*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sunnytrack@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-07-01
  • จำนวนเรื่อง : 3579
  • จำนวนผู้ชม : 2317165
  • จำนวนผู้โหวต : 519
  • ส่ง msg :
  • โหวต 519 คน
<< พฤษภาคม 2019 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันศุกร์ ที่ 10 พฤษภาคม 2562
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 163 , 19:08:22 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

link @ : www.oknation.net

สวัสดีครับ

         คนไทยลุ้นรัฐบาลใหม่ พอๆกับลุ้นทีมพรีเมียร์ลีกที่กำลังจะเข้าสู่รอบชิงฯทั้งในอังกฤษและยุโรปขณะนี้ ก็ถือเป็นเรื่องสนุกๆ

ก็แล้วกัน จะได้ไม่เครียดไงครับ

คุยจบแล้ว! '10พรรคเล็ก'หนุน'พลังประชารัฐ'ตั้งรัฐบาล ไร้ต่อรองเก้าอี้

คุยจบแล้ว! '10พรรคเล็ก'หนุน'พลังประชารัฐ'ตั้งรัฐบาล ไร้ต่อรองเก้าอี้

วันศุกร์ ที่ 10 พฤษภาคม พ.ศ. 2562, 14.30 น.

10 พ.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า แหล่งข่าวตัวแทนกลุ่มพรรคเล็ก 10 พรรค เปิดเผยว่า ที่ผ่านมาได้มีการพูดคุยกันแล้วว่าจะสนับสนุนพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ในการจัดตั้งรัฐบาล เพื่อให้บ้านเมืองเดินไปได้และกลับสู่ระบอบรัฐสภา ซึ่งจะทำให้มาตรา 44 หมดไปโดยปริยาย บ้านเมืองก็จะมีความสุขมากขึ้น ตำรวจและทหารจะแยกกันทำงาน ไม่เหมือนปัจจุบันที่ร่วมกันทำงานและทำให้สังคมเกิดความอึดอัด

ส่วนการต่อรองตำแหน่งนั้น ขณะนี้ไม่มีการต่อรองใดๆ เนื่องจากแต่ละพรรคมีเพียง 1 เสียง และเป็นหัวหน้าพรรคทั้งนั้น จึงเป็นเรื่องยากที่จะให้คนใดคนหนึ่งดำรงตำแหน่งรัฐมนตรี อย่างพรรคชาติไทยพัฒนา ที่มี 10 ที่นั่ง ก็สามารถต่อรองตำแหน่งได้ง่ายกว่า ไม่เหมือนพรรคเล็ก 10 พรรค ที่แต่ละคนเข้ามาได้ด้วยเงินส่วนตัว ไม่ได้ขอใคร ดังนั้น จึงเป็นอิสระทางความคิด และไม่ได้มีการเรียกร้องเรื่องตำแหน่ง

'ชวน'แฉเองถูกต่อสายล็อบบี้ตั้งรบ. โยนให้กก.บห.ชุดใหม่ตัดสินใจ

'ชวน'แฉเองถูกต่อสายล็อบบี้ตั้งรบ. โยนให้กก.บห.ชุดใหม่ตัดสินใจ

วันศุกร์ ที่ 10 พฤษภาคม พ.ศ. 2562, 13.01 น.

"ชวน" ย้ำปชป. เป็นตัวของตัวเอง รอมติ กก.บห.ตัดสินใจปมร่วมรัฐบาล ชี้พิจารณาปมหุ้นสื่อต้องมาตรฐานเดียวกัน

10 พ.ค.62 ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) เดินทางมารับใบรับรองการเป็น ส.ส. อาทิ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รักษาการหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์, คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช รักษาการรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์, นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และนายชวน หลีกภัย ประธานสภาที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์

โดยนายชวน ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีมีกระแสข่าวว่า พรรคประชาธิปัตย์ไม่พอใจการต่อรองตำแหน่งทางการเมืองกับพรรคพลังประชารัฐในการร่วมรัฐบาลว่า แปลกใจว่าข่าวดังกล่าวมาจากไหน เพราะขณะนี้พรรคยังไม่มีมติร่วมรัฐบาล ต้องรอให้มีหัวหน้าพรรควันที่ 15 พ.ค. ก่อน จากนั้นกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่และ ส.ส.จะเป็นผู้พิจารณาตัดสินใจว่าจะร่วมรัฐบาลหรือไม่ แต่ยอมรับว่า มีการติดต่อกับคนในพรรครวมทั้งตนเองด้วย ซึ่งตนยืนยันไปว่า ไม่มีสิทธิ์ตัดสินใจ ต้องรอให้ ส.ส.และคณะกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่เป็นผู้ตัดสินใจ

เมื่อถามถึงกระแสกดดันให้พรรคประชาธิปัตย์ร่วมรัฐบาล นายชวนระบุว่า ไม่ว่าจะเป็นฝ่ายค้านหรือรัฐบาลก็ทำประโยชน์ให้ประชาชนได้เช่นกัน อย่าอ้างว่าทำเพื่อชาติเพียงอย่างเดียว เพราะประชาชนอาจจะเลี่ยนได้ หากทำเพื่อชาติจริง คงไม่เกิดการซื้อเสียง การโกง คนที่อ้างประชาธิปไตยก็อย่าดูแค่คำพูด ต้องดูภาคปฏิบัติด้วย พร้อมยืนยันว่าพรรคประชาธิปัตย์จะเป็นตัวของตัวเอง เชื่อว่าทุกคนจะเคารพมติพรรค

ถามถึงกรณีปัญหาการถือหุ้นในบริษัทที่จดทะเบียนมีวัตถุประสงค์ประกอบกิจการด้านสื่อ แต่ไม่ได้ประกอบกิจการด้านสื่อจริง ซึ่งมีการร้องเรียน ส.ส.จำนวนมาก นายชวน เห็นว่า เมื่อมีบรรทัดฐานในคำตัดสินแล้วต้องใช้กับทุกคน แม้จะมีจำนวนมากหรืออาจจะเป็นจำนวนทั้งหมดของ ส.ส. ก็ต้องตัดสินและบังคับใช้กฎหมายมาตรฐานเดียวกัน ถึงผิดทุกคนก็ต้องว่าไปตามจริง

ขณะที่คุณหญิงกัลยา กล่าวถึงกรณีที่เป็นหนึ่งในผู้สมัคร ส.ส.ที่ถูกนายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ อดีตผู้สมัคร ส.ส.พรรคไทยรักษาชาติ ร้องเรื่องหุ้นสื่อว่า เป็นมรดกที่ได้รับมา แล้วแต่ทาง กกต. จะพิจารณา

ขวางไล่'สอย'!ปิยบุตรโวลั่นเป็นสส.จากประชาชนเลือก ไม่ใช่กกต.รับรอง

ขวางไล่'สอย'!ปิยบุตรโวลั่นเป็นสส.จากประชาชนเลือก ไม่ใช่กกต.รับรอง

วันศุกร์ ที่ 10 พฤษภาคม พ.ศ. 2562, 15.42 น.

10 พ.ค.62 นายปิยบุตร แสงกนกกุล​ เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ ได้โพสตืข้อความลงบนเฟซบุ๊กส่วนตัว "Piyabutr Saengkanokkul - ปิยบุตร แสงกนกกุล" ระบุว่า [ ความเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรเกิดจากการเลือกของประชาชน ไม่ใช่การรับรองของ กกต. ]

วันนี้ ผม คุณธนาธร และคุณพรรณิการ์ เดินทางไปสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งเพื่อรับเอกสาร เพื่อนำไปใช้ยื่นต่อสำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร

ขั้นตอนการรับเอกสารรับรองจาก กกต. เป็นเพียงขั้นตอนพิธีการทางเอกสารตามที่กฎหมายกำหนดให้ทำเท่านั้น ไม่ได้หมายความว่า เรามีสถานะ ส.ส. เพราะ การรับรองของ กกต.

ส.ส. เป็นตำแหน่งที่ใช้อำนาจรัฐเพียงตำแหน่งเดียวที่มาจากการเลือกของประชาชน เราเป็น “ผู้แทนประชาชน” เพราะประชาชนให้ความไว้วางใจเลือกมา

แต่เดิมเราไม่มี “พิธีการ” ของ กกต. แบบนี้ เลือกตั้งวันใด นับคะแนนเสร็จ ก็ทราบทันทีว่าใครได้เป็น ส.ส.

นับแต่รัฐธรรมนูญ 2540 ประเทศไทยสร้าง กกต. ขึ้นมา จากนั้น กกต. ก็ตามมาสร้างนวัตกรรม “ใบเหลือง ใบแดง” เลือกตั้งเสร็จ ก็ยังไม่ทราบว่าใครได้เป็น ส.ส. ต้องรอ กกต. รับรองก่อน

มาจนถึงรัฐธรรมนูญ 60 นอกจาก “ใบเหลือง ใบแดง” ยังมี “ใบส้ม” อีก แถมด้วยเปิดโอกาสให้ กกต. ใช้เวลาพิจารณารับรองทอดยาวออกไปอีกเกือบ 2 เดือน

ทั้งหมดนี้มาในนาม “การตรวจสอบนักการเมือง” “การไม่ให้คนทุจริตเข้าสภา”

แต่อีกด้านหนึ่ง มันกลายเป็นกลไกของฝ่ายที่ไม่ได้มาจากการเลือกตั้ง ลดทอนความชอบธรรมการเลือกตั้ง

ที่เลวร้ายก็คือทำลายหลักการแสดงออกซึ่งเจตจำนงของประชาชนผ่านการเลือกตั้ง

ตามหลักสากลแล้ว การเลือกตั้ง คือ การแสดงออกซึ่งการใช้อำนาจสูงสุดของประชาชนในการเลือกผู้แทนของตน ซึ่งต้องไม่มีองค์กรใดมาขัดขวาง-คั่นกลาง การแสดงออกนี้

ผู้ชนะเลือกตั้ง ต้องได้เป็น ส.ส.

ระยะเวลาการคัดค้าน ต้องสั้น เพื่อให้เกิดความแน่นอนชัดเจนในสถานะทางกฎหมาย

ในกรณีที่มีการทุจริตเลือกตั้ง ก็ค่อยตามไป “สอย” ทีหลัง

แต่ของประเทศไทย การสร้างกระบวนการในชั้น กกต. จนถึงปัจจุบัน ขยายขอบเขตไปมาก ราวกับเป็น “กองเซนเซอร์” พิจารณาอนุญาตให้ผู้ชนะเลือกตั้งได้เป็น ส.ส. หรือไม่

เราต้องยืนยันว่าเราเป็น ส.ส. เพราะประชาชนเลือกเรามา

เราเป็น ส.ส. ไม่ใช่เพราะการรับรองของ กกต.

เราเป็น ส.ส. จากบัตรเลือกตั้งที่ประชาชนกากบาทเลือกเราในคูหาเลือกตั้ง

เราเป็น ส.ส. ไม่ใช่มาจากเอกสารรับรองที่ประธาน กกต. ลงนาม

#อนาคตใหม่ #เลือกตั้ง62 #กกต #พรรคอนาคตใหม่

 
จับ6รีสอร์ทรุกป่า‘เขาค้อ’ ผงะ!เจอจังๆสร้างใหม่อีกเพียบ

จับ6รีสอร์ทรุกป่า‘เขาค้อ’ ผงะ!เจอจังๆสร้างใหม่อีกเพียบ

วันศุกร์ ที่ 10 พฤษภาคม พ.ศ. 2562, 18.23 น.

เจ้าหน้าที่บุกจับรีสอร์ทรุกป่าสงวนแห่งชาติป่าเขาปางก่อ-ป่าวังชมภู และบุกรุกพื้นที่ทหารขอใช้ประโยชน์พื้นที่“เขาค้อ” พบเป็นของแพทย์-ข้าราชการท้องถิ่นในพื้นที่ ผงะ!เจอจังๆสร้างใหม่อีกเพียบ  

10 พ.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.เพชรบูรณ์ ว่า เจ้าหน้าที่หลายฝ่าย ภายใต้การอำนวยการของนายอรรถพล เจริญชันษา อธิบดีกรมป่าไม้ ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ป้องกันรักษาป่าและควบคุมไฟป่า กรมป่าไม้ (ผอ.ศปก.พป.) , พล.ท.เรืองสิทธิ์  มิตรภานนท์ ผู้อำนวยการศูนย์ประสานการปฏิบัติที่ 4 กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (ศปป.4กอ.รมน.) สั่งการให้ พ.อ.พงษ์เพชร เกษสุภะ หัวหน้าชุดปฏิบัติการ ศปป.4 กอ.รมน. ประสานการปฏิบัติร่วมกับนายชีวะภาพ ชีวะธรรม ผู้อำนวยการสำนักป้องกันรักษาป่าและควบคุมไฟป่า กรมป่าไม้ (รอง ผอ.ศปก.พป.) และนายนฤพนธ์ ทิพย์มณฑา หัวหน้าชุดพยัคฆ์ไพร นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดพยัคฆ์ไพร กรมป่าไม้ เจ้าหน้าที่สำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 4 สาขาพิษณุโลก และเจ้าหน้าที่ทหารโครงการพัฒนาลุ่มน้ำเข็ก จ.เพชรบูรณ์ และหน่วยงานในพื้นที่ บูรณาการเข้าตรวจสอบการบุกรุกพื้นที่ทหารขอใช้ประโยชน์จากกรมป่าไม้ (รอส.) และพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติป่าเขาปางก่อ และป่าวังชมภู เพื่อสร้างรีสอร์ท และบ้านพักตากอากาศในพื้นที่ ต.เขาค้อ อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์


จุดแรกเข้าตรวจสอบบริเวณโซนพื้นที่ด้านหลังสถานที่ราชการ อ.เขาค้อ หลังได้รับรายงานว่าพื้นที่บริเวณดังกล่าวมีนายทุนค้าที่ดินรายใหญ่ของ อ.เขาค้อ แบ่งขายให้กับนายทุน และกลุ่มข้าราชการเพื่อสร้างรีสอร์ท และบ้านพักตากอากาศมากกว่า 10 ราย

โดยรายแรกเจ้าหน้าที่เข้าตรวจยึดรีสอร์ทแห่งหนึ่ง ซึ่งข้อมูลทางการข่าวทราบว่าเป็นของนายแพทย์คนหนึ่งรับราชการที่ จ.ชลบุรี บุกรุกพื้นที่ป่าจำนวนกว่า 21 ไร่ จากนั้นได้เข้าตรวจยึดรีสอร์ทของนายแพทย์ในพื้นที่เขาค้อ โดยเจ้าหน้าที่ตรวจยึดพื้นที่บุกรุกจำนวนกว่า 3 ไร่ และได้ปูพรมตรวจยึดบ้านพักตากอากาศ 2 หลัง และรีสอร์ทอีก 1 แห่ง ขณะเดียวกันได้จับกุมผู้ต้องหา 1 คน ขณะกำลังจุดไฟเผาป่า โดยเจ้าหน้าที่สามารถตรวจยึดพื้นที่บุกรุกป่าสงวน 7 แปลง เนื้อที่กว่า 35 ไร่

จากนั้นเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการได้ร่วมกันตรวจยึดพื้นที่ อาคารที่พัก และสิ่งปลูกสร้างต่างๆ นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เขาค้อ เพื่อติดตามตัวนายทุน และเจ้าของรีสอร์ทที่แท้จริงมาดำเนินคดีต่อไป ซึ่งนอกจากรีสอร์ท และบ้านพักตากอากาศทั้ง 6 รายนี้แล้ว พื้นที่ใกล้กันยังพบรีสอร์ทกำลังก่อสร้างใหม่อีกหลายราย ซึ่งเจ้าหน้าที่จะเข้าดำเนินการตรวจสอบต่อไป

'ธนาธร'เย้ย'พปชร.'ประกาศตั้งรัฐบาลแต่มีแค่121เสียง ปลุกพลังส.ส.ปิดสวิตช์ส.ว.

'ธนาธร'เย้ย'พปชร.'ประกาศตั้งรัฐบาลแต่มีแค่121เสียง ปลุกพลังส.ส.ปิดสวิตช์ส.ว.

วันศุกร์ ที่ 10 พฤษภาคม พ.ศ. 2562, 14.27 น.

"ธนาธร"ยันเดินหน้าเปลี่ยนแปลงการเมืองไทย ให้คำมั่นไม่นำเงินภาษีของปชช.มาทำเพื่อตัวเอง เผยหารือแนวร่วมต้านคสช.สืบทอดอำนาจ เย้ย"พปชร."ประกาศตั้งรัฐบาล แต่มีแค่121เสียง ปลุกพลังส.ส.ปิดสวิตซ์ส.ว.

10 พ.ค.62 ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ พร้อมด้วยนายปิยบุตร แสงกนกกุล​ เลขาธิการพรรค และ น.ส.พรรณิการ์ วานิช โฆษกพรรค เดินทางมารับหนังสือรับรอง ส.ส.

โดย นายธนาธร กล่าวว่า ตนขอสัญญากับประชาชนว่า ส.ส.ของพรรคอนาคตใหม่ทุกคนจะทำหน้าที่อันทรงเกียรตินี้อย่างเต็มความสามารถ และให้สัญญาว่า ส.ส.ทั้ง 80 คน จะไม่นำเงินภาษีของประชาชนเพื่อประโยชน์ส่วนตน ไม่มีการคอร์รัปชั่น จะไม่โออวดและไม่ใช้อำนาจที่ได้มาจากประชาชนทำให้ประเทศชาติเสียหาย รวมทั้งจะทำการเมืองที่ดีสร้างสรรค์เปลี่ยนแปลงประเทศไทย

ทั้งนี้ ตนและแกนนำพรรคอนาคตใหม่มีความเชื่อมั่นว่า ส.ส.ของพรรคทุกคน ยึดมั่นในอุดมการณ์ เราสร้างพรรคอนาคตใหม่ไม่ได้ทำเพื่อผลประโยชน์ทางเศรษฐกิจ หรือผลประโยชน์ส่วนตัว แต่ทำเพื่อความฝันและอุดมการณ์เดียวกันที่อยากจะเปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้เป็นประชาธิปไตยมากกว่านี้ ดังนั้น เชื่อว่าด้วยความหนักแน่นทางอุดมการณ์ของพรรคจะไม่มี ส.ส.คนใดที่ไปยกมือสนับสนุนให้กับเผด็จการสืบทอดอำนาจ แต่ยืนยันว่าไม่มีการให้ ส.ส.เซ็นต์ใบลาออกล่วงหน้าแต่อย่างใด

เมื่อถามว่า พรรคอนาคตใหม่ยังยืนยันที่จะจัดตั้งรัฐบาลกับพรรคเพื่อไทยหรือไม่ นายธนาธร กล่าวว่า การลงนามร่วมกันหลังการเลือกตั้งนั้นเป็นการสร้างแนวร่วมต่อต้านการสืบทอดอำนาจของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ส่วนการที่จะร่วมรัฐบาลกับใครยังอยู่ในขั้นตอนที่กำลังพูดคุยกันอยู่ ยังไม่มีข้อสรุป และการที่สังคมปักใจเชื่อว่าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) จะจัดตั้งรัฐบาลได้นั้นก็เป็นเรื่องที่เกินไป เพราะพรรค พปชร.และพรรคที่เสนอ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรีอีกรอบ เพียง 121 เสียงเท่านั้น ถ้าต้องการให้มีเสียงเกิน 250 เสียง พรรค พปชร.จะต้องรวมเสียงกับพรรคที่เหลือทั้งหมด นอกจาก 7 พรรคการเมืองที่ร่วมลงสัตยาบันต่อต้านการสืบทอดอำนาจของ คสช.ซึ่งจะทำให้มีพรรคร่วมรัฐบาล 20 พรรค ซึ่งการเจรจาต่อรองกับ 20 พรรคการเมือง ไม่ได้เป็นเรื่องที่ง่าย ดังนั้น ขอให้รอดูอีกสักพัก เพราะทางพรรคอนาคตใหม่กำลังพยายามอย่างเต็มที่ ที่จะยุติการสืบทอดอำนาจของ คสช.อย่างที่เคยประกาศเอาไว้ให้เป็นจริงให้ได้มากที่สุด อย่างไรก็ตาม ตนไม่เคยยืนยันว่าจะเสนอชื่อตนเองเป็นนายกฯ

เมื่อถามต่อว่า จะมีขั้วการเมืองใหม่เกิดขึ้นหรือไม่ นายธนาธร กล่าวว่า ตนพูดอะไรไม่ได้มากจะต้องเคารพกับคนที่เรากำลังเจรจาด้วย การจะบอกว่าพูดคุยอะไรกับใครเอาไว้บ้างต่อสาธารณะในตอนนี้จะเป็นการไม่ให้เกียรติผู้ที่เจรจา ส่วนที่มีกระแสข่าวว่าจะพูดคุยกับพรรคประชาธิปัตย์ และพรรคภูมิใจไทยนั้น เรื่องดังกล่าวขอให้เป็นการพูดคุยของพรรคการเมือง ไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ และไม่ขอตอบว่ามีการประสานหรือมีการพูดคุยไปแล้วหรือไม่ แต่เรายังเชื่อว่าแนวทางดังกล่าวมีความเป็นไปได้ ในการยุติการสืบทอดอำนาจของ คสช.ซึ่งเราพยายามทำตรงนี้ให้ได้โดยลดอัตรา ลดผลประโยชน์ส่วนตัว ลดเรื่องหน้าตาลงให้มากที่สุด เพื่อนำประเทศไทยออกจากปัญหาความขัดแย้ง เอาทหารกลับกรม กอง สร้างสังคมประชาธิปไตยกลับมาใหม่ในประเทศไทย และจะมีความชัดเจนในการก่อนการประชุมสภานัดแรกแน่นอน

"พรรคการเมืองที่สนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ กลับมาเป็นายกฯ อีกครั้งมีเพียง 3 พรรค มีเสียงในสภารวมกัน 121 คน หากรวมกับเสียง ส.ว.แล้วยังได้ไม่ถึงครึ่งนึงของรัฐสภา 750 เสียง ผมอยากจะเรียกร้องให้พวกเราร่วมกันตรวจสอบว่าพรรคไหนหาเสียงเรื่องจุดยืนทางการเมืองไว้อย่างไร ถึงเวลาแล้วที่คนที่มาจากการเลือกของประชาชน จะยืนอยู่ฝั่งเดียวกับประชาชน ยืนอยู่อย่างตั้งมั่นในสิ่งที่หาเสียงกับประชาชน เราสามารถหยุดยั้งกลไก ส.ว.ได้ เพราะ378 เสียง ของ ส.ส.ย่อมเกินกึ่งหนึ่งของของรัฐสภา ส่วนใน 378 เสียง ใครจะเป็นรัฐบาล ใครจะเป็นฝ่ายค้านก็ว่ากันไป แต่พวกเราสามารถหยุดยั้งการใช้อำนาจของ ส.ว.ที่ไม่ได้มาจากประชาชนที่จะมาบิดเบือนเจตนารมณ์ของประชาชนได้ ยืนยันว่าสังคมไทยยังมีทางออก แต่เราจะเดินไปสู่ทางตันก็ต่อเมื่อเสียงของประชาชนไม่ได้รับการเคารพ และถูกบิดเบือนไป" นายธนาธร กล่าว

ด้าน นายปิยบุตร กล่าวว่า ยืนยันว่ามีการทาบทามติดต่อตามข่าวจริง ซึ่งมี ส.ส.หลายท่านมาบอก และหากมีการทาบทามต่อเนื่องและมีความพยายามที่จะใช้วิธีดึง ส.ส.จากพรรคอื่น เราอาจจะนำหลักฐานการทาบทามมาเปิดเผยให้เห็น แต่ยืนยันว่า ส.ส.ที่ถูกทาบทามทุกคนจะไม่ไปแน่นอน

นายปิยบุตร ยังกล่าวอีกว่า สิ่งที่เรากำลังพูดคุยกันอยู่ เรากำลังพุ่งตรงไปที่การหยุดยั้งการสืบทอดอำนาจของ คสช.ไม่ได้พูดกันถึงการจัดตั้งรัฐบาล หรือฝ่ายค้าน เพราะสิ่งที่สำคัญที่สุดหากทุกพรรคการเมืองที่เคยได้หาเสียงเอาไว้ว่าไม่สนับสนุนการสืบทอดอำนาจของ คสช.วันนี้ถือเป็นโอกาสสำคัญที่จะพิสูจน์สิ่งที่หาเสียงไว้กับประชาชน ซึ่งทางพรรคอนาคตใหม่ยืนยันว่าพร้อมที่จะพูดคุยกับทุกพรรคที่ไม่สนับสนุนการสืบทอดอำนาจของ คสช.เพื่อมาตัดสินใจร่วมกันในการหยุดยั้งการสืบทอดอำนาจของ คสช.โดยใช้สูตรการปิดสวิตช์ ส.ว.ร่วมกันนำทหารออกจากการเมืองไทย

ผู้สื่อข่าวรายงาน หลังจากนายธนาธร , นายปิยบุตร และ น.ส.พรรณิการ์ ได้เข้ารับหนังสือรับรอง ส.ส.จาก กกต.แล้ว และสื่อมวลชนขอให้ชูหนังสือรับรองเพื่อบันทึกภาพ แต่ทั้ง 3 คน ได้ปฏิเสธ โดย นายธนาธร ระบุว่า กระบวนการดังกล่าวเป็นการทำให้ครบถ้วนตามกฎหมายเท่านั้น แต่ความศักดิ์สิทธิ์ของการเป็น ส.ส.เกิดขึ้นตั้งแต่ประชาชนเลือกตั้งเข้ามา ไม่ใช่เกิดจากการรับรองของ กกต.จึงไม่ขอแสดงเอกสารดังกล่าว

เชลซีแม่นโทษดับแฟรงค์เฟิร์ต ลิ่วดวลปืนใหญ่รอบชิงฯ ยูโรป้า

เชลซีแม่นโทษดับแฟรงค์เฟิร์ต ลิ่วดวลปืนใหญ่รอบชิงฯ ยูโรป้า

วันศุกร์ ที่ 10 พฤษภาคม พ.ศ. 2562, 08.10 น.

10 พ.ค. 62 การแข่งขันฟุตบอลยูฟ่า ยูโรป้า ลีก รอบรองชนะเลิศ นัด 2 เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา "สิงห์บลูส์" เชลซี ทีมดังแดนผู้ดี เปิดรังสแตมฟอร์ด บริดจ์ รับการมาเยือน"อินทรีแดงดำ" ไอน์ทรัค แฟรงค์เฟิร์ต

ผลปรากฎว่า  เชลซี ทำได้เพียงเสมอกับ  ไอน์ทรัค แฟรงค์เฟิร์ต จากเยอรมนี 1-1 โดยเจ้าถิ่นขึ้นนำไปก่อนจาก รูเบน ลอฟตัส-ชีค ในนาที 28 ส่วนทีมเยือนตีเสมอได้จาก ลูกา โยวิช นาที 49 รวมผล 2 นัด เสมอกัน 2-2 เนื่องจากนัดแรกเสมอกัน 1-1 ที่บ้านของ แฟรงค์เฟิร์ต ทำให้ต้องต่อเวลาพิเศษออกไปอีก 30 นาที แต่ก็ยังยิงกันเพิ่มไม่ได้ จึงต้องตัดสินหาผู้ชนะด้วยการดวลจุดโทษ และเป็น เชลซี ที่ยิงแม่นกว่า เอาชนะไปได้ 4-3 ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศได้สำเร็จ

ส่วนอีกคู่ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล ตัวแทนจากประเทศอังกฤษ บุกชนะ "ค้างคาว" บาเลนเซีย พ่ายคารัง 4-2 โดยผู้มาเยือนได้ ปิแอร์ เอเมอริค โอบาเมยอง รับบทแฮตทริกฮีโร่ ยิง 3 ประตูในนาทีที่ 17, 69 และ 88 อีกหนึ่งประตูมาจาก อเล็กซองเดร ลากาแซตต์ นาที 50 ส่วนเจ้าถิ่นได้ประตูจาก เควิน กาไมโร นาที 11 และ 58 รวมผล 2 นัด อาร์เซนอลชนะ 7-3

'หมอนทอง'ครองโลก! ตะลึงภูเขาขยะเปลือกทุเรียนคนเชียงใหม่กินวันละ 8 ตัน

'หมอนทอง'ครองโลก! ตะลึงภูเขาขยะเปลือกทุเรียนคนเชียงใหม่กินวันละ 8 ตัน

วันศุกร์ ที่ 10 พฤษภาคม พ.ศ. 2562, 13.22 น.

หมอนทองครองโลก ตะลึงชาวเชียงใหม่และนักท่องเที่ยวนิยมซื้อทุเรียนจากตลาดสดและตลาดผลไม้ ไปรับประทานเฉลี่ยเกือบวันละ 8 ตัน ขณะที่แม่ค้าขายส่งเผยปีนี้ราคาทุเรียนแพงแต่นักท่องเที่ยวยังนิยมซื้อมารับประทาน ทำให้แต่ล่ะวันรับทุเรียนมาจำหน่ายวันล่ะ 5-6 ตัน ส่วนเทศบาลนครเชียงใหม่ ต้องเก็บเปลือกทุเรียนจากตลาดสดและครัวเรือนวันล่ะ 8 ตัน นำไปทำปุ๋ยหมักแจกชาวบ้าน

10 พ.ค.62 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปสำรวจแผงผลไม้ในตลาดเมืองใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ พบประชาชนและนักท่องเที่ยวต่อแถวแห่ซื้อทุเรียนอย่างหนาแน่น แม้ว่าราคาทุเรียนช่วงนี้จะพุ่งสูงขึ้น กิโลกรัมละ 140-200 บาท แต่ชาวเชียงใหม่ และนักท่องเที่ยวจีนยังให้ความนิยมซื้อทุเรียนมารับประทานอย่างคึกคัก ตลอดทั้งวัน 
 

นางณัฏฐพัชร์  จีรจิตต์ เจ้าของแผงค้าผลไม้ในตลาดเมืองใหม่ เปิดเผยว่า ปีนี้ผลผลิตทุเรียนมีมากกว่าปีที่ผ่านมา ซึ่งทุเรียนที่ออกช่วงนี้จะเป็นทุเรียนจากภาคตะวันออก ซึ่งได้รับความนิยมจากทั้งชาวไทยชาวต่างประเทศโดยเฉพาพอย่างยิ่งนักท่องเที่ยวชาวจีนจะชื่นชอบทุเรียนมากบางครั้งนักท่องเที่ยวที่มาเลือกซื้อทุเรียนทางร้านจะแกะเปลือกทุเรียน เหลือแต่ใส่ถาดให้นักท่องเที่ยวบางรายจะยืนรับประทานกันที่หน้าร้าน 

ส่วนคนไทยจะนิยมซื้อไปรับประมานที่บ้านโดยส่วนใหญ่จะนิยมให้แกะเปลือกทุเรียนให้ สำหรับทุเรียนที่นำมาจำหน่ายจะเป็นพันธุ์หมอนทอง และพันธุ์ก้านยาว โดยตนไปรับซื้อถึงที่มาจำหน่ายวันล่ะ 5-6  ตัน นำมาขายปลีกกิโลกรัมล่ะ 140-200 บาท ขณะที่ช่วงเดือนมิถุนายน ทางร้านจะนำทุเรียนมาจากจังหวัดทางภาคใต้และ จังหวัดอุตรดิตถ์ มาจำหน่ายซึ่งจะทำให้ทุเรียนที่นำมาขายมีมากกว่าช่วงนี้ 

 

 

นายทัศนัย บูรณุปกรณ์ นายกเทศมนตรีเทศบาลนครเชียงใหม่ เปิดเผยว่าในช่วงเดือนพฤษภาคม-สิงหาคมของทุกปี เป็นฤดูออกผลผลิตของทุเรียนทั้งจากทางภาคตะวันออกและจากทางภาคใต้ ซึ่งทุเรียนเป็นผลไม้ที่นิยมของผู้บริโภค แต่ล่ะวันมีการคาดการณ์กันว่าแต่ล่ะวันในพื้นที่เขตเทศบาลนครเชียงใหม่ จะมีการบริโภคทุเรียนประมาณ 8-9 ตัน (น้ำหนักทุเรียนทั้งลูกรวมน้ำหนักทั้งเปลือกและเนื้อทุเรียน) 

ปัญหาที่ตามมาอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้คือขยะจากเปลือกทุเรียน ที่ทิ้งส่วนมากมาจากตลาดสดประมาณ 4-5 ตันต่อวัน คิดเป็น 60 เปอร์เซ็นต์ เทศบาลนครเชียงใหม่ได้มอบหมายให้ฝ่ายจัดการสภาพแวดล้อมฯ ส่วนช่างสุขาภิบาลจะดำเนินการเก็บเปลือกทุเรียนจากตลาดร้านค้า และเปลือกทุเรียนอีกประมาณ 3-4 ตัน คิดเป็น 40 เปอร์เซ็นต์จะถูกทิ้งจากขยะครัวเรือนของผู้บริโภคเอง หากรวมปริมาณขยะเปลือกทุเรียนแล้ว จะมีปริมาณไม่ต่ำกว่า 8 ตันต่อวัน ซึ่งตั้งแต่ผลผลิตทุกเรียนออกทางเทศบาลจัดเก็บเปลือกทุเรียนมากองไว้รวมน้ำหนักประมาณ 100 ตัน 

 

ดังนั้น เทศบาลนครเชียงใหม่ ได้หาวิธีการลดปริมาณขยะมูลฝอย การกำจัดโดยการเผาจะมีผลกระทบต่อสภาวะอากาศและหากนำไปกำจัดโดยฝังกลบจะต้องใช้งบประมาณการกำจัดตันละ 900 บาท เป็นการสิ้นเปลืองงบประมาณโดยเปล่าประโยชน์ ทางฝ่ายจัดการสภาพแวดล้อมฯ ส่วนช่างสุขาภิบาล ได้รับนโยบายจากนายกเทศมนตรีในการคัดแยกขยะจากต้นทาง โดยนำเศษวัสดุเหลือใช้จากผลผลิตทางการเกษตร ไม่ว่าจะเป็นเปลือกทุเรียน, ลูกมะพร้าว และเศษสับปะรด มาเข้าสู่กระบวนการผลิตเป็นปุ๋ยหมักอินทรีย์ ที่บริเวณสวนหลวงล้านนา ร.9 เมื่อได้ปุ๋ยหมักก็จะนำไปแจกจ่ายให้กับประชาชนในชุมชน และใช้ในหน่วยงานของเทศบาลเชียงใหม่ อีกด้วย 
 

 
 
 
 
 
 
 
bugaboo.tv

ตัดสินแชมป์! ลิเวอร์พูล , แมนซิตี้ โปรแกรม พรีเมียร์ลีก อังกฤษ 2018/19 นัด 38

Post dated: 10 พ.ค. 2562 เวลา 14:01 น.

 


โปรแกรมฟุตบอล พรีเมียร์ลีก อังกฤษ 2018/2019 นัด 38

อาทิตย์ 12 พฤษภาคม 2562

ไบรท์ตัน พบ แมนเชสเตอร์ ซิตี้

เบิร์นลีย์ พบ อาร์เซนอล

คริสตัล พาเลซ พบ บอร์นมัธ

ฟูแลม พบ นิวคาสเซิล

เลสเตอร์ พบ เชลซี

ลิเวอร์พูล พบ วูล์ฟแฮมป์ตัน

แมนเชสเตอร์ ซิตี้ พบ คาร์ดิฟฟ์

เซาท์แฮมป์ตัน พบ ฮัดเดอร์สฟิลด์

สเปอร์ส พบ เอฟเวอร์ตัน
 
วัตฟอร์ด พบ เวสต์แฮม

*ทุกคู่แข่งขันเวลา 21.00 น.

อันดับตารางคะแนน (37 นัด)

1. แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 95

2. ลิเวอร์พูล 94

3. เชลซี 71

4. สเปอร์ส 70

5. อาร์เซนอล 67.

 


# ชื่อทีม                        P    W   D   L   GF   GA   GD   PTS
1 แมนเชสเตอร์ ซิตี้          37   31   2   4   91    22    69   95
2 ลิเวอร์พูล                    37   29   7   1   87    22    65   94
3 เชลซี                         37   21   8   8   63    39    24   71
4 ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์     37  23   1   13   65    37   28   70
5 อาร์เซน่อล                  37  20   7  10   70    50    20   67
6 แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด   37  19   9   9     65   52    13   66
7 วูล์ฟแฮมป์ตัน              37  16   9   12   47   44     3     57
8 เอฟเวอร์ตัน                 37  15   8  14    52   44    8    53
9 เลสเตอร์ ซิตี้               37  15   6   16    51  48    3     51
10 วัตฟอร์ด                   37  14   8   15    51  55   -4    50
11 เวสต์แฮม ยูไนเต็ด      37  14   7   16    48   54   -6   49
12 คริสตัล พาเลซ           37  13   7   17   46   50   -4    46
13 บอร์นมัธ                   37  13   6   18    53   65  -12  45
14 นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด    37  11  9   17    38   48   -10   42
15 เบิร์นลี่ย์                   37  11  7   19     44   65   -21  40
16 เซาแฮมป์ตัน             37  9   11  17     44   64   -20  38
17 ไบรท์ตัน                  37  9    9   19     34   56   -22  36
18 คาร์ดิฟฟ์ ซิตี้             37  9    4   24     32   69   -37  31
19 ฟูแล่ม                     37  7    5   25     34   77  -43  26
20 ฮัดเดอร์สฟิลด์           37  3    6   28     21   75  -54  15


ดาวซัลโว

# ชื่อผู้เล่น                        G
1 โมฮาเหม็ด ซาล่าห์           22
2 ปิแอร์-เอเมริค โอบาเมย็อง 20
3 ซาดิโอ มาเน่                  20
4 เซร์คิโอ อเกวโร่               20
5 เจมี่ วาร์ดี้                       18
6 แฮร์รี่ เคน                      17
7 ราฮีม สเตอร์ลิง               17
8 เอแด็ง อาซาร์                 16
9 คัลลั่ม วิลสัน                   14
10 ราอูล ฆิมิเนซ                13

...............................................

10 พฤษภาคม 2562แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน