*/
 • นายยั้งคิด
 • ranking : สมาชิกทั่วไป
 • email : sunnytrack@hotmail.com
 • วันที่สร้าง : 2008-07-01
 • จำนวนเรื่อง : 3460
 • จำนวนผู้ชม : 2285116
 • จำนวนผู้โหวต : 510
 • ส่ง msg :
 • โหวต 510 คน
<< มีนาคม 2019 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอาทิตย์ ที่ 10 มีนาคม 2562
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 191 , 21:11:41 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีครับ

         คำถามที่ลุง 'กำนันสุเทพ' ต้องตอบเป็นประจำ ทั้งต่อคนกันเอง ทั้งคนที่อยู่ฝั่งตรงข้าม คือ "ออกมาทำไม ไหนว่าไม่เล่นการ

เมืองแล้ว" ซึ่งอารมณ์ของคำถามก็แตกต่างกันไปด้วย และล่าสุด 'ลุงกำนันก็ตอบว่า

ตั้งแต่ประกาศบนเวที กปปส. ว่าจะไม่ลงสมัคร ส.ส. ไม่รับตำแหน่งทางการเมือง ไม่กลับไปพรรคประชาธิปัตย์ แต่ผมยังเป็นพลเมืองของประเทศไทยอยู่นะครับ มีสิทธิ์ที่จะออกมาสนับสนุนพรรคการเมืองที่ดำเนินการโดยประชาชนอย่างแท้จริง ปราศจากนายทุนคอยกุมบังเหียน เพราะเชื่อมั่นว่าเป็นทางเดียวที่จะทำให้ประเทศไทยหลุดพ้นจากวงจรอุบาทว์ และกระทำโดยไม่ขอรับตำแหน่งใดๆ ทั้งสิ้น

 

 

 
เวทีพปชร.โคราชคึก! 2.5หมื่นคนร่วมฟัง แกนนำอ้อนเลือกหยุดการเมือง3ขั้ว ยันสืบทอดความสงบ

เวทีพปชร.โคราชคึก! 2.5หมื่นคนร่วมฟัง แกนนำอ้อนเลือกหยุดการเมือง3ขั้ว ยันสืบทอดความสงบ

วันอาทิตย์ ที่ 10 มีนาคม พ.ศ. 2562, 20.26 น.

เวทีพปชร.โคราชคึก! 2.5หมื่นคนร่วมฟัง แกนนำอ้อนเลือกหยุดการเมือง3ขั้ว ยันสืบทอดความสงบ

10 มี.ค.62 ที่ตลาดนัดเซฟวัน จ.นครราชสีมา พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) นำโดยนายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรค , นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรค , นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รองหัวหน้าพรรค , นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานยุทธศาสตร์ภาคอีสาน , นายอนุชา นาคาศัย ประธานยุทธศาสตร์ภาคกลาง , นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล โฆษกพรรค , นายธนกร วังบุญคงชนะ รองโฆษกพรรค , นายอิทธิพล คุณปลื้ม ผู้อำนวยการพรรค และนายวิรัช รัตนเศรษฐ ประธานผู้สมัครภาคอีสาน ร่วมกันขึ้นเวทีปราศรัยช่วยผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคหาเสียง ท่ามกลางประชาชนที่มาร่วมรับฟังกว่า 25,000 คน

ขณะที่แกนนำเมื่อเดินเข้าสู่พื้นที่จัดงาน มีประชาชนจำนวนมากมอบพวงมาลัยดอกดาวเรืองเพื่อแสดงสัญลักษณ์ของการให้กำลังใจ และสนับสนุนพรรคพลังประชารัฐ ทำให้แกนนำต้องใช้เวลานานกว่า 20 นาที จึงสามารถเดินขึ้นสู่เวทีปราศรัยได้

นายอุตตม กล่าวว่า 10 ปีที่ผ่านมามีแต่ความขัดแย้ง แกร่งแย่งชิงอำนาจ รัฐบาลเหล่านั้นแทบไม่มีเวลาทำงานเพื่อประชาชน พรรคพลังประชารัฐ จึงตั้งใจเข้ามาเพื่อนำพาประเทศก้าวข้ามความขัดแย้ง ด้วยการนำเสนอผู้สมัครที่มีความรู้ความสามารถ ทั้งใน จ.นครราชสีมาและทั่วประเทศ ที่จะเข้าไปทำงานเพื่อพี่น้องประชาชนในรัฐสภา พรรคเรามีนโยบายที่ตอบโจทย์  มีผู้นำที่เหมาะสมกับสถานการณ์  เราจึงขอโอกาสอาสาพาประเทศ พี่น้องคนไทยก้าวข้ามความขัดแย้ง มองไปข้างหน้าสู่อนาคตที่สดใส ประเทศเราสงบมาแล้ว 5 ปี ทำมาหากินได้บ้านเมืองเดินหน้าได้ วันนี้พรรคมาเสนอตัวในการร่วมกันเดินหน้า เราไม่ตีกับใคร แต่ใครจะตีเรามากไม่ได้ เพราะพี่น้องประชาชนอยู่กับเรา พรรคพลังประชารัฐมาทำงาน เพื่อแก้ปัญหาที่สะสมมานาน แก้ตรงจุด ทำได้จริง และ ทำได้ทันที ที่สำคัญ พรรคเราจะเปลี่ยนโคราชไปสู่สิ่งที่ดีกว่า

“เราต้องการผู้นำที่สามารถนำพาประเทศในห้วงเปลี่ยนผ่านประเทศ ซึ่งเป็นช่วงเวลาสำคัญ คือ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ซึ่งเป็นคนโคราช แต่วันนี้มีวาทกรรมที่พูดกันมากคือพวกเรามาเพื่อสืบต่ออำนาจ ทั้งที่เราไม่มีสี ไม่มีขั้ว เรามีขั้วเดียวคือ ขั้วคนไทย เราจะสืบทอดอะไร สิ่งที่เราจะสืบทอดมีเพียงอย่างเดียว คือ สืบทอดความสงบ เพื่อนำพาบ้านเมืองไปต่อ” นายอุตตม กล่าว

ด้านนายสนธิรัตน์ กล่าวว่า วันนี้พรรคพลังประชารัฐเสียใจที่สุดที่พา พล.อ.ประยุทธ์ แคนติเดตนายกรัฐมนตรีของพรรค มายืนบนเวทีนี้ มาพบพี่น้องชาวโคราช ซึ่งเป็นบ้านเกิดของท่านไม่ได้ เพราะเขาไม่ยอมให้มา แต่ท่านนายกฯบอกไม่เป็นไร ให้พวกผมมาแทน เพราะการเลือกตั้งครั้งนี้ คือการเปลี่ยนประวัติศาสตร์ของประเทศ เนื่องจาก 10 ปีที่ผ่านมาบ้านเมืองติดหล่ม เกิดการแบ่งแยก แบ่งสี แบ่งฝ่าย ดังนั้นวันนี้สิ่งที่พี่น้องประชาชนต้องตัดสินใจ คือ ต้องเลือกไม่ให้บ้านเมืองกลับไปเหมือนเดิม เนื่องจากหากขัดแย้งนโยบายอะไรก็เดินหน้าต่อไม่ได้ หากอยากเห็น พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกฯ อยากเห็นประเทศเดินหน้าต่อ พวกผมอาสาทำให้  แต่ชาวโคราชก็ต้องร่วมพาประเทศก้าวข้ามไปด้วยกัน โดยเลือกผู้สมัครของพรรคพลังประชารัฐทั้ง 14 เขต 

“วันนี้มีแกนนำตั้ง 3 ขั้ว คือ พรรคพลังประชารัฐ ที่ประกาศเอาคนโคราช อย่าง พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกรัฐมนตรี พรรคที่ 2 คือพรรคที่ถูกครอบงำ ไม่รู้ใครเป็นหัวหน้าตัวจริง ซึ่งตนไม่ขอพูดถึง และอีกพรรคคือ ประชาธิปัตย์ที่ล่าสุด ประกาศไม่สนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกรัฐมนตรี วันนี้จึงมาถึงจุดที่พวกเราต้องช่วยกัน เพราะหากบ้านเมืองเป็น สามขั้วแบบนี้ หลังเลือกตั้งประเทศคงเดินต่อไม่ได้ ซึ่งพรรคเราไม่ปรารถนา เนื่องจากประชาธิปไตยที่แท้จริง ต้องเห็นแก่ประชาชน วันนี้ผมจึงวิงวอนว่า อย่าให้ใครเอาเราเป็นเครื่องมือ อย่าให้ใครมาหลอกเราอีก ขอพี่น้องพาประเทศไทยไปกับพรรคพลังประชารัฐ เลือกลุงตู่ เป็นนายกฯ เลือกพลังประชารัฐทั้งจังหวัด”นายสนธิรัตน์กล่าว

ขณะที่ นายสุวิทย์ กล่าวว่า พรรคพลังประชารัฐ ได้ส่งตนเองมาฝังตัวที่จังหวัดนครราชสีมา เป็นเดือน เพราะเห็นความสำคัญของโคราช ที่ต้องการทำให้โคราชดีกว่านี้ รวมถึงโคราช เป็นบ้านเกิดของพล.อ.ประยุทธ์ แคนดิเดทนายกฯของพรรคพลังประชารัฐ ที่เป็นลูกหลานย่าโม โดยวันนี้ พล.อ.ประยุทธ์ อยากเดินทางมาด้วยตัวเอง แต่ไม่สามารถมาได้ จึงส่งอดีต 4 รัฐมนตรีมาพบกับประชาชน พร้อมเขียนกลอนมาฝากด้วยตัวเอง ซึ่งกลอนมีชื่อว่า พลังประชารัฐ

ด้านนายสุริยะ ที่เชิญชวนให้ประชาชนเลือกพรรคพลังประชารัฐเป็นรัฐบาล พร้อมประกาศปลดหนี้ให้กับประชาชนที่เป็นหนี้กองทุนหมู่บ้าน ผ่านนโยบายของพรรคพลังประชารัฐ คือ พักหนี้กองทุนหมู่บ้าน 3 ปี และยกระดับคุณภาพชีวิตประชาชน ผ่านการตั้งกองทุนประชารัฐ หมู่บ้านละ 2 ล้านบาท  พร้อมระบุว่า สาเหตุที่ต้องกลับมาเล่นการเมืองอีกครั้ง เพราะเห็นความยากจนของประชาชน ที่สำคัญ นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี มาขอให้ช่วยกันทำงานเพื่อประเทศ เพราะ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นคนดี ตั้งใจทำเพื่อประเทศชาติ

ขณะที่นายอนุชา ขึ้นปราศรัยต่อว่าตนรู้ถึงหัวใจของประชาชนส่วนใหญ่ และ ชาวนาของประเทศที่ลำบาก เพราะเป็นหนี้  ไม่ว่าผ่านมากี่รัฐบาลไม่สามารถแก้ปัญหาได้ ทุกวันนี้มีแต่คนพูดถึงการสืบทอดอำนาจ แต่ไม่เคยพูดถึงความกินดี อยู่ดี และการปลดหนี้ให้ประชาชน ทั้งที่เงินบาทแรกที่หมุนเวียนและเป็นเส้นเลือดใหญ่ของระบบเศรษฐกิจในประเทศ คือ เงินของเกษตรกร ดังนั้นสิ่งที่พรรคพลังประชารัฐตกผลึกเพื่อช่วยแก้ปัญหา คือ เริ่มจากบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ เพื่อให้ประชาชนอยู่ได้ ต่อจากนั้นคือ การการันตีราคาพืชผล และเติมเงินให้เกษตรกร โดยราคาอ้อยต้องไม่ต่ำกว่า 1,200 บาท และ ราคายาง ไม่ต่ำกว่ากิโลกรัมละ 65 บาท, การันตีราคาข้าว 2,000 บาทต่อไร่ ไม่เกิน 20ไร่ ขณะที่การปลูกข้าว จะเติมเงินให้ 1,500 บาทต่อไร่ ทั้งนี้พวกเราตั้งใจและสู้ตาย เพื่อทำงานให้ประชาชนทั้งประเทศหายจากความยากจน เราจะไม่เข้าสู่การเมืองเพื่อแสวงหาอำนาจ หรือสร้างความขัดแย้งแตกแยกทางการเมือง

ส่วนนายกอบศักดิ์ กล่าวว่า ตนเองก็เป็นชาวโคราช เพราะครอบครัวเป็นคนโคราช รวมถึงตนก็เคยบวชแถวนี้ จึงมาขอเสียงชาวโคราช และถึงแม้ พล.อ.ประยุทธ์ จะไม่ได้มา แต่ก็ได้ยินเสียงประชาชน ขณะเดียวกัน พรรคพลังประชารัฐ เริ่มมาเป็นระยะเวลา 4 เดือน แต่ทุกโพลคะแนนไม่ลำดับ 1 ก็ลำดับ 2 เพราะมีนโยบายต่างๆที่ตอบโจทย์ประชาชน อาทิ บัตรประชารัฐ พักหนี้กองทุนหมู่บ้าน 5 ปี มารดาประชารัฐ สปก.4.0 ช่วยค่าเก็บเกี่ยวข้าว รวมถึงจากนี้ จะช่วยคนจนที่ไม่มีบ้าน ด้วยการเดินหน้าบ้านล้านหลัง บ้านมั่นคง บ้านพอเพียง

 
 
 
‘ลุงกำนัน’ตอบปมคาใจ ออกมาทำไม ไหนว่าไม่เล่นการเมืองแล้ว.???

‘ลุงกำนัน’ตอบปมคาใจ ออกมาทำไม ไหนว่าไม่เล่นการเมืองแล้ว.???

วันอาทิตย์ ที่ 10 มีนาคม พ.ศ. 2562, 19.35 น.

‘ลุงกำนัน’ตอบปมคาใจ ออกมาทำไม ไหนว่าไม่เล่นการเมืองแล้ว.???

10 มี.ค.62 เพจ Suthep Thaugsuban (สุเทพ เทือกสุบรรณ) ของนายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ร่วมก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) โพสต์คลิป พร้อมข้อความระบุว่า ออกมาทำไม? ไหนว่าจะไม่เล่นการเมืองแล้ว? ผมรู้ดีว่านี่คือคำถามที่ดังก้องในใจของพี่น้องจำนวนหนึ่ง

ตั้งแต่ประกาศบนเวที กปปส. ว่าจะไม่ลงสมัคร ส.ส. ไม่รับตำแหน่งทางการเมือง ไม่กลับไปพรรคประชาธิปัตย์ แต่ผมยังเป็นพลเมืองของประเทศไทยอยู่นะครับ มีสิทธิ์ที่จะออกมาสนับสนุนพรรคการเมืองที่ดำเนินการโดยประชาชนอย่างแท้จริง ปราศจากนายทุนคอยกุมบังเหียน เพราะเชื่อมั่นว่าเป็นทางเดียวที่จะทำให้ประเทศไทยหลุดพ้นจากวงจรอุบาทว์ และกระทำโดยไม่ขอรับตำแหน่งใดๆ ทั้งสิ้น

พวกเราร่วมกันต่อสู้มายาวนาน

สิ่งที่ผมกำลังทำ คือการแสดงความรับผิดชอบต่อบ้านเมือง

รับผิดชอบต่ออุดมการณ์ของมวลมหาประชาชน

เราจะสู้ต่อไปจนกว่าจะถึงเป้าหมาย

 

 
ชาวบ้านสตูลผวาหนัก เปิดภาพวงจรปิดชายต้องสงสัยส่อเอี่ยวบึ้ม

ชาวบ้านสตูลผวาหนัก เปิดภาพวงจรปิดชายต้องสงสัยส่อเอี่ยวบึ้ม

วันอาทิตย์ ที่ 10 มีนาคม พ.ศ. 2562, 17.12 น.

ชาวบ้านสตูลผวาหนัก เปิดภาพวงจรปิดชายต้องสงสัยส่อเอี่ยวบึ้ม

10 มี.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.สตูล ว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เร่งแกะรอยคนร้ายจากกล้องวงจรปิดทุกแห่งในพื้นที่ จ.สตูล หลังเกิดเหตุระเบิดขึ้น 4 ลูกในพื้นที่ จ.สตูล และยังพบวัตถุต้องสงสัยอีกหลายจุด ซึ่งขณะนี้สถานการณ์ในพื้นที่สร้างความตื่นตระหนกให้กับชาวบ้านเป็นอย่างมาก เนื่องจากพื้นที่ จ.สตูล  ที่ผ่านมาไม่เคยมีเหตุการณ์ในลักษณะความไม่สงบแต่อย่างใด

ล่าสุดตำรวจภูธรจังหวัดสตูลพบเบาะแสจากภาพถ่ายกล้องวงจรปิดวานนี้ (9 มี.ค.62) พบชายต้องสงสัยขี่รถจักรยานยนต์ (จยย.) คันที่ใช้ในการก่อเหตุซุกระเบิดแสวงเครื่องด้านใน เข้ามาจอดภายในบริเวณลานจอดรถ จยย. จนเกิดเหตุระเบิดและสร้างความเสียหายให้อาคารสำนักงานภายใน สภ.เมืองสตูล และรถยนต์พร้อมรถ จยย.ที่จอดบริเวณดังกล่าว

ขณะที่กล้องวงจรปิดอีกตัวสามารถจับความแรงของแรงระเบิด ที่คนร้ายนำมาวางที่บริเวณ สภ.เมืองสตูล เอาไว้ได้

ส่วนบริเวณร้านขายของชำหน้าห้างแมคโคร หลังพบวัตถุระเบิดบริเวณหน้าร้านเช้านี้จำนวน 2 ลูกโดยระเบิดได้ทำงานนั้น อีก 1 ลูกพบในจุดไม่ห่างกันมากนักระเบิดไม่ทันทำงาน จากการตรวจสอบได้มีชาย 2 คนต้องสงสัยขี่รถ จยย.นำวัตถุต้องสงสัยมาวางไว้จนเกิดเหตุ ซึ่งทางตำรวจได้เร่งประชาสัมพันธ์ให้ชาวบ้านช่วยเป็นหูเป็นตา แจ้งเบาะแสหากพบบุคคลต้องสงสัย หรือวัตถุต้องสงสัย ให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ทันที โดยห้ามไปแกะ ส่อง หรือเปิดเป็นอันขาด

ด้านสำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสตูล สรุปข้อมูลการเกิดเหตุระเบิดในพื้นที่ จ.สตูล ขณะนี้ไม่มีผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต รวม 3 จุด ดังนี้

จุดที่ 1 ที่สถานีตำรวจภูธรเมืองสตูล จำนวน 2 ลูก อาคาร รถยนต์ รถจักรยานยนต์เสียหายบางส่วน 

จุดที่ 2 ที่ร้านขายของเบ็ดเตล็ดตรงข้ามห้างแมคโครสตูล จำนวน 3 ลูก กู้ได้ 1 ลูก สินค้าเสียหายบางส่วน

จุดที่ 3 ที่ร้านขายของเบ็ดเตล็ดตรงข้ามปั้มน้ำมัน ปตท.หัวสะพานตายาย จำนวน 1 ลูก สินค้าเสียหายบางส่วน รวมทั้งสิ้น 3 จุด 6 ลูก กู้ได้ 1 ลูก  

ขอความร่วมมือประชาชนแจ้งเบาะแสแก่เจ้าหน้าที่ทันที หากพบยานพาหนะ บุคคลแปลกหน้า หรือวัตถุและการกระทำต้องสงสัย ที่ 191 ,0-7471-1088 ตลอด 24 ชั่วโมง

 

 
 
หวั่นเสียงตกน้ำ! ‘อ๋อย’แบไต๋แล้ว‘กลุ่มก้าวต่อไปเพื่อประชาธิปไตย’ไม่เสนอโนโหวต

หวั่นเสียงตกน้ำ! ‘อ๋อย’แบไต๋แล้ว‘กลุ่มก้าวต่อไปเพื่อประชาธิปไตย’ไม่เสนอโนโหวต

วันอาทิตย์ ที่ 10 มีนาคม พ.ศ. 2562, 13.13 น.

หวั่นเสียงตกน้ำ! ‘อ๋อย’แบไต๋แล้ว‘กลุ่มก้าวต่อไปเพื่อประชาธิปไตย’ไม่เสนอโนโหวต

10 มี.ค.62 นายจาตุรนต์ ฉายแสง อดีตแกนนำพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) โพสต์ความเห็นผ่านเฟซบุ๊ก Chaturon Chaisang ว่า กลุ่มก้าวต่อไปเพื่อประชาธิปไตย ไม่เสนอโนโหวต และเชื่อว่าอดีตผู้สมัครไทยรักษาชาติก็ไม่มีใครเสนอโนโหวต เพราะอันนั้นจะตกน้ำของจริงละครับ

เราจะเสนอให้ประชาชนร่วมกันหยุดการสืบทอดอำนาจของคสช. เลือกพรรคการเมืองฝ่ายประชาธิปไตยเพื่อตั้งรัฐบาลมาแก้ปัญหาเศรษฐกิจของประเทศ โดยการทำกิจกรรมจะไม่ใช่การเคลื่อนไหวมวลชนเพื่อกดดันใครทั้งสิ้นครับ

กิจกรรมของกลุ่ม ก้าวต่อไปเพื่อประชาธิปไตย ไม่ใช่การระดมมวลชนเพื่อแสดงพลังทางการเมืองใดๆ แต่จะเป็นการเชิญชวนประชาชนให้ร่วมกันแก้ปัญหาประเทศที่หนักหนาสาหัสมาตลอด 5 ปีมานี้ด้วยการกาบัตรในวันที่ 24 มีนาคมนี้ครับ

ในการเลือกตั้งวันที่ 23 ธันวาคม ปี 2550 นักการเมืองไทยรักไทยที่ถูกเพิกถอนสิทธิ์ออกเสียงเลือกตั้งหลายคนก็ร่วมกันจัดเวทีปราศรัยเชิญชวนประชาชนต่อต้านแผนบันได 4 ขั้นของคมช.และเรียกร้องให้สนับสนุนฝ่ายประชาธิปไตยมาแล้วครับ ครั้งนี้กลุ่มก้าวต่อไปเพื่อประชาธิปไตย ซึ่งไม่ได้ถูกเพิกถอนสิทธิทางการเมืองใดๆจึงน่าจะมีอิสระและเสรีภาพที่จะทำอะไรได้มากกกว่ากลุ่ม 111 ในอดีตครับ

‘โอ๊ค’จี้กกต.สอบ! อ้างผู้ใช้สิทธิ์ล่วงหน้าที่จีนโวยบัตรเลือกตั้งหาย

‘โอ๊ค’จี้กกต.สอบ! อ้างผู้ใช้สิทธิ์ล่วงหน้าที่จีนโวยบัตรเลือกตั้งหาย

วันอาทิตย์ ที่ 10 มีนาคม พ.ศ. 2562, 16.27 น.

‘โอ๊ค’จี้กกต.สอบ! อ้างผู้ใช้สิทธิ์ล่วงหน้าที่จีนโวยบัตรเลือกตั้งหาย        

10 มี.ค.62 นายพานทองแท้ ชินวัตร บัตรชายนายทักษิณ ชินวัตร และสมาชิกพรรคเพื่อไทย ทวีตข้อความทางทวิตเตอร์ @oak_ptt แสดงความคิดเห็นกรณีผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งที่ทำการเลือกตั้งล่วงหน้าที่ประเทศจีน ร้องเรียนอ้างบัตรเลือกตั้งของคนในนี้หายไป 500 กว่าใบ ว่า “กกต.ช่วยดูหน่อยครับ ว่าบัตรเลือกตั้งผิดแบบนี้จริงหรือไม่?”

“ก่อนหน้านี้ มีคนคัดค้านหลายครั้งว่า อย่าทำให้ประชาชนสับสน ในเรื่องเบอร์ผู้สมัครกับพรรคฯที่สังกัด ด้วยการจับเบอร์ให้แตกต่างกันทั้ง 350 เขตเลย แต่ท่านก็ยืนยันที่จะทำแบบนี้”

“กกต.ยังสับสน แล้วคนทั่วไปไม่ยิ่ง งงกันใหญ่หรอครับ?”

 
‘ประสาร’วิเคราะห์ 2 ฝ่าย‘ทักษิณาธิปไตย-ไม่เอาทักษิณ’ต่อสู้ยุทธการเลือกตั้ง62

‘ประสาร’วิเคราะห์ 2 ฝ่าย‘ทักษิณาธิปไตย-ไม่เอาทักษิณ’ต่อสู้ยุทธการเลือกตั้ง62

วันอาทิตย์ ที่ 10 มีนาคม พ.ศ. 2562, 21.13 น.

‘ประสาร’วิเคราะห์ 2 ฝ่าย‘ทักษิณาธิปไตย-ไม่เอาทักษิณ’ต่อสู้ยุทธการเลือกตั้ง62

10 มี.ค.62 นายประสาร  มฤคพิทักษ์ อดีตสมาชิกวุฒิสภา(ส.ว.) และผู้สมัคร ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อ พรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) โพสต์บทความเรื่อง “ทักษิณาธิปไตย” ระบุว่า

เป็นเรื่องเข้าใจได้ที่บรรดาคนสำคัญของพรรคไทยรักษาชาติแถลงว่าจะเปิดปราศรัยใหญ่ 4 เวที 4ภูมิภาค ทำภารกิจ”ก้าวต่อไปเพื่อประชาธิปไตย”หลังจากที่ศาลรัฐธรรมนูญมีคำสั่งยุบพรรคไทยรักษาชาติเพราะเหตุ”มีการกระทำที่อาจเป็นปฏิปักษ์ต่อระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข”

นัยว่าการปราศรัยนี้เพื่อชี้ให้สังคมเห็นถึงเภทภัยของการสืบทอดอำนาจของ คสช.ขณะเดียวกันต้องการตีฆ้องว่าตนเองเป็นฝ่ายประชาธิปไตย ที่กำลังทำศึกกับฝ่ายเผด็จการในการเลือกตั้งครั้งนี้

ขอเสนอแง่คิดว่าใช่หรือไม่ที่เป็นการต่อสู้ระหว่างฝ่ายประชาธิปไตยกับฝ่ายเผด็จการ

ปรากฏการณ์ดึงฟ้าต่ำเมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2562 ที่กลายเป็นคืนนั้นสวรรค์ล่ม เพราะเป็น “การกระทำมิบังควรไม่เหมาะสมอย่างยิ่ง”ตามพระราชโองการนั้น ใครๆก็เข้าใจดีว่าเป็นฝีมือของคนแดนไกลที่หวังจะอาศัยเป็นเส้นทางกลับสู่ประเทศอย่างไร้มลทิน โดยมิได้คำนึงถึงผลกระทบต่อสถาบันที่เป็นศูนย์รวมจิตใจของคนในชาติ

และเมื่อนึกถึงว่าคนสำคัญของพรรคเพื่อไทยบางคนฝันหาวันคืนที่จะพาทักษิณกลับบ้าน

ประกอบกับล่าสุดที่นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ประกาศว่าต้องการความเป็นธรรมให้คุณทักษิณได้กลับมาสู่การพิจารณาคดีใหม่โดยผู้พิพากษาชุดใหม่ซึ่งคุณธนาธรไม่ยอมชี้ว่าเนื้อหาแห่งการวินิจฉัยคดีใดที่พิพากษาไปแล้วไม่ถูกต้องตามหลักนิติรัฐนิติธรรมอย่างไรและ

คุณทักษิณนั้นเองเป็นผู้ตัดสินใจที่จะหนีคดี และไม่มีใครคนใดเลยที่ห้ามไม่ให้คุณทักษิณกลับประเทศ

เครือข่ายโยงใยพรรคตระกูลเพื่อนั้นเองที่วนเวียนอยู่ในอ่างและก้าวข้ามไม่พ้นคุณทักษิณเสียที

ดังนั้นศึกเลือกตั้งครั้งนี้จึงไม่ใช่การต่อสู้ระหว่างฝ่ายประชาธิปไตยกับฝ่ายเผด็จการตามที่พยายามจะวาดภาพกัน รัฐบาลชุดใหม่ที่จะมาจากการเลือกตั้ง ไม่ว่าใครจะเป็นนายกรัฐมนตรีก็ตาม ก็จะอยู่ในกรอบเกณฑ์แห่งรัฐธรรมนูญที่ผ่านประชามติของคนไทย 16.8 ล้านคน ถึงตอนนั้น คสช.จะไม่มีอยู่ และมาตรา 44 ก็จะหายไป ทุกภาคส่วนทั้งรัฐบาล ฝ่ายค้าน และองค์กรอิสระต่างก็ทำหน้าที่บริหารและถ่วงดุลย์ตามที่รัฐธรรมนูญกำหนดไว้

แท้จริงแล้วยุทธการเลือกตั้งครั้งนี้เป็นการต่อสู้ระหว่าง “ฝ่ายทักษิณาธิปไตย” กับ “ฝ่ายไม่เอาทักษิณ” ต่างหาก

10 มีนาคม 2562

ร้อนตับแล่บ! กฟผ.คาดยอดใช้ไฟฟ้าสูงสุดพุ่งจากปีก่อน

ร้อนตับแล่บ! กฟผ.คาดยอดใช้ไฟฟ้าสูงสุดพุ่งจากปีก่อน

วันอาทิตย์ ที่ 10 มีนาคม พ.ศ. 2562, 17.22 น.

“กฟผ.”คาดการณ์ฤดูร้อนปีนี้การใช้ไฟฟ้าเพิ่มสูงขึ้นตามอุณหภูมิที่เพิ่มมากขึ้น โดยพีคของระบบ กฟผ. ประมาณ 29,000 เมกะวัตต์ สูงกว่าปี 2561 ประมาณ 2% พร้อมเตรียมมาตรการรองรับเพื่อให้ระบบไฟฟ้า มีความมั่นคงสูงสุด ขอความร่วมมือจากทุกภาคส่วนช่วยกันลดการใช้ไฟฟ้า

10 มี.ค.62 นายเริงชัย คงทอง รองผู้ว่าการระบบส่ง การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) เปิดเผยว่า คาดการณ์ความต้องการการใช้ไฟฟ้าในช่วงฤดูร้อนจะเพิ่มสูงขึ้นตามอุณหภูมิที่เพิ่มขึ้น โดยความต้องการใช้ไฟฟ้าสูงสุดของระบบ กฟผ. (Peak) ประมาณ 29,000 เมกะวัตต์ ซึ่งเติบโตจากปี 2561 ประมาณ 2% และคาดว่าจะเกิดขึ้นในช่วงระหว่างปลายเดือนเมษายน - ต้นเดือนพฤษภาคม 2562 โดยเฉพาะอย่างยิ่งการใช้ไฟฟ้าในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล จะมีความต้องการใช้ไฟฟ้าเพิ่มสูงกว่า 10,500 เมกะวัตต์

สำหรับการเตรียมความพร้อมในส่วนของระบบผลิตไฟฟ้า  กฟผ.บริหารจัดการโรงไฟฟ้าในระบบทั้งโรงไฟฟ้าของ กฟผ โรงไฟฟ้า IPP และ SPP ให้มีการทำงานบำรุงรักษาเท่าที่จำเป็น และขอความร่วมมืองดบำรุงรักษานอกแผนที่ไม่มีความจำเป็นเร่งด่วนตลอดช่วงฤดูร้อน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเดือน มีนาคม ถึง พฤษภาคม ที่มีความต้องการใช้ไฟฟ้าสูงเพื่อรักษาความมั่นคง โดยในช่วงฤดูร้อนปีนี้ จะมีกำลังผลิตสำรองพร้อมจ่ายประมาณ 30% ซึ่งเพียงพอสำหรับรองรับเหตุการณ์ฉุกเฉินซ้ำซ้อนที่อาจเกิดขึ้น

นอกจากนี้ได้ประสานงานกับ ปตท. ในการเพิ่มความสามารถในการส่งเชื้อเพลิงก๊าซธรรมชาติ ให้มีความเพียงพอต่อความต้องการใช้ผลิตไฟฟ้าที่เพิ่มขึ้น ในส่วนของระบบส่งไฟฟ้าของ กฟผ. มีความพร้อมใช้งานเต็มความสามารถ โดยงดทำงานบำรุงรักษาสถานีไฟฟ้า และอุปกรณ์ในระบบส่งที่มีความสำคัญ เพื่อไม่ให้ส่งผลกระทบต่อการส่งไฟฟ้าในช่วงดังกล่าว

“ขอให้ทุกภาคส่วนมั่นใจว่า กฟผ. จะดูแลระบบผลิตและส่งไฟฟ้าของประเทศให้เพียงพอต่อความต้องการใช้ไฟฟ้า และขอความร่วมมือจากทุกภาคส่วนช่วยกันลดการใช้ไฟฟ้าเพื่อช่วยให้การใช้ไฟฟ้าในระบบไม่สูงจนเกินไป” รองผู้ว่าการระบบส่งฯ กล่าว

 

อุทาหรณ์! จุดไฟเผาตอไม้ทุ่งนา  กลับมาอีกทีลามไหม้โรงเก็บพืชผลวอดทั้งหลัง

อุทาหรณ์! จุดไฟเผาตอไม้ทุ่งนา กลับมาอีกทีลามไหม้โรงเก็บพืชผลวอดทั้งหลัง

วันอาทิตย์ ที่ 10 มีนาคม พ.ศ. 2562, 16.31 น.

10 มี.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลา 11.30 น. งานป้องกันบรรเทาสาธารณภัยตำบลหนองสนิท อ.จอมพระ จ.สุรินทร์ ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า มีเหตุไฟไหม้โรงเรือนเก็บพืชผลทางการเกษตร ที่บ้านโนนงิ้ว หมู่ที่4ต.หนองสนิท อ.จอมพระ จ.สุรินทร์ หลังจากได้รับแจ้งเจ้าหน้าดับเพลิงพร้อมรถน้ำอเนกประสงค์รถกู้ชีพตำบลหนองสนิทรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุทันที่

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ บริเวณทุ่งนา พบไฟกำลังลุกไหม้อย่างรวดเร็ว เนื่องจากว่ามี กระแสลมพัดแรง ประกอบกับอากาศร้อนจัด จึงมำให้ไฟที่กำลังลุกไหม้ เป็นเปลวไฟขนาดใหญ่ เจ้าหน้ากับเพลิงพร้อมอาสาสมัครกู้ชีพ ชาวบ้านต่างช่วยกันดับไฟ เป็นการดับไฟที่ยากมาก เนื่องจากมีฟางอัดก้อนจำนวนกว่า100ก้อน อยู่ภายในโรงเรือนเก็บพืชผลทางการเกษตรของชาวบ้าน เจ้าหน้าที่ใช้เวลาในการดับไฟประมาณ 1ชั่วโมง จึงสามารถดับได้ ความเสียหายมี ท่อพญานาคเครื่องสูบน้ำรถไถ 1 ท่อ  คราดผานรถไถ1ผาน โอ่งแดง1ตุ่ม และฟางอัดก้อน100ก้อน  โรงเรือนไหม้หมดเหลือเพียงเถ้าถ่าน 

จากการสอบถาม นางอำนวย เคลือบสูงเนิน อายุ 49 ปี บ้านเลขที่142 หมู่ที่4 บ้านโนนงิ้ว ต.หนองสนิท อ.จอมพระ จ.สุรินทร์ เจ้าของ เล่าว่า ตนเป็นคนจุดตอไม้ พวกขยะเศษไม้ บริเวณใกล้กับที่เกิดเหตุ ได้กลับไปบ้านเพื่อแวะไปเอาของเวลาไม่ถึง 5 นาที กลับมาอีกที่ไฟก็พบ ไฟกำลังลุกไหม้ขึ้นอย่าง รุนแรง รวดเร็วมาก จึงขอได้โทรศพท์เรียกรถดับเพลิงจากอบต.หนองสนิทมาช่วยในเวลาต่อมา  ตนเก็อยากจะบอกฝากเตือน เพื่อเป็นอุทาหรณ์ ว่าช่วงนี้ อย่าจุดไฟทิ้งไว้แบบมักง่าย แค่แป๊บเดียวอาจจะเกิดเหตุการณ์ที่ได้คาดคิด ทำให้ทรัพย์สินเสียหายแบบตนได้ง่ายๆ

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 •  ........................................................
   
  10 มีนาคม 2562
   
   

 

 

 แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน