*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sunnytrack@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-07-01
  • จำนวนเรื่อง : 3581
  • จำนวนผู้ชม : 2317538
  • จำนวนผู้โหวต : 519
  • ส่ง msg :
  • โหวต 519 คน
<< เมษายน 2019 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30        

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันเสาร์ ที่ 20 เมษายน 2562
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 164 , 19:28:58 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีครับ

         อากาศร้อนหนัก ทำให้วัวที่คนเลี้ยงไว้ตายเลยครับ แล้วยังจะร้อนต่อ ร้อนมากขึ้นไปอีกครับ น่ากลัวนะครับ คนแก่เหมือนผม

ต้องกินน้ำมากๆนะครับ

 

 

ร.10โปรดเกล้าฯรับลูกสาว'รองตี๋' เป็นคนไข้ในพระราชานุเคราะห์

ร.10โปรดเกล้าฯรับลูกสาว'รองตี๋' เป็นคนไข้ในพระราชานุเคราะห์

วันเสาร์ ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2562, 18.07 น.

20 เม.ย. 62 เวลา 14.00 น. ที่วัดตรีทศเทพวรวิหาร ถนนประชาธิปไตย แขวงบางขุนพรหม เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร มีงานพิธีพระราชทานเพลิงศพ พ.ต.ท.จตุพร งามสุวิชชากุล รองผกก.(สอบสวน)กองกำกับการ 2 กองบังคับการปราบปราม และนางนุชนาฎ งามสุวิชชากุล ภรรยา ที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุ ที่นายสมชาย เวโรจน์พิพัฒน์ เมาสุรา ขับรถยนต์ยี่ห้อเบนซ์ รุ่นอี 250 สีบรอนซ์ ทะเบียน ษฮ 789 กรุงเทพมหานคร ชนรถยนต์ซูซูกิ สวิฟต์ สีขาว ทะเบียน 2 กก 3653 กรุงเทพมหานคร บนถนนทวีวัฒนา-กาญจนาภิเษก แขวงและเขตทวีวัฒนา กทม.เมื่อวันที่ 12 เมษายน ที่ผ่านมา 

บรรยากาศภายในงานเป็นไปด้วยความโศกเศร้า โดยนายสมชาย เวโรจน์พิพัฒน์ คนขับรถเบนซ์ที่เมาแล้วขับ ทำให้เกิดอุบัติเหตุ ในครั้งนี้ ได้บวชหน้าไฟเพื่ออุทิศส่วนกุศลให้กับผู้เสียชีวิตทั้งสอง และร่วมเคลื่อนศพไปยังเมรุ โดยมี น้องพลอย ลูกสาวคนโตของผู้เสียชีวิต ถือกระถ่างธูป นำหน้ารูปของพ่อและแม่

ในการนี้สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร พระราชทานเพลิงจากสำนักพระราชวัง เพื่อเป็นเกียรติแก่ผู้เสียชีวิตและครอบครัว โดยมี พล.ต.ท.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง(ผบช.ก.) เป็นประธานพิธีร่วมกับ พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผู้บังคับการกองบังคับการปราบปราม(ผบก.ป.)

โดยสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ รับ ด.ญ.พิชญาภา น้องแพรว งามสุวิชชากุล อายุ 12 ปี ลูกสาว พ.ต.ท.จตุพร ที่ได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุดังกล่าวซึ่งอยู่ระหว่างรักษาตัวที่โรงพยาบาลกรุงเทพ ไว้เป็นคนไข้ในพระราชานุเคราะห์

เครดิตภาพ เพจเฟซบุ๊ก Policenews

ท้าให้ฟ้องศาลโลก!'วิษณุ'ย้ำ2ผัวเมียสร้างบ้านกลางทะเลทำผิดกม.ความมั่นคง

ท้าให้ฟ้องศาลโลก!'วิษณุ'ย้ำ2ผัวเมียสร้างบ้านกลางทะเลทำผิดกม.ความมั่นคง

วันเสาร์ ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2562, 16.52 น.

"วิษณุ”ไม่กังวลหลังบริษัทสร้างบ้านกลางทะเลจ่อฟ้องศาลโลกชี้พยายามทำในหลายประเทศแต่ไม่สำเร็จ ยันเจ้าหน้าที่มีอำนาจรื้อบ้านตามกฏหมายไทย

20 เม.ย. 62 นายวิษณุ  เครืองาม   รองนายกรัฐมนตรี   กล่าวถึงกรณีชาวต่างชาติและภรรยาคนไทยสร้างบ้านลอยน้ำกลางทะเลจ.ภูเก็ตโดยประกาศเป็นรัฐอิสระว่า  ขณะนี้กองทัพเรือกำลังดำเนินการรื้อถอนสิ่งปลูกสร้างเหล่านั้นอยู่ ซึ่งเจ้าหน้าที่สามารถดำเนินการได้เพราะถือว่ากระทำที่ผิดกฎหมายมาตรา 119 กระทบต่อความมั่นคงและอธิปไตยของชาติ  หลังจากมีการเชิญชวนคนมาสร้างสิ่งปลูกสร้างเพื่ออยู่ในทะเลซึ่งถือเป็นอุปสรรคต่อการสัญจรทางทะเลอีกทั้งยังใกล้กับเเหล่งขุดเจาะน้ำมัน ซึ่งเมื่อไม่ทราบวัตถุประสงค์ที่แน่ชัดอาจมีการกระทำที่ไม่เหมาะสม และผิดกฎหมายได้ โดยขณะนี้สามีภรรยาคู่ดังกล่าวที่สร้างบ้านยังอยู่ระหว่างการหลบหนีการจับกุมของเจ้าหน้าที่

ผู้สื่อข่าวถามกรณีที่บริษัท Ocean Builders ผู้ผลิตสิ่งปลูกสร้างนี้ออกแถลงการณ์เตรียมฟ้องศาลระหว่างประเทศหากทางการไทยรื้อถอนสิ่งปลูกสร้างนี้ นายวิษณุ กล่าวว่า รัฐบาลไทยยินดีที่จะให้มีการฟ้องร้องศาลระหว่างประเทศเราต้องการให้มีการฟ้องเกิดขึ้นจะได้ชี้แจงเพราะการสร้างบ้านกลางทะเลลักษณะนี้มีความพยายามที่จะดำเนินการในหลายประเทศแล้วแต่ไม่มีประเทศใดยินยอมให้ดำเนินการได้และมีการจับกุมดำเนินคดีมาตลอดจึงไม่มีความวิตกกังวลหากจะมีการฟ้องร้อง

ร้อนจัดวัวช็อกตาย!! เจ้าของเข่าทรุด เจออากาศพุ่งทะลุ39องศา

ร้อนจัดวัวช็อกตาย!! เจ้าของเข่าทรุด เจออากาศพุ่งทะลุ39องศา

วันเสาร์ ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2562, 18.22 น.

วันนี้ (20 เม.ย.62) เมื่อเวลา 14.00 น.ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่าที่ บ.อำปึล ม.20 ต.บักได อ.พนมดงรัก จ.สุรินทร์ มีวัวลูกผสมพันธ์ชาโรเล่ส์ เพศเมียอายุ5ปี ของชาวบ้านที่เลี้ยงไว้เกิดอาการช็อกตาย เนื่องจากอากาศที่ร้อนจัดถึง 39 องศา ทำเอาเจ้าเข่าแทบทรุดเพราะเสียดายที่อุตส่าห์ดูแลอย่างดี จึงรุดลงพื้นที่ตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นสวนยางของนางห่วง จุดาบุตร อายุ 62 ปี อยู่บ้านเลขที่ 82 ม.20 บ.อำปึล ต.บักได อ.พนมดงรัก จ.สุรินทร์ พบวัวเพศเมียสีขาวอายุ 5 ปีนอนตายอยู่ 1 ตัว มีชาวบ้านมุงดูอยู่ด้วยความสลดใจ นางห่วง จุดาบุตร เจ้าของวัวกล่าวว่า วัวของตนอาการผิดปกติมา 3 วันแล้วโดยมีอาการไอและจามเหมือนคนเป็นไข้ ตนจึงแจ้งให้ทางเจ้าหน้าที่ปศุสัตว์อำเภอพนมดงรักทราบ และเจ้าหน้าที่ก็ได้มาดูอาการและบอกว่า วัวของตนน่าจะเป็นไข้เนื่องจากอากาศช่วงนี้ร้อนจัดจึงฉีดยาให้และแนะนำว่าอย่านำวัวไปผูกตากแดดให้ดูแลอย่างใกล้ชิด

"หลังจากนั้นวัวก็ยังไม่ดีขึ้น และมีอาการเยี่ยวเป็นเลือดจนมาวันนี้มีการซึม และตัวร้อนมากจนจึงนำมาผูกไว้ในสวนยางเพราะอากาศเย็นและเอาน้ำมาให้กิน แต่วัวก็กินไม่ได้และล้มลง ในที่สุดก็ขาดใจตายตนจึงแจ้งทางปศุสัตว์อำเภอให้ทราบ  รู้สึกเสียใจมากวัวตัวนี้เพิ่งจะคลอดลูกมา1ตัวตนกะว่าจะเลี้ยงเป็นแม่พันธ์อุตส่าห์ดูแลเป็นอย่างดี"เจ้าของวัว กล่าว

ด้านนายศุภกิจ เนตรพระ ปศุสัตว์อำเภอพนมดงรัก กล่าวว่า เนื่องจากวัวตัวนี้เป็นวัวลูกผสมสายพันธ์ชาโรเล่ส์ซึ่งเป็นสายพันธ์จากทางยุโรปจึงมีความทนทานต่อสภาพอากาศที่ร้อนมากในเมืองไทยน้อยกว่าวัวพันธ์ไทยแท้โดยเฉพาะในตอนนี้ อีกทั้งวัวตัวนี้เพิ่งจะคลอดลูกได้ 1 เดือนทำให้ร่างยังอ่อนแออยู่ เมื่อเจอกับสภาพอากาศที่ร้อนมากๆในช่วงนี้ ทำให้อุณหภูมิภายนอกสูงกว่าอุณหภูมิภายในร่างกายวัวไม่สามารถระบายความร้อนออกจากร่างกายได้ ทำให้เกิดไข้สูงและเม็ดเลือดแดงแตก ทำให้ช็อกตายในที่สุด วัวที่ตายแบบนี้เจ้าของสามารถชำแหละนำเนื้อไปปรุงอาหารได้เพราะไม่ได้เกิดจากการติดเชื้ออะไร แต่ก็อยากแนะนำให้ปรุงให้สุกก่อนกินไม่ควรรับประทานดิบๆ ก็ฝากเตือนเกษตรกรที่เลี้ยงวัวลูกผสมโดยเฉพาะสายพันธ์ที่มาจากทางยุโรปให้ระมัดระวังเนื่องจากช่วงนี้อากาศร้อนมาก

 

 
 
‘สมศักดิ์’กล่อมปชช.อย่าห่วง มั่นใจ‘พปชร.’ตั้งรัฐบาลได้หายจนแน่

‘สมศักดิ์’กล่อมปชช.อย่าห่วง มั่นใจ‘พปชร.’ตั้งรัฐบาลได้หายจนแน่

วันเสาร์ ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2562, 13.16 น.

“สมศักดิ์”มั่นใจพปชร.ตั้งรัฐบาลได้ชัวร์ อย่ากังวลกระแสข่าวลือ ชี้ฟอร์มทีมครม.ได้ปุ๊บเร่งทำโครงการช่วยชาวบ้านทันที ยันปชช.หายเจ็บหายจนแน่นอน 

20 เม.ย. 62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงค่ำของวันที่ 19  เม.ย.มีการจัดงานรดน้ำดำหัวและอวยพรและเตะฟุตบอลกระชับมิตร เนื่องในเทศกาลสงกรานต์ ที่สนามกรีนฟิลด์ ซอยมัยลาภ นำโดยนายสมศักดิ์ เทพสุทิน ประธานคณะกรรมการรณรงค์หาเสียงเลือกตั้ง พรรคพลังประชารัฐ พร้อมด้วย นายอนุชา นาคาศัย ประธานยุทธศาสตร์ภาคกลางและว่าที่ส.ส.ชัยนาท นายธนกร วังบุญคงชนะ รองโฆษกพรรค รวมทั้งข้าราชการ บุคคลธรรมดาและสื่อมวลชนร่วมงานอย่างคึกคัก 

โดยนายสมศักดิ์ ได้กล่าวอวยพรกับผู้มาร่วมงานบนเวทีว่า ปกติเทศกาลสงกรานต์ที่ถือเป็นปีใหม่ของไทยคนจะไปทำบุญและเที่ยว ส่วนใหญ่คนที่อวยพรจะบอกว่า 1.ขอให้ร่างกายแข็งแรงไม่เจ็บป่วย 2.ให้ขอให้การเลือกตั้งผ่านไปอย่างเรียบร้อย และตั้งรัฐบาลให้ได้ และ3. ขอให้ช่วยเหลือชาวบ้านด้วย ตนต้องขอบคุณทุกท่านที่มาอวยพร 

“ขอบอกว่า เรื่องของการจัดตั้งรัฐบาลไม่ต้องเป็นห่วง และกังวลใจ ผมดูสถานการณ์ล่าสุดแล้วเชื่อว่า พรรคพลังประชารัฐจะจัดตั้งรัฐบาลได้อย่างแน่นอน ถึงแม้ว่า ในช่วงนี้จะมีข่าวหลายกระแสเผยแพร่ออกไป เช่น เรื่องข้อเสนอการตั้งรัฐบาลแห่งชาติ แต่วันนี้คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ยังไม่ได้รับรองส.ส.เลย และยังต้องมีการเลือกตั้งในบางเขตอีก หรือไม่เพราะมีเรื่องร้องเรียน กกต. อยู่เยอะพอสมควร ซึ่งวันรับรอง ส.ส. ที่กกต.ประกาศไว้คือ วันที่ 9 พ.ค. ซึ่งยังเหลือเวลาอีกประมาณ 20 วัน และยังมีขั้นตอนตามกฎหมายในการตั้งรัฐบาล ดังนั้นเราอย่าไปสนใจและกังวล ซึ่งจะเหมือนกระแสข่าวช่วง 2-3 วันหลังเลือกตั้ง ดังนั้นอย่าได้เป็นห่วง” นายสมศักดิ์ กล่าว 

นายสมศักดิ์ กล่าวอีกว่า ส่วนเรื่องช่วยชาวบ้านนั้น เมื่อท่านเลือกพรรคพลังประชารัฐ จะได้รัฐบาล และได้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช.เป็นนายกฯอีกครั้งแน่นอน 

“พรรคพลังประชารัฐจะสานต่อนโยบายต่างๆที่ดีของรัฐบาลปัจจุบัน ไม่ว่า จะเป็น มาตรการช่วยเหลือคนจนอย่าง บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ และนโยบายหลักที่พรรคพลังประชารัฐได้วางไว้ เช่น โครงการช่วยเหลือชาวนา ซึ่งเมื่อจัดตั้งรัฐบาลได้แล้วเราจะรีบทำโครงการนี้ทันที เพราะใกล้ถึงฤดูกาลการทำนาแล้ว นอกจากนี้ยังมีโครงการยกระดับความเป็นอยู่ของพี่น้องประชาชนอีกหลายโครงการ เช่น มารดาประชารัฐ พักหนี้กองทุนหมู่บ้านและการศึกษา ที่ต้องทำทันทีเมื่อเราจัดตั้งรัฐบาล ซึ่งโครงการเหล่านี้เราสามารถทำต่อเนื่องได้ทันที ไม่ต้องรอนานเหมือนพรรคอื่นๆที่อาจจะต้องไปออกเป็นกฎหมายหมาย ทั้งนี้ตนยืนยันว่าพรรคพลังประชารัฐจะทำให้พี่น้องประชาชนจะได้ประโยชน์ ทุกคนอย่าเป็นห่วง หายเจ็บหายจนแน่นอน” นายสมศักดิ์ กล่าว 

ที่เดียวในโลก! มืดฟ้ามัวดินแห่ร่วมงานประเพณี'พระ'เหยียบหลัง'กะเหรี่ยง'

ที่เดียวในโลก! มืดฟ้ามัวดินแห่ร่วมงานประเพณี'พระ'เหยียบหลัง'กะเหรี่ยง'

วันเสาร์ ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2562, 17.40 น.

ชาวไทยเชื้อสายกะเหรี่ยงหลายพันคน ร่วมงานประเพณีพระเหยียบหลังกะเหรี่ยง ที่วัดแจ้งเจริญ ต.จอมประทัด อ.วัดเพลง จ.ราชบุรี เพื่อระลึกถึงหลวงพ่อนวม อดีตเจ้าอาวาสที่ชาวไทยเชื้อสายกะเหรี่ยงให้ความเคารพนับถือ และความเป็นสิริมงคล หายเจ็บหายป่วยตามความเชื่อของชาวไทยเชื้อสายกระเหรี่ยง

ในทุกวันขึ้น 14-15 ค่ำ เดือน 5 ของทุกปี โดยที่ในปีนี้ตรงกับวันที่ 19 – 20 เมษายน 62 ชาวไทยเชื้อสายกระเหรี่ยงจากพื้นที่เขาตระนาวศรี อำเภอสวนผึ้ง อำเภอบ้านคา จังหวัดราชบุรี และ อำเภอหนองหญ้าป้อง จังหวัดเพชรบุรี จะมารวมตัวกันกว่า 5,000 คน เพื่อมาร่วมทำบุญประจำปีที่วัดแจ้งเจริญ ตำบลจอมประทัด อำเภอวัดเพลง จังหวัดราชบุรี ถือได้ว่า เป็นวัดของชาวกระเหรี่ยงมีประเพณีที่สืบทอดกันมามากกว่า 100 ปี แล้ว

โดยที่ชาวไทยเชื้อสายกระเหรี่ยงจากทั่วสารทิศจะมาร่วมตัวกันโดยที่ไม่ได้นัดหมายกัน และร่วมกันแห่รูปหล่อหลวงพ่อนวม อดีตเจ้าอาวาสที่ชาวไทยเชื้อสายกะเหรี่ยงให้ความเคารพนับถือ ที่มรณภาพไปนานกว่า 82 ปี โดยจะมาร่วมกันทำบุญ บวชพระ บวชเณร และบวชชีพราหมณ์ เพื่อเป็นการแก้บนในสิ่งที่เคยขอจากหลวงพ่อนวมไว้ และอีกประเพณีที่สำคัญคือการให้พระครูศรีธรรมาภรณ์ ที่ปรึกษาเจ้าคณะอำเภอวัดเพลง เจ้าอาวาสวัดแจ้งเจริญ เหยียบหลังเพื่อความเป็นสิริมงคลเป็นประจำทุกปี

ปัจจุบัน ประเพณีเหยียบหลังกะเหรี่ยง เป็นงานประจำปีของวัดแจ้งเจริญ โดยในวันสุดท้ายของการจัดงานประจำปีปิดทองหลวงพ่อนวมระหว่างวันที่ 17-19 เมษายน 62 ก่อนที่ชาวไทยเชื้อสายกระเหรี่ยงจะเดินทางกลับสู่ภูมิลำเนา จะมาทำพิธีเหยียบหลังหรือพิธีสรงน้ำพระ เนื่องในเทศกาลสงกรานต์ โดยการที่ผู้ชายชาวกระเหรี่ยงจะนอนราบกับพื้นตั้งแต่ที่อาสนะบนกุฏิ เพื่อให้พระครูศรีธรรมาภรณ์ เจ้าอาวาสวัดแจ้งเจริญ องค์ปัจจุบันเดินเหยียบหลังลงมาจากกุฏิ ไปยังจุดที่ทำการสรงน้ำพระที่อยู่ด้านล่าง เพื่อให้ชาวไทยเชื้อสายกระเหรี่ยงที่มาร่วมงานได้สรงน้ำ ซึ่งชาวกระเหรี่ยงมีความเชื่อว่าถ้าให้หลวงพ่อเหยียบหลังจะได้บุญ หายเจ็บหายป่วยถือเป็นสิริมงคลอย่างยิ่ง

สำหรับหลวงพ่อนวม อดีตเจ้าอาวาสวัดแจ้งเจริญ ได้ออกเดินธุดงค์ไปในเขตพื้นที่ป่าเขาจนไปถึงถิ่นที่อยู่ของชาวกระเหรี่ยงโพล่ง ที่นับถือผีมีความชำนาญเรื่องไสยศาสตร์ หลวงพ่อนวมถูกชาวกระเหรี่ยงรองของหลายครั้งแต่ไม่มีสิ่งใดมาทำร้ายได้ทำให้หลวงพ่อเป็นผู้เก่งกร้าของชาวกระเหรี่ยง

สำหรับปีนี้มีการจัดกิจกรรมหลายอย่าง อาทิ การแสดงศิลปะและวัฒนธรรมของ 8 กลุ่มชาติพันธุ์ในจังหวัดราชบุรี และการแสดงของเยาวชนชาวกะเหรี่ยง นิทรรศการประวัติความเป็นมาของประเพณีเหยียบหลังกะเหรี่ยง พร้อมทั้งประกอบพิธีพลีกรรม บวชพระ บวชชี ขอลูก อาบ-ดื่มน้ำมนต์ เพื่อเป็นการแก้กรรมผิดผี และเป็นการแก้บนในสิ่งที่ขอกับหลวงพ่อนวม โดยปีนี้มีชนเผ่ากะเหรี่ยงร่วมบวชสามเณร 

ปัจจุบันมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติจำนวนมากเดินทางมาที่นี่ เพื่อต้องการดูพิธีกรรมของชาวกระเหรี่ยงที่นับถือหลวงพ่อนวม ที่สืบทอดกันมาตั้งแต่สมัยอดีต คือ ประเพณีเหยียบหลังกะเหรี่ยง และเป็นแห่งเดียวที่มีการชุมนุมของชนเผ่ากะเหรี่ยงมากมายที่สุดในโลก ซึ่งนักท่องเที่ยวจะได้พบเห็นสิ่งที่แปลก และน่าสนใจ จนต้องกลับมาท่องเที่ยววัดแจ้งเจริญอีกครั้ง

 
 
 

 

รวบจอมตุ๋น! อ้างโครงการพระราชดำริ หลอกปลูกอินทผลัมเสียหายกว่า10ล้าน

รวบจอมตุ๋น! อ้างโครงการพระราชดำริ หลอกปลูกอินทผลัมเสียหายกว่า10ล้าน

วันเสาร์ ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2562, 19.13 น.

รวบจอมตุ๋น อ้างโครงการพระราชดำริ หลอกเกษตรกรภาคเหนือ ปลูกอินทผลัมส่งขายต่างประเทศ

20 เม.ย.62 ที่กองปราบปราม พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช  ผบก.ป. สั่งการพ.ต.อ.แมน เม่นแย้ม ผกก.4 บก.ป.  พ.ต.ท.ยุธธิวัสส์ กล่ำกล่อมจิตร์ , พ.ต.ท.ณัฐพงษ์ เกิดเอี่ยม , พ.ต.ท.มนูญ แก้วก่ำ รอง ผกก.4 บก.ป. ร่วมกับพ.ต.ท.ไกรทอง ชัยสิงย์ รอง ผกก.สส. สภ.เชียงยืน เข้าจับกุมตัว นายวีรศักดิ์ วงศ์รัตนเมฆิน อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 37/1 หมู่ที่ 2 ต.เมืองเก่า อ.เมือง จ.ขอนแก่น ตามหมายจับของศาลอาญา ที่220/2557 ลงวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2557 ข้อหา“ ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ” และปฎิทินหมายจับคดีเกี่ยวกับทรัพย์ ที่กองปราบต้องการตัว จับกุมได้ที่ สำนักสงฆ์ศิลาลาด บ้านหนองแวง ม.3 ต.ดอนเงิน อ.เชียงยืน จ.มหาสารคาม

ทั้งนี้ในการจับกุมทราบว่าเมื่อปี 2556 ชาวบ้านในจังหวัดทางภาคเหนือได้เข้าพบพนักงานสอบสวน กก.4 บก.ป. เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับนายวีรศักดิ์ ผู้ต้องหา ขณะนั้นอ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ของบริษัทพอเพียงพัฒนาวิสาหกิจชุมชน จำกัด แอบอ้างโครงการพระราชดำริ หลอกให้ชาวบ้านลงทุนเพาะปลูกต้นพันธุ์อินทผลัมเพื่อส่งขายต่างประเทศ โดยขายเมล็ดพันธุ์ให้ชาวบ้านในราคาเมล็ดละ 30 บาท เพื่อให้ชาวบ้านนำไปเพาะปลูก เมื่อโตเป็นต้นกล้าแล้วบริษัทจะรับซื้อต้นพันธุ์คืนในราคาต้นละ 60 บาท ปรากฏว่าเมื่อชาวบ้านซื้อเมล็ดพันธุ์นำไปปลูกแล้ว บริษัทพอเพียงพัฒนาวิสาหกิจชุมชนฯ กลับไม่ยอมรับซื้อต้นพันธุ์แต่อย่างใด โดยมีเกษตรกรหลงเชื่อ 33 ราย ยอดความเสียหายกว่า 10 ล้าน

ต่อมาเจ้าหน้าที่สืบทราบว่า นายวีรศักดิ์ฯ หลบหนีมาอยู่อาศัยบริเวณ อ.เชียงยืน จ.มหาสารคาม จึงนำกำลังจับกุมดังกล่าว  เบื้องต้นสอบสวน นายวีรศักดิ์ ให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน กก.4 บก.ป.ดำเนินคดีต่อไป

 

'คิมจองอึน'เตรียมเยือนถิ่นหมีขาว พบ'ปูติน'ร่วมหารือเป็นครั้งแรก

'คิมจองอึน'เตรียมเยือนถิ่นหมีขาว พบ'ปูติน'ร่วมหารือเป็นครั้งแรก

วันศุกร์ ที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2562, 14.22 น.
 

19 เม.ย.62 สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน นายคิมจองอึน ผู้นำเกาหลีเหนือ มีกำหนดจะเดินทางไปเยือนรัสเซียในสัปดาห์หน้า ตามคำเชิญของประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน ผู้นำรัสเซีย ซึ่งถือเป็นการพบกันครั้งแรกของทั้ง 2 ผู้นำ 

โดยการพบกันครั้งนี้คาดว่าผู้นำทั้งสองจะพบปะกันในการประชุมนานาชาติที่เมืองวลาดิวอสต็อกในวันพฤหัสบดี และน่าจะมีการตกลงเกี่ยวกับความร่วมมือทางเศรษฐกิจระหว่างกัน รวมทั้งการซ่อมบำรุงทางรถไฟ และเครื่องบินพาณิชย์ของเกาหลีเหนือ นอกจากนี้ ยังเป็นที่จับตาว่ารัสเซียอาจแสดงบทบาทเป็นผู้ไกล่เกลี่ยเรื่องนิวเคลียร์บนคาบสมุทรเกาหลีด้วย

 
 
 
รอบโลกวันนี้ : 20 เมษายน 2562
วันเสาร์ ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2562, 06.00 น.

ลาวตายเกลื่อนช่วงสงกรานต์

เวียงจันทน์ - ตำรวจจราจร สปป. ลาว แถลงตัวเลขอุบัติเหตุทางถนนทั่วประเทศในช่วง 5 วัน ของการเฉลิมฉลองเทศกาลสงกรานต์ช่วงวันที่ 13-17 เมษายน ที่ผ่านมา มีผู้เสียชีวิต 37 คน บาดเจ็บ 532 คน และมีอุบัติเหตุเกิดขึ้น 303 ราย สาเหตุหลักของอุบัติเหตุรุนแรงถึงแก่ชีวิตคือ การขับรถเร็ว โดยทำให้มีผู้เสียชีวิตถึง 16 คน สาเหตุรองลงมาเป็นการเมาแล้วขับทำให้มีผู้เสียชีวิต 13 คน แขวงจำปาสัก ทางตอนใต้ ของประเทศ มีสถิติการเกิดอุบัติเหตุสูงสุด 45 ราย ขณะที่นครหลวงเวียงจันทน์ สปป. ลาว มีผู้เสียชีวิตมากที่สุดถึง 9 คน ส่วนแขวงที่ไม่มีรายงานผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางถนน ได้แก่ พงสาลี อุดมไซ และคำม่วน ส่วนสถิติการเกิดอุบัติเหตุเมื่อปีที่แล้ว มีผู้เสียชีวิต 29 คน บาดเจ็บ 385 คน และมีอุบัติเหตุเกิดขึ้น 207 ราย รายงานระบุว่า ในปีนี้มีประชาชน 579 คน กระทำความผิดฐานฝ่าฝืนกฎหมายจราจร เช่น ขับรถเร็ว ไม่มีใบอนุญาตขับขี่ เป็นต้น ขณะที่ มีประชาชน 387 คนถูกว่ากล่าวตักเตือน 133 คน ถูกยึดใบอนุญาตขับขี่ และอีก 100 คน ถูกลงโทษปรับ

หมาป่าดิงโกลากเด็กลงจากรถ

ซิดนีย์ - เจ้าหน้าที่กู้ภัยออสเตรเลียแจ้งว่า เกิดเหตุฝูงหมาป่าดิงโดลากเด็กทารกเพศชาย 14 เดือนออกจากรถนอน ขณะที่ครอบครัวมาพักผ่อนในเขตอุทยานแห่งชาติบนเกาะเฟรเซอร์ นอกชายฝั่งรัฐควีนส์แลนด์ โชคดีที่พ่อเด็กได้ยินเสียงลูกร้อง จึงตื่นขึ้นมา และเข้าต่อสู้กับหมาป่าที่กำลังลากตัวลูกไป และในที่สุดสามารถช่วยลูกไว้ได้ ก่อนรีบนำตัวขึ้นเฮลิคอปเตอร์ไปส่งโรงพยาบาล เนื่องจากเด็กบาดเจ็บมีแผลลึกที่ศีรษะ ขณะที่นักบินเฮลิคอปเตอร์กู้ชีพ ระบุทารกคนนี้นับเป็นคนที่ 3 ของปีนี้ ที่ถูกหมาป่าทำร้ายบนเกาะเฟรเซอร์ ซึ่งเป็นถิ่นอาศัยสำคัญของหมาป่าสายพันธุ์นี้ของออสเตรเลีย แต่ที่ผ่านมาไม่พบการเสียชีวิตนับตั้งแต่ทารกวัย 2 เดือน ถูกหมาป่าลากหายไปเมื่อปี 2523

.................................................

20 เมษายน 2562แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน