*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sunnytrack@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-07-01
  • จำนวนเรื่อง : 3569
  • จำนวนผู้ชม : 2314640
  • จำนวนผู้โหวต : 519
  • ส่ง msg :
  • โหวต 519 คน
<< เมษายน 2019 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30        

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันเสาร์ ที่ 13 เมษายน 2562
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 253 , 18:10:13 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีครับ

         'ปู' ยิ่งลักษณ์ คงจะยังเชื่อในเยื่อใยที่คนไทยส่วนหนึ่งยังมีอยู่ต่อเธอ จึงส่งอวยพรปีใหม่มาทางเฟสบุ๊ควันนี้ แต่ในอีกด้านหนึ่ง

ก็เป็นการเตือนคนไทยอีกส่วนหนึ่งให้จดจำข้อกล่าวหาต่างๆ ที่ทำให้เธอต้องพเนจรนอกประเทศขณะนี้

 

กองเชียร์ดี๊ด๊า!'ยิ่งลักษณ์'โผล่อวยพรสงกรานต์ บอกอดไม่ได้ที่จะนึกถึงวันปีใหม่ไทย

กองเชียร์ดี๊ด๊า!'ยิ่งลักษณ์'โผล่อวยพรสงกรานต์ บอกอดไม่ได้ที่จะนึกถึงวันปีใหม่ไทย

วันเสาร์ ที่ 13 เมษายน พ.ศ. 2562, 17.49 น.

13 เม.ย. 62 น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์ข้อความผ่านเฟสบุ๊กส่วนตัว Yingluck Shinawatra  โดยระบุว่า “วันนี้เป็นวันสงกรานต์ อดไม่ได้ที่จะนึกถึงวันสงกรานต์หรือปีใหม่ไทย เลยขอสวัสดีปีใหม่ไทย ขอให้ทุกท่านจงมีแต่ความสุขใจ และมีความเจริญรุ่งเรือง คิดสิ่งใดก็ขอให้ประสบความสำเร็จทุกประการ ด้วยความรักและคิดถึงเสมอ"

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากน.ส.ยิ่งลักษณ์โพสต์ได้ไม่ถึงชั่วโมง ปรากฏว่ามีแฟนคลับเข้าไปคอมเม้นต์อวยพรปีใหม่ไทยให้กับ น.ส.ยิ่งลักษณ์เป็นจำนวนมากกว่า 2 พันรายการ และมีการแชร์ในโลกโซเซียลอย่างกว้างขวางอีกด้วย  ทั้งนี้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ เป็นผู้ต้องหาหนีคดีปล่อยให้ทุจริตโครงการรับจำนำข้าว 

 

​เปิดแล้ว 'ข่วงวัฒนธรรมประเพณี​ ปี๋ใหม่เมืองล้านนา' สืบสานประเพณี​ล้านนา

เปิดแล้ว 'ข่วงวัฒนธรรมประเพณี​ ปี๋ใหม่เมืองล้านนา' สืบสานประเพณี​ล้านนา

วันเสาร์ ที่ 13 เมษายน พ.ศ. 2562, 17.22 น.

13 เม.ย.62 นายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ประธานเปิดงาน "ข่วงวัฒนธรรมประเพณีปี๋ใหม่เมืองล้านนา” ณ บริเวณหน้าจวนผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ และบริเวณพุทธสถานจังหวัดเชียงใหม่​ พร้อมด้วย​ เจ้านายฝ่ายเหนือ  รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่  วัฒนธรรมจังหวัดเชียงใหม่  และ  หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

นายเสน่ห์ สายเย็นใจ วัฒนธรรมจังหวัดเชียงใหม่​ กล่าว​ว่า​ สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดเชียงใหม่  ได้บูรณการกิจกรรม “ข่วงวัฒนธรรมประเพณี​ ปี๋ใหม่เมืองล้านนา” ภายใต้โครงการเสริมสร้างเอกลักษณ์และอัตลักษณ์การท่องเที่ยวกลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน ๑  การสืบสานประเพณีล้านนาฟื้นคุณค่าสู่ชุมชนเพื่อการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม เนื่องในประเพณีปี๋ใหม่เมือง ระหว่างวันที่ 13 – 16 เมษายน 2562​ ณ บริเวณหน้าจวนผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ และบริเวณพุทธสถานจังหวัดเชียงใหม่ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่

ภายในงานกิจกรรมประกอบด้วย​ พิธีสักการะพระธาตุและสรงน้ำพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์องค์จำลองของกลุ่ม 4 จังหวัด ภาคเหนือตอนบน 1 การประกวดก่อเจดีย์ทราย​ ลอดอุโมงค์น้ำพระพุทธมนต์ และอุโมงค์ตุงช่อปี๋ใหม่เมือง เพื่อเสริมความเป็นสิริมงคล  นิทรรศการมีชีวิต สาธิตภูมิปัญญาวัฒนธรรม และอาหารพื้นถิ่นของกลุ่ม 4 จังหวัด ภาคเหนือตอนบน ๑ (เชียงใหม่ ลำพูน ลำปาง และแม่ฮ่องสอน)  ชมการละเล่นพื้นบ้าน การแสดงล้านนา ดนตรีพื้นเมือง และศิลปินล้านนา​ ซอพื้นเมือง จากสมาคมศิลปินขับซอล้านนา​  สัมผัสบรรยากาศตลาดโบราณ จำลองกาดหลงในอดีต​ การแสดงกลองล้านนาจากสมาคมกลองและศิลปะการแสดงล้านนา​ และอื่นๆอีกมากมาย

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
นักท่องเที่ยวหลั่งไหลเที่ยว 'เขื่อนนางรอง' ฉลองหยุดยาวสงกรานต์คึกคัก

นักท่องเที่ยวหลั่งไหลเที่ยว 'เขื่อนนางรอง' ฉลองหยุดยาวสงกรานต์คึกคัก

วันเสาร์ ที่ 13 เมษายน พ.ศ. 2562, 17.15 น.

นักท่องเที่ยวทั้งในบุรีรัมย์ และต่างจังหวัด พาครอบครัวบุตรหลานเที่ยวพักผ่อน รับประทานอาหาร และเล่นน้ำที่หาดทรายเทียม "เขื่อนนางรอง" ทะเลน้ำจืดอีสาน ช่วงหยุดยาวสงกรานต์สุดคึกคัก คาดทั้งวันไม่ต่ำกว่าหมื่นคน ส่งผลดีร้านให้เช่าเสื้อชูชีพ ห่วงยาง ร้านอาหาร รายได้พุ่งถึงวันละกว่า 5,000 บาท 

วันนี้ (13 เม.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์ ว่าได้มีประชาชนในพื้นที่จังหวัดบุรีรัมย์ และนักท่องเที่ยวจากหลายจังหวัด ได้พาครอบครัวบุตรหลานเดินทางไปเที่ยวพักผ่อน นั่งรับประทานอาหาร และเล่นน้ำคลายร้อนที่หาดทรายเทียม เขื่อนลำนางรอง ทะเลน้ำจืดอีสาน ที่ตำบลโนนดินแดง อำเภอโนนดินแดง จังหวัดบุรีรัมย์ อย่างคึกคัก 

โดยคาดว่าตลอดทั้งวันไม่น้อยกว่า 10,000 คน ส่งผลให้พ่อค้าแม่ค้าจำหน่ายอาหาร เครื่องดื่ม และผู้ประกอบการให้เช่าเสื้อชูชีพ ห่วงยางที่มีกว่า 50 ร้าน มีรายได้วันละกว่า 5,000 บาท เพิ่มขึ้นจากช่วงปกติหลายเท่าตัว

ขณะเจ้าหน้าที่ได้มีการทำทุ่นลอยเขตน้ำลึก พร้อมจัดเตรียมเรือเร็วไว้คอยให้ความช่วยเหลือนักท่องเที่ยวหากเกิดกรณีฉุกเฉิน เพราะช่วงเทศกาลมักจะมีเหตุการณ์นักท่องเที่ยวจมน้ำเกือบทุกปี

แม่ค้าให้บริการเช่าห่วงยาง เสื้อชูชีพ รายหนึ่ง บอกว่า ช่วงหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์ปีนี้ ได้มีประชาชน และนักท่องเที่ยวจากหลายจังหวัด เดินทางมาเที่ยวเขื่อนลำนางรองคึกคัก คาดเฉลี่ยไม่ต่ำกว่าวันละ 10,000 คน ส่งผลให้ช่วงนี้มีรายได้จากการให้บริการเช่าห่วงยาง เสื้อชูชีพ ไม่น้อยกว่าวันละ 5,000 บาท เพิ่มขึ้นจากช่วงปกติ 2 เท่าตัว และคาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวมาเล่นน้ำที่หาดลำนางรองคึกคักไปจนถึงวันที่ 17 เม.ย.ซึ่งเป็นวันหยุดวันสุดท้าย
 

 
 
 
 
 
ผีลั่นยังไม่ตาย!ฮึดบกบาร์ซ่า บ่อนผวาปรับโผม้าเต็งแชมเปี้ยนส์ลีก

ผีลั่นยังไม่ตาย!ฮึดบกบาร์ซ่า บ่อนผวาปรับโผม้าเต็งแชมเปี้ยนส์ลีก

วันศุกร์ ที่ 12 เมษายน พ.ศ. 2562, 06.00 น.

“ปีศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พลาดท่าปราชัยคารังโอลด์ แทรฟฟอร์ด ให้กับ “เจ้าบุญทุ่ม” บาร์เซโลน่า จากสเปน 0-1 ในศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก รอบ 8 ทีมสุดท้าย นัดแรก เมื่อคืน
วันพุธที่ผ่านมา นอกจากจะแพ้ บาร์ซ่า ในถิ่นเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ทีมแล้ว ยังต้องลุ้นหนักเข้ารอบอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม โอเล่ กุนนาร์ โซลชา ผู้จัดการทีมแมนยูฯ ยังเชื่อมั่นว่า ทีมยังมีโอกาสเข้ารอบต่อไป แม้จะต้องไปเยือนถิ่นที่น่าเกรงขามอย่างคัมป์นู และจะต้องเจอกับทีมที่แข็งแกร่งอย่าง บาร์เซโลนา

“มันจะเป็นงานยาก แต่เราก็เคยผ่านงานยากแบบนั้นมาแล้ว” โซลชา กล่าว “เราจะไปเยือนที่นั่นโดยที่รู้ดีว่าเรามีดีพอที่จะทำประตูได้ อย่าลืมว่า ฟอร์มของเราในการเยือน ปารีส แซงต์-แชร์กแมง ที่เราบุกชนะ 3-1 ทำให้เรายังคงมีความหวัง และความเชื่อมั่นว่าเราจะผ่านงานยากแบบนี้ไปได้ ถือเป็นความท้าทายชั้นยอด การเอาชนะเกมแบบนั้นได้ รวมถึงพิชิต บาร์เซโลน่า ที่มีสถิติอันสุดยอดได้ก็จะถือเป็นความสำเร็จที่ยอดเยี่ยมมากกว่าเดิมอีก ที่สำคัญเรามีนักเตะที่ทำประตูเก่งๆ มากมาย อย่างเช่น อองโตนี่ มาร์กซิยาล, โรเมลู ลูกาคู และ มาร์คัส แรชฟอร์ด

ขณะที่ “ม้าลาย” ยูเวนตุส ยักษ์ใหญ่แห่งอิตาลี บุกไปเสมอกับ อาแจ๊กซ์ อัมสเตอร์ดัม ที่เนเธอร์แลนด์ โดยที่ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ซูเปอร์สตาร์ของยูเว่ ทำประตูได้จากลูกโหม่งในศึก แชมเปี้ยนส์ ลีก ไปแล้ว 23 ลูก

ภายหลังจากจบการดวลแข้งทั้ง 4 คู่ ในนัดแรก ล่าสุด บริษัทรับพนันถูกต้องตามกฎหมาย พลิกกลับมาให้ บาร์เซโลน่า ขึ้นเป็นเต็ง 1 เรียบร้อยแล้ว ด้วยอัตรา 5/2 โดยมี ยูเวนตุส เป็นเต็ง 2 อัตรา 10/3 ตามมาด้วย “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล อัตรา 7/2, “เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์ ซิตี้ หลุดไปเป็นเต็ง 4 อัตรา 7/2, “ไก่เดือยทอง” สเปอร์ส 14/1, อาแจ๊กซ์ 28/1, แมนฯยูไนเต็ด 50/1 และปอร์โต้ 250/1

 

นักท่องเที่ยวแห่เล่นน้ำสงกรานต์ท้ายเขื่อนแควน้อยฯ คึกคัก

นักท่องเที่ยวแห่เล่นน้ำสงกรานต์ท้ายเขื่อนแควน้อยฯ คึกคัก

วันเสาร์ ที่ 13 เมษายน พ.ศ. 2562, 16.59 น.

บรรยากาศจุดเล่นน้ำท้ายเขื่อนแควน้อยบำรุงแดน ต.คันโช้ง อ.วัดโบสถ์ จ.พิษณุโลก มีนักท่องเที่ยวหลบร้อนพาบุตรหลานและครอบครัวไปเล่นน้ำกันจำนวนมาก

วันนี้ (13 เม.ย.62) ช่วงวันหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์ นักท่องเที่ยวพาบุตรหลานและครอบครัวไปเล่นน้ำที่บริเวณจุดเล่นน้ำท้ายเขื่อนแควน้อยบำรุงแดน ต.คันโช้ง อ.วัดโบสถ์ จ.พิษณุโลก กันจำนวนมากทำให้ซุ้มเล่นน้ำที่ทาง อบต.คันโช้ง และอำเภอวัดโบสถ์ จัดเตรียมไว้จำนวน 1,500 ซุ้ม ไม่เพียงพอรองรับนักท่องเที่ยวที่พากันเดินทางไปตลอดทั้งวัน สำหรับจุดเล่นน้ำแห่งนี้ ทาง อบต.คันโช้ง ได้จัดระเบียบร้านค้า มีการตั้งคณะกรรมการ ดูแลราคาอาหาร, ที่จอดรถ, ห้องน้ำและแพยางที่มีไว้บริการแบบครบวงจร และคาดว่าปีนี้จะมีนักท่องเที่ยวแห่มาเล่นน้ำเกินกว่า 5 - 6 แสนคนเช่นเดียวกับเมื่อปี 2561

นายเอกสิทธิ์ เมืองเปรม นายก อบต.คันโช้ง ประธานกลุ่มท่องเที่ยวท้ายเขื่อนแควน้อยบำรุงแดน เปิดเผยว่า ปีนี้ประชาชนทั้ง 10 หมู่บ้านของ ต.คันโช้ง ได้จัดทำซุ้มไว้รวมทั้งสิ้น 1,500 ซุ้ม พร้อมจัดตั้งกองอำนวยการเพื่อดูแลนักท่องเที่ยว และเปิดให้ประชาชนเล่นน้ำได้จนถึงวันที่ 30 เมษายน 62 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างงานและสร้างอาชีพแก่ประชาชนชดเชยแก่คนในพื้นที่ ซึ่งได้เสียสละจากการสร้างเขื่อนแควน้อยบำรุงแดน เมื่อสิ้นสุดเทศกาล อบต.คันโช้ง จะแจ้งให้ผู้ประกอบการรื้อถอนร้านค้าทำความสะอาด และส่งมอบพื้นที่คืนโครงการฯ ต่อไป
 

 
 
 
 
 
เดลินิวส์

ศาลตีกลับตร.ทำสำนวนใหม่ คดี"เสี่ยเบนซ์"เหลือ3ข้อหา

วันที่สอง 7 วันอันตราย ตายแล้ว 105 !
 
© สนับสนุนโดย Si-Phaya Publishing Co.,Ltd.

เมื่อวันที่ 13 เม.ย. ร.ต.อ.พิทักษ์ พูลพุทธา รอง สว.(สอบสวน) สน.ศาลาแดง นำกำลังชุดสืบสวนคุมตัว นายสมชาย เวโรจน์พิพัฒน์ อายุ 57 ปี เจ้าของบริษัท ไทยคาร์บอนแอนด์กราไฟต์ จำกัด ทีี่ตกเป็นผู้ต้องหาคดีเมาแล้วขับรถเบนซ์ อี 250 สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน ษฮ 789 กรุงเทพมหานคร ชนรถเก๋งซูซูกิ สวิฟท์ สีขาว ทะเบียน 2 กก 3653 กรุงเทพมหานคร เป็นเหตุให้ พ.ต.ท.จตุพร งามสุวิชชากุล รอง ผกก. (สอบสวน) กก.2 บก.ป. ถึงแก่ความตายพร้อม นางนุชนาถ งามสุวิชชากุล อายุ 44 ปี ที่ได้รับบาดเจ็บสาหัส ก่อนไปเสียชีวิตที่รพ.ราชพิพัฒน์ ส่วน น.ส.พิญาภา งามสุวิชชากุล อายุ 16 ปี ลูกสาว พ.ต.ท.จตุพร ได้รับบาดเจ็บสาหัส มีเลือดออกสมอง ถูกนำส่ง รพ.วิชัยเวช โดยวันนี้เจ้าหน้าที่ได้นำตัวนายสมชายไปฝากขังศาลจังหวัดตลิ่งชัน ใน 5 ข้อหาหนัก ได้แก่ 1.ฆ่าผู้อื่นถึงแก่ความตายโดยเจตนา 2.พยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา 3.ขับรถในขณะเมาสุราเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย 4.ขับรถในขณะมึนเมาสุราเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บสาหัส และ 5.ขับรถในขณะเมาสุราเป็นเหตุให้มีทรัพย์สินได้รับความเสียหาย

© สนับสนุนโดย Si-Phaya Publishing Co.,Ltd.

ทั้งนี้ นายสมชาย ถูกนำตัวขึ้นรถเก๋งโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีขาว ทะเบียนแดง ผ 1231 กรุงเทพมหานคร จอดที่ใต้ถุนศาล เนื่องจากกลางดึกที่ผ่านมานายสมชายมีอาการปวดขา 2 ข้าง เพราะระบมหลังเกิดอุบัติเหตุ จึงขอให้พนักงานสอบสวนพาไปพบแพทย์ตามสิทธิผู้ต้องหา ก่อนเดินทางมาที่ศาลตามนัด โดยมีชุดสืบสวนคอยนั่งคุมตลอดเวลา ซึ่งนายสมชายเดินขากระเพลกลงมาจากรถด้วยความทุลักทุเล ก่อนเข้าไปในศาล

ขณะที่ นายรัตนชัย เวโรจน์พิพัฒน์ พี่ชายนายสมชาย ได้เตรียมยื่นประกันตัวน้องชาย พร้อมชี้แจงว่า ต้องขอโทษสังคมกับสิ่งที่เกิดขึ้น ทางครอบครัวยอมรับ ขอรับผิดชอบทุกอย่าง ตั้งแต่หลังเกิดเหตุได้เดินทางไปเยี่ยมลูกสาวผู้เสียชีวิต พยายามหาโรงพยาบาลดีที่สุดเกี่ยวกับการรักษาอาการทางด้านสมอง ก่อนนำตัวส่งไปรักษาต่อที่ รพ.กรุงเทพ แม้จะมีค่าใช้จ่ายสูงจำนวนหลายล้านบาท ขณะนี้ทราบว่า อาการดีขึ้นไม่ต้องผ่าตัดสมอง และทราบว่าทาง รอง ผกก.เป็นเสาหลักของครอบครัว จะรับผิดชอบทุกอย่าง ดูแลเรื่องการศึกษาของลูกสาวทั้ง 2 คนของผู้เสียชีวิตตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป พร้อมตั้งใจว่าจะรับน้องๆ ให้มาเป็นหลาน หวังว่าศาลจะเมตตา

© สนับสนุนโดย Si-Phaya Publishing Co.,Ltd.

ต่อมาเมื่อเวลา 11.00 น. ทางพนักงานสอบสวน สน.ศาลาแดง ต้องคุมตัวนายสมชายกลับไปโรงพัก เพื่อสอบปากคำทำคดีใหม่ เนื่องจากศาลพิจารณาแล้ว ไม่สามารถรับฟ้องในข้อหาฆ่าผู้อื่นถึงแก่ความตายโดยเจตนา และข้อหาพยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ตามนโยบายของรัฐบาลและสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่จะนำมาใช้ลดอุบัติเหตุในช่วงเทศกาลสงกรานต์ โดยศาลให้พนักงานสอบสวนทำสำนวนใหม่ แจ้งข้อหาแก่นายสมชายเพียง 3 ข้อหาคือ 1.ขับรถในขณะเมาสุราเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย 2.ขับรถในขณะมึนเมาสุราเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บสาหัส และ 3.ขับรถในขณะเมาสุราเป็นเหตุให้มีทรัพย์สินได้รับความเสียหาย ตามที่นายสมชายยอมรับสารภาพตั้งแต่ชั้นสอบสวน

 .......................................................

13 เมษายน 2562

 แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน