*/
 • นายยั้งคิด
 • ranking : สมาชิกทั่วไป
 • email : sunnytrack@hotmail.com
 • วันที่สร้าง : 2008-07-01
 • จำนวนเรื่อง : 3579
 • จำนวนผู้ชม : 2317165
 • จำนวนผู้โหวต : 519
 • ส่ง msg :
 • โหวต 519 คน
<< พฤษภาคม 2019 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันเสาร์ ที่ 11 พฤษภาคม 2562
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 168 , 21:11:39 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีครับ

         รถตู้โดยสารควรมีประสิทธิภาพความปลอดภัยสูง ใช้งานมา 10 ปีก็ควรพอแล้วครับ แต่ด้วยใจจริงแล้ว ผมไม่อยากใหันำรถ

ประเภทนี้มาใช้เป็นรถโดยสารเลยเทียว

         ว่าที่ส.ส.เขตทยอยเข้ารายงานตัวต่อกกต.แบบเรื่อยๆมาเรียงๆ รวมแล้วมีคนรายงานตัวแล้วเลขสวย คือ 333 คน จากเวลาที่

ผ่านมาแล้ว 4 วัน

 

 

เชือด'รถตู้'! ขนส่งฯเอาจริงอายุเกิน 10 ปี ฝ่าฝืนฝืนวิ่งเจอโทษหนัก

เชือด'รถตู้'! ขนส่งฯเอาจริงอายุเกิน 10 ปี ฝ่าฝืนฝืนวิ่งเจอโทษหนัก

วันเสาร์ ที่ 11 พฤษภาคม พ.ศ. 2562, 18.34 น.

ขนส่งฯคาดโทษรถตู้โดยสารอายุเกิน 10 ปีมาให้บริการ มีโทษปรับตั้งแต่ 50,000 - 200,000 บาท วอนปชช.พบคันไหนไม่ปลอดภัยแจ้ง. 1584 ตลอด 24 ชั่วโมง

11 พ.ค.62 นายพีระพล ถาวรสุภเจริญ อธิบดีกรมการขนส่งทางบก เปิดเผยว่า การกำหนดอายุการใช้งานรถตู้โดยสารประจำทางไม่เกิน 10 ปี นับแต่วันที่จดทะเบียนครั้งแรก เพื่อมาตรฐานความปลอดภัยของพี่น้องประชาชน กรณีผู้ประกอบการฝ่าฝืนนำรถตู้อายุเกิน 10 ปี มาให้บริการ ถือเป็นการประกอบการโดยไม่ได้รับอนุญาต มีโทษปรับตั้งแต่ 50,000 - 200,000 บาท  เนื่องจากรถตู้โดยสารสาธารณะที่มีอายุเกิน 10 ปี บริษัทประกันภัยจะไม่รับจัดทำประกันภัยให้ซึ่งจะสร้างปัญหาให้กับเจ้าของรถเมื่อเกิดอุบัติเหตุ และผู้โดยสารไม่ได้รับความคุ้มครอง จึงขออความร่วมมือประชาชนพิทักษ์สิทธิความปลอดภัย เลือกใช้บริการรถตู้ถูกกฎหมายได้รับความคุ้มครองกรณีเกิดอุบัติเหตุ หากพบปัญหาจากการใช้บริการรถตู้โดยสารสาธารณะ โทร. 1584 ตลอด 24 ชั่วโมง

ทั้งนี้ สำหรับมาตรการนำรถโดยสารขนาดเล็กมาเปลี่ยนทดแทนรถตู้โดยสาร กรมการขนส่งทางบก เริ่มทดแทนเฉพาะรถตู้โดยสารที่ครบอายุการใช้งาน (ครบ 10 ปี) ก่อน ซึ่งมีการทยอยเปลี่ยนในเส้นทาง หมวด 2 กรุงเทพฯ - ต่างจังหวัดทุกเส้นทาง และหมวด 3 ระหว่างจังหวัดกับจังหวัด เฉพาะเส้นทางที่มีจุดจอดรับ-ส่งผู้โดยสารระหว่างทาง มีผลตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2560 ส่วนเส้นทางหมวด 1 และหมวด 4 ที่ให้บริการในกรุงเทพมหานครและในภูมิภาค รวมถึงเส้นทางหมวด 3 วิ่งระหว่างจังหวัดกับจังหวัด ที่ไม่มีจุดจอดรับ-ส่งผู้โดยสารระหว่างทาง มีผลตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2562 เป็นต้นไป ทำให้ผู้ประกอบการขนส่งที่จะเข้าหลักเกณฑ์ปี 2562 ขณะนี้ยังสามารถนำรถตู้โดยสารมาเปลี่ยนทดแทนคันเดิมได้จนถึงวันที่ 30 กันยายน 2562 แต่กำหนดเงื่อนไขต้องเป็นรถใหม่ หรือรถที่มีอายุการใช้งานไม่เกิน 2 ปี และจะมีระยะเวลาในการวิ่งบริการในเส้นทางรวมแล้วไม่เกิน 10 ปี นับจากวันที่จดทะเบียนรถครั้งแรก ทั้งยังต้องปฏิบัติตามเงื่อนไขการเดินรถอย่างเคร่งครัด

อธิบดีกรมการขนส่งทางบก กล่าวเพิ่มเติมว่า การกำหนดอายุรถตู้โดยสารห้ามเกิน 10 ปี โดยการนำรถโดยสารขนาดเล็กมาตรฐาน 2 (จ) จำนวนที่นั่งไม่เกิน 20 ที่นั่ง (ที่ไม่ใช่ลักษณะรถตู้) และหรือรถโดยสารมาตรฐาน 2 (ค) จำนวนที่นั่งตั้งแต่ 21 - 30 ที่นั่ง ที่ต้องมีระบบเบรกแบบ ABS (Anti-lock Brake System) หรือระบบห้ามล้อแบบอื่นที่มีมาตรฐานเท่ากันหรือสูงกว่า พร้อมติดตั้ง GPS Tracking และอุปกรณ์แสดงผลความเร็ว (Speed Monitor)ตามมาตรฐานที่กรมการขนส่งทางบกมาให้บริการแทน เพื่อรักษามาตรฐานการให้บริการรถโดยสารสาธารณะ แต่เพื่อลดผลกระทบของผู้ประกอบการให้มีช่วงเวลาปรับตัวกรมการขนส่งทางบก ได้มีมาตรการช่วยเหลือที่เหมาะสมเพื่อจูงใจและลดผลกระทบของผู้ประกอบการ อาทิ การทำบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) กับ บขส., ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) และบรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บสย.) ภายใต้โครงการ “เปลี่ยนรถโดยสารประจำทางขนาดเล็กแทนรถตู้โดยสาร” และได้จัดตั้งศูนย์บริการเบ็ดเสร็จรถตู้โดยสารประจำทาง ณ บริเวณอาคาร 3 ชั้น 1 อำนวยความสะดวกให้คำปรึกษาแนะนำกรณีรถตู้โดยสารประจำทางจะครบกำหนดอายุ 10 ปี และขั้นตอนการ จดทะเบียนรถแบบเบ็ดเสร็จ ณ จุดเดียว (One stop service) พร้อมช่วยเหลือเจ้าของรถในกรณีที่มีความประสงค์ที่จะทำการเปลี่ยนรถทดแทนรถคันเดิมที่หมดอายุให้ได้รับความสะดวกรวดเร็ว

วันหยุดยังคึกคัก! ทยอยรายงานตัวส.ส.ต่อเนื่อง 4วันยอดรวม333คน

วันหยุดยังคึกคัก! ทยอยรายงานตัวส.ส.ต่อเนื่อง 4วันยอดรวม333คน

วันเสาร์ ที่ 11 พฤษภาคม พ.ศ. 2562, 17.56 น.

11 พ.ค. 62 ผู้สื่อข่าวรายงานจากรัฐสภา เกียกกาย ว่า สำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร เปิดรับรายงานตัวสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เป็นวันที่ 4 ต่อเนื่องแม้จะเป็นวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ซึ่งมีส.ส.มารายงานตัวทั้งสิ้นจำนวน 13 คน โดยมีทั้งส.ส.บัญชีรายชื่อและส.ส.แบบแบ่งเขต อาทินายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์  ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์และ  นายคฑาเทพ เตชะเดชเรืองกุล ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ พรรคพลังไทยรักไทย นายดำรงค์ พิเดช ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรครักษ์ผืนป่าประเทศไทย 

สำหรับพรรคพลังประชารัฐ  จำนวน 4 คน นายประทวน สุทธิอำนวยเดช   ส.ส.จังหวัดลพบุรี   นายสายัณห์ ยุติธรรม ส.ส.จังหวัดนครศรีธรรมราช นายวัฒนา ช่างเหลา ส.ส.จังหวัดขอนแก่น และ นายเอกราช ช่างเหล่า ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ ส่วนพรรคเพื่อไทย จำนวน 1 คน  นายนพคุณ รัฐผไท ส.ส.จังหวัดเชียงใหม่ ด้านพรรคอนาคตใหม่ จำนวน 1 คน พันตำรวจโท ฐนภัทร กิตติวงศา  ส.ส.จังหวัดจันทบุรีและ พรรคภูมิใจไทย จำนวน 1 คน นายไตรเทพ งามกมล ส.ส.จังหวัดบุรีรัมย์

ขณะที่พรรคประชาธิปัตย์ จำนวน 3 คน นำโดยนายบัญญัติ  บรรทัดฐาน ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ นายวุฒิพงษ์ นามบุตร ส.ส.จังหวัดอุบลราชธานี และนายอิสสระ สมชัย ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ

 อย่างไรก็ตามจำนวน สมาชิกที่มารายงานตัวในวันนี้ 13 คน มียอดรวมจำนวน 4 วันทั้งสิ้น 333 คน โดยสำนักงานเลขาธิการสภายังคงเปิดให้สมาชิกรายงานตัวได้ทุกวันไม่เว้นวันหยุดราชการตั้งแต่เวลา 08.30น.-16.30น.

 
 
 
เตือนชาวพังงาพื้นที่เสี่ยงภัยระวังน้ำป่าไหลหลาก ดินโคลนถล่ม

เตือนชาวพังงาพื้นที่เสี่ยงภัยระวังน้ำป่าไหลหลาก ดินโคลนถล่ม

วันเสาร์ ที่ 11 พฤษภาคม พ.ศ. 2562, 14.21 น.

ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดพังงา เตือนประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยติดตามเฝ้าระวังสถานการณ์น้ำป่าไหลหลาก ดินโคลนถล่ม น้ำท่วมฉับพลัน หลังจากในพื้นที่มีฝนตกหนัก หลังจากอุตุฯแจ้งลมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามันและประเทศไทยมีกำลังแรงขึ้น 

11 พ.ค.62 นายสายัน กิจมะโน หัวหน้าป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดพังงา เปิดเผยว่า ขณะนี้ยังมีฝนตกหนักในพื้นที่ หลังจากทางกรมอุตุนิยมวิทยาแจ้งเตือนลมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามันและประเทศไทยมีกำลังแรงขึ้น ทำให้บริเวณดังกล่าวจะมีฝนฟ้าคะนองเพิ่มขึ้นกับมีฝนตกหนักบางแห่งขอให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยบริเวณจังหวัดระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล ระมัดระวังอันตรายจากสภาวะฝนตกหนักที่ก่อให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากในระยะนี้ไว้ด้วย

โดยทางจังหวัดพังงา ได้แจ้งเตือนให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยของจังหวัดพังงา ติดตามเฝ้าระวังสถานการณ์น้ำป่าไหลหลาก ดินโคลนถล่ม น้ำท่วมฉับพลัน หลังจากในพื้นที่มีฝนตกหนักจนทำให้ระดับน้ำแม่น้ำสายต่างๆเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง และมีสีขุ่นเหลือง จึงขอแจ้งให้ประชาชนในพื้นที่ และใกล้เคียงระมัดระวัง และปฏิบัติตามการรายงานสภาพภูมิอากาศของกรมอุตุนิยมวิทยา อีกทั้งช่วงนี้ยังมีฝนตกลงมาเพิ่มอีก อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน ขอให้ประชาชนติดตามระดับน้ำอย่างใกล้ชิดเพื่อเตรียมพร้อมอพยพอยู่ในที่ปลอดภัย

สำหรับภาคใต้ฝั่งตะวันตกมีเมฆมากกับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณจังหวัดระนอง พังงา ภูเก็ต ตรัง กระบี่ และสตูล อุณหภูมิต่ำสุด 24-26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด30-31 องศาเซลเซียส ลมตะวันตก ความเร็ว 20-35กม./ชม.ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูง2-3 เมตร ขอให้ชาวเรือระมัดระวังอันตรายในการเดินเรือและขอให้ประชาชนติดตามประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิด  

 

'ไพร่หมื่นล้าน'คิดการใหญ่! ฝันรวมส.ส.378 เสียงปิดสวิตซ์ส.ว.สกัด'บิ๊กตู่'นั่งนายกฯ

'ไพร่หมื่นล้าน'คิดการใหญ่! ฝันรวมส.ส.378 เสียงปิดสวิตซ์ส.ว.สกัด'บิ๊กตู่'นั่งนายกฯ

วันเสาร์ ที่ 11 พฤษภาคม พ.ศ. 2562, 11.09 น.

11 พ.ค. 62 นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่(อนค.) และน.ส.พรรณิการ์ วานิช โฆษกพรรค ร่วมงานวันปรีดี พนมยงค์ ประจำปี 2562 ที่ลานปรีดี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์  ซึ่งปีนี้เป็นปีครบรอบวาระชาตกาล 119  ปี โดยบรรยากาศในงาน มีทายาทและครอบครัวของนายปรีดี พนมยงค์ พร้อมด้วยนักวิชาการและนักการเมืองเข้าร่วมงาน อาทิ นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ อดีตรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) นายแทนคุณ จิตต์อิสระ อดีตส.ส. พรรคปชป. น.ส.ลดาวัลลิ์ วงศ์ศรีวงศ์ โฆษกพรรคเพื่อไทย(พท.) โดยแต่ละพรรคการเมืองได้มอบพานพุ่ม ซึ่งส่วนใหญ่เป็นอุปกรณ์การเรียนและอุปกรณ์การกีฬา เพื่อนำไปมอบให้แก่ ร.ร.บ้านหนองเพรางาย และร.ร.วัดเพรางาย จ.นนทบุรี

นายธนาธร กล่าวถึงการจัดอบรมส.ส.ของพรรคอนาคตใหม่ ว่า การอบรมส.ส.ครั้งนี้เป็นครั้งที่  3 แล้ว โดยจัดขึ้นในวันนี้(11 พ.ค.) และพรุ่งนี้(12 พ.ค.) โดยเนื้อหาการอบรมจะติวเข้มเรื่องการพิจารณาตัวบทกฎหมาย ขอบเขต อำนาจหน้าที่ของส.ส. ซึ่งพรรคทำมาต่อเนื่องเพื่อเป็นเครื่องการันตีว่าเมื่อ ส.ส.ของพรรคอนาคตใหม่ ซึ่งเป็นส.ส.สมัยแรกเข้าไปทำงานในสภาฯ แล้ว จะเป็น ส.ส.ที่มีคุณภาพ

ส่วนกระแสข่าวเปลี่ยนขั้วจัดตั้งรัฐบาลขั้วที่ 3 โดยพรรคเพื่อไทยและพรรคอนาคตใหม่เปลี่ยนทิศทางมาผลักดันนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคประชาธิปัตย์และนายอนุทิน ชาญวีรกูล  แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีพรรคภูมิใจไทยเป็นนายกรัฐมนตรีนั้น นายธนาธร กล่าวว่า เคยให้สัมภาษณ์ไปแล้วว่า ยังไม่สะดวกใจที่จะให้ข้อมูล เนื่องจากขณะนี้อยู่ในขั้นตอนการพูดคุย  และต้องการเคารพกลุ่มคนหรือพรรคการเมืองต่างๆที่พูดคุยด้วย

"ถ้าพูดรายละเอียดในขณะนี้ถือว่าเป็นการไม่เคารพกับอีกฝ่าย อีกทั้งจะเกิดความไม่เชื่อใจซึ่งกันและกัน วันนี้จึงยังไม่ขอชี้แจงรายละเอียด แต่ในอนาคต ถ้ามีความชัดเจน ทางพรรคอนาคตใหม่พร้อมจะแถลงทันที"นายธนาธร กล่าว

เมื่อถามย้ำว่า พรรคอนาคตใหม่ยังยืนยันจะจัดตั้งรัฐบาลกับพรรคเพื่อไทยหรือไม่ นายธนาธร กล่าวว่า พรรคอนาคตใหม่ยืนยันว่าพรรคการเมืองที่ไม่สนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) มีเสียงมากพอที่จะปิดสวิตช์สมาชิกวุฒิสภา(ส.ว.) ได้ ดังนั้น 378  เสียงที่ไม่เอาพล.อ.ประยุทธ์จึงมากกว่ากลุ่มพรรคที่สนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์และส.ว.อีก 250 คน

“เมื่อ 378 เสียงรวมกันได้แล้วก็ตกลงกันได้ว่าใครจะเป็นฝ่านค้านหรือฝ่ายรัฐบาล แล้วมายกมือเลือกนายกฯที่มาจาก 378 เสียงนี้ เท่ากับสามารถปิดสวิตช์ส.ว.ได้ และสุดท้ายนายกฯ ก็จะมาจากเสียงของประชาชน ส่วนความคืบหน้าการปิดสวิตช์ส.ว. ขณะนี้อยู่ระหว่างการเจรจาพูดคุย ผมไม่ทราบว่าจะทำได้หรือไม่ แต่จะพยายามอย่างเต็มที่” นายธนาธร กล่าว

 

เคยลองกินบ้างหรือยัง 'ทุเรียนตูดแตก' อร่อยนะแล้วจะหาว่าไม่บอก

เคยลองกินบ้างหรือยัง 'ทุเรียนตูดแตก' อร่อยนะแล้วจะหาว่าไม่บอก

วันพฤหัสบดี ที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2562, 19.29 น.

ไม่ต้องไปเสี่ยงกับซื้อทุเรียนอ่อน ทุเรียนไม่สุก มาที่นี่เลยครับทุเรียนตูดแตกรับรองอร่อยแน่เนื้อแน่นไม่เละ แข็งนอนนุ่มในอร่อยจริง ขายอยู่ที่ถนนสายราชบุรี-เจดีย์หักสุกตามธรรมชาติสารเร่ง ลูกค้าชอบใจไม่ต้องกลัวเจอทุเรียนอ่อน

 

 

9 พ.ค.62 ใครที่ยังไม่เคยลองกินทุเรียนตูดแตก คือเป็นทุเรียนพันธุ์หมอนทอง แต่สุกแบบธรรมชาติจนตูกแตก ไปที่ร้านของนายนิคม เชื้อวงษ์ อายุ 67 ปี นางสมศรี เชื้อวงษ์ อายุ 62 ปี สองสามีภรรยา ตั้งร้านอยู่บริเวณริมถนนสายราชบุรี-เจดีย์หัก ช่วงระหว่างแยกต้นสำโรง กลับแยกเจดีย์หัก เขตเทศบาลเมืองราชบุรี ที่ไปรับซื้อทุเรียนพันธุ์หมอนทองจากสวนใน จ.จันทบุรี มาขาย ก่อนจะขายต้องนำมาวางให้สุกเองตามธรรมชาติ จนพลูทุเรียนเริ่มปริแตกที่บริเวณก้น ถึงจะนำไปขายให้ลูกค้า แต่ละลูกจะสังเกตได้ว่า บริเวณตูดทุเรียนหรือก้นทุเรียนจะมีรอยร้าวปริแตกทีละน้อย แสดงให้เห็นว่าทุเรียนสุกเต็มที่แล้ว  

 

 

แต่ขณะที่หลายคนอาจจะเคยซื้อทุเรียนที่มีลักษณะดังกล่าวและเข้าใจว่าเป็นทุเรียนสุกงอมมีรสชาติขมเฝื่อน ทำให้ไม่อยากเลือกซื้อไปรับประทานกัน แต่สำหรับร้านนี้กลับแตกต่างจากร้านทั่วไป ซึ่งนอกจากจะมีรสชาติดี เนื้อแข็งนอน นุ่มใน หวาน หอม อร่อย แล้วยังเปลือกบางมาก ขายในราคาไม่แพง ลูกเล็กกิโลกรัมละ 120 บาท ลูกใหญ่กิโลกรัมละ 140 บาท

 

 

ลูกค้าหลายคนเคยมาเลือกซื้อทุเรียนที่ร้านนี้หลายครั้งแล้ว ชอบใจในรสชาติ เนื้อไม่เละออกนุ่มหวานมัน ลูกค้าบางคนเลือกซื้อกลับไปคนละ 2-3 ลูก แต่สุดท้ายก็ต้องกลับไปซื้ออีก เพราะติดใจในรสชาติและไม่เสี่ยงกับการซื้อทุเรียนอ่อน ทุเรียนไม่สุก หรือทุเรียนเสีย จนต้องมาเสียความรู้สึกต่อกัน สำหรับทุเรียนตูดแตกแล้วไร้กังวล เพราะเลือกได้เลยซื้อแล้วหากไม่ดีไม่ต้องเอาไป ถึงลูกจะไม่สวย ผิวไม่สวย แต่ก็เนื้อดีอร่อยทุกลูกเลยทีเดียว 

 

 

นางสมศรี เชื้อวงษ์ เจ้าของร้าน เปิดเผยว่า ที่ร้านจะไปซื้อทุเรียนที่สวนโดยตรง ทุเรียนจะจัดแก่ทุกลูก ที่สำคัญจะไม่บ่มยา ทำให้ขายไปได้เรื่อย ๆ มีรสชาติความอร่อยแตกต่างจากทุเรียนพันธุ์หมอนทองทั่วไปที่บางพื้นที่เสี่ยงต่อการบ่มยา แม้จะมีลักษณะตูดแตกแต่เนื้อก็ยังไม่เละ ทุเรียนตูดแตกลูกค้าบางหลายคนยังไม่เคยกิน เพราะเกรงจะเป็นที่ทุเรียนเละ แต่ทีนี่จะบอกลูกค้าเสมอว่าถึงตูดแตกแต่เนื้อไม่เละ เปลือกบาง พอลูกค้าทดลองซื้อกิน จนติดใจแถบทุกคนจึงต้องกลับมาซื้ออีกมาถามหาทุเรียนแตกมีมั๊ยอยากซื้ออีก

ส่วนทุเรียนที่ลูกสวย ๆ เสี่ยงต่อการได้ทุเรียนอ่อน หรือยังไม่สุก แต่ทุเรียนตูดแตกนี้รับรองได้เลยว่า สุกเต็มที่เหมาะสำหรับผู้สูงวัยที่ชอบกินทุเรียนเนื้อนุ่ม ไม่แข็งมากอร่อยกว่ากันเยอะเลย

 

.......................................................

11 พฤษภาคม 2562

 แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน