรถไฟทางคู่ เกิดแน่ ยกนี่คือผลงาน"ลุงตู่"

8 มี.ค 62 นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ  พร้อมด้วยกรรมการยุทธศาสตร์เลือกตั้ง นายวิรัฐ รัตนเศรษฐ กรรมการบริหารพรรค นายสันติ กีรนันท์ นางวลัยพร รัตนเศรษฐ และนายองอาจ ปัญญาชาติรักษ์  เดินทางเข้าพื้นที่ จ.นครราชสีมา ช่วยผู้สมัคร สส เขต 8 นางทัศนาพร  เกษเมธีการุณ

นายสุวิทย์ กล่าวว่า วันนี้มาอ.ห้วยแถลงเมื่อวานไปอำเภอพิมาย  เป็นการเดินทางเข้าโคราชเป็นครั้งที่5 ร่วม5,000 กม. อยากเรียนว่า ภารกิจ พปชร.ที่ตั้งใจทำงานให้พ่อแม่พี่น้องที่โคราช  ทุกเขตทั้งจังหวัด ทุกอำเภอที่ไปพบปะประชาชน  มุ่งมั่นจะแก้ไขปัญหาให้พี่น้อง  สำหรับห้วยแถลงแห่งนี้ ชื่ออำเภอเป็นที่รวมตัวของห้วยต่างๆ 4 ลำห้วย  แต่ปัญหาคือแล้งน้ำ เรื่องนี้เราอยากจะเสนอว่า อ.ห้วยแถลง ต้องมีแหล่งน้ำขนาดใหญ่รองรับความต้องการทั้งอุปโภค บริโภค

นายสุวิทย์ กล่าวต่อว่า ในเรื่องราคาพืชผลเกษตรที่เป็นรายได้หลักของประชาชนในพื้นที่นี้ คือ ข้าว อ้อย และมันสำปะหลัง พรรคพปชร.มีนโยบาย ช่วยเหลือชาวนาโดยอุดหนุนค่าปลูก 1,500บาท/ไร่ ไม่เกิน 20 ไร่ ค่าเก็บเกี่ยว 2,000 บาท/ไร่ ไม่เกิน 20 ไร่ รวมแล้วชาวนาจะได้เงินเพิ่ม 3,500 บาท/ไร่ หรือ 5,800 บาท/ตัน และกำหนดเป้าหมายราคาของอ้อย 1,200 บาท/ตัน และมันสำปะหลัง 3 บาท/กก และมีกองทุนบริหารจัดการน้ำชุมชนที่สามารถใช้จ่ายขุดเจาะบ่อน้ำบาดาลชุมชุน แก้ปัญหาน้ำแล้ง ในระดับหนึ่งและในระยะยาวจะผลักดันโครงการจัดหาแหล่งน้ำขนาดใหญ่เพื่อแก้ปัญหาน้ำแล้งอย่างยั่งยืน รองรับการเติบโตทางเศรษฐกิจในอนาคต ที่มาพร้อมกับสถานีรถไฟทางคู่ที่ตำบลหินดาษ ห้วยแถลงแห่งนี้  นี่เป็นผลงานของลุงตู่ ซึ่งอำเภอห้วยแถลงนี้เป็นจิ๊กซอร์ที่สำคัญในการพัฒนาเป็นรอยต่อเชื่อมกับอีสานใต้ ทั้งบุรีรัมย์ สุรินทร์ได้   

"สำหรับการเลือกตั้งที่จะถึง  ผมมั่นใจว่า พปชร.ปักหมุดอ.ห้วยแถลง มีผู้แทนของเราแน่นอนครับ และมะรืนวันที่10 มี.ค.นี้ก็จะเดินทางกลับมาโคราชอีกเป็นกิโลเมตรที่ 6,000 กม. กับการปราศรัยใหญ่ของพรรคที่ตลาดเซฟวัน  พรรคพลังประชารัฐจะพิชิต 14 เขตยกทั้งจังหวัดอย่างแน่นอน"  

 
 
 

 
 

 
 
หัวเว่ยฟ้องรัฐบาลสหรัฐ ห้ามหน่วยงานรัฐซื้ออุปกรณ์แถมแฮกข้อมูล

หัวเว่ยฟ้องรัฐบาลสหรัฐ ห้ามหน่วยงานรัฐซื้ออุปกรณ์แถมแฮกข้อมูล

วันศุกร์ ที่ 8 มีนาคม พ.ศ. 2562, 06.00 น.
 

เซินเจิ้น/วอชิงตัน/แวนคูเวอร์ (เอพี/รอยเตอร์/บีบีซี นิวส์) - นายกัว ผิง ประธานหมุนเวียนตามวาระของหัวเว่ย เทคโนโลยี บริษัทโทรคมนาคมใหญ่ของจีนเผยว่า บริษัทกำลังฟ้องรัฐบาลสหรัฐที่ห้ามหน่วยงานรัฐบาลกลางซื้ออุปกรณ์ของบริษัท พร้อมกับอ้างว่ารัฐบาลสหรัฐเจาะระบบเซิร์ฟเวอร์ ขโมยอีเมลและซอร์สโค้ดของบริษัทด้วย

นายกัวแถลงที่สำนักงานใหญ่ในเขตเศรษฐกิจพิเศษเซินเจิ้นว่า บริษัทได้ยื่นคำร้องต่อศาลแขวงเมืองพลาโน รัฐเท็กซัส ฟ้องกฎหมายกลาโหมสหรัฐ มาตราที่ 889 ปี 2562 ที่ห้ามหน่วยงานรัฐบาลกลางซื้ออุปกรณ์และบริการโทรคมนาคมของหัวเว่ย รวมทั้งห้ามการทำงานกับบุคคลที่สามที่เป็นลูกค้าหัวเว่ยด้วย รัฐสภาสหรัฐยังคงไม่สามารถแสดงหลักฐานสนับสนุนมาตรการจำกัดผลิตภัณฑ์หัวเว่ย บริษัทจึงจำเป็นต้องอาศัยการดำเนินการทางกฎหมายเป็นหนทางสุดท้าย หากกฎหมายนี้ถูกพักการบังคับใช้ตามที่ควรจะเป็น หัวเว่ยจะสามารถนำเทคโนโลยีก้าวหน้าเข้าสหรัฐและช่วยสหรัฐวางเครือข่าย 5จี (5G) ได้ต่อไป บริษัทกำลังเรียกค่าเสียหายอันเกิดจากการจำกัดที่ขัดต่อรัฐธรรมนูญ นายกัวกล่าวด้วยว่า สหรัฐพยายามอย่างไม่หยุดหย่อนเพื่อให้ร้ายบริษัท อีกทั้งยังแฮกเซิร์ฟเวอร์ ขโมยอีเมลและซอร์สโค้ด หรือรหัสต้นฉบับของบริษัทด้วย แต่ไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดเพิ่มเติม

สหรัฐอ้างว่า รัฐบาลจีนสามารถใช้อุปกรณ์หัวเว่ยเป็นเครื่องมือสอดแนมประเทศอื่นและขัดขวางการสื่อสารสำคัญได้ จึงได้ห้ามหน่วยงานรัฐบาลกลางซื้ออุปกรณ์และบริการหัวเว่ย พร้อมกับชักชวนรัฐบาลหลายประเทศให้ทำตาม ขณะที่ทั่วโลกกำลังเตรียมเข้าสู่การสื่อสารยุค 5จี ที่คาดว่าหัวเว่ยจะเป็นเจ้าเทคโนโลยีนี้ ด้านหัวเว่ยตอบโต้ด้วยการโหมประชาสัมพันธ์เชิงรุก นายเหริน เจิ้งเฟย ผู้ก่อตั้งหัวเว่ย ให้สัมภาษณ์สื่อต่างชาติหลายแห่งด้วยตนเองเพื่อลบล้างข้อกล่าวหาของสหรัฐ พร้อมยืนยันว่ารัฐบาลจีนไม่ได้เป็นเจ้าของ หรือควบคุมหรือมีอิทธิพลต่อบริษัทหัวเว่ย นอกจากนี้ บริษัทยังมีประวัติด้านความปลอดภัยและมีโปรแกรมที่ดีเลิศ

ทั้งนี้ นอกจากสหรัฐแล้วยังมีรัฐบาลของประเทศต่างๆ ซึ่งรวมถึงออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ ที่สกัดกั้นไม่ให้บริษัทโทรคมนาคมต่างๆ ใช้อุปกรณ์ของบริษัทหัวเว่ยในเครือข่ายโทรศัพท์มือถือ 5จี โดยอ้างเรื่องความมั่นคง

ในอีกด้านหนึ่ง นางเมิ่ง หว่านโจว ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายการเงิน ของหัวเว่ย เดินทางไปขึ้นศาลเมืองแวนคูเวอร์ ของแคนาดา ซึ่งเป็นการเปิดพิจารณาคดีนัดแรก ว่า จะให้มีการส่งตัวเธอไปดำเนินคดีในสหรัฐในฐานะผู้ร้ายข้ามแดน ตามคำร้องขอของสหรัฐหรือไม่ การเปิดการพิจารณาไต่สวนของศาลครั้งนี้มีขึ้น หลังจากรัฐบาลแคนาดาตัดสินใจเมื่อสัปดาห์ก่อน โดยไม่ล้มเลิกแผนการส่งตัวนางเมิ่งให้สหรัฐ แต่ให้เริ่มกระบวนการพิจารณาอย่างเป็นทางการ ซึ่งทำให้รัฐบาลจีนไม่พอใจอย่างยิ่ง โดยกล่าวหาสหรัฐว่า พยายามสกัดการขยายธุรกิจของบริษัทเทคโนโลยีของจีนวันศุกร์ ที่ 8 มีนาคม พ.ศ. 2562

 
'พปชร.'ปราศรัยดอนเมือง ยกน้ำท่วมปี54ทุกข์แสนสาหัสจวกผู้นำไม่มีวิสัยทัศน์

'พปชร.'ปราศรัยดอนเมือง ยกน้ำท่วมปี54ทุกข์แสนสาหัสจวกผู้นำไม่มีวิสัยทัศน์

วันศุกร์ ที่ 8 มีนาคม พ.ศ. 2562, 20.05 น.

8 มี.ค. 62 เวลา 18.30 น.ที่นัตลาดนัดโอโซนวัน ดอนเมือง นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ ประธานยุทธศาสตร์กรุงเทพ พปชร. ขึ้นเวทีปราศรัยช่วยนางกนกนุช กลิ่นสังข์ ผู้สมัคร ส.ส.เขต 10 ดอนเมือง 

นายพุทธิพงษ์ ปราศรัยว่า ที่ต้องมาอยู่พรรค พปชร.ไม่ใช่ว่าไม่มีอุดมการณ์ อย่างที่มีคนวิจารณ์ แต่ที่มานี้ ไม่ได้ทำเพื่อตัวเอง แต่เพราะเห็นว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สามารถทำให้ประเทศเดินหน้าไปได้ ยอมรับว่าวันนี้เศรษฐกิจไม่ดี แต่ดีกว่าการมีปัญหาการเมืองเหมือนในช่วงที่ผ่านมา ที่มีสองพรรคการเมืองสลับกันเป็นรัฐบาล  แล้วบ้านเมือเกิดปัญหา ดังนั้น เราเสี่ยงไม่ได้อีกแล้ว เราจะให้บ้านเมืองเดือดร้อนอีกไม่ได้ เราอยากให้ลูกหลานมีความสุข โตมาในความมั่นคงแข็งแรง ไม่ต้องกลัวว่าใครมาปิดถนนอีก

นายพุทธิพงษ์ กล่าวว่า ปี 2554 น้ำคงไม่ท่วมดอนเมือง ถ้าเรามีผู้นำที่กล้าตัดสินใจ มีวิสัยทัศน์ มีความเป็นผู้นำ การตัดสินใจที่ผิดพลาดครั้งนั้น ทำให้คนดอนเมืองเดือดร้อนแสนสาหัส เชื่อว่าดอนเมืองไม่นักเลง แมัหลายคนจะบอกว่ามาดอนเมืองต้องเอาการ์ดมาด้วย เพราะมีแต่นักเลง แต่พอมาจริง กลับมาเจอนักเลงเลยสักคน ทั้งนี้ เมื่อครั้งที่ตนอยู่พรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) มีคนปรามาสเราว่า ไม่มีทางชนะเลือกตั้งในเขตดอนเมือง แต่สุดท้ายเราก็ชนะได้ เพราะคนดอนเมืองต้องการเปลี่ยนแปลง ไม่ผูกขาดว่าต้องเลือกใคร

“หลายคนว่าเราเป็นเผด็จการ แต่ยืนยันว่า พล.อ.ประยุทธ์ เป็นกรรมการ ที่ประชาชนอยากให้เข้ามา พล.อ.ประยุทธ์ ไม่ได้อยากเข้ามาในการเมืองเลย แต่เราไปเชิญท่านเข้ามา ท่านใช้เวลาพิจารณานโยบายจนตาเจ็บ จึงค่อยตอบรับ เราไม่ใช่เผด็จการ และพรรค พปชร.เสียเปรียบพรรคอื่นมาก เช่น พล.อ.ประยุทธ์ ร่วมดีเบตไม่ได้ ช่วยพรรคหาเสียงไม่ได้ เรามาภายใต้รัฐธรรมนูญ ไม่มีการได้สิทธิพิเศษ หลายพรรคพยายามเอาใจวัยรุ่น เช่น ประกาศว่าไม่ต้องเกณฑ์ทหาร

ถามว่าถ้าน้ำท่วม มีภัยพิบัติ แล้วจะทำอย่างไร คนที่พูดอย่างนี้เอาส่วนไหนคิด พวกที่พูดเอามัน เคยเห็นทหารรบกับคอมมิวนิสต์หรือไม่ ยังไม่เกิดด้วยซ้ำ ที่แล้วมา โครงการรับจำนำข้าว สร้างหนี้ให้ประเทศอย่างมาก คนที่บอกว่าวันนี้เศรษฐกิจไม่ดี ทำไมไม่กลับไปดูคนที่เคยทิ้งขี้เอาไว้ล่ะ ขออย่าเชื่อโพลหลายทุกสำนัก ที่บอกว่า พปชร.จะไม่ได้ ส.ส.ใน กทม.เลย เพราะไม่เป็นความจริง และมีกระแสในเขตดอนเมืองจะมีการซื้อเสียง ถ้าเป็นเช่นนั้นจริงขอให้ทุกคนรับไว้ แล้วเลือกผู้สมัครพรรค พปชร. ” นายพุทธิพงษ์ กล่าว 

 
...........................................................
 
8 มีนาคม 2562
 
 
 
 


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน