*/
 • นายยั้งคิด
 • ranking : สมาชิกทั่วไป
 • email : sunnytrack@hotmail.com
 • วันที่สร้าง : 2008-07-01
 • จำนวนเรื่อง : 3635
 • จำนวนผู้ชม : 2333787
 • จำนวนผู้โหวต : 520
 • ส่ง msg :
 • โหวต 520 คน
<< พฤษภาคม 2019 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันศุกร์ ที่ 17 พฤษภาคม 2562
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 195 , 21:03:53 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีครับ

         คุณพิเชษฐ ก็โพสข้อความลงเฟซบุ๊กดังข่าวข้างล่างนี้ อ่านแล้วนึกว่ากก.บห.ของพรรคลงคะแนนกันแล้ว แต่ปรากฏว่า

น่าจะเป็นการดักคอเสียมากกว่า โธ่ ... ทำกันอย่างนี้ก็เอา

         นอกจากนั้น นายเทพไท เสนพงศ์ ก็กลับลำไม่เอา 'บิ๊กตู่' เสียดื้อๆอีกคน อ้างคะแนนเสียงที่ประชาชนลงคะแนนให้ 3.9

ล้านคะแนนไม่เอา 'บิ๊กตู่' ตามที่นายอภิสิทธิ์ ประกาศเป็นนโยบายเอาไว้ เป็นอย่างที่ว่าจริงหรือเปล่า

 

‘พิเชษฐ’แฉ‘ปชป.’มีปัญหา โยงผลเลือกตั้งกก.บห.เสียง‘ไม่เอาตู่’ชนะทุกกระดาน

‘พิเชษฐ’แฉ‘ปชป.’มีปัญหา โยงผลเลือกตั้งกก.บห.เสียง‘ไม่เอาตู่’ชนะทุกกระดาน

วันศุกร์ ที่ 17 พฤษภาคม พ.ศ. 2562, 19.16 น.

17 พ.ค.62 นายพิเชษฐ พันธุ์วิชาติกุล อดีตส.ส.พรรคประชาธิปัตย์  โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กระบุว่า " ขณะนี้ในพรรคปชป.มีปัญหาว่า จะเอาตู่ หรือไม่เอาตู่ ผลการเลือกตั้ง หัวหน้าและกก.บห. ที่ผ่านมาปรากฎว่า  เสียง “ไม่เอาตู่” ชนะทุกกระดาน"

 
 
.......................................................
 
สะพัด!‘ธนาธร’ยกหูทาบ‘ชวน-ปู่ชัย’ร่วมตั้งรัฐบาล สกัด‘บิ๊กตู่’หวนนั่งนายกฯ

สะพัด!‘ธนาธร’ยกหูทาบ‘ชวน-ปู่ชัย’ร่วมตั้งรัฐบาล สกัด‘บิ๊กตู่’หวนนั่งนายกฯ

วันศุกร์ ที่ 17 พฤษภาคม พ.ศ. 2562, 17.27 น.

สะพัด!!“ธนาธร” ยกหู ดึง“ชวน-ปู่ชัย”เข็น“ปชป.-ภท.”ร่วมจัดตั้งรัฐบาล หวังสกัด “พปชร.”ชู “บิ๊กตู่” คัมแบ็กเก้าอี้ นายกฯ 

17 พ.ค. 62 มีรายงานจากพรรคอนาคตใหม่ว่า หลังจากที่วานนี้ (16 พ.ค.) นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรค ได้ประกาศเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล และพร้อมจะเป็นนายกรัฐมนตรี ซึ่งในช่วงสายวันเดียวกัน คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย ได้กล่าวกับ ส.ส. ในการประชุมพรรคว่า ขอเสียสละไม่รับตำแหน่งนายกฯ แต่ต้องรวมเสียงในสภาให้ได้มากที่สุด และให้ได้ตำแหน่งประธานสภา ในโควตาพรรค เพื่อหวังควบคุมการอภิปรายในสภา และดำเนินการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ซึ่งแสดงถึงการถอดใจที่จะจัดตั้งรัฐบาล 

โดยนายธนาธร มองว่า พรรคเพื่อไทยในฐานะพรรคคะแนนอันดับ 1 ไม่สามารถจัดตั้งรัฐบาลได้จึงอาสาเป็นขั้วที่ 3 เพื่อเดินสายประสานพรรคการเมืองจัดตั้งรัฐบาล  โดยมีพรรคอนาคตใหม่เป็นแกนนำ ซึ่งมีการพูดคุยหารือกับคุณหญิงสุดารัตน์ ในแนวทางนี้แล้ว ขณะเดียวกัน ส.ส.อนาคตใหม่หลายคน ก็มีความไม่พอใจพรรคเพื่อไทย ที่ก่อนหน้านี้พยายามจะชูนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ และนายอนุทิน ชาญวีรกุล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย เป็นนายกรัฐมนตรี เพื่อหวังสกัดกั้นการตั้งรัฐบาลของพรรคพลังประชารัฐ ที่จะชูพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา กลับมาเป็นนายกฯอีกครั้งโดยการยอมทุกอย่างของพรรคเพื่อไทยครั้งนี้ เหมือนเป็นการมองข้ามพรรคอนาคตใหม่ ที่ได้คะแนนเป็นอันดับ 3 มี ส.ส. 80 คน แต่กลับไม่ชู นายธนาธร เป็นนายกฯ ทั้งที่ประกาศตัวชัดเจนเป็นแนวร่วมกันตั้งแต่ต้น 

มีรายงานว่า สองวันก่อนที่นายธนาธร แถลงประกาศตัวเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล ได้มีการโทรศัพท์ไปพูดคุยกับนายชวน หลีกภัย ประธานสภาที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ เพื่อชักชวนให้มาร่วมจัดตั้งรัฐบาลด้วยกัน ขณะที่พรรคภูมิใจไทย ได้ต่อสายโทรคุยกับนายชัย ชิดชอบ  ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคภูมิใจไทย เช่นเดียวกัน แต่แกนนำทั้งสองพรรค  ยังไม่ตอบถึงความชัดเจนในเรื่องนี้ 

'พปชร.'สะเทือน!'เทพไท'ชง 5 เงื่อนไข'ปชป.'ร่วมรัฐบาล ไม่เอา'บิ๊กตู่'เป็นนายกฯ

'พปชร.'สะเทือน!'เทพไท'ชง 5 เงื่อนไข'ปชป.'ร่วมรัฐบาล ไม่เอา'บิ๊กตู่'เป็นนายกฯ

วันศุกร์ ที่ 17 พฤษภาคม พ.ศ. 2562, 15.11 น.

17 พ.ค.62 นายเทพไท เสนพงศ์ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ ทวิตเตอร์แสดงความเห็นทางการเมืองว่า "ผมจะเสนอความเห็นส่วนตัวต่อที่ประชุมร่วมของ กก.บห.กับส.ส.พรรค ประชาธิปัตย์ต่อท่าทีการเข้าร่วมรัฐบาล หลังจากพรรคได้มี กก.บห.ชุดใหม่แล้ว จึงต้องมีความชัดเจนต่อเรื่องนี้ ในเร็วๆนี้อย่างแน่นอน

ส่วนตัวเห็นว่า ถ้าพรรคจะเข้าร่วมรัฐบาลกับขั้ว พปชร. ผมไม่ขัดข้องที่จะไปเป็นพรรคร่วมรัฐบาลด้วยกัน แต่มีเงื่อนไขในการร่วมรัฐบาลกับ พปชร. 5 ข้อ ดังนี้

1.รัฐบาลที่ พปชร.เป็นแกนนำในการจัดตั้งรัฐบาล จะต้องไม่มีชื่อ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกฯ เพราะในระหว่างการรณรงค์หาเสียง นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตหัวหน้าพรรคได้ประกาศจุดยืนชัดเจนว่า ไม่สนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์เป็นนายกฯ

2.พรรคประชาธิปัตย์ ต้องเคารพคะแนนเสียง 3.9 ล้านคะแนนที่มอบให้พรรคประชาธิปัตย์ เพื่อแสดงออกร่วมกับพรรคในการไม่สนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์ ตามที่ได้ประกาศไว้ในการเลือกตั้ง พรรคจะไม่หักหลังผู้ร่วมอุดมการณ์ของเรา

3.พรรคประชาธิปัตย์ ได้ประกาศอุดมการณ์อย่างชัดเจนตั้งแต่วันก่อตั้งพรรคจนถึงบัดนี้ เป็นเวลาร่วม 73 ปี ในการต่อต้านเผด็จการทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นเผด็จการทหารหรือเผด็จการรัฐสภาก็ตาม เพราะเราเชื่อมั่นในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข

4.พล.อ.ประยุทธ์ ได้เปลี่ยนสถานะของตัวเอง จากผู้วางตัวเป็นกลางทางการเมือง มาเป็นคู่ขัดแย้งทางการเมืองเสียเองเพราะพล.อ.ประยุทธ์ได้เลือกข้างทางการเมือง ยอมรับการถูกเสนอชื่อเป็นนายกรัฐมนตรีในนาม พปชร.ไปแล้ว

5.ตลอดระยะเวลา 5 ปีในการบริหารประเทศของพล.อ.ประยุทธ์สร้างความเสียหายให้กับประเทศชาติ ล้มเหลวในการแก้ปัญหาปากท้องของพี่น้องประชาชน จึงไม่ควรที่จะเข้ามาเป็นนายกรัฐมนตรี เพื่อบริหารประเทศอีกต่อไป อย่างไรก็ตาม เชื่อว่าขณะนี้ทั้งสองขั้วแกนนำตั้งรัฐบาลมีคะแนนก้ำกึ่ง ดังนั้น ทางออกของประเทศ คือการจัดตั้งรัฐบาลปรองดองแห่งชาติ มีคนกลางเป็นนายกรัฐมนตรี บริหารประเทศ2ปี ยุบสภาคืนอำนาจให้ประชาชน เพื่อเลือกตั้งใหม่ต่อไป"

 
2ปียุบสภา!!ฟังชัดๆ'เทพไท'ปลุกผีสูตรรัฐบาลปรองดอง-นายกฯคนกลาง (ฟังคลิป)

2ปียุบสภา!!ฟังชัดๆ'เทพไท'ปลุกผีสูตรรัฐบาลปรองดอง-นายกฯคนกลาง (ฟังคลิป)

วันศุกร์ ที่ 17 พฤษภาคม พ.ศ. 2562, 15.48 น.

17 พ.ค.62  นายเทพไท เสนพงศ์ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์  กล่าวผ่านเฟชบุ๊กไลฟ์ระหว่างลงพื้นที่พบปะสมาชิกกลุ่มแม่บ้าน และผู้นำชุมชนหมู่ที่ 2 ต.นางหลง อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช ถึงข้อเสนอเรื่องการเข้าร่วมรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐ(ปชป.) ต่อที่ประชุมร่วมของคณะกรรมการบริหารพรรคกับส.ส.ของพรรค จำนวน 52 คน

โดยนายเทพไท กล่าวว่า ตนจะเสนอต่อที่ประชุมกก.บห.และส.ส.ของพรรคว่า ขอสนับสนุนให้พรรคปชป.เข้าร่วมรัฐบาลกับพรรคพปชร. โดยมีเงื่อนไขคือ นายกรัฐมนตรีต้องไม่มีชื่อของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรี(ชาวบ้านปรบมือสนั่น)

“พรรคปชป.พร้อมเป็นได้ทั้งฝ่ายค้าน และฝ่ายรัฐบาล แต่ถ้าพรรคจำเป็นต้องไปเป็นรัฐบาล ก็ต้องไม่มีชื่อพล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกรัฐมนตรี”นายเทพไท กล่าวย้ำ

พร้อมอ้างเหตุผลว่า ข้อที่ 1.ระหว่างเลือกตั้งนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตหัวหน้าพรรค ปชป. ประกาศจุดยืนชัดเจนว่า จะไม่สนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกฯ ข้อที่ 2.ในช่วงการหาเสียงก็ได้รณรงค์ในลักษณะเช่นนี้ เพราะฉะนั้นพรรคปชป.ต้องเคารพการตัดสินใจของสมาชิกอย่างน้อย 3.9 ล้านเสียงที่มีจุดยืนเดียวกับพรรคปชป.คือไม่สนับสนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกฯ

นายเทพไท กล่าวอีกว่า ข้อที่ 3 อุดมการณ์ของพรรคปชป.ชัดเจนว่าก่อตั้งมา 73 ปี ไม่สนับสนุน และต่อต้านเผด็จการทุกรูปแบบ การที่พล.อ.ประยุทธ์ จะเป็นนายกฯ ส่วนตัวเห็นว่าเป็นการสืบทอดอำนาจ แม้ว่าจะมาจากการเลือกตั้งก็ตาม แต่ว่ากติกาการเลือกตั้งครั้งนี้ไม่แฟร์ และไม่เป็นธรรมต่อคู่แข่งขัน และพรรคการเมืองอื่นๆ

ข้อที่ 4 ตนคิดว่า5ปีที่ผ่านมาพล.อ.ประยุทธ์ ได้แสดงฝีมือในฐานะนายกรัฐมนตรี จนทำให้เศรษฐกิจเสียหายมาก ดังนั้นพล.อ.ประยุทธ์จึงไม่ควรนำมาประเทศหรือแก้ไขปัญหาประเทศชาติอีกต่อไป และ ข้อที่ 5  พล.อ.ประยุทธ์ เป็นคู่ขัดแย้งทางการเมืองของพรรคการเมืองทุกพรรค ก่อนหน้านี้พล.อ.คือกรรมการกลาง แต่มาวันนี้พล.อ.ประยุทธ์เลือกข้าง ยอมให้พรรคพปชร.เสนอตัวเป็นนายกฯ จึงถือว่าไม่ใช่คนกลางอีกต่อไป แต่คือคู่ขัดแย้งทางการเมืองแล้ว

“ด้วยเหตุผล 5 ข้อนี้ ผมคิดว่า ถ้าพรรคปชป.จะเข้าร่วมรัฐบาล  พล.อ.ประยุทธ์ จึงไม่ควรได้รับการเสนอชื่อเป็นนายกฯ ถามต่อไปว่า แล้วใครจะเป็นนายกรัฐมนตรี ผมเห็นว่า คนที่จะมาเป็นนายกฯต้องไม่เป็นคู่ขัดแย้งของพรรคการเมืองหรือทางการเมืองกับกลุ่มใดกลุ่มหนึ่ง นั่นก็คือ ผมต้องการให้มีนายกฯคนกลางเพื่อจัดตั้งรัฐบาลปรองดองแห่งชาติ ให้พรรคการเมืองทุกพรรคเข้าร่วมรัฐบาลนำพาประเทศออกจากวิกฤติ และแก้ไขปัญหาปากท้องประชาชน 2 เรื่องคือ ปัญหาเศรษฐกิจ และปัญหารัฐธรรมนูญ โดยบริหารครบ 2  ปีแล้วยุบสภาเลือกตั้งใหม่”นายเทพไท กล่าว

 

 
แย่แล้ว! วิษณุชี้‘ธนาธร’หมดสิทธิ์ได้เอกสิทธิ์ส.ส.คุ้มครอง

แย่แล้ว! วิษณุชี้‘ธนาธร’หมดสิทธิ์ได้เอกสิทธิ์ส.ส.คุ้มครอง

วันศุกร์ ที่ 17 พฤษภาคม พ.ศ. 2562, 15.36 น.

แย่แล้ว! วิษณุชี้‘ธนาธร’หมดสิทธิ์ได้เอกสิทธิ์ส.ส.คุ้มครอง

เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 17 พ.ค.62 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวตอบคำถามกรณีคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) มีมติส่งศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยสมาชิกภาพ ส.ส. ของนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ เรื่องการถือครองหุ้นในกิจการสื่อ ซึ่งหากศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยก่อนเปิดประชุมสภาผู้แทนราษฎรจะมีผลอะไรหรือไม่ ว่า อย่าไปสมมุติเลย ตนไม่ตอบคำถามนี้ เพราะเขายื่นหรือยังก็ยังไม่รู้ ศาลจะรับหรือยังก็ยังไม่รู้ รับแล้วยังต้องมีการวินิจฉัย สืบพยาน และคำว่าก่อนการเปิดประชุมรัฐสภา พ.ร.ฎ.เปิดประชุมสภาออกวันที่ 22 พ.ค. เสด็จพระราชดำเนินวันที่ 24 พ.ค.ก็อย่าเพิ่งไปคิดสมมุติอะไร แต่ผลมันชัดเจนไม่ว่าใครเป็นคนตอบคือ ระหว่างศาลวินิจฉัยก่อนเปิดสภากับหลังเปิดสภา มันจะมีความแตกต่างกัน

 “แต่วันนี้เมื่อมีการประกาศรับรองไปแล้ว นายธนาธรก็เป็น ส.ส.แล้ว ความแตกต่างมันจึงน้อยกว่าที่เราคิดกันเยอะ แต่ถ้ามีอะไรเกิดขึ้นก็เท่ากับว่าเป็นการออก ต้องไปซ่อมกัน จึงอย่าไปคาดการณ์อะไร”นายวิษณุ กล่าว

 ผู้สื่อข่าวถามว่า หากสภาฯเปิดไปแล้ว จะมีความคุ้มกัน ส.ส.อะไรหรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่า โดยปกติจะมีความคุ้มกัน ส.ส. เว้นแต่สภาฯจะอนุญาตให้ดำเนินคดี แต่เรื่องความคุ้มครองนี้ครอบคลุมเฉพาะคดีอาญา ถ้าไม่ใช่คดีอาญา เช่น คดีแพ่ง หรือฟ้องล้มละลาย สามารถฟ้องได้ ดังนั้นคดีเลือกตั้งไม่ใช่คดีอาญา จึงไม่มีความคุ้มกัน กรณีนี้ไม่ได้มาเกี่ยวอะไรกับความคุ้มกัน

เขื่อนอุบลรัตน์วิกฤตหนัก น้ำใช้ได้ติดลบเหลือ 3.90 ล้าน ลบ.ม.

เขื่อนอุบลรัตน์วิกฤตหนัก น้ำใช้ได้ติดลบเหลือ 3.90 ล้าน ลบ.ม.

วันศุกร์ ที่ 17 พฤษภาคม พ.ศ. 2562, 15.50 น.

เขื่อนอุบลรัตน์วิกฤตหนัก น้ำใช้ได้ติดลบ 3.90 ล้าน ลบ.ม. จังหวัดประสานกรมฝนหลวง เติมน้ำเข้าเขื่อนแก้ปัญหาภัยแล้ง

สถานการณ์น้ำในเขื่อนอุบลรัตน์ จ.ขอนแก่น ขณะนี้ถือว่าอยู่ในขั้นวิกฤตหนัก โดยล่าสุดพบว่ามีระดับน้ำเก็บกักในอ่างอยู่ที่ 577.10 ล้าน ลบ.ม.ของความจุอ่าง หรือ 23.74% ในจำนวนนี้มีปริมาณน้ำที่สามารถใช้การได้จริงติดลบ 3.90 ล้าน ลบ.ม. หรือ 4.57% เบื้องต้นจังหวัดได้ประสานกรมฝนหลวงและกรมการบินเกษตรขอสนับสนุนปฏิบัติการฝนหลวงแก้ปัญหาภัยแล้งและเติมน้ำเข้าเขื่อนอุบลรัตน์

นายพิชิต ธีรโสภณ ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ( 2)  การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) เปิดเผยว่า แม้ปริมาณน้ำต้นทุนในเขื่อนอุบลรัตน์ตอนนี้เหลืออยู่น้อยมาก แต่มีความจำเป็นต้องปล่อยน้ำแต่ละวันอย่างน้อย 5 แสน ลบ.ม. เพื่อเพิ่มออกซิเจนให้กับลำน้ำน้ำพอง ไม่เช่นนั้นจะกระทบต่อระบบนิเวศ 

นอกจากนี้ น้ำที่ปล่อยออกไปยังต้องนำไปช่วยเรื่องการทำน้ำประปาของจังหวัดขอนแก่นอีกด้วย ทาง กฟผ.เองพยายามที่จะไม่ให้ปริมาณน้ำในอ่างเหลือต่ำกว่า 24 ล้าน ลบ.ม. เพราะหากปริมาณน้ำกักเก็บติดลบมากๆ ก็จะเกิดปัญหากับตัวเขื่อน อาจทำให้ตัวสันเขื่อนที่เป็นแกนดินเหนียวมีปัญหา ซึ่งขณะนี้ที่ตอนบนของเขื่อนอุบลรัตน์โดยเฉพาะ ที่ ต.เขื่อนอุบลรัตน์ อ.อุบลรัตน์ ที่มีหญ้าอ่อนเกิดขึ้นแทนระดับน้ำที่ลดลงไป ชาวบ้านต่างพากันนำสัตว์เลี้ยง วัว ควาย ลงไปเลี้ยงในบริเวณพื้นที่ดังกล่าวกันเป็นจำนวนมาก

อย่างไรก็ตาม สถานการณ์น้ำในเขื่อนอุบลรัตน์ไม่น่าจะวิกฤตไปมากกว่านี้ แนวโน้มน่าจะดีขึ้นเรื่อยๆ เพราะได้ย่างเข้าสู่ฤดูฝน ปัญหาภาวะภัยแล้งคลี่คลายลง แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับทางคณะกรรมการบริหารจัดการน้ำ จ.ขอนแก่น ที่จะมีมติให้ระบายน้ำออกแต่ละวันกี่มากน้อย การปล่อยน้ำแต่ละครั้งควรจะได้พลังงานไฟฟ้ากลับคืนมาบ้าง

ใช้ห้องประชุม'ทีโอที'เลือกประธานส.ว.24พ.ค.ก่อนโหวตประธานสภาฯ

ใช้ห้องประชุม'ทีโอที'เลือกประธานส.ว.24พ.ค.ก่อนโหวตประธานสภาฯ

วันศุกร์ ที่ 17 พฤษภาคม พ.ศ. 2562, 18.10 น.

17 พ.ค.62 นายนัฑ ผาสุข เลขาธิการวุฒิสภา เปิดเผยว่า สำหรับการเลือกประธานวุฒิสภา (ส.ว.) และรองประธานส.ว.อีก 2 คนนั้น จะดำเนินการเลือกกันในวันที่ 24 พ.ค. ที่บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) ถนนแจ้งวัฒนะ หลังจากเสร็จงานรัฐพิธีแล้ว ส่วนการเลือกประธานสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) และรองประธานสภาฯ อีก 2 คนนั้น จะเลือกกันในวันที่ 25 พ.ค. ที่บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) ถนนแจ้งวัฒนะเช่นกัน

ทั้งนี้ สาเหตุที่ต้องแยกการเลือกประธานส.ว. และประธานสภาฯ ออกเป็นคนละวันนั้น เพราะกลัวว่าถ้าหากดำเนินการเลือกในวันเดียวกันแล้วอาจจะทำให้เสียเวลาได้ เนื่องจากหากการเลือกของสภาฯ ใดเกิดความล่าช้า ก็จะทำให้การเลือกของอีกฝั่งช้าตามไปด้วย

 

'ท่านใหม่'อโหสิกรรมคนด่า! ลั่นไม่ได้เข้าข้างพรรคใด-แต่อย่าแตะต้องสถาบัน

'ท่านใหม่'อโหสิกรรมคนด่า! ลั่นไม่ได้เข้าข้างพรรคใด-แต่อย่าแตะต้องสถาบัน

วันศุกร์ ที่ 17 พฤษภาคม พ.ศ. 2562, 21.00 น.

17 พ.ค. 62  พล.ม.จ.จุลเจิม ยุคล หรือ “ท่านใหม่” โพสต์เฟซบุ๊ก Chulcherm Yugala ขออโหสิกรรมให้กับผู้ที่เข้ามาด่า ระบุว่า

 

“ใครอยากจะด่าผม ผมไม่สนใจ ผมขออโหสิกรรมให้ครับ และต้องขอโทษที่ทำให้ไม่พอใจ ทั้งๆ ที่เราไม่เคยรู้จักกัน มาก่อน ผมเคารพในความคิดเห็นพวกคุณ ไม่ว่าผมจะผิด จะถูก

แต่ขอบอกด้วยความจริงใจว่า ผมไม่เชียร์ หรืออยู่ข้างนักการเมือง หรือพรรคใด พรรคหนึ่งทั้งนั้น แต่ขอบอกว่า ใครอย่ามายุ่ง หรือแตะต้องสถาบันพระมหากษัตริย์ คุณกับผมก็ต้องเป็นศัตรูกัน ม.จ. จุลเจิม ยุคล”

 
 •  ............................................................
   
  17 พฤษภาคม 2562

 

 แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน