*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sunnytrack@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-07-01
  • จำนวนเรื่อง : 3460
  • จำนวนผู้ชม : 2285117
  • จำนวนผู้โหวต : 510
  • ส่ง msg :
  • โหวต 510 คน
<< มีนาคม 2019 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันเสาร์ ที่ 9 มีนาคม 2562
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 255 , 19:58:05 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน สิงห์นอกระบบ โหวตเรื่องนี้

สวัสดีครับ

         จนคำพูดแล้วครับ ไม่รู้จะพูดอะไรดี แต่ที่น่าจะดีก็ขอพูดว่า "ขอให้ทุกท่านโชคดี" ได้รัฐบาลดีที่มุ่งทำคุณประโยชน์ต่อชาติ

และคนไทยทุกคนครับ ......

 

'ธนาธร'โต้พา'ทักษิณกลับบ้าน' ซัดสื่อบางสำนักบิดเบือนข้อเท็จจริง

'ธนาธร'โต้พา'ทักษิณกลับบ้าน' ซัดสื่อบางสำนักบิดเบือนข้อเท็จจริง

วันเสาร์ ที่ 9 มีนาคม พ.ศ. 2562, 18.39 น.

9 มี.ค. 62 จากกรณี นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่  ได้ให้สัมภาษณ์พิเศษกับ'บางกอกโพสต์'เมื่อวันที่ 3 มีนาคมที่ผ่านมา  โดยประเด็นหลักคือ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีและผู้ต้องหาหลบหนีคดีในไทยหลายคดี โดยนายธนาธรกล่าวในประเด็นนี้ว่า เป็นที่ชัดเจนว่า การตั้งข้อหาดำเนินคดีทางอาญาต่อนายทักษิณนั้นมีขึ้นในรัฐบาลทหาร ฉะนั้นสิ่งที่เราขอเสนอคือ คืนความยุติธรรมให้เขา นำตัวคุณทักษิณกลับมา มาเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมและเขาจะต้องยอมรับต่อผลที่จะปรากฎออกมาไม่ว่าจะเป็นอย่างไรก็ตาม ตนคิดว่านั่นเป็นทางออกเดียว โดยผู้นำทั้งสองฝ่ายจะต้องรับผิดชอบในสิ่งที่ตนเองทำในอดีต

ล่าสุด  นายธนาธร ได้โพสต์เฟซบุ๊ก "Thanathorn Juangroongruangkit - ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ" โต้เกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า ผมไม่ได้เสนอให้ “พาทักษิณกลับบ้าน”

แต่ผมเสนอว่า ถ้าเราต้องการสร้างความปรองดองจากแบ่งฝักฝ่ายทางการเมืองอย่างสุดขั้วในสิบกว่าปีที่ผ่านมา มีทางเดียว คือ แกนนำทุกสีเสื้อ รวมถึงผู้ที่ใช้อำนาจละเมิดสิทธิประชาชน  หากกระทำผิดจะต้องไม่ลอยนวลพ้นผิด จะต้องเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมที่เสรีและเป็นธรรม ส่วนผลตัดสินจะออกมาอย่างไร ทุกฝ่ายก็ต้องยอมรับ

หนทางเปลี่ยนผ่านไปสู่ประชาธิปไตยโดยสันติ ต้องเริ่มต้นด้วยการเผชิญหน้ากับความจริงที่ผิดพลาดในอดีตและความยุติธรรม

สื่อบางสำนักนำคำให้สัมภาษณ์ของผมกับ Dave Kendal จาก Bangkok Post ไปตัดตอนเฉพาะบางช่วงบางตอนและบิดเบือนโดยเจตนาทำให้เข้าใจผิดว่า ผมจะ “พาทักษิณกลับบ้าน” (ดูบทสัมภาษณ์เต็มได้ที่ https://www.bangkokpost.com/news/politics/1637454 )

ผมกล่าวกับคุณ Dave Kendal ไปว่า เราเชื่อว่าประชาชนไม่ว่าจะเคยสังกัดสีเสื้อใดควรจะร่วมกันต่อต้านเผด็จการทหาร และถ้าเราต้องการสร้างความปรองดอง ทางเดียวคือ ผู้นำของแต่ละสีเสื้อต้องรับผิดชอบต่อสิ่งที่พวกเขาทำในอดีต โดยผ่านกระบวนการยุติธรรมที่เสรีและเป็นธรรม

ผมเห็นว่าเราควรคืนความยุติธรรมให้แก่ประชาชนที่ได้รับผลกระทบในชีวิตและทรัพย์สินหรือคดีการเมืองจากการความขัดแย้งอันยาวนาน ไม่ว่าเขาจะสังกัดสีเสื้ออะไร

ทว่าในช่วงที่มีการเสนอร่าง พ.ร.บ.นิรโทษกรรมที่เรียกกันว่าฉบับเหมาเข่งสุดซอยนั้น ผมเป็นคนหนึ่งที่คัดค้านเรื่องนี้ เนื่องจากผิดไปจากหลักการที่เชื่อมั่น ผมเห็นด้วยที่เราจะนิรโทษกรรมในคดีการเมืองของประชาชนทั่วไปเพื่อสร้างความปรองดอง แต่ไม่เห็นด้วยที่จะปล่อยให้ผู้นำทางการเมืองลอยนวลพ้นผิดหากพิสูจน์แล้วว่าพวกเขากระทำผิดจริง

มีแต่ความกล้าหาญที่จะเผชิญต่อต่อความจริงในอดีต และกระบวนการยุติธรรมที่ไม่บิดเบี้ยวเท่านั้น สังคมไทยจึงจะออกจากหล่มความขัดแย้งสุดขั้วเพื่อก้าวไปสู่อนาคตใหม่ได้

#24มีนากาอนาคตใหม่ #อนาคตใหม่ #Futurista

--
โพสต์นี้ผลิตโดยนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ พรรคอนาคตใหม่ 1768 อาคารไทยซัมมิททาวเวอร์ ชั้น 5 ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กรุงเทพ 10310 ผลิตวันที่ 9 มี.ค. 2562 จำนวน 1 โพสต์

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : 'ธนาธร'ประกาศเอา'ทักษิณ'กลับบ้าน ชี้รื้อคดีใหม่-เข้าสู่กระบวนการยุติธรรม

'ธนาธร'ประกาศเอา'ทักษิณ'กลับบ้าน  ชี้รื้อคดีใหม่-เข้าสู่กระบวนการยุติธรรม

'ธนาธร'ประกาศเอา'ทักษิณ'กลับบ้าน ชี้รื้อคดีใหม่-เข้าสู่กระบวนการยุติธรรม

วันเสาร์ ที่ 9 มีนาคม พ.ศ. 2562, 16.40 น.

9 มี.ค. 62 เพจเฟซบุ๊ก "Thai Truth"  ได้เผยแพร่คลิปสัมภาษณ์ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่  ได้ให้สัมภาษณ์พิเศษกับ'บางกอกโพสต์'เมื่อวันที่ 3 มีนาคมที่ผ่านมา  โดยประเด็นหลักคือการโชว์วิสัยทัศน์สร้างประเทศให้เป็นประชาธิปไตยปลอดอำนาจทหาร แก้ปัญหาการคอร์รัปชันในแวดวงธุรกิจและแวดวงการเมือง และแก้ปัญหาความเหลื่อมล้ำระหว่างคนรวยและคนจนในไทย ที่ถือเป็นประเทศที่มีความเหลื่อมล้ำเรื่องนี้มากที่สุดประเทศหนึ่งในโลกให้หมดไป

โดนตอนหนึ่งนายธนาธรได้กล่าวแสดงความเห็นกรณีของนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีและผู้ต้องหาหลบหนีคดีในไทยหลายคดี โดยนายธนาธรกล่าวในประเด็นนี้ว่า เป็นที่ชัดเจนว่า การตั้งข้อหาดำเนินคดีทางอาญาต่อนายทักษิณนั้นมีขึ้นในรัฐบาลทหาร ฉะนั้นสิ่งที่เราขอเสนอคือ คืนความยุติธรรมให้เขา นำตัวคุณทักษิณกลับมา มาเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมและเขาจะต้องยอมรับต่อผลที่จะปรากฎออกมาไม่ว่าจะเป็นอย่างไรก็ตาม ตนคิดว่านั่นเป็นทางออกเดียว โดยผู้นำทั้งสองฝ่ายจะต้องรับผิดชอบในสิ่งที่ตนเองทำในอดีต

เมื่อถามว่าจะทำอย่างไร หาทางถอนคดีความและฟ้องด้วยข้อหาใหม่ที่มีโทษน้อยลงเพื่อเป็นการต้อนรับนายทักษิณหรือไม่ นายธนาธร ตอบว่า “ไม่” แต่จะรื้อคดีต่างๆ พิจารณาคดีต่างๆใหม่โดยผู้พิพากษาต้องมีความเป็นกลาง ไม่เหมือนที่ผ่านมา ที่กระบวนการยุติธรรมถูกใช้เป็นอาวุธเพื่อกำจัดนายทักษิณ และนายทักษิณมีสิทธิที่จะต่อสู้คดีภายใต้กระบวนการของศาลที่มีความบริสุทธิ์ ยุติธรรม ความแตกแยกแบ่งเป็นกลุ่มเสื้อเหลืองและเสื้อแดงดำเนินมานาน 12 ปีแล้ว เป็นความแตกแยกที่นับวันจะยิ่งร้าวลึก เราเชื่อว่าเกิดจากการชี้นำแบบผิดๆ เราเชื่อมั่นในประชาชน และไม่ได้คำนึงว่าพวกเขาเป็นกลุ่มเสื้อสีใด เราควรจะรวมกันเป็นหนึ่งเพื่อต่อสู้กับอำนาจการปกครองของทหาร

ขอบคุณคลิปข้อมูล : Thai Truth,บางกอกโพสต์

 

ก่อนที่จะสายเกินไป! ระวังอย่าตกเป็นเครื่องมือ หมิ่นเบื้องสูง(ล้มเจ้า)มาฟังทางนี้

ก่อนที่จะสายเกินไป! ระวังอย่าตกเป็นเครื่องมือ หมิ่นเบื้องสูง(ล้มเจ้า)มาฟังทางนี้

วันเสาร์ ที่ 9 มีนาคม พ.ศ. 2562, 17.53 น.

9 มี.ค.62 นายสมชาย แสวงการ สมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) โพสต์บทความลงบนเฟซบุ๊กส่วนตัว “สมชาย แสวงการ” ในหัวข้อเรื่อง "ระวังอย่าตกเป็น เครื่องมือ หมิ่นเบื้องสูง(ล้มเจ้า)มาฟังทางนี้" โดยระบุว่า

น้องๆ หนูๆครับ โปรดรับฟังข้อเท็จจริง อีกด้านที่เศรษฐีนักการเมืองหนุ่มรูปหล่อพูดนะครับ...พ่อแม่ผู้ปกครองต้องช่วยกันอธิบายก่อนที่จะสายเกินไป

...การปฏิวัติ ๒๔๗๕ ไม่มี ประชาชนตาดำๆอย่างเราๆ ไปเรียกร้อง ประชาธิปไตยอะไรเลย มีแต่เสนาอำมาตย์ที่ได้รับทุนพระราชทานให้ไปเรียนเมืองนอกเมืองนา และขุนทหารไม่กี่คน หลังจากเรียนทฤษฎีมาจากเมืองนอก ก็ร้อนวิชา โลกสวย....วางแผนหลอกกองกำลังทหารว่า มีการฝึกซ้อมที่ลานพระบรมรูปทรงม้า ทหารที่ไปแล้วก็เข้าข่ายกบฎ ถอยละตายอย่างเดียว ลุยไปข้างหน้าก็มีโอกาสรอด......ช่วยไปเปิดดูรายชื่อ รายนามคณะราษฎร์ ด้วยนะครับ..ไม่มีตาสีตาสาเลยครับ บ้านเมืองเราไม่ได้ย่ำแย่เหมือนจีนในตอนนั้น เรายังมีข้าวกิน ยังอยู่ได้ถึงแม้ทั่วโลกจะย่ำแย่จาก WWI...เราเพิ่งฉลอง ๑๕๐ กรุงรัตนโกสินทร์ เพิ่งสร้างสะพานพุทธเสร็จ เพิ่งเปิดโรงภาพยนต์แห่งแรก ศาลาเฉลิมกรุง

ด้วยพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ในการที่จะรักษาชีวิตของคนไทย ล้นเกล้า รัชกาลที่ ๗ จึงได้โปรดพระราชทานรัฐธรรมนูญเปลี่ยนแปลงการปกครอง

ที่ผ่านมามีแต่พระมหากษัตย์ ที่เรียกร้องประชาธิปไตยและพยายามส่งเสริม เตรียมการให้ประชาชน ขยับตัวเองเป็นพลเมือง ด้วยตัวอย่างดังต่อไปนี้...

รัชกาลที่ ๕ ทรงตั้งสุขาภิบาลท่าฉลอม (ปัจจุบันคือ เทศบาลนครท่าฉลอม)๑๘มีนาคม ๒๔๔๘ เพื่อให้คนไทยได้เริ่มฝึกหัดคุ้นชินกับการรับผิดชอบดูแลตนเอง

รัชกาลที่ ๖ ทรงตั้งเมืองจำลองดุสิตธานี(ปัจจุบันอยู่บริเวณโรงพยาบาลพระมงกุฏเกล้า)เพื่อนำเสนอหลักการประชาธิปไตยให้ข้าราชบริภารและข้าราชการเข้าใจมากขึ้น

รัชกาลที่ ๗ ทรงดำริที่จะพระราชทานรัฐธรรมนูญและกำลังอยู่ในขั้นตอนการร่างให้รอบคอบเหมาะสมกับบริบทของชาวไทย ณ ขณะนั้น

สรุป คนไทยทั้งประเทศใน พ.ศ. ๒๔๗๕ ไม่ได้รู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับประชาธิปไตยนะครับน้อง อย่าสับสนกับข้อเท็จจริงและบริบททางสังคมในแต่ละช่วงเวลา..แล้วเป็นไงครับโลกสวย ชิงสุกก่อนห่าม เปลี่ยนแปลงการปกครอง จากสมบูรณาญาสิทธิราชมาเป็นระบบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริ์ทรงเป็นพระประมุข ๘๗ ปี ผ่านไป...มีเลือกตั้งทีไรก็เห็นแต่ ผู้ที่อ้างสิทธิเสรีภาพของประชาชนเข้ามากอบโกยโกงกินประเทศ แล้วทิ้งภาระหนี้สิน และปัญหาทั้งหลายให้เรา ประชาชนตาดำๆ รับทุกข์อยู่ต่อไป ในขณะที่ตัวเองไปสบายๆ เดิน shopping กินอยู่หรูหรา บินไปบินมา เที่ยวโน่น เที่ยวนี่??

เออ..มันก็ดูคุ้นๆนะถ้าน้องยังโตไม่ทัน รอบที่แล้ว ที่เศรษฐีผู้ร่ำรวยที่ตอนนี้ต้องไปอยู่ต่างแดน เค้าผู้นี้ทำมาหากินจากธุรกิจผูกขาด ท่านก็มาพูดเรื่องกระจายอำนาจ กระจายความมั่งคั่งสู่ประชาชนในกลุ่มของตัวเอง...ที่บ้านน้องคุณพ่อคุณแม่ ได้ซื้อหุ้นบริษัทน้ำมันทันมั๊ยละครับ?? ...มากไปกว่านั้นท่านนายกคนนั้นก็รวบทุกพรรคเข้าอยู่ใต้อำนาจของท่าน เป็นเผด็จการรัฐสภาที่อยู่ครบเทอมเป็นคนแรกของประเทศ เลือกตั้งเข้ามาอีกก็เสียงถล่มทะลายอีกแต่อยู่ได้ ไม่ถึง ๓ เดือนก็ยุบสภาเอง เลือกตั้งใหม่ ๒ เมษายน ๒๕๔๙ ...ก็ได้เป็นรัฐบาลเสียงเบ็ดเสร็จเด็ดขาดอีกแหล่ะ ท่านตั้งคนอื่นเป็นนายกรักษาการ และท่านก็เดินทางไปโน่นนึ่ ตลอดเวลา ๕ เดือน จนถูกปฏิวัติ เมื่อ ๑๙ กันยายน ปีเดียวกัน...

อ้อ...แต่การปฎิวัติครั้งนั้น..ประชาชนเอาดอกไม้ เอาขนมอาหาร ดนตรี บันเทิง โคโยตี้ มากล่อมทหารทุกๆที่ ที่มีการตั้งด่าน ถ่ายรูปกันสนั่นยิ่งกว่าน้องๆ ไปรุมกรี๊ดนักร้องดาราเกาหลีอีก...มีพิธีฉลองแต่งงานกันหน้ารถถังหลายคู่....อีก ๕ ปีให้หลัง น้องสาวท่านก็ทำแบบเดียวกัน on tour ตลอดเวลาในขณะที่ดำรงค์ตำแหน่งนายก ภายใน ๓ ปี ท่านเดินทางไป ๕๖ ประเทศด้วยเงินภาษีของคุณพ่อคุณแม่น้องๆและพี่น้องชาวไทยทุกคน...จนกระทั่ง...ฝูงชนออกมาเดินขบวนขับไล่ เป็น ๑๐ ล้านคน ใน กทม.ในช่วงปี ๕๖-๕๗....ไม่นานนี้แหละ...อ้อ...การยึดอำนาจครั้งนี้ ประชาชนก็รื่นเรืงบันเทิงใจ ฉลองกันยกใหญ่...นะครับ...และก็ไม่ใช่การปฏิวัติ เพราะ รัฐบาลรักษาการ ไม่สามารถจัดการเลือกตั้งได้ เพราะคนออกมาประท้วงเรื่องความโปร่งใสยุติธรรม ขณะนั้นก็มี ประชาชนต้องจบชีวิตอีกหลายคนในขณะที่ภาครัฐ ดูเหมือนไม่ทำอะไรเลย น้องลืมพี่วสุ สุฉันทบุตร ไปแล้วละซิท่า.... หน่วยงานราชการทำงานไม่ได้กว่า ๗ เดือน เป็นสิ่งที่เรียกว่า fail state...ตอนนั้น...น้องๆคงอายุ ๑๒-๑๓ ยังไม่ได้สนใจการเมืองมั๊ง? เฮ้อ...ไม่ได้ว่าใครนะ..เล่าให้น้องฟัง

..ลองไปค้นดูนะครับ อย่าให้คำกล่าวที่ว่า คนไทยอ่านหนังสือ ปีละไม่เกิน ๘ บรรทัด คือ คนไทยที่เรียกตัวเองว่า ปัญญาชนรุ่นใหม่ นะ...อย่าให้ใครว่าได้ว่าพ่อแม่ทำงานแทบตายส่งควายเรียน

ปล. หาเวลาแวะไป พิพิธภัณฑ์พระบาทสมเด็จพระปกเกล้านะครับ เชิงสะพานผ่านฟ้า เข้าชมฟรี แอร์เย็นเชียบ แถมมีของแถมติดมืออีกด้วย...จะได้เข้าใจมากขึ้นว่า ๒๔๗๕ นั้น ใครทำอะไร

เครดิต ต้น สุชาติ ชวางกูร

'สุริยะ'มึนตึ้บ! เจอข่าวลือถล่ม'ถอดใจ'หลังดอดคุยทหาร ประเมินได้ส.ส.แค่ 60 ที่นั่ง

'สุริยะ'มึนตึ้บ! เจอข่าวลือถล่ม'ถอดใจ'หลังดอดคุยทหาร ประเมินได้ส.ส.แค่ 60 ที่นั่ง

วันเสาร์ ที่ 9 มีนาคม พ.ศ. 2562, 17.05 น.

“สุริยะ”ปัดแกนนำ พปชร.ดอดหารือทหาร ก่อนถอดใจปมได้ที่นั่ง ส.ส.แค่ 60 โวชาวบ้านตอบรับนโยบายแก้ปัญหาปากท้อง ความยากจน มั่นใจกวาด 150 ที่นั่ง วอนหยุดใส่ร้าย เอาเวลาไปหาเสียงโค้งสุดท้ายจะดีกว่า พร้อมปักธงคว้าเก้าอี้ ส.ส.ขอนแก่นแน่นอน

9 มี.ค. 62 ที่ จ.อุดรธานี นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งภาคอีสาน พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) กล่าวถึงการลงพื้นที่หาเสียงใน จ.ขอนแก่นว่า จากการพูดคุยกับผู้สมัคร ส.ส.ขอนแก่น โดยมีหัวหน้ากลุ่มคือ นายเอกราช ช่างเหล่า ภายหลังที่พรรคได้ลงพื้นที่หาเสียง และทำความเข้าใจประชาชนต่อเนื่อง คะแนนความนิยมของพรรคดีขึ้นตามลำดับ จนตนมั่นใจว่าจะได้เก้าอี้ ส.ส.ขอนแก่นพอสมควร โดยนโยบายที่ชาวขอนแก่นชื่นชอบคือบัตรประชารัฐ ซึ่งรัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้ดำเนินการอยู่ในขณะนี้ และหากพรรคพลังประชารัฐได้เป็นรัฐบาลก็จะสานต่อทันที รวมทั้งนโยบายเรื่องข้าว ที่ช่วยเหลือค่าเกี่ยวไร่ละ 2,000 บาท จำนวน 20 ไร่ รวม 40,000 บาท ซึ่งมั่นใจว่าเราทำได้จริง

ส่วนที่มีการวิจารณ์ว่า พรรคพลังประชารัฐใช้งบประมาณมหาศาลในนโยบายต่างๆนั้น นายสุริยะ กล่าวว่า เมื่อสองสัปดาห์ที่ผ่านมา นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรค ได้พูดคุยกับสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง โดยพบว่า นโยบายทุกโครงการที่พรรคนำเสนอต่อประชาชน ทำได้จริง ไม่กระทบต่อหนี้สาธารณะของประเทศ

ผู้สื่อข่าวถามว่า ขณะนี้ทุกพรรคการเมืองพร้อมสานต่อบัตรประชารัฐ ทั้งที่ก่อนหน้านี้ประกาศจะยกเลิก มีความเห็นอย่างไร นายสุริยะ กล่าวว่า นี่ย่อมสะท้อนให้เห็นว่า บัตรประชารัฐตอบโจทย์ความต้องการของประชาชนอย่างแท้จริง จนทุกพรรคนำแนวทางนี้ไปหาเสียง แต่อยากขอย้ำว่า เรื่องดังกล่าวผู้ที่เข้าใจและทำได้ดีที่สุดคือพลังประชารัฐ จึงอยากให้ประชาชนเลือกของแท้ ซึ่งดีกว่าของก็อปปี้แน่นอน

เมื่อถามต่อว่า มีกระแสข่าวว่านายสุริยะ และแกนนำพรรคพลังประชารัฐไปหารือฝ่ายทหาร และได้รับข้อมูลว่า พรรคได้คะแนน ส.ส.ทั่วประเทศเพียง 60 ที่นั่ง จนแกนนำบางคนถอดใจ นายสุริยะ กล่าวว่า เรื่องดังกล่าวไม่เป็นความจริง และยืนยันว่า พลังประชารัฐกับทหารไม่เกี่ยวกัน ตนและแกนนำพรรคก็ไม่เคยไปพบทหารเพื่อประเมินสถานการณ์และขอยืนยันว่า เป้าหมายที่พรรคจะได้ ส.ส.ก็ไม่เคยเปลี่ยน คือ 150 ที่นั่งขึ้นไปอย่างแน่นอน

เมื่อถามว่า มีการกล่าวหาว่า พล.อ.ประยุทธ์ ไม่กล้าร่วมเวทีปราศรัยของพรรคพลังประชารัฐ แต่ใช้วิธีลงพื้นที่ตรวจราชการแทนเหมือนเป็นการช่วยหาเสียงทางอ้อม นายสุริยะ กล่าวว่า เรื่องดังกล่าวไม่เป็นความจริง เพราะนายกรัฐมนตรี ได้ลงพื้นที่มาอย่างต่อเนื่องและทำมาก่อนหน้านี้  ไม่ได้เพิ่งมาทำตอนพลังประชารัฐหาเสียง ซึ่งขอยืนยันว่า ไม่เกี่ยวกัน และขอให้พรรคการเมืองต่างๆเลิกโจมตีประเด็นนี้และเอาเวลาไปหาเสียงนโยบายที่เป็นประโยชน์ต่อประชาชนจะดีกว่า เพื่อให้ประชาขนมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น อย่างเช่น พรรคพลังประชารัฐ ได้นำเสนอนโยบายที่เป็นประโยชน์และทำได้ทันทีหากเป็นรัฐบาล อย่าง บัตรประชารัฐ , มารดาประชารัฐ ที่ดูแลตั้งแต่ตั้งครรภ์ถึง 6 ปี รวม 181,000 บาท นอกจากนี้ยังมีนโยบายผลักดัน ราคามันสำปะหลัง ให้อยู่ที่กิโลกรมละ 3 บาทขึ้นไป  ราคายางพารา กิโลกรัมละ 65 และ อ้อย ตันละ 1,200 บาท เป็นต้น

สถิติข่มมิด! ‘เรือ’ลุ้นชัยฉีกนำ4แต้ม ไก่ลุ้น‘อัลลี’คัมแบ๊กยึดท็อปโฟร์พรีเมียร์ลีก

สถิติข่มมิด! ‘เรือ’ลุ้นชัยฉีกนำ4แต้ม ไก่ลุ้น‘อัลลี’คัมแบ๊กยึดท็อปโฟร์พรีเมียร์ลีก

วันเสาร์ ที่ 9 มีนาคม พ.ศ. 2562, 06.00 น.

“เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์ ซิตี้ แชมป์เก่า และจ่าฝูงฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เตรียมลงสนามนัดที่ 30 ของฤดูกาลนี้ ด้วยการพบกับ “แตนอาละวาด” วัตฟอร์ด ที่สนามเอติฮัด สเตเดี้ยม 
เมืองแมนเชสเตอร์ ประเทศอังกฤษ คืนวันเสาร์นี้ เวลา 00.30 น.หากเก็บชัยชนะได้ พวกเขาจะทำแต้มนำหน้า “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ออกไปเป็น 4 คะแนนทันที

ก่อนลงสนาม แมนฯซิตี้ มีสถิติที่เหนือกว่าในการพบกันอยู่ค่อนข้างเยอะ ด้วยการชนะถึง 16 เสมอ 5 แพ้ 6 โดยครั้งสุดท้ายที่ วัตฟอร์ด ชนะต้องย้อนกลับไปเมื่อ 4 มีนาคม 1989 ในเกมดิวิชั่น 2 จากนั้น แมนฯซิตี้ ไม่เคยแพ้อีกเลยตลอด 30 ปีที่ผ่านมา รวม 14 นัด แถม 9 นัดหลังสุด แมนฯซิตี้ ชนะรวดอีกด้วย

ความพร้อมเกมนี้ เป๊ป กวาร์ดิโอล่า กุนซือสมองใส ที่เจอกับปัญหานักเตะเจ็บต่อเนื่อง แต่เอาตัวรอดด้วยชัยชนะ 1-0 มาได้ใน 2 เกมหลังสุด ยังคงไร้เงาของ แฟร์นานดินโญ่ กองกลาง
คนสำคัญชาวบราซิล และ เควิน เดอ บรอยน์ ตัวออกบอลทีมชาติเบลเยียม รวมถึงสองเซ็นเตอร์แบ๊กตัวแกร่งอย่าง อายเมอร์ริค ลาปอร์กต์ กับ จอห์น สโตนส์ ที่ยังบาดเจ็บ ทำให้แนวรับยังเป็น แวงซองต์ ก็องปานี กับ นิโคลัส โอตาเมนดี้ ขณะที่แนวรุก เซร์คิ อเกวโร่ จะปักหลักยืนหอก ขนาบข้างด้วย ราฮีม สเตอร์ล่ิง กับ เลรอย ซาเน่

ฝั่งผู้มาเยือนเพิ่งคืนฟอร์มเชือด เลสเตอร์ ในนาทีสุดท้าย 2-1 ไม่มีปัญหานักเตะบาดเจ็บ หรือติดโทษแบนแต่อย่างใด คาดว่าจะจัดชุด 11 ตัวจริงชุดเดิมลงสนาม ทำให้ อันเดร เกรย์ ที่ลงมาพังประตูชัยในเกมนัดล่าสุด ต้องรอโอกาสต่อไปในซุ้มม้านั่งสำรอง เนื่องจาก ทรอย ดีนี่ย์ กับ เคราร์ด เดโลเฟว กำลังเล่นเข้าขากันในเกมรุก โดยระบบการเล่นยังเป็น 4-2-2-2 เช่นเดิม

ขณะที่ “ไก่เดือยทอง” ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ ที่เพิ่งผ่านเข้ารอบ 8 ทีมยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก จะยกพลบุกไปเยือน “นักบุญ” เซาแธมป์ตัน ที่เซนต์ แมรี่ส์ โดยทีมเยือนตั้งเป้าเก็บชัยชนะหนแรกในลีกรอบ 3 เกมให้จงได้ เพื่อรักษาอันดับท็อปโฟร์ต่อไป

เกมนี้ สเปอร์ส รอลุ้นความฟิตของ เดเล่ อัลลี กองกลางตัวรุกทีมชาติอังกฤษ ที่เจ็บไปนานนับเดือน กลับมาอยู่ในทีมอีกครั้ง รวมถึง แฮร์รี่ วิงค์ส กองกลางรูปหล่อ ส่วน คีแรน ทริปเปียร์ ไม่พร้อมในเกมนี้ค่อนข้างแน่ โดยคู่หน้ายังเป็น แฮร์รี่ เคน กับ ซน ฮึง-มิน ต่อไปเหมือนเดิม

ฝั่งเจ้าบ้าน จัดระบบ 3-4-2-1 รับมือในเกมนี้จะได้ แดนนี่ อิงส์ หายเจ็บกลับมามีลุ้นลงตัวจริง เบียดกับ ชาร์ลี ออสติน โดยมี เนธาน เรดม่อนด์ กับ เจมส์ วอร์ด-เพราส์ เป็นตัวเดินเกมรุก ส่วนแนวรับที่ปรับมาเล่น 3 คน ประกอบด้วย มายะ โยชิดะ, แยน เบดนาเร็ค และยานนิค เวสเตอร์การ์ด

สรุปโปรแกรมพรีเมียร์ลีก ประจำวันเสาร์มีดังนี้ 19.30 น.คริสตัล พาเลซ-ไบรท์ตัน, 22.00 น.คาร์ดิฟฟ์-เวสต์แฮม, 22.00 น.ฮัดเดอร์สฟิลด์-บอร์นมัธ, 22.00 น.เซาแธมป์ตัน-สเปอร์ส, 22.00 น.เลสเตอร์-ฟูแล่ม, 22.00 น.นิวคาสเซิ่ล-เอฟเวอร์ตัน และ 00.30 น.แมนฯซิตี้-วัตฟอร์ด

ทางด้านเกมบุนเดสลีกา เยอรมนี “เสือเหลือง” โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ กับ “เสือใต้” บาเยิร์น มิวนิค ซึ่งมีคะแนนเท่ากันอยู่ที่ 54 คะแนน แต่ ดอร์ทมุนด์ มีประตูได้เสียดีกว่า 2 ลูก จะลงเตะพร้อมกันเวลา 21.30 น.โดยจะเล่นในบ้านทั้งคู่ ซึ่ง ดอร์ทมุนด์ ที่ฟอร์มหลังฝืดมาก 5 เกมหลัง ชนะ 1 เสมอ 3 แพ้ 1 พบ สตุ๊ตการ์ท ที่กำลังหนีตาย และบาเยิร์น ที่ชนะมา 4 เกมติด พบ โวล์ฟสบวร์ก ทีมอันดับ 7 ที่ 5 เกมหลังไม่แพ้ใครและชนะได้ถึง 3 เกม

ส่วน ลา ลีกา สเปน “เจ้าบุญทุ่ม” บาร์เซโลน่า จ่าฝูง กับ “ตราหมี” แอตเลติโก มาดริด รองจ่าฝูง ลงสนามในวันเดียวกัน แต่ แอต.มาดริด จะลงเล่นก่อนในเวลา 22.15 น.พบกับ เลกาเนส ในถิ่นตัวเอง และ บาร์ซ่า ที่ชนะในลีก 3 เกมติดลงเฝ้ารังเวลา 00.30 น. พบกับ ราโย บาเยกาโน่ ทีมรองบ๊วยที่แพ้มา 5 เกมรวด ซึ่งตอนนี้ บาร์ซ่า มีแต้มนำหน้า แอต.มาดริด ก่อนเตะโปรแกรมนี้อยู่ที่ 7 คะแนนด้วยกัน

.........................................................

9 มีนาคม 2562

 แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน