*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sunnytrack@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-07-01
  • จำนวนเรื่อง : 3579
  • จำนวนผู้ชม : 2317165
  • จำนวนผู้โหวต : 519
  • ส่ง msg :
  • โหวต 519 คน
<< พฤษภาคม 2019 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันจันทร์ ที่ 13 พฤษภาคม 2562
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 160 , 19:07:34 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน สุรศักดิ์ , Chaoying โหวตเรื่องนี้

สวัสดีครับ

         นายทักษิณ ชินวัตร เข้าไปเท็คโอเวอร์ทีมคริสตัลพาเลซ ทีมดังในพรีเมียร์ลีก แต่คงเป็นการลงทุนเพื่อหวังผลกำไรชั่วคราว

เท่านั้น เหมือนเมื่อคราวก่อน ดังรายงานท้ายนี้

 
 

ทักษิณฟันกำไรขายเรือใบปีเดียวได้กว่า4.5พันล้าน
Home / ข่าวฟุตบอล / ทักษิณฟันกำไรขายเรือใบปีเดียวได้กว่า4.5พันล้าน

          เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของทีม "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ออกแถลงการณ์การโอนถ่ายหุ้นจาก พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ให้ ชีค มันซูร์ ซาเยด นาห์ยาน และกลุ่มทุ่นอาบูดาบี ยูไนเต็ด กรุ๊ป (เอดียูจี) ของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ จะมีขึ้นอย่างเป็นทางการในวันอังคารที่ 23 กันยายน เผยเบื้องต้น เพียงปีเดียว ทักษิณ ฟันกำไรเนื้อๆ กว่า 4,500 ล้าน

          เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของทีม "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ออกแถลงการณ์การโอนถ่ายหุ้นจาก พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ให้ ชีค มันซูร์ ซาเยด นาห์ยาน และกลุ่มทุ่นอาบูดาบี ยูไนเต็ด กรุ๊ป (เอดียูจี) ของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์อย่างเป็นทางการในวันอังคารที่ 23 กันยายนนี้ หลังจากเริ่มต้นการเจรจากันตั้งแต่วันที่ 1 กันยายนเป็นต้นมา และคาลดูน อัล มูบารัค จะเป็นประธานสโมสรคนใหม่

           "ตามประกาศเมื่อวันที่ 1 กันยายน 2008 มีการลงทุนกับสโมสรแมนเชสเตอร์ ซิตี้ จากชีค มันซูร์ ซาเยด นาห์ยาน และกลุ่มของพวกเขา สโมสรมีความภูมิใจที่จะยืนยันการดำเนินการด้วยความพากเพียร ได้สำเร็จลุล่วงลงแล้ว" นี่คือแถลงการณ์ของทีมแมนฯ ซิตี้

           ขณะที่ ชีค มันซูร์ ซาเยด นาห์ยาน ก็ออกแถลงการณ์เช่นกันว่า มีความภูมิใจที่จะบอกทุกคนว่า การเจรจาต่อรองสมบูรณ์แล้ว และการโอนถ่ายการเป็นเจ้าของทีมแมนฯ ซิตี้ จะมีขึ้นในวันอังคาร ตนได้ขอให้ คาลดูน อัล มูบารัค มาหน้าที่ประธานสโมสร โดยมีเป้าหมายเพื่อจะให้สโมสรแห่งนี้ขึ้นสู่ท็อปโฟร์ของพรีเมียร์ลีก และคว้าแชมป์ในระดับยุโรป

          ด้าน พ.ต.ท.ทักษิณ ออกมากล่าวถึงการยอมขายแมนฯ ซิตี้ ให้กลุ่มทุนจากอาบูดาบี เพราะสถานะการเงินเปลี่ยนแปลงจากเมื่อ 15 เดือนก่อน แต่ก็มีความสุขมากกับการมีส่วนร่วมกับสโมสรแห่งนี้

         "ผมสนุกกับช่วงเวลาที่ได้อยู่กับแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ได้เห็นทีมก้าวหน้าไปในระยะเวลาไม่นาน ตอนผมซื้อแมนฯ ซิตี้ ยังเป็นสโมสรอยู่ครึ่งล่างของตารางพรีเมียร์ลีกและยังมองไม่เห็นอนาคตที่แน่นอน เราลงทุนดึงนักเตะที่มีพรสวรรค์ มีการจัดสรรสิ่งใหม่ ซึ่งก็น่าดีใจที่สโมสรประสบความสำเร็จ แต่จากสถานะทางการเงินของผมเปลี่ยนแปลงไปจากเมื่อ 15 เดือนก่อน ดังนั้นผมรู้สึกว่าคงจะดีกับทุกคน หากผมจะปล่อยให้มีเจ้าของคนใหม่ที่จะมาแบ่งปันความทะเยอทะยาน และวิสัยทัศน์ร่วมกันในการเป็นเจ้าของแมนฯ ซิตี้"

           ทั้งนี้มีรายงานว่า ชีค มันซูร์ มหาเศรษฐีจากสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ยอมจ่ายเงิน 150 ล้านปอนด์ (ประมาณ 9,750 ล้านบาท) ในการซื้อแมนฯ ซิตี้ ต่อจาก พ.ต.ท.ทักษิณ เมื่อวันที่ 1 กันยายน หลังจากที่ พ.ต.ท.ทักษิณ เข้ามาซื้อทีมเรือใบสีฟ้า ด้วยเงิน 80 ล้านปอนด์ (ประมาณ 5,200 ล้านบาท) เมื่อปีที่แล้ว ทำให้ พ.ต.ท.ทักษิณ มีกำไรขั้นต้น 4,550 ล้านบาท

  

 

'บิ๊กฮั่น'คอนเฟิร์ม! 'ทักษิณ'ทุ่มเม็ดเงินซื้อ'พาเลซ' 150 ล้านปอนด์

'บิ๊กฮั่น'คอนเฟิร์ม! 'ทักษิณ'ทุ่มเม็ดเงินซื้อ'พาเลซ' 150 ล้านปอนด์

วันจันทร์ ที่ 13 พฤษภาคม พ.ศ. 2562, 18.38 น.

13 พ.ค. 62 มิตติ ติยะไพรัช ประธานสโมสรสิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด เผยอดีตนายกรัฐมนตรีของไทย กำลังเจรจาเข้าซื้อทีมคริสตัล พาเลซในราคา 150 ล้านปอนด์

นาย มิตติ ติยะไพรัช ประธานสโมสร สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด เปิดเผยว่า ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี กำลังเจรจาซื้อสโมสรคริสตัล พาเลซ ในศึกพรีเมียร์ลีก ด้วยเงินจำนวน 150 ล้านปอนด์ ประมาณ 6,000 ล้านบาท ตามการเปิดเผยของทีมข่าวช่อง ONE 3
 
"ตนก็พร้อมทำงานเพราะถือว่าเป็นงานที่ถนัดเพราะทำงานดูแลทีมฟุตบอลมาเชียงราย ยูไนเต็ด มาก่อน แม้ว่าจะถือเป็นงานที่ท้าทายเพราะเป็นสโมสรที่มีชื่อชั้น และมีมาตรฐาน แต่ก็ถือว่าเป็นเรื่องน่ายินดีของตัวเอง"มิตติ ติยะไพรัช กล่าว

ทั้งนี้ อดีตนายกรัฐมนตรีของไทย เคยเข้าเทคโอเวอร์เป็นเจ้าของทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ มาแล้วในช่วงปี 2006-2008 ก่อนขายให้กับทาง ชีค มานซูร์ ราชวงศ์จากประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรสต์

เปิดสูตร‘20 พรรคร่วม’ 253 เสียง สานฝันดัน‘บิ๊กตู่’นั่งนายกฯฉลุย

เปิดสูตร‘20 พรรคร่วม’ 253 เสียง สานฝันดัน‘บิ๊กตู่’นั่งนายกฯฉลุย

วันจันทร์ ที่ 13 พฤษภาคม พ.ศ. 2562, 18.18 น.

เปิดสูตร‘20 พรรคร่วม’ 253 เสียง สานฝันดัน‘บิ๊กตู่’นั่งนายกฯฉลุย

13 พ.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่ 11 พรรคเล็ก แถลงข่าวจับมือพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) เพื่อจัดตั้งรัฐบาลนั้น ทำให้แผนการจัดตั้งรัฐบาลของพรรค พปชร. มีความชัดเจน และเป็นฝ่ายได้เปรียบในการชิงตั้งรัฐบาลด้วยสูตร 20 พรรคร่วม 253 เสียง เปิดโอกาสให้การขึ้นสู่ตำแหน่งนายกรัฐมนตรีอีกสมัยของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นไปได้สูงมาก

สำหรับสูตร 20 พรรคร่วมรัฐบาลนั้น ประกอบด้วย

1.พรรคพลังประชารัฐ 115 เสียง

2.พรรคประชาธิปัตย์ 52 เสียง

3.พรรคภูมิใจไทย 51 เสียง

4.พรรคชาติไทยพัฒนา 10 เสียง

5.พรรครวมพลังประชาชาติไทย 5 เสียง

6.พรรคชาติพัฒนา 3 เสียง

7.พรรคพลังท้องถิ่นไท 3 เสียง

8.พรรครักษ์ผืนป่าประเทศไทย 2 เสียง

9.พรรคประชาชนปฏิรูป 1 เสียง

เมื่อรวมกับอีก 11 พรรคเล็ก ประกอบด้วย 1.พรรคพลเมืองไทย 2.พรรคพลังชาติไทย 3.พรรคประชาภิวัฒน์ 4.พรรคไทยศรีวิไลย์ 5.พรรคพลังไทยรักไทย 6.พรรคครูไทยเพื่อประชาชน 7.พรรคประชาธรรมไทย 8.พรรคประชาธิปไตยใหม่ 9.พรรคพลังธรรมใหม่ 10.พรรคไทยรักธรรม และ 11.พรรคประชานิยม จะทำให้พรรคร่วมรัฐบาลภายใต้การนำของพรรค พปชร. มีเสียงสนับสนุนอยู่ที่ 253 เสียง

ส่วนฝ่ายพรรคเพื่อไทยนั้น ล่าสุดยังจับมือกันอยู่ที่ 7 พรรค 245 เสียง ประกอบด้วย

1.พรรคเพื่อไทย 136 เสียง

2.พรรคอนาคตใหม่ 80 เสียง

3.พรรคเสรีรวมไทย 10 เสียง

4.พรรคประชาชาติ 7 เสียง

5.พรรคเศรษฐกิจใหม่ 6 เสียง

6.พรรคเพื่อชาติ 5 เสียง

7.พรรคพลังปวงชนไทย 1 เสียง

'ธนาธร'เมิน11พรรคเล็กหนุนสืบทอดอำนาจ เชื่อปิดสวิตช์ส.ว.เป็นไปได้

'ธนาธร'เมิน11พรรคเล็กหนุนสืบทอดอำนาจ เชื่อปิดสวิตช์ส.ว.เป็นไปได้

วันจันทร์ ที่ 13 พฤษภาคม พ.ศ. 2562, 16.04 น.

"ธนาธร"เมิน11พรรคเล็กแถลงหนุนสืบทอดอำนาจ เชื่อปิดสวิตช์ส.ว.เป็นไปได้ ด้าน"ปิยบุตร"ปลุกโทษกกต.แจกส.ส.-นัดสุดสัปดาห์ฟ้องศาล ชี้สูตรปาร์ตี้ลิสต์ขัดรธน.

13 พ.ค.62 ที่อาคารัฐสภาแห่งใหม่ ถนนเกียกกาย นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ (อนค.) กล่าวว่า ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ มารายงานตัวพร้อมกันทั้ง 80 คน ก็รู้สึกภูมิใจที่ได้มารับตำแหน่งอันทรงเกียรติจากที่พี่น้องประชาชนเลือกเข้ามา จากนี้ไปก็จะทำหน้าที่อย่างสร้างสรรค์ กอบกู้ศักดิ์ศรีของรัฐสภาให้กลับคืนมา ภาพรวม ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ มีอายุเฉลี่ยอยู่ที่ 44 ปี ถือว่าต่ำมาก ทั้ง 80 คน ไม่เคยมีใครเป็น ส.ส.มาก่อน แต่เต็มไปด้วยความหลากหลาย พร้อมทำหน้าที่ ล่าสุด ตัวแทน 4 ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ กลุ่มคนที่มีความหลากหลายทางเพศ ก็ได้ยื่นหนังสือผลักดันเรื่องสิทธิการแต่งกายตามความหลากหลายทางเพศ จึงหวังว่าการทำหน้าที่ต่อจากนี้จะยกระดับการทำงานต่อไป

ด้าน นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ กล่าวว่า ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากข้าราชการรัฐสภา บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก ตอนนี้ประชาชนต่างกระตือรือร้นจะเห็นสภาชุดใหม่เข้ามาทำงานแล้ว แต่หากสภาใหม่ยังเสร็จไม่ทัน ก็จะเกิดปัญหาเรื่องการทำงาน หากห้องประชุมใหญ่อยู่ที่หนึ่ง ห้องประชุมกรรมาธิการ (กมธ.) อยู่อีกที่หนึ่ง ก็จะมีปัญหาเรื่องการเดินทาง จึงอยากให้การก่อสร้างอาคารรัฐสภาแห่งใหม่เสร็จสิ้นโดยเร็ว ซึ่งไม่ใช่เพื่อ ส.ส.แต่เพื่อการทำงานของเจ้าหน้าที่ข้าราชการและสื่อมวลชน

เมื่อถามถึงกระแสการจัดตั้งรัฐบาล โดยนายกรัฐมนตรีอาจมาจากพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) หรือพรรคภูมิใจไทย (ภท.) ที่เป็นแกนกลาง นายธนาธร กล่าวว่า ได้คุยกับพรรคอื่นๆ บ้าง แต่ยังไม่ขอเปิดเผยรายละเอียด ซึ่งขอยืนยันว่า พรรคอนาคตใหม่พร้อมทำงานกับทุกพรรคที่พร้อมจะยับยั้งการสืบทอดอำนาจของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) และไม่ยอมรับเสียง ส.ว.ที่มาจากการแต่งตั้ง เพราะถือเป็นเรื่องใหญ่ ซึ่งไม่อยากบอกอะไรได้มาก ยังไม่ถึงเวลา เพื่อให้การพูดคุยเจรจาเคารพเกียรติและศักดิ์ศรีของทุกฝ่าย

นายปิยบุตร กล่าวว่า ระดับความสำคัญของการเจรจามีประเด็นคือ การต่อต้านการสืบทอดอำนาจของ คสช.โดยไม่ให้ 250 ส.ว.ที่เป็นกลไกหลักในรัฐธรรมนูญฉบับนี้ ไม่ให้ทำงานได้ เรื่องนี้ถือเป็นเรื่องสำคัญ อย่าให้ประชาชนผิดหวังเพียงแลกเก้าอี้กัน

เมื่อถามว่า ตอนนี้ 11 พรรคเล็ก ประกาศชัดพร้อมร่วมรัฐบาลพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) แล้ว การปิดสวิตช์ ส.ว.ยังเป็นไปได้หรือไม่ นายธนาธร กล่าวว่า ไม่เป็นไร เชื่อว่าการยับยั้งการสืบทอดอำนาจของ คสช.ยังเป็นไปได้ จะขอทำงานอย่างหนัก เพราะการมีอาชีพเป็น ส.ส.เป็นนักการเมืองได้ เพราะระบอบประชาธิปไตยและประชาชน ถ้าใครไม่เคารพระบอบประชาธิปไตยและเสียงประชาชน ก็เท่ากับไม่เคารพวิชาชีพตนเอง

นายปิยบุตร กล่าวว่า อย่าไปโทษพรรคเล็กทั้ง 11 พรรค เพราะเมื่อเขาได้รับเลือกเป็น ส.ส.แล้วก็ย่อมมีสิทธิ์ตัดสินใจ จะไปโทษ 11 พรรคคงไม่ได้ หากจะโทษใคร ก็ควรจะเป็นคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ที่ไปคำนวณสูตรคิด ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ ให้พรรคเล็กเอง ส่วนการยื่นร้องเรียนสูตรคิด ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ ของ กกต.ขัดรัฐธรรมนูญต่อศาลรัฐธรรมนูญนั้น คาดว่าจะยื่นได้ในวันที่ 16 หรือ 17 พ.ค.นี้

'นอสตราดามุสเมืองไทย'ทำนาย! ชี้การเมืองถึงทางตัน-ตั้งรัฐบาลไม่ได้

'นอสตราดามุสเมืองไทย'ทำนาย! ชี้การเมืองถึงทางตัน-ตั้งรัฐบาลไม่ได้

วันจันทร์ ที่ 13 พฤษภาคม พ.ศ. 2562, 15.26 น.

"หมอดู"ชี้อิทธิพลดวงดาว-แมวดำ ส่งผลการเมืองถึงทางตัน-ตั้งรัฐบาลไม่ได้ หรือตั้งได้ก็ต้องหยุดทันที

13 พ.ค.62 นายโสรัจจะ นวลอยู่ หมอดูชื่อดัง หรือฉายา "นอสตราดามุสเมืองไทย" กล่าวทำนายดวงเมือง ว่า ในห้วงนี้สองปีนี้ คือ 62 - 63 เกิดความวุ่นวาย ขัดแย้งในเรื่องการเมืองน่ากลัวมากที่สุด โดยเฉพาะช่วงเดือน มิ.ย. - ก.ค.ทุกอย่างพลิกผันไม่เป็นตามข้อตกลง อะไรที่เห็นว่าพร้อมลงตัว นัดกันแล้ว แต่พอถึงเวลาจริง ทุกอย่างต้องหยุดลงแบบฉับพลันทันใด เกิดการเปลี่ยนแปลงกระทันหันอย่างไม่คาดฝัน ซึ่งทั้งหมดมาจากอิทธิพลดวงดาว รวมทั้งแมวดำ ที่วิ่งตัดหน้า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มาเตือนหรือเป็นรางบอกเหตุเรื่องน่ากลัว โบราณถือมากๆ ยิ่งเป็นช่วงนี้ด้วย ส่งผลประกอบกันเข้ามา แค่ดวงดาวส่งผลต่อการเมืองก็หนักแล้ว บงบอกว่าจะวุ่นวายไม่เลิก ไปเรื่อยๆ จนกระทั่งเกิดอะไรสาหัสพอสมควร

"ตั้งรัฐบาลไม่ได้แม้ในนาทีสุดท้าย นัดมาพร้อมกัน ถึงเวลาล้มเลิกถึงทางตัน ในสองปีนี้เรียกว่าเป็นปีแห่งความโกลาหลทางการเมือง ถ้าผู้หลักผู้ใหญ่ของบ้านเมือง พูดคุยด้วยความจริงใจ ทำเพื่อบ้านเมืองและประชาชน จะทำให้ประเทศกลับเข้ารูปเข้ารอยได้ แต่กว่าจะผ่านไป สบักสบอม ทั้งปัญหาเศรฐกิจตกหนักในรอบ 100 ปี และภัยพิบัติ อากาศร้อนมากอย่างไม่เกิด จะเกิดน้ำท่วมตามมาเดือน ส.ค. - ก.ย.และมีแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ ดังนั้น ประชาชนเตรียมตัวรับมือปัญหาหนักหลายเรื่อง เกิดจากดวงดาวเคราะห์ใหญ่ ดาวมฤตยู ดาวราหู และดาวพฤหัส ตกภพมรณะของดวงเมือง และแมวดำ เตือนว่าสิ่งคาดหวังไว้มันไม่ได้ สิ่งที่จะทำต่อไปไม่ง่าย หมายถึงคนที่คิดเพื่ออะไรบางอย่าง ไม่ได้ทำเพื่อประชาชนอย่างจริงใจ เหตุการณ์จะไม่ลงตัวตามนั้น แต่ถ้าฝืนทำจนได้ เกิดปัญหาใหญ่ตามมาทันที หรือพอตั้งรัฐบาลไม่ทันไรจะเกิดเรื่องต้องหยุด ไปต่อไม่ได้ จะมีมวลชนออกมาต่อต้าน อย่างไรก็ตาม ประเทศไทยยังอยู่ในอิทธิพลดวงดาวสำคัญ ดาวมฤตยู อยู่ถึงปี 65 ทับลักคนาดวงเมือง ราศีเมษ 84 ปีเกิดครั้ง มีหลายอย่างเกิดขึ้นเปลี่ยนแปลงทุกเรื่อง และอีก 84 ปีข้างหน้า ครั้งนั้นครั้งใหญ่สุดของโลกกระทบทั่วโลก" นายโสรัจจะ กล่าว

 

'ป้าหัวร้อน'หมื่นล้านฉุนจัด! ขึ้นโรงพักแจ้งความนักข่าว ชี้หน้าขู่จะอยู่ยาก

'ป้าหัวร้อน'หมื่นล้านฉุนจัด! ขึ้นโรงพักแจ้งความนักข่าว ชี้หน้าขู่จะอยู่ยาก

วันจันทร์ ที่ 13 พฤษภาคม พ.ศ. 2562, 11.34 น.

ความคืบหน้ากรณีนางส่องพิชญา ตันสังวรณ์ หรือ ป้าส่องหล้า อายุ 72 ปี ตัวแทนบริษัทประกันชีวิตแห่งหนึ่ง นำรถยนต์ยี่ห้อฟอร์ด แค๊บ ยกสูง สีบรอนซ์เงินตะกั่ว ทะเบียน ฒว 874 กรุงเทพมหานคร จอดกีดขวางการจราจรบนถนนสุนทรวิจิตร ตรงข้ามท่าเทียบเรือการท่องเที่ยว หรือท่าด่าน เขตเทศบาลเมืองนครพนม พร้อมแสดงท่าทีเกรี้ยวกราด ออกมายืนด่าพวกกรรมกรที่แบกหามสินค้าลงท่าเรือด้วยวาจาหยาบคาย คุยโตโอ้อวดว่าร่ำรวยหมื่นล้าน จนเป็นข่าวโด่งดัง

ล่าสุดวันนี้ (13 พ.ค.62) นางส่องหล้า ได้โทรศัพท์ติดต่อไปหาหัวหน้าศูนย์ข่าวคนหนึ่ง อ้างต้องการจะชี้แจงถึงกรณีที่จอดรถกีดขวางถนน บอกว่าอย่าฟังความข้างเดียว ผู้สื่อข่าวจึงมาพบเพื่อให้นางส่องหล้า มีโอกาสเล่าถึงการจอดรถขวางถนน แต่ปรากฎว่าพอนางส่องหล้า เจอหน้าว่าเป็นนักข่าวคนเดิมที่มาทำข่าวตนครั้งแรก จนกลายเป็นข่าวดังในชั่วข้ามคืน จึงไม่ยอมจะชี้แจงเหตุผลอะไรทั้งสิ้น 

 

เมื่อถูกไล่ต้อนให้พูดถึงการจอดรถจนเสียการจราจรไปหนึ่งช่องทาง นางส่องหล้า กลับกล่าวหาว่านักข่าวข่มขู่ พร้อมกลับไล่ให้ออกจากสำนักงาน โดยอ้างว่าจะเดินทางไปพบผู้การตำรวจ ผู้สื่อข่าวก็ติดตามไปเจอนางส่องหล้า ลงจากลิฟท์กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครพนม (บก.ภ.จว.นครพนม) พอดี โดยมีตำรวจนายหนึ่งอาสาพาไปยัง สภ.เมืองนครพนม ซึ่งผู้สื่อข่าวก็ตามบันทึกภาพ ทำให้นางส่องหล้า ไม่พอใจชี้หน้าด่า พร้อมกับถอดรองเท้าจะตบหน้านักข่าว นายตำรวจคนนั้นรีบเข้ามาห้ามไว้ และนางส่องหล้าข่มขู่นักข่าวว่าจะอยู่ยาก ก่อนจะไปยังห้องทำงานผู้กำกับฯ สภ.เมืองนครพนม

นางส่องหล้า ไปพบ พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ อรัณยกานนท์ ผกก.สภ.เมืองนครพนม ไม่ถึง 5 นาที ก็ออกมาเจอกับนักข่าวที่เกาะติดเหตุการณ์อยู่หน้าห้องพนักงานสอบสวน และเดินเข้าไปบอกกับนายตำรวจที่อยู่ข้างในว่าจะถอดรองเท้าตบหน้านักข่าวโชคดีที่มีคนมาห้าม และจะแจ้งความว่าโดนนักข่าวคุกคามสิทธิเสรีภาพ ข่าวคืบหน้าจะนำมาเสนอต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวเนื่อง https://www.naewna.com/likesara/412823

 
 
 
 
 
สุดทึ่ง!วิหารใหญ่'วัดก้างปลา'เมืองคอนสร้างหลังคาเป็นยอดเทริดรอบสี่ทิศ

สุดทึ่ง!วิหารใหญ่'วัดก้างปลา'เมืองคอนสร้างหลังคาเป็นยอดเทริดรอบสี่ทิศ

วันจันทร์ ที่ 13 พฤษภาคม พ.ศ. 2562, 12.43 น.

สุดทึ่ง!วิหารใหญ่'วัดก้างปลา' อำเภอทุ่งสง เมืองคอน สวยงามวิจิตตระการตา หนึ่งเดียวในโลก สร้างหลังคาเป็นยอดเทริดรอบสี่ทิศ เผยประวัติบนได้ไหว้รับ รำมโนราห์ถวายแก้บน

13 พ.ค.62 ที่วัดก้างปลา เลขที่ 88 หมู่ 3 ถนนทุ่งสง-ห้วยยอด ต.ที่วัง อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช มีการก่อสร้างวิหาร "หลวงพ่อแก่" เพื่อเป็นที่สักการบูชาของคนที่ทราบประวัติของวัดก้างปลา และที่มาของวิหารยอดเทริดมโนราห์ ซึ่งเป็นรูปร่างที่แปลกตาไม่เหมือนใคร โดยบนหลังคามีรูปร่างยอดเทริดมโนราห์หันหน้าออกนอกทั้ง 4 ทิศทาง ส่วนตรงกลาง มียอดเทริดใหญ่อยู่บนสุด 1 ยอด หันหน้าออกถนนใหญ่ด้านหน้าวัด 

 

 

ส่วนบริเวณหน้าวิหารมีรูปปั้นนางมโนราห์กำลังร่ายรำ 12 ท่า อย่างสวยงาม แต่ทั้งหมดยังอยู่ในระหว่างกำลังก่อสร้าง คาดว่าเมื่อสร้างเสร็จจะออกมาสวยงามยิ่งใหญ่ อย่างไม่เคยมีที่ไหนมาก่อน และคาดว่าจะเป็นหนึ่งเดียวในโลก ที่มีวิหารยอดเทริดมโนราห์ 

ส่วนที่มาของวิหารดังกล่าวจะโยงไปถึงประวัติของวัดก้างปลา ตามคำบอกเล่าของคนเขียนประวัติเอาไว้ในวัด เนื่องจากในประวัติกล่าวไว้ว่าเมื่อสมัยโบราณ ได้มีการเดินทางของคณะมโนราห์ เดินทางผ่านวัดเพื่อไปทำการแสดงตามสถานที่ต่างๆ แต่พอมาถึงวัดมโนราห์ทุกคณะต้องแวะรำถวาย พ่อแก่ 1 รอบ ถ้าคณะไดไม่แวะรำถวาย จะทำให้การแสดงในงานต่างๆไม่ราบรื่น ไม่ทำให้ไม่มีชื่อเสียง คนไม่นิยมชมชอบ 

 

 

ต่อมามีคนมากราบไหว้บนบาน พ่อแก่ ที่เป็นรูปปั้นในวัด เพื่อขอให้สมหวังในสิ่งที่ตั้งใจ เมื่อสำเร็จจะมีการรำมโนราห์ถวาย จึงทำให้เป็นที่เชื่อว่าพ่อแก ชอบดูการรำมโนราห์ จึงสร้างวิหารยอดเทริดมโนราห์ถวาย เป็นที่อยู่ใหม่ของ พ่อแก่ ให้ผู้ที่มีจิตศรัทธาได้มากราบไว้ ทำบุญตามความเชื่อกันต่อไป

ส่วนประวัติ "พระแก่" หรือ "แม่แก่" หรือ "หลวงพ่อแก่" เป็นพระพุทธรูปที่ประดิษฐานอยู่ภายในวัดก้างปลา ตามคำบอกเล่าของผู้เฒ่าผู้แก่ที่เล่าสืบต่อกันมาว่า พระแก่เป็นคนจีนแผ่นดินใหญ่เป็นเชื้อพระวงศ์ ไม่มีคู่ครอง เป็นผู้ที่มีใจบุญ มีศรัทธาต่อพระพุทธศาสนาอย่างแรงกล้า ชอบทำบุญบำรุงพระพุทธศาสนา 

 

ต่อมาประมาณปี พ.ศ.1800 ท่านทราบว่าที่เมืองนครศรีธรรมราช มีการบูรณะซ่อมแซมพระบรมธาตุ ท่านได้บอกบุญแก่ผู้มีจิตศรัทธารวบรวมทรัพย์สินที่มีค่าพร้อมเสบียงอาหาร ชวนคณะผู้มีจิตศรัทธาทั้งหลายพร้อมทั้งบริวารลงสำเภาเดินทางมาทางทะเลสิ้นระยะเวลาแรมเดือน เดินทางมาตามเส้นทางแม่น้ำตรัง มาตามลำคลอง(คลองใหญ่) มาถึงคุ้งน้ำวน (คลองเภาลายในปัจจุบัน) เรือสำเภาก็อับปางลง ทรัพย์สินต่างๆจมลงในแม่น้ำสิ้น ผู้คนที่มาต่างก็กระจัดกระจายไปคนละทิศคนละทาง 

ส่วนองค์พ่อแก่เองมาติดอยู่ที่เกาะวัดก้างปลา และสิ้นพระชนม์ที่เกาะวัดก้างปลาแห่งนี้ ต่อมาพระภิกษุเชื้อสายจีนได้สืบทราบว่าคณะที่เดินทางมาจากประเทศจีนเพื่อมาร่วมบูรณะพระบรมธาตุนครศรีธรรมราช ได้เสียชีวิตในระหว่างทางเพราะเรือสำเภาอับปางลง จึงได้สร้างพระพุทธรูปไว้เพื่อเป็นอนุสรณ์แห่งศรัทธาในพระพุทธศาสนาและคุณความดีของพ่อแก่ท่านไว้ที่เกาะก้างปลาแห่งนี้ จนภายหลังได้มีคณะมโนราห์มารำถวาย จนกลายเป็นที่มาของวิหารยอดเทริด ในปัจจุบัน

 
 
 ..............................................................
 
13 พฤษภาคม 2562

 อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
สุรศักดิ์ วันที่ : 13/05/2019 เวลา : 22.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/surasakc
เชิญอ่านบทความใหม่ "5  พฤติกรรม ถ้าคุณทำเป็นนิสัย ชีวิตยืนยาวขึ้นแน่ !!" กรุณาคลิกลิงก์บรรทัดบนได้เลย 

นายกตู่ตกลงได้นั่งนายกต่อฉลุยเลยหรือครับ
ผมว่าจะกี่สิบพรรคก็ไม่สำคัญ ขอให้เพิ่มเบี้ยผู้สูงอายุ
มากๆ ก็แล้วกันครับ ??

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
Chaoying วันที่ : 13/05/2019 เวลา : 20.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chaoying

ประวัติวัดพ่อแก ที่วัดก้างปลา น่าสนใจมากค่ะ น่าว่าต้องตามไปดูแล้วค่ะขอบคุณมากนะคะนายยั้งคิด

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน