*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sunnytrack@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-07-01
  • จำนวนเรื่อง : 4083
  • จำนวนผู้ชม : 2686424
  • จำนวนผู้โหวต : 531
  • ส่ง msg :
  • โหวต 531 คน
<< พฤษภาคม 2019 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพฤหัสบดี ที่ 9 พฤษภาคม 2562
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 340 , 19:36:09 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน soultraveller , สิงห์นอกระบบ โหวตเรื่องนี้

สวัสดีครับ

         คำพูดของนายสาทิตย์ วงศ์หนองเตยตามพาดหัวข่าว : ปชป.ลั่นมีศักด์ศรี! วางเงื่อนไขร่วมรัฐบาล ไม่ใช่โยนอะไรมาก็งับหมด

นั้น ถูกต้องอย่างที่สุดเลยทีเดียว ทั้งนี้ เพื่อทำงานคืนความสุขให้ปชช.ได้ตามที่ควร ไม่ใช่จะเอาแต่ 'กินแบ่ง' ท่าเดียว

         ไม่อยากสาวไปถึงยุคที่ปชป.เป็นพรรคยืนโรงของรัฐบาล แล้วรับพรรคร่วมเข้ามาเป็นรัฐบาลด้วย โดยพรรคร่วมได้เรียกร้อง

เอากระทรวงหลักๆไปครองเสียเอง แล้วโกงกันสะบั้นหั่นแหลกอย่างไม่เกรงใจปชป.แม้แต่น้อย โดยต่อมารัฐบาลปชป.ก็ต้องล้ม

ครืนลงด้วยการกระทำของพรรคร่วม ที่ปัจจุบันก็เห็นหน้าเห็นหลังกันอยู่ ทั้งในพรรคพปชร.และพรรคอื่นๆ

         ล่าสุด มีข่าวขั้วที่ 3 ที่มีศักยภาพจะรวมตัวกันตั้งรัฐบาลได้ ซึ่งมีชื่อปชป.อยู่ด้วย สาเหตุเพราะพปชร.แบ่งเค็กแบบไม่ลงตัว

ปชป.ลั่นมีศักด์ศรี! วางเงื่อนไขร่วมรัฐบาล ไม่ใช่โยนอะไรมาก็งับหมด

ปชป.ลั่นมีศักด์ศรี! วางเงื่อนไขร่วมรัฐบาล ไม่ใช่โยนอะไรมาก็งับหมด

วันพฤหัสบดี ที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2562, 18.09 น.

'สาทิตย์' เผยแคนดิเดตชิงหัวหน้าฯประกาศไม่รับตำแหน่ง หากนำปชป.เข้าร่วมรบ.-โวยข่าวพปชร. แบ่งเค้ก 6 เก้าอี้ ชี้เป็นการปล่อยข่าว ยันมีศักดิ์ศรี ไม่ใช่โยนอะไรมาก็งับไว้

9 พ.ค.62 นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย ส.ส.ตรัง พรรคประชาธิปัตย์ เปิดเผยภายหลังการแสดงวิสัยทัศน์ของผู้ท้าชิงตำแหน่งหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ 3 คน ว่า บรรยากาศในวันนี้เป็นไปด้วยดี แม้นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รักษาการหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ไม่ได้เข้าร่วมแสดงวิสัยทัศน์ สมาชิกก็ไม่ได้ติดใจอะไร โดยทั้งสามคนได้แสดงวิสัยทัศน์ไปในทิศทางเดียวกันว่าจะทำอย่างไรเพื่อนำพาพรรคไปในทิศทางไหน โดยเฉพาะพื้นที่ภาคใต้ซึ่งเป็นฐานสำคัญของพรรค แต่ครั้งนี้กลับได้ส.ส.น้อยลงเกินครึ่ง ซึ่งผู้สมัครได้พูดถึงการเชื่อมโยงเครือข่ายต่างๆทั้งเรื่องอาชีพ ยาง ปาล์ม ภาคประชาสังคม ซึ่งทุกคนก็เห็นด้วย

นายสาทิตย์ กล่าวด้วยว่า นอกจากนี้ยังมีการพูดถึงโอกาสที่จะร่วมรัฐบาลด้วย โดยทั้งสามคนมีความเห็นว่า การเข้าร่วมรัฐบาลไม่ใช่เพื่อต้องการตำแหน่งหรืออะไร แต่มองว่า หากเข้าร่วมรัฐบาลแล้วต้องมีเงื่อนไขว่าพรรคจะสามารถนำนโยบายที่หาเสียงไว้ไปเป็นประโยชน์อย่างไร ซึ่งไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะยังมีกระบวนการอีกเยอะ และต้องฟังเสียงประชาชนด้วยซึ่งนายอภิรักษ์ และนายพีระพันธ์พูดตรงกันว่าหากตนได้เป็นหัวหน้าพรรคและเข้าร่วมรัฐบาลก็จะไม่ขอรับตำแหน่งใดๆ และหากพรรคไม่เข้าร่วมรัฐบาลก็จะต้องมาดูถึงการฟื้นฟูพรรคโดยคนที่เป็นส.ส.ก็ทำหน้าที่ในสภาไป แต่คนที่ไม่ได้เป็นก็มาทำงานฟื้นฟูพรรค

“ดังนั้นการที่มีข่าวว่าทางพรรคพลังประชารัฐจะให้ตำแหน่งรัฐมนตรีถึง 6 ตำแหน่งให้กับพรรคประชาธิปัตย์นั้น จึงเป็นการสร้างข่าวออกมามากกว่า เพราะพรรคประชาธิปัตย์ก็มีศักดิ์ศรีไม่ใช่เขาโยนอะไรมาก็งับ ถ้าอย่างนั้นก็ไม่มีศักดิ์ศรี”นายสาทิตย์ กล่าว

 

ฟัดกันเละ!หั่นเก้าอี้รมต.ไม่ลงตัวปูด‘ปชป.- ภท.- ชทพ.’ขั้วที่3ชิงตั้งรัฐบาล

ฟัดกันเละ!หั่นเก้าอี้รมต.ไม่ลงตัวปูด‘ปชป.- ภท.- ชทพ.’ขั้วที่3ชิงตั้งรัฐบาล

วันพฤหัสบดี ที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2562, 13.02 น.

รวมตัวเป็นขั้วที่ 3 ตั้ง รบ. - ฉุน พปชร. หยิบชิ้นปลามันเอากระทรวงเกรดเอพรรคเดียว - ร้อง “บิ๊กตู่ -  บิ๊กป้อม” ตั้งโต๊ะหันเค้กก่อนจะสายเกินไป 

9 พ.ค. 62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า แหล่งข่าวจากพรรคประชาธิปัตย์  (ปชป.) เปิดเผยถึงกระแสข่าวที่พรรคพลังประชารัฐ (พปชร. ) ประกาศว่า สามารถรวมเสียงจัดตั้งรัฐบาลได้เสียงเกิน 250 เสียง โดยตำแหน่งนายกฯ กระทรวงมหาดไทย กระทรวงกลาโหม และ กระทรวงเศรษฐกิจเดิมทั้งหมดอยู่กับ พปชร. และมอบ 6 เก้าอี้ให้พรรคประชาธิปัตย์  และพรรคภูมิใจไทย รวมทั้งยังมอบ 2 เก้าอี้ ให้พรรคชาติไทยพัฒนานั้น แกนนำพรรคประชาธิปัตย์  รู้สึกแปลกใจกับกระแสข่าวที่เกิดขึ้น และอยากเรียกร้องให้เจ้าของพรรคตัวจริงของ พปชร. คือ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ มาเปิดโต๊ะเจรจากับ แกนนำพรรคการเมืองต่างๆที่ปรากฏเป็นข่าวโดยตรง ขณะเดียวกัน พรรคประชาธิปัตย์ยังไม่ได้คุยกับแกนนำ พปชร.ตัวจริงในการจัดตั้งรัฐบาล  เพราะ ปชป. จะคุยเรื่องเหล่านี้ภายหลังคัดเลือกหัวหน้าพรรคแล้วเสร็จภายในวันที่ 15 พ.ค. เสร็จสิ้นเสียก่อน 

 

นอกจากนี้ ยังไม่เห็นด้วยกับ กรณีที่ พปชร. ระบุจะเก็บกระทรวงเศรษฐกิจไว้ทั้งหมด เพราะอาจจะกระทบต่อความเชื่อมั่นจากประชาชนต่อรัฐบาลในอนาคต ร่วมทั้งยังเปิดช่องให้ถูกโจมตีจากฝ่ายการเมืองฝั่งตรงข้าม เพราะตลอดระยะเวลาการบริหารงานของรัฐบาลและคสช. 5 ปีที่ผ่านมา พบว่า ประชาชนระดับล่างและกลางได้รับความยากจนเป็นวงกว้าง เห็นได้ชัดการเก็บภาษีต่ำกว่าเป้า และยอดคนขึ้นทะเบียนคนจนมากขึ้นจาก 11.4 ล้านคนเป็น 14.5 ล้านคน ดังนั้นหาก พปชร. ไม่ยอมคลายกระทรวงเศรษฐกิจเหล่านี้ให้พรรคการเมืองต่างๆ อาจเกิดปัญหา และพรรคการเมืองต่างๆ ก็ไม่สามารถดำเนินนโยบายที่ประกาศไว้ตอนหาเสียงกับประชาชนได้ 

แหล่งข่าวจากปชป. กล่าวต่อว่า ขณะที่สูตรการจัดตั้งรัฐบาล ที่ถูกปล่อยออกมา ก็ไม่ถูกต้องทั้งหลักการและประเพณีปฏิบัติ เพราะ พปชร. มีเสียงเพียง 115 เสียง เท่านั้นแต่กลับยึดกระทรวงหลักไว้ทั้งหมด ทั้งกระทรวงความมั่นคง และ เศรษฐกิจ แตกต่างจากสมัยพรรคประชาธิปัตย์ ในปี 52 ที่เสียงในมือมากถึง163 เสียง นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการพรรคในขณะนั้น ใจถึงมอบเก้าอี้สำคัญให้พรรคร่วมรัฐบาลต่างๆ โดยเฉพาะกลุ่มเพื่อนเนวินจำนวน 29 เสียง ก่อนไปกำเนิดเป็นพรรคภูมิใจไทยได้เก้าอี้สำคัญอย่าง กระทรวงมหาดไทย และ กระทรวงคมนาคม เป็นต้น ก่อนที่จะผลักดัน นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ เป็นนายกฯได้สำเร็จ ดังนั้น เงื่อนไขที่ พปชร.ปล่อยออกมา จึงยากที่จะยอมรับ 

นอกจากนี้ ยังมีกระแสข่าวว่า หากพปชร. ยังไม่ยอมคลายกระทรวงสำคัญ พรรคประชาธิปัตย์ 52 เสียง พรรคภูมิใจไทย 51 เสียง พรรคชาติไทยพัฒนา 10 เสียง รวมประมาณ 113 เสียง จะอาสาเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาลเป็นขั้วที่ 3 ไปเชิญชวนพรรคการเมืองต่างๆเพื่อจัดตั้งรัฐบาลแข่งกับ พปชร. และพรรคเพื่อไทย และยังถือเป็นสูตรการเมืองขั้วที่ 3 ที่ไม่มีความขัดแย้งกับใคร และเปิดกว้างการร่วมรัฐบาลกับทุกฝ่าย ซึ่งเชื่อว่าจะได้รับการยอมรับจากพรรคการเมืองต่างๆ และถือเป็นอีกหนึ่งทางออกของประเทศได้อีกด้วย

'ฝ่ายนิ่ง'116เสียงโผล่!! 'ภูมิธรรม'ดีดลูกคิดขั้ว'พท.245-พปชร.138'ยังกินกันไม่ลง

'ฝ่ายนิ่ง'116เสียงโผล่!! 'ภูมิธรรม'ดีดลูกคิดขั้ว'พท.245-พปชร.138'ยังกินกันไม่ลง

วันพฤหัสบดี ที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2562, 13.22 น.

9 พ.ค.62 นายภูมิธรรม เวชยชัย เลขาธิการพรรคเพื่อไทย(พท.) ทวีตฯข้อความในประเด็นทางการเมืองถึงความเป็นไปได้ในการจัดตั้งรัฐบาล ระบุว่า

ฝ่ายปชต. 245 ที่นั่ง (พท/อนค/สรท/ปชช/ศกม/พช/พลท)

-ฝ่ายหนุนสืบทอดอำนาจ 138 ที่นั่ง

(พปชร/รปช/ปชร/+กลุ่มพรรคเล็ก)

-ฝ่ายนิ่ง116ที่นั่ง

(ปชป52/ภท51/ชทพ10/ชพน3)

245 กับ 138 ยันกันอยู่ : เป็นหน้าที่ของคนไทยต้องช่วยกัน ให้ฝ่ายนิ่ง…ต้องตัดสินใจ…”ปท. อยู่ในมือทุกคนครับ อย่าให้ใครมาย่ำยีปท.

ครูสาวรัสเซียโวยถูกไล่ออกเพียงเพราะโพสต์ภาพชุดว่ายน้ำ ศธ.หมีขาวแจงเป็นเรื่องภาพลักษณ์

ครูสาวรัสเซียโวยถูกไล่ออกเพียงเพราะโพสต์ภาพชุดว่ายน้ำ ศธ.หมีขาวแจงเป็นเรื่องภาพลักษณ์

วันพฤหัสบดี ที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2562, 08.53 น.

9 พ.ค. 2562 สำนักข่าว Russian Today (RT) ของรัสเซีย เสนอข่าว “Ex-teacher ‘fired’ for posing in swimsuit slams idea of social media rules for educators” เมื่อ 8 พ.ค. 2562 ตามเวลาท้องถิ่น โดยระบุว่า ทัตยายา คุฟชินนิโควา (Tatyana Kuvshinnikova) ครูสอนวิชาภาษาและวรรณคดีรัสเซียที่เมือง Barnaul ทางตอนใต้ของไซบีเรีย ถูกไล่ออกจากอาชีพครูเพราะโพสต์ภาพตนเองสวมชุดว่ายน้ำในสื่อออนไลน์ กำลังเป็นประเด็นถกเถียงในสังคมชาวรัสเซีย

อดีตครูสาวรายนี้ กล่าวว่า ภาพที่ถ่ายควรดูตามบริบทหรือไม่ว่าอยู่ในทะเลสาบ ในป่า หรือมีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อยู่ในภาพ พร้อมกับวิพากษ์วิจารณ์แนวปฏิบัติว่าด้วยการใช้สื่อออนไลน์ของบุคลากรทางการศึกษา ที่กระทรวงศึกษาธิการกับคุรุสภาของรัสเซียเป็นผู้กำหนดขึ้น ทั้งนี้ภาพสวมชุดว่ายน้ำที่ตนถ่ายนั้นเป็นเหตุการณ์หลังจากเพิ่งลงแข่งขันว่ายน้ำในแม่น้ำที่อุณหภูมิเย็นจัด แต่กลับถูกกดดันจากต้นสังกัดให้ออกจากงาน

ขณะที่ โอลกา วาซิลีวา (Olga Vasilieva) รัฐมนตรีกระทรวงศึกษาธิการของรัสเซีย ชี้แจงว่าแนวปฏิบัติที่ออกมามุ่งหมายให้ครูมีภาพลักษณ์แบบมืออาชีพมากขึ้น หลังพบครูหลายคนถูกให้ออกจากงานเพราะผู้ปกครองหรือผู้บริหารสถานศึกษามองว่ามีพฤติกรรมไม่เหมาะสม อนึ่ง..รายงานข่าวยังกล่าวถึงการประท้วงของครูทั้งชายและหญิง ด้วยการแต่งชุดว่ายน้ำและชุดชั้นในโพสต์ลงบนสื่อออนไลน์ พร้อมติดแฮ็ชแท็ก #teachersarehumanstoo (ครูก็เป็นคนเหมือนกัน) เพื่อท้าทายกฎดังกล่าว

โผล่หน้ามาแล้ว!2 พิธีกรสถานีโทรทัศน์แซทวันของเยอรมนี 'ขอโทษคนไทย'

โผล่หน้ามาแล้ว!2 พิธีกรสถานีโทรทัศน์แซทวันของเยอรมนี 'ขอโทษคนไทย'

วันพฤหัสบดี ที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2562, 17.46 น.

9 พ.ค.62 ความคืบหน้ากรณีที่รายการโทรทัศน์ชื่อว่า SAT.1 Frühstücksfernsehen ของประเทศเยอรมนี ได้มีการเผยแพร่ภาพล้อเลียนวัฒนธรรมประเพณีไทยในทำนองที่ไม่เหมาะสม โดยพิธีกรชาย Jochen Schropp และพิธีกรหญิง Marlene Lufen ทำให้ชาวไทยไม่พอใจอย่างมาก

ล่าสุด นายโจเซน ชรอปป์ (Jochen Schropp) พิธีกรรายการดังกล่าวได้บันทึกเทปวีทีอาร์ขอโทษสำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นภาษาอังกฤษ ระบุว่า "ขออภัยด้วยที่ วันนี้ผมไม่ได้อยู่ในสตูดิโอกับมาลีน พวกเราต้องขอโทษอย่างยิ่งที่ทำให้ทุกท่านไม่พอใจกับรายการเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ไม่มีทางเลยที่เราประสงค์จะทำให้เกิดความโกรธเคือง หรือ ความเสียหายใด ๆ แต่แน่นอนว่าเราเข้าใจถึงความไม่พอใจของท่าน และเราต้องกล่าวขอโทษด้วยความจริงใจต่อการกระทำที่ทำร้ายความรู้สึกของทุกท่าน เราพยายามจะทำความเข้าใจกับทุกวัฒนธรรมและทุกชาติพันธุ์ ในชีวิตประจำวันของเรา และเราเสียใจที่ไม่ให้ความระมัดระวังกับเรื่องนี้มากเพียงพอ ขอบคุณครับ"

ขณะที่ มาลีน ลูเฟน (Marlene Lufen) พิธีกรหญิง ยังได้กล่าวเป็นภาษาเยอรมัน ก่อนที่จะกล่าวว่า "ขอโทษนะคะ" พร้อมกับยกมือไหว้
 

 
 
 
  •  

.....................................................

9 พฤษภาคม 2562


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน